Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan  

Thái Lan nổi tiếng là thiên đường mua sắm và là nơi hội tụ nhiều kiến trúc chùa đặc sắc và linh thiêng. Bên cạnh đó những món ăn đặc sản, nền văn hóa độc đáo và hàng loạt sự thật thú vị tại đây thu hút đông đảo sự quan tâm của bạn bè thế giới .

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan - Hình 1

Lòng tôn kính đối với Hoàng gia

Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến, vì vậy Hoàng gia là nền tảng quan trọng trong văn hóa Thái Lan, những người trong hoàng gia luôn được người dân kính trọng nhất. Tại Thái Lan, mỗi khi bài hát “Hoàng ca” được vang lên dù là ở bất cứ đâu, trong bất cứ trường hợp nào thì người dân đều đứng lại cùng hát vang bài hát này. Vì vậy, khi bạn đến Thái hãy nhớ dừng lại và giữ trật tự giống như mọi người khác để tỏ lòng tôn kính!

Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ. Khi tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần sooc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu… Nếu vi phạm những quy định này sẽ không được vào tham quan.

Bài hát Quốc ca của họ được phát vào hai lần mỗi ngày. Một điều bạn cần phải cực kỳ lưu ý là tuyệt đối không nên đùa cợt với quốc kỳ Thái Lan. Đây là điều hoàn toàn tối kỵ, nên nếu có ý định lấy lá cờ của họ biến tấu thành chiếc váy thì hãy dừng ngay suy nghĩ này.

Tập tục chào hỏi

Trong tiếng Thái, cách chào hỏi đã tồn tại từ rất lâu đời, nó được gọi là “Wai”. Theo đó, khi chào bạn sẽ chắp hai tay trước ngực, đầu cúi xuống. Người Thái còn sử dụng “Wai” như một cách để thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và xin lỗi. Đặc biệt, khi chào, mắt bạn phải chùng xuống tránh nhìn thẳng vào mắt đối phương vì như thế sẽ bị đánh giá là không tôn trọng, không được đẹp trong mắt người Thái.

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan - Hình 2

Với người Thái “Wai” không chỉ là phương thức để chào hỏi, mà nó còn là một cử chỉ cao quý. Tư thế khi chào có điểm giống với hình dáng búp sen e ấp, một biểu tượng thiêng liêng trong văn hóa Phật giáo. Ngoài ra còn có những quy định riêng theo phong tục truyền thống, nhưng chung lại, người có địa vị thấp hơn sẽ phải chào người có địa vị cao hơn trước. Bạn không nên chào kiểu Wai đối với người phục vụ hay những người bán hàng rong. Nhận một cái chào của người Thái thì bạn phải nên chắp tay cúi chào lại để tỏ ý tôn trọng. Tránh trường hợp khi người ta chào mình mà mình đứng đùa giỡn, cười cợt vì trong văn hóa của người Thái.

Cẩn thận bộ phận trên cơ thể , hạn chế thân mật

Trong nền văn hóa Thái Lan, mỗi bộ phận trên cơ thể con người đều mang một ý nghĩa riêng. Theo quan niệm của người Thái, đầu là nơi linh thiêng nhất của mỗi người, vì vậy việc bạn tùy tiện chạm vào đầu ai đó được xem là sự vô lễ và sỉ nhục to lớn. Ngược lại, nơi “kém giá trị” nhất là chân và nếu bạn để chân cao hơn đầu một ai đó sẽ là sự xúc phạm nghiêm trọng, đặc biệt nếu người đó có địa vị xã hội cao hơn bạn. Đừng ngồi chĩa chân vào người đối diện, vào nhà hay một ngôi đền, chùa gì tại Thái. Thêm nữa là bạn không được chĩa hay chạm bất cứ cái gì bằng chân.

Cởi giày trước khi đi vào các công trình tôn giáo hay nhà của bất cứ ai. Đừng giẫm chân lên đồng bath Thái có hình quốc vương. Theo văn hóa Thái Lan, tay phải thể hiện sự cao quý, còn tay trái là sự hèn mọn, xấu xa. Vì vậy, khi tặng quà cho người khác bạn tuyệt đối không được đưa bằng tay trái, nên đưa bằng tay phải hoặc là cả hay tay. Khi đến một cửa hàng tại Thái Lan nếu muốn gọi phục vụ bạn không nên dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng ngửa lên. Bạn có thể nắm bàn tay hoặc sấp bàn tay lại khi vẫy gọi.

