Gần 2.000 HS ‘tiếp sức’ cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị ‘tiếp sức’ cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia.

Ngày 2/10/2022, trận chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trong sự mong đợi và kỳ vọng của người dân, học sinh toàn thành phố Hải Phòng khi em Vũ Bùi Đình Tùng đã xuất sắc giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2 với 310 điểm.

Cầu truyền hình mà Đình Tùng mang về cho thành phố Hải Phòng là sau 11 năm chờ đợi và với Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú là đã tận 14 năm.

ADVERTISEMENT

Với ý nghĩa đó, chương trình Cầu truyền hình Chung kết Olympia năm thứ 22 được tổ chức tại địa điểm đặc biệt là Quảng trường Nhà hát lớn.

Theo dự kiến, sẽ có gần 2.000 học sinh tham gia “tiếp sức” cho em Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia.

Đặc biệt, bên cạnh các buổi tập luyện tại trường, trong 2 ngày 10/9 và 1/10, không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, 500 em học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Nhà hát lớn để tổng duyệt, chuẩn bị sẵn sàng các tiết mục.

Gần 2.000 HS tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Biên đạo cùng 500 học sinh “đội mưa” để tham gia tổng duyệt chuẩn bị cho chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia (Ảnh: Đình Huy)

Trong ngày 1/10, thời tiết có mưa rất lớn nhưng học sinh vẫn miệt mài tập luyện từ sáng đến chiều muộn. Tất cả học sinh đều trang bị áo mưa, ô để sẵn sàng “đội mưa” tham gia tổng duyệt, nhiều em thậm chí còn tham gia tổng duyệt buổi sáng rồi tiếp tục đến trường học vào buổi chiều.

Dù vừa mệt, vừa rét nhưng các bạn nào cũng chia sẻ cảm xúc hào hứng và hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình để mang đến điểm tựa vững chắc cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết.

Gần 2.000 HS tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng - Hình 2

Dù vừa mệt, vừa rét nhưng học sinh vẫn hào hứng tập luyện (Ảnh: Đình Huy)

Video đang HOT

Gần 2.000 HS tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tới chiều muộn, thành viên trong đội cổ vũ vẫn miệt mài chuẩn bị các tiết mục (Ảnh: Phạm Linh)

Về công tác chuẩn bị Cầu truyền hình Chung kết Olympia của thành phố, Công an thành phố Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn.

Sở Y tế chủ động bố trí lực lượng, phương tiện y tế thường trực sẵn sàng cấp cứu; chủ động phòng, chống các dịch bệnh và xử lý các tình huống tại hiện trường.

Sở Giao thông vận tải sẵn sàng phương án phối hợp với Công an thành phố tổ chức phân luồng, điều tiết, bảo đảm an toàn giao thông và hướng dẫn vị trí đỗ xe ô tô tại khu vực diễn ra các hoạt động tổ chức chương trình.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan tổ chức các hoạt động cổ vũ, động viên thí sinh tham gia chương trình.

Trước đó vào chiều 26/9, Nhà giáo Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã đến gia đình thăm, tặng quà động viên em Vũ Bùi Đình Tùng, thí sinh thi chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm thứ 22.

Cầu truyền hình Chung kết Olympia cũng là một dịp quảng bá hình ảnh con người, truyền thống hiếu học, văn hóa, lịch sử của thành phố Hải Phòng nói chung, phong trào dạy và học của Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú nói riêng.

Đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, rèn luyện phẩm chất, năng lực cho học sinh đồng thời thu hút sự chú ý lớn của dư luận xã hội nhằm quảng bá hình ảnh, con người, truyền thống hiếu học, văn hóa, lịch sự của thành phố Hải Phòng trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm tuyên truyền để tuyển chọn học sinh có thành tích cao đăng ký tham gia chương trình “Đường l.ên đ.ỉnh Olympia” các năm tiếp theo do VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Thủ khoa xuất sắc: Lo học Sư phạm khó xin việc chỉ đúng với người thụ động!

