Gần 200 giáo viên mất việc sẽ được trả 2,3 tỷ đồng đóng bảo hiểm

Sau thời gian dài khiếu nại, hơn 180 giáo viên , nhân viên hành chính Thanh Hóa sẽ được hoàn trả tiền bảo hiểm “đóng thay” UBND huyện.

Ông Đinh Xuân Hướng, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa ban hành kết luận thanh tra đột xuất việc thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với 182 cán bộ, giáo viên bị cho thôi việc.

Theo kết luận, giai đoạn 2005-2017, UBND huyện ký hợp đồng lao động với 182 giáo viên các môn đặc thù, nhân viên hành chính về công tác tại 53 trường học (giáo viên 100; nhân viên hành chính, kế toán 82 người). Trong đó khối Mầm non có 33 người; khối Tiểu học 71 người; khối THCS 76 người; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm giáo dục thường xuyên hai người.

Gần 200 giáo viên mất việc sẽ được trả 2,3 tỷ đồng đóng bảo hiểm - Hình 1

Trụ sở UBND huyện Như Thanh. Ảnh: Lam Sơn.

Theo Luật Bảo hiểm xã hội , đa số tiền đóng bảo hiểm phải do chủ sử dụng lao động đóng, tuy nhiên nhiều năm nay huyện Như Thanh không đóng mà để người lao động “đóng thay”. Năm 2017, số cán bộ, giáo viên này bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng lao động. Một số người đi thanh toán bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác, song không được do huyện Như Thanh còn nợ đọng bảo hiểm.

Bức xúc vì mất việc đột ngột và bị thực hiện sai quy định bảo hiểm, giáo viên gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng, yêu cầu huyện Như Thanh giải quyết quyền lợi cho họ.

Kết luận thanh tra xác định, từ năm 2005 đến 2017, người sử dụng lao động (tức UBND huyện Như Thanh) đã đóng hơn 2,5 tỷ đồng trên tổng số gần 3,4 tỷ đồng cho cơ quan bảo hiểm. Tuy nhiên, số tiền đóng bằng ngân sách chỉ có 178 triệu đồng, còn lại (hơn 2,3 tỷ đồng) do người lao động tự nguyện “đóng thay”.

Chủ tịch UBND huyện Như Thanh kết luận, cơ quan này có trách nhiệm trả lại cho người lao động số tiền hơn 2,3 tỷ đồng đã đóng thay; thanh toán khoản nợ đọng hơn 1,2 tỷ đồng cho cơ quan bảo hiểm.

Ngoài ra, kế toán một số trường đang giữ gần 180 triệu tiền đóng bảo hiểm của người lao động, nhưng chưa nộp về cơ quan bảo hiểm cũng phải trả lại theo quy định. Việc chi trả phải thực hiện xong trước quý III/2019.

Lãnh đạo huyện Như Thanh lý giải việc ký hợp đồng ồ ạt nhưng chỉ được ít năm lại thanh lý là do “thiếu giáo viên để xây dựng trường chuẩn quốc gia”, công tác đánh giá số học sinh tăng giảm chưa đúng thực tế. Còn việc không đóng bảo hiểm cho người lao động do khó khăn về tài chính, không tự cân đối ngân sách.

Video đang HOT

Chủ tịch UBND huyện Như Thanh yêu cầu các phòng Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính và Kế hoạch,Tư pháp, Lao động, Thương binh và Xã hội… kiểm điểm trách nhiệm về những sai phạm nói trên.

Lê Hoàng

Theo Vnexpress

Bộ Giáo dục Mỹ không có luật riêng xử phạt giáo viên xâm hại học sinh

Học sinh, giáo viên ở Mỹ được bảo vệ theo luật pháp chung của bang hoặc liên bang. Nước này không có điều luật riêng để xử phạt hành chính hay hình sự đối với giáo viên vi phạm.

Đầu tháng 8, Rocky Loveless - cựu giáo viên trường THCS Eloy, bang Arizona, Mỹ - hầu tòa vì tội đánh học sinh. Với hành vi đá bụng và ấn học sinh nằm trên sàn nhà, Loveless bị kết tội Tấn công mức độ nhẹ cấp độ 1. Với bản này, ông có thể bị phạt tù tối đa 6 tháng, 2.500 USD cùng tối đa 3 năm tạm tha có theo dõi.

Ngoài ra, Loveless phải đóng thêm 35 USD/tháng phí hầu tòa trong 4 tháng, hoàn thành khóa học 12 giờ để kiềm chế cơn giận. Sau khi sự việc xảy ra, Rocky Loveless bị trường sa thải. Ông cần yêu cầu xóa án sớm mới có thể kích hoạt lại thẻ căn cước để ứng tuyển vào trường khác.

Mất việc và ngồi tù

Trên thực tế, chuyện giáo viên mất việc, phải hầu tòa vì hành vi sai trái không hiếm ở Mỹ. Tháng 5, cảnh sát bắt tạm giam một giáo viên trường Tiểu học Herzog, bang Missouri, sau khi nhận thông tin người này đánh học sinh.

