Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made

Việc làm bánh để bán không chỉ giúp Trâm vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19 mà còn khiến cô gái này cảm thấy hạnh phúc hơn.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam khiến cho không ít người lao đao vì công việc bị ảnh hưởng. Nguyễn Thị Bích Trâm, 29 tuổi, mẹ của một bé trai 4 tuổi, sống tại Phú Mỹ, Vũng Tàu, cũng là một trong số đó. Trâm vốn là giáo viên mầm mon nhưng vì dạy ở trường mầm non tư thục nên khi dịch phải nghỉ dạy và không có lương.

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 1

Nguyễn Thị Bích Trâm và niềm đam mê làm bánh đã giúp bản thân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Từng không có thu nhập vì dịch bệnh và cách vượt qua khó khăn bằng đam mê làm bánh

Bích Trâm vốn có sở thích làm bánh và thường làm cho gia đình ăn. Bánh Trâm làm được gia đình và hàng xóm khen rất ngon nên khi đó Trâm mới nghĩ đến chuyện làm bánh để bán xem sao . Tháng 3 năm ngoái khi mà phải nghỉ làm vì dịch bệnh cũng là lúc Trâm thử sức với công việc làm bánh để bán. Và thế là Trâm đã bén duyên với việc làm bánh để bán từ đây.

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 2

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 3

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 4

Video đang HOT

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 5

Bánh da lợn , món bánh đầu tiên Trâm bán.

Trâm tâm sự: “Nhiều năm trước mình hay xem các kênh làm bánh trên Youtube của các blogger người Hàn, người Mỹ rồi mê từ đó. Rồi mình mày mò tự làm và cũng nhiều lần thất bại. Sau đấy mình đi học bài bản rồi quyết định làm bánh bán. Mình dựa theo cảm nhận của khách để điều chỉnh vị cho ngon nhất, hợp vị với nơi mình sống.”

Món bánh đầu tiên Trâm làm để bán là bánh da lợn. Bánh ngon nên Trâm cũng được khách ủng hộ rất nhiều. Khi đó có ngày Trâm làm đến gần 1.000 cái bánh bánh, một mình cô gái nhỏ bé xoay sở cùng 2 cái nồi hấp to từ 4h sáng đến tận 3h chiều để kịp giao hàng cho khách. Nhưng nhận được phản hồi của khách mà Trâm cũng cảm thấy ấm lòng. Từ đó, Trâm càng yêu và mê công việc làm bánh hơn.

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 6

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 7

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 8

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 9

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 10

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 11

Những chiếc bánh ngon thể hiện sự tâm huyết của Trâm.

Trâm chia sẻ: “Mỗi giây phút vô bếp loay hoay là mình cảm thấy rất ấm áp. Cũng nhờ bánh mà mình có thu nhập vì nghỉ dịch là mình không có tiền từ việc đi dạy. Càng làm bánh mình càng mê và càng yêu công việc này. Mình nâng niu từng nguyên liệu trong mỗi công thức bánh”.

Từ việc làm bánh để bán, Trâm cũng mở các lớp online chia sẻ và hướng dẫn những ai cùng đam mê làm bánh. Mỗi ngày, Trâm thường dành 8 tiếng để làm bánh và đi ship bánh nếu cần. Thời gian còn lại Trâm dành cho gia đình, nghỉ ngơi cũng như học thêm các công thức làm bánh mới.

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 12

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 13

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 14

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 15

Bên cạnh bánh Trâm cũng làm rất nhiều món ăn ngon.

Chia sẻ về thu nhập từ việc làm bánh, Trâm cho biết: “Mình kiếm được khoảng 7 đến 12 triệu mỗi tháng từ cả việc làm bán bánh và dạy bánh. Còn khi đi dạy ở trường thì mình chỉ bán bánh cuối tuần và dạy online để có thêm thu nhập.”

“Theo mình, muốn có hứng thú trong nấu ăn là phải có động lực tích cực. Động lực của mình là ở con trai. Mình từng rất ao ước được làm bánh kem cho con. Bản thân mình ngày bé hay thích vẽ và có năng khiếu vẽ, mình từng được lên báo Mực Tím hồi 14 tuổi trong một cuộc thi vẽ. Nên mình rất thích vẽ bánh sinh nhật. Mỗi khi làm món bánh ngon mình muốn được chia sẻ cho người thân, bạn bè thưởng thức. Nhìn họ ăn ngon là mình lại yêu và thấy ý nghĩa của việc vào bếp.” – Trâm chia sẻ thêm.

