Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới

Spotify lần đầu công bố sự hợp tác trong mảng Thể thao điện tử với Riot Games, với mong muốn tạo ra vũ trụ âm thanh độc đáo và xuyên suốt cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - Hình 1

Spotify vừa công bố sự hợp tác với Riot Games để đem đến các trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao cho game thủ

Trao đổi với Thanh Niên – ông Neal Gorevic, Giám đốc chiến lược tiếp thị toàn cầu của Spotify đã chia sẻ một số thông tin nổi bật về mối quan hệ hợp tác độc đáo này giữa hai “ông lớn” của lĩnh vực âm nhạc và thể thao điện tử.

Theo ông, tại sao Spotify quyết định hợp tác với Riot Games cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại?

Với Spotify, chúng tôi muốn lan tỏa sự hiện diện của mình ở bất kể nơi đâu và dù người nghe có lựa chọn cách thức nghe nhạc nào, chúng tôi đều muốn trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Thể thao điện tử và game cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, việc Spotify – dịch vụ phát âm thanh trực tuyến có thu phí phổ biến nhất trên thế giới, hợp tác với Riot Games – công ty có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới đối với mọi môn thể thao điện tử là điều hoàn toàn phù hợp.

Riot Games đã luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này trong hơn một thập kỷ qua, và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ “kim chỉ nam” của Riot Games: luôn đặt người chơi lên hàng đầu, cũng như chia sẻ cam kết chung trong việc đem lại những trải nghiệm đầy thú vị, bất ngờ, và ý nghĩa cho người hâm mộ. Ngoài ra, có một mối liên hệ thú vị giữa thể thao điện tử và nội dung podcast – mà đối với chúng tôi, lần hợp tác này dường như càng làm mối liên hệ này thêm chặt chẽ.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - Hình 2

Ông Neal Gorevic, Giám đốc chiến lược tiếp thị toàn cầu của Spotify

Cũng đưa âm nhạc vào các sản phẩm của mình, Riot Games không ngừng sáng tạo, vượt khỏi các giới hạn để nâng cao trải nghiệm của người chơi, chẳng hạn như con rồng thực tế ảo đã đoạt giải Emmy tại Chung kết Giải vô địch thế giới năm 2017 hoặc đĩa đơn POP/STARS với thành tích kỷ lục của K/DA đã được trình diễn tại Chung kết Giải vô địch thế giới năm 2018.

Ông có thể cho biết, mục tiêu chung mà mối quan hệ hợp tác lâu dài này hướng đến là gì?

Sự hợp tác này thể hiện sự cam kết của hai bên trong việc tạo ra nội dung số cao cấp và những trải nghiệm hấp dẫn cho người hâm mộ. Trong giai đoạn đầu, cam kết này bao gồm việc phát triển nội dung podcast nguyên bản và độc quyền về tựa game thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại, tạo ra một kho tàng thể thao điện tử chính thức của Liên Minh Huyền Thoại và giúp những khoảnh khắc âm nhạc thăng hoa, chẳng hạn như giới thiệu đến người hâm mộ những hình ảnh hậu trường trong quá trình tạo ra Worlds Anthem. Đây là mối quan hệ hợp tác lâu dài và người hâm mộ có thể trông chờ nhiều điều bùng nổ hơn nữa trong những năm sắp tới.

Theo ông, sự hợp tác này đặt đã đặt ra những bước tiến mới như thế nào cho cả Spotify và Riot Games, so với việc Spotify mua lại The Ringer vào tháng 2 năm nay (The Ringer là trang web thể thao – văn hóa đại chúng và mạng lưới podcast)? Trò chơi có phải là lĩnh vực chú trọng của Spotify không?

Là một phần trong chiến lược nhằm tôn vinh sức mạnh của âm nhạc và podcast, chúng tôi đã đầu tư vào The Ringer, Gimlet, Parcast,.. để thúc đẩy sự phát triển của podcast. Mối quan hệ hợp tác với Riot Games lần này là một thương vụ hợp tác đặc biệt và chưa từng thấy trên quy mô toàn cầu. Spotify và Riot Games là hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mà mỗi bên đang hoạt động, đã tiếp cận thành công hàng triệu game thủ và người nghe trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ cùng nhau mang đến trải nghiệm nghe nhạc và podcast xuyên suốt và độc đáo cho người hâm mộ trên toàn cầu.