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan - Hình 3

Người Thái ngại ngùng và không thích hành động ôm, hôn khi gặp gỡ, họ xem đó là thiếu tế nhị, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đặc biệt, bạn nên cẩn thận trước khi có ý định tán tỉnh một người phụ nữ Thái vì có thể sẽ mang lại cho bạn những sự cố ngoài ý muốn.

Nữ giới nên giữ khoảng cách với các vị sư

Việc nữ giới lại gần hay chạm vào các nhà sư là một điều cấm kỵ ở Thái Lan. Và kể cả trên xe bus công cộng, khi bạn thấy một nhà sư bạn cũng không được ngồi gần họ. Tất nhiên Phật Giáo cũng quy định các nhà sư tuyệt đối không được đụng chạm vào nữ giới. Trong trường hợp các nhà sư muốn trao cho người đối diện là nữ một cái gì đó, thì họ phải đặt đồ vật đó xuống đất để người phụ nữ tự nhặt lên. Nếu một người phụ nữ muốn tặng quà cho nhà sư, món quà sẽ được chuyển qua nam giới, nếu không nhà sư sẽ dùng áo cà sa hoặc khăn mặt để nhận quà.

Khách du lịch không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào và luôn ăn mặc nghiêm túc khi đến những nơi thờ cúng. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.

Ăn uống lịch sự

Sự tinh tế của người Thái còn được thể hiện qua văn hóa trong ẩm thực của họ. Sẽ có đầy đủ các dụng cụ trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên mỗi dụng cụ đều có công dụng riêng nên bạn hãy thử tìm xem cái nào sẽ phù hợp với món mình đang ăn. Ví dụ, dùng đũa khi ăn bún, dùng muỗng và nĩa khi ăn cơm.

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan - Hình 4

Thường các nhà hàng sẽ phục vụ thức ăn trong các dĩa lớn, sau đó mọi người mới lấy về chén của mình. Một trong những truyền thống khác của Thái là chừa lại một ít thức ăn trên dĩa ở cuối bữa ăn để nói rằng bản thân đã ăn đủ và không cần dọn thêm thức ăn nữa.

Chú ý cách ăn mặc

Vì là một đất nước Phật giáo lâu đời nên người Thái hay đánh giá, nhận xét thông qua diện mạo và bề ngoài của con người. Bạn nên ăn mặc gọn gàng để thể hiện lòng kính trọng đối với tôn giáo của họ, việc bạn ăn mặc luộm thuộm được xem như không tôn trọng họ và sẽ khiến họ phật ý. Bạn có thể tự do vào chùa cầu nguyện hay viếng thăm Cung điện tại Thái Lan khi đi du lịch, nhưng nữ giới tuyệt đối không được mặc quần, váy ngắn, đi dép lê khi đi chùa.

Kiềm chế cảm xúc

Trong cuộc sống hàng ngày, người dân Thái Lan thường chú ý giữ gìn cuộc sống vui vẻ, đầy lạc quan. Do vậy việc thể hiện cảm xúc tích cực trong các giao tiếp xã hội cũng rất quan trọng trong văn hóa Thái. Giận dữ là điều không thể tha thứ ở Thái Lan, nếu ai đó bắt đầu nóng giận, họ thường bỏ đi để có thời gian bình tĩnh lại. Thậm chí khi thông báo một tin xấu hay rơi vào một tình huống khó khăn, nụ cười vẫn có thể nở trên môi của những người liên quan. Khi một người nói “mai pen rai” thì có nghĩa là sự việc không hề quan trọng, có thể coi là không có va chạm nào và sẽ không làm ai thay đổi nét mặt cả. Ở Thái Lan, một nụ cười với những người nghèo khó được xem như bạn đang thể hiện sự tử tế với họ.

Mặc cả

Những nơi có giá niêm yết thường là nhà hàng và siêu thị, nhưng ở những nơi không có nhãn giá như chợ hay lúc thuê xe, bạn nên mặc cả để có giá tốt nhất. Nhưng nếu bạn làm cho người bán không còn thoải mái hoặc cuộc trao đổi giá cả có vẻ đang diễn ra không đươc thân thiện thì hãy chuyển sang cửa hàng tiếp theo nhé. Một điều lưu ý nữa cho bạn, tip không phải là hành động phổ biến và không ai mong chờ vào điều này cả. Vì thế bạn đừng quá lạm dụng nó khi đến Thái!

