Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới

Từng có 7 năm theo đuổi thời trang bền vững, nhà thiết kế trẻ Lê Ngọc Hà Thu mới đây xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới – Redress Design Award 2020.

Ở cuộc thi tầm cỡ này, Lê Ngọc Hà Thu (Hà Nội) vượt qua các thí sinh từ 48 quốc gia, lãnh thổ để giành ngôi vị cao nhất, hạng mục thời trang nam. Cô gái Việt mang đến Redress Design Award 2020 bộ sưu tập ứng dụng kỹ thuật làm mẫu rập hạn chế lãng phí, chất liệu tái chế và tái cấu trúc.

Thông điệp của bộ sưu tập giúp Hà Thu đăng quang cũng là mong mỏi suốt hành trình hơn 7 năm theo đuổi thời trang bền vững: Người tiêu dùng chúng ta hãy sống chậm hơn, quan tâm hơn tới sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới - Hình 1

Nhà thiết kế Lê Ngọc Hà Thu.

Trước đó, cô gái sinh năm 1997 từng giành học bổng Nhà thiết kế (NTK) Trẻ của Học viện Thiết kế & Thời Trang London; Top 5 bộ sưu tập tốt nghiệp năm 2018 được tham dự Vietnam International Fashion Week.

Sắp tới, Hà Thu sẽ cộng tác với đội ngũ thiết kế toàn cầu của thương hiệu Timberland trong bộ sưu tập thời trang ra mắt đầu năm 2022.

Redress Design Award là cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới, được tổ chức bởi tổ chức phi chính phủ Redress. Giải thưởng dành cho Quán quân mảng Thời trang nam là cơ hội gia nhập VF Corporation – một trong những tập đoàn may mặc và phụ kiện lớn nhất thế giới, sở hữu các thương hiệu Vans, The North Face, Timberland, Dickies. Ngoài Hà Thu, chiến thắng ở hạng mục thời trang nữ là Juliana Garcia Bello đến từ Argentina.

Có điều gì ở thời trang bền vững thu hút cô gái trẻ đến vậy và đâu là bí quyết giúp Hà Thu giành giải cao nhất tại cuộc thi tầm cỡ thế giới, cùng PV Dân trí tìm hiểu!

Phóng viên: Tại sao em quyết định theo đuổi ngành Thiết kế Thời trang? Khi bước chân trải nghiệm con đường thời trang, em có bao giờ “vỡ mộng”?

NTK Lê Ngọc Hà Thu : Em đã có 7 năm trung thành theo đuổi thời trang bền vững.

Khi học cấp 3, Thu là thành viên Lamode – câu lạc bộ thời trang cho học sinh Hà Nội, bên cạnh việc tham gia các hoạt động tình nguyện về môi trường. Điều này dẫn tới việc em bắt đầu tìm hiểu về các tác động sâu rộng của nền công nghiệp may mặc tới xã hội & môi trường.

Thu đã khá sốc khi biết được sự thật đây là ngành công nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng với lượng lớn thuốc nhuộm, hóa chất, rác thải, và có nhiều bê bối vi phạm quyền con người như sử dụng lao động trẻ em.

Quan trọng hơn, Thu nhận ra rằng Việt Nam – vốn là một trong 5 nước gia công ngành may hàng đầu thế giới, rất có thể sẽ gặp phải các thảm kịch tương tự như Trung Quốc & Bangladesh.

Việt Nam sẽ không mắc lại sai lầm của các quốc gia đi trước nếu phát triển công nghiệp thời trang bền vững. Vì vậy, em hi vọng bản thân có thể góp phần đổi mới ngành công nghiệp thời trang đất nước với tư cách là người làm nghề.

Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới - Hình 2

Hà Thu (trái) bên cạnh mẫu thiết kế của mình.

- Ngoài học tập, em thể hiện đam mê thời trang qua hoạt động ngoại khoá nào không?

