Gameshow cải lương vướng tranh cãi vì có 5 quán quân, nhà sản xuất nói gì?

Theo dõi VGT trên

Nhà sản xuất ‘ Học viện cải lương’ vừa có những phản hồi về quyết định lựa chọn 5 quán quân trong mùa phát sóng đầu tiên.

Gameshow cải lương vướng tranh cãi vì có 5 quán quân, nhà sản xuất nói gì? - Hình 1

5 thí sinh được lựa chọn để trở thành quán quân Học viện cải lương mùa đầu tiên. BTC

Chung kết Học viện cải lương khép lại vướng phải nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Thay vì chọn 1 quán quân như dự định, ban tổ chức cùng giám khảo quyết định chọn 5 thí sinh chiến thắng (Biện Thuy, Tú Tri, Quách Phú Thành, Hùng Vương và Melany Trần) và 5 á quân (Lương Vĩ, Kim Cương, Minh Thái, Tuấn Kiệt và Bảo Ngọc). Điều đó đồng nghĩa với việc 10 thí sinh vào chung kết đều có danh hiệu.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến trái chiều nổ ra về kết quả chung cuộc của Học viện cải lương. Nhiều khán giả đồng tình với quyết định của nhà sản xuất, cho rằng việc tìm kiếm thế hệ trẻ yêu và muốn gìn giữ cải lương mới là điều quan trọng. Một tài khoản bình luận: “Nhiều quán quân, á quân như vậy cũng tốt. Mong các bạn trẻ có thêm động lực đưa cải lương trở lại thời hoàng kim”. Người xem khác chia sẻ: “Rất khó nên việc chọn như vậy theo tôi là vẹn cả đôi đường”.

Tuy nhiên, nhiều khán giả không đồng tình với quyết định này của ban tổ chức. Một số ý kiến cho rằng việc trao cùng lúc 5 giải quán quân là điều chưa từng có trong các gameshow, đồng thời làm giảm giá trị của danh hiệu vốn chỉ nên dành cho người xứng đáng nhất. Một khán giả nêu quan điểm: “Quán quân chỉ nên là 1 chứ sao lại là 5. Gọi là thi thì phải có nhất, nhì, ba, tư, cái này là tốt nghiệp đúng hơn là quán quân”. Tài khoản khác bày tỏ: “Thi thố phải rõ chứ trời, sao có vụ lãng thế”.

Gameshow cải lương vướng tranh cãi vì có 5 quán quân, nhà sản xuất nói gì? - Hình 2

Video đang HOT

Trước đó, ban giám khảo từng phá luật cho cả 10 thí sinh vào chung kết. BTC

Trao đổi với chúng tôi về những tranh cãi xoay quanh kết quả chung cuộc, đại diện nhà sản xuất phản hồi: “Không phải ngẫu nhiên khi ngay sau vòng casting, Học viện cải lương đã có một vòng thi bước đệm mang tính thử thách với các kỹ năng thi – ca – vũ – nhạc – kịch. Cho đến vòng bán kết, với top 10 thí sinh, ban giám khảo đã có sự phá luật khi quyết định giữ nguyên 10 gương mặt đầy triển vọng, tài năng. Rất may mắn khi nhà sản xuất và đặc biệt là khán giả đã tôn trọng và ủng hộ vòng thi không loại thí sinh này”.

Theo nhà sản xuất, mục đích cuối cùng của chương trình Học viện cải lương không hẳn là các ngôi vị quán quân hay á quân. Người đại diện chia sẻ thêm hành trình 12 tập vừa qua là cơ hội để ban giám khảo hướng tới việc tìm ra những gương mặt kép chánh, đào thương cùng với dàn diễn viên tính cách tương lai, với hài – độc – lẳng – mùi – lão… như một “của để dành” cho sân khấu cải lương thời gen Z.

“Và rõ ràng, với mục tiêu ấy, với tiêu chí đo ni đóng giày trên từng chất giọng, phong cách biểu diễn, với nỗ lực tạo ra một không gian học nghề, giao lưu mở rộng, trình diễn… Giờ đây Học viện cải lương đã hoàn thành ý nguyện của mình, đó là giới thiệu một tập thể diễn viên trẻ và mới, một “gánh hát” thu nhỏ với bảng phân vai đã định hình và sẽ tiếp tục rèn giũa bài học làm nghề, làm người”, phía nhà sản xuất phản hồi.

'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân

Trong đêm chung kết 'Học viện cải lương', ban tổ chức gây chú ý khi phá luật, trao giải quán quân cho 5 thí sinh.

