Gần 100 năm miệt mài gửi tín hiệu, loài người vẫn không thấy người ngoài hành tinh: Và đây là lời giải thích đáng sợ

Sự thật là: Bất kỳ người ngoài hành tinh nào trong bán kính 100 năm ánh sáng tính từ Trái Đất cũng đều sẽ nhận được các tín hiệu vô tuyến đến từ chúng ta.

(1 năm ánh sáng tương đương 9,5 nghìn tỷ km)

Trong gần 100 năm qua, loài người chúng ta đã miệt mài gửi đi những thông điệp, tín hiệu về sự tồn tại của mình với vũ trụ rộng lớn. Và sự thật là: Bất kỳ người ngoài hành tinh nào trong bán kính 100 năm ánh sáng tính từ Trái Đất cũng đều sẽ nhận được một loạt các tín hiệu vô tuyến đến từ chúng ta.

Vậy, tại sao chúng ta vẫn chưa nhận được tín hiệu hồi đáp từ người ngoài hành tinh ? Hoặc giả như, họ đã nhận được tín hiệu của chúng ta nhưng lại cố tình “trốn trong bóng tối” để thực hiện âm mưu sâu xa nào đó? Vậy chúng ta có nên ngừng phát đi tín hiệu về sự tồn tại của mình ra vũ trụ không?

Dải Ngân hà có 200 tỷ ngôi sao và khoảng 100 tỷ hành tinh . Nếu ngay cả một phần nhỏ của những hành tinh đó chứa đựng sự sống thì thiên hà của chúng ta sẽ chứa đầy các nền văn minh ngoài hành tinh, một số người trong số họ sẽ tìm kiếm chúng ta hoặc ít nhất là có thể khám phá được tinh cầu xanh này một chút.

Gần 100 năm miệt mài gửi tín hiệu, loài người vẫn không thấy người ngoài hành tinh: Và đây là lời giải thích đáng sợ - Hình 1

Thiên hà Milky Way. Ảnh: Internet.

Số lượng các nền văn minh ngoài hành tinh mà thiên hà nên có có thể được xác định bằng một phương trình – Phương trình Drake, biến các yếu tố trên thành các biến số. Phương trình này do nhà thiên văn học người Mỹ Frank Drake đề xuất, dùng để ước tính số lượng nền văn minh ngoài Trái Đất trong Dải Ngân hà.

Khi bạn đưa chúng vào công thức, bạn thấy rằng phải có ít nhất 20 nền văn minh trong vùng vũ trụ hàng xóm của Trái Đất. Nếu tuân theo hướng đó, sẽ thật sốc khi cho đến ngày nay loài người vẫn chưa tìm thấy bất cứ sự sống hay nền văn minh tiên tiến ngoài Trái Đất nào.

Điều này lại dẫn đến một lý thuyết khác: Có vẻ như sự trái ngược giữa bao nhiêu nền văn minh tiên tiến nên có trong không gian và việc thiếu bằng chứng tồn tại của bất kỳ nền văn minh nào đã dẫn đến cái gọi là Nghịch lý Fermi.

Cách đây 71 năm, vào năm 1950, nhà vật lý lý thuyết người Ý Enrico Fermi (1901-1954) – một trong những “cha đẻ của bom nguyên tử” – đã đặt một câu hỏi rất quan trọng trong bữa trưa tại Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos (Mỹ).

Cụ thể, dựa trên số lượng thiên hà mà chúng ta biết có sự tồn tại, thì có bao nhiêu ngôi sao (mặt trời trung tâm) bên trong các thiên hà đó và có bao nhiêu hành tinh có khả năng quay quanh các ngôi sao đó, để thấy rằng xác suất có sự sống ngoài hành tinh và người ngoài hành tinh là không hề nhỏ.

Vậy họ ( người ngoài hành tinh ) ở đâu? Câu hỏi này là nguồn gốc của một nghịch lý mang tên ông.

Nghịch lý Fermi là sự trái ngược rõ ràng giữa những ước tính cao về khả năng tồn tại của các nền văn minh ngoài Trái Đất và sự thiếu hụt bằng chứng hay sự liên hệ với những nền văn minh đó.

Một số người cho rằng sự sống trong vũ trụ rất hiếm hoi, những người khác cho rằng sự phát triển của trí thông minh ngoài Trái Đất là nghẽn cổ chai (nhỏ giọt, số lượng ít), những người khác vẫn cho rằng hầu hết các nền văn minh sẽ tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi tự nổ tung hoặc ngược lại, thậm chí có nền văn minh không bao giờ phát minh ra được radio.