Từ năm 2018 đến nay, khi có thời gian rảnh em thường viết blog chia sẻ kiến thức về thời trang bền vững qua Facebook page Vandalism in Vogue. Từ đây em cũng tổ chức hoặc cộng tác tổ chức một số hoạt động cộng đồng để nâng cao nhận thức về chủ đề này, như chiếu phim tài liệu, thảo luận chuyên đề, workshop may vá, sự kiện đổi đồ v.v.

Cuối tháng 9 năm nay em rất vinh dự được tổ chức miễn phí một workshop như vậy cho nhân viên một tổ chức từ thiện hỗ trợ trực tiếp các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gồm các trẻ đường phố, trẻ khuyết tật, và các nạn nhân của nạn buôn bán người.

Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới - Hình 3

Thiết kế của thí sinh Lê Ngọc Hà Thu sử dụng kỹ thuật làm mẫu rập hạn chế lãng phí, chất liệu tái chế và tái cấu trúc.

- Được biết, ngoài việc là một NTK độc lập, em vẫn tham gia giảng dạy? Em có thể chia sẻ công việc hiện tại của mình?

Hiện em là nhà thiết kế thời trang bền vững kiêm trợ giảng tại Học viện Thời trang London – LCDF, nơi em đã tốt nghiệp. Điều này là để em luôn giữ mình có một chân trong môi trường sư phạm, tạo cơ hội cho bản thân tiếp tục nghiên cứu học thuật và cập nhật kiến thức mới.

Thứ hai là em có cơ hội cùng các giảng viên trong trường khuyến khích giúp đỡ các sinh viên tìm hiểu thử nghiệm với thời trang bền vững. Em đã thấy kết quả khả quan là một số bạn sinh viên trong trường thực sự có dự định theo đuổi mảng này.

Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới - Hình 4

- Cơ duyên nào đưa em đến cuộc thi Redress Design Award 2020? Em đã chuẩn bị bao lâu cho cuộc thi này?

Lần đầu tiên em nghe về cuộc thi này là khi còn theo học năm hai đại học. Lúc ấy, em đang thiết kế bộ sưu tập có nhiều yếu tố bền vững. Giảng viên của em từng làm việc nhiều năm tại Hồng Kông. Bà có một người bạn công tác tại iệp hội phi lợi nhuận Redress, đơn vị tổ chức cuộc thi, và bà đã giới thiệu em đến với cuộc thi này.

Nhưng lúc ấy, em không tham gia vì nghĩ mình chưa đủ kinh nghiệm. Trong suốt hai năm sau đó, em tiếp tục trau dồi kiến thức về triết lý thiết kế bền vững, cách cắt sản phẩm zero waste (tạm dịch: không phí phạm), cũng như những cách áp dụng nó vào sản phẩm thực tế.

Sau hai năm chuẩn bị thì năm nay, em quyết tâm ghi danh tại hạng mục thời trang nam.

Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới - Hình 5

Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập giành chiến thắng trong cuộc thi Redress Design Award 2020 của Lê Ngọc Hà Thu.

- Cảm hứng của bộ sưu tập giúp em giành ngôi vị cao nhất ở cuộc thi mà bản thân mơ ước bắt nguồn từ đâu?

Em bắt đầu lên ý tưởng về những cách tiếp cận đối tượng là khách hàng nam. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, Thu thấy rằng nam giới có thái độ về thời trang khá cực đoan – hoặc là không quan tâm, hoặc cực kì đam mê đầu tư. Chưa kể tới hình ảnh “sống xanh” thường hay được liên hệ với nữ giới, đặc biệt là các bà nội trợ.

Thu quyết định nghiên cứu một số thương hiệu quần áo phụ kiện thể thao – như Timberland, Patagonia, Nike, và thấy rằng họ đều thành công trong việc truyền bá thông điệp “Quan tâm tới thiên nhiên con người, bảo vệ môi trường rất cun ngầu & thể hiện bản lĩnh đàn ông”.

Dựa trên ý tưởng này, em đã thiết kế nên các sản phẩm kinh điển, thông dụng trong tủ đồ nam giới – ví dụ như áo khoác denim, quần cargo – nhưng ở một phiên bản xanh sạch và bền vững hơn.

- Theo em, bí quyết nào giúp tác phẩm của em ấn tượng và thuyết phục được ban giám khảo cuộc thi thời trang bền vững lớn nhất thế giới?