Có thể nói, chơi game là niềm đam mê to lớn đối với khán giả của chúng tôi. Spotify đã thành công rực rỡ trong việc hợp tác và tích hợp với các thương hiệu trò chơi trên khắp thế giới. Sự hợp tác của chúng tôi với Xbox và PlayStation đã được người dùng trên toàn cầu đón nhận rất tích cực và chúng tôi hiểu rằng các game thủ đánh giá cao trải nghiệm âm thanh liền mạch và xuyên suốt. Với sự phát triển vượt trội của Spotify trên toàn cầu và từng bước đến gần hơn đến mục tiêu trở thành dịch vụ stream trực tuyến số một thế giới, chúng tôi nhận thấy rằng game và trò chơi giải trí là một lĩnh vực quan trọng cần tập trung phát triển và sự hợp tác này với Riot Games là một bước tiến lớn để đạt được điều đó.

Ông có thể cho biết, những dự án thú vị mà mối quan hệ hợp tác này đem lại cho khán giả là gì?

Sẽ có một loạt nội dung thú vị sắp sửa ra mắt người hâm mộ. Spotify vừa giới thiệu Kho tàng Liên Minh Huyền Thoại chính thức bao gồm nhạc, podcast và playlist mới được lấy cảm hứng từ cộng đồng game thủ bao gồm: Playlist chính thức của Liên Minh Huyền Thoại và Playlist Road to Worlds 2020.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - Hình 3

Hiện đang trong quá trình chuẩn bị, Spotify và Riot Games cùng nhau làm việc để sáng tạo và tung ra những nội dung podcast nguyên bản và độc quyền xoay quanh môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Series “Những câu chuyện chưa kể: Những khoảnh khắc hàng đầu của Chung kết Giải vô địch thế giới” là một loạt 9 tập podcast dẫn đến Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại lần thứ 10 vào mùa thu năm nay. Người nghe sẽ được lắng nghe những câu chuyện về các game thủ hàng đầu và các giai điệu hùng tráng thông qua các khoảnh khắc nổi bật của trận đấu, các cuộc phỏng vấn được ghi lại, hiệu ứng âm thanh trò chơi và các cuộc phỏng vấn mới với những game thủ chơi ở các vị trí quan trọng.

Spotify cũng sẽ công bố với người hâm mộ hình ảnh hậu trường của quá trình tạo ra Worlds Anthem, với Worlds Anthem Take Over trên Spotify. Ca khúc đang rất được mong đợi này chính là bản anh hùng ca của năm, được phát hành cùng với video âm nhạc riêng và được biểu diễn trong Lễ khai mạc của Chung kết Giải vô địch thế giới.

Đâu là sự khác biệt khi nghe hiệu ứng âm thanh lúc chơi Liên Minh Huyền Thoại và nghe trên nền tảng Spotify?

Spotify không tập trung vào các hiệu ứng âm thanh mà người dùng trải nghiệm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Để nâng cao trải nghiệm chơi game, Spotify đã ra mắt Kho tàng Liên Minh Huyền Thoại chính thức có các playlist được tuyển chọn như Playlist chính thức của Liên Minh Huyền Thoại, từ đó người dùng có thể thưởng thức trong suốt các trận đấu.

Các đội chơi hàng đầu như LCS, LCK, LPL và LEC cùng đã tạo một playlist đặc biệt Road to Worlds 2020 bao gồm một số bài hát yêu thích được họ lựa chọn, đặc biệt là playlist này chỉ được phát hành trên Spotify. Người hâm mộ cũng có thể khám phá thêm các bản nhạc nghe lúc chơi game thuộc nhiều thể loại nhạc và khoảnh khắc khác nhau trong Kho tàng nhạc chơi game của Spotify.

Khi nào tập đầu tiên của podcast ‘Những câu chuyện chưa kể: Những khoảnh khắc hàng đầu của Chung kết thế giới’ sẽ được phát hành?

