Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3 đang trở nên đại chúng hơn 

Những smartphone gập mới của Samsung có giá tốt hơn và dùng vật liệu tốt hơn, để có độ bền cao hơn.

Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3 đang trở nên đại chúng hơn - Hình 1

Galaxy Z Fold3 (trái) và Galaxy Z Flip3. (Ảnh: Toms Guide)

Samsung vừa giới thiệu thế hệ smartphone gập mới, Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3. Chúng có giá tốt hơn, kháng nước, vật liệu bền hơn. Các cập nhật mới trên hai thiết bị như muốn trấn an người dùng rằng, chúng không mong manh như vẻ bề ngoài.

Z Fold 3 lần đầu được hỗ trợ bút S Pen, giá từ 1.800 USD, trong khi Z Flip3 giá từ 999 USD. Samsung muốn giải quyết những vấn đề trong các phiên bản tiền nhiệm, từ lo lắng màn hình dễ vỡ hay chỉ có người giàu mới chịu được mức giá đắt đỏ. Công ty Hàn Quốc hi vọng những thay đổi sẽ giúp thiết bị hấp dẫn hơn và cuối cùng chiếm thị phần lớn trên thị trường smartphone nói chung.

Theo Phó Chủ tịch quản lý Sản phẩm di động Samsung Electronics Mỹ Drew Blackard, với mức giá này, Samsung thực sự cho rằng, có thể đưa dòng Z trở nên đại chúng hơn.

Samsung và các nhà sản xuất khác đặt cược tương lai di động vào thiết bị gập. Công ty bắt đầu đưa thiết kế gập vào flagship từ năm 2019, nhưng chưa thể “cất cánh”. Những lỗi chí mạng trong màn hình Galaxy Fold thế hệ đầu làm dấy lên nghi ngờ về độ bền của thiết bị khi sử dụng hàng ngày. Mức giá cao ngất, lên tới 2.000 USD với Z Fold2, hướng đến số ít người dùng thay vì người mua phổ thông. Chính độ bền và giá bán là hai rào cản lớn nhất ngăn mọi người mua smartphone gập, đặc biệt trong dịch Covid-19. Samsung mong muốn Z Fold3 và Z Flip3 sẽ thay đổi điều đó.

Năm 2020, năm đầu tiên Samsung bán cả Z Fold và Z Flip, Samsung bán được khoảng 2 triệu máy gộp lại, chiếm tỉ lệ rất nhỏ so với 1,29 tỷ thiết bị tiêu thụ trong năm, theo Strategy Analytics. Năm nay, Samsung có thể bán được 5,2 triệu smartphone gập.

Với Z Fold3 và Z Flip3, Samsung trang bị vật liệu bền hơn ở bản lề và thân máy, bao gồm lớp phim bảo vệ màn hình chắc chắn hơn, bổ sung chống nước (nhưng không chống bụi). Z Fold3 tương thích với hai bút cảm ứng S Pen. Dù vậy, theo nhà phân tích Ken Hyers của Strategy Analytics, nhiều người vẫn sẽ lo lắng. Để người dùng thoải mái hơn với điện thoại gập, vẫn cần thêm thời gian.

Cùng với tăng độ bền, Samsung cũng giảm giá thiết bị mới. Chẳng hạn, Z Flip3 giá từ 999 USD cho bản 128GB, rẻ hơn 380 USD so với thế hệ đầu và 450 USD so với Z Flip 5G. Mức giá này ngang hàng với các flagship khác như iPhone 12 Pro và Galaxy S21 Plus. Trong khi đó, Z Fold3 giá bán lẻ từ 1.800 USD cho bản 256GB, rẻ hơn 200 USD so với giá ban đầu của Z Fold2.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước?

Để mang đến khả năng kháng nước cho một thiết bị màn hình gập là điều không hề dễ dàng.

Video đang HOT

Do tính chất vốn có của thiết kế, những chiếc smartphone màn hình gập rõ ràng sẽ tồn tại nhiều rủi ro về độ bền hơn. Với màn hình bằng nhựa dẻo, cơ chế bản lề gập mở liên tục và nhiều kẽ hở trong các chi tiết thiết kế, bụi và nước sẽ có thể dễ dàng lọt vào máy và khiến cho một chiếc smartphone màn hình gập bị hỏng hóc.