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 16

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 17

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 18

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 19

Những ăn Trâm làm rất đa dạng và ngon mắt.

Khi được hỏi về một công thức mà Trâm muốn chia sẻ cho độc giả, Trâm chọn bánh kem dâu tây bởi món bánh này tượng trưng cho sự yêu đời của Trâm. Các chị em cùng học cách làm món bánh này nhé!

Công thức làm bánh kem dâu tây của Nguyễn Thị Bích Trâm

Nguyên liệu

- Cốt gato: 4 quả trứng gà, 56g sữa tươi không đường, 44g dầu ăn, 42g bột mì số 8, 10g bột dâu tây, 28g bột ngô, 55g đường, 4g bột tartar, 4g baking powder, 5g vani, 2 đến 2 giọt màu thực phẩm màu hồng.

- Nhân kem dâu tây: 120g dâu tây, 200ml whipping cream, 20g đường.

Gặp cô gái từng lao đao không có thu nhập vì dịch Covid-19, nay yêu đời nhờ niềm vui làm và bán bánh home-made - Hình 20

Cách làm

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu.

- Âu lòng đỏ cho dầu ăn, sữa, vani. Dùng phới lồng quậy đều 1 chiều. Tiếp theo rây bột mì, bột ngô, bột nở, bột dâu vào và lại dùng phới lồng khuấy mạnh theo 1 chiều. Nâng phới lên thấy bột chảy 1 dòng như ruy băng là đạt. Nếu bột chảy đứt quãng thì thêm 5 – 10g sữa tươi không đường vào quậy đều lại và thử lại độ chảy của bột. (Hỗn hợp A)

- Âu lòng trắng trứng cho bột tartar hoặc nước cốt chanh và muối vào và dùng máy đánh trứng đánh ở số 1 cho nổi bọt lớn. Tiếp tục đánh ở số 4 đến khi nổi bọt nhỏ lại thì cho đường vào (chia làm 2 đến 3 lần). Đánh đến khi thấy vân gợn nổi lên theo que đánh thì nhấc lên kiểm tra thấy chóp dẻo hơi cong là đạt. (Hỗn hợp B)

- Trộn hỗn hợp A và B lại với nhau. Dùng phới dẹt cho 1 phần hỗn hợp B vào âu đựng hỗn hợp A. Dùng phới lồng quậy đều cho hòa quyện theo 1 chiều. Đổ âu hỗn hợp A vừa trộn ngược lại âu hỗn hợp B rồi cho 2 giọt màu thực phẩm màu hồng vào. Dùng phới lồng quậy đều 1 chiều mạnh và nhanh tay. Dùng phới dẹt và kỹ thuật fold để hỗn hợp hòa quyện.

- Chia bột vào khuôn đế rời, thả nhẹ cho khuôn rơi xuống mặt bàn 1 – 2 lần.

- Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Cho bánh vào nướng ở 140 độ C trong 50 đến 60 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, úp ngược khuôn bánh để nguội. Đưa dao dọc theo mép khuôn và lấy bánh ra.

- Cách làm nhân kem: Dâu tây cắt lát hoặc cắt hạt lựu. Whipping cream đánh bông với đường rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 30 phút để kem đặc, mịn giúp cho việc phết lên bánh dễ dàng.

- Trang trí bánh: Cắt bánh theo ý thích, phết 1 lớp kem lên rồi cho dâu tây lên, sau đó phết thêm 1 lớp kem và đặt lớp bánh bông lan nữa lên. Trên cùng phủ một lớp kem và trang trí các lát hoặc các trái dâu tây tùy thích.

Chúc các chị em làm thành công với cách làm bánh kem dâu tây này nhé!

Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết

"Tôi rất lo lắng về tương lai sẽ ra sao khi lĩnh vực mà tôi làm việc có thể bị ảnh hưởng nhiều. Đó là lý do tôi nghĩ mình cần tiết kiệm thay vì tiêu xài phung phí. Tôi muốn có một khởi đầu thuận lợi khi mọi thứ trở lại như trước".

