Gần 30.000 vật thể bay bên ngoài Trái đất với tốc độ khó tin: Hiểm họa đáng lo ngại từ rác vũ trụ

Theo dõi VGT trên

Nếu không thể giải quyết hiệu quả lượng rác vũ trụ, việc phóng các vệ tinh vào vũ trụ trong tương lai sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Ngắm bầu trời đêm có lẽ là thói quen của rất nhiều người và từ xa xưa, đây là một cách hữu hiệu để giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực và bộn bề trong cuộc sống.

Thế nhưng, nhìn vào bầu trời có phần “yên ả” này, không nhiều người biết rằng đang có gần 30.000 vật thể với kích thước to hơn một quả bóng mềm đang bay quanh Trái Đất với tốc độ gấp 10 lần tốc độ của một viên đạn. Và chúng khá gần Trái Đất, khi chỉ nằm trong bán kính vài trăm dặm.

Gần 70 năm kể từ khi vệ tinh Sputnik được phóng lên, giờ đây có hàng nghìn vật thể bay ở ngoài không gian. Chúng nhiều đến mức khiến nhiều chuyên gia cảm thấy lo lắng. Những nghiên cứu mới đây cho thấy cuộc chạy đua vào không gian đang thay đổi bầu khí quyển một cách rõ rệt. Điều này có thể tạo ra tác động tiêu cực tới tầng ozone và khí hậu trên Trái Đất.

Troy Thornberry, nhà nghiên cứu tại Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia (NOAA), cho biết ông và các cộng sự của mình đã phát hiện ra vô số dấu vết không gian của con người ở tầng bình lưu (tầng thứ 2 của khí quyển). “Tầng bình lưu ngày càng trở nên chật chội. Chúng tôi đang xem xét điều đó, cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng về lượng vật chất khổng lồ chúng ta đưa vào không gian”.

Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra 10% các hạt nằm tại thượng tầng khí quyển có chứa mảnh kim loại từ tên lửa hoặc vệ tinh. Giới chuyên gia cho rằng trong vài thập kỷ tới lượng rác thải vũ trụ do con người tạo ra sẽ ngang bằng với lượng rác thải vũ trụ tự nhiên.

Gần 30.000 vật thể bay bên ngoài Trái đất với tốc độ khó tin: Hiểm họa đáng lo ngại từ rác vũ trụ - Hình 1

Đồ họa về lượng rác vụ trụ quanh trái đất qua các năm, chỉ tính các vật thể có đường kính 10 cm trở lên

Lượng rác vũ trụ được dự đoán sẽ còn tăng cao những năm tới trong bối cảnh cuộc đua không gian đang ngày một quyết liệt. Bill Weir – chuyên gia về môi trường đang làm việc tại CNN – đề cập đến sự điều chỉnh của hệ thống phóng từ tên lửa của SpaceX. Ông cho rằng thay đổi trên sẽ làm tăng thêm hàng tấn nhiên liệu hóa thạch trong mỗi lần phóng. Còn với các vệ tinh sẵn có, chúng cũng có thể tạo ra những “đám mây rác” khi rời quỹ đạo.

Theo Orbiting Now, có hơn 8.300 vệ tinh đang bay ngoài không gian. Đó tất nhiên chưa phải con số cuối cùng. Văn phòng Trách nhiệm giải trình Chính phủ của Mỹ dự đoán sẽ có khoảng 58.000 vệ tinh được đưa vào không gian trong vòng 6 năm tới. Một nghiên cứu khác thì đưa ra con số thấp hơn 20.000.

Nhưng ngay cả con số dự đoán thấp nhất cũng để lại những lo ngại. CNN mô tả khí quyển đang rơi vào cảnh đông đúc đến mức “không thể tưởng tượng nổi kể từ khi Neil Armstrong lần đầu đặt chân lên Mặt Trăng”.

Năm 1972, tàu Apollo 17 đã chụp được bức ảnh “Blue Marble” nổi tiếng. Tác phẩm được cho đã truyền cảm hứng cho Ngày Trái đất sau này. Tuy nhiên thời điểm đó, không nhiều người để ý đến lượng rác vũ trụ bị tạo ra trong quá trình chụp bức ảnh này. Theo chuyên gia Bill Weir, nhận thức của con người về rác vũ trụ chỉ dần thay đổi sau khi nhà khoa học NASA Donald Kessler công bố những nghiên cứu của mình vào năm 1979.

