Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác? - Hình 1

Nữ streamer game Misthy – TNO

Tiến sĩ Ngô Minh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định , cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa rồi ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế, chúng ta phải đặt ra vấn đề, trong tương lai chúng ta phải đào tạo thế nào. Nói riêng trong ngành tài chính, ngân hàng sẽ thay đổi cách đào tạo, cách học ra sao ?

Ông Minh Hải cho biết trong 20 năm làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông thấy khi công nghệ thay đổi thì tư duy, cách thức suy nghĩ, cách vận hành của nền kinh tế cũng thay đổi.

Chúng ta có thể thấy, những ngành mới, nghề mới đã xuất hiện, ví dụ như nghề game streamer , beauty blogger … Khi thay đổi cách vận hành, thay đổi cách kinh doanh thì cách đào tạo cũng phải thay đổi.

Tiến sĩ Ngô Minh Hải nói về sự xuất hiện của những nghề mới như gamestreamer…, vậy đào tạo ngành tài chính, ngân hàng có gì đổi thay?

Tiến sĩ Hải thừa nhận có những ngành mới khó để kịp đào tạo cho sinh viên như tư vấn đầu tư tự động, cho vay dưới chuẩn… Điều này càng thôi thúc chúng ta thay đổi cách đào tạo.

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác? - Hình 2

Tiến sĩ Ngô Minh Hải – ẢNH ĐÀO NGỌC THẠCH

Mô hình đào tạo mà Trường ĐH Gia Định đang áp dụng là mô hình 1- 1. 1 ngành đào tạo phải đi kèm với 1 doanh nghiệp, 1 tập đoàn… Học sinh vào học sẽ có yêu cầu từ doanh nghiệp. Có thể gọi là mô hình “giáo dục đào tạo buffet”, cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn.

Phần trao đổi của tiến sĩ Ngô Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, về ngành học tài chính ngân hàng nằm trong chương trình Truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật vừa diễn ra sáng nay 4.3 tại Báo Thanh Niên .

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

Chương trình 'Chọn ngành học cho tương lai' với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Vào 9 giờ hôm nay 4.3 diễn ra chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học cho tương lai" với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật.

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Theo đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng xét tuyển một số năm gần đây, Bộ GD-ĐT cho biết khối ngành kinh doanh, quản lý và pháp luật luôn có số lượng thí sinh đăng ký cao nhất trong số 7 nhóm ngành. Đây cũng là khối ngành hiện được đào tạo nhiều nhất tại các trường ĐH. Vậy vì sao thí sinh quan tâm nhiều đến nhóm ngành này là câu hỏi sẽ được chuyên gia các trường ĐH đào tạo khối ngành này giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến hôm nay.

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin ngành nghề và cơ hội việc làm, chuyên gia các trường còn thông tin tới thí sinh những cách thức để xét tuyển và có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào khối ngành này năm nay.

Chương trình sẽ chia thành 3 đợt.

Đợt 1 (từ 9 - 10 giờ) gồm: Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức; Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; Tiến sĩ Ngô Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Đợt 2 (từ 10 giờ 15 - 11 giờ 15) gồm: Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM; Thầy Võ Ngọc Nhơn, Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến; Tiến sĩ Trần Nam Quốc, đại diện Khoa Kinh tế và Quản trị Trường ĐH Hoa Sen.

Đợt 3 (từ 14 giờ 30 - 15 giờ 30) gồm: Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM; Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - Marketing; Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM; Thạc sĩ Bùi Văn Thời, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

09:22

* Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với chủ đề khối ngành KINH TẾ - NGÂN HÀNG - LUẬT

Thưa các bạn, điểm chuẩn năm 2020 có nhiều biến động do tình hình của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học của học sinh, tác động đến việc ra đề thi. Tuy nhiên, điểm các khối ngành cao vẫn thuộc về y dược, công nghệ thông tin, kinh tế.

Đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết, bên cạnh những ngành luôn có mức độ cạnh tranh cao như các ngành của trường thuộc khối công an, quân đội hay y dược thì gần đây, ngành công nghệ thông tin hay một số ngành kỹ thuật công nghệ cao, khối ngành kinh tế luôn được nhiều thí sinh lựa chọn.

Vì sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế - ngân hàng - luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao, nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao? Trong quá trình học cần những lưu ý gì?

Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?... Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ - NGÂN HÀNG - LUẬT

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Chương trình chia làm 3 đợt. Đợt 1 có sự tham gia của các khách mời:

- Tiến sĩ Hà Thúc Viên , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

- Tiến sĩ Ngô Minh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình phần 1 - ĐÀO NGỌC THẠCH

09:39

Tiến sĩ Võ Thanh Hải : Khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm khá đông, và hầu hết các trường đều có xét tuyển khối ngành này.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm khá đông - ĐÀO NGỌC THẠCH

Dịch bệnh, liệu thí sinh chọn học khối ngành này có bị ảnh hưởng công việc trong tương lai không? Theo tôi, nếu chúng ta kiểm soát dịch bệnh tốt thì những năm tới khối ngành kinh tế sẽ phát triển rất mạnh.

Ở Trường ĐH Duy Tân năm nay có một số điểm thay đổi, trường có cả hình thức tuyển thẳng, xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp, kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM...

09:43

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Có điểm lưu ý để thí sinh nhìn nhận, hoạt động kinh tế là hoạt động nền tảng cho sự phát triển, hoạt động quản lý kinh tế là xương sống để thúc đẩy sự phát triển... Kinh tế thế giới luôn phát triển và thời gian sau sẽ phát triển hơn thời gian trước. Nên việc lựa chọn ngành học cần cân nhắc, không chỉ cho hiện tại mà nên tính đến tương lai.

Trường ĐH Việt Đức tuyển 2 ngành quản trị kinh doanh và tài chính kế toán với các chuyên ngành sâu. Các ngành học sẽ tích hợp yếu tố kiến thức, khả năng sử dụng CNTT và năng lực phân tích định lượng và ngôn ngữ.

Năm nay trường vẫn duy trì 5 phương thức tuyển sinh như năm 2020.

09:56

Tiến sĩ Ngô Minh Hải: Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát đã đặt nền kinh vào tình thế mà những năm trước đây chưa từng có. Những ngành, nghề mới vì thế xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây.

Chúng ta thấy xu thế trong những năm gần đây nhiều ngành mới phát triển và một số ngành cũ mất đi, vì vậy các trường đào tạo phải gắn liền với doanh nghiệp. Trường ĐH Gia Định luôn gắn kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, để sinh viên có môi trường thực tập thực tế.

10:01

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Đào tạo các khối ngành kinh tế thì yếu tố về CNTT và ngoại ngữ là bắt buộc. Khi học thì cần vừa học lý thuyết nền tảng vừa học thực hành để ra trường làm việc được ngay.

Hiện Trường ĐH Duy Tân có 4 chương trình đào tạo với đối tượng tuyển sinh, môn học tương đồng nhưng nội hàm bên trong thì khác nhau. Hiện nay nhiều ngành mới ra đời do có sự liên kết các ngành.

Trong khoảng 10 năm kế tiếp, CNTT là chiếc cầu kết nối các ngành nghề, giảm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp.

Trường giữ ổn định học phí suốt toàn khóa học để sinh viên tập trung vào quá trình học tập.

10:06

Tiến sĩ Hà Thúc Viên : Ảnh hưởng của công nghệ, xu hướng lên việc lựa chọn nghề hiện này thế nào? Tôi cũng là phụ huynh trong hội phụ huynh các trường phổ thông. Hiện nay các em đang lo lắng và có nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề, nhưng tôi muốn nhắn nhủ là trước hết các em hãy tập trung học tập tốt cho kỳ thi THPT sắp tới, còn việc chọn nghề bạn không nên quá lo lắng.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 3

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Tôi muốn nhắn nhủ là trước hết các em hãy tập trung học tập tốt cho kỳ thi THPT sắp tới - ĐÀO NGỌC THẠCH

Khi vào đại học, các em sẽ được học kiến thức nền tảng, các trường sẽ đào tạo theo xu thế, kiến thức mới sẽ bắt kịp xu hướng phát triển. Sinh viên còn được tích luỹ kiến thức, kỹ năng từ trong trường học lẫn thực tiễn. Và đặc biệt, hiện nay các trường đều có liên kết rất chặt chẽ với các doanh nghiệp...

Việc đào tạo trong trường học là đào tạo kiến thức nền tảng, sau này khi làm việc ở các doanh nghiệp các em sẽ phát triển và thích ứng thêm nên các em thay vì lo lắng, chỉ cần chuẩn bị thật kỹ.

10:15

Học sinh hỏi: Luật kinh doanh khác với các ngành luật khác như thế nào và thời gian đào tạo có sự thay đổi gì hay không?