Cảnh sát nhận định hành vi này vi phạm đạo luật bảo vệ thanh thiếu niên và tiến hành điều tra trước khi đưa ra kết luận. Nếu đúng, ông ta sẽ phải đối mặt tòa án.

Bộ Giáo dục Mỹ không có luật riêng xử phạt giáo viên xâm hại học sinh - Hình 1

Giáo viên xâm hại học sinh bị xét xử theo quy định chung của pháp luật. Ảnh: Fox News.

Tháng 11/2017, Michael Sved, giáo viên trường Trung học Marion, bang South Carolina, bị khép tội hành hung cấp độ 3 vì ném kẹo vào ngực học sinh. Sự nghiệp của Sved cũng gần như mất hết vì bị sa thải, đồng thời cấm dạy tại các trường thuộc hạt Marion. Nhưng về mặt hành chính, cựu giáo viên không bị phạt. Ông chỉ đóng 1.087,5 USD phí tại ngoại lên tòa án.

Tháng 10 cùng năm, Olga S. Najera, 52 tuổi - giáo viên trường Mầm non Helen Ball, Texas - bị bắt vì cấu 14 cái vào tay, cào một học sinh, tát, dẫm chân và đá một học sinh khác. Phía trường cho rằng cáo buộc này không đúng thực tế, yêu cầu thả bà Najera.

Trong thời gian cảnh sát điều tra vụ việc, giáo viên 52 tuổi đóng 15.000 USD phí tại ngoại và chuyển sang công tác tại trường khác.

Trong khi hành vi đánh học sinh mà không gây hậu quả nghiêm trọng thường chỉ đối mặt mức án nhẹ và có thể nộp tiền tại ngoại, giáo viên tấn công tình dục học sinh bị xử phạt nặng hơn.

Tháng 6 vừa qua, Christine Lee Funk, giáo viên Âm nhạc trường Trung học Henry Sibley, bang Minnesota, đối mặt án tù 15 năm với 3 cáo buộc tấn công tình dục đối với nam sinh 17 tuổi. Cuối cùng, Funk chỉ phải ngồi tù 6 tháng do tòa bác bỏ hai trong số 3 cáo buộc. Ngoài ra, cô phải chịu thêm 10 năm tạm tha có theo dõi vì hành vi vi phạm pháp luật này.

Tháng 7 năm nay, tòa án hạt Lackawanna, bang Pennsylvania, tuyên án 11 tháng tù đối với Richard Humphrey vì sàm sỡ 11 nam sinh trường West Wyoming.

Ngoài ra, hàng loạt giáo viên nước này bị đình chỉ công tác, mất việc hoặc tước chứng chỉ hành nghề giáo vì xúc phạm danh dự, thân thể học trò.

Không có luật riêng về xử phạt giáo viên

Trong tất cả vụ việc, trường xem xét kỷ luật mức đình chỉ hoặc sa thải. Việc phạt tù hay phạt tiền do tòa án quyết định. Theo Legalmatch , khi phát hiện con bị bạo hành ở trường, phụ huynh xem xét tình hình cụ thể để có phản ứng thích hợp.

Nếu không quá nghiêm trọng, cha mẹ học sinh nên báo lên quản lý nhà trường, hai bên làm việc để đưa ra phương án xử lý.

Trong trường hợp nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn của trẻ, phụ huynh nên yêu cầu cảnh sát vào cuộc, đồng thời liên hệ luật sư để được tư vấn các thủ tục pháp lý liên quan việc khởi kiện.

Bộ Giáo dục Mỹ không có luật riêng xử phạt giáo viên xâm hại học sinh - Hình 2

Bộ Giáo dục Mỹ có cơ quan dân quyền, đảm bảo học sinh được pháp luật bảo vệ theo các điều khoản chung. Ảnh: Getty.

Nhìn chung, Bộ Giáo dục Mỹ không can thiệp về mặt xử phạt hành chính, dân sự hay hình sự đối với giáo viên.

Học sinh, cũng như mọi công dân khác, chịu sự bảo hộ từ pháp luật. Trang web của Bộ Giáo dục Mỹ thông tin rõ về các biện pháp, đạo luật liên quan để bảo vệ học sinh. Bộ có Phòng Dân quyền để đảm bảo các quyền lợi của học sinh được thực hiện. Phòng này có trách nhiệm giúp học sinh hiểu rõ các em được bảo vệ bởi những đạo luật nào.

Cụ thể, hành vi phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, quốc tịch được quy định tại Khoản 6 Luật Dân quyền năm 1964. Phân biệt giới tính bị cấm theo Khoản 9 Tu chính án Giáo dục 1972.

Điều 504 của Đạo luật Phục Hồi năm 1973 (Rehabilitation Act of 1973) và Tiêu đề II của Đạo luật Người Mỹ Khuyết Tật năm 1990 (Americans with Disabilities Act of 1990), nghiêm cấm kỳ thị dựa trên khuyết tật.