Quà tặng

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan - Hình 5

Nếu muốn tặng quà cho một người bạn Thái Lan đáng yêu mà bạn vừa mới quen biết khi đến đây. Một lưu ý nhỏ cho bạn là đừng gói quà trong giấy gói màu xanh lá, đen và xanh dương. Đây là những màu không đem lại may mắn vì nó liên quan đến đám tang. Cũng tương tự như giấy gói, hoa vạn thọ hay cẩm chướng là hai loại hoa liên quan đến đám tang, hãy loại chúng ra khỏi danh sách quà tặng! Nếu muốn tặng quà, bạn có thể xem xét đến chocolate hoặc các loại trái cây phù hợp, đây là những món quà tốt nhất và cũng rất “an toàn”!

Việc tìm hiểu về văn hóa của các quốc gia không chỉ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới mẻ mà còn rất hữu ích cho những chuyến du lịch trong tương lai, bên cạnh đó hạn chế cho chúng ta những rắc rối và tránh gây ấn tượng xấu trên nước bạn.

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan - Hình 6

BTV mặn mòi từ VTV lại khiến CĐM xôn xao với màn "cà khịa" cực mạnh

Chắc hẳn khán giả đã không xa lạ gì với "anh da nâu" Việt Hoàng, với lối dẫn dắt đầy dí dỏm nhưng vẫn sâu cay của mình.

Anh được coi là "vựa muối" mặn nhất nhì VTV và luôn được mọi người quan tâm theo dõi mỗi khi lên sóng.

Mới đây, chàng BTV tiếp tục khiến khán giả được phen phấn khích với pha "cà khịa" của mình trên sóng truyền hình.

BTV mặn mòi từ VTV lại khiến CĐM xôn xao với màn cà khịa cực mạnh - Hình 1
BTV Việt Hoàng trong chuyên mục Cuộc hẹn cuối tuần. (Ảnh cắt từ clip)

Trước hàng loạt tin tức mới hiện nay, khán giả vô cùng mong đợi, xem hôm nay BTV Việt Hoàng sẽ mang đến điều thú vị gì. Quả là không khiến dân tình thất vọng, sau khi đưa các tin tức mới nhất nam BTV đã "cà khịa" một vài chuyện hot trong thời gian qua như nữ sinh dùng thẻ đỏ quyền lực để đi lại hay scandal liên quan đến một ca sĩ hạng A nào đó.

Anh chia sẻ nhân vật anh yêu thích có tên là Jack, đây là người yêu nghệ thuật, có hoài bão và ước mơ, dám yêu và hy sinh. Nói đến đây chắc hẳn người xem cũng cảm thấy có chút gì đó "nhột nhột" tuy nhiên nó lại là một pha "bẻ lái cực gắt" đến từ BTV này khi nhân vật mà anh nhắc tới lại là diễn viên Jack Dawson trong bộ phim Titanic.

BTV mặn mòi từ VTV lại khiến CĐM xôn xao với màn cà khịa cực mạnh - Hình 2
Hóa ra người anh nói đến lại là nhân vật nổi tiếng Jack Dawson trong phim Titanic. (Ảnh: Top Comments)

Không chỉ vậy, Việt Hoàng còn khiến dân tình xôn xao hơn khi nói nếu có thể "xuyên không" về quá khứ sẽ dặn dò chính mình rằng: " Nên là đọc thêm sách đi, yêu nhiều vào, tham gia tình nguyện nữa."

Ngay lập tức, cư dân mạng không ngừng bàn tán về màn "cà khịa" của BTV Việt Hoàng, đồng thời tỏ ý bái phục trước sự mặn mòi cũng như khả năng "bắt trend" rất nhanh của anh.

"- Idol không bao giờ làm mọi người thất vọng. Best "khịa" luôn.

- VTV thế này mới là đài truyền hình quốc dân, mọi vấn đề "thời sự" đều được phản ánh.

- VTV giờ mặn hơn cả gặp nhau cuối tuần.

- Anh da nâu khịa ghê quá, mặn mà đằm thắm."