Em không chắc chắn về những điểm khiến bộ sưu tập của mình khác với những thí sinh còn lại, nhưng em có thể dựa vào lời nhận xét của giám khảo khi trao giải cho mình:

Khả năng kết hợp các phom dáng kinh điển của thời trang đường phố phương Tây với văn hóa truyền thống phương Đông (vải kimono Nhật).

Kĩ thuật cắt không hao phí (zero waste) ấn tượng và tiềm năng giảm thiểu rác thải trong quy trình sản xuất.

Việc bộ sưu tập cân bằng giữa các sản phẩm có tính ứng dụng cao, dễ mặc, và những món đồ thiết kế phức tạp đặc biệt; giúp khách hàng nào cũng có thể mua được gì đó phù hợp với mình.

- Được biết, giám khảo còn rất ấn tượng với bài luận giới thiệu về tác phẩm của mình tại cuộc thi, em có thể chia sẻ một chút?

Bộ sưu tập này bao gồm các phiên bản “xanh” hơn của những món đồ kinh điển không thể thiếu trong tủ quần áo nam giới như áo khoác denim, quần cargo. Các thiết kế sử dụng phương pháp cắt rập không hao phí, giảm thiểu tối đa rác vải trong quá trình sản xuất.

Đồng thời, Thu áp dụng phong cách Ametora (phiên bản Nhật hóa của Americana workwear – thời trang đường phố Mỹ) hài hòa giữa thẩm mỹ phương Đông và văn hóa phương Tây.

Bộ sưu tập mang tính ứng dụng cao, các sản phẩm khi tách riêng đều dễ mặc, dễ phối, phù hợp với nhiều phong cách thời trang; xen kẽ giữa những sản phẩm điểm nhấn gây ấn tượng và item cơ bản được nâng tầm qua thiết kế. Đặc biệt hơn, thiết kế tuy hướng tới khách hàng nam giới nhưng hoàn toàn có thể mặc bởi các giới khác như nữ, non-binary, genderfluid.

- Người ta nhắc nhiều về thời trang bền vững, theo em nhà thiết kế theo đuổi thời trang bền vững gặp phải những rào cản, khó khăn gì? Làm sao để thời trang bền vững không chỉ là lời hô hào suông?

Theo em, để đảm bảo tiêu chí bền vững, NTK phải để tâm đến toàn bộ vòng đời của sản phẩm; nhưng trong ngành công nghiệp thời trang, NTK chỉ chịu trách nhiệm khâu phát triển mẫu. Những bước khác trong khâu sản xuất – như chất liệu vải, lên rập, số lượng sản xuất – bạn không được quyền quyết định.

Các nhà thiết kế thời trang công nghiệp cũng không được trực tiếp trò chuyện với khách hàng để hiểu về nhu cầu của họ, tránh thiết kế nên các mẫu không được đón nhận và bị sản xuất một cách phí phạm.

Lợi thế của một nhà thiết kế độc lập, sở hữu thương hiệu riêng, là bạn có thể nắm quyền quyết định ở tất cả các khâu. Từ đấy đảm bảo tính bền vững liền mạch, xuyên suốt.

Để thời trang bền vững không chỉ là lời hô hào suông, các NTK hãy thực hành triết lý thiết kế bền vững từ những điều nhỏ mà hoàn toàn nằm trong khả năng của mình, như bảo vệ quyền & sức khỏe người lao động, đảm bảo sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc, sử dụng các loại vải tự nhiên và/hoặc có thành phần tái chế.

- Em sẽ dành lời khuyên gì cho bạn trẻ muốn chinh phục cuộc thi quốc tế này?

Các bạn hãy thực sự nghiêm túc với việc theo đuổi con đường thời trang bền vững, vì đây là một cuộc thi mang tính chuyên môn rất cao và cần sự đam mê cống hiến với lĩnh vực này.

Người dự thi trong quá trình cũng phải viết các bài tự đánh giá về tính khả thi và giải thích chiến lược áp dụng các tiêu chí bền vững vào BST của mình; vì vậy, các bạn cần hiểu sâu rộng và nắm rõ triết lý của thời trang tuần hoàn (circular fashion).

