Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà

Chỉ một gánh hàng nhỏ nhưng luôn hấp dẫn thực khách bởi món xôi ngon không thể cưỡng. Bà chủ luôn nhiệt tình, vui vẻ mỗi khi khách ghé mua, thưởng thức món xôi do chính mình làm.

Ngày chỉ bán 3 con gà

Ngay đầu đường Sương Nguyệt Anh (Q.1,TP.HCM) tập nập người qua lại, có một gánh xôi nhỏ luôn đông khách ghé mua. Bà chủ với đôi quang gánh giản dị, chiếc nón lá cũ, ngồi quay lưng với mặt đường bán xôi cho khách. Bà tên là Nguyễn Thị Lệ (61 tuổi). Tò mò về vị của món xôi, tôi dừng lại ăn thử.

ADVERTISEMENT

Đập vào mắt là đôi quang gánh một bên để lá chuối, gia vị, một bên để mâm xôi bắp xéo đậu xanh vàng ươm. Gà được bà đặt trên thúng xôi trắng nóng hổi, để vào chính giữa quang gánh. Bà Lệ bán ở đó từ 2 giờ đến khoảng hơn 4 giờ chiều.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 1 ADVERTISEMENT

Món xôi cánh gà bà Lệ bán 30.000 đồng DƯƠNG LAN

“Cho con một phần xôi bắp ăn kèm với gà. Hôm bữa cô nói đến khoảng 3 rưỡi là còn xôi vậy mà qua con đến chẳng thấy cô đâu”, người phụ nữ đến mua xôi cười nói. Bà Lệ nghe vậy, vừa cho xôi vào hộp vừa trả lời: “Thương vậy đó! Chắc hôm qua hết sớm nên tôi về sớm”.

Bà Lệ cho hay, bà bán từ chiều đến khi hết hàng là nghỉ. Hôm nào trời mưa về trễ hơn còn trời khô ráo về sớm. Gánh có hai món chính là xôi bắp và xôi gà, khách muốn ăn xôi bắp kèm gà bà vẫn bán cho họ.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 2

Gà được nấu theo kiểu rô ti trông rất đẹp mắt DƯƠNG LAN

“Tôi bán gánh như này lâu lắm rồi. Hồi đó chỗ này bán ăn vặt đông lắm, gỏi bò, nước mía,… tôi thấy khách đông cũng ra đây bán. Khách lại mua ăn thử, từ từ thấy quen, xôi ngon nên mua ủng hộ đến bây giờ. Nhoáng cái cũng hơn 30 năm rồi”, bà Lệ cho biết.

“Món xôi người ta thường ăn sáng, ăn trưa, sao cô lại bán khung giờ này?”, tôi hỏi. Bà Lệ cho hay, vì không thức đêm được, nếu mất ngủ sẽ bị rối loạn tiền đình nên buổi sáng bà dậy chuẩn bị đến chiều mới đi bán được. Bà phải dậy từ 5 giờ sáng nấu xôi, nấu gà, phi hành, chuẩn bị gia vị,…

ADVERTISEMENT

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 3

Xôi bắp mềm, ăn với đậu xanh DƯƠNG LAN

“Lúc trước tôi chỉ bán 2 con gà nhưng đợt này khách đông hơn nên tăng lên bán 3 con mỗi ngày. Gà thả vườn nguyên con nên khách muốn ăn gì cũng có từ cổ cánh, trứng non, lòng mề, thịt,… Có người ăn thập cẩm nhưng có người lại chọn ăn từng phần khác nhau để lâu lâu lại thưởng thức tiếp”, bà nói.

