Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội

291 trường hợp, 5 cơ sở tại Hà Nội bị xử phạt vì không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong 2 ngày giãn cách xã hội .

Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội - Hình 1

Gần 300 người bị xử phạt vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội . ẢNH TRẦN CƯỜNG

Chiều 25.7, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, trong 2 ngày giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt 291 người dân, 5 cơ sở vi phạm các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, 24.7, tại 22 chốt kiểm kiểm soát ở các cửa ngõ, lực lượng chức năng đã kiểm soát 30.831 lượt phương tiện với 51.956 lượt người.

Lực lượng Công an toàn thành phố đã xử phạt hành chính 71 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch (không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài khi không cần thiết,…) với tổng số tiền 110 triệu đồng; 4 cơ sở bị phạt tổng 60 triệu đồng vì không chấp hành việc tạm dừng hoạt động.

Vẫn dắt chó đi dạo, cà phê vỉa hè ngày Hà Nội giãn cách chống Covid-19

Trong sáng 25.7, tại 22 điểm chốt, đã kiểm soát 17.791 lượt phương tiện với 25.191 lượt người qua chốt; yêu cầu 12.715 lượt phương tiện quay đầu không vào TP.

Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 168 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 385 triệu đồng; 52 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết bị xử phạt tổng 115 triệu đồng; 1 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị xử phạt 12 triệu đồng.

Theo Công an TP.Hà Nội, trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an toàn thành phố tiếp tục tuyên truyền, tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để người dân có ý thức, chung sứcchống dịch Covid-19.

Kịch bản để TP.HCM không nhất thiết 'đóng cửa' đúng 15 ngày

Chuyên gia cho rằng TP.HCM không cần thiết đóng cửa đúng 15 ngày mà có thể mở cửa sớm hơn dự kiến khi các ổ dịch được khoanh, không có ca nhiễm cộng đồng.

10/7 là ngày thứ 2 TP.HCM áp dụng lệnh giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Là thành phố đông dân nhất và trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, việc TP.HCM "đóng cửa" trong 15 ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, song lại là giải pháp rất cần thiết vào lúc này.

Thực hiện thống nhất, không "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược"

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu (đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) nhận định giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 là một quy định đã được tính toán rất kỹ, được các chuyên gia của Bộ Y tế tư vấn chặt chẽ với chính quyền địa phương.

"Để tránh số ca nhiễm tăng cao, tránh sự sụp đổ hệ thống phòng dịch của thành phố lớn nhất cả nước thì không còn cách nào khác là ra quyết định giãn cách", ông Hiếu nói.

Kịch bản để TP.HCM không nhất thiết đóng cửa đúng 15 ngày - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu nhấn mạnh điều cần thiết bây giờ là ủng hộ chính sách chống dịch của TP.HCM, thực hiện đồng bộ, thống nhất, không "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược". Ảnh: Bá Chiêm.

Kể từ khi TP.HCM có dịch, theo ông Hiếu, chính quyền thành phố đã áp dụng các biện pháp theo từng nấc, cho thấy sự cân nhắc rất lớn của thành phố nhằm lo cho người dân. Giải pháp vừa chống dịch, vừa lo cho dân và giữ các hoạt động kinh tế là điều ai cũng mong muốn, song qua hơn một tháng cho thấy giải pháp đã thất bại và cần thay đổi chiến lược, thực hiện một cách quyết liệt hơn.

Do đó, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y nhấn mạnh điều cần thiết bây giờ là ủng hộ chính sách chống dịch của TP.HCM, thực hiện đồng bộ, thống nhất, không "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược".

"Đã thực hiện giãn cách thì phải làm triệt để, kiên quyết, không để tình trạng chỗ này thì giãn cách mức độ này, chỗ khác lại giãn cách mức độ khác", ông Hiếu lưu ý và khẳng định nếu giãn cách xã hội triệt để, số lượng ca bệnh ở TP.HCM sẽ giảm xuống.

Nếu giãn cách xã hội triệt để, số lượng ca bệnh ở TP.HCM sẽ giảm xuống PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu

Tận dụng trong thời gian giãn cách, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu góp ý TP.HCM cần tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu, truy vết, song phải làm rất khoa học, không làm hình thức và chạy theo số lượng.

Khi giãn cách, chúng ta có thời gian nên cần lên kế hoạch, sắp xếp lấy mẫu ở những vùng lõi, vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Còn những vùng chưa bị ảnh hưởng thì tiếp tục theo dõi.

