Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao

Em Trương Thanh Khương , học sinh lớp 12A2 trường THPT Vĩnh Hải , thị xã Vĩnh Châu ( Sóc Trăng ), là học sinh duy nhất của tỉnh Sóc Trăng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chọn môn tiếng Nhật và đạt kết quả cao ở môn này.

Bất ngờ cậu học trò trường làng thi tiếng Nhật

Sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), hàng ngày nhìn thấy cha, mẹ vất vả với công việc ruộng đồng nên em Trương Thanh Khương không bao giờ để cha mẹ buồn phiền về việc học của mình. Em tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng học và chỉ có học mới có tương lai tốt đẹp và sẽ giúp ích cho gia đình lâu dài. Mặc dù thành tích học tập của em không vượt trội hơn nhiều bạn, nhưng mọi người ai cũng ngạc nhiên khi biết em quyết định chọn môn thi tốt nghiệp năm 2021 cho mình không phải là môn tiếng Anh mà là môn tiếng Nhật.

Video đang HOT

Thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Hải cho biết: “Sau khi lập danh sách các em khối 12 chọn môn thi tốt nghiệp thì nhà trường rất bất ngờ khi biết em Khương lại chọn môn thi tiếng Nhật mà không phải là môn tiếng Anh như các bạn khác. Điều này khiến cho nhà trường phân vân vì không biết em thi có làm bài được hay không vì đa số học sinh của trường chọn thi môn ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc một số em ở trường khác chọn tiếng Trung chứ chưa có em nào chọn thi môn tiếng Nhật giống như em Khương. Nhưng do em khá tự tin về mình nên nhà trường cũng đồng tình theo nguyện vọng của em”.

Gia đình em Khương cũng hết sức ngạc nhiên khi biết em chọn thi tốt nghiệp THPT là môn tiếng Nhật. “Khi hay tin con chọn thi tiếng Nhật, tôi thấy trong lòng lo âu khó tả. Cuối cùng, tôi cũng chiều theo sở thích của con và mong rằng con sẽ thi tốt để cha mẹ vui mừng”, bà Lâm Thị Huốl, mẹ em Khương tâm sự.

Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao - Hình 1

Thanh Khương và mẹ

Bí quyết học, làm bài thi tiếng Nhật

Theo em Trương Thanh Khương, sở dĩ em chọn thi môn tiếng Nhật vì em đã nắm vững kiến thức và vận dụng được kỹ năng làm bài. Tất cả đều do em tự học, tự nghiên cứu. “Em bắt đầu biết tiếng Nhật và hiểu được tiếng Nhật là lúc em bước vào lớp 11. Lúc đó, em rất say mê tiếng Nhật và văn hóa của người Nhật, em thích xem nhiều bộ phim hoạt hình của Nhật Bản. Hàng ngày, ngoài việc dành thời gian cho công việc học tập chính khóa ở trường, thì ở nhà em lên trên Youtube, ứng dụng có chuyên mục dạy tiếng Nhật miễn phí để học, sau đó em lên Google tải nhiều bài tập tiếng Nhật để làm. Em luyện tập giải đề thi tiếng Nhật ở những năm trước, và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của mình với nhiều anh chị trên mạng xã hội Facebook để được hỗ trợ. Sau khi thấy mình đã tự tin để thi tiếng Nhật, em quyết định đăng ký với nhà trường và em cố gắng phấn đấu sẽ đạt từ điểm 8 trở lên ở môn thi này”, em Khương cho biết.

“Do nhà trường không có giáo viên tiếng Nhật, nên đa phần môn này em Khương tự học, tự tìm tòi kiến thức cho mình, nhà trường chỉ động viên em cố gắng học tập cho tốt để đạt được kết quả cao. Nghe em chia sẻ những bí quyết học tập tiếng Nhật và đã hoàn thành tốt đề thi môn tiếng Nhật ở trên mạng, nên thầy cô trong trường cũng yên tâm. Nhà trường cũng chúc em cùng các bạn khác thi tốt trong kỳ thi này”, thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Hải cho biết thêm.

