Gần 40 năm đứng lớp, cô Mùi tâm niệm, không trau dồi chuyên môn sẽ bị thụt lùi

“Công tác chuyên môn là xương sống của mỗi nhà trường nên hàng năm, hàng tháng tôi đều trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ của bản thân” cô giáo Mùi chia sẻ.

Yêu và mơ ước được trở thành giáo viên từ nhỏ, cô giáo Trần Thị Mùi (sinh năm 1967) không ngừng nỗ lực học tập để theo đuổi mục tiêu của bản thân.

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp cô giáo Mùi công tác tại Trường Cấp 1 – 2 An Hòa (huyện An Dương, Hải Phòng), một trong những vùng khó khăn của huyện. Việc phổ cập giáo dục tại đây khi đó vẫn còn vô vàn trắc trở.

Bỏ qua những thiếu thốn về điều kiện dạy học, cô giáo Mùi cảm thông sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn và mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé để mang “con chữ” tới học sinh nơi đây.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi là những ngày đầu tiên chính thức trở thành một giáo viên.

Tôi được phân công chủ nhiệm lớp 5 của nhà trường. Được đứng trên bục giảng là mơ ước từ bé nên tôi rất yêu và trân trọng thời gian được gắn bó với học sinh, đồng nghiệp.

Tôi vẫn nhớ có hôm khi đạp xe về nhà với chồng vở bài tập cột sau yên. Khi ấy trời bất ngờ đổ mưa, tôi lập tức dùng chiếc áo mưa duy nhất để che chắn kĩ vở của học sinh còn mình thì dầm mưa chạy nhanh về nhà.

Câu chuyện cách đây 35 năm nhưng tôi vẫn nhớ như in, hành động ấy luôn nhắc nhở bản thân tôi đã bắt đầu bằng niềm đam mê, nhiệt huyết thì phải luôn kiên trì đến cùng”, cô giáo Mùi rưng rưng chia sẻ về kỷ niệm trân quý ấy.

Gần 40 năm đứng lớp, cô Mùi tâm niệm, không trau dồi chuyên môn sẽ bị thụt lùi - Hình 1

Cô giáo Trần Thị Mùi yêu có mơ ước trở thành giáo viên từ thuở bé (Ảnh: Phương Linh)

Đến tháng 8/1990, cô giáo Mùi được chuyển công tác về trường Tiểu học An Dương và gắn bó cho đến hiện tại.

Quá trình công tác tại trường cô được nhận xét là một giáo viên có tinh thần cầu thị và luôn nghiêm túc trong công việc.

Đối với đồng nghiệp, cô là tấm gương yêu nghề, say sưa với chuyên môn và tâm huyết với mọi công việc, nhiệm vụ được giao.

Theo cô giáo Mùi, để hoàn thành tốt vai trò giáo viên chủ nhiệm, tổ trưởng chuyên môn của nhà trường cô đặt việc nâng cao trình độ chuyên môn lên hàng đầu.

Gần 40 năm đứng lớp, cô Mùi tâm niệm, không trau dồi chuyên môn sẽ bị thụt lùi - Hình 2

Theo cô giáo Mùi, công tác chuyên môn là xương sống của mỗi nhà trường (Ảnh: Phương Linh)

“Công tác chuyên môn là xương sống của mỗi ngôi trường nên hàng năm, hàng tháng tôi đều trau dồi, học hỏi từ đồng nghiệp, tham gia các khóa đào tạo để nâng cao trình độ của bản thân.

Khi bản thân có chuyên môn tốt mới có thể giúp đỡ, chia sẻ với đồng nghiệp và mang lại những tiết học bổ ích cho học sinh.

Video đang HOT

Từ đó, mỗi thế hệ học sinh của tôi đều được trang bị kiến thức, kĩ năng để học tập tốt khi lên lớp. Đồng thời, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường” cô giáo Mùi cho biết.

Có cơ hội được tham dự một tiết học Tiếng Việt của cô giáo Mùi, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ấn tượng bởi cách cô dẫn dắt tiết học và hướng dẫn học sinh chủ động tiếp cận kiến thức.

Mở đầu tiết học với phần ôn tập kiến thức cũ, cô tạo cơ hội để các học sinh xung phong giới thiệu về gia đình mình.

Với hình thức trên, bầu không khí tiết học trở nên sôi nổi hơn khi em học sinh nào cũng mong muốn được thể hiện bản thân trước các cả lớp.