Gặp gỡ quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới - Hình 6

Bộ sưu tập của Hà Thu từng lọt Top 5 BST Tốt nghiệp năm 2018, được tham dự Vietnam International Fashion Week.

- Đã 7 năm theo đuổi thời trang bền vững với đủ cung bậc niềm vui, khó khăn, thử thách, em sẽ theo đuổi tiếp chứ?

Từ những ngày đầu tiên gắn bó với thời trang bền vững, Thu đã muốn mang đến các sản phẩm xanh tới nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể – mà một thử thách trong đó là đặt được mức giá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Vì vậy, thương hiệu thời trang sắp tới của em sẽ thuộc phân khúc hàng thiết kế trung cấp chứ không phải cao cấp. Giữ vững tinh thần của Slow Boy Archive, thương hiệu sản xuất số lượng nhỏ, làm theo đặt hàng và tập trung vào kỹ thuật thủ công truyền thống và chất liệu thân thiện với môi trường. Mong mọi người sẽ đón nhận thương hiệu của Thu!

Cảm ơn NTK Hà Thu, chúc em một 20/10 nhiều niềm vui!

“Thời trang bền vững thực sự là một xu hướng trong tương lai. Hà Thu thực sự đã đi tiên phong trong những nghiên cứu về thời trang bền vững tại Việt Nam.

Việt Nam là đất nước có bề dày lịch sử, văn hóa và ngành nghề thủ công, nếu có những bạn trẻ thực sự hết mình với đam mê thời trang như bạn ấy, tôi tin chắc rằng thời trang Việt Nam sẽ phát triển không thua kém với thời trang nước ngoài.

Hơn nữa, Việt Nam hoàn toàn có chỗ đững vững của mình trên bản đồ thời trang thế giới “, bà Hà Thị Hằng – Giám đốc Học viện Thời trang London nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô nàng cao 1m50 mặc gì cho đẹp? Những set đồ 'hack' chiều cao và tôn dáng cực hiệu quả
13:17:59 29/11/2020
7 món đồ cơ bản tưởng như buồn chán nhưng lại quá quan trọng với tủ quần áo của bạn
06:56:51 29/11/2020
Giật mình với trang phục tàng hình, có độ "sát thương" cao mà chị em vô tư mặc ra đường
20:28:20 29/11/2020
Người đẹp đường phố gây chú ý vì diện thoáng với loại quần khiến phụ huynh "gai mắt"
06:53:12 29/11/2020
4 kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao hiệu quả
16:58:43 29/11/2020
The Best Street Style 2020 chính thức quay lại, hứa hẹn những màn “chặt chém” không khoan nhượng
09:42:14 30/11/2020
Cô gái cao 160cm có thể mặc theo một loạt phong cách Hàn Quốc mùa thu siêu đẹp này
09:17:46 30/11/2020
4 kiểu boots "chấp" hết mọi thể loại giày cao gót về độ sang xịn, mùa Thu Đông nàng sành điệu nào cũng nên sắm
10:05:10 29/11/2020
Hồng Quế cùng con gái cưng trình diễn thời trang
18:28:56 30/11/2020
6 sai lầm khi chọn quần ống suông khiến các chị em luộm thuộm, kém sang
08:56:25 30/11/2020

Thông tin đang nóng

Rộ tin vlogger gốc Việt Brittanya Karma qua đời vì COVID-19
17:09:52 30/11/2020
TP.HCM phong tỏa nơi bệnh nhân COVID-19 từng tới, xét nghiệm 111 người
19:58:03 30/11/2020
Bộ Y tế thông báo khẩn trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly ở TP.HCM
19:33:06 30/11/2020
Gia cảnh khó khăn của cháu bé 12 tuổi bị ô tô đâm bắn lên mái nhà
21:31:05 30/11/2020
MỚI NHẤT - Nữ tiếp viên bị đâm trọng thương thông báo tòa sẽ xử án vào tháng 12, hứa hẹn nhiều bất ngờ
16:57:13 30/11/2020
Chuyện tình đẹp mà dang dở của vlogger Brittanya Karma, đau lòng thay chính bạn trai là người xác nhận tin cô qua đời
20:05:21 30/11/2020
Con trai hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện rõ nét, giống bố như lột
20:03:35 30/11/2020
Có ca COVID-19 cộng đồng, sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch
21:05:32 30/11/2020
Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 từng đi những đâu?
21:46:27 30/11/2020
Loạt ảnh ngọt ngào của Song Hye Kyo và Park Bo Gum bị đào mộ, dân tình thay nhau réo tên Song Joong Ki
16:58:40 30/11/2020