Kết quả như mong đợi

Nỗ lực học tập của em Khương cuối cùng cũng được đền đáp. Không chỉ thi đỗ tốt nghiệp với điểm cao, mà cậu học trò này còn đạt điểm 8.4 ở môn thi tiếng Nhật. Kết quả thi tốt nghiệp của Khương đã khiến gia đình, nhà trường và thầy cô nơi em theo học, bất ngờ xen lẫn vui mừng. Điều đó cũng làm nên một kỳ tích ở tỉnh Sóc Trăng khi tỉnh này có học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn tiếng Nhật và đạt được kết quả cao. Hy vọng rằng, không chỉ ở ngôi trường THPT Vĩnh Hải (ngôi trường vùng sâu cách trung tâm TP Sóc Trăng hơn 50 km ) mà những năm tiếp theo sẽ có nhiều em học sinh lớp 12 ở những ngôi trường khác của tỉnh Sóc Trăng thi tốt nghiệp môn tiếng Nhật, tạo nên trào lưu rộng rãi theo học môn ngoại ngữ này.

Khi được hỏi về ước mơ sau này của mình là gì, em Khương tươi cười cho biết: “Em ước mơ sẽ đỗ vào một trường đại học sư phạm và sau này có cơ hội trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật”.

Có lẽ đây mới chỉ là chặng đường đầu tiên của em Khương và sẽ còn nhiều chặng đường tiếp theo mà em phải vượt qua, chúng tôi hy vọng rằng em sẽ sớm biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Đề thi phù hợp – thành công bước đầu của Kỳ thi THPT năm 2021

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Đề thi phù hợp - thành công bước đầu của Kỳ thi THPT năm 2021 - Hình 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Thành công bước đầu của kỳ thi không thể không nhắc đến là các đề thi đều được giáo viên, học sinh đánh giá phù hợp với điều kiện học ôn tập trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Học sinh phấn khởi với đề thi vừa sức

Ngày 8/7 - ngày thi cuối cùng của kỳ thi với 2 bài thi tổ hợp (gồm 6 môn thi) và môn thi Ngoại ngữ, vừa xét tốt nghiệp, vừa để thí sinh sử dụng kết quả để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đã khép lại với dư âm tốt đẹp.

Theo ghi nhận chung, hầu hết thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ, tự tin đạt điểm cao. Em Nguyễn Nhật Thủy Tiên (Trường THPT chuyên Quốc học Huế) thi khối KHXH cho biết: Đề thi năm nay dễ hơn so với năm ngoái, vừa sức đối với các bạn chịu khó học và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Trong khi bài thi tổ hợp KHXH được các thí sinh đánh giá "dễ thở" thì với bài thi KHTN, nhiều thí sinh đánh giá có độ khó tăng ở những câu hỏi phân loại nhưng vẫn khiến thí sinh thoải mái hơn so với đề thi năm 2020. Thí sinh Tô Kim Mai (người dân tộc Khmer ở xã Tài Văn, thi điểm Trường THPT Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đăng ký thi ở tổ hợp KHTN cũng phấn khởi khi hoàn thành bài thi. "Trong 3 môn của tổ hợp KHTN, em chấm môn Sinh học và Hóa học là điểm cao nhất, khoảng trên 8 điểm; còn môn Vật lý khoảng 6 - 7 điểm", Kim Mai chia sẻ.

Kiến thức tổng hợp, tính phân hóa cao

Nhìn chung đề thi các môn được giáo viên các địa phương trên cả nước đánh giá có độ phủ kiến thức rộng nhưng tập trung và bám sát chương trình sách giáo khoa. Kiến thức yêu cầu chủ yếu tập trung ở lớp 12.

Cô Hà Thị Minh Trang - giáo viên Lịch sử, Trường THPT Ban Mai, Hà Nội - nhận định: Đề thi năm 2021 bám sát nội dung chương trình. So với đề thi năm học 2019 - 2020, đề thi năm nay có sự phân hóa và yêu cầu cao hơn. Với đề thi năm nay, những học sinh lựa chọn điểm thi đại học, phổ điểm dao động từ 6 - 8 điểm.

Với mức độ đề thi được đánh giá phù hợp với học sinh đại trà tại tất cả các vùng miền trên cả nước trong điều kiện ôn tập mùa dịch Covid-19, các giáo viên nhận định, đề thi năm nay con số thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Tiếng Anh sẽ giảm đáng kể, điểm khá giỏi cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn...