Học viện cải lương g.ây s.ốc khi có 5 quán quân - Hình 1

Các thí sinh cùng giám khảo trong tiết mục mở màn ở đêm chung kết. BTC

Tối 23.4, 10 thí sinh của Học viện cải lương bước vào vòng chung kết để tìm ra người chiến thắng. Đảm nhận vai trò giám khảo là NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Châu Thanh, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSND Trọng Phúc, cô Xuân Trang, MC Hữu Luân. Ngoài ra, chương trình còn có hội đồng nghệ thuật gồm nghệ sĩ Kiều Mai Lý, NSƯT Bạch Long, NSƯT Phượng Hằng, NSND Hữu Quốc... Họ sẽ bình chọn thí sinh xuất sắc nhất, nhận g.iải t.hưởng 50 triệu đồng.

Ở phần đầu, các thí sinh được chia nhóm để thể hiện các trích đoạn cải lương gồm Mất kết nối (Minh Thái - Bảo Ngọc - Kim Cương), Lối vào đời (Melany Trần - Biện Thuy - Tuấn Kiệt - Quách Phú Thành), Mình ơi tôi về rồi nè (Hùng Vương - Tú Tri - Lương Vĩ).

Sau đó, top 10 thi bài bản xướng âm. Mỗi thí sinh chọn 1 phong bì, trong đó có tên một thành viên trong hội đồng nghệ thuật. Người này sẽ trao đề thi cho thí sinh. NSND Hữu Quốc đ.ánh giá Kim Cương thể hiện tốt nhất, 9 thí sinh còn lại có lỗi đôi chút, cần rèn luyện thêm. NSƯT Phượng Hằng khuyên các bạn nên cố gắng rèn luyện mỗi ngày, trong khi đó NSND Thanh Hải khuyên thí sinh nhận lời chê không nản, nhận lời khen không chủ quan.

Học viện cải lương g.ây s.ốc khi có 5 quán quân - Hình 2

5 thí sinh vỡ òa khi được gọi tên cho ngôi vị quán quân Học viện cải lương. BTC

Điểm đặc biệt của chương trình là phần thi ứng xử bằng tiếng Anh. Tuấn Kiệt với lợi thế ngôn ngữ đã trải qua thử thách dễ dàng khi giới thiệu cải lương đến bạn bè quốc tế. Nam thí sinh cho rằng cải lương là báu vật của văn hóa Việt, kết hợp những loại hình nghệ thuật tân tiến, thể hiện được đời sống xã hội.

Quách Phú Thành nói về quan hệ giữa cải lương và người trẻ. Nam thí sinh cho rằng bản thân đang là khán giả, cũng là nghệ sĩ và giữa cải lương và người trẻ có quan hệ đồng đẳng. Theo giọng ca quê Cần Thơ, người trẻ cần "sợi dây diều" để bám đất quê hương, còn cải lương cần đổi mới, tiến bộ dựa trên cốt lõi nhân văn, đa sắc để trở thành cánh diều lộng lẫy.

Tú Tri cũng có sự ứng biến khá linh hoạt khi nhận được câu hỏi sẽ lựa chọn gì trong tương lai giữa cải lương, điện ảnh và bolero. Phần phát âm của cô cần cải thiện hơn nhưng cũng nói được tròn ý, mô tả bản thân như một khối rubik nhiều màu sắc. Biện Thuy nhận câu hỏi từ nghệ sĩ Châu Thanh vận dụng ngành học quản trị nhân sự vào sự nghiệp ca hát. Nữ thí sinh nói cuộc thi là bệ đỡ cho mình và các bạn trẻ học nghề, làm nghề, giữ nghề...

Học viện cải lương g.ây s.ốc khi có 5 quán quân - Hình 3

Học viện cải lương khép lại mùa thi đầu tiên với 5 giải quán quân và 5 giải á quân. BTC

Theo dự kiến, chương trình chỉ có 1 quán quân. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, ban tổ chức trao 5 giải cho các thí sinh Biện Thuy, Tú Tri, Quách Phú Thành, Hùng Vương và Melany Trần. Các ứng viên còn lại gồm Lương Vĩ, Kim Cương, Minh Thái, Tuấn Kiệt, Bảo Ngọc trở thành á quân của Học viện cải lương. Ngoài ra Melany Trần còn được hội đồng nghệ thuật bình chọn là thí sinh xuất sắc, nhận thưởng 50 triệu đồng.

