Gặp bà Nga thời trẻ của “Thương ngày nắng về”: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim

Ngoài tài năng diễn xuất, nữ diễn viên sinh năm 1988 cũng nhận về nhiều sự ngưỡng mộ bởi tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và cô con gái nhỏ. Chị Lương Ngọc Dung cũng có nhiều quan điểm nuôi dạy con hiện đại và đáng học hỏi.

Đảm nhận vai diễn chỉ gói trọn ở 5 tập đầu phim và rải rác ở những tập tiếp theo thông qua hồi tưởng trong Thương ngày nắng về (TNNV) nhưng “bà Nga” ngày trẻ (do diễn viên Lương Ngọc Dung thủ vai) luôn được khán giả nhắc đến với sự yêu thương.

Trong TNNV, chị gây ấn tượng bởi lối diễn tự nhiên, chân thật. Đây là vai diễn đánh dấu tròn 3 năm chị quay lại nghề sau hơn chục năm thử sức với đủ ngành nghề, từ giáo viên dạy Mỹ thuật, làm sale IT, lễ tân, MC, ca sĩ phòng trà, phát thanh viên, biên tập viên…

Gặp bà Nga thời trẻ của Thương ngày nắng về: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim - Hình 1

Diễn viên Lương Ngọc Dung

Ngoài tài năng diễn xuất, nữ diễn viên sinh năm 1988 cũng nhận về nhiều sự ngưỡng mộ bởi tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và cô con gái nhỏ.

Chị Lương Ngọc Dung cũng có nhiều quan điểm nuôi dạy con hiện đại và đáng học hỏi.

Mê diễn nhưng vẫn nuôi dưỡng tình yêu nghề giáo

- Dù chỉ xuất hiện trong một số tập đầu của Thương ngày nắng về nhưng vai diễn của chị để lại ấn tượng sâu sắc và nhận rất nhiều lời khen từ khán giả. Cảm nghĩ của chị ra sao sau khi kết thúc cảnh quay của mình?

Bản thân tôi là người rất cầu toàn nên khi những tập đầu của TNNV lên sóng, tôi thấy không hài lòng khi xem lại diễn xuất của mình. Thậm chí, tôi còn cảm thấy ái ngại và xấu hổ, sợ rằng khán giả sẽ không đón nhận vai diễn của mình, sợ mình làm ảnh hưởng đến thành quả chung của ekip. Vậy nên, khi nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả, tôi đã cảm thấy rất bất ngờ.

Bên cạnh đó, tình cảm của khán giả dành cho tôi khiến tôi vô cùng hạnh phúc và cảm thấy mình thật may mắn khi được giao thể hiện nhân vật bà Nga hồi trẻ. Đây là động lực để tôi tiếp tục cố gắng trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

- Được biết chị từng thi trượt đại học ngành Sư phạm nhưng sau đó lại bất ngờ chuyển hướng theo học để trở thành diễn viên. Sự thay đổi này bắt đầu từ cơ duyên đặc biệt nào hay chị bỗng nhận ra nghề diễn mới thực sự là đam mê?

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội – khoa Sư phạm Nhạc – Họa, chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật, hồi đó trường vẫn còn là cao đẳng chưa lên đại học như bây giờ. Do còn non nớt và dành quá ít thời gian để ôn chuyên ngành nên tôi đã không thi đỗ vào trường.

Nhìn bạn bè cùng trang lứa đi học cao đẳng, đại học cả nên tôi thấy buồn và tủi thân vô cùng. Trong lúc đang loay hoay tìm phương hướng thì tôi thấy ti vi phát tin tuyển sinh khóa đào tạo diễn viên của Đài Truyền hình Việt Nam. Tôi tặc lưỡi quyết định nộp hồ sơ thi thử cho vui vì nghĩ nếu có đỗ thì chỉ là để học chống cháy trong thời gian chờ thi lại mà thôi. Nghĩ như vậy bởi lẽ tôi vốn chưa bao giờ đam mê diễn xuất, tôi chưa từng ước mơ là diễn viên mà trước giờ chỉ đam mê nhạc, họa. Tôi luôn mong mình sẽ trở thành ca sĩ, họa sĩ.