Với GPA đạt 3.87/4.0, Nguyễn Tú Uyên đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Nguyễn Tú Uyên (sinh năm 1999, Hải Phòng) khá bất ngờ khi nhận được danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2021. Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Uyên cho rằng, đạt thủ khoa không đồng nghĩa với việc là người giỏi và xuất sắc nhất. Uyên tự nhận mình khá may mắn trong các kỳ thi tại trường.

"Nói vậy không có nghĩa là tôi phủ nhận sự cố gắng của bản thân. Tôi hoàn toàn hài lòng với những nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua", nữ thủ khoa chia sẻ.

Luôn đề cao tinh thần tự học

Trước khi trở thành sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, Tú Uyên là học sinh chuyên Anh của trường trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng). Uyên từng đạt giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm học 2016 - 2017 và được 10 điểm tròn trĩnh môn tiếng Anh tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

ADVERTISEMENT

Được đầu tư học tiếng Anh từ nhỏ và xuất phát điểm là học sinh chuyên Anh nên niềm đam mê ngôn ngữ của Tú Uyên ngày càng lớn dần theo năm tháng. Quãng thời gian học cấp ba, cô cũng nhận ra thế mạnh và niềm yêu thích đối với việc truyền đạt và chia sẻ kiến thức đến mọi người xung quanh. Chính vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ thi đại học, Uyên đã không ngần ngại đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm tiếng Anh - khoa Sư phạm tiếng Anh - Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Thủ khoa xuất sắc: Lo học Sư phạm khó xin việc chỉ đúng với người thụ động! - Hình 1

Nguyễn Tú Uyên - Thủ khoa tốt nghiệp của Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Tú Uyên cho rằng, quá trình học tập ở bậc đại học như "lửa thử vàng, gian nan thử sức" nhưng nếu quyết tâm và nỗ lực, cùng phương pháp học tập hợp lý, sinh viên sẽ vượt qua khó khăn để tốt nghiệp một cách dễ dàng.

Theo nữ thủ khoa, có rất nhiều phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao và việc sử dụng sơ đồ tư duy là vô cùng có ích. Thực chất mỗi bộ môn và từng bài giảng đều đi theo một trật tự logic, sinh viên cần có cái nhìn tổng quan về những gì mình học, từ đó nắm chắc trọng tâm, tìm hiểu chi tiết từng phần nội dung.

"Sử dụng sơ đồ tư duy là một cách hình ảnh hóa các kiến thức đã học, nắm được mối quan hệ và trật tự các nội dung. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi chúng ta đứng trước một lượng kiến thức khổng lồ. Việc tạo ra một sơ đồ tư duy sẽ giúp sắp xếp lại sự rối rắm trong đầu, từ đó giúp người học thoát khỏi cảm giác sợ hãi và làm chủ kiến thức tốt hơn.

ADVERTISEMENT

Việc sử dụng sơ đồ tư duy cũng giúp tư duy mạch lạc hơn, khả năng khái quát và tổng hợp thông tin cũng cải thiện. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc học tập và nghiên cứu ở bậc đại học và các bậc học cao hơn khi việc đọc, khái quát, phân tích, tổng hợp là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, không có một phương pháp học tập nào hiệu quả với tất cả mọi người, việc quan trọng là phải hiểu bản thân và tìm được phương pháp phù hợp với chính mình", nữ thủ khoa chia sẻ.

Thủ khoa xuất sắc: Lo học Sư phạm khó xin việc chỉ đúng với người thụ động! - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tú Uyên là sinh viên xuất sắc nhiều năm học, sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Luôn đề cao tinh thần tự học, nỗ lực, cố gắng tìm tòi, trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường, Tú Uyên là viên xuất sắc nhiều năm học, sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0; đạt danh hiệu đại sứ ULIS năm học 2018 - 2019; giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2018 - 2019; giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2018 - 2019...

ADVERTISEMENT

Khi được hỏi về tố chất và những kỹ năng cần thiết của người học và làm việc trong ngành Sư phạm tiếng Anh, Uyên khẳng định: "Đây là một ngành rất cần tính kiên trì và kiên nhẫn".