Năm ngoái, Samsung đã có những bước cải tiến đầu tiên khi mang đến cho Galaxy Z Fold2 và Z Flip công nghệ kính siêu mỏng (UTG) giúp màn hình trở nên cứng cáp hơn. Tuy vậy, hai mẫu máy này vẫn chưa có được khả năng kháng nước, một trang bị mà hầu hết các smartphone cao cấp trên thị trường đều có.

Thế nhưng, trên thế hệ Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 của năm nay, Samsung đã có thể làm được điều này. Cả hai máy đạt chuẩn IPx8, cho phép sống sót dưới mực nước với độ sâu 1.5m trong 30 phút.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 1

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 có thể kháng nước theo chuẩn IPx8

Vậy, Samsung đã làm thế nào để đạt được thành tích này?

Đầu tiên, Samsung áp dụng cách thức truyền thống mà hãng này đã thuần thục trên những chiếc smartphone "bình thường" (Galaxy S/Note) lên Galaxy Z Fold3/Flip3.

Một chiếc smartphone màn hình gập bản chất là hai nửa được ghép lại với nhau, vì vậy, Samsung sẽ dán keo bao quanh mỗi phần đó để đảm bảo nước không thể lọt vào. Tương tự như vậy, những chi tiết "lộ thiên" như lỗ loa/mic, cổng USB-C hay khay SIM cũng sẽ được bao bọc bởi các gioăng cao su hay keo. Như đã nói ở trên, đây là những kỹ thuật không có gì đặc biệt, bởi lẽ mọi chiếc smartphone có khả năng kháng nước hiện nay đều sử dụng cách này.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 2

Gioăng cao su bọc quanh khay SIM

Cái khó ở kháng nước ở trên smartphone màn hình gập là những chi tiết như màn hình gập, bản lề và dây kết nối hai nửa của chiếc máy.

Hồi năm ngoái, nhằm giải quyết vấn đề bụi lọt vào bản lề, Samsung đã tích hợp vào bản lề của Galaxy Z Fold2/Flip một "cây cọ", với nhiệm vụ quét bụi khỏi lọt vào trong mỗi khi người dùng gập máy. Nó tiếp tục xuất hiện trên Galaxy Z Fold3/Flip 3 với nhiệm vụ tương tự.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 3

"Cây cọ" với nhiệm vụ quét bụi khỏi lọt vào bản lề.

Thế nhưng, cây cọ này không thể ngăn cản nước lọt vào trong, và để tạo ra một cơ chế bản lề khít hoàn toàn là rất khó. Chính vì vậy, Samsung buộc phải giải quyết vấn đề theo một cách khác. Thay vì cố gắng làm khít bản lề, Samsung đã sử dụng một loại dung dịch/chất bôi trơn (lubricant) đặc biệt trên bản lề với khả năng chống chọi trước một số loại chất lỏng.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 4

Khe hở trên bản lề Galaxy Z Fold3 mà nước có thể lọt vào

Sở dĩ nói "chất lỏng", không phải "nước", bởi Samsung thậm chí đã thử nghiệm dung dịch này với... Coca Cola. Dù vậy, Samsung không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc thiết bị của mình có thể sống sót ở các dung dịch không phải là nước. Thực tế, Samsung nói rằng dung dịch này sẽ không còn hiệu quả sau khoảng 200.000 lần gập mở.

Với màn hình, do cấu tạo gồm nhiều lớp khác nhau, vậy nên Samsung đã tích hợp những lớp này vào làm một thông qua một loại băng dính/keo mới do hãng này phát triển. Kết hợp lại, màn hình và bản lề của Galaxy Z Fold3/Flip có thể tiếp xúc với nước mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 5

Loại băng dính/keo đặc biệt mà Samsung dùng để ghép màn hình vào khung máy

Vấn đề còn lại là những sợi dây cáp kết nối. Như đã nói ở trên, một chiếc điện thoại màn hình gập bao gồm hai nửa, và sẽ phải có những sợi dây cáp kết nối giữa hai nửa này với nhau. Nếu nước có thể lọt vào các connector kết nối, hiện tương chập mạch sẽ lập tức xảy ra và khiến cho toàn bộ chiếc máy hư hỏng.