Gần 30.000 vật thể bay bên ngoài Trái đất với tốc độ khó tin: Hiểm họa đáng lo ngại từ rác vũ trụ - Hình 2

Video đang HOT

Bức ảnh “Blue Marble” nổi tiếng

Cũng từ đó, thuật ngữ “Hội chứng Kessler” ra đời và được biết đến rộng rãi. Nếu những ai đã xem bộ phim “Gravity” (2013) – tác phẩm đã giành được 7 giải Oscar – chắc chắn sẽ biết tới cụm từ trên.

“Hội chứng Kessler” dự báo một tương lai đáng lo ngại rằng rác vũ trụ xuất hiện quá nhiều có thể làm việc phóng vệ tinh trở nên bất khả thi. Tình trạng rác vũ trụ rơi xuống Trái đất cũng sẽ ngày một nhiều hơn. Năm 2022, một mảnh vỡ từ tàu vũ trụ từng rơi trúng một trang trại tại Úc.

CNN cho rằng ở quỹ đạo 2.000 km xung quanh Trái đất, các vật thể có thể va chạm với tốc độ khoảng 23.000 dặm/giờ. Điều này đồng nghĩa ngay cả một mảnh vụn nhỏ nhất cũng có thể làm nứt cửa sổ của Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Ước tính có khoảng 100 triệu mảnh vụn vũ trụ với kích thước bằng đầu bút chì do con người tạo ra đang bay lượn ngoài không gian. “Chúng tạo ra rủi ro lớn cho ngành công nghiệp không gian”, CNN nhận định.

Gần 30.000 vật thể bay bên ngoài Trái đất với tốc độ khó tin: Hiểm họa đáng lo ngại từ rác vũ trụ - Hình 3

Rác vụ trụ đang là vấn đề ngày một lớn. Ảnh: Adobe Stock

Ron Lopez, hiện là Chủ tịch một chi nhánh của Astroscale – công ty Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực loại bỏ rác không gian, thừa nhận việc loại bỏ chúng là nhiệm vụ cấp thiết vào lúc này.

“Mười năm trước, nhiều người cho rằng người sáng lập công ty chúng tôi có vấn đề. Giờ thì sao, bạn không thể đến một hội nghị không gian nào mà họ không đề cập đến rác vũ trụ”, Lopez cho hay.

Anh cũng cho rằng việc dọn dẹp rác vũ trụ sẽ ngày càng được quan tâm trong tương lai. Viễn cảnh tạo ra những “chiếc xe thu gom rác” hay “trung tâm tái chế” ngoài không gian là điều vẫn còn rất xa vời. Tuy nhiên, việc dùng một vệ tinh có trang bị “máy hút khổng lồ” để bắt mục tiêu xác định nào đó đã được công ty của Lopez thực hiện thành công.

Nhưng những nỗ lực như thế mới chỉ giải quyết được một phần rất nhỏ lượng rác thải đang ngày một nhiều ở ngoài không gian.

Liệu Trái đất có bị Hố đen nuốt chửng?

Hố đen luôn được xem là một vật thể nguy hiểm trong vũ trụ và đã có không ít ngôi sao bị chúng nuốt chửng.

Theo định nghĩa của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), Hố đen là một vùng không gian trong vũ trụ nơi vật chất trở nên dày đặc đến mức lực hấp dẫn của nó sẽ không để bất cứ thứ gì thoát ra ngoài kể cả ánh sáng.

Thời gian được xác định gần như dừng lại ở rìa của Hố đen và trung tâm của nó có thể ẩn giấu một điểm có thể tích vô cùng nhỏ và mật độ vô hạn, nơi mọi định luật vật lý bị phá vỡ.

Liệu Trái đất có bị Hố đen nuốt chửng? - Hình 1

Khả năng Trái đất bị một Hố đen nuốt chửng là cực kỳ thấp trừ khi xuất hiện một Hố đen vãng lai bên trong Hệ Mặt Trời.

Khả năng Trái đất bị Hố đen nuốt chửng

Sở hữu sức mạnh khủng khiếp có thể nuốt chửng bất cứ thứ gì xui xẻo lọt vào vùng không gian chúng tồn tại và di chuyển qua. Không có gì ngạc nhiên khi những vật thể vũ trụ này đã trở thành chủ đề khoa học viễn tưởng kể từ khi Hố đen được giới khoa học định nghĩa vào năm 1964.