Từng từ chối truyền bí quyết dù được trả một cây vàng

Tôi gọi thử món xôi bắp gà kèm trứng non. Xôi bắp mềm thơm, thịt gà dai ngon, đậm vị. Món xôi ăn cùng hành phi giòn nhưng không thấy bị ngán. Gà được bà Lệ nấu theo kiểu rôti thêm chút hạt điều trông rất đẹp mắt.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bà Lệ bán gà nguyên con nên khách muốn ăn bộ phận nào cũng có DƯƠNG LAN

“Hồi xưa có người năn nỉ đưa cho tôi một cây vàng để truyền nghề bán xôi nhưng tôi không đồng ý. Người ta năn nỉ hoài, tôi nói chừng nào nghỉ tôi sẽ truyền lại vì bây giờ đang bán không thể chia sẻ được. Món xôi gà thơm ngon còn xôi bắp ăn cùng đậu xanh tơi nhuyễn, người nào ăn ngọt thêm chút đường. Lắm lúc hết sớm có người phải đi đến ngày thứ 3 mới mua được xôi bắp”, bà cho hay.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 5

ADVERTISEMENT

Bà Lệ bán xôi đã hơn 30 năm ở đầu đường Sương Nguyệt Ánh (Q.1) DƯƠNG LAN

Video đang HOT

Bà cho biết, nếu như xôi trắng chỉ cần ngâm gạo và nấu lên thì xôi bắp phải hầm lâu hơn nhiều. Bà hầm đến khi hạt bắp bung lên, chín đều từng hạt. Các con bà đã trưởng thành, có công ăn việc làm nhưng bà vẫn gắn bó với gánh xôi này. Vì không muốn phụ thuộc vào con cái, và tự làm mọi thứ, nhờ gánh xôi bà có tiền lo cuộc sống hằng ngày. Bà luôn mong có sức khỏe để bán xôi “lai rai” qua ngày.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 6

Nhiều người thường ăn xôi bắp với đường DƯƠNG LAN

“Đôi quang gánh này lâu lắm rồi, mỗi cặp phải xài hơn mười mấy năm. Đôi này có mấy em đi đóng phim hay ăn xôi nên biết. Xong phim mấy đứa cho tôi mà xài tới giờ, kỷ niệm lắm đó. Ra đây bán gặp khách quen lâu năm nói chuyện vui lắm. Con tôi làm điều dưỡng ở bệnh viện cũng cực, thành ra về tôi để cho con nghỉ ngơi. Nó thấy mẹ làm lu bu thỉnh thoảng cũng phụ xé gà. Giờ có tuổi rồi không phải như hồi xưa nhưng nghỉ bán một ngày là buồn lắm. Hồi bữa dịch nghỉ hoài, buồn ơi là buồn”, vừa nói bà vừa chỉ vào chiếc gánh.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 7 ADVERTISEMENT

Nhiều người ghé gánh xôi bà Lệ thưởng thức món xôi gà xé DƯƠNG LAN

Ông Đình Long (54 tuổi, ở Q.1) ghé gánh xôi bà Lệ mua 2 phần xôi bắp. Ông cho hay đã ăn xôi ở đây từ lâu đến nỗi “không nhớ chính xác ăn từ lúc nào”.

“Tôi có tính ăn ở hàng nào ngon sẽ ăn ở đó mãi mãi nên hay mua xôi ở đây lắm. Bà chủ bán từ hồi xưa, tôi hay ăn xôi bắp vì hạt mềm ngon. Nay tôi ăn ở đây một phần, mua về cho bà xã một phần”.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 8

ADVERTISEMENT

Đầy đủ gia vị, lá chuối được để trên đôi quang gánh DƯƠNG LAN

Một thực khách khác chia sẻ: “Nay tôi mua phần xôi gà thập cẩm, có đầy đủ trứng non, lòng gà, thịt gà,… rất nhiều và ăn no giá 40.000 đồng. Ở đây cô bán gà nguyên con nên thích ăn phần nào cũng được”.

Gánh xôi hơn 30 năm ở ngay trung tâm TP.HCM ngày chỉ bán đúng 3 con gà - Hình 9

Bà Lệ tự làm các món, bán trong khoảng vài tiếng buổi chiều DƯƠNG LAN

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn

Có hương vị thơm ngon, giá cả vừa phải, dễ ăn nên xôi trở thành món ăn được nhiều người lựa chọn ở Sài Gòn.Không chỉ vậy, xôi Sài Gòn còn có nhiều loại phong phú, đa dạng từ mặn đến ngọt đáp ứng được nhu cầu muôn vẻ của thực khách.

Dưới đây là những món xôi mặn, xôi ngọt nổi tiếng nhất đất Sài thành.