Và để giải quyết vấn đề này, Samsung đã lại một lần nữa phải chế tạo một loại hoá chất hoàn toàn mới - một loại keo hết sức đặc biệt. Theo Hee-cheul Moon, một kỹ sư chính thuộc nhóm cơ khí của Samsung, loại keo này vừa tạo ra một lớp bảo vệ đủ khít để nước không thể lọt vào, nhưng cũng mềm dẻo và linh hoạt để cho những sợi dây cáp giữa hai nửa có thể co giãn trong quá trình gập mở màn hình. Loại keo này nguyên gốc có dạng lỏng, tuy nhiên khi tiếp xúc với không khí sẽ trở thành thể rắn. Sự biến đổi từ lỏng sang rắn sẽ diễn ra trong quá trình sản xuất trong nhà máy.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 6

Phần chỉ mũi tên chính là loại keo mới do Samsung phát triển nhằm bảo vệ cáp và các connector kết nối khỏi nước.

Bất lợi cho việc sửa chữa

Có thể thấy, để có thể mang đến cho Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 khả năng kháng nước, Samsung đã phải tạo ra ít nhất ba loại hoá chất khác nhau. Nó không phải là những loại hoá chất phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mua được ở bên ngoài.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 7

Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3

Chính điều này sẽ khiến cho việc sửa chữa bộ đôi smartphone màn hình gập mới của Samsung trở nên cực kỳ khó khăn, đặc biệt là với các cửa hàng bên thứ ba, khi họ không thể tiếp cận với những loại hoá chất này một cách dễ dàng.

Vì vậy, mặc cho việc những chiếc smartphone màn hình gập đang ngày càng trở nên hoàn thiện, người dùng vẫn nên sử dụng chúng một cách cẩn thận hơn so với những chiếc smartphone thông thường. Thực tế, ngay trong lần khởi động đầu tiên, Samsung cũng đưa ra một danh sách rất dài về những việc người dùng không được phép làm trên chiếc điện thoại màn hình gập của mình.

Bằng phép thần kỳ nào mà Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 lại có thể kháng nước? - Hình 8

Samsung "nhắc nhở" người dùng về cách thức bảo quản điện thoại trong lần đầu khởi động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhiều smartphone đang giảm giá cực sốc lên đến 7 triệu đồng dịp Black Friday 2021 
21:01:07 26/11/2021
Nokia 105 là điện thoại di động cổ điển hàng đầu thế giới
19:01:48 27/11/2021
Thấy bản lề "sợi dây" của AirB quá độc đáo, tôi đã chế một cái tương tự cho AirPods Pro như thế nào? 
15:57:28 27/11/2021
Loạt thiết bị giải trí và học tập giá tốt tại Bạch Long Mobile 
16:00:56 26/11/2021
Galaxy A03 chính thức trình làng với giá siêu rẻ 
11:01:44 27/11/2021
Galaxy Note đã chết! 
15:42:37 27/11/2021
Dấu hiệu pin smartphone phát nổ và cách nhận biết để phòng tránh 
16:04:17 26/11/2021
5 smartphone phổ biến nhất trong ba quý đầu năm 2021 
10:55:15 27/11/2021
Nokia X100 5G – Smartphone 5G giá siêu hấp dẫn, pin “trâu” 2 ngày 
10:16:46 28/11/2021
OPPO A95 - smartphone cho giới trẻ Đa Z Năng giá 7 triệu 
18:18:15 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Trấn Thành - Hari Won ‘chơi lớn’ tặng quà ‘khủng’ cho quản lý, CĐM ngỡ ngàng khi biết giá trị
10:39:24 28/11/2021
Tán tỉnh phụ nữ nhưng bị từ chối, sao nam đình đám xứ Hàn quay ra thẳng tay đánh nạn nhân
10:42:10 28/11/2021
Lột xác gợi cảm, Hoàng Yến Chibi táo bạo với thời trang nội y
11:58:05 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Xét nghiệm ADN phát hiện con không phải của mình, tôi đuổi vợ đi rồi nghẹn ngào hối lỗi
11:49:19 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021

Tin mới nhất

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng 

15:33:48 28/11/2021
Có thể đánh giá Kospet Optimus 2 là chiếc smartwatch có camera chất nhất phân khúc

Trải nghiệm nhanh vivo V23e: Kiểu dáng từng thấy ở đâu đó, nhưng camera selfie 50MP lại chẳng ở đâu có 

14:49:16 28/11/2021
vivo V23e thực chất không phải là chiếc điện thoại toàn diện, nhưng bên trong một sản phẩm có tầm giá khoảng 8 triệu này vẫn có rất nhiều điểm đáng khen, đặc biệt là camera trước cực kỳ ấn tượng