HOẶC LÀ ẨN MÌNH ĐỂ TỒN TẠI LÂU HƠN – HOẶC LÀ BỊ HỦY DIỆT

Thuyết Khu rừng bóng tối (Dark Forest theory) giải thích tại sao chúng ta không nghe tin tức từ người ngoài hành tinh – bằng cách cho rằng họ đang cố tình giữ im lặng.

Lập luận được đặt ra như thế này:

- Tất cả sự sống mong muốn được tồn tại lâu hơn (hiểu dễ hơn là họ không muốn bị hủy diệt vì xung đột với các nền văn minh khác trong vũ trụ).

- Không có cách nào để biết liệu các dạng sống khác có thể hoặc sẽ tiêu diệt mình nếu có cơ hội hay không.

- Thiếu sự đảm bảo. Lựa chọn an toàn nhất cho bất kỳ loài nào là tiêu diệt các dạng sống khác trước khi chúng có cơ hội làm điều tương tự.

Gần 100 năm miệt mài gửi tín hiệu, loài người vẫn không thấy người ngoài hành tinh: Và đây là lời giải thích đáng sợ - Hình 2

Nếu lý thuyết này là đúng, ngày sau khi tiếp xúc sẽ như thế này. Nguồn: Pixababy.

Tất cả điều này dẫn đến việc các nền văn minh cố gắng ẩn mình trong im lặng và bóng tối để tồn tại lâu hơn.

Nhà khoa học Mỹ David Brin nhận định: Những lời giải thích này phù hợp với tất cả các sự kiện và nguyên tắc triết học được mô tả trong phần đầu của bài viết này. Không cần phải vật lộn để loại bỏ các yếu tố của phương trình Drake để giải thích Sự im lặng vĩ đại (The Great Silence) của người ngoài hành tinh .

Nó chỉ cần xảy ra một lần để các kết quả của kịch bản này trở thành điều kiện cân bằng trong thiên hà của chúng ta. Chúng tôi sẽ không phát hiện ra lưu lượng vô tuyến ngoài Trái Đất – cũng như không có người ngoài hành tinh nào từng định cư trên Trái Đất – bởi vì tất cả đều bị giết ngay sau khi phát hiện ra”.

Có thể chúng ta cố gắng liên lạc với người ngoài hành tinh với mục đích hòa bình NHƯNG cũng có thể người ngoài hành tinh đã tìm thấy chúng ta và âm thầm lên kế hoạch hủy hoại Trái Đất.

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking từng đưa ra lời khuyên rằng: Nhân loại không nên kiếm tìm người ngoài hành tinh bởi hậu quả của việc này là rất đáng sợ. Tương tự như cách Columbus tìm ra châu Mỹ rồi mở đường cho thực dân xâm chiếm đất đai của người da đỏ bản địa vậy.

“Cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh sẽ là một thảm họa” – Stephen Hawking nói.

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh?

Giáo sư Abraham (Avi) Loeb từ Đại học Harvard tiết lộ những bằng chứng mới cho thấy tiểu hành tinh Oumuamua đã được một nền văn minh ngoài hành tinh thiết kế cho nhiệm vụ viếng thăm và "đào thoát" ngoạn mục.

Trước đó, Oumuamua đã gây ra làn sóng tranh cãi khắp thế giới kể từ khi viếng thăm hệ Mặt Trời năm 2017 và đã từng đến rất gần Trái Đất trong chuyến bay của mình. Các nhà thiên văn thế giới chia làm 2 phía đối lập, một nhóm khẳng định Oumuamua là sản phẩm của người ngoài hành tinh, được cử đến do thám hoặc nghiên cứu hệ Mặt Trời; nhóm còn lại cho rằng nó chỉ là một viên đá không gian bình thường vô tình có hình dáng và quỹ đạo kỳ dị.

Lần này, giáo sư Loeb đã tiết lộ loạt lý do khiến các chuyên gia từ Đại học Harvard đứng về phe cho rằng Oumuamua thuộc về một nền văn minh ngoài hành tinh, những điều sẽ hiện diện trong quyển sách "Extraterrestrial: The First sign of intelligent life beyond Earth" mà ông sắp cho ra mắt.

Theo giáo sư Loeb, vật thể lạ này dường như được thiết kế để hoàn thành nhiệm vụ "viếng thăm như không ở lại. Đầu tiên, nó bay theo một quỹ đạo hình hyperbol hoàn hảo để rời đi sau khi đạt đến "điểm cận nhật". Tốc độc nó được giữ ổn định khoảng 94.800 km/giờ, vừa đủ để chống lại từ trường mạnh mẽ của Mặt Trời.