Gặp bà Nga thời trẻ của Thương ngày nắng về: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim - Hình 2

Vậy nhưng, sau 3 vòng thi và trúng tuyển, tôi được những nghệ sĩ lão làng trong nghề như cố NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, Đạo diễn Quốc Trọng dìu dắt. Khi ấy, tôi đã được những người thầy tài năng, tận tâm truyền cho mình tình yêu nghề, truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho tôi và tôi đã bắt đầu đắm đuối nghề diễn từ ngày đó.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên, tôi tham gia một số phim như Chuyện cổ tích của đạo diễn Trịnh Lê Phong với vai thứ chính – Chi “Khẩm bà là khịt”; Những người bạn của đạo diễn Quốc Trọng. Bên cạnh đó tôi quyết tâm ôn thi lại và tập trung vào chuyên ngành mỹ thuật nhiều hơn. Cuối cùng, nhờ nỗ lực và cố gắng, tôi đã đỗ vào trường Nghệ thuật Quân đội hệ Đại học thay vì hệ Cao đẳng như năm trước.

- Vậy là sau những trải nghiệm mới mẻ của nghề diễn, chị vẫn quyết định sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học Mỹ thuật?

Tôi đã rất vui vì mình thi đỗ nên quyết định tập trung vào việc học và không tham gia phim ảnh như trước. Thế nhưng, tôi những tưởng mình sẽ toàn tâm toàn ý với Mỹ thuật vì đó vốn là ước mơ, đam mê của mình từ nhỏ. Vậy nhưng, khoảng thời gian ngắn được tiếp xúc với môn nghệ thuật thứ 7 đã làm thay đổi cuộc đời tôi, tôi đã không còn ước mơ hoài bão với âm nhạc, hội họa nhiều như trước nữa…

Thay vào đó, tôi chỉ luôn khát khao được diễn, được hóa thân vào những vai diễn đa dạng, khác biệt mà thôi. Bẵng đi 2 năm cố gắng tập trung học tập nhưng tới năm 3 đại học tôi đã tranh thủ dịp nghỉ hè để tham gia phim Bước nhảy xì tin, Ngày rực rỡ, Vòng phấn, Bí ẩn của tình yêu cho đỡ nhớ nghề. Sau đó, tôi quay lại trường học, gác lại phim ảnh để tập trung hoàn toàn cho năm cuối của đời sinh viên Mỹ thuật.

- Chị từng làm giáo viên Mỹ thuật tại một trường THCS sau đó lại rẽ sang nhiều ngành nghề. Chị cảm thấy mình không còn phù hợp với nghề giáo hay vì lý do nào khác?

Tôi vốn rất đắm đuối với nghề diễn nhưng do việc diễn xuất cứ liên tục bị ngắt quãng bởi những lý do như đỗ đại học, lấy chồng, mang thai, rồi sinh con… khiến mỗi lần trở lại nghề của tôi thành ra rất khó khăn. Thời điểm đó, cơ hội để có những dự án dài hơi hay job ngắn hạn không nhiều như bây giờ. Để nói rằng có thể sống được bằng nghề diễn là điều không tưởng. Vì thế, tôi buộc phải bươn chải, làm đủ các nghề nghiệp, lĩnh vực khác nhau để trang trải cuộc sống. Tôi làm giáo viên dạy mỹ thuật, làm sale IT, làm lễ tân, MC, ca sĩ phòng trà, phát thanh viên, biên tập viên…

Vậy nhưng, lúc nào tâm trí tôi cũng chỉ hướng tới nghề diễn nên chẳng thể tập trung được gì cho công việc hiện tại, thành ra không đạt được hiệu quả công việc như mong muốn.

- Và từ bao giờ chị quyết định một lần nữa quay trở lại với nghề diễn?

Sau nhiều lần trăn trở, vào tháng 5 năm 2019, tôi quyết tâm trở lại nghề diễn, chấp nhận làm lại từ đầu với con số 0 tròn trĩnh. Tôi bắt đầu trở lại nghề từ việc tham gia làm quần chúng không thoại, quần chúng có thoại, rồi dần dà được vai phụ diễn 1, 2 phân đoạn… Tới nay là tròn 3 năm tôi quay lại nghề, và vai diễn bà Nga hồi trẻ trong TNNV là một bước tiến lớn đối với sự trở lại của tôi. Tôi luôn quan niệm, mình yêu nghề – nghề sẽ không phụ mình. Vì vậy, tôi luôn cho rằng, sự yêu mến mà khán giả dành cho tôi và vai bà Nga hồi trẻ chính là phần thưởng cho sự kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc của tôi.

Hiện tại, ngoài việc đi diễn, tôi vẫn nuôi dưỡng tình yêu nghề bằng cách nhận giảng dạy diễn xuất cho các cô cậu học trò nhỏ của mình ở các trung tâm nghệ thuật. Thay vì dạy mỹ thuật ở trường THCS, tôi vẫn được tiếp tục theo nghề giáo bằng cách này hay cách khác.

