Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu

Trở về sau chuyến đi từ Thái Lan, Hoài Sa đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ về quá trình chinh chiến tại “ Miss International Queen 2020″ và chuyện đời tư.

Trở về từ đấu trường tại Miss International Queen 2020 , Hoài Sa vẫn giữ nét tươi tắn rạng rỡ đến buổi phỏng vấn cùng chúng tôi. Sau hành trình dài nỗ lực, Hoài Sa đã dừng chân ở Top 12 chung cuộc – một kết quả không quá cao, nhưng cô đã thật sự khiến fan sắc đẹp Việt Nam không khỏi tự hào. Tất nhiên, ngoài sự rạng rỡ và tràn đầy năng lượng, khuôn mặt Hoài Sa vẫn còn đâu đó chút tiếc mỗi khi nhắc về kết quả tại Miss International Queen.

Ấy vậy mà khi chia sẻ chuyện tình cảm với Trọng Hiếu , gương mặt Hoài Sa bỗng chốc tươi tắn hơn hẳn, ánh mắt lóe lên niềm hạnh phúc. Có thể nhiều người cho rằng đây là câu chuyện PR cho hình ảnh cá nhân, bởi mấy ai tin đời thực sẽ tồn tại một tình cảm giữa anh ca sĩ đẹp trai với một cô nàng chuyển giới. Tuy nhiên, tình yêu chẳng thể đánh giá bằng cảm nhận, chỉ bằng trái tim và sự chờ đợi bền bỉ. Hãy cứ chờ bởi biết đâu, chuyện cổ tích vẫn luôn có thực!

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 1

“Con gái có rất nhiều cuộc thi còn người chuyển giới chỉ có một”

Xin chào Hoài Sa, Sau khi kết thúc hành trình dài ngày tại Thái Lan, cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào?

Bây giờ tôi cảm thấy rất thoải mái vì không phải căng thẳng, chạy theo lịch trình dày đặc của Miss International Queen nữa. Tuy chỉ vào được top 12 nhưng tôi vui vì nhận được quá nhiều tình cảm của khán giả nước nhà, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đến. Dù vậy, trong suốt hành trình tại cuộc thi, tôi cũng đã làm quen với đại diện các nước, có nhiều kỷ niệm nên giờ rời xa tôi thấy hơi buồn.

Bạn nghĩ lý do vì đâu mà bạn không thể đạt được thứ hạng cao hơn?

Một phần là thí sinh năm nay quá đều về ngoại hình, khả năng và tri thức do đó việc khán giả lựa chọn sẽ khó khăn hơn. Một phần là thiếu một chút may mắn nữa. Mục đích tôi đến với cuộc thi là vì ý nghĩa của nó cũng như thể hiện sự tự hào dân tộc. Nên dù dừng chân ở Top 12 nhưng tôi rất tự hào.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 2

Trong phần thi tài năng, có một vài bình luận cho rằng chất giọng của bạn chưa tốt và trong suốt cuộc thi bạn cũng hơi mờ nhạt, bạn có buồn vì điều này không?

Tôi nghĩ giọng hát mình khá tốt. Đêm hôm đó phải diễn ở ngoài trời, âm thanh không được đảm bảo lại thêm việc tập luyện khiến tôi hơi mệt. Dù vậy, khi tôi cất giọng hát, tất cả khán giả đều hòa làm một, họ gọi to “Việt Nam” và cùng ngân nga theo từng giai điệu. Nếu có ai nói đại diện Việt Nam mờ nhạt hoặc không làm tốt thì đó là điều hoàn toàn sai.

Khi đi thi, có câu nói đặc biệt nào khiến bạn luôn ghi nhớ?

Có thể nói đến đại diện Singapore, cô ấy tâm sự rằng rất mệt khi phải luôn tươi cười, gượng gạo tuy nhiên nụ cười của tôi rất thật, điều này đã truyền năng lượng đến cô ấy. Còn người đẹp Đài Loan thì khen tôi là người quyến rũ nhất ở cuộc thi này, nhìn tôi cô ấy chỉ muốn ôm và hôn mà thôi.

Còn về đại diện của Mỹ, khi đi thi cô ấy nói không có váy, không có giày, thậm chí không biết nhiều về catwalk nên tôi đã giúp đỡ. Lúc về phòng tôi thử đồ, cô ấy chỉ vừa mỗi 1 bộ đồ và đó là chiếc đầm làm riêng cho tôi, chiếc đầm ấy có tên là Hoài Sa. Tôi muốn mặc chiếc đầm ấy lắm nhưng vì không có chiếc áo nào khác vừa vặn nên đành cho bạn mượn

Trong một cuộc thi, người ta thường sẽ có tinh thần cạnh tranh, loại được một đối thủ nào thì hay đối thủ đó, vậy tại sao bạn lại giúp đỡ họ như thế?

Con gái có rất nhiều cuộc thi còn người chuyển giới chỉ có một. Mỗi thí sinh khi đi thi đều có những câu chuyện khác nhau. Cuộc thi của chúng tôi không có xé váy, đập giày,… không có cạnh tranh mà chỉ có lắng nghe bằng trái tim và gọi nhau là chị em.

Vậy sau khi kết thúc cuộc thi, bạn đã dự định gì chưa và sẽ thay đổi điều gì để bản thân mới lạ hơn?

Tôi cảm thấy mọi người khá thích hình ảnh quyến rũ của tôi và có lẽ bản thân sẽ định hướng theo phong cách đó. Còn sau này, ngoài ca hát tôi sẽ làm mọi thứ có thể, từ MC, diễn viên, dancer, múa bale… tôi sẽ làm hết.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 3

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 4

Bị so sánh với nhau, tôi buồn 1 thì chắc chắn chị Hương Giang sẽ buồn 10.

Từ trước đến giờ, có bình luận nào khiến bạn phải buồn lòng không?