BTV mặn mòi từ VTV lại khiến CĐM xôn xao với màn cà khịa cực mạnh - Hình 3
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, nam BTV này cũng có những bản tin "đá xoáy" khiến cư dân mạng vô cùng thích thú, như màn "cà khịa" cực mạnh "vợ quốc dân" triệu view mới nổi trên TikTok gần đây vậy.

Cụ thể anh nói trong bản tin như sau : "Một cô vợ vừa dọn nhà, vừa trông con lại thấy ông chồng của mình đang dán mắt vào điện thoại với đoạn âm nhạc quen thuộc - Hạ còn vương nắng thì tôi dám cá là ông chồng đó đang xem một cô bé trong bộ áo ống như thế này và nhảy rất đẹp trên TikTok". Đồng thời, Việt Hoàng cũng chỉ tay tới màn máy chiếu khung cảnh quen thuộc khiến ai xem cũng sẽ nhận ra ngay từ đoạn clip nào.

BTV mặn mòi từ VTV lại khiến CĐM xôn xao với màn cà khịa cực mạnh - Hình 4
Chỉ cần nhìn thấy chiếc áo ống màu trắng là mọi người đều nhận ra đang nhắc đến ai rồi. (Ảnh: Top Comments)

Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, VTV đã khiến người xem có một cái nhìn mới, dễ dàng tiếp cận hơn với mọi lứa tuổi bởi những bản tin có sự sáng tạo vô cùng "mặn mòi".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về pha "cà khịa" đi vào lòng người của anh chàng BTV này, hãy chia sẻ cho YAN nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:29"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Vụ 15 chú chó bị tiêu hủy: Chủ tịch UBND huyện tiết lộ nguyên nhân chi tiết04:36Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35

Tiêu điểm

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Ông trùm" Điền Quân gây tranh cãi dữ dội vì dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở, cười nói vô tư ở không gian sang trọng?
15:01:35 23/10/2021
Clip ông trùm Điền Quân nói tiếng Anh như gió, là MC "thần tượng" một thời ở đài HTV
12:41:01 23/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
MC tuyệt sắc Liên Quân làm fan thất vọng, cho là “nô lệ đồng tiền”, CĐM nói mất hết hình tượng bao lâu nay?
16:18:27 22/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi
22:18:14 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!
10:20:57 24/10/2021
Ngọc Trinh diện đồ lót ren mỏng tang, uốn éo khoe triệt để đường cong nóng bỏng mắt
12:29:20 24/10/2021
Hoài Linh,Trấn Thành bị CĐM réo tên khi ĐBQH đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức
10:14:53 24/10/2021
Vụ án bí ẩn nhất Cbiz: Mỹ nam Thần Điêu Đại Hiệp bị tố vứt bạn gái ở toilet, dẫn đến vụ hiếp dâm, giết người man rợ và cái kết gây bức xúc
09:47:11 24/10/2021
Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn
10:43:17 24/10/2021
Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén
10:46:17 24/10/2021
Vợ xồng xộc từ nhà tắm lao ra rồi ném chiếc váy trắng xuống trước mặt chị chồng khiến cả nhà tôi tái mặt
12:05:46 24/10/2021
Bà xã Chí Tài nghẹn ngào chia sẻ loạt khoảnh khắc tình tứ cùng chồng
10:00:22 24/10/2021
Chăm chị chồng ở cữ suốt 3 tháng ròng, ngày tôi về, chị đưa hộp quà khiến tôi tê tái cõi lòng
12:23:55 24/10/2021
Con gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện!
12:54:05 24/10/2021

Tin mới nhất

Xôn xao em bé ngủ trên võng trong căn nhà ngập nước lũ ở miền Trung

15:19:48 24/10/2021
Mưa bão tại một số tỉnh miền Trung đã gây ra lũ lụt nặng, ảnh hưởng đến đời sống của bà con.

Vợ triệu phú Vương Phạm mới tung 1 con ảnh lên phây, dân mạng đã phi vào hỏi: Anh chị mới mua máy bay riêng hả?

15:13:14 24/10/2021
Cuộc sống của các đại gia luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cứ dăm bữa, nửa tháng, các đại gia lại vung tiền mua đồ hiệu cả tá cùng lúc, nay siêu xe này, mai siêu xe kia, nhà cũng thuộc dạng to như lâu đài mới được... thấy là ch...

Từ vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp, phụ huynh tranh cãi có nên cho con đi học sớm hay không?