Tiến sĩ Ngô Minh Hải: Trường ĐH Gia Định đào tạo ngành này 3 năm, khi đầu ra của ĐH chính là đầu vào của doanh nghiệp, nên trường và doanh nghiệp thường xuyên ngồi với nhau để tìm ra chương trình đào tạo phù hợp, ra trường làm việc ngay.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 4

Tiến sĩ Ngô Minh Hải: Với ngành luật nói riêng có 2 xu thế, học rộng trước sau đó chọn lĩnh vực luật cụ thể, thực sự yêu thích - ĐÀO NGỌC THẠCH

Với ngành luật nói riêng có 2 xu thế, học rộng trước sau đó chọn lĩnh vực luật cụ thể, thực sự yêu thích. Và khi có nguồn doanh nghiệp cần thì học chuyên sâu và điều đó có thể rút ngắn chương trình đào tạo theo đúng nhu cầu sử dụng lao động, ứng dụng CNTT, thực hành, chuyển đổi việc học lý thuyết bằng các dự án...

Luật kinh doanh khác ngành luật khác. Với luật kinh doanh thì bắt đầu từ sở hữu trí tuệ, tranh chấp, trọng tài, hợp đồng...

10:16

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật rất đa dạng ngành học. Hiện nay hầu hết các trường đều xét tuyển liên quan đến 3 môn toán - văn - ngoại ngữ, do vậy nếu các em đầu tư thời gian cho học tập, nổ lực không ngừng với thái độ tích cực... thì tôi tin rằng các em sẽ đạt được mục tiêu của mình.

10:35

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Hiện nay thí sinh có quá nhiều thông tin thì phải chọn thông tin xác thực. Khi quyết định ngành nghề nên tự kiểm tra năng lực, sở thích cá nhân và trao đổi với những người có hiểu biết trong gia đình, nhà trường.

Đừng quá lo lắng vì nếu chọn sai chưa hẳn là chấm dứt mọi thứ mà có thể có cơ hội khác nên kiên trì. Chúng ta nên chuẩn bị cho tương lai chứ đừng nên lo lắng cho tương lai.

10:39

Tiến sĩ Ngô Minh Hải : Khi lựa chọn ngành nghề, quan trọng là mỗi người nhận ra được là mình giỏi cái gì, nên các em hãy cứ tự tin...

10:40

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2021. Chương trình sẽ tiếp tục phần 2 vào 10 giờ 15 với sự tham gia của các trường ĐH có đào tạo khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại các địa chỉ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?
07:12:42 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy hình ảnh của mẹ ngủ ngoài đường phố
20:56:13 16/04/2021
Vợ cũ nhắc khéo Bằng Kiều về 'đống nợ' chưa trả
20:36:15 16/04/2021
Chia tay vì chí hướng khác nhau, vẻn vẹn 2 năm sau gặp lại người cũ, anh chàng nhìn cô 'tay xách nách mang' mà không khỏi choáng váng
18:39:22 16/04/2021
Thanh Thảo chi số tiền "khủng" để cho nhóc tỳ theo học trường quốc tế
20:06:22 16/04/2021
Cổ Lực Na Trát “bỏ bùa mê” cả Cbiz khi hóa thân thành “Điêu Thuyền”
18:38:23 16/04/2021
Seo Ye Ji nhận liên hoàn trái đắng sau phốt chấn động: Bị cắt quảng cáo chưa là gì so với khoản đền bù lên đến chục tỷ?
20:40:28 16/04/2021
Chồng ở rể cực kỳ có hiếu, tôi rụng rời nghe lời anh nói với mẹ đẻ trong bệnh viện
18:31:45 16/04/2021
Sao Hàn đình đám đầu tiên "thả tim" bài đăng bóc phốt Seo Ye Ji, rộ nghi vấn người trong ngành biết rõ sự tình đã lâu
19:44:11 16/04/2021
Cung Tuấn - Nam chính "Xin chào hỏa diêm lam" chạm môi Trương Tuệ Văn, lên ngay hot search
18:31:11 16/04/2021
Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?
23:22:49 16/04/2021

Tin mới nhất

Điểm mặt đồng minh của ung thư gan

20:56:27 16/04/2021
Sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ có thể làm gia tăng phát triển ung thư gan. Nhận thức được các yếu tố nguy cơ có thể giúp phòng ngừa sớm căn bệnh là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư này.