Hiện chúng tôi chưa có thông tin về ngày phát hành của series này. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật trong khoảng thời gian sắp tới.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - Hình 4

Kho tàng âm nhạc Liên Minh Huyền Thoại sẽ có những nội dung mới

Kho tàng âm nhạc Liên Minh Huyền Thoại bao gồm playlist mới mang tên “Road to Worlds”, bao gồm các bài hát do các đội hàng đầu từ LPL, LCK, LEC và LCS lựa chọn. Liệu trong thời gian tới, danh sách này có được mở rộng cho những streamer/người chơi solo nổi tiếng, thưa ông?

Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về playlist vào cuối năm nay.

Ông có thể cho biết, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại có thể mong đợi những trải nghiệm mới nào trên Spotify? Spotify có thể nâng tầm trải nghiệm của các game thủ như thế nào?

Là đối tác dịch vụ âm thanh toàn cầu độc quyền và đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những trải nghiệm nghe nhạc và podcast đẳng cấp, hàng đầu thế giới cho người dùng và giúp việc khám phá âm nhạc và podcast trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài việc ra mắt Kho tàng âm nhạc Liên Minh Huyền Thoại chính thức, Spotify sẽ cung cấp cho người hâm mộ những nội dung độc quyền về Liên Minh Huyền Thoại trong loạt podcast gốc và giúp những trải nghiệm âm nhạc của người hâm mộ thăng hoa, như việc ra mắt Worlds Anthem với toàn cảnh hậu trường độc quyền về quá trình tạo ra bài hát.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm âm nhạc theo cách hoàn toàn mới - Hình 5

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong các trò chơi trực tuyến

Âm nhạc và lối kể chuyện vốn được xem một phần không thể thiếu trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Thông qua sự hợp tác với Riot Games, chúng tôi hy vọng sẽ mang thế giới Liên Minh Huyền Thoại đến gần hơn với khán giả một cách sống động, thông qua những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, đồng thời đem lại một góc nhìn khác về những nội dung của bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng tìm cách đổi mới không gian chơi game và giúp trải nghiệm nghe nhạc của game thủ trở nên dễ dàng và thú vị nhất có thể.

Xin cám ơn ông đã chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
[Genshin Impact] Hướng dẫn đánh Boss Rồng Phong Ma Long - Dvalin 10:17Lối đánh của 'Thần rừng Việt Nam' nức lòng fan quốc tế 08:40TSM chia tay CKTG, Doublelift sẽ là người buồn nhất, nguy cơ mất cả giải lẫn vợ 01:01Dota 2: Ngược dòng OG, Alliance giành tấm vé đầu tiên tới vòng play-off ESL One Germany 22:41Trên thế giới chỉ có 574 game thủ tin vào việc SofM và đồng đội đánh bại JD Gaming 00:26Hóa ra trang phục Lee Sin được thiết kế bởi họa sĩ người Việt, tạo ra để vinh danh SofM và Levi 06:08Tranh cãi nảy lửa về cách đọc tên SofM, và đây là cách phát âm chuẩn nhất do chính chủ tiết lộ 00:16LMHT: Thua cả sáu trận Vòng Bảng, TSM lập kỷ lục tệ hại nhất lịch sử CKTG13:55LMHT: BLV VETV xin lỗi khán giả vì gọi Suning là ‘chúng ta’33:15Tình huống 'một mình vào hang cọp' của SN huanfeng được ca tụng là khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất lịch sử CKTG 00:15Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế 00:20LMHT: Riot Games hé lộ bộ chiêu thức cực mạnh của siêu hỗ trợ mới Seraphine 02:05Seraphine còn chưa ra mắt đã được ưu ái có riêng trang phục Tối Thượng, 'con cưng' thế hệ mới của Riot là đây chứ đâu 00:42LMHT: Bị chê thiết kế Seraphine như Sona 2.0, Riot đáp ‘thử đi đã’10:36TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê 'nuôi cá trồng rau' 01:14LMHT: Những điều đáng mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG 2020 00:13Dota 2: Ace quên nhặt Aegis khiến 5men dâng chiến thắng cho Nigma00:50LMHT: Hàng loạt tướng bao gồm Annie, Brand, Nasus, Ashe và Jinx sẽ được làm lại chiêu thức 02:01Dota 2: Nigma thua cả stack không có logo, Jabz lại là người của Fnatic21:05CS:GO - Tương lai nào cho tài năng trẻ Bubzkji trong màu áo Astralis? 01:01LMHT: ‘Xử đẹp’ DRX 3-0, DAMWON là đội đầu tiên có mặt tại Bán kết CKTG 2020 17:31[CS:GO] Boombl4 âm tính với COVID-19, sếp cũ nhắc tới forsaken 03:20XB tuyên bố hạ gục Heavy chỉ sau 3 ván, quyết giành top 2 ĐTDV mùa Đông 202004:01G2 Esports bị ám ảnh bởi Phong Vũ Buffalo tới nỗi nhìn Vel'Koz nhớ ngay tới trận thua hồi CKTG 201800:14HOT: Garena "chơi lớn" tặng game thủ Liên Quân tướng mới Lorion cùng 3 skin miễn phí, có cả skin bậc SS 00:24Dota 2: Secret thẳng tiến tới vòng play-off ESL One Germany, Lil tuyên bố HellRaisers chỉ ngại 2 teams16:47LMHT: Thắng ngược JDG 3-1, SofM cùng Suning hiên ngang tiến vào Bán kết CKTG 202028:54Dota 2: n0tail nói về màn khẩu chiến trên mạng xã hội với Secret, lượt pick Io giúp OG vô địch TI901:30:36LMHT: Riot Games sẽ biến Annie thành tướng hỗ trợ chính hiệu ở bản 10.22 02:01Đè bẹp Gen.G trong ngày Caps 'lên đồng', G2 tiếp tục trở thành nỗi ác mộng của LCK23:46