Việc đặt cái tên Hoài Sa cạnh các nghệ sĩ khác cũng khiến tôi buồn nhiều. Tại sao mình lại cứ lấy ưu điểm của người này để so sánh với nhược điểm của người kia?

Nghệ sĩ khác ở đây có phải là Hương Giang?

Đúng vậy, đó là người tôi bị so sánh nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu tôi buồn 1 thì chắc chắn Hương Giang sẽ buồn 10. Hương Giang bước chân vào showbiz từ năm 2012, khi cô ấy cố gắng 6 năm thì tôi mới đặt những bước chân đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp. Đối với một người nghệ sĩ có quá trình hoạt động lâu như Hương Giang lại bị đem ra so sánh với người mới như tôi, phải chăng đó là điều quá bất công với Hương Giang?

Hương Giang bước chân vào showbiz từ năm 2012, khi cô ấy cố gắng 6 năm thì tôi mới đặt những bước chân đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp. Đối với một người nghệ sĩ có quá trình hoạt động lâu như Hương Giang lại bị đem ra so sánh với người mới như tôi, phải chăng đó có phải là điều quá bất công với Hương Giang?

Hoài Sa

Quyết tâm lớn nhất khiến Hoài Sa muốn thay đổi bản thân là gì?

Đến năm 24 tuổi, tôi vẫn không có nhà để ở, tôi sống dựa vào nghề pha chế, lương tháng chỉ có 3 – 4 triệu nhưng chỉ đủ tồn tại một cách chật vật ở Sài Gòn, việc chuyển giới lúc đó chỉ là chuyện xa vời. Đến khi tham gia Việt Nam Idol vào năm 2015, cả 4 giám khảo đều nghĩ tôi chỉ là một nhân tố gây cười. Sau khi bị loại tôi mới quyết định là chính mình, năm 2015 tôi đạt giải Hoa hậu và từ đó tìm lại bản thân.

Khoảng thời gian chưa chuyển giới có điều gì khiến bạn phải đau lòng?

Có nhiều chuyện xảy ra lắm! Tôi điệu từ nhỏ rồi và việc này không vừa mắt các bạn nam. Thời đi học tôi bị các bạn đụng chạm, họ dùng những từ ngữ mang tính miệt thị như “bê đê”, “bóng”… và bị đánh nếu phản kháng. Thậm chí có tận 10 người nhào vô 1 lúc khiến chân bị tổn thương nhưng lúc đó tôi cũng đành giấu trong lòng.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 5

Sau cuộc thi, Trọng Hiếu là người duy nhất không chia buồn…

Người chuyển giới, giấu kín rất nhiều tâm tư, bởi lẽ không phải ai cũng đủ khả năng để hiểu mọi chuyện. Vậy chẳng hạn như trong chuyện tình yêu , bạn đã từng im lặng để người ta tự nhận ra sự thật?

Tôi luôn sẵn sàng nói sự thật. Tuy nhiên, tôi là không bao giờ nói ra ngay từ đầu rằng mình là người chuyển giới, chuyện đó đã là quá khứ rồi. Chẳng lẽ khi mình sửa một thứ gì đó trên cơ thể, mình phải nói với họ rằng em đã sửa cái này, em đã sửa cái kia. Với tôi người chuyển giới cũng như vậy. Đây cũng chỉ là ca phẫu thuật mà thôi. Mọi người nghĩ tôi không nói ngay từ đầu là lừa gạt thì chẳng có gì là lừa gạt cả. Chắc gì ngay từ lần đầu tiên gặp mặt họ đã nói với tôi sự thật.

Hoài Sa dừng chân ở Top 12 Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, Trọng Hiếu liền có có động thái cực tình thế này!

Trong suốt cuộc thi, Trọng Hiếu đã làm gì để ủng hộ bạn chưa?

Động viên công khai anh ấy cũng làm, nhắn tin riêng anh ấy cũng làm. Đến lúc tôi thi xong rồi, anh Hiếu là người duy nhất không chia buồn mà nói điều tích cực, anh ấy nói rằng tự hào về tôi, tôi là người quá tuyệt vời.

Bạn có nhận được món quà vật chất nào từ Trọng Hiếu không?

Đến giờ thì vẫn chưa.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 6

Khoảng thời gian trước đây tôi có quen một người Việt kiều, anh ấy đã tặng cho tôi rất nhiều quà, lo lắng về cuộc sống cho tôi. Thật ra anh ấy muốn đính hôn với tôi và muốn tặng tôi chiếc nhẫn kim cương nhưng tôi từ chối, chỉ muốn đổi lấy 1 chiếc máy tính 10 triệu. Đến bây giờ thì tôi và anh ấy đã kết thúc rồi.

Hoài Sa

Vậy bạn có buồn không?

Thật sự là không, trước đến giờ tôi đã nhận được rất nhiều món quà vật chất rồi, từ nhẫn, dây chuyền, hoa, mỹ phẩm tôi đều có đủ… Do đó tôi không mong chờ nhiều về món quà vật chất nữa.

Món quà nào là đắt giá nhất và ai là người tặng ?

Khoảng thời gian trước đây tôi có quen một người Việt kiều, anh ấy đã tặng cho tôi rất nhiều quà, lo lắng về cuộc sống cho tôi. Thật ra anh ấy muốn đính hôn với tôi và tặng tôi chiếc nhẫn kim cương nhưng tôi từ chối, chỉ muốn đổi lấy 1 chiếc máy tính 10 triệu. Đến bây giờ thì tôi và anh ấy đã kết thúc rồi.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

Cũng có vài thôi, tầm 3 – 4 mối tình chính thức, còn việc đi ăn, đi chơi tìm hiểu thì rất nhiều nhưng cũng không đi đến kết quả tốt.

Tại sao bạn lại chọn anh Hiếu mà không phải là đại gia, người ta thường mặc định là chân dài phải đi với đại gia chứ?