Gần 40 năm đứng lớp, cô Mùi tâm niệm, không trau dồi chuyên môn sẽ bị thụt lùi - Hình 3

Học sinh hăng hái giơ tay phát biểu, chủ động tiếp cận kiến thức bài học (Ảnh: Phương Linh)

Từ bài giới thiệu của học sinh, cô giáo đưa ra nhận xét và chỉnh sửa cách phát âm, dùng từ để các em rút kinh nghiệm cho các bài tập sau.

Đồng thời, cô truyền tải thông điệp tới học sinh: “Gia đình là nơi đùm bọc, che chở cho chúng ta nên các em phải có trách nhiệm học tập thật tốt, chăm ngoan để đền đáp lại”.

Bước vào bài học mới, học sinh được lắng nghe cô kể câu chuyện “Dại gì mà đổi”. Giọng nói ấm áp, truyền cảm của cô khiến câu chuyện trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

Gần 40 năm đứng lớp, cô Mùi tâm niệm, không trau dồi chuyên môn sẽ bị thụt lùi - Hình 4

Học sinh xung phong tham gia thi kể chuyện trong tiết học Tiếng Việt (Ảnh: Phương Linh)

Đặc biệt, học sinh chỉ thông qua hai lần kể chuyện của cô để nắm bắt được nội dung, trả lời lưu loát các câu hỏi và ghi nhớ để tham gia phần thi kể chuyện tiếp theo.

Theo cô giáo Mùi, việc khuyến khích học sinh chủ động tiếp cận kiến thức, trao đổi với bạn theo nhóm làm tăng sự tương tác trong lớp học và không em học sinh nào mất tập trung bỏ lỡ bài học.

Ngoài ra, các cuộc thi nhỏ được tổ chức xen kẽ trong tiết học như thi xem ai kể chuyện hay hơn, ai nhớ bài học nhanh nhất,…còn giúp phát triển các kĩ năng thuyết trình, tăng sự tự tin cho học sinh.

Một tiết học diễn ra sôi nổi, tương tác giữa cô và trò tự nhiên trôi chảy tưởng chừng như đơn giản nhưng vai trò dẫn dắt của giáo viên trong tiết học rất quan trọng.

Để mang lại những bài học sống động và gần gũi như vậy, theo cô Mùi điểm mấu chốt là giáo viên phải có chuyên môn vững vàng và giữ được “lửa” đối với nghề.

Gần 40 năm đứng lớp, cô Mùi tâm niệm, không trau dồi chuyên môn sẽ bị thụt lùi - Hình 5

Học sinh học tập theo nhóm với sự hướng dẫn của cô giáo (Ảnh: Phương Linh)

Trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Đỗ Thị Thanh Đượm – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dương cho biết: “Là giáo viên luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, dạy học, chất lượng của lớp do cô giáo Mùi chủ nhiệm luôn vượt các chỉ tiêu của lớp đề ra.

Mỗi thế hệ học sinh với sự dìu dắt của cô giáo Mùi đều thể hiện ý thức, năng lực học tập tốt, kĩ năng hoạt bát trong mọi hoạt động.

Không chỉ giữ vững chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi luôn được cô phát hiện và bồi dưỡng kịp thời.

Năm học nào lớp cô giáo Mùi cũng có nhiều học sinh giỏi đạt thành tích cao ở các cuộc thi giao lưu như Toán Hoàng gia Úc, Tiếng Anh Cambridge, sơn ca, đá cầu, cờ vua, Toán trực tuyến,…

Với vai trò tổ trưởng chuyên môn, cô chỉ đạo, quản lý hoạt động của tổ chuyên môn đi đúng hướng, đúng chủ trương, kế hoạch của nhà trường và ngành giáo dục. Tổ chuyên môn luôn duy trì hoạt động một cách nề nếp và khoa học.

Đặc biệt các buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đã giúp cho các giáo viên trong tổ ngày càng nắm vững quan điểm về giáo dục, dạy học, vững vàng về nội dung, kiến thức và phương pháp dạy học theo yêu cầu mới.

Điều hành tổ chuyên môn với phong cách làm việc thể hiện chính kiến rõ ràng nhưng luôn thể hiện sự thân ái, chan hòa, cô giúp nội bộ tổ chuyên môn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Tân sinh viên: “Nhập gia tùy tục”

Với các tân sinh, ngoài nỗ lực học tập, cần tự làm chủ chính mình để vượt qua những trở ngại, thách thức và cám dỗ.