Là giảng viên môn KHTN, nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện cho học sinh lớp 12 tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tôi đánh giá cao đề thi các môn tự nhiên năm nay. Từ đề thi môn Toán đến môn thi trong bài thi tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) đều đòi hỏi học sinh phải có sự đầu tư học tập nghiêm túc nếu muốn thực hiện giấc mơ vào đại học. Đề thi bảo đảm tính khoa học, chính xác và minh triết, không đánh đố học sinh. Phân bố câu hỏi theo độ khó tăng dần, tạo tâm lý thoải mái cho các em. Bên cạnh mục tiêu xét tốt nghiệp, các đề thi đều chú trọng tới mức độ phân hóa với những câu hỏi "xứng tầm", có thể làm cơ sở tin cậy cho các trường ĐH, CĐ tuyển sinh. - TS Nguyễn Văn Dưỡng - Trưởng Bộ môn Hóa học, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thí sinh 27 điểm "trượt nguyện vọng đại học" đã nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
07:45:38 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021
06:13:17 24/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm
20:13:02 23/09/2021
Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn
20:15:29 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021

Tin mới nhất

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội xét tuyển bổ sung 120 chỉ tiêu

19:51:07 24/09/2021
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung 6 ngành với tổng 120 chỉ tiêu.

"Vớt" thí sinh điểm cao trượt đại học liệu có công bằng?

19:48:02 24/09/2021
Trước thông tin nhiều trường đại học lớn có phương án tuyển sinh thí sinh điểm cao nhưng trượt đại học, nhiều người cho rằng, đây là giải pháp hợp lí và có thể chấp nhận trong mùa thi năm nay. Nhưng không nên xem đây xem thành tiền lệ m...

Ranh giới đỗ và trượt chỉ 0,1 điểm, cộng nhiều điểm ưu tiên bất công càng lớn

19:45:01 24/09/2021
Theo chuyên gia, ranh giới của đỗ và trượt chỉ cách nhau 0,1 điểm, nếu cộng nhiều điểm thì bất cập càng lớn, bất công càng nhiều giữa thí sinh.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển

19:43:23 24/09/2021
GD&ĐT tỉnh Yên Bái sau 30 năm tái lập tỉnh đã có nhiều khởi sắc, xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới – nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT, chia sẻ. 

Trường tiên tiến tại TPHCM: Cần tiêu chí cụ thể

19:38:47 24/09/2021
TPHCM có 40 trường từ mầm non đến THPT đang triển khai Đề án xây dựng mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. 

Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển

19:36:17 24/09/2021
Thêm một vấn đề phát sinh mùa tuyển sinh ĐH năm nay khi thí sinh đạt điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng lại bị đánh trượt do quên điều kiện xét tuyển ngoài kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xây trường học hạnh phúc: Chuẩn bị kỹ lưỡng từ ghế giảng đường

19:32:51 24/09/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc rất cần sự nỗ lực chuẩn bị của sinh viên sư phạm ngay khi còn trên ghế giảng đường. 

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến dành 2,4 tỷ đồng học bổng tìm kiếm học sinh giỏi

19:31:19 24/09/2021
Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố chương trình Tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh giỏi tại Việt Nam - IGS Talent Search dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 7. 

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online

19:28:12 24/09/2021
Bước vào năm học mới 2021-2022, học sinh của Hà Nội phải học online. Trên địa bàn quận Hà Đông có trên 200 em học sinh thiếu thiết bị học online.

Hà Nội: Phụ huynh ấm lòng vì chính sách học phí năm học 2021- 2022

19:26:16 24/09/2021
Một trong những nỗi lo thường trực của phụ huynh vào đầu năm học mới là các khoản phí phải đóng góp để đảm bảo cho con được học tập.

Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (Australia) ươm mầm phát triển ý tưởng công nghệ

19:21:12 24/09/2021
Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales, Australia (UAVS-NSW) đang tổ chức cuộc thi về phát triển ý tưởng công nghệ mang tên UAVS Hackatrix 2021.

Sau 3 tuần đầu năm học mới, nhiều tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường

19:19:04 24/09/2021
Sau 3 tuần bắt đầu năm học 2021 - 2022, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển qua dạy học trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

12 điều cần biết trước khi bước chân vào đại học

19:15:33 24/09/2021
Đừng uống quá chén, hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên ngoài giờ học... là những lời khuyên chân thành dành cho các bạn trẻ sinh viên.

Học là không định nghĩa “muộn” hay “sớm”

19:14:57 24/09/2021
Hồi đi học ở Trung Quốc và Đài Loan tôi phát hiện ra một thực tế rất thú vị và đáng để học tập. Đó là ở một số nước, đặc biệt là các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn…thì tuổi nào họ cũng học, bởi quan niệm của học là sống đến già, học ...