Vật thể lạ từng bay ngang Trái Đất là của người ngoài hành tinh? - Hình 1

Oumuamua không phải một tiểu hành tinh, theo chuyên gia Harvard. Ảnh: ESO

Tóm lược về nghiên cứu của Harvard, Fox News cho biết trong giai đoạn nó đến điểm cận nhật vào ngày 29/9/2017 và bay ngang rất gần Trái Đất vào 7/10/2017, nhiều kính viễn vọng không gian lẫn mặt đất đã bắt được nó và quan sát rõ ràng.

Các tính toán dựa trên sự thay đổi độ sáng do phản chiếu ánh mặt trời của nó - tăng gấp 10 lần sau mỗi 8 giờ - cho thấy nó hoàn toàn cực đoan nếu coi là một tiểu hành tinh dài tới 275m, trong khi thân thuôn dài giống một điếu xì gà hoặc một tên lửa. Sẽ rất vô lý nếu vũ trụ tồn tại một tiểu hành tinh hay sao chổi hình thù kỳ dị như thế.

Hơn hết, các bằng chứng khoa học trong những năm gần đây cho thấy Trái Đất chỉ là một nền văn minh nhỏ bé trong vũ trụ đầy những hành tinh có sự sống thông minh. Chúng ta đang tìm kiếm họ, nhưng tàu vũ trụ chưa đủ sức đi đến một hệ sao khác, dù đã có 5 tàu vượt ranh giới hệ Mặt Trời. Nhưng hoàn toàn có khả năng tồn tại nhiều nền văn minh tiên tiến hơn chúng ta. "Oumuamua" là sản phẩm công nghệ tiên tiến được tạo nên bởi một nền văn minh ngoài hành tinh xa xôi" - giáo sư Loeb khẳng định với Sci-News.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Suốt ngày bị bảo giống bạn thân, cô gái thử xét nghiệm ADN phát hiện sự thật không ngờ
21:02:42 27/02/2021
Gà trống... ra tòa do ngộ sát chủ nhân
11:49:16 28/02/2021
Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi
14:45:17 27/02/2021
NASA đã cho cả thế giới tham quan Sao Hỏa
08:14:17 27/02/2021
Chụp CT, phát hiện điều kinh hoàng trên xác ướp Ai Cập: Điều bất thường nhất nằm trong quan tài
08:06:27 27/02/2021
Người chủ đoàn tụ với mèo cưng đi lạc suốt 15 năm
14:54:05 27/02/2021
Những kỷ lục Guiness kỳ quái nhất thế giới
07:51:50 28/02/2021
Sinh vật lạ ngoài đời thực giống ‘đống dây thừng’ nằm trên bãi biển
11:54:03 28/02/2021
Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas
08:01:28 28/02/2021
Tay đeo còng số 8 vẫn bơi gần 9 km, lập kỷ lục Guinness
08:01:46 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông mặc quần rách toang cả chỗ nhạy cảm vào siêu thị, dân tình "tái mặt" không biết có phải anh chàng vừa bị chó cắn hay không
14:50:38 28/02/2021
Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”
14:43:00 28/02/2021
Mỗi tháng chồng đưa tôi 50 triệu bảo tôi chỉ cần ở nhà ăn ngủ, đi mua sắm và lấy lòng mẹ chồng, vậy mà tôi khóc không ra nước mắt
13:52:51 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào
17:25:24 28/02/2021
Dụi mắt 3 lần mới nhận ra Khánh Vân (Mắt Biếc): Lột xác 180 độ với vòng 1 căng đầy, còn kéo khoá quần lấp ló nội y
14:40:21 28/02/2021
Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc
14:01:25 28/02/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc đang mổ cho bệnh nhân

18:28:27 28/02/2021
Vị bác sĩ xuất hiện trong video trực tuyến xét xử vi phạm giao thông, trong lúc ông đang phẫu thuật cho một bệnh nhân. Thẩm phán đã đình chỉ phiên tòa.

Phát hiện cỗ xe rước lễ thời La Mã cổ đại

18:24:31 28/02/2021
Các nhà khảo cổ khai quật được cỗ xe độc đáo được dùng trong các nghi lễ La Mã cổ đại tại Pompeii, thành bang bị chôn vùi bởi vụ núi lửa phun trào năm 79 sau Công nguyên.

Tảng băng trôi khổng lồ chưa từng có tách khỏi Nam Cực

10:26:05 28/02/2021
Một tảng băng trôi khổng lồ, có kích thước gấp 20 lần khu vực Manhattan, New York, Mỹ, vừa tách ra khỏi thềm băng Brunt của Nam Cực.