“Tôi luôn phải phân thân ra vừa làm bố, vừa làm mẹ”

- Nghề diễn vốn được cho là hào nhoáng nhưng cũng đầy khó khăn. Chồng chị có ủng hộ con đường nghệ thuật của vợ mình? Con chị phản ứng ra sao khi thấy mẹ xuất hiện trên ti vi?

Đúng là nghề diễn vốn được cho là hào nhoáng nhưng cũng đầy khó khăn. Bằng chứng là khi tôi thi tuyển vào lớp Diễn viên Truyền hình Khóa II thì có hơn 4.000 người tham dự, sau 3 vòng thi loại đi 3.900 thí sinh thì chỉ còn hơn 100 người đỗ. Thế rồi, hơn 100 người ấy tham gia khóa học và cũng dần rơi rụng ngay trong thời gian học, để rồi khi tốt nghiệp cũng chỉ còn khoảng hơn 40 người ra nghề. Và tới nay, hơn 40 người tốt nghiệp ngày ấy giờ chỉ còn lại chưa tới 10 người còn hoạt động diễn xuất. Có thể điểm mặt chỉ tên một vài gương mặt tiêu biểu như diễn viên Bảo Anh, Hương Giang, Việt Bắc, Mạnh Hưng, Danh Tùng, Huyền Sâm, Mạnh Hùng, Thùy Anh…

Gặp bà Nga thời trẻ của Thương ngày nắng về: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim - Hình 3

Để có thể tiếp tục làm nghề, đòi hỏi phải kiên trì, bền bỉ, không ngại khó, không ngại khổ thì mới có thể trụ vững. Và hơn cả, muốn có thể tiếp tục thì cần có gia đình hỗ trợ, ủng hộ thì mới có thể theo nghề được. Tôi may mắn vì được gia đình ủng hộ, đặc biệt là chồng tôi hỗ trợ rất nhiều. Bản thân anh cũng làm nghệ thuật, là đạo diễn dàn dựng các tiết mục kịch trên sân khấu nên anh cũng đóng góp nhiều ý kiến cho công việc của tôi. Tuy nhiên, vì đặc thù nghề nghiệp là làm trong quân đội nên chồng tôi ít khi được về nhà, thời gian ấy tôi cũng lao vào công việc để bù lại quãng thời gian không được làm nghề.

Chúng tôi có một bé gái 8 tuổi, cháu cũng từng theo mẹ đi diễn và tham gia một vài dự án nhỏ. Bản thân cháu rất hứng thú với nghề diễn cũng như rất thích thú mỗi khi thấy mẹ trên ti vi. Tôi cảm thấy rất vui vì tuy bận rộn nhưng vẫn có thể cho con có được chút niềm vui đơn giản.

- Việc tập trung vào quay phim có ảnh hưởng đến thời gian chị dành cho gia đình?

Đúng là khi tập trung vào quay phim, tôi phải hy sinh rất nhiều thứ – nhiều nhất chính là thời gian dành cho gia đình. Điều đó làm tôi luôn thấy áy náy với con gái. Bố cháu làm bộ đội nên ít khi có mặt ở nhà, mẹ cũng theo dự án và đi diễn nhiều nên cháu luôn thiệt thòi về mặt tình cảm. Việc chăm sóc con thì tôi được bố mẹ hỗ trợ rất nhiều. Mặc dù vậy, tôi không dám lăn xả vào công việc như ngày chưa có gia đình. Tôi vẫn phải cầm chừng, điều tiết công việc để có thể phân phối thời gian bù đắp cho con. Bởi với tôi, gia đình mới là điều quan trọng nhất.

- Trong phim chị là một người mẹ tảo tần, thương con nhưng vẫn nghiêm khắc trách phạt con khi cần thiết. Ngoài đời, chị đánh giá mình là bà mẹ ra sao? Trong gia đình, hai vợ chồng có thống nhất trong việc dạy con?

Trong phim với ngoài đời thì tôi cũng không khác nhau là mấy, về cơ bản thì tôi không phải diễn gì nhiều. Bởi lẽ, tôi nghĩ rằng, hình ảnh bà Nga tảo tần, thương con cái nhưng vẫn nghiêm khắc ấy chính là hình ảnh mà mỗi bà mẹ Việt Nam đều thấy mình ở đó. Hình ảnh bà Nga quen thuộc cứ như một hình mẫu mà bà mẹ nào cũng có. Tuy rằng tính cách có thể khác nhau, nhưng tình yêu thương con cái và cái đức hy sinh thì là một nét rất đặc trưng của người phụ nữ Việt.

Gặp bà Nga thời trẻ của Thương ngày nắng về: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim - Hình 4

Diễn viên Lương Ngọc Dung

Tôi vừa phải nghiêm khắc thay bố, rồi lại phải nhẹ nhàng an ủi động viên con. Việc “vừa đấm, vừa xoa” khiến tôi luôn cảm thấy như mình phải biến hóa liên tục, lúc đóng vai hiền nhưng lúc cần là phải sắm liền vai ác.