"Nếu lấy mẫu diện rộng ở thành phố 10 triệu dân như TP.HCM, trong quá trình lấy mẫu sẽ có nguy cơ lây nhiễm, tốn nguồn lực về kinh tế khi sức người, sức của bỏ ra quá lớn", theo ông Hiếu.

Kịch bản để TP.HCM không nhất thiết đóng cửa đúng 15 ngày - Hình 2

Lấy mẫu diện rộng ở thành phố 10 triệu dân như TP.HCM sẽ tốn nguồn lực về kinh tế khi sức người, sức của bỏ ra quá lớn. Ảnh: Phạm Ngôn.

Ngoài ra, ông góp ý TP.HCM cần triển khai lấy mẫu ngẫu nhiên từ tư vấn của các nhà khoa học, các chuyên gia dịch tễ để đánh giá diễn biến của dịch bệnh.

"Cần có dự báo xem dịch đã đến đỉnh chưa hay đã qua đỉnh, để có biện pháp phù hợp, sẵn sàng chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại. TP.HCM không cần thiết đóng cửa đúng 15 ngày. Khi đỉnh dịch đã qua, các ổ dịch được khoanh, không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng thì có thể mở cửa sớm hơn dự kiến để ổn định nền kinh tế, vì TP.HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước", ông Hiếu nêu quan điểm.

Tăng tốc truy vết, xét nghiệm để tách F0 khỏi cộng đồng

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) dự báo số ca nhiễm ở TP.HCM còn tăng do số ca nhiễm mới và cả cũ chưa được phát hiện.

Không truy vết, xét nghiệm để tách F0 khỏi cộng đồng thì giãn cách xã hội cũng không có hiệu quả Bác sĩ Trương Hữu Khanh

Ủng hộ quyết định giãn cách của thành phố, ông Khanh cho rằng TP.HCM nên tận dụng 15 ngày này để truy vết, dùng xét nghiệm để tìm ra các ca F0 và người sắp thành F0 để cách ly, tách ra khỏi cộng đồng. "Nếu không làm được việc này, giải pháp giãn cách cũng không có hiệu quả", ông nói.

Chung góc nhìn, Tiến sĩ Nguyễn Thu Anh (Giám đốc Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock, Đại học Sydney, Australia), cũng cho rằng song song với xét nghiệm nhóm có nguy cơ, TP.HCM cần xét nghiệm truy vết các F theo tinh thần xét nghiệm nhanh, trả kết quả nhanh, truy vết và cách ly kịp thời.

Nữ tiến sĩ nhận định việc phần lớn người dân ở nhà trong thời gian giãn cách là yếu tố thuận lợi để tăng tốc truy vết, xét nghiệm, giảm lây nhiễm.

Kịch bản để TP.HCM không nhất thiết đóng cửa đúng 15 ngày - Hình 3

Theo chuyên gia, phần lớn người dân ở nhà trong thời gian giãn cách là yếu tố thuận lợi để tăng tốc truy vết, xét nghiệm, giảm lây nhiễm. Ảnh: Duy Anh.

Với dự đoán nếu tăng tốc truy vết, số F0 có thể được phát hiện nhiều khiến lượng F1 tăng cao, TS Thu Anh nhấn mạnh giải pháp cách ly F1 tại nhà để tránh lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.

Với mục tiêu "bảo vệ tuyến đầu", bà cũng nhấn mạnh cần bảo vệ các bệnh viện bằng cách phân luồng, sàng lọc bệnh nhân khoa học, nhiều lớp, giảm dần rủi ro.

Ngoài ra, TP.HCM cũng cần lên kế hoạch cho kịch bản khi dịch bệnh diễn biến xấu, thậm chí có thể phải kéo dài thời gian giãn cách.

Nếu vượt ngưỡng 10.000 ca nhiễm, bà Thu Anh cho rằng TP.HCM nên tính giải pháp cách ly F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà.

Dùng "của để dành" để hỗ trợ người dân

Bên cạnh các giải pháp về chuyên môn, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu mong chính quyền TP.HCM quan tâm đến người dân nhiều hơn nữa, đặc biệt chính sách cho người yếu thế.

Theo ông, trong đại dịch Covid-19, người nghèo, người thu nhập thấp hoặc không có thu nhập sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất; những người bị bệnh tật, ốm yếu cũng cần được quan tâm, nên chính quyền phải có phương án hỗ trợ cụ thể, rõ ràng trong đợt giãn cách đặc biệt nhất này.