Trước đại dịch, cô nàng người mẫu 27 tuổi Jodie Weston không ngại vung tiền. Jodie Weston thường chi hàng nghìn bảng Anh mỗi tháng cho việc ăn uống tại nhà hàng, sắm sửa quần áo và tiệc tùng. Mỗi năm, Jodie đều tự thưởng cho mình 6 chuyến du lịch tận hưởng. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi xuất hiện dịch COVID-19.

Là người có khoản thu nhập không nhỏ từ các sự kiện lớn, Jodie Weston đã bị ảnh hưởng khá nhiều vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhưng Covid đã buộc cô ấy phải từ bỏ tất cả những điều này và cô ấy tuyên bố rằng nó cho phép cô ấy tiết kiệm khoảng 50.000 bảng Anh trong năm qua. Cô nàng đã phải thừa nhận về sự lo lắng của mình khi nghĩ đến công việc trong tương lai.

"Khoảng thời gian giãn cách khiến tôi nhận ra mình không thể tiếp tục lối sống xa hoa cũng như cách vung tiền như trước đây. 6 chuyến đi nước ngoài mỗi năm, tiệc tùng tới 5 đêm một tuần, những bữa ăn đắt đỏ ở các nhà hàng nổi tiếng ở London như Oblix, The Ivy, Aqua và Boisdal... Tôi đã quyết định thay đổi và bắt đầu lối sống tiết kiệm", nàng mẫu chia sẻ.

Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết - Hình 1

Mỗi năm, Jodie đều tự thưởng cho mình 6 chuyến du lịch tận hưởng, mua sắm không tiếc tiền.

Kể về lối sống trước đây của mình, Jodie thẳng thắn chia sẻ:

"Trước giãn cách, tôi luôn mua váy, giày cao gót và túi xách mới để phù hợp hơn với trang phục của mình. Tôi không thích xuất hiện trong những bộ trang phục giống nhau. Tôi đã từng đến Selfridges rất nhiều và không tiếc tiền mua quần áo, túi xách từ các thương hiệu thiết kế như Moschino, 7 For All Mankind, Armani, Calvin Klein và Dior.

Tôi thường chi khoảng 2.000 bảng Anh mỗi tháng để ra ngoài, đi taxi, mua đồ uống và những trải nghiệm thú vị khác".

Sau khi nhận ra số tiền mình thực sự đã vung cho các chuyến đi, mua sắm và mát xa, Jodie tự nhủ mình sẽ không bao giờ lặp lại lối sống như vậy nữa, ngay cả khi mọi thứ trở lại bình thường, công việc và thu nhập không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. cô sẽ không nhìn tiền theo cách như vậy khi cuộc sống trở lại bình thường.

Khoảng thời gian giãn cách cũng là lúc Jodie tiết kiệm được số tiền không nhỏ từ các cửa hàng làm đẹp cho bị đóng cửa. Nàng mẫu đã tận dụng điều này và tự học cách làm. Cách thức này giúp cô vẫn có thể thoã mãn niềm yêu thích của mình mà túi tiền được đảm bảo.

Thay vì ra ngoài salon, Jodie 27 tuổi này tự học cách tẩy lông chân, sơn móng tay và làm tóc. Cô nàng có 103.000 người theo dõi trên Instagram chia sẻ:

"Tôi đã tiết kiệm tiền của mình bằng cách tự làm các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp cho mình. Tôi đã tự nhuộm tóc, điều mà thực sự đến giờ tôi vẫn thấy ấn tượng. Tôi đã nhờ thợ làm tóc của mình hướng dẫn từng bước qua Facetime và thực hiện theo. Lần đầu tiên, tôi gần như bị bỏng da đầu và bị phát ban. Nhưng rồi mọi thứ dần ổn hơn và giờ thì tôi đã làm rất tốt".

Jodie không chỉ tiết kiệm tiền bằng cách ngừng đến những nhà hàng sang trọng, ngừng chi tiền cho những kỳ nghỉ xa hoa, cô ấy còn học cách điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình. Cô biết mình cần có những sự thay đổi bởi tương lai là điều chúng ta không ai có thể biết trước.

Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết - Hình 2

Cô ấy đã quen với lối sống mới, trải nghiệm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống (Ảnh: Jodie Weston)

"Tôi đã điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình bằng cách giảm việc mua sắm trực tuyến cũng như du lịch. Ngay cả khi việc giãn cách đã nới lỏng, tôi vẫn duy trì lối sống này. Tôi rất lo lắng về tương lai sẽ ra sao khi lĩnh vực mà tôi làm việc có thể bị ảnh hưởng nhiều. Đó là lý do tôi nghĩ mình cần tiết kiệm thay vì tiêu xài phung phí. Tôi muốn có một khởi đầu thuận lợi khi mọi thứ trở lại như trước.

Tôi sẽ không chi tiêu nhiều như trước nữa vì tôi nghĩ rằng đại dịch đã cho mỗi người trong số chúng ta bài học quý báu. Nếu mọi thứ trở lại bình thường thì chúng ta nên làm gì, có ai chắc rằng 1 hay 2 năm nữa không có chuyện tương tự xảy ra?.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng sẽ là khôn ngoan khi chúng ta chi tiêu dưới khả năng của mình và ngừng cảm giác yên tâm rằng mọi thứ hiển nhiên sẽ theo kế hoạch ta đã đề ra. Ngay cả khi bạn có rất nhiều kế hoạch được lên sẵn cho 1 năm tới, không có gì đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch. Không ai trong chúng ta chắc chắn được chuyện gì sẽ đến", nàng mẫu 27 tuổi đúc kết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cụ ông 'đòi vượt chốt, xúc phạm, chỉ thẳng mặt CA: "Tôi sống chết với anh, đừng có bố láo"03:30Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, đòi quỹ mổ tim của bà Phương Hằng cũng phải công khai tài chính04:08Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Phẫn nộ nhóm người lao xe qua rào cách ly, mặc kệ nhân viên y tế năn nỉ như bật khóc00:21Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Bị Công Vinh thách thức, bà Phương Hằng vào thẳng livestream bình luận 1 câu gây chấn động03:59Bà Phương Hằng tuyên bố: “Muộn rồi em” sau khi Trấn Thành tung sao kê 1000 trang03:52Nhà báo Hàn Ni - "Bông hồng thép" đang đối đầu bà Phương Hằng từng bị kỷ luật vì ẩu đả và xúc phạm danh dự người khác03:18Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Nguyễn Sin: “Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao”04:46Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ "nằm vạ", còn dọa cả dân quân tự vệ00:32Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20

Tiêu điểm

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ
06:01:43 18/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?
17:10:33 18/09/2021
Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được
18:05:42 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021

Tin mới nhất

Mở thùng hải sản ship, khách sốc vì chỉ có 1 con tôm, vội nhìn lại đơn đặt hàng thì liền phải thốt lên: Shop quá tuyệt vời!

22:43:41 18/09/2021
Chuyện mua hàng online, rồi thủ tục giao nhận, hành xử của shipper - chủ shop - khách hàng… mở ra một vũ trụ content trên MXH những năm gần đây, đem đến cho người dùng mạng nhiều pha dở khóc dở cười, nhiều pha phải tấm tắc.

Hằng Túi công khai hoá đơn chuyển 80 triệu từ thiện lũ lụt cho Thuỷ Tiên, nhờ dân mạng "tìm giúp em" ở 18.000 tờ sao kê

22:39:09 18/09/2021
Chia sẻ của Hằng Túi sau livestream sao kê của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đang làm cư dân mạng xôn xao.

Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy

22:35:12 18/09/2021
Đoạn clip 5 phút ghi lại cảnh nam sinh xin giảng lại bài, nhưng lại bị giáo viên đuổi khỏi lớp. Vụ việc diễn ra tại một trường đại học ở TP.HCM.

Tâm sự của người đàn ông lao xuống dòng nước cứu người

22:11:30 18/09/2021
Nhớ lại giây phút cứu người trong gang tấc, thượng úy Ngô Văn Thứ cho biết: Lúc đó tôi chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở lằn ranh của sự sống.

Gửi hình sexy để trêu em trai, nữ streamer bị "phản damage tới trầm cảm" vì nhận lại ảnh của "mỹ nhân ngực khủng"

22:08:24 18/09/2021
Trong những năm vừa qua, hình thức streamer IRL (In Real Life) đã và đang ngày một phát triển và đem tới sự nổi tiếng cho nhiều streamer trên thế giới.

Gen Z nói về chính mình: Một thế hệ càng khó lại càng muốn thử!