1. Xôi gà, xá xíu chợ Bà Chiểu

Nằm ngay ở ngã tư Bùi Hữu Nghĩa và Vũ Tùng (Q. Bình Thạnh), quán xôi gà chợ Bà Chiểu nổi tiếng từ lâu. Quán bắt đầu bán từ 4h30 đến tận 12h khuya, là một trong những địa chỉ ăn khuya quen thuộc của nhiều người.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Xôi gà. Ảnh minh họa

Một phần xôi hấp dẫn với vị ngọt dẻo của nếp, nóng hổi, nước xốt đậm đà với phần thịt gà, xá xíu hay thịt heo bên trên. Cả màu sắc và mùi vị đều hấp dẫn thực khách.

2. Xôi Trần Phú

Địa chỉ 409 Trần Phú (Q.5) cũng là một điểm ăn xôi đêm thân thuộc của nhiều người. Quán cũng chỉ bán từ chiều đến đêm khuya. Xôi được bọc trong lá chuối, dậy mùi thơm khó quên.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Xôi thập cẩm. Ảnh minh họa

Tới đây khách có thể thưởng thức loại xôi thập cẩm với nhân gồm có đậu phộng, muối, tôm khô, hành phi, chà bông, lạp xưởng...

3. Xôi Nguyễn Trung Trực

Cửa hàng xôi gà Number One (Nguyễn Trung Trực, Q.1) cũng là một điểm đến cho người sành ăn xôi.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 3

Xôi bắp. Ảnh minh họa

Xôi gồm có xôi gà luộc và xôi gà rô ti. Dù là món xôi nào thì cũng hấp dẫn với thịt gà thơm, chắc, thấm gia vị vừa miệng. Xôi bắp ở quán cũng rất ngon.

4. Xôi lá sen Cô Giang

Ngay góc tư Cô Giang - Đề Thám (Q.1) bạn có thể thưởng thức món xôi lá sen lạ mắt. Xôi luôn nóng và thấm hương lá sen tinh khiết.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Xôi gói bằng lá sen. Ảnh minh họa

Nhân xôi là tôm, thịt, hạt sen, trứng muối, nấm đông cô... đậm đà gia vị.

5. Xôi mít

Xôi mít có xuất xứ từ Thái Lan, ngon, lạ mắt và cả lạ miệng.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 5

ADVERTISEMENT

Xôi mít đến từ Thái Lan. Ảnh minh họa

Xôi thường được nấu với dừa tươi thơm và dẻo, rồi được đặt vào múi mít vàng ươm. Một chút nước cốt dừa, vài sợi dừa bào, đậu phộng, muối và đường vậy là hòa quyện nên một hương vị xôi độc đáo. Xôi cũng biến tấu với các hương vị như lá cẩm, lá dứa...

Các địa điểm bán xôi mít được biết đến nhiều như Quán Cơm Nhà (đường Đồng Khởi, Q.1) hay quán xôi đối diện chợ Hoàng Hoa Thám (Q. Tân Bình)

6. Kem xôi dừa

Kem xôi dừa có nguyên một nửa quả dừa để làm cốc. Trên cốc dừa này được đặt một ít xôi, hạt bắp mỹ ngọt, nước cốt dừa, đậu phộng và cuối cùng là một viên kem. Nước tráng miệng còn là một phần nước dừa xiêm ngọt mát nữa.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 6

Kem xôi dừa độc đáo. Ảnh minh họa

Bạn có thể đến quán Kem xôi dừa (103 Bùi Viện, Q.1) hoặc quán nhỏ tại 106 Lê Thị Riêng (Q.1)... để thưởng thức.

ADVERTISEMENT

7. Xôi cadé

Nước cốt dừa sềnh sệch đặc trưng của người Hoa gọi là cadé, phủ một lớp lên vốc xôi nhỏ khiến cho vị ngọt của nếp quyện vào vị béo của nước dừa, khiến sự kết hợp trở nên thơm ngon.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 7 ADVERTISEMENT

Xôi cadé. Ảnh minh họa

Muốn thưởng thức bạn có thể đến góc đường Trần Phú - Nguyễn Tri Phương (Q.5) để thưởng thức trong 1 quán vỉa hè tại đây nhé.