Kịch bản để TP.HCM không nhất thiết đóng cửa đúng 15 ngày - Hình 4

Bên cạnh các giải pháp về chuyên môn, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu mong chính quyền TP.HCM quan tâm đến người dân nhiều hơn nữa, đặc biệt chính sách cho người yếu thế. Ảnh: Thanh Đức.

Nhắc lại thời điểm một năm trước, ông Hiếu cho biết chúng ta đã thực hiện một đợt giãn cách, nhưng giải pháp đó được áp dụng ngay từ đầu mùa dịch. Còn lần này, TP.HCM áp dụng giãn cách là giải pháp "nâng thang" sau hơn một tháng chiến đấu với dịch.

"Trong quãng thời gian đó, bao nhiêu của để dành của người dân đã tiêu hết rồi, Chính phủ và các đoàn thể cũng cần dùng của để dành để giúp đỡ, hỗ trợ người dân", ông Hiếu nêu quan điểm.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh cũng cho rằng để người dân yên tâm giãn cách, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của chính quyền, TP.HCM cần đảm bảo hỗ trợ tối thiểu cho người dân về nhu cầu ăn uống, lương thực, thực phẩm.

Còn TS Thu Anh kiến nghị TP.HCM có kế hoạch cụ thể hỗ trợ kinh tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cách ly xã hội. Bà nhấn mạnh chính quyền cần cung cấp, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu. Về tinh thần, có thể tăng cường chương trình trực tuyến để giảm căng thẳng và khích lệ tư duy tích cực cho người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Đường phố vắng vẻ ngày đầu TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16

Đường phố ở trung tâm TP.HCM vắng vẻ, hàng quán đóng cửa ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16. Người dân ủng hộ việc giãn cách, mong muốn thành phố sớm vượt qua dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:14

Tiêu điểm

Vì sao TPHCM phủ dày vắc xin vẫn tăng hàng nghìn ca Covid-19 mỗi ngày?
16:13:59 23/09/2021
Cô gái trẻ tử vong sau khi rơi từ lầu chung cư xuống đất
11:40:39 23/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
TP.HCM nhận hơn 666.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca để tiêm mũi 2
22:15:05 23/09/2021
2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu
16:55:39 22/09/2021
Hà Nam tốn hơn 600 triệu đồng chống dịch vì một phụ nữ khai báo gian dối
00:15:34 23/09/2021
Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
00:17:59 23/09/2021
Cận cảnh gần một triệu liều vắc xin Pfizer vừa nhập về Hà Nội và TPHCM
16:29:09 23/09/2021
Giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh cùng lớp 7 ở Hà Nam mắc COVID-19
22:39:07 22/09/2021
Vaccine Nanocovax được đánh giá khả năng sinh miễn dịch tại Ấn Độ
22:20:05 23/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?
12:16:05 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Dương Mịch rất ít khi mặc quần dài dù sở hữu vóc dáng cực chuẩn, chỉ cần nhìn 2 bức ảnh sẽ rõ khuyết điểm body ít ai nhận ra
09:24:49 24/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát
09:20:43 24/09/2021
Tiêu Chiến lột xác hậu Cbiz cấm sao nam ẻo lả, dùng 6 chữ nói về tình yêu hôn nhân gây sốt
10:47:18 24/09/2021
Nữ ca sĩ Vbiz phát biểu "vỗ mặt" đồng nghiệp: Họ làm từ thiện nhưng không chuyên nghiệp, cần phải có tâm và trách nhiệm hơn
12:11:03 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Phi Nhung nhiễm Covid-19 nhưng con nuôi Hồ Văn Cường ở đâu suốt 1 tháng qua?
10:26:19 24/09/2021

Tin mới nhất

Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0

14:43:00 24/09/2021
Trưa 24-9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Phú Quốc cho biết từ 12h ngày 23-9 đến 12h ngày 24-9, TP Phú Quốc ghi nhận 38 ca dương tính mới tại phường An Thới, nâng tổng số ca F0 lên 107.

Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam với 29 F0, 500 F1 đều là giáo viên, học sinh

13:16:28 24/09/2021
Trong số 56 ca mắc COVID-19 cộng đồng ở Hà Nam đã được Bộ Y tế cấp mã, có đến 29 trường hợp là học sinh, giáo viên và hơn 500 F1.

Hà Nội phát hiện F0 ở ổ dịch cũ qua sàng lọc ho sốt

13:05:24 24/09/2021
Thêm 4 ca dương tính được ghi nhận tại Hà Nội vào trưa nay, trong đó có một ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.

Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội

12:20:16 24/09/2021
​Chiếc ô tô biển số 15A-758.54 khi đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đang dừng đèn đỏ trên đường, hất nhiều người bay xuống đường.

TPHCM chính thức rút ngắn thời gian tối thiểu 6 tuần giữa 2 mũi AstraZeneca

11:57:52 24/09/2021
UBND TPHCM đã đồng ý đề xuất của Sở Y tế về việc rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 xuống còn tối thiểu 6 tuần cho người đã tiêm mũi một vắc xin Covid-19 AstraZeneca.

Hà Nam ra quyết định trong đêm điều chỉnh quy mô giãn cách TP Phủ Lý

10:31:20 24/09/2021
Vừa ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý theo Chỉ thị 16, đêm 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã bất ngờ ra quyết định mới điều chỉnh quy mô giãn cách.

Hà Nam thêm 7 ca dương tính nCoV

10:17:52 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca từ ngày 19/9 lên 56. Nghệ An thêm một ca.

Bão tan, cảnh báo mưa lớn mở rộng ra phía Bắc

07:52:52 24/09/2021
Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Bão Dianmu mạnh cấp 8 chuẩn bị đổ bộ

01:11:40 24/09/2021
Bão mạnh cấp 8, giật cấp 10 và đang ở vùng biển ven bờ các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Thừa Thiên Huế xuất hiện ổ dịch cộng đồng

01:04:35 24/09/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 8 ca nhiễm, xuất hiện một ổ dịch mới trong cộng đồng.

Bão số 6 ngay trên vùng biển ven bờ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

23:57:22 23/09/2021
Hồi 22h ngày 23-9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển ven bờ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Bão số 6 trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nhiều nơi ở miền Trung mưa lớn

23:24:19 23/09/2021
Hồi 19h ngày 23-9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/h), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính t...

Nhiều chùm ca COVID-19 trong trường, Hà Nam giãn cách cả thành phố Phủ Lý

23:14:00 23/09/2021
Trước việc xuất hiện nhiều chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở trường học, nhà máy, tỉnh Hà Nam quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn thành phố Phủ Lý từ 18h chiều 23-9.

Bão số 6 chưa vào, gió đã giật tốc mái, sập tường nhà dân

21:40:17 23/09/2021
Ảnh hưởng bão số 6, gió mạnh giật tung mái, kéo sập tường nhà của người dân huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Chính quyền phải sơ tán khẩn cấp người dân đến nơi an toàn.

Sau 8 ngày ‘bình thường mới’, Sóc Trăng cấm người dân ra đường từ 21h hôm nay

20:19:04 23/09/2021
Kể từ 21h ngày 23-9, người dân tuyệt đối không ra đường, trừ những trường hợp cấp cứu, lực lượng làm nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó thủ tướng họp khẩn ứng phó bão số 6, nhiều tỉnh miền Trung có nguy cơ ngập lụt

19:21:02 23/09/2021
16h chiều 23-9, Phó thủ tướng Lê Văn Thành - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai - chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn với các bộ, ngành, địa phương để ứng phó với bão số 6.

Dịch COVID-19 đã lan ra 5/9 xã, phường của TP Phú Quốc

19:11:42 23/09/2021
Đến cuối giờ chiều 23-9, ổ dịch tại phường An Thới, TP Phú Quốc đã lây lan ra thêm phường Dương Đông và 3 xã Hàm Ninh, Cửa Dương, Bãi Thơm của TP này.

Thêm 9.472 ca Covid-19

18:49:29 23/09/2021
Trong 9.472 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 23/9 có 9.465 ca ở 33 tỉnh thành, giảm 2.060 ca so với hôm qua; 6.226 người khỏi bệnh; 236 ca tử vong.

TPHCM: Số ca Covid-19 nặng, ca tử vong đang giảm

18:23:03 23/09/2021
Số bệnh nhân nặng, cần thở máy đang ngày càng giảm. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thông tin.

57 ca nhiễm ở đảo Phú Quốc trong hai ngày

16:27:01 23/09/2021
38 ca nhiễm mới được ghi nhận tại phường An Thới, huyện đảo Phú Quốc, trong 24 giờ qua, nâng số ca liên quan chùm lây này lên 57.

Đồng Nai: Nhiều ca nhiễm ở cộng đồng là người từ bệnh viện về

16:18:17 23/09/2021
Ngoài shipper và tài xế, người từ bệnh viện về cũng là nguồn lây chính khiến nhiều địa phương tại Đồng Nai “thủng lưới”.