OnePlus 9 Pro được sử dụng để quay một bộ phim chiếu trên Disney+ 

14:44:35 28/11/2021
OnePlus 9 Pro với hệ thống camera chất lượng hợp tác cùng Hasselblad được sử dụng để quay 60 phút bộ phim 2024, hiện đang chiếu trên Disney Hotstar, nền tảng streaming nội dung tại Ấn Độ

Lộ diện những sản phẩm giảm giá “ngất ngay” dịp Black Friday tại CellphoneS 

11:20:04 28/11/2021
Black Friday là chương trình được CellphoneS triển khai nhiều năm liền, tạo được nhiều ấn tượng mạnh trong tâm trí người tiêu dùng cũng như các thương hiệu đồng hành

Samsung đã sẵn sàng công nghệ màn hình cuộn và gập lại tiếp theo 

10:57:03 28/11/2021
Galaxy Slide với màn hình trượt có thể là ý tưởng lớn tiếp theo trên phân khúc điện thoại thông minh của Samsung

Quên iPhone 14 đi, đây mới là chiếc iPhone được chờ đợi nhất sắp ra mắt 

10:50:04 28/11/2021
Apple không quá quan tâm đến các thiết bị cấp thấp, và các thiết bị này của họ chỉ xuất hiện một lần trong nhiều năm

Top Galaxy A được giảm giá nhiều nhất dịp Black Friday

10:20:11 28/11/2021
Trong dịp Black Friday lần này, nhiều điện thoại Galaxy A của Samsung tiếp tục được giảm giá, là cơ hội mua sắm tốt cho các Samfan

Smartphone màn hình OLED sẽ thiếu hụt trong năm 2022 

18:13:01 27/11/2021
Ngày càng có nhiều smartphone sử dụng màn hình OLED nhưng trong năm 2022 con số đó có thể bị hạn chế

Phiên bản Xiaomi Mi MIX Fold tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2022

18:11:19 27/11/2021
Có thông tin cho rằng một thành viên mới của dòng Xiaomi MIX sẽ ra mắt vào năm 2022

Bản lề "sợi dây" của AirB sẽ được BKAV bảo hành 5 năm, là tai nghe đầu tiên trên thế giới có chế độ hậu mãi tốt như vậy 

15:44:54 27/11/2021
Người dùng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng bản lề sợi dây của tai nghe AirB

QuietComfort 45 – Tai nghe khử ồn tốt nhất của Bose: Bản nâng cấp QuietComfort 35 II

15:12:07 27/11/2021
Ngày 25/11/2021 vừa qua, Bose, một huyền thoại trong giới âm thanh, đã trình làng chiếc tai nghe khử ồn mới nhất của mình với tên gọi QuietComfort 45

Đánh giá tai nghe EarFun Free Pro 2: Chống ồn chủ động "nhét" trong thiết kế siêu nhỏ

15:06:28 27/11/2021
Đặc biệt hơn, hộp sạc của cặp tai nghe này có ngàm làm bằng kim loại chứ không phải cao su!

Phương Linh JSC là nhà phân phối sản phẩm tai nghe KZ tại Việt Nam

15:03:53 27/11/2021
Thương hiệu âm thanh tưởng chừng xa lạ KZ đã tham gia vào thị trường tai nghe từ năm 2010. Chỉ sau 5 năm vào thời điểm 2015, Thương hiệu KZ của Trung Quốc đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

vivo V23e lập kỷ lục số bán V-series tại Việt Nam trong ngày đầu mở bán 

15:01:21 27/11/2021
Sau một khoảng thời gian chờ đợi, điện thoại vivo V23e do Ninh Dương Lan Ngọc làm đại sứ đã về tay các chủ nhân đầu tiên

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3: Thiết kế đẹp, pin "trâu" 

11:08:52 27/11/2021
Huawei Watch GT 3 là thế hệ đầu tiên của dòng GT được xây dựng trên nền tảng HarmonyOS 2.1

"Sốc" với bản iPhone 13 Pro làm từ Telsa Model 3 nóng chảy 

11:05:10 27/11/2021
Các dân chơi giờ đây có thể sở hữu phiên bản iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max với vỏ từ Tesla Model 3 nóng chảy, thiết kế vô cùng bá đạo

Realme GT 2 Pro lộ điểm chuẩn khủng cho iPhone 13 Pro hít khói 

10:59:21 27/11/2021
Realme GT 2 Pro có thể sớm ra mắt ngay sau khi sản phẩm này được phát hiện trên trang web đo điểm chuẩn AnTuTu

Điều gì khiến Galaxy Z Flip 3 lọt top 100 sản phẩm sáng tạo nhất năm ? 