Tôi đã từng. Tuy nhiên, đại gia người ta có tiền, có địa vị. Để yêu một người chuyển giới đã khó, để công khai và chấp nhận mình là một phần trong cuộc sống của họ càng khó hơn. Vậy nên chẳng việc gì phải đánh đổi cả, cứ sống là chính mình, với những gì mình có.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 7

Mọi người có lẽ đang mong chờ quá nhiều ở chuyện tình cảm của tôi và anh Trọng Hiếu

Có nhiều người nói rằng mối quan hệ của các bạn chỉ là PR thôi ?

Nếu là PR thì chúng tôi sẽ làm rầm rộ hơn vậy nhiều, đi chơi, tặng quà cùng nhau. Valentine là lần gặp cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi tôn trọng cảm xúc của nhau và đều để mọi thứ từ từ. Chúng tôi chỉ dành cho nhau những hành động đẹp.

Tiến triển của Hoài Sa và Trọng Hiếu đã đi đến đâu rồi?

Chúng tôi vẫn là những người bạn.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 8

Chuyện chuyển giới không hề dễ dàng để chấp nhận. Có nhiều người cho rằng việc Trọng Hiếu đồng ý tìm hiểu bạn chỉ là do tính cách lịch thiệp của anh ấy. Giữa trái tim với lý trí, anh ấy chắc chắn sẽ chọn lý trí và sẽ không tiến đến sâu hơn?

Thật ra anh Trọng Hiếu rất chân thực, mọi người có lẽ đang mong chờ quá nhiều ở chuyện tình cảm của tôi và anh Trọng Hiếu. Họ nghĩ chúng tôi sẽ công bố yêu nhau, làm nhiều thứ lãng mạn nhưng rõ ràng ngay từ đầu chúng tôi chỉ muốn tìm hiểu.

Có nhiều người nói rằng tôi dành tình cảm cho Hiếu quá nhiều nhưng đó là điều dĩ nhiên. 5 năm trời “thầm thương trộm nhớ”, còn anh ấy chỉ mới biết đến tôi mà thôi. Tôi nghĩ những gì anh ấy đang làm cho tôi vẫn đang tiến triển hơn ngày đầu.

Hành động tình cảm nhất anh ấy đã làm cho bạn là gì?

Đó là những hành động rất nhỏ, anh ấy đều mời tôi đi ăn và nói chuyện nhiều về cuộc sống. Đặc biệt, anh ấy hỏi rất nhiều về mối tình trước đây của tôi. Tôi không hiểu sao anh ấy hỏi nhiều đến như vậy. Tôi không ngờ là anh ấy quan tâm như vậy, mà tôi cũng không giấu.

Vậy bạn có nghĩ lỡ như mối tình với Trọng Hiếu không đi đến một kết thúc đẹp thì sao?

Tôi hiểu khi yêu người chuyển giới họ sẽ có những đắn đo nhất định, và tôi cũng quen với chuyện này rồi, nếu không được tôi cũng không có buồn nhiều.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 9

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 10

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 11

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 12

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 13

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 14

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Hình 15

Một số hình ảnh đẹp của Hoài Sa trong buổi phỏng vấn]

Theo Trí Thức Trẻ

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: 'Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu'

Trở về với thành tích top 12 tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020, Hoài Sa chia sẻ nhiều về các vòng thi và nhận định về top 3 năm nay.

Chào Hoài Sa, sau khi hoàn thành phần thi của mình trong đêm chung kết, nhìn lại cả hành trình bạn có hài lòng với kết quả của mình không?

Điều đó quá bất ngờ với tôi, tôi không nghĩ mình có chuyến đi nhiều niềm vui và nhiều ý nghĩa đến vậy. Tất cả các thí sinh đến ban tổ chức và khán giả ở Việt Nam luôn dành tình cảm cho tôi.

Về ứng xử hay ngoại hình, theo mặt bằng chung bạn không hề kém cạnh các thí sinh khác, tuy nhiên trong quá trình thi có những phần thi ứng xử, đối đáp, bạn bị cho rằng hơi kém, đó có phải tiếc nuối hay sự cố trong quá trình thi không?

Lúc vào phỏng vấn với Miss Diana, tôi không nghĩ đại diện Việt Nam bị gọi đầu tiên. Khi đó tôi đang chụp hình cho trang phục dân tộc nên make up hơi đậm, vô tình lúc đó chương trình chưa set ánh sáng xong nên hơi tối, trông tôi hơi già, hình ảnh cũng không được đẹp lắm. Khi tự giới thiệu bản thân, tôi không biết nhìn vào máy nào, đạo diễn có nói nhìn vào nhưng tôi không hiểu, lúc đó tôi bị ậm ừ nên mọi người nghĩ tôi không trôi chảy. Thật ra câu nói đó tôi đã thuộc nằm lòng rồi, ai tên gì, bao nhiêu tuổi, có vị trí gì ở Việt Nam... có điều lúc đó tôi bị khựng lại, không biết địa điểm nhìn máy quay. Cho đến phần hỏi của Miss Diana, tôi nghĩ tôi cũng đã truyền tải hết ý của mình, mặc dù tôi sử dụng tiếng Anh không phải những từ quá chuyên môn.

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 1

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 2

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 3

Trong quá trình thi, bạn cảm thấy phần thi nào bạn hơi tiếc nuối và chưa phát huy hết thực lực của mình?

Tôi nghĩ phần thi tài năng, đêm ở Phuket. Lúc duyệt cho top 13, đêm đó tôi hát rất hay, mọi người đều bất ngờ, ngay cả Mr. Tiger cũng rất bất ngờ vì tiết mục của tôi, anh ấy nói tôi làm quá tốt cho tiết mục đó. Nhưng khi diễn ở sân khấu ngoài trời, âm thanh loãng, không vang nhiều. Tôi cảm thấy hôm đó khá tiếc nuối, nếu được chất lượng âm thanh tốt hơn và không bị mệt khi phải di chuyển nhiều chắc sẽ hoàn thành tốt hơn.