MC truyền hình điển trai bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Ngoại thương

20:35:29 16/04/2021
Giảng viên, MC Hoàng Anh Duy vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Ngoại thương.

Thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng là không cần thiết!

20:25:45 16/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 27/4 đến 11/5.

Gần 2.000 học sinh, sinh viên Thanh Hóa được tư vấn, giới thiệu việc làm

20:21:53 16/04/2021
Ngày 16/4, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2021. Tại đây, đã có gần 2.000 học sinh, sinh viên được tư vấn, giới thiệu việc làm...

Yến Nguyễn - nàng runner nhận học bổng của 5 trường ĐH ở Anh

20:19:45 16/04/2021
Với nguồn năng lượng tích cực, nụ cười thường trực trên môi, Mc Yến Nguyễn được biết đến cháy hết mình cùng các runner, không những thế cô nàng còn nhận được học bổng từ 5 trường ĐH lớn ở Vương quốc Anh.

Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức, chuẩn kỹ năng sẽ đạt kết quả cao

20:14:19 16/04/2021
Tuyển sinh vào lớp 10, mỗi địa phương có phương thức thi khác nhau. Song dù phương thức thi như thế nào thì điều quan trọng nhất với học sinh là giành được tấm vé vào học đúng trường THPT theo nguyện vọng.

Phát động “Ngày hội sách năm 2021” tại trường Tiểu học Trung Yên

20:11:27 16/04/2021
Ngày 16/4, trường Tiểu học Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 cho học sinh toàn trường với chủ đề Sách - Hành trang vào tương lai.

STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học miễn phí về Robotics cho học sinh THPT

20:08:58 16/04/2021
Ngày 16.5.2021, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học nhập môn thiết kế và lập trình Robotics (CS201) dành cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi. 

Trường THPT Hoành Bồ: Ngôi trường lịch sử

20:02:52 16/04/2021
Nằm trên mảnh đất địa linh nhân kiệt ẩn chứa trầm tích lịch sử văn hóa, giàu truyền thống cách mạng, Trường THPT Hoành Bồ, thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành. 

Thí sinh cần chuẩn bị gì trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021?

19:58:33 16/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến 9-7. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, thí sinh cần lưu ý thực hiện hồ sơ đăng ký dự thi theo đúng mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định...

Bằng tốt nghiệp và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS: Mỗi người học chỉ được cấp 01 bản

19:54:35 16/04/2021
Những lưu ý về công tác xét tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội truyền đạt đến các Phòng GD&ĐT, Cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn TP tại Hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh diễn ra sáng nay (16/4).

Tổng kết, rút kinh nghiệm quá trình xã hội hóa biên soạn SGK lớp 1

19:52:32 16/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT rà soát các nội dung trong sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo cho phù hợp với học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1. 

Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách

19:49:57 16/04/2021
Ngay sau khi UBND phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn từ năm học 2021 - 2022, sở GD&ĐT các tỉnh/thành có hướng dẫn các trường để quyết định lựa chọn... 

Học phí tăng mạnh: Trường làm gì để hỗ trợ tân sinh viên?

19:42:16 16/04/2021
Việc tăng học phí đã được các trường công bố lộ trình từ trước nhằm giảm lệ thuộc vào ngân sách nên bên cạnh việc tăng học phí, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng vừa để thu hút thí sinh giỏi vừa hỗ trợ kịp thời cho s...

Làm gì khi cha mẹ phản đối lựa chọn ngành học của con?

19:39:13 16/04/2021
PGS Đỗ Văn Dũng khẳng định cha mẹ đồng hành cùng con tìm hiểu thông tin là cách tốt nhất để chọn đúng ngành, đúng trường.

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh

19:37:55 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường MN, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021. 

Cơ hội đầy hứa hẹn sau những nỗ lực chinh phục bằng ICAEW ACA

14:39:46 16/04/2021
Tấm bằng danh giá trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, Tài chính, Kinh doanh giúp Hoài Việt Đức không chỉ có chỗ đứng vững chắc ở tập đoàn công nghệ hàng đầu mà còn là tiền đề giúp anh thực hiện hoài bão xa hơn trong sự nghiệp.

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu, thêm nhiều ngành học mới

14:36:20 16/04/2021
Các trường đại học đã công bố mở thêm nhiều ngành học mới, chỉ tiêu tuyển sinh vì thế cũng tăng lên. Cá biệt có trường mở mới đến 16 ngành, có trường tăng chỉ tiêu gấp gần ba lần.