Tôi ngoài đời chỉ khác bà Nga ở việc là tôi không giỏi nội trợ, còn lại thì tôi sẵn sàng làm mọi việc vì con. Chồng tôi là bộ đội nên ít khi có mặt ở nhà, vì vậy, tôi luôn phải phân thân ra vừa làm bố, vừa làm mẹ. Tôi vừa phải nghiêm khắc thay bố, rồi lại phải nhẹ nhàng an ủi động viên con. Việc “vừa đấm, vừa xoa” khiến tôi luôn cảm thấy như mình phải biến hóa liên tục, lúc đóng vai hiền nhưng lúc cần là phải sắm liền vai ác. Chồng tôi rất yêu thương và tôn trọng quan điểm của tôi. Chúng tôi luôn có tiếng nói chung trong việc dạy con cũng như với mọi vấn đề khác trong cuộc sống.

“Tôi là người rất chiều con nhưng bên cạnh đó cũng rất nghiêm khắc”

- Cũng trong phim, bà Nga sẵn sàng đánh đòn Khánh vì giả bệnh hay bỏ nhà đi. Chị quan niệm thế nào về cách dạy con “thương cho roi cho vọt” mà nhiều phụ huynh vẫn áp dụng? Chị có gặp khó khăn gì trong việc dạy con?

Những lần tét vào mông Khánh, dúi vào trán con đều là những hành động tôi hay làm với con gái mình và tôi cũng hay làm thế với bé Hồng Nhung kể cả khi không ở trong cảnh quay. Những hành động đó đơn giản như việc tôi hít thở vậy, nó là hành động của tình cảm thật, phát ra một cách ngẫu nhiên chứ không phải kiểu tính toán có chủ đích. Bởi, tôi luôn coi bé Hồng Nhung cũng như con gái của mình thôi, yêu thương lo lắng nhưng cũng vẫn cần nghiêm khắc dạy bảo.

Ngoài đời cũng vậy, tôi dù là người rất chiều con nhưng bên cạnh đó cũng rất nghiêm khắc. Tôi thì không có quan niệm là yêu thì phải cho roi, cho vọt mới là yêu. Đối với tôi, roi vọt không làm nên sự tiến bộ tích cực. Tôi cho rằng, nên dùng tình cảm, lời nói và hành động nhẹ nhàng để dạy con. Thỉnh thoảng, tôi vẫn nghiêm khắc phạt con bằng việc yêu cầu con thực hiện đứng lên ngồi xuống 20, 30 lần. Thực ra đó cũng chỉ là một hình thức cho con tập thể dục để vận động, tránh béo phì thôi. Còn lại những việc như đánh đòn, chửi mắng thì tôi nghĩ là không cần thiết.

Gặp bà Nga thời trẻ của Thương ngày nắng về: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim - Hình 5

Với con tôi, “hình phạt” đáng sợ nhất chính là việc thấy mẹ buồn. Mỗi lần cháu làm điều gì chưa đúng, thấy tôi buồn cháu đều tự giác sửa vì không muốn thấy mẹ phải buồn. Trước đây, tôi đã từng có thời gian trầm cảm dài nhưng từ khi có con, con đã trở thành điểm tựa, thành động lực để tôi sống tiếp. Mẹ con tôi trở thành cuộc sống của nhau.

- Bé có năng khiếu hay thành tích gì nổi bật không chị? Bản thân đã từng trải qua nhiều nghề trước khi quyết tâm theo đuổi nghệ thuật, chị có ủng hộ sở thích của con gái nếu con có ý định theo nghệ thuật hay một ngành nghề mà gia đình không vừa ý?

Tôi là một người mẹ khá bản năng, tôi không có nhiều kiến thức, kỹ năng hay có sự chuẩn bị tâm lý trước khi làm mẹ. Vì thế, khi sinh con, tôi gần như để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Tôi luôn muốn con tôi được phát triển một cách tự nhiên, để cháu được sống đúng tuổi, được hồn nhiên vô tư lự, được làm những điều mình thích.