22:06:48 18/09/2021
Điều Gen Z quan trọng nhất chính là trải nghiệm có được từ những lần làm điều không thể.

Khoảnh khắc nhói lòng: Nam sinh lủi thủi một mình giữa đám bạn cùng lớp, dân tình đồng cảm "Không ai muốn cô đơn như thế"

22:05:04 18/09/2021
Thời đi học, hầu hết ai cũng muốn có bạn có bè mới vui. Có đồng bọn cùng khám phá mọi ngõ ngách trường học, dù có đánh lộn hay cáu giận mỗi ngày nhưng chính chúng nó cũng là người giải nguy cho mình những lúc khó khăn.

Xoài Non hé lộ thân thế cha mẹ, làm rõ tin đồn bỏ học để nuôi gia đình

21:53:27 18/09/2021
Xoài Non từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi kết hôn với streamer Xemesis khi mới 18 tuổi. Sự chênh lệch lớn về tuổi tác lẫn gia thế của nhà trai đã khiến Xoài Non nhận về hàng loạt thị phi. Mặc kệ dư luận ồn ào ngoài kia, Xemesis vẫn...

Đang học online thì chó sủa inh ỏi, màn hình laptop hiện 1 thông báo khiến nam sinh giận tím mặt

21:49:39 18/09/2021
Những ngày qua, học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến để phòng chống dịch.

Giới trẻ đang mua nhà ngày càng sớm, họ lấy tiền ở đâu?

21:48:42 18/09/2021
Có một sự thật mà bạn chắc chắn không thể phủ nhận được là các bạn trẻ bây giờ càng ngày càng giỏi kiếm tiền.

Công nương Kate tái xuất sau 60 ngày ở ẩn, động thái đầu tiên liên quan đến ảnh bìa "chói mắt" của nhà Meghan?

21:47:14 18/09/2021
Công nương Kate đã chính thức quay trở lại làm việc sau hơn 60 ngày mất hút trên truyền thông.

Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!

21:41:02 18/09/2021
Người ta thường bảo tiền nào của nấy nhưng câu nói ấy dường như không đúng trong trường hợp này.

Gái xinh "trên tinh chiên xào, dưới tường luộc rán" cùng BST mâm cơm ngon nhức cái nách

21:39:50 18/09/2021
Tay nghề nấu ăn được Thảo luyện tập ngày càng điêu luyện một phần vì lý do cô nàng... đến tuổi lấy chồng rồi.

Con trai 5 tuổi hay trộm tiền mua quà vặt, cách xử trí của mẹ thông thái làm con không dám hó hé, hiệu quả ai cũng ngưỡng mộ

21:38:27 18/09/2021
Cách xử trí thông minh của người mẹ này đang được cộng đồng mạng tán dương nhiệt liệt.

Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?

21:22:44 18/09/2021
Ứng dụng BAEMIN đã có câu trả lời chính thức về những lùm xùm gần đây liên quan tới Trấn Thành.

Streamer 50 tuổi nói về điều tiếng "đào mỏ" khi lấy Chủ tịch HĐQT Đại Nam: "Anh Dũng không có đồng bạc nào hết, vì..."

21:06:46 18/09/2021
Những đại gia thì lúc nào cũng có tin đồn xung quanh, vợ của ông Dũng lò vôi - Chủ tịch HĐQT Đại Nam cũng không ngoại lệ.

Đặt nick trong game là tên bạn gái nhưng lại thêm từ "ướt át" phía sau, nam thanh niên bị chia tay ngay tắp lự, CĐM chỉ trích mãnh liệt

21:00:50 18/09/2021
Bên cạnh việc bị bạn gái chia tay, anh chàng game thủ cũng đang phải đón nhận cơn mưa chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Lôi ra sán xơ mít dài hàng mét từ bụng bệnh nhân có thói quen ăn thịt bò tái: Cần làm gì để tránh ăn phải thực phẩm nhiễm giun sán?

20:59:42 18/09/2021
Video quay cận cảnh sán xơ mít dài hàng mét làm tổ trong bụng bệnh nhân là một trong những clip gây xôn xao mạng xã hội TikTok.