15:05:43 24/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip một bé gái (2 tuổi, sống tại Bắc Giang) bị bé trai cùng lớp đánh khiến đầu và lưng bé đầy vết bầm tím.

Nhiều nữ sinh tuổi teen mắc rối loạn Tic, chuyên gia cảnh báo về căn bệnh mới là "đại dịch trong đại dịch", có khả năng lây qua mạng xã hội

15:00:36 24/10/2021
Các bác sĩ tin rằng sự gia tăng rối loạn Tic ở các cô gái trẻ là kết quả của việc xem video TikTok về hội chứng Tourette quá thường xuyên.

Chuyện lạ cuối tuần: Giới trẻ ôm hộp nhựa với bát tô lên phố mua kem đu trend, dầm “tanh bành” như vậy có ngon hơn không?

14:59:36 24/10/2021
Trend mới nhất dạo này: Mua kem ốc quế rồi dầm “từa lưa” ra ăn. Bạn đã thử chưa?

Phụ huynh đăng thông báo tuyển giáo viên mầm non, kèm 1 dòng mà nhiều người bức xúc: Đãi ngộ thua cả người giúp việc

14:41:46 24/10/2021
Không hiểu là giáo viên mầm non hay giúp việc đa chức năng nữa? Quá thương cho các cô là bình luận của nhiều người.

Giữa quán ăn, người phụ nữ buông lời xúc phạm 2 anh Tây nhưng không ngờ họ hiểu tiếng Việt, màn đáp trả khiến dân mạng hả lòng

14:41:22 24/10/2021
Mới đây, trên mạng xuất hiện đoạn clip về cuộc hội thoại của một người phụ nữ với 2 anh Tây tại quán ăn khiến dân mạng không ngừng xôn xao.

Google chia sẻ 5 bí quyết dạy con trên mạng

14:40:06 24/10/2021
Trẻ em đang trở thành những công dân số trong giai đoạn dịch COVID kéo dài. Tuy vậy, môi trường mạng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ mà phụ huynh cần hiểu và hướng dẫn.

Thảo Nari - Chuyện tình đứt đoạn với hotboy bóng đá và cuộc sống viên mãn bên chồng đại gia 

13:34:21 24/10/2021
Với những ai thường theo dõi livestream của các nữ streamer chắc chắn không lạ gì cái tên Thảo Nari.

Bé gái 2 tuổi bị bạn bắt nạt đến mức bầm dập cả người ở trường mầm non, lỗi do ai?

13:27:24 24/10/2021
Mới đây trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại sự việc bé gái khoảng 2 tuổi bị bạn đánh ở một trường mầm non tư thục tại Bắc Giang.

Lê Thụy bán quần xà lỏn triệu follow, chốt đơn ầm ầm nhưng nể nhất là tài nói tiếng Anh vun vút thế này!

13:09:12 24/10/2021
Đâu chỉ chốt đơn ầm ầm khi bán hàng hay tấu hề trên TikTok, nghe Lê Thụy nói tiếng Anh cũng mượt ra trò!

Xôn xao cảnh đi bắt con rết độc về làm đồ ăn, nhiều người trông thấy đã sợ chạy xa nhưng lại là thứ đắt tiền?

13:04:11 24/10/2021
Mới đây, đoạn clip một người đi bắt những con rết vào ban đêm đã khiến cộng đồng mạng vô cùng tò mò.

Khánh Huyền 2k4 - Người yêu thiếu gia Bụt hóa nàng thơ xinh đẹp trong bộ ảnh mới

12:50:14 24/10/2021
Hotgirl Tiktoker Lê Thị Khánh Huyền luôn khiến nhiều người điêu đứng vì nhan sắc rạng rỡ, cùng thần thái đỉnh cao của mình.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Trường mầm non cũng từng bị tố để học sinh bị cắn bầm tím khắp mặt và đùi

12:44:35 24/10/2021
Trước khi xảy ra vụ việc bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, trường mầm non Vân Vũ từng bị phụ huynh đăng đàn tố trên mạng xã hội sau khi phát hiện phần đùi của bé có nhiều vết bầm tím và vài ngày sau thì mặt có thêm vết cắn.

Vừa sinh quý tử đầu lòng, vợ TGĐ Phan Thành đã đổi gu chơi đồ hiệu: Ai may mắn mới có, soi mãi mới biết là thứ gì!