8. Xôi vị

Xôi vị hay còn được gọi là xôi dị là một món ăn quen thuộc của vùng đất Nam Bộ, thường được dùng trong các đám lễ sang trọng, được trình bày đẹp mắt.

Để làm được xôi dị ngon người làm phải bỏ không ít công sức để các phần xôi kết dính vào nhau và mỗi phần xôi giữ được vị ngon riêng biệt của chúng.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 8

Xôi dị nhiều màu sắc. Ảnh minh họa

Màu sắc của xôi dị đa dạng, là màu xanh của lá dứa, màu tím của lá cẩm, màu đỏ cam của gấc, màu vàng của đậu xanh, trên cùng là một lớp mè rang vàng.

Thưởng thức xôi dị tại cửa hàng bánh mì Ngọc Xuyến (41 Trần Quốc Toản, Q.3); cửa hàng bánh Mai Lan (ngã 3 Trường Chinh, Đồng Đen, Q.Tân Bình), xe xôi hẻm 287 Nguyễn Đình Chiều (cùng chỗ với canh bún Nguyễn Đình Chiểu)...

ADVERTISEMENT

9. Xôi xiêm

Xôi xiêm là xôi xuất phát từ Campuchia. Nó đặc biệt nhất ở phần nhân. Nhân ăn kèm gồm có trứng, bột mì, nước dừa tươi cùng với đường thốt nốt đánh tan đem hấp cùng với nhau.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 9

Xôi xiêm đến từ Campuchia. Ảnh minh họa

Người ta ăn xôi như ăn cơm cùng thức ăn là phần nhân béo ngậy ở trên, hòa cùng với nó là nước đường và nước cốt dừa beo béo. Bạn có thể đến Lê Hồng Phong, tìm chợ bán thức ăn của người Campuchia để thưởng thức hương vị này.

10. Xôi xoài

Xôi xoài cũng giống với xôi mít là một món ăn được du nhập từ Thái Lan. Không chỉ đơn giản xôi và xoài là có thể cho ra một đĩa xôi xoài. Mà xôi phải được nấu từ nếp dài cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Xôi ngon không được dính bết vào nhau mà phải tơi ra. Xoài chín vừa tới, không được mềm, ngòn ngọt. Nước cốt dừa để chan lên xôi cùng có vị thanh, béo, dễ chịu.

10 địa chỉ bán xôi mặn, ngọt ngon nổi tiếng đất Sài Gòn - Hình 10 ADVERTISEMENT

Xôi xoài đơn giản nhưng khó nấu ngon. Ảnh minh họa

Đến các khu chè Thái ở đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) là bạn có thể ăn thử món này. Hoặc là thưởng thức tại các nhà hàng Thái bạn nhé