Mắng mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cứu là "vô ơn", Youtuber âm thầm "xóa dấu vết" sau khi gây phẫn nộ

20:58:29 18/09/2021
Tuy Youtuber kia chưa có lời xin lỗi công khai đến gia đình, nhưng mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cứu cũng tạm thấy nhẹ nhõm.

Nam thanh niên "tố" bị sợi dây thép căng ngang đường cứa vào cổ, hất văng cả người lẫn xe khi đi qua chốt kiểm soát

20:51:37 18/09/2021
Điều khiển xe máy qua ngã tư, nam thanh niên bị sợi dây kẽm căng ngang đường cứa vào cổ khiến cả người và xe gặp nạn.

Nghe theo lời bà bán hàng cô gái mua trái sầu riêng 4,8 kg bao hạt lép nhưng bổ ra lại ngã ngửa với kết quả bên trong

20:50:27 18/09/2021
Những màn khui sầu riêng luôn nhận được những lượt tương tác cao trên các trang MXH. Hầu hết cộng đồng mạng đều mong chờ cái kết không biết sẽ nở hoa hay bế tắc. Bởi vậy không ngoa khi nói chọn được quả sầu riêng ngon rất hên xui.

Bị đồn bỏ học nuôi gia đình, Xoài Non lần đầu tiết lộ công việc của ba mẹ và chuyện “ăn nhờ ở đậu” một thời gian dài

20:49:02 18/09/2021
Xoài Non từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi kết hôn với Xemesis vào năm 18 tuổi, trong khi đó, hot streamer này đã bước sang tuổi băm.

Lên đỉnh núi chơi, chàng trai vô tình chứng kiến "rồng hút nước" - hiện tượng siêu hiếm có và ngoạn mục

20:08:29 18/09/2021
Được biết, người địa phương quan niệm rằng cảnh tượng này tượng trưng cho việc rồng nhà trời đang bay xuống uống nước dưới biển.

Đặt mua chậu cây phát tài trên mạng, gần 1 tháng sau, cảnh tượng xuất hiện trên cây khiến cả nhà kinh hồn bạt vía

20:07:14 18/09/2021
Phát tài đâu chưa thấy, chỉ thấy chậu cây kia đã khiến cho cả gia đình trong câu chuyện dưới đây có một trải nghiệm kinh hoàng chưa từng thấy.

Nữ YouTuber hướng dẫn người xem 7 cách phân biệt vòng một to tự nhiên và "nhân tạo", fan rần rần ủng hộ vì kiến thức cần thiết

20:06:16 18/09/2021
Kiến thức mà cô nàng YouTuber mang lại chắc chắn khiến cho không ít người phải cảm thấy hữu ích.

Vợ triệu phú đô la Vương Phạm: Học rất giỏi, lương cả chục nghìn USD nhưng chồng không cho đi làm

19:57:31 18/09/2021
Những thông tin về vợ của Vương Phạm tuy ít ỏi nhưng khiến mọi người không khỏi thích thú.

Nữ streamer bốc lửa, nổi tiếng nhất nhì Việt Nam được fan vẽ chân dung, chính chủ không khỏi bàng hoàng

19:55:57 18/09/2021
Cô nàng được xem là một trong số những nữ streamer xinh xắn và có lượng người xem đông đảo tại Việt Nam.

Nữ giáo viên 38 tuổi quyết tán đổ ông lao công 65 tuổi, có quá khứ không phải dạng vừa

19:51:52 18/09/2021
Là một nữ giáo viên với công việc và thu nhập ổn định, người phụ nữ này vẫn quyết tâm đến với người đàn ông là nhân viên dọn vệ sinh, hơn mình 27 tuổi.

Hành động lạ của bé trai trong giờ ngủ trưa khiến cô giáo tò mò, lại gần thì bất ngờ

19:47:41 18/09/2021
Với các bậc cha mẹ, khi con cái đến độ tuổi mẫu giáo, ai cũng không khỏi cảm thấy lo lắng cho con.

Bà Phương Hằng "quay xe", tin nhắn “hồi còn thân” với Nhâm Hoàng Khang hot lại

18:08:13 18/09/2021
Sau hàng loạt những lùm xùm liên quan đến việc từ thiện của giới nghệ sĩ. Có thể nói, sức hút của bà Phương Hằng đối với cộng đồng mạng vẫn vô cùng lớn. Mọi động tĩnh của bà chủ Đại Nam luôn được mọi người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Giới chức Nga thông báo về hành vi nước ngoài can thiệp bầu cử

Thế giới

23:05:26 18/09/2021
Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết đã có bằng chứng cho thấy sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII đang diễn ra.