Tú Tri cho biết trước khi công bố kết quả, cô hồi hộp nhưng bình thản vì xác định đến cuộc thi chỉ để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Sao phim L.ật m.ặt 6 vỡ òa với thành tích vừa đạt được, khẳng định sẽ rèn luyện hơn để có những đóng góp cho cải lương. Hùng Vương không tin mình giành danh hiệu quán quân. Anh cho rằng sự nỗ lực, cố gắng của mình cũng như các bạn cùng thi mang lại kết quả xứng đáng. Hùng Vương nói cố gắng mang cải lương đi xa hơn nữa khi làm nghề trong tương lai.

Melany Trần nói bàng hoàng, không tin vì trước đó đã đi thi vài lần nhưng không đạt kết quả cao. Ban đầu, nữ thí sinh nghĩ chỉ dừng chân top 10, chứ không thể chạm tay đến ngôi quán quân hay á quân. Cô mô tả như thuyền đi đúng bến, không nuối tiếc điều gì. Quách Phú Thành nghĩ không thể chiến thắng vì xác định đến cuộc thi để học hỏi. Anh vui mừng khi có ngôi quán quân thứ hai trong sự nghiệp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc
22:41:12 14/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Anh tài lớn t.uổi nhất sợ trở thành gánh nặng cho nhóm, Binz nói gì mà được khen tinh tế?
15:47:02 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Lý do Bằng Kiều kết hợp với BinZ trong "Anh trai vượt ngàn chông gai"
21:23:10 14/07/2024
Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu
06:55:47 16/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê
08:35:35 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024

Tin mới nhất

'Hậu phương' vững chắc của dàn 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

09:34:48 16/07/2024
Không chỉ những tiết mục trên sân khấu, cuộc sống hôn nhân của các anh tài trong Anh trai vượt ngàn chông gai cũng đặc biệt được khán giả quan tâm.

Tranh cãi thái độ lười nhác của hoa hậu, á hậu Vbiz ở Đảo Thiên Đường

08:23:37 16/07/2024
Việc Thu Uyên và Bùi Khánh Linh liên tục trốn nấu ăn gây tranh cãi lớn. Cả hai bị chê trách lười lao động, thản nhiên hưởng thụ thành quả của người khác.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

NSND Trọng Phúc sống cô đơn, kín tiếng t.uổi 53

06:48:50 16/07/2024
Sau ánh đèn sân khấu, NSND Trọng Phúc giữ cho mình lối sống giản dị. Ông tự đi chợ nấu ăn và thoải mái gặp gỡ bạn bè.

Thái độ của Soobin

22:47:52 15/07/2024
Sau khi xem tập 3 phát sóng, khán giả đã đưa ra rất nhiều phân tích và dành lời khen ngợi cho thái độ của Soobin khi mời NSND Tự Long về đội của mình.

2 ngày 1 đêm: Trường Giang hay 'ra dẻ'; Kiều Oanh, Khả Như là khách mời

19:42:37 15/07/2024
Tập 55 chương trình 2 ngày 1 đêm tiếp tục là hành trình cuối tại Nha Trang và bắt đầu tại tỉnh Đắk Lắk. Các nghệ sĩ tiếp tục trải qua thử thách cả về kiến thức lẫn trò chơi vận động.

Tập 5 Anh Trai "Say Hi": Trải nghiệm cảm giác "tàu lượn cảm xúc" với 4 tiết mục sôi động

16:17:28 15/07/2024
Tập 5 Anh Trai "Say Hi" mang đến khán giả trải nghiệm cảm giác "tàu lượn cảm xúc" với 4 tiết mục sôi động và những giây phút gây cấn, khắc nghiệt của vòng loại.

Rap Việt 2024 công bố thông tin "nóng"

16:02:25 15/07/2024
Rap Việt 2024 chính thức tiến hành casting ở 2 thành phố lớn của 2 miền Nam - Bắc là TP.HCM vào ngày 15 & 16/07 và Hà Nội vào ngày 18 & 19/07.

Hồng Vân ngỡ ngàng trước chuyện tình 'cọc đi tìm trâu' của cô vợ xinh đẹp

14:04:22 15/07/2024
Người đẹp gốc Cần Thơ tiết lộ quá trình cọc đi tìm trâu , quyết tâm chinh phục chồng dù nhiều lần bị từ chối để có được hôn nhân hạnh phúc khiến Hồng Vân thích thú.

Nghệ sĩ cải lương Phạm Huyền Trâm: Thích đóng vai điên, vai ác hơn vai chính

13:58:45 15/07/2024
Trước khi được mọi người biết đến như hiện tại, Phạm Huyền Trâm đối diện với không ít gian truân. Nữ nghệ sĩ có những phút trải lòng về nghề trong chương trình Chuyện tối cùng sao .