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam04:25Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày01:13Lộ clip khán giả 'im ru' khi NSƯT Hoài Linh 'chọc cười' trong show diễn miền Trung, xôn xao CĐM00:28NSƯT Kim Tử Long rộ tin đồn có con tại Mỹ, chối bỏ không nhận, dân tình xôn xao chi tiết gây chú ý?03:57"Vợ" Hồng Đăng khoe nhà mới của bố mẹ giữa lúc nam diễn viên được trả tự do, về Việt Nam sau bê bối03:19Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50CĐM mỉa mai khi thấy Hoài Linh hát trên sân khấu miền Trung, phản ứng khán giả gây ngỡ ngàng01:20Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Xôn xao clip Hoài Linh bị người dân miền Trung ‘rượt mất dép', CĐM giật mình khi biết lý do00:21Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Lệ Quyên bất ngờ chia sẻ về việc bị người yêu ‘dở mặt’, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ gây xôn xao CĐM10:22Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Phi Thanh Vân ngã giá khi bị gạ gẫm bao nuôi, dân mạng choáng váng khi nghe được con số 'trên trời'13:54Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ04:03Lý Nhã Kỳ mất ngủ, nửa đêm đăng đàn “bóc” sạch con người thật Thái Khoa, tuyên bố chắc nịch 1 điều03:39Hoài Lâm chia sẻ tình hình hiện tại sau ồn ào ngủ gật, nói chuyện lan man trên sóng livestream03:21Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Tiêu Chiến lộ bằng chứng hẹn hò với quản lý, người hâm mộ phản đối kịch liệt03:33Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cách làm bún chả tuyệt ngon với công thức pha nước chấm chuẩn “tỷ lệ vàng”
18:18:11 15/08/2022
Món đậu phụ sốt chế biến theo cách này đậu không nát, ăn đậm vị
22:03:32 15/08/2022
Cách làm chả giò rế khoai môn giòn rụm ngon tuyệt
22:04:18 15/08/2022
Luộc thịt dùng muối và nước lã thôi chưa đủ: Thêm thứ này vào để thịt thơm ngọt, trắng tinh, không bị khô dai
06:11:48 15/08/2022
Điểm mặt top 7 quán ăn trưa ngon, nhiều người lui tới tại quận Phú Nhuận
17:14:57 15/08/2022
Cách nấu chè bơ đơn giản, ngon chẳng kém ngoài hàng
22:05:06 14/08/2022
Loại cá bé xíu đem ngâm mắm cực ngon chỉ có ở Huế
12:02:02 16/08/2022
Hóa ra để có nước hầm xương ngon đậm đà không phải cứ hầm lâu và vớt bọt là xong: Bí quyết là ở đây
20:31:19 16/08/2022
Bắp cải cuộn tôm hấp ngon miệng đẹp mắt với cách làm đơn giản
22:05:51 14/08/2022
Đã đến Hạ Long nhất định phải thử món bún ăn mãi không chán này
16:49:10 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố sàm sỡ nữ sinh: Hé lộ động thái của nhà trường
17:17:00 16/08/2022
Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt
17:14:39 16/08/2022
Hồng Đăng có thái độ gây bức xúc sau khi về Việt Nam, PGĐ Sở Văn hóa tuyên bố đanh thép về án phạt
21:19:06 16/08/2022
Thiều Bảo Trâm diện đồ quyến rũ khoe vóc dáng nuột nà, "bốc lửa" sau gần 1 năm chia tay Sơn Tùng
16:52:34 16/08/2022
Án chung thân cho TikToker mua bán 1.500 viên thuốc lắc
16:50:53 16/08/2022
Xót xa chia sẻ của gia đình Lương Hải Như: Đủ 49 ngày con gái mất tích, sẽ lập bàn thờ cúng vọng cho con
22:11:34 16/08/2022
Nuôi em chồng học hết Đại học, ngày nó đưa bạn gái về ra mắt, tôi giận run người thấy 2 đứa to nhỏ trong phòng
18:18:22 16/08/2022
Mẹ chồng lâm bệnh nặng, con dâu choáng váng khi bà công bố chia tài sản cho bồ của con trai
17:11:32 16/08/2022
Hồ Hoài Anh trình diện, cư dân mạng ‘bất bình’ khi Học viện Âm nhạc Quốc gia VN đưa ra cách xử lý
16:59:13 16/08/2022
Mỹ nhân biểu tượng nhan sắc Việt một thời: Tuổi 80 vẫn đẹp mặn mà, cống hiến theo một cách riêng
17:25:03 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách làm lẩu cá hồi cho cả nhà siêu dễ siêu ngon

22:01:41 16/08/2022
Hãy cùng  vào bếp với chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để học được cách làm lẩu cá hồi thật thơm ngon, độc đáo nhất nhé

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi cực thơm ngon

21:50:14 16/08/2022
Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi cực đơn giản nhưng hứa hẹn cực hấp dẫn đấy nhé. Mời các bạn xem chi tiết hướng dẫn như sau:

Ngon miệng với cách làm cơm chiên xúc xích siêu ngon siêu dễ tại nhà

21:45:23 16/08/2022
Ngon miệng với cách làm cơm chiên xúc xích siêu ngon siêu dễ tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm cơm chiên xúc xích siêu ngon, siêu dễ và nhanh này nha!