Tin mới nhất

Như trăng, như nước

23:22:40 30/11/2020
Sắc vàng đồng nhẹ trang nhã kết hợp những đường viền màu đen tạo thêm điểm nhấn cho trang phục.

10 Kiểu tóc ngắn cho mặt dài đẹp trẻ trung hot nhất hiện nay

23:03:39 30/11/2020
Tóc ngắn cho mặt dài đẹp sẽ giúp che khuyết điểm một cách khéo léo giúp tôn lên nét thanh tú hài hòa. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc ngắn cho mặt dài đẹp hot nhất hiện nay.

10 chiếc váy mang tính cảm hứng trên sàn diễn Thu Đông

21:49:28 30/11/2020
Dưới đây là 10 mẫu váy từ sàn diễn thời trang mang đến cảm hứng mới cho tủ quần áo của bạn.

Chân dài trẻ tuổi mặc nguyên quần xuyên thấu đi casting cho "bạn thân Ngọc Trinh"

21:48:16 30/11/2020
Để chuẩn bị cho show diễn sắp tới, NTK Đỗ Long đã có buổi casting cùng nhiều chân dài nóng bỏng.

10 kiểu quần áo, giày dép ấn tượng khó phai của thập kỷ "xu hướng mạng xã hội"

21:45:22 30/11/2020
Chúng ta hãy cùng nhìn lại 10 xu hướng khó quên của thập kỷ 2010 dưới đây.

5 xu hướng từ sàn diễn thời trang trong "Emily in Paris"

21:43:36 30/11/2020
Dưới đây là 5 xu hướng nổi bật xuất phát từ sàn diễn thời trang xuất hiện thành công trong serie phim đình đám Emily in Paris.

Mua hàng không đúng thời điểm, hot girl họ Vũ nhận 'kết đắng'

21:19:15 30/11/2020
Mới đây, hot girl Vũ Ngọc Châm đã bày tỏ thái độ bức xúc khi bị từ chối cho xem hàng. Bên cạnh những bình luận đồng tình, có không ít cư dân mạng tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử này của cô nàng.

6 kiểu tóc mái giúp gương mặt thon gọn hơn

21:05:50 30/11/2020
Tóc mái có thể giúp các cô gái che đi khuyết điểm trên gương mặt.

Thương hiệu Anh bán váy dạ hội trông như khăn tắm

20:55:04 30/11/2020
Mẫu váy nằm trong bộ sưu tập mới của hãng House of Fraser, có giá 82 USD.

10 màu tóc nâu vàng đẹp và nổi bật cho bạn gái thay đổi dịp cuối năm

16:59:12 30/11/2020
Màu tóc nâu vàng là màu nhuộm giúp nâng tông da hoàn hảo và là trợ thủ đắc lực giúp tóc bồng bềnh, nổi bật cho những cô nàng mỏng tóc.

Sở hữu những set đồ cá tính tại 1969 Store Huế

14:33:28 30/11/2020
Mang đến nhiều set đồ chất lừ, 1969 Store Huế - Womenlook trở thành shop thời trang được nhiều bạn trẻ Huế yêu thích.

Thăng trầm của nữ siêu mẫu tạo dáng 100 kiểu/phút

14:31:11 30/11/2020
Môi trường khởi đầu khắc nghiệt đã giúp Coco Rocha trở thành một trong những người mẫu xuất sắc.