Trong cuộc thi, bạn bị nói là đụng hàng trang phục với những người đi trước, đặc biệt là Hoàng Thuỳ, điều đó là do bạn cố tình hay chỉ là sự vô ý?

Lúc đầu, tôi đi một mình một ngựa, không có ekip hay có ai đi cùng. Hồi tháng 8 tôi nhận được tin tôi đại diện Việt Nam đi thi đã rất vui rồi, tôi không có quá nhiều sự hậu thuẫn đằng sau, tất cả mọi thứ tôi phải tự tìm kiếm, tự đi xin tài trợ, tự đi mượn váy đầm. Có những chiếc váy như vậy tôi đã rất mừng rồi, nếu đòi hỏi đẹp hơn, cho riêng tôi có vẻ khó quá. Lúc đó tôi vẫn chưa được chú ý, không có nhiều người muốn tài trợ cho tôi. Tôi nhờ vào những mối quan hệ đó giờ của tôi trong ngành chứ không thể kén chọn được. Cũng may những bộ đầm đó tuy đã người đi trước mặc rồi nhưng lại hợp với dáng của tôi, gây được ít hiệu ứng tốt. Tôi nghĩ phần trang phục của tôi đã tốt rồi.

Từ lúc Hương Giang đạt giải, đã 2 mùa tiếp theo Việt Nam đều trắng tay tại giải này, điều này được khán giả nói vui như lời nguyền. Bạn nghĩ gì khi mọi người đánh giá đây là lời nguyền dành cho Việt Nam và cả năm sau nữa, chưa chắc có đại diện Việt Nam đạt mốc cao hơn bạn?

Tôi có đọc vài bình luận trên mạng, người ta cũng có nhiều ý kiến như vậy. Cuộc thi Miss International Queen đề cao bình đẳng trên toàn Thế giới, ban tổ chức muốn tìm hiểu nhiều hơn những người chuyển giới trên toàn Thế giới. Tôi nghĩ giải thưởng phần nào đó luân chuyển ở các châu lục để mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn cuộc sống của những người chuyển giới ở khắp nơi trên Thế giới. Mặc dù đại diện Việt Nam năm nay là tôi, ban đầu cái tên Hoài Sa cũng có ấn tượng với ban giám khảo nhưng có lẽ tiêu chí của chương trình sẽ khác biệt so với năm 2018 của Hoa Hậu Hương Giang. Top 12 đối với tôi không phải kết quả cao nhưng lại khiến tôi tự hào vì một phần nhờ vào sự ủng hộ của khán giả quê nhà. Tôi được giải Most Popular Video, như mọi người thấy video của tôi được mấy trăm ngàn lượt xem và mấy ngàn lượt thích, cao nhất từ trước đến giờ, tôi không nghĩ được mọi người ủng hộ nhiều như vậy, đó là một hạnh phúc lớn của tôi.

Có đoạn clip Hương Giang hướng dẫn bạn đi catwalk, bạn có thể nói về hình ảnh đó không?

Lúc đó tổng duyệt chương trình cho đêm chung kết, thậm chí trước bán kết cũng có những buổi tổng duyệt cho đêm chung kết. Clip Hương Giang hướng dẫn cho tôi là ngày tổng duyệt cuối cùng, lúc đó chân tôi không còn cảm giác nữa, đứng trên đôi giày cao gót hơn 10 phân, liên tục mấy ngày liền nên tê hết chân. Khi đó tôi mới tổng duyệt xong liền tháo giày ra, chạy vào trong liền, đằng xa Hoa Hậu Hương Giang kêu vọng lại tên tôi, tôi quay lại liền được Hương Giang chỉ dẫn. Tôi vừa mệt, vừa không lấy lại tinh thần, cảm xúc gì nhiều nên gương mặt tôi hơi đơ. Ngay tức khắc máy quay, máy hình chĩa vào tôi nên mặt tôi đơ hơn. Hương Giang chỉ cách catwalk, sải chân,... Tầm 2 - 3 phút là xong.

Sau đêm chung kết có nhiều nhận định về top 3. Tân Hoa hậu lại bị đánh giá là không hài lòng vì cô ấy không có nét mềm mại của người phụ nữ, mọi người cảm thấy cô ấy kém cạnh hơn Á hậu 1 và Á hậu 2, trong suốt quá trình bạn tham gia cuộc thi, bạn thấy nhận định của mọi người thế nào?

Trong suốt quá trình thi, đại diện Mexico không có quá nhiều hoạt động nổi bật, bạn chỉ tập trung thi, bạn không có để thời gian giao lưu nhiều với mọi người. Bạn ấy chơi thân với một bạn Peru, cả hai chơi rất thân và nói tiếng Latin chung với nhau. Bạn nước Peru lại không biết nói tiếng Anh, bạn Mexico lại hay dịch sang tiếng Latin cho bạn Peru hiểu. Suốt quá trình tôi thấy bạn chỉ tập trung thi, tập trung mỗi ngày xuất hiện tươm tất nhất, những phần thi cũng phải hoàn thành tốt nhất có thể. Bạn không để ý đến việc giao lưu đến mọi người, tôi nghĩ ban tổ chức cũng nhìn vào sự cố gắng đó, đánh giá cao sự tập trung của đại diện Mexico. Dĩ nhiên chúng ta có thể nhìn thấy gương mặt của đại diện Mexico không phải gương mặt đẹp nhất trong cuộc thi nhưng bạn lại có thần thái và vóc dáng chuẩn. Bạn rất cao, cao nhất trong top 21 người, ai cũng có những điểm bù qua, bớt lại và ban giám khảo sẽ chấm công tâm nhất.