Có nhiều phụ huynh thường định hướng con trưởng thành, tự lập và già trước tuổi. Tôi thì khác, tôi lại cứ muốn con mình được nếm trải trọn vẹn hương vị của tuổi thơ. Bởi lẽ, tôi cho rằng, tuổi thơ của con người càng ngày càng bị rút ngắn. Tuổi thơ ấy trôi qua quá nhanh, nhanh đến mức khi nó qua đi rồi ta chỉ còn có thể tiếc nuối khoảng thời gian vô tư, hồn nhiên mà mãi mãi không bao giờ có lại. Tôi mong con mình có được tuổi thơ đúng nghĩa, để sau này khi trưởng thành, cháu có một ký ức đẹp làm hành trang vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, tôi luôn ủng hộ các sở thích của con. Cháu thích được diễn xuất nên tôi hay cùng con hóa thân vào các nhân vật khác nhau trong những bài văn cháu học. Thỉnh thoảng tôi cho con đi quay một số dự án nhỏ để con trải nghiệm nên cháu rất vui. Cháu cũng đặc biệt thích chơi piano và tỏ ra có năng khiếu âm nhạc.

Bản thân tôi là một người đã trải qua nhiều nghề nghiệp khác trước khi chính thức quay lại theo đuổi nghệ thuật, tôi nhận thấy rằng một khi đã có thiên hướng nghệ thuật thì nên nắm bắt. Bởi nếu như cứ cố gắng đi con đường khác thì bản thân mình sẽ không thoải mái vì không được làm điều mình thích, cũng không đạt được hiệu quả công việc khi không toàn tâm toàn ý làm điều đó.

- Chị có đặt nặng vấn đề thành tích của con trong việc học?

Gia đình tôi trước giờ không có tiền lệ ép con học theo ý cha mẹ mà luôn tôn trọng ý muốn của con cái, không bao giờ cấm đoán. Tôi cũng có quan điểm rằng cha mẹ chỉ nên đưa ra nhiều định hướng, cho con được thử trải nghiệm để biết con mạnh gì, yếu gì, thích cái nào hơn và cho con tự quyết định và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Với tôi, học văn hóa hay học nghệ thuật đều được, tôi cũng không áp lực con phải giỏi. Tôi chỉ mong sao con thành người, sống thiện lương và an vui là được.

Gặp bà Nga thời trẻ của Thương ngày nắng về: Từng thi trượt đại học, ngoài đời là bà mẹ tinh tế, dạy con hay chẳng kém trên phim - Hình 6

- Chưa có cơ hội nhận vai diễn dài và nặng, trong tương lai, chị mong muốn được tiếp cận với kiểu vai diễn nào? Có bao giờ chị nuối tiếc vì đã bỏ qua một khoảng thời gian quá dài mới theo đuổi lại nghệ thuật?

Với tôi, cơ hội với nghề diễn vẫn còn rộng mở. Tôi cũng không cưỡng cầu mình phải có vai dài, vai nặng ký. Tôi làm nghề đơn giản là để thấy hạnh phúc mỗi ngày. Tôi không cầu nổi tiếng, không cầu danh vọng hay hào quang, càng không mong mình phải đạt được một điều gì đó. Điều duy nhất tôi hy vọng là mình sẽ được bền nghề, được làm nghề lâu dài, sống chết với nó, dù là vai phụ vai ngắn nhưng miễn là được diễn thì đến 70, 80 tuổi nếu còn sức khỏe thì tôi vẫn làm.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị.

'Thương ngày nắng về': Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu

Bà Nga bán bún riêu - Lương Ngọc Dung nhận xét về cô giáo Lan Hương: Cô dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng vẫn vui tính và luôn mềm mỏng dạy dỗ... Khác hẳn với tạo hình trên phim.

Một trong những phim Việt gây sốt gần đây là "Thương ngày nắng về". Nhân vật gây ức chế nhất là bà Hiền - mẹ chồng của Khánh do NSND Lan Hương thủ vai. Trong khi bà Hiền áp đặt, hà khắc với con dâu bao nhiêu thì bà Nga bán bún riêu (mẹ ruột của nhân vật Khánh) lại thương con bấy nhiêu.

Đây không phải lần đầu tiên NSND Lan Hương đóng vai phản diện ghi được dấu ấn mạnh mẽ. Trước đó, diễn viên Hương "Bông" cũng rất thành công khi thủ vai mẹ chồng trong bộ phim "Sống chung với mẹ chồng". Ngoài diễn xuất, nữ diễn viên còn là cô giáo dìu dắt bao thế hệ học trò.

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 1

NSND Lan Hương gây ức chế khi vào vai mẹ chồng ghê gớm trong "Thương ngày nắng về".

Trong đó, sự thật ít người biết rằng nghệ sĩ Lan Hương (vai bà Hiền) chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu thời trẻ.

Nhận xét về cô giáo, Lương Ngọc Dung cho biết: "Cô dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng vẫn vui tính và luôn mềm mỏng dạy dỗ chúng con - những học sinh non nớt chân ướt chân ráo vào nghề".