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

14:32:12 16/04/2021
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên

14:30:10 16/04/2021
Việc lựa chọn sách ở mỗi địa phương cần lắng nghe những đánh giá, tôn trọng đề xuất từ các cơ sở giáo dục.

Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà

14:22:16 16/04/2021
Nhiều phụ huynh thường kèm con học và làm bài tập về nhà, tuy nhiên, nhiều người mắc những sai lầm này khiến việc học trở nên kém hiệu quả.

Trường Đại học An ninh nhân dân tuyển 33 chỉ tiêu nữ

14:18:03 16/04/2021
Năm 2021, trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) tuyển sinh 350 chỉ tiêu. Trong đó, 317 chỉ tiêu dành cho nam và 33 chỉ tiêu nữ.

Tuyển sinh lớp 1: “Kéo” học sinh không chỉ bằng chất lượng

14:13:33 16/04/2021
Để tuyển đủ chỉ tiêu theo chiến lược đào tạo, nhiều trường tư thục không ngồi chờ học sinh mà chủ động đưa ra những chiêu khá hấp dẫn, bắt trúng tâm lý khách hàng – phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. 

Ngành có đầu ra ổn vẫn không hút thí sinh: Chỉ vì không hot?

14:07:39 16/04/2021
Thực tế là có những ngành học đầu ra được đảm bảo, luôn khát nhân lực nhưng vài năm trở lại đây luôn trong tình trạng ế ẩm thí sinh lựa chọn? Vì sao lại như vậy, có phải vì ngành học đó không hot

Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga

14:06:01 16/04/2021
Tại cuộc thi Olympic tiếng Nga, Hải Phòng có 14 học sinh đạt giải, có cơ hội nhận được học bổng của Chính phủ Nga để sang học tập ở một trường đại học tại đây.

Đại học Ngoại thương công bố chỉ tiêu chi tiết các ngành học

14:03:05 16/04/2021
Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy của Trường đại học Ngoại thương tại ba cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh là 3.990 sinh viên.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành ‘hot’

14:01:16 16/04/2021
Khoa Kinh tế - Quản trị của trường Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt thêm nhiều ngành hấp dẫn thuộc khối ngành kinh tế, thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021.

Chuyển đổi số trong giáo dục: Phải bắt đầu từ tư duy

13:58:04 16/04/2021
Trong hai ngày 14-15/4, Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ V của ngành giáo dục Hà Nội đã trình bày hơn 2.000 sản phẩm CNTT, hàng trăm bài giảng E-learning, phần mềm dạy học cho thấy xu hướng mạnh mẽ trong chuyển đổi số giáo dụ...

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021

13:56:17 16/04/2021
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố thông tin tuyển sinh 2021.

Có thể bạn quan tâm

Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19

Thế giới

01:42:43 17/04/2021
Chile lẽ ra phải là điểm sáng ở Mỹ Latinh trong cuộc chiến chống Covid-19 vì triển khai tiêm chủng nhanh, nhưng ca nhiễm ở đây vẫn gia tăng.

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

Đời sống

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

Pháp luật

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém

Bóng đá việt nam

00:16:25 17/04/2021
Do V.League diễn ra dồn dập, kịch tính nên Giải hạng Nhất quốc gia có phần lu mờ, dù hấp dẫn không hề kém. Mới qua 4 vòng đấu nhưng sân chơi chuyên nghiệp thứ 2 của bóng đá Việt Nam đã mang đến quá nhiều bất ngờ.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

Bóng đá thế giới

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

Vợ hai của Martial bất ngờ bày tỏ tình yêu với Real

Bên lề sân cỏ

23:34:11 16/04/2021
Anthony Martial đã ghi 78 bàn trong 6 mùa giải khoác áo Man United nhưng cô vợ Melanie Da Cruz của anh lại bất ngờ thừa nhận Real Madrid mới là CLB trong tim của mình.

Trương Tân Thành giảm cân hóp cả mặt để đóng đam mỹ Đọc Thầm, dân tình vẫn ào ào chê không hợp vai?

Hậu trường phim

23:33:53 16/04/2021
Hình ảnh được cho là tạo hình của Trương Tân Thành trong đam mỹ Đọc Thầm thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

Sao thể thao

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.

“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?

Sao châu á

23:15:54 16/04/2021
Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hậu sinh con luôn là đề tài được công chúng quan tâm.