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 4

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 5

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 6

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 7

Người ta nói những cuộc thi sắc đẹp thường có sự cạnh tranh. Bạn học được những gì qua cuộc cạnh tranh lần này?

Không biết do duyên hay sao nhưng ngay từ đầu tôi đã đặt tâm lý thoải mái, không hơn thua với ai, tự nhiên cũng chẳng ai hơn thua với ai. Tất cả đại diện đều hoà đồng và thân thiện với nhau, chuyến đi này là chuyến đi của niềm vui, có những trải nghiệm rất nhiều, ban tổ chức cũng tạo môi trường thoải mái để mọi người có thể giao lưu với nhau. Tôi không biết những năm trước có sự cạnh tranh hay không nhưng năm nay hoàn toàn không có.

Sau cuộc thi, hình ảnh của bạn lan toả đi rất nhiều, bạn nghĩ hướng tiếp theo khi bạn về Việt Nam, bạn sẽ làm gì để đóng góp, giúp cộng đồng LGBT có tiếng nói hơn?

Vẫn như trước giờ, tôi vẫn hỗ trợ những trung tâm lớn của cộng đồng LGBT. Tôi nghĩ hình ảnh, vị trí, tiếng nói của tôi đã nâng tầm lên, tôi có sự ảnh hưởng nhất định, những chương trình tiếp theo tôi tham gia sẽ có những ảnh hưởng lớn hơn. Không có gì phải ngại khi tôi tiếp tục tham gia những hoạt động xã hội đó. Song song với việc là một ca sĩ, một nghệ sĩ, một Hoa hậu, tôi sẽ vẫn mang tiếng nói của tôi dành cho hoạt động dành cho cộng đồng. Tôi mong sau những gì tôi làm, những hình ảnh đẹp và những tiếng nói của tôi sẽ tốt đẹp hơn, tích cực hơn. Tôi đến với cuộc thi nghĩa là tôi đang mong muốn thay đổi từ nhận thức của cộng đồng, mong rằng họ sẽ tự tin hơn trong cuộc sống. Tiếp theo, sau những gì tốt đẹp đã đạt được, họ có quyền đòi hỏi luật dành cho người chuyển giới. Khi đã có luật sẽ có những quyền lợi nhất định, đặc biệt bảo vệ sức khoẻ.

Bạn có những lời tỏ tình hay fan cuồng trong khi tham dự cuộc thi không?

Fan cuồng phần lớn là những chị đã có gia đình, những chị đã trưởng thành, những chị từng trải, hiểu chuyện. Kiểu những người như vậy rất thích tôi vì tôi không phải là người năng động quá, tôi nói chuyện khá sâu sắc nên đối tượng fan của tôi là những người như vậy. Về phía các anh, không ai cuồng tôi đến mức nhắn tin tỏ tình tôi ngày đêm. Tôi cũng thấy may mắn khi không có fan như vậy, vì tôi cũng rất ngại việc có fan tỏ tình, không biết xử lý thế nào.

Clip phỏng vấn Hoài Sa

Sau cuộc thi, Trọng Hiếu có gửi bạn một clip rất dễ thương, khi nhận được clip đó bạn cảm thấy thế nào?

Tôi cũng thấy dễ thương thiệt, cũng rưng rưng nhưng phải kiềm lại, không thể để tình cảm lấn át lý trí được, phải tập trung vào cuộc thi, không lo yêu đương được. Thật ra anh Hiếu dễ thương thật, anh ấy galang, lịch sự, khéo léo. Mọi người thấy tôi không chia sẻ trên trang cá nhân hay fanpage vì tôi muốn mọi người sẽ tập trung vào hành trình của tôi, không phải chuyện tình cảm của tôi. Anh Hiếu có gửi tôi clip đó, tin nhắn riêng, anh có công khai trên trang cá nhân của anh khiến tôi vui lắm. Được người mình thích công khai tin nhắn không còn gì vui bằng (cười).

Trong quá trình thi Trọng Hiếu có cổ vũ bạn nhiều không?

Trước khi đi thi anh có nhắn, trong quá trình thi anh cũng có nhắn. Có rất nhiều fan nhắn cho tôi rằng top 12 cũng rất tuyệt vời rồi, mọi người thấy sự cố gắng của tôi và khuyên tôi đừng buồn nữa. Riêng anh Hiếu không nhắn tôi đừng buồn, anh không nói về những gì quá tiêu cực, anh động viên và nói những gì tốt đẹp khiến tinh thần đi lên. Anh có nhắn: "Anh và các fan luôn ủng hộ em".

Trước đó đi thi bạn qua nhà Hiếu ăn cơm, mối quan hệ đó đã tiến triển nhiều chưa vì Hiếu nhắn tin ủng hộ như một người yêu thật sự vậy?

Tôi và Hiếu chưa phải người yêu thật sự vì thời gian gấp quá, xong show thực tế đó lại đến Tết, xong Tết lại đến cuộc thi tại Thái Lan, không có quá nhiều thời gian gặp nhau tìm hiểu. Tôi nghĩ tôi và Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu, chưa xác định được. Cả hai gặp nhau, cho nhau những tình cảm khá đặc biệt.

Sau khi cuộc thi bạn đã bớt bận rộn hơn, cả hai có dự định tìm hiểu nhiều hơn không?

Tôi xin phép giữ bí mật, có gì hay ho lại công khai cho mọi người xem.

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 8

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 9

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 10

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa: Tôi và Trọng Hiếu đang trong quá trình gặp nhau tìm hiểu - Hình 11

Sau cuộc thi sắc đẹp bạn có nghĩ bạn sẽ tập trung bản thân trong lĩnh vực ca hát không?