Tiêu điểm

Tuyển thủ gốc Việt đứng top 1 Valorant Bắc Mỹ 
18:10:02 22/10/2020
Top 4 tướng LMHT có bộ kỹ năng khiến dân tình 'hoang mang cực độ' trước khi ra mắt, đến giờ vẫn còn... sợ
11:04:16 22/10/2020
Chung kết Tổng Overwatch League 2020 giảm hơn 61% người xem so với năm ngoái
18:54:46 23/10/2020
Liên Quân Mobile sẽ hợp tác với thương hiệu mới, cả server sẽ nhận "món quà lịch sử"
10:47:17 22/10/2020
Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ chủ lực 3 vàng siêu khỏe ở giữa trận mà game thủ ít biết tới
11:04:52 22/10/2020
Doinb bị xuyên tạc phát ngôn, khiến fan Hàn ném đá không thương tiếc vì cho rằng anh 'khinh thường LCK'
10:55:17 23/10/2020
Tuyển thủ Team Flash phô diễn kỹ năng "đọc suy nghĩ đối thủ" cực bá đạo: Bắn lính trúng người 
15:45:05 23/10/2020
Dopa dự đoán Suning khó thắng Bán kết: 'Tôi chưa từng thấy đội nào hủy diệt khi đấu tập mà vô địch khi đấu thật cả'
21:43:02 23/10/2020
LMHT: Hàng loạt tướng bao gồm Annie, Brand, Nasus, Ashe và Jinx sẽ được làm lại chiêu thức 
14:51:57 22/10/2020
Perkz chê Doinb chơi Galio 'tệ như Nemesis' khi leo rank, SofM dù là đồng đội cũng gật gù đồng ý 
20:42:29 22/10/2020

Thông tin đang nóng

MỚI: Vợ quản lý Hoài Lâm tố chồng vẫn cặp kè hot TikToker Tây dù bị đánh, còn đi mua băng vệ sinh cho cô
09:48:05 24/10/2020
Giữa drama phốt của Irene, cách Yoo Jae Suk đối xử với nhân viên tại trường quay bỗng bị “đào” lại
09:15:47 24/10/2020
Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực
09:35:14 24/10/2020
15 năm trước, Thủy Tiên như thế nào trong showbiz Việt?
09:18:51 24/10/2020
'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh từ chối chạy show để đến viếng bố của người yêu cũ
10:17:24 24/10/2020
Hoắc Kiến Hoa tiều tụy, lần đầu lộ diện sau vụ cãi nhau khiến Lâm Tâm Như bỏ đi, khóc một mình trên phố
10:13:52 24/10/2020
Lâm Vỹ Dạ bị netizen phàn nàn trên trang cá nhân, người bênh kẻ chê vì thái độ “cục súc” trên sóng truyền hình
09:32:06 24/10/2020
Loạt ảnh làm lộ nhan sắc thật của Mai Phương Thúy: Khi bị chê mặt mộc xuống cấp trầm trọng, lúc lại lộ vòng 2 ngấn mỡ
10:11:05 24/10/2020
Thu Trang bị nói vô cảm với người dân vùng lũ: 'Đừng dạy em cách sống'
09:29:03 24/10/2020
Thêm bằng chứng hẹn hò, Son Ye Jin mặc lại áo của Hyun Bin từng diện cách đây 2 năm đi sự kiện, thân mật đến mức này rồi sao!
10:14:48 24/10/2020