12:34:24 24/10/2021
Ai sở hữu những món hàng hiệu như Primmy Trương là may mắn và hạnh phúc lắm đó nha!

Gia đình Công nương Kate bất ngờ xuất hiện ở sân bay, được khen ngợi hết lời bởi loạt động thái tinh tế

12:31:27 24/10/2021
Gia đình Công nương Kate đã thu hút sự chú ý khi xuất hiện ở sân bay với phong cách đời thường giản dị.

Tỷ phú tự thân chia sẻ 5 mẹo quản lý tài chính rất thiết thực dành cho những người đi lên từ tay trắng

12:15:29 24/10/2021
Ông đã đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu trong nhiều năm của bản thân thành 5 lời khuyên về quản lý tài chính, dành cho những người trẻ.

Học sinh làm văn kể "ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát", cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối?

12:09:46 24/10/2021
Một câu văn của học sinh tiểu học đang thu hút nhiều tranh luận với những ý kiến trái chiều.

Bộ sưu tập xe khủng của rich kid giàu nhất Dubai: Đã toàn Rolls-Royce lại còn dán decal đắt khét của Supreme, LV

11:26:54 24/10/2021
Là rich kid giàu nhất Dubai, Rashid Belhasa cũng như bao nhiêu người khác cực kỳ đam mê ô tô, và dĩ nhiên, garage của cậu thì toàn những cái tên đầy nhức nhối, cái mới nhất chính là Rolls-Royce Ghost.

Trong lúc Chi Pu lẻ loi ở Mỹ, cậu cả tập đoàn nghìn tỷ lên sóng ảnh hé lộ “người quan trọng” trong lòng là ai!

09:57:31 24/10/2021
Một trong những tin đồn được chú ý nhất hiện nay chính là thông tin Chi Pu hẹn hò với thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt - cậu cả tập đoàn Sơn Kim Group.

Trời tối thấy em bé đi lạc, CSGT sốt sắng làm một việc khiến người dân cảm động quay clip

09:49:23 24/10/2021
Hành động ấm áp của chiến sĩ CSGT đã kịp thời cứu giúp cháu bé đi lạc sớm đoàn tụ với người thân.

Chơi Tốc Chiến 'vô tình' kiếm được người yêu đảm đang, nữ game thủ khiến cộng đồng ganh tị

09:34:12 24/10/2021
Nam game thủ tỏ tình bằng hàng loạt những món ăn ngon miệng khiến nữ game thủ Tốc Chiến phải đổ gục.

Cô gái về phòng trọ sau 4 tháng giãn cách, "phát hoảng" khi quần áo bỗng chốc hóa hết thành nùi giẻ

09:00:38 24/10/2021
Những căn phòng trọ đóng cửa thời gian dài trong mùa dịch là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Loại quả có đầy ở Việt Nam nhưng nhìn cô gái Trung Quốc ăn thì khối người vẫn thấy vô cùng lạ lẫm

08:51:32 24/10/2021
Nhắc đến quả mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, nếu không phải là người sợ vị đắng thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn vô cùng hấp dẫn như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt...

Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới “lấy” đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ

08:36:39 24/10/2021
Nhiều vùng nông thôn, thành phố của Việt Nam có hiện tượng lấy quà sau đám cưới, đám cỗ, tiệc tùng…

Ông bố xồng xộc vào phòng con trai đang chơi game cầm theo cây búa tạ, hành động sau đó gây sốc, nhìn mà đau ví giùm

08:34:17 24/10/2021
Hành động của ông bố khi thấy con trai chơi game cả ngày làm nhiều người không khỏi sốc.

Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết

07:54:44 24/10/2021
Đoạn clip bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh bầm tím được phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội khiến các bậc cha mẹ vô cùng bức xúc.

Mùa lũ nước ngập vào tận sân nhà, thanh niên lại vui như bắt được vàng, nhìn vào làn nước thì mới hiểu lý do

07:20:15 24/10/2021
Năm nào cũng vậy, khúc ruột miền Trung cùng một số tỉnh phía Bắc đều chịu ảnh hưởng của một vài cơn bão lớn nhỏ từ biển Đông, cảnh tượng ngập lụt năm nào cũng có với vô số hậu quả.