Tôi có hai ước mơ, một là trở thành con gái, hai là trở thành nghệ sĩ. Hoa hậu là điều vô tình, bất ngờ, là cái duyên đến với tôi. Ước mơ lớn lao của tôi vẫn là trở thành ca sĩ, tôi vẫn phải tập trung vào những sản phẩm âm nhạc tiếp theo. Bây giờ tôi nhận được sự yêu thương của khán giả, tôi càng phải làm những sản phẩm sao cho chất lượng và thu hút hơn.

Bạn có sợ những người đẹp chuyển giới, họ đẹp, họ có tài năng, họ đủ thông minh nhưng lại cô đơn và tìm hạnh phúc sẽ khó hơn, như Hương Giang, cô ấy có tất cả mọi thứ nhưng đôi khi để tìm được một người đàn ông xứng đáng cũng rất khó?

Chuyện tình yêu tôi không bao giờ đi tìm, tuỳ duyên của mỗi người. Một người có thể không tốt về mọi mặt nhưng duyên họ gặp được người yêu thương đã là may mắn. Với người chuyển giới chắc chắn sẽ có khó khăn nhất định vì đối tượng của họ bị hạn chế, bị định kiến... Tôi nghĩ có rất nhiều đàn ông trên đời này, không việc gì phải lăn tăn. Mọi thứ tự nhiên sẽ đến, chỉ cần luôn tự tin vào bản thân và làm bản thân hoàn thiện hơn, chắc chắn sẽ tìm được một nửa hoàn hảo. Tôi cũng không tập trung quá nhiều về việc phải đi kiếm hoàng tử cho mình.

Bạn tham dự cuộc thi này, bạn thấy niềm khao khát lớn nhất của các thí sinh là gì?

Họ muốn thành công, họ muốn có tiếng nói vì việc có tiếng nói rất quan trọng, họ không có tiếng nói, họ sẽ không có ảnh hưởng gì trong cuộc sống này và mọi người sẽ bắt đầu nhìn họ bằng ánh mắt khinh khỉnh. Việc đó khiến nhiều người chùn bước rất nhiều với những dự định trong cuộc sống. Ngay cả đại diện Indonesia, cô ấy có 1 triệu người theo dõi trên mạng xã hội nhưng cô ấy không thể xuất hiện trên báo chí cũng như TV vì quan điểm xã hội rất khắt khe, cô ấy muốn có tiếng nói mạnh mẽ hơn. Đại diện Đài Loan tâm sự với tôi, dù ở Đài Loan cho phép thay đổi giấy tờ, cho phép kết hôn nhưng người chuyển giới Đài Loan lại không muốn thừa nhận vì cái nhìn của xã hội rất khắt khe, người lớn tuổi bên đó không thay đổi quan điểm nhiều. Còn ở Việt Nam, tôi lại thấy may mắn vì có những hoạt động cộng đồng nhiều hơn, báo chí cũng được tự do ngôn luận, người chuyển giới cũng có thể xuất hiện trên truyền hình, ngay cả sóng Quốc gia. Tuy nhiên vẫn còn thiếu luật vì chưa thể có luật thay đổi giấy tờ hay kết hôn. Mỗi Quốc gia có một vấn đề riêng và vấn đề chung là tiếng nói của người chuyển giới, vị trí xã hội của người chuyển giới sẽ ảnh hưởng nhất định của người chuyển giới. Tôi mong không chỉ thay đổi xã hội, trước tiên phải thay đổi suy nghĩ trong cộng đồng, họ phải có tư duy mới để khẳng định vị trí của mình.

Cảm ơn Hoài Sa về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh

Ảnh: Toàn Minh Vũ

Clip : Bảo Quỳnh

Theo Công lý & xã hội/ngoisao.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện04:47Ngô Diệc Phàm khai nhận đã quan hệ tình dục với fan 14 tuổi01:38Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn03:12Thương Tín lại kể khổ về cuộc sống hiện tại, cư dân mạng bức xúc: "Ai giúp hoài được"03:18Hiếm hoi khoảnh khắc Lisa - Leon cùng cười trong một khung hình00:16Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc04:52Ngô Diệc Phàm chính thức nhận tội, khai hàng loạt đồng phạm trong Cbiz?04:52Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?03:27

Tiêu điểm

Võ Hạ Trâm: "Chồng tôi giật mình vì sao mẹ con nhà này yên ắng quá"
12:22:30 04/08/2021
Thuý Hạnh: 'Gia đình tôi mong ngóng ngày về đất liền'
10:03:50 04/08/2021
Minh Quân: 'Thu nhập mùa dịch chỉ đủ trả điện nước'
06:46:23 05/08/2021

Thông tin đang nóng

1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Lễ tang chỉ diễn ra trong 1 giờ 20 phút, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố
08:38:06 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
3 người con lần lượt có động thái sau khi NS Giang Còi qua đời: Chỉ vài chia sẻ ngắn cũng đủ thấy nghẹn ngào!
07:11:52 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh
08:02:06 05/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021

Tin mới nhất

Phỏng vấn Ngọc Trinh chuyện quy y vì bị bạn trai cầu thủ "cắm sừng" trước hôn lễ: "Bạn ấy công khai người mới khiến tôi sang chấn, nôn ra máu"

06:20:39 03/08/2021
Là mỹ nhân có nhan sắc xinh đẹp và cuộc sống đáng ngưỡng mộ, mới đây Á Hậu Áo Dài Việt Nam 2017 Lê Ngọc Trinh đã có những phút trải lòng về quyết định quy y của bản thân và chia sẻ câu chuyện bị bạn trai cầu thủ cắm sừng.

Bích Ngọc từng không định nhận vai Diệp 'Hương vị tình thân'

05:58:43 03/08/2021
Khi được mời đóng vai Diệp thay Ánh Tuyết trong phần hai Hương vị tình thân, Bích Ngọc từng phân vân không muốn nhận lời.