Ví tiền rơi ở Nam Cực bất ngờ trở lại với chủ sau nửa thế kỷ

14:51:41 27/02/2021
53 năm sau khi đánh mất ở Nam Cực, người đàn ông California cuối cùng đã tìm lại được chiếc ví của mình .

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

08:19:01 27/02/2021
Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

Mất thú cưng, Lady Gaga treo thưởng 500.000 USD để tìm lại

08:10:15 27/02/2021
Nữ ca sĩ giàu có và nổi tiếng Lady Gaga đã mạnh tay chi 500.000 USD, tương đương khoảng 11,5 tỉ đồng cho ai có thể tìm lại chó cưng mất tích.

Chống phóng xạ bằng xương heo

16:41:29 26/02/2021
Chất hấp thụ phóng xạ làm từ xương heo (lợn) có thể được dùng để đối phó với ô nhiễm phóng xạ hiện có xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).

Thác Niagara đóng băng tạo ra khung cảnh ai nhìn cũng sửng sốt

16:33:39 26/02/2021
Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới trải qua khoảng thời gian đẹp trong năm, mê hoặc mọi ánh nhìn khi nhiệt độ xuống thấp nước đóng băng trắng xoá.

Đi vệ sinh ngoài trời, cô gái bị gấu đớp "vòng ba"

16:10:57 26/02/2021
Shannon Stevens đã nhảy lên trong sợ hãi và la hét cầu cứu sau khi bất ngờ nhận phải một cú ngọam ngay khi vừa ngồi xuống.

Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật sống động từ đá

11:04:58 26/02/2021
Roberto Rizzo luôn tin rằng đá có linh hồn, việc sử dụng con mắt tinh tường và tài năng của một họa sĩ đã giúp ông biến những viên đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

Những tác phẩm điêu khắc nhỏ xíu trên ruột bút chì

11:01:31 26/02/2021
Chúng ta đều biết chì giòn và mỏng như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó, nghệ sĩ Nhật Bản Shiroi có thể khắc vật liệu mỏng manh này thành những tác phẩm nghệ thuật tinh vi đến từng chi tiết tuyệt đẹp.

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Nhiều lần bị mộ tặc viếng thăm, vơ vét sạch nhưng ngôi mộ cổ vẫn giữ được cổ vật giá trị nhất: Nhờ vào vẻ ngoài 'vô dụng'!

08:19:34 26/02/2021
Vì hình dáng bên ngoài của cổ vật này có vẻ vô dụng, nó đã may mắn thoát khỏi số phận bị cướp đi. Tuy nhiên, với các chuyên gia, đây là thứ có giá trị không thể đong đếm nổi.

Người đi đường căng chăn hứng 4 đứa trẻ rơi từ căn hộ cháy

08:16:07 26/02/2021
Cả 4 đứa bé đều sống sót và không bị thương. Chúng được những người ở dưới đường căng chăn đỡ xuống. Người mẹ sau đó cũng được đưa tới bệnh viện.

Người mẹ đóng phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 con ở Trung Quốc

08:11:43 26/02/2021
Một bà mẹ Trung Quốc đã nộp khoản tiền phạt 155.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để được sinh 7 người con, đi ngược lại xu hướng ngại sinh nhiều con ở nước này.

Bí ẩn về sự hình thành siêu hố đen đã được giải?

20:00:01 25/02/2021
Theo giả thuyết mới của các nhà vật lý lý thuyết của Ý, Tây Ban Nha và Argentina, các siêu hố đen có lẽ đã tượng hình từ vật chất tối (một bí ẩn khác của vũ trụ).

Người đàn ông sống sót sau 14 giờ bị rơi xuống biển

19:54:26 25/02/2021
Kỹ sư tiếp liệu tàu Vidam Perevertilov được cứu sau 14 tiếng bị rơi xuống biển ở khu vực giữa New Zealand và quần đảo Pitcairn.

Chó con 6 chân sống sót kỳ diệu

19:33:47 25/02/2021
Skipper, chó con lai giữa giống collie biên giới và chó chăn cừu Australia, được sinh tự nhiên với sáu chân vào ngày 16/2, giữa một trận bão tuyết lớn.

Những ý tưởng chụp ảnh cưới như... phim kinh dị

13:36:31 25/02/2021
Nhìn cách cô dâu chú rể tạo dáng với rắn, với vách đá... để làm ảnh cưới để đời thực sự người xem hoảng sợ. 