Tân sinh viên: Nhập gia tùy tục - Hình 1


Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM năm 2020. Ảnh: CTV

Hơn bao giờ hết, các em cần phát triển nhiều kỹ năng sống để hoà nhập với môi trường học tập mới và thích nghi với cuộc sống tự lập.

TS Hoàng Trung Học - Trưởng khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục): Sáng suốt khi đăng ký số lượng tín chỉ

Tân sinh viên: Nhập gia tùy tục - Hình 2


TS Hoàng Trung Học. Ảnh: ITN

Môi trường thành thị và học tập tại trường đại học tạo cho tân sinh viên nhiều cơ hội để phát triển, nhưng cũng có thể là làn sóng dữ nhấn chìm tương lai của các em nếu các em không biết cách thích ứng tích cực. Để thích ứng và biến môi trường thành thị, giảng đường đại học trở thành bệ phóng cho sự thành công của mình, tân sinh viên cần chuẩn bị tốt kỹ năng sống ngay từ buổi đầu tiên.

Trước hết là kỹ năng tự học, đặc biệt phải thích nghi với việc học theo hệ thống tín chỉ. Điều này hoàn toàn khác so với cách học ở phổ thông. Do đó, tân sinh viên cần có phương pháp học tập phù hợp với năng lực bản thân và đạt hiệu quả cao nhất trong học tập.

Theo đó, các em cần chú ý thông tin của phòng Đào tạo, phòng Giáo dục chính trị và công tác sinh viên để kịp thời đăng ký và giải quyết các chính sách học tập ngay từ đầu. Bố trí thời gian học tập và đăng ký tối đa số lượng tín chỉ và học phần theo quy định.

Ngoài ra, các em có thể trao đổi nguyện vọng với phòng Đào tạo và Ban giám hiệu trong các diễn đàn đối thoại sinh viên hàng năm để nhà trường có thể cải thiện công tác phục vụ đào tạo và sắp xếp thời khóa biểu hợp lý. Trong trường hợp cần thiết, nhà trường có thể bố trí học phần cần thiết cho các em vào học kỳ phụ hàng năm.

Với tân sinh viên, các em nên tham vấn, xin ý kiến của cố vấn học tập trước những khó khăn trong quá trình học tập và đăng ký môn học. Đây là người được nhà trường phân công để hỗ trợ các em trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, nhiều em chưa sử dụng triệt để kênh hỗ trợ này.

Một số em có thể đăng ký học vượt. Khi đã đăng ký phải quyết tâm và dồn hết sức học tập. Tốt nhất nên "ăn chắc mặc bền", tức là học theo tiến độ của nhà trường, học đến đâu, chắc đến đó; dành thời gian học thêm ngoại ngữ, tin học và phát triển các kỹ năng mềm.

Tôi nhấn mạnh lại lần nữa, môi trường, phương pháp học tập đại học khác xa trường phổ thông. Do đó, đòi hỏi các em có ý chí vượt khó, tính tự giác học tập cao và năng lực tự học vượt trội. Học đại học không chỉ là quá trình "giáo dục" đơn thuần, mà là quá trình "đào tạo", hình thành phẩm chất, năng lực nghề nghiệp ở một chủ thể đã trưởng thành, có tính tự giác cao. Chỉ khi nhận thức được điều đó, các em mới có thể học tập tốt trong trường đại học.

TS Lưu Hữu Đức - Trưởng Ban Công tác Chính trị và Sinh viên (Học viện Tài chính): Tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết

Tân sinh viên: Nhập gia tùy tục - Hình 3


TS Lưu Hữu Đức. Ảnh: NVCC

Đối với tân sinh viên, các em nên tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như: Xác định mục tiêu của bản thân. Thực tế, từ khi còn là học sinh đã biết đặt mục tiêu phấn đấu vào trường đại học mà mình mong muốn, xác định được động cơ và thái độ học tập. Do đó, kỹ năng này cần được bổ sung và phát triển khi đã trở thành sinh viên.

Kỹ năng tự nhận thức. Mỗi sinh viên khi bước chân vào trường đại học, cao đẳng đều tham gia khóa học chính trị đầu khóa. Tham gia khóa học này, sinh viên có thể chia sẻ những suy nghĩ, nhìn nhận của bản thân trước vấn đề mới, khi có sự thay đổi môi trường học tập. Qua đây, nhận thức của tân sinh viên có thể được nâng cao và được chia sẻ "đúng - sai".