Sinh viên nhập học xin giảm, giãn đóng học phí

17:37:25 24/09/2021
Dù chưa phải là hạn chót để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã ghi nhận tỉ lệ sinh viên nhập học từ 90%-100% qua hình thức trực tuyến

Tuyển sinh đại học: Cần giải pháp bền vững

17:36:09 24/09/2021
Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đang thông báo chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1.

Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng

17:31:10 24/09/2021
22 trường công lập mô hình chất lượng cao hiện có của Hà Nội được phép thu học phí cao nhất từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Trường học Nghệ An duy trì dạy trực tuyến sau khi học sinh trở lại trường

17:27:47 24/09/2021
Mặc dù đã cho học sinh trở lại trường sau thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên ở Con Cuông (Nghệ An) vẫn duy trì việc dạy học online từ 1 - 2 buổi/tuần.

Tuyên Quang: Học sinh đạt huy chương Vàng quốc tế được thưởng tới 250 triệu đồng

17:25:35 24/09/2021
Kể từ 1/10 tới đây, học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Tuyên Quang đạt huy chương Vàng kỳ thi quốc tế sẽ được thưởng 250 triệu đồng, huy chương Bạc thưởng 200 triệu và huy chương Đồng là 150 triệu đồng. 

Học sinh Kiên Giang trở lại trường vào ngày 4.10

16:03:17 24/09/2021
Theo văn bản mới nhất của Sở GD-ĐT Kiên Giang, từ ngày 4.10, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX sẽ đến trường học.

1.000 học sinh nghèo Đà Nẵng được tặng thiết bị học trực tuyến

15:58:26 24/09/2021
Ngày 24.9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận thiết bị hỗ trợ giúp học sinh nghèo có thể học trực tuyến.

Cha mẹ đau đầu khi phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game

15:54:56 24/09/2021
Thấy con ngồi học trực tuyến chăm chú ở trong phòng, chị Thủy an tâm làm việc bên ngoài. Vài phút sau, chị Thủy bước vô để lấy cuốn sách thì bất ngờ thấy con đang say sưa múa phím nhoay nhoáy. Thì ra cậu đang chơi game.

Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại?

15:52:45 24/09/2021
Dự kiến, huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trình UBND TP.HCM và Sở GD- ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30.9.

Hãy bỏ cộng điểm ưu tiên ở các trường đại học danh giá, top đầu

15:48:36 24/09/2021
Thí sinh nào muốn được cộng điểm thì phải chấp nhận vào trường xếp hạng thấp; hãy giữ thương hiệu và danh giá cho các trường top đầu bằng cách bỏ điểm ưu tiên.

Giáo viên phản biện Thứ trưởng Sơn: 30 điểm trượt đại học có lý do đề thi dễ

11:41:46 24/09/2021
Thực tế phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông điểm 9 trở lên là tương đối cao so với các năm trước, trong đó có 2 môn cao đột biến.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ: 3 năm đào tạo 1 học sinh có 2 bằng thì chỉ có bắt 'học ép'

10:56:39 24/09/2021
 Nếu trong 3 năm mà đào tạo một học sinh có 2 bằng, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp thì chỉ học ép.

Muốn đỗ đại học, phải biết “làm toán”

10:43:01 24/09/2021
Liên quan tới kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022, hộp thư bạn đọc Báo Giao thông nhận được nhiều ý kiến của các bậc cha mẹ bày tỏ lo lắng.

Cô giáo chia sẻ kinh nghiệm 'làm bạn' với học sinh cuối cấp

10:41:06 24/09/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng) cho rằng, để là người đồng hành, định hướng giáo dục, thì giáo viên chủ nhiệm phải là chỗ dựa tin cậy của học sinh. 

Nâng chuẩn, thầy cô nên chờ lộ trình của Chính phủ hay tự bỏ tiền đi học?

10:38:17 24/09/2021
 Đi học theo lộ trình nâng chuẩn của Nghị định số 71/2020/NĐ- CP được hưởng lương và các loại phụ cấp mà nhà trường sẽ sắp xếp thời gian khi giáo viên đi học.

Rời phố lên Đăk Púk tìm trò

10:36:36 24/09/2021
Đều đặn hàng tuần, thầy cô giáo huyện vùng khó Kon Plông lại ngược núi gieo chữ cho học trò nghèo. Niềm vui, hạnh phúc của những giáo viên nơi đây chính là thấy học trò được ăn no, mặc ấm và biết mặt con chữ. 