Tú Uyên cho biết, chinh phục một ngôn ngữ là một quá trình lâu dài tiếp thu, quan sát, rèn luyện, mắc sai lầm, chấp nhận và sửa sai. Quá trình tiến bộ trong một ngôn ngữ đi theo đường bậc thang thay vì theo đường thẳng. Người học càng học lên cao càng bị mắc tại một trình độ rất lâu, từ đó dễ thất vọng, chán nản, bởi vậy sự kiên trì là vô cùng cần thiết.

Còn đối với ngành sư phạm, kiên trì cần song hành với kiên nhẫn. Kiên trì với sự tiến bộ của bản thân và kiên nhẫn với sự tiến bộ của học sinh.

"Người làm trong ngành sư phạm cần có kỹ năng giao tiếp tốt để kết nối với học sinh, phụ huynh. Đi kèm là kỹ năng xử lý vấn đề linh hoạt vì mỗi giờ học chứa đầy các biến số, các tình huống không nằm trong dự tính đều có thể xảy ra. Thêm vào đó, kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc để có thể vừa tham gia giảng dạy và phát triển bản thân cũng là một phần không thể thiếu", nữ thủ khoa nói.

Học sư phạm khó xin việc chỉ đúng với những người thụ động

Nhiều người lo ngại học ngành Sư phạm khó xin việc. Tú Uyên cho rằng quan điểm trên chỉ đúng với những người thụ động trong quá trình tìm việc cho bản thân.

Uyên cho biết, cơ hội nghề nghiệp cho ngành Sư phạm nói chung và ngành Sư phạm tiếng Anh nói riêng khá rộng mở. Các trung tâm tư nhân, trường phổ thông tư thục, công lập, quốc tế, hay các trường đại học luôn có những đợt tuyển giáo viên hằng năm.

Xét riêng về ngành Sư phạm tiếng Anh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, ngoại ngữ đang dần trở thành một trong những môn học quan trọng nhất đối với học sinh, nhu cầu học ngoại ngữ ở nhiều lứa tuổi nhằm phục vụ cho việc học tập hay công việc cũng tăng cao, chắc chắn sẽ cần rất nhiều những giáo viên có niềm đam mê nghề và chuyên môn tốt để giúp đỡ người học chinh phục ngôn ngữ.

"Ngoại ngữ là một ngành "đá chéo sân" khá dễ dàng, với công cụ là ngoại ngữ trong tay, các bạn sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng tìm việc làm ở các lĩnh vực khác như phiên dịch, truyền thông, báo chí, hay kinh tế. Tôi cho rằng dù là bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần cố gắng học hỏi, có kinh nghiệm trong nghề thì cơ hội việc làm sẽ đến", cô gái sinh năm 1999 tâm sự.

ADVERTISEMENT

Hiện, Uyên đang làm giáo viên dạy tiếng Anh cho một trung tâm tại Hải Phòng. Thời gian tới cô sẽ tham gia khóa học thạc sĩ.

Tú Uyên chia sẻ, cô có ước mơ trở thành giảng viên đại học và mở một trung tâm ngoại ngữ Vì vậy, nữ thủ khoa luôn cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày để hiện thực hóa ước mơ đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học
08:25:59 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lật tẩy 8 sự thật bạn chỉ dám làm khi ở một mình
01:40:28 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Diệp Lâm Anh: 'Chồng gây áp lực kinh tế để buộc tôi nhượng bộ'
06:53:17 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
Cựu hoàng hậu Qatar và sở thích 'đắp tiền' lên người
07:28:28 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình

08:28:37 03/12/2022
Dù số học sinh lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn không nhiều, nhưng lãnh đạo các trường khẳng định rằng, nếu các em chuyển sẽ bị thiệt thòi về kiến thức

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học

07:36:10 03/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học đã được thông báo. Mới đây, Chính phủ đã quyết định lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù the...
ADVERTISEMENT

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022
ADVERTISEMENT

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc cô gái Ấn Độ tự kết hôn với chính mình

Chuyện lạ

08:33:44 03/12/2022
Một cô gái trẻ 24 tuổi ở Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình, cô muốn minh chứng cho việc tự yêu thương bản thân. Kshama Bindu 24 tuổi, sống tại bang Gujarat, Ấn Độ sẽ kết hôn với chính mình trong một đám cưới phong cách truyền thống vào 11...