Báo Pháp công bố chi tiết mức lương khổng lồ của Messi tại PSG: 1 phần lương được trả bằng đồng tiền lạ hoắc

Bóng đá thế giới

23:05:20 18/09/2021
1 triệu euro tiền lương mỗi mùa của Messi sẽ được thanh toán bằng PSG Fan Token.

NSND Lệ Thủy rưng rưng: Nhìn đồng nghiệp qua đời vì dịch, tôi chẳng làm gì được

Sao việt

23:04:58 18/09/2021
NSND Lệ Thủy nghẹn ngào nhớ ngày cúng Tổ ở đoàn cải lương Kim Chung. Bên cạnh đó, bà bày tỏ buồn bã khi nhiều đồng nghiệp thân thiết qua đời vì dịch bệnh.

Thương con cá rô đồng - Tập 40: Mạnh tỏ tình với Thương, Nhung có bắn Hải đen?

Phim việt

23:04:23 18/09/2021
Tập 40 cũng là tập cuối Thương con cá rô đồng hứa hẹn nghẹt thở tới từng phút.

Mỹ nhân Hàn lộ nội y trên phim: Người bị la ó vì hớ hênh, người lại được khen nức nở nhờ vòng 1 nóng bỏng

Phim châu á

23:01:21 18/09/2021
Nhiều nữ diễn viên từng rơi vào tình huống lộ nội y trên màn ảnh Hàn. Người phải thực hiện theo ý đồ của đạo diễn, có người lại gặp họa do tư thế kém duyên.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

Đời sống

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ

Du lịch

22:58:08 18/09/2021
Du lịch Pantanal - nơi có vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới với tổng diện tích hơn 200.000 km vuông và cũng là một trong những nơi có đa dạng sinh học lớn nhất trên thế giới!

"Vua bóng đá" Pele phải trở lại phòng chăm sóc đặc biệt do biến chứng sau ca mổ

Sao thể thao

22:52:54 18/09/2021
Theo ESPN Brazil, Pele được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt vì bị trào ngược axit sau ca phẫu thuật khối u trong ruột kết (ruột già).

Không chọn Hải Phòng, tuyển Việt Nam vẫn đá vòng loại World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình

Bóng đá việt nam

22:49:24 18/09/2021
SVĐ Mỹ Đình đang được nâng cấp, cải tạo để đáp ứng tốt nhất việc thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Xôn xao tin Tom Cruise hẹn hò cùng bạn diễn kém 20 tuổi, còn yêu nhau 9 tháng và giờ đang sống chung?

Sao âu mỹ

22:48:18 18/09/2021
Thông tin tài tử Tom Cruise và bạn diễn phim Mission: Impossible 7 đang bí mật hẹn hò khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson

Sức khỏe

22:43:07 18/09/2021
Vào ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất giữa 2 loại vaccine Moderna và Pfizer. Kết quả cho thấy Moderna mang lại khả năng bảo vệ lâu dài hơn so với Pfizer và Johnson...

Hội đồng Đạo đức quốc gia: Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu

Sự kiện nóng

22:31:27 18/09/2021
Chiều nay, 18.9, Hội đồng Đạo đức quốc gia đã họp, đánh giá về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” Nanocovax do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển.

Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'

Học hành

22:21:45 18/09/2021
Điểm thi đại học năm 2021 đã được công bố, với phổ điểm cao nhiều thí sinh đạt 26-30 điểm vẫn sốc vì trượt các nguyện vọng.

Liên tục "đụng hàng", Karik được netizen gọi là Justin Bieber bản Việt

Phong cách sao

22:04:25 18/09/2021
Là rapper điển trai và tài năng của V-Biz, Karik nhận được sự yêu mến lớn của người hâm mộ.

Mỹ phẩm ForChics – Top Thương hiệu chăm sóc và làm đẹp mi tại Mỹ

Làm đẹp

22:02:45 18/09/2021
ForChics là thương hiệu mỹ phẩm được thành lập vào năm 2018 bởi Han Yi, một thanh niên trẻ đến từ New York (Mỹ).