Bất chấp thực tế Hố đen là vật thể nguy hiểm, nhưng không có lý do nào để lo sợ Trái đất hay cả Hệ Mặt trời bị một siêu Hố đen nào đó nuốt chửng. Khả năng Trái đất một Hố đen đơn độc nuốt chửng cũng là điều cực kỳ khó xảy ra.

Theo các nhà khoa học, điều này đến từ khoảng cách giữa các Hố đen gần như so với Trái đất, mặt khác lực hấp dẫn của Hố đen không thể nuốt chửng một ngôi sao có cùng khối lượng với nó.

Nếu chúng ta thay thế Mặt trời bằng một Hố đen có cùng khối lượng, Trái đất và các hành tinh còn lại sẽ tiếp tục quay quanh Hố đen như hiện tại. Sẽ không có sự thay đổi rõ rệt nào về lực hấp dẫn tác động lên các hành tinh trong Hệ Mặt trời

Tuy nhiên, nếu Mặt trời của chúng ta bị thay thế bởi một Hố đen, Hệ Mặt trời của chúng ta sẽ trở nên tối tăm và lạnh lẽo.

Cách duy nhất Trái đất có thể bị Hố đen nuốt chửng là nếu hành tinh của chúng ta tình cờ đi lạc qua chân trời sự kiện của một Hố đen đang lang thang.

Liệu Trái đất có bị Hố đen nuốt chửng? - Hình 2

Tùy thuộc vào kích thước của Hố đen, vật chất trên Trái đất có thể bị kéo dài ra thành những hình dạng giống như mì spaghetti.

Điều gì xảy ra khi Trái đất rơi vào Hố đen?

Trong một kịch bản Trái đất bị một Hố đen nuốt chửng, những điều xảy ra sau đó sẽ rất thảm khốc, Gaurav Khanna - nhà vật lý Hố đen tại Đại học Rhode Island cho biết.

"Khi Trái đất đến gần Hố đen, thời gian sẽ chậm lại. Và tùy thuộc vào kích thước của Hố đen, vật chất có thể bị kéo dài ra thành những hình dạng giống như mì spaghetti". Khanna cho biết.

Ngay cả khi hành tinh sống sót sau quá trình "mì ống" này, thì Trái đất sẽ bị ràng buộc bởi điểm kỳ dị nhỏ và dày đặc nơi nó sẽ bị thiêu rụi bởi áp suất và nhiệt độ của một lực hấp dẫn không thể đo lường được.

Do đó chúng ta có thể loại trừ khả năng một Hố đen đã nuốt chửng Trái đất vào một thời điểm nào đó trong lịch sử của nó. Nói cách khác hành tinh chúng ta sẽ bị xóa sạch trong tích tắc.

Tuy nhiên vẫn còn một kịch bản khác đó là Trái đất sẽ tồn tại sau khi bị Hố đen nuốt chửng.

"Một Hố đen trông rất giống vụ nổ Big Bang đảo ngược. Trong khi một Hố đen sụp đổ tại một điểm rất nhỏ và có mật độ vật chất cao, vụ nổ Big Bang cũng bùng nổ từ một điểm như vậy", Khanna phân tích.

Một giả thuyết cho rằng Vụ nổ Big Bang đầu tiên là điểm kỳ dị của một Hố đen trong vũ trụ mẹ lớn hơn. Trung tâm vật thể trở nên dày đặc bị nén và nén, "cho đến khi bằng cách nào đó nó nổ tung và một vũ trụ sơ sinh được hình thành bên trong Hố đen".

Lý thuyết này, được gọi là vũ trụ học Schwarzschild, nó cũng gợi ý rằng vũ trụ của chúng ta hiện đang mở rộng bên trong một Hố đen là một phần của "vũ trụ mẹ".

Điều này dẫn đến một giả thuyết khác là Trái đất có thể tồn tại bên trong một Hố đen sau khi hành tinh của chúng ta bị nuốt chửng.

Tiến sĩ Samir Mathur, Đại học Ohio (Mỹ) cho rằng, Hố đen không phá hủy mọi thứ mà nó hút vào. Nó thậm chí tạo ra một "ảnh ảo" của vật thể và tiếp tục tồn tại.