Khoảnh khắc thót tim: Bé trai sang đường không để ý bị xe đạp điện tông trúng văng ra xa

07:18:04 24/10/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh bé trai sang đường không để ý, bị xe đạp điện do nam sinh điều khiển tông trúng khiến nhiều người thót tim.

"Hồ sơ tình ái" Thảo Nari: Nổi lên với chuyện tình cùng hot boy bóng đá của ĐTVN, bất ngờ vướng dính nghi vấn "trà xanh" cực đáng quên?

06:48:47 24/10/2021
Cuối cùng, sau bao nhiêu lùm xùm trong chuyện tình yêu, Thảo Nari cũng đã cập bến và có cuộc sống ấm êm.

Có thể bạn quan tâm

Pháp khuyến cáo tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19

Thế giới

15:22:13 24/10/2021
Chính phủ Pháp mới đây khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, qua đó thúc đẩy một trong những đợt tiêm vaccine mùa Đông lớn nhất tại nước này.

NSND Việt Anh nghẹn ngào tiễn đồng nghiệp lần cuối, NS Chí Tam, Phi Phụng và loạt khán giả xót xa

Sao việt

15:22:12 24/10/2021
Lễ tang của đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã diễn ra tại gia đình sáng nay, NSND Việt Anh, NS Phi Phụng, Chí Tam và loạt sao Việt thành kính phân ưu cùng gia đình.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân'

Hậu trường phim

15:21:47 24/10/2021
Vào vai tàn độc nhất phim Hương vị tình thân, NSƯT Hồ Phong gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Vì sao khán giá 'ném đá' những diễn biến cuối của Hương vị tình thân phần 2?

Phim việt

15:21:03 24/10/2021
Phim Hương vị tình thân phần 2 còn 3 tập nữa là kết thúc nhưng những diễn biến cuối có nhiều tình tiết, tâm lý nhân vật được cho là khiên cưỡng khiến khán giả bức xúc.

Món xôi gấc cốt dừa ngon đẹp mắt

Ẩm thực

15:20:43 24/10/2021
Món xôi gấc cốt dừa đỏ đẹp mắt, mùi thơm của gạo nếp hấp dẫn cùng vị béo ngọt nhẹ nhàng từ cốt dừa và đường khiến bạn ăn hoài cũng không thấy chán. 

Tam Kỳ ngập lũ nặng, quốc lộ 1 tạm dừng xe qua lại

Đời sống

15:17:13 24/10/2021
Do ảnh hưởng của mưa lớn kèm với hồ Phú Ninh xả điều tiết nước, một số khu vực ở nội thị Tam Kỳ, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) bị ngập lũ nặng, nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh này ngập sâu xe cộ không qua lại được.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

Sáng tạo

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

Lamborghini Huracan bị bỏ mặc, sẽ không có phiên bản đặc biệt chia tay giống như đàn anh Aventador?

Siêu xe

15:05:48 24/10/2021
Dù giữ vị trí số 1 doanh số của hãng siêu xe bò tót, nhưng Lamborghini Huracan sẽ không có phiên bản chia tay sau cuối đặc biệt như Aventador đã có Ultimae Edition.

Soi body thực tế của Adele sau màn giảm cân chấn động: Ngực căng tràn, nhưng eo ót và visual cận mặt chiếm spotlight

Sao âu mỹ

15:05:40 24/10/2021
Hậu giảm cân, Adele tự tin khoe vóc dáng quyến rũ cùng visual lên hương đẹp xuất sắc.

'The Veil' tập cuối: Nam Goong Min dốc toàn lực cho trận chiến quyết định nhưng sẽ thất bại?

Phim châu á

15:05:32 24/10/2021
The Veil đã đi đến chặng đường cuối và cuộc chiến giữa Han Ji Hyuk (Nam Goong Min) với kẻ thù mạnh nhất sẽ khép lại trong tối nay (23/10).

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa

Game offline

15:04:55 24/10/2021
Bộ 3 GTA Remastered đang gặp nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, một số game thủ còn so sánh nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered với phiên bản gốc hoặc các bản mod đồ họa khác.

Con bọ cạp biển to bằng chó nhà xuất hiện ở Trung Quốc

Chuyện lạ

15:02:13 24/10/2021
Các nhà nghiên cứu sinh vật cổ cho biết bọ cạp biển là kẻ săn mồi đỉnh cao cách đây khoảng 435 triệu năm.