Bánh rán Doremon nhân bơ trứng

21:08:08 16/08/2022
Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có món bánh rán nhân bơ trứng vừa béo ngậy lại có vị mặn ngọt vừa phải. Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp cho bữa ăn sáng

Cách làm chà bông gà thật ngon đảm bảo sử dụng lâu dài

21:07:41 16/08/2022
Nhưng tất cả những cách chế biến món ăn kể trên đều chỉ là những bữa ăn ngày một ngày hai, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chế biến thịt gà để có thể dùng lâu dài nhé

Cách nấu súp cua thơm ngon chuẩn vị không thua kém ngoài hàng

20:36:00 16/08/2022
Công thức nấu món súp cua với hương vị thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt là giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe

Bánh phở cuốn xào ngon đậm đà

20:35:19 16/08/2022
Bánh phở cuốn mềm xào cùng giá đỗ, thêm xì dầu đậm đà tạo thành món ăn thú vị mỗi khi chán cơm.Cùng vào bếp làm ngay món này nhé

Cách ướp thịt bò né mềm ngon vừa vị như ngoài hàng

20:28:47 16/08/2022
Cách ướp thịt bò né sao cho ngon chắc chắn sẽ rất cần cho mọi chị em hay vào bếp. Bò né là một trong những món ăn quen thuộc với người Sài Gòn
ADVERTISEMENT

Hướng dẫn làm món miến xào nấm và bầu

20:22:11 16/08/2022
Món ăn này hẳn sẽ được lòng cả nhà nhằm đổi vị cho món miến xào nấm và bầu,Háy cùng vào bếp làm ngay món này nhé

Xua tan oi bức với 4 món canh rau đay ngon mát, ngọt nước, dân dã mà bổ dưỡng

20:18:21 16/08/2022
Rau đay có thể nấu được nhiều bát canh ngon, đậm đà, không ngấy ngán, giúp bữa ăn ngày hè thêm trôi cơm hơn hẳn!

Học cách làm kim chi hành tây ngon đậm đà chuẩn bị Hàn, công thức đơn giản bất ngờ!

20:11:46 16/08/2022
Cùng Emdep vào bếp làm kim chi hành tây lạ miệng cho cả nhà bạn nhé! Kim chi hành tây là một món ăn được yêu thích vào mùa xuân ở Hàn Quốc cùng với kim chi hành lá. Kim chi hành tây giòn, cay và ngon rất hợp với các món BBQ Hàn Quốc

Cà tím luộc sốt tỏi cay

20:10:51 16/08/2022
Món cà tím luộc đơn giản sẽ trở nên ngon miệng hơn hẳn nếu bạn thay đổi bát nước chấm bình thường thành sốt tỏi cay đậm đà

3 món thịt rang cháy cạnh để bạn đổi món cho mâm cơm ngày hè, ngon đậm đà cả nhà tốn cơm

20:06:32 16/08/2022
Cách làm 3 món thịt rang cháy cạnh để bạn đổi món cho mâm cơm ngày hè. Bạn có thể biến tấu món thịt rang thường ngày để có món ăn ngon lạ miệng, hấp dẫn hơn hẳn!

Học cách làm 4 món ăn ngon nổi tiếng xứ Chùa Vàng ngon ngất ngây để đổi bữa cho cả nhà

20:03:17 16/08/2022
Các món ăn Thái Lan đã tạo được những ấn tượng đặc biệt với bạn bè thế giới bởi sự kết hợp độc đáo ẩm thực của các nước phương Đông

Công thức làm bánh mỳ thơm mềm ngất ngây cho bữa sáng

20:02:14 16/08/2022
Với công thức làm bánh mỳ có thêm thành phần là bí ngô giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho bánh đồng thời cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn cho bữa sáng của cả nhà đấy!

Đổi vị bữa cơm gia đình với món gà chiên sả Thái ăn ngon mê ly

20:00:15 16/08/2022
Nếu đã quá chán với các món gà luộc, gà rán,... tại sao không thay đổi khẩu vị với gà chiên sả Thái? Đổi vị bữa cơm gia đình với món gà chiên sả Thái ăn ngon mê ly
ADVERTISEMENT

Nam Định có món bún thường bán ở vỉa hè nhưng vị ngon hết ý, bạn đã thử chưa?