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 2

Lương Ngọc Dung (áo đen) - người đóng vai bà Nga bán bún riêu thời trẻ trong Thương ngày nắng về lại là học trò của nghệ sĩ Lan Hương.

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 3

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 4

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 5

Vai bà Nga bán bún riêu thời trẻ do Lương Ngọc Dung đóng.

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 6

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 7

Còn đây là hình ảnh của cô ngoài đời.

Thương ngày nắng về: Điều ít ai biết, ngoài đời bà Hiền chính là cô giáo của bà Nga bán bún riêu - Hình 8

NSND Lan Hương chụp cùng học trò cũ là diễn viên Lương Ngọc Dung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh ca Khánh Ly bức xúc khi phim 'Em và Trịnh' xuyên tạc sự thật, từng góp ý nhưng ekip vẫn đưa vào tác phẩm
20:09:45 25/06/2022
Nàng thơ 10X của 'Em và Trịnh' tái hiện giọng ca liêu trai của danh ca Thanh Thuý
19:04:41 25/06/2022
Nhan sắc "bất biến" của nam thần lai đẹp nhất làng ngôn tình, U50 bị quên lãng vì lấy vợ sinh con?
12:47:46 26/06/2022
Nhan sắc khác lạ của nam thần cười đẹp nhất làng phim ngôn tình, tuổi 40 không còn ai nhớ đến
16:58:51 25/06/2022
Nhận không ra nhan sắc của "tiểu thư" Disney đình đám một thời ở tuổi U40, sự nghiệp càng đáng quên
19:49:19 26/06/2022
Dàn nghệ sĩ kỳ cựu của Gặp nhau cuối tuần "biến động mạnh" sau 2 thập kỷ: Những ngôi sao vang danh một thời bây giờ ra sao?
20:01:16 26/06/2022
Nhà sản xuất Will Vũ lý giải lựa chọn Minh Hằng - Ngọc Trinh làm “đệ nhứt mỹ nhân Sài Gòn”
12:54:54 26/06/2022
Lưu Diệc Phi suýt mất vai Mulan vào tay mỹ nhân này: Quá đẹp lại diễn hay, tụt dốc vì ồn ào đời tư
15:59:38 25/06/2022
Nô tỳ đẹp nhất Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài: Nhan sắc chuẩn mỹ nhân cổ trang, đáng tiếc lại nghỉ đóng phim
15:58:04 25/06/2022
Thù lao của Tom Cruise tăng với "tốc độ của 1 vị thần"
09:56:18 26/06/2022

Thông tin đang nóng

Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Jang Na Ra
07:18:34 27/06/2022
Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu'
07:06:24 27/06/2022
Ai là "sếp tổng" quyền lực trong gia đình vợ chồng Kim Tae Hee? Bi Rain lần đầu hé lộ về vai trò của vợ ở nhà trên truyền hình
06:16:21 27/06/2022
5 triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối
05:14:42 27/06/2022
3 con của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson sống ra sao sau 13 năm cha mất
07:53:04 27/06/2022
Sao Việt 27/6: Vợ chồng Bình Minh tình cảm ân ái, Hà Kiều Anh đẹp lạ
07:03:27 27/06/2022
Hoa hậu Lý Gia Hân ở tuổi 52
06:25:26 27/06/2022
Sao Việt đồng hương Tây Ninh: lĩnh vực nào cũng có nhân tài
08:03:33 27/06/2022

Tin mới nhất

Shin Si Ah đấu với 1408 đối thủ để vào vai 'phù thủy' trong 'The Witch: Part 2. The Other One'

17:34:08 26/06/2022
Shin Si-ah đã vượt qua ba cuộc thử giọng với tỷ lệ cạnh tranh cao 1:1408 để được chọn vào vai phù thủy mới trong bộ phim đình đám: The Witch: Part 2. The Other One

Công chiếu phim ngắn “Lưỡi dao” tại Hà Nội - Nhiều cảm xúc

17:29:35 26/06/2022
Phim ngắn Lưỡi dao đã được chiếu giao lưu tại Hà Nội, gửi gắm những câu chuyện cảm động và ý nghĩa đến với khán giả thủ đô

Dàn nhân vật Disney khi "hợp thể" với nguyên mẫu đời thực của họ trông sẽ thế nào?