Tin mới nhất

3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý sau khi Thánh Thần bị Riot 'khai tử' tại bản 10.21b

22:23:32 23/10/2020
Meta Đấu Trường Chân Lý lại một lần nữa thay đổi sau khi tộc Thánh Thần bị nerf quá nặng tại phiên bản 10.21b.

Huyền thoại Liên Quân bất ngờ “comeback” với vai trò mới sau tuyên bố giải nghệ, CĐM “xếp hàng” ứng tuyển

21:43:38 23/10/2020
Sau khi tuyên bố giải nghệ cách đây không lâu, huyền thoại của Liên Quân Mobile bất ngờ thông báo sẽ quay trở lại.

LMHT: Doinb tin G2 sẽ vượt qua DWG và LPL sẽ vô địch CKTG 2020

13:49:21 23/10/2020
Dù đánh giá rất cao khả năng của DWG và ShowMaker, Doinb vẫn tin vào chức vô địch CKTG thứ ba liên tiếp dành cho LPL.

Overwatch: Tân Binh Xuất Sắc Nhất Năm 2019 nghỉ hưu

13:47:33 23/10/2020
New York Excelsior xác nhận DPS Kim Haksal Hyo-jong sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu Overwatch chuyên nghiệp - theo thông báo được đăng tải vào sáng nay (21/10).

BLV Riot: 'Nếu vô địch, Suning sẽ tạo nên hành trình vĩ đại nhất lịch sử LMHT'

10:55:12 23/10/2020
Đây có lẽ là một viễn cảnh mà mọi fan hâm mộ của Suning và SofM đều mong đợi.

Tổ chức esports của David Beckham công bố team VALORANT

06:17:01 23/10/2020
Guild Esports đã mua lại Bonk (Thụy Điển) để biến họ trở thành đội hình VALORANT đầu tiên trong lịch sử tổ chức - theo thông báo chính thức vào tối qua (21/10).

[CS:GO] Na`Vi từng muốn bỏ dở IEM New York vì Perfecto mắc COVID-19

06:10:57 23/10/2020
Natus Vincere đã vượt qua vòng bảng Intel Extreme Masters (IEM) XV - New York Online: CIS sau chiến thắng thuyết phục trước ESPADA vào tối qua (21/10).

es3tag, ALEX, coldzera,... và những bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử giới CS:GO chuyên nghiệp 

20:38:04 22/10/2020
es3tag tới Cloud9, coldzera tới FaZe Clan hay blameF tới Complexity,... là những quả bom tấn đã nổ trong những năm gần đây.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - 'Đấy là thủ tục để nâng cúp nha' 

23:26:53 21/10/2020
Funplus Phoenix của CKTG 2019 cũng có kết quả tệ khi đấu tập nhưng lại lên ngôi vô địch, phải chăng Top Esports sẽ làm điều tương tự?

ESPN bầu chọn SN huanfeng là tuyển thủ hay nhất loạt trận Tứ kết CKTG 2020 

22:53:08 21/10/2020
Bên cạnh SofM thì thầy Huấn huanfeng chính là ngôi sao gây ấn tượng nhất của Suning tại CKTG năm nay, thậm chí còn có phần vượt trội hơn cả người đàn anh của mình.

Dell lần đầu tổ chức giải Liên minh huyền thoại cho phái nữ

17:48:03 21/10/2020
Tiếp nối thành công của Dell Gaming Championship Vietnam 2019, Dell tổ chức giải đấu Liên minh huyền thoại dành cho các tuyển thủ nữ mang tên Đại chiến hoa hồng, diễn ra từ 12/09 đến 20/10/2020.