Diễn viên Huyền Thạch: 'Tôi dành cả thanh xuân để giữ dáng'

18:13:15 02/08/2021
Huyền Thạch nhận được tình cảm của khán giả khi vào vai Hoa trong Mùa hoa tìm lại. Nữ diễn viên cho biết cô cảm thấy may mắn khi có cơ hội thử sức với nhiều dạng vai.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Erik: 'Sống độc thân khá thú vị'

09:03:40 01/08/2021
Ca sĩ Erik, 24 tuổi, nói không bận tâm tìm kiếm một nửa mà tập trung làm việc, bầu bạn với hai chú chó nhỏ.

Á hậu Hoàng My làm gì khi tiếp xúc với nhiều F0?

06:47:29 01/08/2021
Á hậu sinh năm 1988 cho biết cô bình tĩnh khi đi vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Margot Robbie: 'Tôi mệt khi phải có làn da trắng như sứ để đóng phim'

06:31:38 01/08/2021
Đạo diễn James Gunn và Margot Robbie đã chia sẻ câu chuyện hậu trường thú vị xung quanh The Suicide Squad.

Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên

06:01:32 31/07/2021
Diễn viên hài Ngọc Phước từng trải qua nhiều khó khăn thời sinh viên, có lúc ăn cơm độn bắp cải qua ngày nhưng nhờ vậy cô càng thêm động lực làm việc và trân quý đồng tiền mình kiếm được.

Quách Thu Phương: 'Tôi khác Xuân trong Hương vị tình thân'

08:19:36 30/07/2021
Quách Thu Phương nói bản thân thực tế, chính chắn chứ không phù phiếm, trẻ con như nhân vật chị đóng trong Hương vị tình thân.

Hoàng Yến không yêu cầu chồng cũ trợ cấp nuôi con

15:07:56 29/07/2021
Sau khi ly hôn chồng thứ tư, cô Xuyến Hoàng Yến không yêu cầu anh trợ cấp nuôi con, chỉ cần anh đừng hăm doạ, gây chuyện và để yên cho cô làm ăn, kiếm tiền lo cho cả nhà.

Hát ở khu bệnh nhân Covid-19, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Ai cũng dấn thân, mình ái ngại là không đáng"

14:14:45 29/07/2021
Những người thân thì lo lắng lắm. Tuy nhiên, gia đình cũng biết là không thể ngăn được ước muốn của mình nên chỉ cầu cho mình bình an, giữ sức khỏe thôi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nói.

Đỗ Thị Hà: 'Tiền kiếm lúc nào cũng được nhưng sức khoẻ phải bảo vệ'

07:20:14 29/07/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, cô gạt bỏ mọi ích kỷ cá nhân để một lòng hướng về công cuộc phòng chống dịch, đang tích cực chuẩn bị cho Miss World 2021.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Tú Oanh: 'Tôi diễn phản diện cho đã rồi không dám xem chính mình'

06:05:53 29/07/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ, khi vào bà Bích - nhân vật phản diện trong Hương vị tình thân, chị bung xoã hết mình nhưng lúc phim chiếu thì ngại, mãi mới dám xem một mình.

'Nữ hoàng ảnh bìa' Uyển Nhi đăng quang hoa khôi năm 14 tuổi

17:04:26 28/07/2021
Nữ hoàng ảnh bìa Nguyễn Xuân Uyển Nhi từng đăng quang cuộc thi Người đẹp Mùa xuân 1997 khi mới 14 tuổi, và có chiều cao 1,7 m.

Võ Hạ Trâm: 'Mẹ chồng thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ'

10:08:02 27/07/2021
Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi.

Trương Ngọc Ánh: Tôi 45 tuổi vẫn bị mẹ mắng!

06:44:25 27/07/2021
Tôi gần 50 tuổi mà thi thoảng vẫn bị mẹ... mắng. Mẹ là thế, tôi từng này tuổi nhưng trong mắt mẹ vẫn như em bé - Trương Ngọc Ánh nói.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm

06:02:37 26/07/2021
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, diễn viên Duy Hưng nói trước với vợ về mọi phân đoạn tình cảm trong Mùa hoa tìm lại trước khi phim lên sóng.

Phi Thanh Vân sau 2 lần đổ vỡ: ‘Nhiều trai trẻ vẫn theo đuổi tôi mỗi ngày’

07:05:47 25/07/2021
Sau 2 cuộc hôn nhân, Phi Thanh Vân cho biết chị hài lòng với cuộc sống tự chủ như hiện tại. Nữ diễn viên nhận không ít lời tỏ tình nhưng luôn tỉnh táo để tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình.

Thu Hoài: ‘Tôi buồn khi nhận ý kiến trái chiều’

13:18:01 24/07/2021
Đảm nhận vai người mẹ bỏ con tên Thủy, Thu Hoài nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Ca sĩ Thanh Duy: 'Tôi không tiếc nuối khi thua Quân A.P'

20:03:32 23/07/2021
Thanh Duy cho biết anh vui khi tiết mục Thở ra thở vào ở The Heroes đã mang tới thông điệp đẹp, âm nhạc chữa lành.

Ngô Lan Hương trải lòng về cuộc sống làm nghề và những khó khăn

09:14:30 23/07/2021
Ca sĩ Ngô Lan Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp và những dự định sắp tới.

Phương Thanh: Tôi làm tình nguyện viên đến 1h sáng, con gái vẫn đợi mẹ về

08:55:31 22/07/2021
Có đi tình nguyện thực tế mới thấy khủng khiếp, khác xa lời nói. Người không biết lại hay nói nhiều chứ chúng tôi không biết diễn tả thế nào cũng chẳng biết nói gì, Phương Thanh tâm sự.

Rap - Hiphop -RnB âm hưởng âm nhạc mới trong album của ca sĩ PD Seven

08:28:47 22/07/2021
PD Seven đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống và công việc với thái độ vô cùng lạc quan.