10:07:02 26/06/2022
Qua phiên bản AI của Hidreley Diao, các nhân vật hoạt hình Disney được tái hiện một cách chân thực và sống động

Mỹ nhân đóng đơ nhất phim Hàn: Từ bị ghét oan đến nỗ lực khẳng định chính mình

09:58:32 26/06/2022
Mỹ nhân này đang khẳng định bản thân ở một vai trò mới

Việt Nam lần đầu tiên làm phim về thảm họa cháy nổ kinh hoàng

17:00:00 25/06/2022
9 giờ bão lửa là phim bom tấn kinh phí lớn đầu tiên của điện ảnh Việt lấy đề tài một vụ cháy kinh hoàng.  Nhiều dự án phim mới cũng được hé lộ, cho thấy sự trỗi dậy của ngành điện ảnh sau hơn 2 năm có dịch COVID-19

Đạo diễn của Disney không hài lòng với những lời khen ngợi dành cho "Frozen"

16:54:35 25/06/2022
Đạo diễn loạt phim Lilo & Stitch bất bình trước việc Frozen được coi là bộ phim Disney đầu tiên nói về tình chị em

Giới làm phim độc lập hội tụ đủ mặt anh hào tại buổi premiere phim "Biến mất ở Thư Viên"

16:52:32 25/06/2022
Tối 22/6 vừa qua, bộ phim ngắn Biến mất ở Thư Viên được quay bằng điện thoại vivo X80 series đã chính thức được ra mắt giới mộ điệu. Buổi công chiếu đón nhận sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi bật trong giới làm phim độc lập

Hé lộ về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của Châu Tinh Trì

15:49:59 25/06/2022
Châu Tinh Trì vừa đón tuổi 60, nam diễn viên đã không lộ diện trước công chúng kể từ năm 2021, khiến khán giả tò mò về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của ông

Thương ngày nắng về: Mộng Mơ cực tình cảm bên cậu Vượng ở hậu trường

11:46:59 25/06/2022
Nữ diễn viên Huyền Trang chia sẻ nhiều hình ảnh hậu trường thú vị khi đóng Thương ngày nắng về

Có thật Hoàng gia Anh không phản ứng gì trước những bộ phim về họ?

23:36:22 24/06/2022
Những phản ứng của Hoàng gia Anh trước phim về họ cho thấy rằng, khó ai có thể bỏ qua những điều sai lệch về chính bản thân mình, huống chi đó là cả một tác phẩm công chiếu cho hàng triệu người xem

'Tan chảy' với loạt ảnh thuở nhỏ cực xinh xắn, đáng yêu của Dương Tử trong đoàn phim

23:32:50 24/06/2022
Tan chảy với loạt ảnh thuở nhỏ đi cực xinh xắn, đáng yêu của Dương Tử. Nụ cười má lúm làm nên thương hiệu riêng

Fan 'cứng' Lưu Diệc Phi đưa ra bằng chứng phản pháo tin idol mua bằng tốt nghiệp 'giả'

23:30:01 24/06/2022
 Một bộ phận fan cứng của Lưu Diệc Phi đã đáp trả lại tin đồn nữ ngôi sao tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không đúng quy trình

'Gánh phim' Trường Tương Tư, Dương Tử yêu cầu nhà sản xuất không cho 3 bạn diễn nam lên ảnh poster, để mình làm trung tâm?

23:26:57 24/06/2022
Phân tích ra mới thấy tin đồn được người trong giới rỉ tai nhau này không phải không có cơ sở

Ngôi sao liều mình nhất màn ảnh: Suýt ăn xin vì vết cắn 3 tỷ đồng, đổi vận nhờ cưới "đại mỹ nhân" đình đám

17:36:32 24/06/2022
Đây là ngôi sao hiếm hoi dám đánh và... để bị đánh thật khi đóng phim

Mỹ nhân lận đận nhất Tây Du Ký: Vừa vào nghề đã mắc bệnh hiểm nghèo, mất sự nghiệp vì quyết định sai lầm

17:15:06 24/06/2022
Tài năng, xinh đẹp nhưng cuộc đời mỹ nhân Tây Du Ký này không mấy thuận lợi

Đây chính là sao nam giả gái xấu nhất màn ảnh, phim đã hết 16 năm mà vẫn không ai vượt mặt nổi

16:49:18 24/06/2022
Màn giả gái này thậm chí còn khiến khán giả mất ngủ vì... sợ

Phan Minh Huyền chia sẻ trước chặng cuối "Thương ngày nắng về"

14:28:34 24/06/2022
Phan Minh Huyền chia sẻ Thương ngày nắng về phần 2 là cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cô

Kim Seon Ho sẵn sàng trở lại sau bê bối oan ép bạn gái phá thai

14:13:58 24/06/2022
Touching The Void - vở kịch sắp ra mắt của Kim Seon Ho - đã công bố áp phích. Những người yêu mến Kim đang vô cùng phấn khích

"Thần Sấm" Chris Hemsworth tham gia bom tấn "Furiosa" - tiền truyện của "Mad Max: Fury Road"

13:35:27 24/06/2022
Cùng với Chris Hemsworth, Nàng Hậu Anya Taylor-Joy cũng xác nhận tham gia bộ phim đình đám này

Làm mới – một hành trình gian nan khi... thích cái mới nhưng ngại thay đổi

13:08:01 24/06/2022
Không phải sự làm mới nào cũng tốt và không phải khán giả nào cũng sẵn sàng cho sự làm mới .  Và đây thật sự là hành trình gian nan với những người muốn thay đổi

Có thể bạn quan tâm

Liên tục lộ ảnh tại Việt Nam, Ford Territory thay thế sứ mệnh của Escape?