Có thể bạn quan tâm

Gánh nặng ngày càng tăng, con giáp xui xẻo cuối tuần này (25-26/9) làm nhiều lại hưởng ít

Trắc nghiệm

19:50:33 24/09/2021
Chia buồn với người tuổi Mão khi bạn chính là một trong những con giáp xui xẻo cuối tuần này (25-26/9). Làm gì cũng không xong, mọi chuyện dường như đi vào ngõ cụt khiến bạn cảm thấy buồn bực, khó chịu trong người.

Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ

Sao châu á

19:50:31 24/09/2021
Diễn viên Chae Rim đặt tên con là Park Min Woo, lấy họ của mẹ, thay vì theo họ của bố - diễn viên Cao Tử Kỳ.

Những cách bài trí phong thủy có thể khiến "quý nhân" rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết

Sáng tạo

19:49:58 24/09/2021
 Có những nguyên tắc trong phong thủy, nếu phạm phải bạn có thể khiến quý nhân tránh xa mình.

BTS mặt mộc giản dị về nước mà vẫn khí chất hơn người

Nhạc quốc tế

19:49:30 24/09/2021
BTS vừa an toàn trở về Hàn Quốc sau chuyến công du thành công với vai trò đặc phái viên Tổng thống. Truyền thông Hàn Quốc vừa ghi lại hình ảnh các thành viên BTS rời sân bay Incheon vào sáng 24/9.

Nam ca sĩ Việt gây tranh cãi vì nhìn chằm chằm vòng 1 và tới tấp hôn cô gái trên show hẹn hò

Show việt

19:48:59 24/09/2021
Ngôi Sao Tình Yêu khiến khán giả nóng mặt khi liên tục yêu cầu khách mời thực hiện những hành động phản cảm ngay trên sóng truyền hình như nhìn vào vòng 1, vòng 3 đối phương.

Đừng vội cho ngải cứu vào trứng, làm theo cách này thơm ngon gấp bội lại không lo đắng

Ẩm thực

19:47:54 24/09/2021
Dưới đây là cách làm món trứng rán ngải cứu siêu ngon cho các bạn tham khảo:

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Đời sống

19:46:40 24/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định thành lập viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam với quy mô 300 giường bệnh để tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

Sức khỏe

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Phục dựng thành công "quái vật bay” hoá thạch từ 160 triệu năm trước

Chuyện lạ

19:41:34 24/09/2021
Các nhà cổ sinh vật học đã khai quật và dựng lại thành công hình dạng của loài khủng long bay pterodactyloid ở sa mạc Atacama thuộc phía bắc Chile.

Bị yêu cầu kiểm tra, chĩa súng bắn thiếu tá công an tử vong

Pháp luật

19:41:23 24/09/2021
Nghi vấn các đối tượng liên quan đến mua bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, một đối tượng đã manh động chĩa súng bắn công an tử vong.

Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19

Sao việt

19:34:52 24/09/2021
Sau 1 tháng tự điều trị Covid-19 tại nhà, diễn viên hài Anh Đức cho biết tình hình sức khỏe vẫn chưa ổn định. Bác sĩ khuyên cần thêm thời gian để trở về trạng thái ban đầu.

Honda Motor đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe không phát thải ở Bắc Mỹ

Ôtô

19:31:41 24/09/2021
Honda Motor tại Mỹ cho biết họ đặt mục tiêu ban đầu cho doanh số hàng năm cho mẫu xe SUV chạy động cơ điện Prologue là 70.000 chiếc khi nó được tung ra thị trường theo kế hoạch vào năm 2024.

Không nhận ra "Malfoy" Tom Felton ngày nào: 34 tuổi mà già xọm như U50, còn đâu tài tử Emma Watson mê mẩn 1 thời

Sao âu mỹ

19:28:16 24/09/2021
Ngoại hình của tài tử Tom Felton (Harry Potter) ở tuổi 34 khiến nhiều người không khỏi thất vọng và ngỡ ngàng.

Dahan Phương Oanh sải bước ấn tượng tại tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

19:14:59 24/09/2021
Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan 2021, Dahan Phương Oanh - mẫu Việt gen Z đã trình diễn thiết kế của nhà mốt MM6 Maison Margiela.