Trái đất có thể tồn tại trên một bề mặt ảo bên trong Hố đen. Giả thuyết này rất thú vị cho rằng Hố đen chẳng khác nào một cỗ máy sao chép của vũ trụ vật thể này có một bề mặt khác.

Mọi thứ không bị cuốn hun hút vào tận sâu trong Hố đen mà nó rơi xuống một bề mặt nào đó. Hãy nhìn vào những con tem chống hàng giả, trong đó có một bề mặt chìm.

Nếu trường hợp này xảy ra, Trái đất có thể sẽ bình an ở một bề mặt bên trong một không gian khác. Tuy nhiên, bề mặt này phải có tất cả các điều kiện cần thiết để mô tả một đối tượng 3 chiều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?05:13Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín07:01Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội02:07Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà tìm thấy điểm mấu chốt có thể thay đổi vụ án05:02Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 23: Hiệp thẳng thừng tuyên bố từ mặt cô ruột03:13'Người một nhà' tập 7: Trí ngủ ở gầm cầu03:38Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi03:29Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 24: Bạn của Giang hỏi dò tình cảm Duyên dành cho Hiệp03:31Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam01:00'Ngày xưa có một chuyện tình' hé lộ những cảnh quay đầu tiên ở Phú Yên01:03'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 33: Bà Giang mất trắng t.iền đầu tư?03:29Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh01:10Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng33:36Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28

Tiêu điểm

Loài cỏ kỳ lạ, rễ không mọc dưới đất khiến con người khổ sở
18:52:17 18/04/2024
Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: "Thợ săn" vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?
18:09:16 18/04/2024
Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt
23:40:59 17/04/2024
Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm
06:51:12 18/04/2024
Thủy quái mọc chân 375 triệu t.uổi tiết lộ bí mật làm thay đổi địa cầu
07:15:49 19/04/2024
Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương
23:56:27 17/04/2024
"Đột tử", tàu săn sinh vật ngoài hành tinh vẫn kịp để lại báu vật
06:49:34 19/04/2024
40.000 năm trước, loài khác đã bố trí nhà như người hiện đại
06:45:52 19/04/2024
Bí ẩn người sống trong ống dung nham 7.000 năm trước ở Ả Rập
06:49:12 19/04/2024
Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất
17:55:05 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Sao nữ Vbiz hậu ly hôn: Từng khóc tới sưng mắt, nay flex thành tích "khủng" hơn 34 tỷ sau phiên livestream
15:39:33 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Con gái út nhà Angelina Jolie ngày càng giống chị gái, bị nghi thuộc LGBT?
17:02:48 19/04/2024

Tin mới nhất

Sự thật giật mình về "trái tim sự sống" của Sao Diêm Vương

16:53:58 18/04/2024
Trái tim sự sống của Sao Diêm Vương chính là vùng đồng bằng băng giá rộng lớn, có hình trái tim gần như hoàn hảo trong các bức ảnh mà tàu New Horizons của NASA đã ghi lại từ năm 2015.

Những loài động vật có trái tim kỳ lạ nhất thế giới

11:39:45 17/04/2024
Loài giun thực tế không có tim. Chúng có năm phần giả bọc quanh thực quản của nó. Những bộ phận giả này không bơm m.áu, mà chúng ép các mạch m.áu để giúp lưu thông m.áu khắp cơ thể.

Phát hiện bánh mì 8.600 t.uổi cổ xưa nhất thế giới

08:24:16 17/04/2024
Món bánh mì được lên men theo cách hoàn toàn hiện đại đã được phát hiện tại khu định cư thời đại đồ đá mới nổi tiếng atalhyk.

Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết

08:05:45 16/04/2024
Những gợn sóng không - thời gian mãnh liệt từ vụ va chạm giữa một sao neutron và một vật thể bí ẩn đã khiến các nhà khoa học bối rối.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'

06:57:31 16/04/2024
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai

12:02:50 15/04/2024
Hành trình đạp xe 600 km của cụ ông 89 t.uổi Mitsuo Tanigami không chỉ thách thức những hiểu biết thông thường về sự lão hóa mà còn tái định nghĩa sức mạnh của sự kiên trì, theo MomentumMag.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

06:56:48 15/04/2024
Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon

20:53:04 14/04/2024
Đất tối Amazon lần đầu tiên thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vào cuối thế kỷ XIX, khi một số nhà khoa học độc lập với nhau nhận thấy các lớp đất màu đen tương phản với lớp đất đỏ bao quanh chúng.