NTK Đỗ Long casting người mẫu

11:46:55 30/11/2020
Cuối tuần qua Đỗ Long nhờ sự hỗ trợ của siêu mẫu Như Vân, stylist Kye Nguyễn để tuyển chọn người mẫu phù hợp cho show diễn sắp tới.

Chung Thanh Phong: 'Cara và Noway mang đến làn gió mới cho tôi'

08:57:30 30/11/2020
Nhà thiết kế gốc Đà Nẵng cho biết ước mơ của anh là trở thành người làm đồ cưới hàng đầu tại Việt Nam.

'Tôi vui sướng khi sớm mua được giày hoa cúc của G-Dragon'

07:02:03 30/11/2020
Chỉ một ngày sau khi Para-noise 2.0 được mở bán chính thức, Khoa Xian đã khoe ảnh chụp với đôi sneakers này.

Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam

06:52:32 30/11/2020
Vượt qua mặc cảm về khiếm khuyết cơ thể, Hà Phương đang ngày càng cố gắng trên con đường trở thành người mẫu khuyết tật chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Người mẫu ngoại cỡ thích ăn mặc giống hệt Kim Kardashian

06:50:19 30/11/2020
Sammy tự nhận cô là người hâm mộ lớn nhất của ngôi sao truyền hình nổi tiếng và cho rằng bạn trai mình cũng giống rapper Kanye West.

Cách phối đồ đôi sành điệu của giới trẻ Nhật Bản

06:49:35 30/11/2020
Những đôi trẻ không thích sự khoa trương có thể kết hợp trang phục theo cách dưới đây.

Siêu anh hùng Việt Nam đầu tiên trên màn ảnh sẽ mặc trang phục gì?

22:09:55 29/11/2020
Vượt 400 bài thi, Hà Huy Hoàng với thiết kế Lạc thần linh vương đã được Ngô Thanh Vân chọn làm trang phục cho siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam.

Xu hướng phụ nữ săn lùng những chiếc túi xách với lịch sử lâu đời của các nhà mốt nổi tiếng

20:38:46 29/11/2020
Trong những cuộc khảo sát thị trường gần đây, phần lớn phụ nữ đều đang ao ước về những chiêc túi cổ điển từ những thương hiệu nổi tiếng, những chiếc túi chỉ cần liếc qua bạn đã có thể nhận ra chúng.

Giờ không diện hoodie thì còn diện gì nữa? 5 công thức chuẩn Hàn “bao trẻ trung, bao xinh xắn” để các nàng theo ngay

20:15:47 29/11/2020
Chiếc áo hoodie quen thuộc bạn đã diện biết bao mùa lạnh vẫn không thấy nhàm chán.

Vali giá ưu đãi dịp cuối tuần

19:55:27 29/11/2020
Nhiều mẫu vali làm từ chất liệu nhựa, vải với các kích cỡ, đang giảm giá tới 50% trên Shop VnExpress.

Thương hiệu đồ tập Olaben hút tín đồ thể thao

19:53:18 29/11/2020
Trang phục, phụ kiện tập luyện của Olaben chế tác từ chất liệu thân thiện môi trường, tiện dụng, thu hút nhiều người trẻ trong và ngoài nước.

Loạt phụ kiện thời trang giảm giá mạnh ngày cuối

19:42:25 29/11/2020
Đồng hồ, gọng kính, túi xách, ba lô... đang giảm giá sâu trên Shop VnExpress đến hết hôm nay.

Học gái Hàn nhuộm tóc màu caramel không cần tẩy để makeup đơn giản vẫn xinh, diện đồ là "auto" trừ tuổi

19:17:37 29/11/2020
Nếu chưa biết nhuộm tông màu nào xịn sò vào cuối năm thì bạn có thể cân nhắc qua tông caramel ấm áp đang phổ biến tại Hàn.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng BLACKPINK cũng dự lễ trao giải nhưng tít tận Trung Quốc, fan khen YG cà khịa đỉnh cao vì trùng ngày tổ chức MAMA 

Nhạc châu á

00:26:10 01/12/2020
Lịch trình ở Trung Quốc của BLACKPINK cho thấy nhiều khả năng họ sẽ không góp mặt tại lễ trao giải MAMA 2020.