Ngoài ra, tân sinh viên cần hình thành kỹ năng ra quyết định và xử lý vấn đề. Có kỹ năng trên, biết được "đúng - sai" thì việc quyết định và xử lý vấn đề theo hướng hướng đúng đắn sẽ không còn khó khăn. Đặc biệt bước vào môi trường đại học, tân sinh viên cần phát triển kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm. Đây là một trong yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của sinh viên. Kỹ năng này giúp tân sinh viên trưởng thành hơn, phát huy được sức mạnh của bản thân và tập thể trong trong học tập, cuộc sống và sự nghiệp sau này. Việc tham gia các hoạt động tập thể do trường, lớp, đoàn thanh niên, hội sinh viên tổ chức là một trong những gợi ý để sinh viên có thể rèn luyện và phát triển kỹ năng này.

Yên Thị Hồng Viện - Sinh viên năm thứ 3, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh: Cẩn thận không thừa

Tân sinh viên: Nhập gia tùy tục - Hình 4


Sinh viên Yên Thị Hồng Viện. Ảnh: NVCC

Bước chân vào đại học, những tân sinh viên mang theo niềm hi vọng, háo hức của tuổi trẻ nhiệt huyết đang ở phía trước. Thế nhưng, cuộc sống nơi phồn hoa, phố thị chưa bao giờ là dễ, đòi hỏi tân sinh viên phải chuẩn bị hành trang, tinh thần thật tốt.

Là tân sinh viên, bạn bè tứ phương mới gặp nhau sẽ thật xa lạ. Nhưng đừng sợ, các em đang ngày một trưởng thành nên mở lòng và kết bạn cùng mọi người. Trong các buổi sinh hoạt của lớp hay trường, các em nên tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, các ban đoàn, câu lạc bộ. Từ đây, tìm kiếm một nhóm, hội phù hợp với đam mê của mình để đăng kí tham gia. Ở gần những người cùng sở thích, các em dễ bộc lộ bản thân, có cơ hội phát triển kỹ năng về học thuật, giao tiếp...

Ngoài ra, các em cần tự tin, xung phong phát biểu, hãy làm lớp trưởng một lần. Các em cũng nên tham gia buổi tọa đàm chuyên đề hay tham gia nghiên cứu khoa học, lắng nghe các kiến thức chuyên ngành đến từ giáo sư tại buổi bảo vệ của anh chị khóa trước.

Vào đại học để học và trưởng thành. Vì thế, các em nên sắp xếp thời gian, đừng tập trung quá nhiều cho làm thêm hay đi chơi cùng bạn bè. Thay vào đó, hãy hoàn thiện kỹ năng sống tự lập và tự học, tự nghiên cứu. Đặc biệt, cần biết chăm sóc bản thân để có sức khỏe và tinh thần tốt, có kết quả học tập cao.

"Nhiều sinh viên thất bại không phải vì năng lực trí tuệ yếu kém, mà không biết cách học tập trong môi trường đại học. Các em vẫn học tập thụ động, thiếu tự giác nên dẫn đến thất bại ngay trong học kỳ đầu tiên, với những kỳ thi nghiêm túc và "khốc liệt". Điều này, có thể dẫn đến hiện tượng không thích ứng được với môi trường đào tạo đại học và đẩy các em trượt dài vào con đường thất bại. Do đó, ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, tân sinh viên cần trang bị cho mình kỹ năng học tập hiệu quả". - TS Hoàng Trung Học

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học
10:29:48 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
15:42:50 25/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
Phạm Băng Băng và đường rút khôn ngoan sau bốn năm chật vật ở Cbiz
16:45:00 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Đàm Tùng Vận qua bao mùa phim vẫn trẻ mãi không già, ảnh hậu trường cách hơn nửa thập kỷ giống hệt
17:07:16 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Nam idol đình đám lỡ miệng gọi tên 1 cô gái trên livestream với giọng khó chịu, phải dừng live và xóa gấp video vì có ẩn tình?
17:33:30 26/01/2022

Tin mới nhất

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm

12:05:11 26/01/2022
Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động quan trọng ở các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình, từ đó định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Trong công tác này, giáo viên đ...