Ngọc Anh 3A: 'Biết ơn chồng chăm sóc lúc tôi bệnh tật'

13:04:48 21/07/2021
Ca sĩ Ngọc Anh 3A nói chồng - anh John Gallander - chăm sóc, làm mọi điều để chị nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật khối u.

Hà Kiều Anh tự nấu ăn, giặt giũ khi đưa ba con sang Mỹ

08:13:48 21/07/2021
Trong dịp đưa ba con về Mỹ thăm ông bà ngoại lần này, Hà Kiều Anh không có bảo mẫu theo phụ giúp nên một mình cô phải quán xuyến mọi việc, từ nấu ăn, giặt giũ đến lái xe đưa con đi chơi.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái người Mỹ trở thành thần đồng piano sau vài tháng học 

Clip hay

09:44:04 05/08/2021
Brigitte Xie (4 tuổi) trở thành người nhỏ tuổi nhất được biểu diễn tại nhà hát lớn Carnegie Hall danh tiếng.

Người dân Sài Gòn "chong đèn", tiêm vắc xin vào ban đêm

Đời sống

09:43:25 05/08/2021
Chính quyền Phường 5, quận 8, TPHCM đã tiến hành thí điểm việc huy động sức mạnh cộng đồng, kêu gọi người dân có chuyên môn y tế tham gia tiêm vắc xin ban đêm nhằm giảm tải áp lực cho lực lượng y tế.

Đồng thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm được kết nạp Đảng từ khi còn là học sinh THPT

Học hành

09:42:36 05/08/2021
 Với tổng điểm 31,5 sau khi cộng các điểm ưu tiên và điểm khu vực (trong đó môn Văn học 9,25, Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75) tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, em Phạm Thị Thắm, Lớp 12A3, Trường THPT Cẩm Thủy 3 đã trở thành thí sinh xuấ...

Cách làm bánh quai chèo - quẩy thừng giòn rụm không cần lò nướng

Ẩm thực

09:41:16 05/08/2021
Bánh quai chèo - quẩy thừng là một món bánh giòn rụm có màu vàng óng đẹp mắt mang đậm hương vị của tuổi thơ. Và để có thể quay về với tuổi thơ một lần nữa, thưởng thức cái hương vị của món bánh này thì hãy vào bếp cùng làm nhé!

Sống chung với gia đình bạn trai vài hôm, tôi sốc phát ngất khi thấy bố mẹ anh ấy bước ra từ nhà vệ sinh

Tâm sự

09:39:14 05/08/2021
Tôi không biết mình sẽ trải qua chuỗi ngày đáng sợ sắp tới ra sao.

Đan Lê kể con trai muốn “cưới” mẹ, nghe lý do mà ngỡ ngàng

Sao việt

09:32:05 05/08/2021
Đan Lê và Khải Anh là cặp đôi trong showbiz Việt được nhiều người ngưỡng mộ vì có cuộc sống hạnh phúc. Cả hai có hai cậu con trai đáng yêu là Khải Minh và Khải Nguyên.

Thái Lan chuẩn bị giảm thuế cho xe điện

Ôtô

09:31:53 05/08/2021
Chính phủ Thái Lan lên kế hoạch điều chỉnh quy định chung về mức thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho xe điện và các dòng ôtô hybrid để khuyến khích sản xuất, tiêu dùng.

Chú chó đứng chờ chủ 2 năm khiến cư dân mạng nghẹn lòng khi biết lý do

Netizen

09:30:20 05/08/2021
Mới đây, trangSohu đã đăng một đoạn clip về chú chó dòng Golden Retriever tên là Đậu Đỏ, hàng ngày đều ra bến xe buýt ngồi chờ chủ quay về.

Bố cúng ôtô mới, con hát 'Happy Birthday' 

Hài hước

09:26:34 05/08/2021
Cứ tưởng là sinh nhật bố nên em bé hát Happy Birthday xong còn bảo vỗ tay trước khi biết sự thật.

Ngô Diệc Phàm mất sự nghiệp ai dám thay nam diễn viên quay lại Thanh Trâm Hành?

Sao châu á

09:26:31 05/08/2021
Tương lai của Thanh Trâm Hành chưa có công bố chính thức. Tuy nhiên, có một số nguồn tin cho rằng người ta có thể ghép mặt nam diễn viên Trần Phi Vũ vào nhân vật nam chính

ĐT Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

Bóng đá việt nam

09:25:11 05/08/2021
Ngày hôm nay (5/8), ĐT Việt Nam sẽ chính thức tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào đầu tháng 9 tới.

'The Devil Judge' tập 5: Jung Sung Ah là hầu gái 'nhảy lầu' vì Yo Han

Phim châu á

09:23:57 05/08/2021
Ở cuối tập 4, Yo Han đã kể cho Ga On nghe toàn bộ sự thật về vụ hoả hoạn 10 năm trước. Liệu Ga On sẽ lựa chọn tin tưởng và cộng tác cùng Yo Han hay tiếp tục nghi ngờ anh?

'Hương vị tình thân' tập 6 (p2): Ông Khang mắng bà Xuân 'Hết Kỳ Nhông lại đến Thiên Nga, không biết cô định chọn con gì nữa?'

Phim việt

09:22:57 05/08/2021
Thiên Nga đã chính thức gãy cánh. Liệu sau chuyện này, bà Xuân đã sáng mắt chưa?

Phát hiện bí mật động trời của chồng nhờ một lần say khướt, vợ mới cưới 20 ngày xách vali rời đi ngay trong đêm!

Tình yêu

09:20:22 05/08/2021
“Ngay sau đám cưới, anh đã hỏi mình về vàng hồi môn và tiền phong bì mừng cưới của nhà gái. Biết bố mẹ cho mình hết thì vui vẻ ra mặt, còn khen đám cưới lãi cả vợ lẫn tiền, Tâm kể

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

Sự kiện nóng

09:17:37 05/08/2021
Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.