19:56:38 16/08/2022
Dù có bận rộn cỡ nào, người ghé đến Nam Định không thể bỏ lỡ cơ hội một lần được thưởng thức món ăn đượm hồn quê nơi đây

Cách làm khô cá lóc đa vị ai cũng tấm tắc khen ngon

19:54:03 16/08/2022
Cách làm khô cá lóc thành nhiều món ăn đa dạng ngày nay được khá nhiều bà nội trợ tận dụng. Khô cá lóc không chỉ được chế biến các món ăn đưa cơm hay chán ăn

Cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng, vụng mấy cũng làm ngon ơ

19:14:35 16/08/2022
Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh Trung thu ngay tại nhà. Bánh Trung thu lạnh là loại bánh có lớp vỏ được làm bằng bột nếp chín (tương tự bánh dẻo)

Thực đơn cơm chiều: Món ăn lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn

19:14:05 16/08/2022
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo cuộn bơ, canh cá vược đậu hũ, cải ngồng xào thịt bò.Món ăn lạ miệng mà hấp dẫn

Cách làm sốt cà chua ngon, ăn kèm mì ý hay pizza rất tuyệt vời

19:10:19 16/08/2022
Tự học cách làm sốt cà chua tại nhà là một ý tưởng khá thú vị, không chỉ đảm bảo về chất lượng món ăn mà quan trọng là hợp vệ sinh

Cách làm 4 món luộc ngon, mát mắt cho chiều nắng

19:09:27 16/08/2022
Những món luộc luôn là ưu tiên và được lựa chọn nhiều trong bữa cơm những ngày có nắng.Háy cùng vào bếp làm ngay món ngon này nhé

Thêm một món salad siêu ngon cho các nàng cần giữ dáng

18:17:21 16/08/2022
Món salad rau củ này cực kì tốt cho những ai muốn giảm cân, giữ dáng đấy nhé! Vừa nhanh gọn dễ làm, vừa ngon miệng, bắt mắt ai cũng thích ăn!

Món thịt rang làm chưa tới 10 phút mà ngon hết cỡ

18:11:27 16/08/2022
Món ăn dễ nấu mà đưa cơm tuyệt vời thế này, chị em không làm là tiếc đó nha. Khỏi cần đau đầu nghĩ tối nay ăn gì , chị em cứ vào bếp và triển ngay món thịt heo rang sốt xá xíu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này

Cách làm xúc xích xông khói thơm, không bị bở lại cực kỳ an toàn

18:09:13 16/08/2022
Chị em nội trợ nên học cách làm xúc xích xông khói tại nhà nếu lo ngại xúc xích mua sẵn có chất phụ gia và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe

Thay đổi khẩu vị ngay với cách làm ếch xào chua ngọt

18:09:10 16/08/2022
Ếch còn được gọi là gà đồng nhờ chất thịt rất săn chắc, thịt ếch có được vị ngon ngọt tương tự – thậm chí có người còn thấy nó ngon hơn thịt gà thả vườn

Mê mệt vị ngon của cách làm ếch xào lá lốt

18:04:47 16/08/2022
Cách làm ếch xào lá lốt thơm ngon đúng vị không hề khó. Ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu thì các bà nội trợ chỉ cần thực hiện theo 5 bước cơ bản dưới đây chắc chắn sau 20 phút sẽ có được ngay món ếch xào lá lốt thơm ngon, ngào ngạt cho b...

Đổi khẩu vị với cách nấu canh đậu phụ đơn giản cực ngon

17:59:59 16/08/2022
Hôm nay hãy cùng chúng tôi học ngay cách nấu canh đậu phụ rất đơn giản chỉ với ít phút mà vẫn có được 1 món ăn ngon mỗi ngày. Nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng đấy

Cách xào su su ngon mang lại nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình

17:56:46 16/08/2022
Cách xào su su cho món ăn dân dã nhưng tốt cho sức khỏe. Nhất là khi, chúng ta kết hợp su su với nhiều nguyên liệu giàu phong phú khác thì cho món xào giàu dinh dưỡng gấp đôi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ga-ra hạnh phúc - Tập 5: Vân bắt tay với Sơn Ca nói dối Khải

Phim việt

22:29:15 16/08/2022
Sau khi thân thiết với Sơn Ca (Quỳnh Kool), Vân (Ngọc Huyền) đã dám nói dối cả với anh trai - Khải (Bảo Anh)