Dota 2: Ace quên nhặt Aegis khiến 5men dâng chiến thắng cho Nigma

15:44:02 21/10/2020
Sau một tình huống xử lý không hiểu là do vô tình hay cố ý của carry player bên phía 5men, Nigma đã có thời cơ để thắng ngược đối thủ trong trận đấu quyết định cạnh tranh suất chơi tại vòng play-off ESL One Germany 2020.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng team Sát Thủ - Nhẫn Giả, một trong những khắc chế Thánh Thần tốt nhất 

15:33:47 21/10/2020
Mặc dù Zed đã bị nerf tương đối nặng nhưng Akali vẫn là chủ lực cực kì mạnh của tộc Nhẫn Giả trong Đấu Trường Chân Lý.

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM

11:05:00 21/10/2020
Cho đến thời điểm hiện tại thì CKTG 2020 có những người đi rừng tài năng vô cùng nên không thể cứ học hết những bí kíp này là bạn có thể giỏi giống như họ. Nhưng ít nhất, sau khi thành thạo những kỹ năng này thì bạn sẽ tiến gần hơn một ...

"Thần rừng" của Team Flash khoe tiềm lực tài chính mạnh mẽ: Tặng mẹ bó hoa "trăm triệu" mừng 20/10

11:04:15 21/10/2020
ADC - tuyển thủ đi rừng của Team Flash Liên Quân Mobile đã khiến các fan phải trầm trồ với món quà mà anh chàng này tặng mẹ mình.

[CS:GO] C9 phải chi gần 140,000 USD tiền lương hàng tháng

06:13:00 21/10/2020
Cloud9 mới hoàn tất đội hình Counter-Strike: Global Offensive và nhiều khả năng tổ chức esports Bắc Mỹ sẽ phải tiêu tốn 136,700 USD (hơn 3.1 tỷ đồng) để trả lương mỗi tháng cho các players - theo tính toán của Ryan Ryan Friend.

Dota 2: Gabbi và Arteezy bám đuôi nhau gia nhập ‘CLB 11k MMR’

06:08:50 21/10/2020
Khi mà Valve sắp sửa cho người chơi Dota 2 tự do reset MMR thì càng có nhiều pro players tăng tốc lập thành tích trong Ranked Matchmaking.

Dota 2: 4AM debut vào giữa tuần này, team CIS bị nghi dàn xếp tỉ số tại ESL One Germany

06:06:46 21/10/2020
Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) đăng cai tổ chức giải đấu trị giá 600,000 NDT (gần 89,600 USD) mang tên CDA-FDC DOTA2 Professional Championship. Giải đấu online quy tụ tám top teams trong khu vực và diễn ra từ 22/10 tới 0...

'Làm kinh tế' level Chủ tịch Faker: Bạn thân xin ở nhờ một đêm cũng đòi... thu tiền trọ 

16:46:02 20/10/2020
Tiêu biểu là mới đây, một đoạn chat trong group riêng của các thành viên SKT đã được leak ra, mà nội dung chính là để tố cáo Chủ tịch làm kinh tế quá... triệt để, đến bạn thân cũng không tha.

Game thủ LMHT ngao ngán với hệ thống item Tiền Mùa Giải 2021 - 'Chống chịu và đấu sĩ đã chết rồi' 

16:39:17 20/10/2020
Hai lớp tướng quan trọng nhất của khu vực đường trên dường như sẽ trở nên cực kì yếu đuối tại Tiền Mùa Giải 2021.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình từng rất mạnh nhưng gần như đã biến mất khỏi meta bản 10.21 

16:36:31 20/10/2020
Một vài đội hình từng vô cùng bá đạo ở bản 10.20 đã biến mất hoàn toàn khỏi meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

LMHT: Những điều đáng mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG 2020 

16:32:03 20/10/2020
So với những kỳ CKTG trước thì sức ảnh hưởng trong trận đấu của người đi rừng tại CKTG 2020 là lớn hơn rất nhiều, vậy nên sự đối đầu giữa những người đi rừng được quan tâm rất nhiều trong năm nay.

TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê 'nuôi cá trồng rau' 

16:17:36 20/10/2020
Với những áp lực và vấn đề về sức khỏe, chấn thương gặp phải trong thời gian qua, cũng không lạ khi TheShy ấp ủ kế hoạch về hưu non.

Tyler1 chính thức trở thành streamer LMHT của T1

15:33:55 20/10/2020
Streamer nổi tiếng trên Twitch Tyler Tyler1 Steinkamp ký hợp đồng với tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc T1 với tư cách là người sáng tạo nội dung LMHT.

Cựu tuyển thủ "Liên Quân Mobile" bản gốc tiết lộ mức lương khủng hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng đó là còn chưa tính "bổng lộc" 

14:01:40 20/10/2020
Mức lương hàng trăm triệu đồng/ tháng là điều đáng mơ ước đối với nhiều tuyển thủ eSports chuyên nghiệp nói riêng cũng như nhiều ngành nghề khác nói chung.

Làng Dota 2 rúng động với nghi án bán độ: Đội được trả 270 triệu đồng để thua, đội khác thì đánh như "tấu hài" 

13:58:46 20/10/2020
Yellow Submarine và Cyber Legacy là 2 cái tên khiến cộng đồng Dota 2 nhức nhối trong những ngày qua.

Ruler và đồng đội nhận mưa gạch đá từ Netizen Hàn - 'Gen.G làm LCK trông như một giải đấu hạng tư'

10:40:11 20/10/2020
Gen.G đã bị nghiền nát hoàn toàn bởi lối chơi mạnh mẽ của G2 Esports tại trận Tứ Kết cuối cùng của CKTG 2020.

Các đội LCK chỉ thắng 1 trận Bo5 trước khu vực khác kể từ CKTG 2018 - Còn đâu sức mạnh người Hàn

10:39:29 20/10/2020
Kể từ CKTG 2018 tới nay, các đội LCK đã không còn quá đáng sợ ở những giải đấu quốc tế nữa.

Cộng đồng LMHT bức xúc vì Samira quá mất cân bằng - 'Riot cần xóa đòn đánh hất tung của cô ta' 

22:49:02 19/10/2020
Kể cả khi Samira đã bị nerf ở bản 10.21 thì cô nàng vẫn quá mức mất cân bằng trong mắt cộng đồng LMHT.

Garena sửa luật chơi: Game thủ Liên Quân thêm cơ hội trúng FREE skin SS Tuyệt Sắc siêu dễ 

22:45:46 19/10/2020
Game thủ Liên Quân vẫn đang tranh cãi gay gắt về ưu đãi thưởng nhân dịp Sinh nhật 4 tuổi.

Giải đấu POPS eSports PUBG Invitational chính thức khởi tranh - Sân chơi chất lượng của các đội tuyển hàng đầu Việt Nam 

22:41:33 19/10/2020
Với sự góp mặt của 24 đội tuyển PUBG mạnh nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam, POPS eSports hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn nhất.

IG Rookie: Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu cùng một người Đi rừng như SofM 

21:50:22 19/10/2020
Nhiều fan hâm mộ cho rằng phát ngôn của Rookie về SofM sẽ động chạm đến Ning - Đồng đội hiện tại của anh

Sự kiện Esports hot nhất tuần 4 tháng 10: SofM đứng trước cơ hội viết lên trang sử mới cho LMHT Việt Nam 

21:47:28 19/10/2020
CKTG 2020: SofM liệu có trở thành người Việt Nam đầu tiên vào chung kết? , SofM và đồng đội ở Suning chỉ cách trận chung kết CKTG 2020 đúng một trận bo5 nữa.

CS:GO - Tân binh đang lên của Na`vi bất ngờ thông báo dương tính với COVID-19 

21:43:03 19/10/2020
Vì lý do này trận đấu giữa Na`vi và forZe trong khuôn khổ IEM New York 2020 đã phải dời lịch.

Một "nhà vua" mới sẽ ra đời tại CKTG 2020: Liệu vinh quang có gọi tên SofM và Suning? 

21:38:13 19/10/2020
CKTG 2020 đã bước đến những trận đấu cuối cùng. Đáng chú ý, 4 đội xuất sắc nhất CKTG 2020 đều chưa một lần vô địch thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 24/10: Mắc kẹt trong phạm vi hạn chế về một đợt tăng mới

Kinh tế

11:00:41 24/10/2020
Giá vàng hôm nay 24/10 giảm về 1.905,1 USD/ounce khi đồng USD phục hồi, nhưng sự không chắc chắn xảy ra trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Mỹ đã hạn chế tổn thất của vàng.

Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam

Netizen

10:58:37 24/10/2020
Chính thức ra mắt vào giữa tháng 10, iPhone 12 trở thành chiếc điện thoại được cư dân mạng Việt quan tâm nhất trong thời gian qua.

Những điều cần lưu ý để da luôn ẩm mịn vào mùa hanh khô

Làm đẹp

10:58:24 24/10/2020
Không chỉ thời tiết mà các tác nhân khác cũng có thể khiến da nàng bị khô, sớm lão hóa. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có 1 làn da mềm mại, mịn màng trong mùa hanh khô này nhé

Những dấu ấn khó quên của giải futsal HDBank VĐQG 2020

Bóng đá việt nam

10:52:00 24/10/2020
Tại Đông Nam Á, Việt Nam là nước đầu tiên tổ chức giải futsal VĐQG sau dịch Covid-19. Dấu ấn chuyên môn cùng nỗ lực tổ chức giải đấu thành công đã được khán giả ghi nhận và ủng hộ.

Trả trước 74 triệu đồng, sở hữu xe Kia Soluto

Ôtô

10:49:57 24/10/2020
Với 74 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu Kia Soluto cùng lãi suất ưu đãi 6,8% thấp nhất thị trường.

Mua xe máy điện VinFast KlaraS tiết kiệm gần 20 triệu đồng nhờ voucher Vinhomes

Xe máy

10:44:35 24/10/2020
Khách hàng mua xe VinFast KlaraS hiện có thể tiết kiệm lên tới 50% giá xe nhờ sử dụng voucher Vì Việt Nam Xanh do Tập đoàn Vingroup tri ân, dành tặng cho các khách hàng nhận bàn giao nhà Vinhomes.

Britney Spears bị cấm kết hôn, sinh con

Sao âu mỹ

10:35:28 24/10/2020
Chuyên gia trang điểm của Britney Spears tiết lộ rằng nữ ca sĩ có thể đã kết hôn với bạn trai và sinh con nếu không bị bố giám hộ.

HLV Koeman: 'Ramos sẽ tạo ra ảnh hưởng ở trận El Clasico'

Bóng đá thế giới

10:35:23 24/10/2020
Sự trở lại của Sergio Ramos đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định cục diện trận El Clasico khi cả Barca và Real Madrid đều cho thấy những bất ổn thời gian gần đây.

Hoa hậu Di Khả Hân gợi cảm tại tiệc mừng tuổi mới

Sao việt

10:25:22 24/10/2020
Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2018 đã ghi dấu tuổi mới bằng buổi tiệc được tổ chức tại nhà hàng bên người thân và bạn bè.

Chọn chân gà ở chợ và siêu thị, rẻ đến mấy cũng đừng mua nếu thấy 5 điểm khác thường

Sáng tạo

10:25:11 24/10/2020
Chân gà là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ở chợ và các siêu thị, chân gà được bán với số lượng nhưng chất lượng thực sự của sản phẩm này khiến người mua lo lắng.

Kênh YouTube của Khá “bảnh”, Dũng “trọc” bị gỡ bỏ

Tệ nạn

10:23:13 24/10/2020
Bộ Công an yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa 6.300 video. Trong số này có kênh YouTube của Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”) và Nguyễn Văn Dũng (Dũng “trọc”).

Vụ việc "mẹ ngàn lần xin lỗi con": Phó Giám đốc BV Nhi tiết lộ con số mới đáng lo ngại sau câu chuyện đau xót

Sức khỏe

10:21:06 24/10/2020
Theo PGS.BS Nguyễn Tiến Dũng, virus hợp bào hô hấp RSV chỉ là 1 trong cả trăm virus gây ra bệnh hô hấp cho trẻ. Virus này có thể lây qua tiếp xúc, hôn bé.

Khung cảnh biển mây tựa chốn thiên đường ở Sa Pa

Du lịch

10:18:02 24/10/2020
Tới Sa Pa vào khoảng thời gian này, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của biển mây ở nhiều địa điểm.