Các hành vi đánh đập, tấn công tình dục đều được quy định tại luật hình sự của nước này.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Mỹ có Đạo luật Bảo vệ học sinh. Trong đó, Bộ Cải huấn có trách nhiệm cung cấp cho các trường thông tin tội phạm, tránh việc trường tuyển dụng những người có thể gây nguy hiểm cho học sinh.

Theo đó, những người phạm tội giết người, bắt cóc, hiếp dâm không được phép làm việc tại trường học.

Như vậy, việc bảo vệ học sinh cũng như xử phạt giáo viên tuân theo các quy định chung của pháp luật, hoàn toàn không có quy định về mức xử phạt riêng đối với giáo viên.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục
12:07:55 21/10/2021
Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM
09:08:47 21/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
NÓNG: Xôn xao clip Á hậu chuyển giới Tường Vi “thác loạn” cùng bạn bè?
18:44:51 22/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021

Tin mới nhất

'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

20:41:35 22/10/2021
Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3

20:23:51 22/10/2021
Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại lần 2 không đúng quy định nên phải hủy bỏ kết quả. Tất cả học sinh phải thi lại, kể cả những em đã đậu.

Thủ khoa đầu ra trường Amsterdam giành học bổng khủng trường Bowling Green State University

20:14:05 22/10/2021
Em Phạm Huy Giang Nam (SN 2001, Hà Nội) đã nhận học bổng toàn phần trị giá gần 2 tỷ đồng của Đại học Bowling Green State University (BGSU), Mỹ.

Cách học ngoại ngữ của người đàn ông thạo 4 thứ tiếng

20:00:59 22/10/2021
Anh Vũ Tuấn Dũng đầu tư khoảng 20 triệu đồng để học ngoại ngữ ở trung tâm. Anh chủ yếu tự học, thạo bốn thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp, Trung.

Mái trường mến yêu qua góc nhìn của thầy giáo vùng cao

19:58:46 22/10/2021
Bằng những lời ca dung dị, giản đơn, thầy giáo Hà Văn Mười đã phác họa bức tranh chân thực của những ngôi trường vùng cao đầy hạnh phúc giữa bao la mây trời… 

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

19:55:10 22/10/2021
Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

19:47:25 22/10/2021
Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Các trường cao đẳng sư phạm “mòn mỏi” chờ câu trả lời chính thức từ Bộ Giáo dục

19:45:20 22/10/2021
Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục cần có câu trả lời dứt khoát về định hướng của các trường cao đẳng sư phạm, chấm dứt sứ mệnh hay đưa ra hướng phát triển mới?

Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

19:36:29 22/10/2021
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Cao Lãnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp phối hợp tổ chức trao tặng suất học bổng Gương sáng hiếu học cho em Trần Ngọc Thanh Thy ngụ tại Phường 11.

Hỗ trợ giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp: Để chăm sóc trẻ tốt hơn...

19:34:24 22/10/2021
Ngày 23-9-2021, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công ng...

Người con Bến Tre làm giáo sư Toán ở đại học Mỹ

19:32:45 22/10/2021
Gặp không ít chông gai trên hành trình từ một cậu học trò trường làng trở thành nhà Toán học, GS Phan Văn Tuộc nói điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là được bắt đầu từ con số 0.

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

18:58:37 22/10/2021
Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại, giờ em dùng để học online. Chiếc điện thoại đó không chỉ là phương tiện học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9 Trường THCS Bàn Cờ (Q3, TP.HCM), tâm sự.

Trường "mở cửa" nhưng sinh viên chưa dám vào

17:33:36 22/10/2021
 Một số trường đại học (ĐH) bắt đầu cho sinh viên đến trường học tập, nghiên cứu nhưng rất ít sinh viên đến trường.

Sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực

17:27:26 22/10/2021
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tập trung đầu tư mở rộng quy mô kỳ thi đánh giá năng lực, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi và phối hợp với nhiều trường thực hiện nhóm tuyển sinh chung.

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc 2021

17:18:57 22/10/2021
Một nghiên cứu của nhóm học sinh trung học vừa được lựa chọn là một trong những báo cáo khoa học xuất sắc nhất để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc năm 2021.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

17:17:41 22/10/2021
Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Hai mẹ con cùng lớp đại học

17:15:35 22/10/2021
Manal Rawaeh, 47 tuổi, và con trai Bilal Batous, 18 tuổi, cùng học y sinh tại Đại học Nottingham Trent, sau khi bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Syria. Manal và con trai là cặp mẹ con duy nhất ở Anh học cùng lớp đại học.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

17:12:35 22/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây

17:10:33 22/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến, không chỉ phụ huynh, học sinh mệt mỏi mà chính các thầy cô cũng cảm thấy kiệt sức vì phải đối diện với vô vàn áp lực từ nhiều phía.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Chú ý sức khỏe tinh thần cho trẻ khi cha mẹ đi làm lại “bình thường mới”

11:52:51 22/10/2021
Trải qua gần nửa năm chỉ ru rú trong nhà vì dịch, hiện nay trẻ em vẫn thuộc diện chưa được ra ngoài dù cha mẹ đã đi làm nên đây là giai đoạn phụ huynh cần hết sức lưu tâm đến sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Có thể bạn quan tâm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

Đời sống

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.