Lập trường vững chắc của Ten Hag khi Real Madrid chèo kéo Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

08:31:45 03/12/2022
Giữa lúc thi đấu thăng hoa cho Bồ Đào Nha tại World Cup 2022, cái tên Bruno Fernandes lại được liên hệ với Real Madrid

Phát hiện loài ếch mới tại miền Nam Trung Quốc

Thế giới

08:29:50 03/12/2022
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài ếch mới có tên gọi Leptobrachella verrucosa sp.nov. tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc

IESF WEC 2022: Ông Đỗ Việt Hùng đ.ánh giá tương lai tươi sáng của Esports Việt

Esport

08:29:45 03/12/2022
Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA đã nhận xét về Esports Việt Nam không chỉ ở IESF WEC 2022 mà còn trong chặng đường phát triển dài

Bí quyết để bạn đẹp hơn bất kỳ cô gái nào

Làm đẹp

08:29:39 03/12/2022
Duy trì bí quyết dưới đây thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả khiến nhiều cô gái phải ghẹn tỵ về làn da của mình đấy

Phản ứng sao Việt khi tình cũ có người mới: Hương Giang vui vẻ

Sao việt

08:25:59 03/12/2022
Tuy không còn là gì nhau nhưng nhiều sao Việt vẫn bị khán giả soi từng nhất cử nhất động khi người cũ có người yêu mới. Trong số đó phải kể đến những sao Việt như Hương Giang, Hồ Ngọc Hà

Cách sống chất lượng cao của người thông minh trong xã hội hiện đại

Góc tâm tình

08:24:10 03/12/2022
Trên thực tế, câu nói này đúng đắn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống ngày càng tồi tệ, mỗi người lại có nguyên nhân khác nhau. Nhưng nếu nhìn vào những người sống ngày một tốt hơn, quỹ đạo cuộc sống của họ thường...

Độc đáo kem dừa đất Côn Đảo

Ẩm thực

08:23:46 03/12/2022
Ngoài hải sản, Côn Đảo còn có một món ăn vặt rất ngon, đó là kem dừa đất Côn Đảo. Món ăn này nổi tiếng đến mức nhiều người ví rằng chưa ăn kem dừa đất coi như chưa đến Côn Đảo

Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối

Netizen

08:18:22 03/12/2022
Cha của Hải Như cho biết gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Ngoài ra, vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như

V (BTS) - thần tượng K-pop được tìm kiếm nhiều nhất trên Google toàn cầu 2022

Sao châu á

08:06:55 03/12/2022
Theo dữ liệu từ Google Trends, V đứng số 1 trong dánh sách 30 thần tượng K-pop được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2022

Những xe ô tô điện tầm giá dưới 1 tỷ tốt nhất đáng cân nhắc để 'xuống tiền'

Ôtô

08:03:29 03/12/2022
Với tài chính dưới 1 tỷ người tiêu dùng Việt Nam có thể lựa chọn cho mình nhiều mẫu xe ô tô điện có thiết kế sang, vận hành êm ái, khỏi lo xăng tăng hay giảm

Gil Lê trở lại với The Heroes, khẳng định chiến hết mình

Nhạc việt

07:39:34 03/12/2022
Màu sắc âm nhạc khác biệt, sự chỉn chu và tinh thần mới mẻ là những dấu ấn mà Gil Lê mong muốn mang đến cho khán giả

Những khách sạn cheo leo trên vách núi đá

Du lịch

07:35:54 03/12/2022
Trang CNN miêu tả những khách sạn nằm trên đỉnh vách đá mang vẻ đẹp ngoạn mục. Ngoài view đẹp, những điểm lưu trú này còn sở hữu tiện nghi cao cấp