Sốc khi biết giá trị thật của chiếc bát nhỏ 'nhìn qua không ai muốn dùng'

13:30:44 25/02/2021
Cư dân địa phương mua chiếc bát nhỏ cũ kỹ ở cửa hàng gần nhà có giá 35 USD vô cùng bất ngờ khi biết đó là đồ cổ quý hiếm từ triều đại nhà Minh, Trung Quốc, ước tính có giá trị nửa triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới 1/3 - 7/3 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu cần tự tin hơn

Trắc nghiệm

19:35:04 28/02/2021
Kim Ngưu cần phải tự tin và mạnh dạn hơn nữa, hãy chủ động đứng ra nhận những công việc mới mẻ mình chưa từng phụ trách...

10 cầu thủ M.U cuối cùng bị Sir Alex bán đi

Bóng đá thế giới

19:34:10 28/02/2021
10 người cuối cùng mà Sir Alex đã bán đi trên cương vị HLV trưởng M.U đang làm gì, ở đâu, có cuộc sống thế nào kể từ sau ngày rời Old Trafford? Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống hiện tại của họ.

Những lần nghệ sĩ Việt kể chuyện mưu sinh vất vả tại Mỹ

Sao việt

19:24:14 28/02/2021
Phần lớn nghệ sĩ Việt chuyển sang Mỹ định cư đều có cuộc sống vất vả, phải làm nhiều việc như bưng bê quán ăn, livestream bán hàng...

Dù hầm thịt gì chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt thấm, mềm, không hôi

Ẩm thực

19:21:09 28/02/2021
2 nguyên liệu này có mùi thơm nồng, dễ dàng loại bỏ được mùi tanh đặc trưng của các loại thịt.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

Phỏng vấn sao

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Đồng Tháp phát hiện 1 thuyền viên dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

19:19:22 28/02/2021
Theo Sở Y tế, tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly ngay khi nhập cảnh.

Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ

Netizen

19:11:03 28/02/2021
Chiếc tăm ở Nhật Bản có phần đầu được làm một cách tỉ mỉ, chúng cũng có một tác dụng mà không phải ai cũng biết.

Mercedes-Benz S 450 4MATIC 2021 được ra mắt tại Australia

Ôtô

19:07:59 28/02/2021
Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới được ra mắt tại Australia với phiên bản S 450 4MATIC và S 450 L 4MATIC.

Thác lớn nhất Bắc Mỹ đóng băng

Du lịch

19:00:17 28/02/2021
Thác Niagara đóng băng một phần vì trời lạnh sâu và tuyết rơi dày nhưng vẫn thu hút du khách đến tham quan, chụp hình.

V.League sắp trở lại: Hình hài một chiếc áo

Bóng đá việt nam

18:59:58 28/02/2021
Trái bóng V.League sẽ lăn trở lại vào giữa tháng 3. Quá nhiều điều để chờ đợi cho sự kiện này bởi hầu hết các đội bóng đều có những chuyển đổi về lượng và chất.

Gặp lại chị dâu cũ, tôi bàng hoàng vì không ngờ cuộc sống của chị lại thay đổi khủng khiếp đến thế

Tâm sự

18:39:40 28/02/2021
Nhìn chị dâu cũ cùng cháu gái trong bộ dạng lam lũ, khổ sở mà tôi bàng hoàng, chết sững vì không sao tin nổi.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ có nên ăn trứng?

Sức khỏe

18:23:41 28/02/2021
Trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng. Tuy nhiên trứng chứa nhiều cholesterol nên nhiều người thắc mắc liệu có nên sử dụng trứng khi mắc gan nhiễm mỡ?

"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt

Sao châu á

18:16:05 28/02/2021
Xuất hiện cực kỳ sang chảnh tại sự kiện Đêm Weibo, Cúc Tịnh Y khiến các fan bất ngờ với tạo hình kinh diễm.

Ferrari ở Hồng Kông tăng giá, SF90 Stradale kênh thêm 1,7 tỷ đồng

Siêu xe

18:13:44 28/02/2021
Sau khi điều chỉnh, siêu xe Ferrari SF90 Stradale có giá đến tay khách hàng là gần 24 tỷ đồng, tăng 1,7 tỷ đồng so với công bố cách đây gần 1 tháng. Đây cũng là 1 trong 2 chiếc xe Ferrari chính hãng tăng giá nhiều nhất.

Thêm phụ nữ tố Thống đốc New York quấy rối tình dục

Thế giới

18:10:50 28/02/2021
Cựu cố vấn y tế Charlotte Bennett cáo buộc Thống đốc New York quấy rối tình dục cô, sau khi một nữ trợ lý tố ông có hành vi tương tự.