Thí sinh 71 t.uổi giành chiến thắng trong gameshow hài

13:55:31 15/07/2024
Cụ bà 71 t.uổi Đặng Thiên Thanh khiến giám khảo Trung Dân, Kiều Oanh và Võ Tấn Phát bất ngờ khi bình tĩnh vượt qua từng thử thách.

Đảo Thiên Đường lại có drama: Thảo Nhi Lê chê Yuna Vũ bừa bãi, netizen chia phe đốp chát kịch liệt

12:54:36 15/07/2024
Có người cho rằng Á hậu Thảo Nhi Lê kém duyên, có người lại đồng tình với Á hậu và nhận xét Yuna Vũ thiếu gọn gàng.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon lộ loạt bằng chứng nghi hẹn hò trở lại gần 1 năm qua

Sao châu á

10:55:18 16/07/2024
Chuyện tình cảm của Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon thủ lĩnh BIGBANG trở thành đề tài nóng hổi, khiến cộng đồng mạng náo loạn.

7 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng cường collagen, ngừa nếp nhăn

Làm đẹp

10:54:31 16/07/2024
Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu, quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và đặc biệt hữu ích cho sức khỏe làn da, như thúc đẩy sản xuất collagen, làm săn chắc da, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn.

5 mẫu váy lý tưởng để mặc váy đi du lịch

Thời trang

10:54:27 16/07/2024
Thời trang đi du lịch không nên thiếu đi những chiếc váy bay bổng, nữ tính. Không chỉ mang đến cảm giác nhẹ mát, thoải mái khi diện, váy liền còn là chìa khóa cho phong cách nổi bật, trẻ trung.

Tập đoàn Yandex NV (Hà Lan) hoàn tất thoái vốn khỏi chi nhánh ở Nga

Thế giới

10:51:45 16/07/2024
Theo thỏa thuận, một liên danh các nhà đầu tư Nga đã mua lại phần lớn các mảng kinh doanh của Yandex bằng t.iền mặt và cổ phần trị giá khoảng 5,4 tỷ USD.

Những tuyến du lịch khám phá Côn Đảo trên biển

Du lịch

10:50:10 16/07/2024
Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngoài khám phá các bãi tắm quanh đảo Côn Sơn, còn nhiều tuyến khám phá trên biển chờ du khách trải nghiệm tại huyện Côn Đảo.

Những nẻo đường gần xa tập 37: Hùng "vạch trần" bộ mặt của Vinh

Phim việt

10:49:55 16/07/2024
Trong tập 37 Những nẻo đường gần xa, Hùng phân tích chuyện tình cảm éo le của Yên, chỉ ra rằng Vinh chỉ muốn lợi dụng cô chứ không có tình cảm.

Mùa hè, phải bổ sung kali: Làm 3 món ngon giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ sung kali lại dưỡng gan và đẹp da

Ẩm thực

10:47:32 16/07/2024
Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn 3 loại thực phẩm có hàm lượng kali cao và cách nấu món ngon từ những nguyên liệu này để bạn có thể làm phong phú hơn cho thực đơn của gia đình mình nhé!

Một huyện ở Hà Tĩnh có gần 20 cán bộ bị khởi tố trong một vụ án

Pháp luật

10:35:36 16/07/2024
Trước đó, ngày 17/10/2023, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-ANĐT về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Quán ăn sắp khai trương ở Vĩnh Phúc nổ lớn, 7 người bị thương

Tin nổi bật

10:33:41 16/07/2024
Có 7 người bị thương sau vụ nổ lớn tại quán ăn sắp khai trương ở Vĩnh Phúc, theo thông tin Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên Nguyễn Việt Phương cung cấp từ hiện trường.

4 cung hoàng đạo thích lên là tiêu t.iền tới bến dù mai có cháy túi đi chăng nữa

Trắc nghiệm

10:10:02 16/07/2024
Từ trước tới nay, chi tiêu hợp lý luôn là một bài toán hóc búa. Đối với 4 cung hoàng đạo này, từ trước tới nay họ chẳng bao giờ có khái niệm tiêu tiết kiệm, mà luôn là thích thì cứ tiêu thôi.

Câu chuyện của Messi và Yamal

Sao thể thao

09:55:30 16/07/2024
Sau khi lên ngôi vô địch EURO 2024 cùng Tây Ban Nha, Messi cũng đã có chức vô địch Copa America 2024 cùng Argentina.