Hungary: Mộ cổ 1.500 t.uổi của 5 sinh vật khiến giới khảo cổ bối rối

14:28:09 14/04/2024
Một ngôi mộ cổ với 5 tầng chôn chất khác nhau vừa được tìm thấy ở Hungary, sắp xếp phức tạp nhưng không dành cho con người.

Chiêm ngưỡng cá voi xanh biểu diễn g.iao p.hối lớn nhất trên trái đất

12:37:11 14/04/2024
Ông nói với IFLScience rằng kể từ năm 2007, số lượng cá voi gầy được phát hiện trong quần thể cá voi xanh ngày càng tăng.

Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác

06:48:12 14/04/2024
Chim giẻ cùi thường có bộ lông màu xanh, trắng và đen đẹp khiến người nhìn khó rời mắt. Chúng có thể ăn cắp thức ăn và trứng của các loài chim khác, bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn

12:04:05 13/04/2024
Theo bài công bố trên tạp chí khoa họcHistorical Biology,loài quái thú mới được đặt tên là Titanomachya gimenezi đã lang thang trên hành tinh của chúng ta vào thời điểm 66 triệu năm về trước, tức cuối kỷ Phấn Trắng.

Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"

12:02:52 13/04/2024
Loài chim này phải tự đ.ập gãy mỏ, bẻ gãy hết toàn bộ móng vuốt trong 150 ngày vào những năm 40 t.uổi để kéo dài t.uổi thọ.

Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?

07:53:37 13/04/2024
Khi nguyên liệu không tạo đủ năng lượng phản ứng chống lại với lực hấp dẫn, lõi bên trong của Mặt trời sẽ sụp đổ còn vỏ ngoài phình to biến Mặt trời thành một sao đỏ khổng lồ có bán kính có thể chạm tới sao Hỏa.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina

07:38:10 13/04/2024
Khoảng 66 triệu năm trước, hệ sinh thái tại vùng Patagonia ẩm ướt có hệ thực vật thủy sinh, cây cọ và rừng lá kim đa dạng, qua đó là môi trường sống hoàn hảo cho các loài khủng long ăn cỏ lớn.

Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc

07:35:00 13/04/2024
Cơ quan Địa chất và Tài nguyên khoáng sản Trùng Khánh cho biết hóa thạch của một loài bò sát ăn cỏ có niên đại khoảng 170 triệu năm vừa được phát hiện tại khu vực Hồ chứa Tam Hiệp, Tây Nam Trung Quốc.

Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'

23:44:22 11/04/2024
Tại một số đô thị, cây xanh được cắt tỉa một cách cực đoan để đối phó mưa bão. Hậu quả là người đi đường lãnh đủ bức xạ từ ông Mặt trời vào mùa hè.

Có thể bạn quan tâm

Sau 10 năm ly hôn: Trương Ngọc Ánh vướng lùm xùm chia tay tình trẻ, Trần Bảo Sơn thì sao?

Sao việt

21:51:51 19/04/2024
Hậu ly hôn, Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn vẫn luôn giữ mối quan hệ văn minh, tốt đẹp để có thể chăm sóc và dạy dỗ bé Bảo Tiên.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Trường Giang tiết lộ từng muốn dừng tham gia '2 ngày 1 đêm'

Tv show

21:06:34 19/04/2024
Theo nghệ sĩ Trường Giang, có những lúc anh đã đắn đo suy nghĩ nhiều về chuyện nên dừng lại hay tiếp tục đồng hành với chương trình sau 2 mùa phát sóng.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ

Pháp luật

20:45:43 19/04/2024
Ban di tích làng Đồng Kỵ đã phát hiện 17 sổ tiết kiệm trị giá khoảng 57 tỷ đồng chỉ còn 2 sổ với tổng số t.iền hơn 4 tỷ đồng, số t.iền thất thoát là 53,3 tỷ đồng.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.

Tôi ngắm hoàng hôn, ăn bún quậy tại nơi hoang sơ còn lại của Phú Quốc

Du lịch

17:19:54 19/04/2024
Không đông đúc, đắt đỏ, Phú Quốc vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ đẹp như viên ngọc ẩn mình với những trải nghiệm thú vị.