Chơi free được vài ngày đã bá đạo, game thủ cảm ơn rối rít VNG vì mang bom tấn Riot về Việt Nam

Game online

23:55:55 30/11/2020
Chỉ sau ít ngày ra mắt tại Việt Nam, Huyền Thoại Runeterra đã nhanh chóng trở thành một cú nổ lớn thực sự trong thị trường game thẻ bài nước nhà. Với việc phát triển dựa trên những nhân vật quá đỗi quen thuộc của LMHT, Huyền Thoại Runet...

Theo bước Steam, Epic Games Store cũng tung ra khuyến mãi Black Friday với hàng loạt bom tấn giảm giá cực sốc

Game offline

23:54:26 30/11/2020
Black Friday, hay còn gọi là ngày Thứ Sáu đen tối được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: siêu giảm giá và các đám đông hỗn loạn. Khi đây là một trong những dịp...

Thành viên The9 gây tranh cãi với bữa ăn giảm cân ít ỏi

Phong cách sao

23:50:42 30/11/2020
Lục Kha Nhiên của The9 vừa tập gym, vừa ăn kiêng chỉ với rau luộc, trứng luộc, dưa leo.

Đợi sinh nhật: Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang mới chịu khoe cận mặt con nhỏ

Sao việt

23:44:55 30/11/2020
Cuộc hôn nhân của Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà từng đã dậy sóng trên khắp các phương tiện truyền thông, từ lúc họ về chung nhà cho đến khi cả hai ly hôn.

Cô gái đâm chết bạn trai ở TP.HCM

Vụ án

23:40:03 30/11/2020
Do mâu thuẫn tình cảm, cô gái tìm đến chỗ làm việc của bạn trai và dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Ông Joe Biden lựa chọn các thành viên chủ chốt của nhóm kinh tế

Thế giới

23:37:13 30/11/2020
Ngày 30/11 (theo giờ Mỹ), ông Joe Biden và bà Kamala Harris – liên danh tranh cử được truyền thông Mỹ công bố là Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ...

Đăng ảnh do phi công trẻ chụp, Trần Kiều Ân để lộ vòng 2 phát tướng làm dấy nghi vấn bầu bí

Sao châu á

23:24:21 30/11/2020
Nữ diễn viên Trần Kiều Ân một lần nữa bị nghi ngờ có tin vui mang thai khi xuất hiện với vùng bụng nhô cao.

Dương Di đóng phim mới sau hai năm

Hậu trường phim

23:16:51 30/11/2020
Nữ diễn viên 41 tuổi sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua vai diễn trong bộ phim truyền hình Modern Dynasty.

Soobin và Binz 'badboy' ngang ngửa trong MV mới, fan 'tá hoả' về thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers

Nhạc việt

23:11:07 30/11/2020
Mới đây, MV BlackJack với sự kết hợp lần đầu tiên của Soobin và Binz vừa chính thức ra mắt đầy ấn tượng.

Xả lớn, thị trường đảo chiều mạnh

Kinh tế

23:10:56 30/11/2020
Diễn biến xả hàng bất ngờ xuất hiện ngay phiên đầu tuần, ngắt đứt mạnh tăng 9 phiên liên tục của VN-Index. Lực xả dồn vào nhóm blue-chips và kéo theo hiện tượng giảm giá lan rộng.

‘The Call’ - phim giật gân Hàn Quốc ấn tượng nhất 2020

Phim châu á

23:10:13 30/11/2020
Tác phẩm đầu tay của đạo diễn trẻ Lee Chung Hyun là xuất phẩm hình sự, giật gân đầy ấn tượng, với chất lượng cao về mọi mặt và sự tỏa sáng từ đôi diễn viên chính.

Tử vi từ giờ tới cuối năm 2020: 3 con giáp gánh hết lộc trời, tiền bạc rủng rỉnh, tình duyên viên mãn

Trắc nghiệm

23:07:44 30/11/2020
Thầy tử vi chia sẻ cuộc sống của những con giáp này trong cuối năm Canh Tý cuộc sống vô cùng hạnh phúc, thăng hoa.