Thêm 14 người Hà Nam, 5 Hà Nội nghi Covid-19

15:50:15 23/09/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam sáng 23/9 ghi nhận 14 ca dương tính nCoV, là học sinh và công nhân công ty xi măng Bút Sơn; Hà Nội thêm 5 ca.

Dịch phức tạp, Phú Quốc triển khai trạm y tế lưu động

15:15:44 23/09/2021
Tính đến sáng nay, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ghi nhận trên 60 ca F0. Đây là những ca có nguồn lây từ ổ dịch cảng Vịnh Đầm được ngành chức năng phát hiện vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống Jack và bạn gái hot girl sau tan vỡ

Sao việt

15:33:54 24/09/2021
Sau chia tay, ca sĩ Jack vướng nghi vấn cùng lúc qua lại với nhiều phụ nữ khác, trong khi Thiên An dành thời gian chăm sóc bé Sol - con gái chung của họ.

Clip: Cô gái lạnh lùng chơi bài bất chấp nam thanh niên quỳ gối ngỏ lời cầu hôn ngay bên cạnh

Netizen

15:32:58 24/09/2021
Có lúc, cô gái quay sang nói vài câu thể hiện sự từ chối nhưng anh chàng vẫn cố chấp quỳ gối.

Lên nhà con rể trông cháu, mẹ vợ vội bỏ chạy vì chỉ vàng trong túi

Tâm sự

15:32:08 24/09/2021
Tôi có chút khó tính thậm chí kĩ tính nên nhiều thứ mẹ làm khiến tôi không hài lòng.

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

Đời sống

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Kylie Jenner giới thiệu biệt thự 36,5 triệu USD

Sao âu mỹ

15:24:58 24/09/2021
Nữ triệu phú 24 tuổi Kylie Jenner vừa trả lời phỏng vấn tại nhà, hé lộ nội thất biệt thự sang trọng của cô ở Holmby Hills, Los Angeles.

Tác phẩm kinh dị 'Hometown' tăng ở tập 2, phim của Kim Min Jae đứng đầu khung giờ chiếu

Phim châu á

15:24:41 24/09/2021
Bộ phim đài cáp Hometown của tvN đang được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thành công khi tăng 0.5% tại tập 2 lên sóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 23/9.

Tấn công bằng súng trong siêu thị tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

Thế giới

15:24:12 24/09/2021
Ngày 23/9, một tay súng đã khai hỏa trong siêu thị gần thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trước khi tự sát.

Rú Chá vào thu đẹp chất ngất tựa trời Âu ở xứ Huế

Du lịch

15:23:22 24/09/2021
Cây chá ở hai bên đan xen, quyện vào nhau tạo thành con đường thơ mộng. Màu vàng của hoa, của lá báo hiệu mùa thu đang hiện diện trên đất Huế.

'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?

Phim việt

15:21:35 24/09/2021
Ông Tín - người bị nghi do ông Sinh giết là ai và có liên quan đến Long không là câu hỏi đang được fan Hương vị tình thân tò mò muốn biết nhất lúc này.

Nam thần Hyun Bin tung bộ ảnh lộ cả khuyết điểm mà chị em vẫn "gào thét": Đúng là có người yêu vào có khác, visual lên hương hẳn

Sao châu á

15:17:40 24/09/2021
Vẻ điển trai của Hyun Bin lại tiếp tục là vũ khí đốn tim hàng loạt fangirl trên khắp thế giới.

2 cách làm bún chả lá lốt thơm ngon đậm đà dễ làm ăn là ghiền

Ẩm thực

15:16:19 24/09/2021
Bún chả lá lốp là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm, được lòng hầu hết người dân Việt Nam bởi sự kết hợp nguyên liệu lẫn hương vị thơm ngon đến bất ngờ.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới

Sáng tạo

15:16:02 24/09/2021
Khu vườn của anh Giàu Nguyễn (30 tuổi, TP.HCM) có đủ các loại cây trái ổi, chanh, nho, dưa, mía,... phát triển tươi tốt.

6 công thức mặt nạ giúp da sáng khỏe

Làm đẹp

15:11:20 24/09/2021
Sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp như mật ong, chanh, dầu ô liu để cải thiện sức khỏe làn da khi thời tiết chuyển mùa.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

Thế giới số

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

Trippier đòi đến MU, Arsenal mơ Hazard

Bóng đá thế giới

14:46:22 24/09/2021
Kieran Trippier muốn về MU, Real Madrid gia hạn Takefusa Kubo, Arsenal mơ ký Eden Hazard là những tin bóng đá chính hôm nay, 24/9.