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm

14:52:57 24/01/2022
Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”

12:21:33 24/01/2022
Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú bởi lẽ ngoài những từ thuần Việt còn có một bộ phận không nhỏ của những từ Hán - Việt

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10

10:02:47 24/01/2022
Dự kiến vào tháng 2-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ trình Thường trực UBND thành phố phương án tuyển sinh lớp 10 theo hướng thi tuyển

Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá

09:58:50 24/01/2022
Về tổng thể xã hội thì việc đua nhau thi chứng chỉ IELTS không hẳn có lợi, đây là sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc với con số rất lớn trên cả nước

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Có thể bạn quan tâm

Lê Thúy tự tin khoe ngực với muôn góc ảnh gợi cảm vẫn bị chê phẳng lì

Phong cách sao

22:22:27 26/01/2022
Người mẫu Lê Thúy vẫn bị công kích vì vòng một quá lép sau khi đăng tải loạt ảnh gợi cảm của bản thân

Án mạng ngày giáp Tết: Vừa đi làm về, người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong

Pháp luật

22:21:22 26/01/2022
Công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ vụ án người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong ngày giáp Tết

Lý do Our Beloved Summer là bộ phim thanh xuân đỉnh nhất trần đời: Hành trình "yêu lại người cũ" có những khoảnh khắc ngọt thế này đây!

Phim châu á

22:20:50 26/01/2022
16 tập phim Our Beloved Summer vừa qua không chỉ là chặng đường để Choi Woong và Yeon Soo về bên nhau, mà còn là sự trưởng thành trong tình yêu của hai người

Để lọt dị vật giống "đồ chơi người lớn" trên sóng, streamer ngượng "chín mặt", nhanh chóng phi tang

Netizen

22:20:16 26/01/2022
Sau vụ việc này, có lẽ nam streamer sẽ cần chú ý gọn gàng hơn trước giờ phát sóng, tránh những trường hợp không hay có thể tái diễn

3 nhân vật đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Mẹ chồng cay nghiệt đã ám ảnh bằng chồng tính trẻ con?

Phim việt

22:16:55 26/01/2022
Tức anh ách với 3 nhân vật hội tụ đủ tính xấu ở Thương Ngày Nắng Về

"Miss biểu cảm" Vbiz gọi tên Thuỳ Tiên: Ngụp lặn trong nước chụp ảnh nhìn mặt mà cười xỉu!

Sao việt

22:13:42 26/01/2022
U là trời, Thuỳ Tiên ngày càng mặn mà quá rồi!

Dàn sao Việt đổ bộ thảm đỏ phim kinh dị Tết - Nhà Không Bán, gia đình Việt Hương giật spotlight với set đồ rực lửa!

Hậu trường phim

22:13:31 26/01/2022
Tối ngày 26/1, sự kiện thảm đỏ ra mắt phim kinh dị Tết - Nhà Không Bán đã diễn ra, quy tụ dàn sao Vbiz

Angela Baby công khai bí mật "động trời" ở gala: 5 ngày không chịu gội đầu, sao hạng A hoá ra cũng ở bẩn thế này?

Sao châu á

22:04:33 26/01/2022
Những chia sẻ của Angela Baby trong sự kiện mới đây khiến dân tình ngã ngửa

Kem chống nắng có thể làm 'trẻ hóa' da tay, khắc phục chai sần và loạt mẹo chăm sóc đôi tay mềm mại ai cũng nên biết

Làm đẹp

22:04:29 26/01/2022
Nếu sở hữu một đôi bàn tay nhăn nheo, nhiều vết chai sạn và muốn thay đổi điều đó thì đừng bỏ qua loạt bí kíp này

Mua nhiều quần áo nhưng không biết phải mặc như thế nào cho đẹp? Dạy bạn từ chọn lọc đến phối đồ, để mặc trang nhã và khí chất tri thức

Thời trang

22:01:11 26/01/2022
Vấn đề ăn mặc và phối đồ là điều mà các cô gái chúng ta phải đối mặt hàng ngày, nhưng bạn đã bao giờ để ý đến một vấn đề như thế này chưa: Mua quần áo thường xuyên, trong tủ có rất nhiều và đôi khi vẫn cảm thấy mình không có gì để mặc

MC Mộc Miên 'đốn tim' game thủ khi xuất hiện tại sân khấu ra mắt siêu phẩm Badlanders (BL)

Game online

21:58:40 26/01/2022
10h sáng 26/1, Showcase ra mắt siêu phẩm game Badlanders (BL) đã được phát sóng trực tiếp trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Sự kiện này đã thu hút được sự theo dõi của hàng triệu game thủ Việt

1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù

Sao âu mỹ

21:56:44 26/01/2022
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