Ôtô

09:19:51 27/06/2022
Chiếc Ford Territory liên tục để lộ nhiều hình ảnh chạy thử nghiệm tại Việt Nam với nhiều màu sơn khác nhau, điều này cho thấy hãng xe Mỹ không ngần ngại tham chiến phân khúc xe SUV hạng C

Bé trai nhảy siêu ngầu 

Hài hước

09:18:45 27/06/2022
Bé trai nhảy siêu ngầu  ,Màn trình diễn nhảy chuyên nghiệp với biểu cảm hài hước của cậu bé khiến nhiều người thích thú

Colombia: Khán đài trường đấu bò sụp đổ, ít nhất 34 người thương vong

Thế giới

09:17:53 27/06/2022
Nhà chức trách Colombia xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương nặng trong ngày 26/6 do khán đài của một trường đấu bò ở quốc gia Nam Mỹ này sụp xuống tại một sự kiện được nhiều người ưa thích khi đối mặt trực tiế...

Các đội bóng Anh chi gần nửa tỷ euro vào chợ hè 2022

Bóng đá thế giới

09:16:19 27/06/2022
Ngoại hạng Anh vẫn là giải đấu chi tiêu mạnh tay nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè 2022 trong những ngày qua

Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!

Ẩm thực

09:15:59 27/06/2022
Vị ngon và giòn dai rất đặc trưng của ốc hương luôn biết cách mê hoặc người ăn. Sở dĩ có tên gọi là ốc hương bởi bản thân loài ốc này tạo ra một hương thơm cực kỳ tự nhiên ngay cả khi còn sống

Tình cũ Đạt Villa bị mỉa mai có nhan sắc đáng sợ, không lung linh như trên clip

Netizen

09:14:55 27/06/2022
Sau Đạt Villa lộ dáng vẻ tiều tụy, mới đây trên các diễn đàn tích cực lan truyền hình ảnh được cho là tình trạng hiện tại của Vidhia hậu chia tay. Trong ảnh, hot TikToker người Indonesia xuất hiện với trạng thái khá mệt mỏi, gương mặt n...

Tranh cãi mốt không mặc áo lót

Thời trang

09:13:57 27/06/2022
Theo NY Post, những nỗ lực giải phóng bộ ngực phụ nữ khỏi chiếc áo lót đã có kết quả. Ngày càng nhiều người quyết định không diện nội y khi ra đường mà không còn ngần ngại. Họ được ủng hộ bởi những ngôi sao như Julia Fox, Dua Lipa, Kris...

Liêu Bích Lệ có bạn trai mới

Sao châu á

09:07:11 27/06/2022
Hai bóng hồng gắn bó sâu đậm với Châu Trác Hoa là Liêu Bích Lệ và Trần Tuệ Linh đã có bạn trai. Họ công khai mối quan hệ mới giữa lúc tỷ phú vướng vòng lao lý

Nghệ sĩ Duy Phương gặp tai nạn khi đang đi xe máy, Duy Phước chăm bố chu đáo nhìn mà ấm lòng

Sao việt

09:03:33 27/06/2022
Nghệ sĩ Duy Phương không may gặp chấn thương khiến khán giả vô cùng xót xa. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cũng được con trai diễn viên Duy Phước chăm sóc vô cùng chu đáo, cẩn thận

Lâm Vũ: Bạn gái cũng từng đổ vỡ hôn nhân giống tôi nên cả hai đều trân trọng lẫn nhau

Phỏng vấn sao

09:02:53 27/06/2022
Mọi người hay e dè chuyện con chung con riêng nhưng tôi nghĩ, nó chỉ có vấn đề khi người ta không có tấm lòng thôi. Con nít không có tội , ca sĩ Lâm Vũ bày tỏ

iPhone 11 Pro Max có những màu nào? 

Đồ 2-tek

08:55:58 27/06/2022
Người dùng thường muốn tìm hiểu mẫu máy cao cấp iPhone 11 Pro Max có mấy màu, là những màu nào, hay màu nào đắt nhất

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

Học hành

08:51:30 27/06/2022
Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế cha truyền, con nối