Lời kể của bạn cùng lớp nữ sinh ĐH Thủ đô tố bị thầy giáo quấy rối

Sự kiện nóng

22:19:24 16/08/2022
Theo bạn học của nữ sinh viết đơn tố cáo, sau đêm 24/6, nữ sinh này đã khóc rất nhiều, tâm lý bất ổn. Thái độ của thầy T. từ hôm đó cũng thay đổi theo hướng tiêu cực

Dương Tử trượt dốc hình ảnh vì một lời nói dối

Sao châu á

22:18:21 16/08/2022
Sau scandal tình ái với Lưu Học Nghĩa, hình ảnh Dương Tử bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nữ diễn viên bị đào lại những khoảnh khắc kém duyên khi tương tác với các bạn diễn nam

Sự tàn nhẫn của trào lưu dọa ma trẻ em trên TikTok

Netizen

22:15:00 16/08/2022
Nhiều phụ huynh nhốt con trong phòng, dọa ma để theo trend TikTok. Các chuyên gia tâm lý cảnh báo người lớn đang đặt cược tinh thần của trẻ để đổi lấy lượt like trên mạng xã hội

Loạt ngân hàng lớn của Mỹ nối lại giao dịch trái phiếu Nga

Thế giới

22:08:01 16/08/2022
Biện pháp này được triển khai sau lời kêu gọi từ các nhà đầu tư, khi họ cho rằng không rõ số phận của tài sản ở Nga sẽ thế nào sau khi các lệnh trừng phạt của Washington khiến Bộ Tài chính Nga không thể trả cổ tức bằng đồng USD

Đông Á Thanh Hóa chốt ngoại binh cho giai đoạn lượt về bằng tiền đạo Gustavo Santos Balotelli

Bóng đá việt nam

22:06:43 16/08/2022
Chiều 16-8, CLB Đông Á Thanh Hóa đã chính thức công bố ngoại binh cho giai đoạn lượt về của mùa giải 2022 bằng bản hợp đồng mới nhất - tiền đạo Gustavo Santos Balotelli, đồng thời hoàn tất bộ ba cầu thủ ngoại đều là người Brazil

Cấm bay nữ hành khách tạo dáng sát máy bay đang di chuyển để quay video

Đời sống

22:06:04 16/08/2022
Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm bay trong 6 tháng với nữ hành khách tạo dáng, nhảy múa trên sân bay để quay video

Xe Peugeot tăng giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

22:01:08 16/08/2022
Các mẫu xe Peugeot tại Việt Nam tăng giá bán từ 20 - 40 triệu đồng, đáng chú ý mẫu xe Peugeot 2008 có giá bán mới, từ 809 triệu đồng

Klopp: Liverpool như đang bị phù thùy ám!

Bóng đá thế giới

21:56:07 16/08/2022
Jurgen Klopp khổ sở trước tình cảnh ngay đầu mùa giải khi hàng loạt trụ cột dính chấn thương. Ông ví von Liverpool như đang bị phù thùy... ám

LMHT: Quỷ Vương Faker đóng vai ‘người hùng’ cứu nguy cho T1

Esport

21:24:33 16/08/2022
Giải đấu LCK mùa hè 2022 đang đi vào hồi cuối của vòng bảng, các đội tuyển được đi tiếp vào vòng PlayOff đã được xác định. Trong tuần thi đấu cuối, T1 phải đụng độ hai đối thủ cạnh tranh tại PlayOff là LSB và cựu vô địch thế giới DK

Mẹ Hồ Hoài Anh tiết lộ về buổi giải trình của con trai, nói thẳng về bản chất thật của nam nhạc sĩ

Sao việt

21:22:49 16/08/2022
Chia sẻ với báo chí, mẹ Hồ Hoài Anh cho biết con trai mình đã có mặt để làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bà cũng chia sẻ ít nhiều về tính cách của nam nhạc sĩ

Ra mắt Vivo Y35 thiết kế quá đẹp, giá chỉ 5,2 triệu

Đồ 2-tek

21:08:47 16/08/2022
Chiếc smartphone tầm trung - Vivo Y35 đã ra mắt với diện mạo cực sang, cấu hình khá và giá cực mềm . Mới đây, Vivo đã lặng lẽ tung một chiếc điện thoại giá phải chăng mới tại Indonesia - Vivo Y35