14:32:56 26/11/2021
Đạt kỷ lục hơn 1 triệu lượt đặt hàng toàn cầu khi mới ra mắt, giữa tháng 11 vừa qua Galaxy Z Flip 3 tiếp tục lọt top Sản phẩm sáng tạo nhất 2021 (The best Innovations of 2021) do tạp chí Times đề cử. Điều gì đã khiến thiết bị màn hình g...

Bảng giá iPhone tại Viettablet - iPhone 13 Pro Max giá cực tốt, XS Max, 12 Pro Max giảm sâu! 

14:29:53 26/11/2021
Cuối năm luôn là thời điểm giá iPhone giảm mạnh, Viettablet cập nhật bảng giá iPhone với nhiều mã đang giảm rất mạnh như iPhone 13 Pro Max, 12 Pro Max, iPhone 11 / 11 Pro Max

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! 

14:26:37 26/11/2021
Với công nghệ lõi thì việc sử dụng AirB bằng một tay là điều hoàn toàn dễ dàng

Có thể bạn quan tâm

Mai Âm Nhạc đối đầu Coldzy được so sánh với GDucky - Tez, Anh Tú chính thức tái xuất Rap Việt mùa 2

Nhạc việt

16:08:00 28/11/2021
Đặc biệt, cũng trong phần thi của hai thí sinh team Karik, nam ca sĩ Anh Tú đã chính thức tái xuất tại Rap Việt. Anh thể hiện bản hit Băn Khoăn của Rhymastic và tạo nên phần hỗ trợ hoàn hảo cho Mai Âm Nhạc - Coldzy

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

Thế giới số

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

DLSS của Nvidia đã đến với trò chơi trên Linux

Game offline

16:06:49 28/11/2021
Theo The Verge, đã nhiều năm sau khi Steam Machines thất bại, Valve đang dần cải thiện tình trạng chơi game trên hệ điều hành Linux

Hồ Ngọc Hà khoe vóc dáng nuột nà, nhan sắc U40 đáng ngưỡng mộ

Sao việt

16:05:29 28/11/2021
Hồ Ngọc Hà khiến nhiều chị em trầm trồ khi nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn hậu sinh nở và xuất hiện đầy rạng rỡ, tự tin trong các bộ ảnh thời trang khác nhau

Mẹ và con gái mặc như chị em, học ngay những set thời trang cao cấp giảm tuổi tác, không còn khoảng cách thế hệ

Thời trang

15:59:22 28/11/2021
Trang phục của mẹ con ngày càng được nhiều phụ nữ trung niên chú ý bởi vừa trẻ trung lại vừa tôn lên khí chất

Trương Triết Hạn suy sụp, antifan còn gửi cả hoa tang đến nhà khiến mẹ ruột đòi quyên sinh 

Sao châu á

15:58:53 28/11/2021
5 ngày sau danh sách cấm sóng của Hiệp hội biểu diễn Trung Quốc được đưa ra, vụ việc vẫn được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng Hoa ngữ

8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt

Sáng tạo

15:51:36 28/11/2021
Những tưởng đã làm sạch mọi thứ nhưng chỉ vì những sai lầm ngớ ngẩn trong công cuộc vệ sinh nhà cửa này mà công sức của bạn như đem muối bỏ biển

Hết tự vén áo khoe ngực rồi lại thực hiện màn cosplay quá táo bạo, nữ streamer xinh đẹp làm tất cả chỉ để bán ảnh 18+

Cosplay

15:44:38 28/11/2021
Theo thời gian, việc nhận donate cũng như lương từ các nền tảng đã không còn là những nguồn thu nhập chủ yếu của các streamer như trong quá khứ. Tuy rằng vẫn đóng tỉ phần khá cao trong tổng doanh thu, thế nhưng, những streamer, đặc biệt...

Cách làm trứng chén nướng thơm ngon cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực

15:26:38 28/11/2021
Các món trứng chén nướng từ lâu đã trở thành những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Hôm nay cùng các bạn vào bếp để thực hiện món nướng với trứng vô cùng hấp dẫn này nhé!

Loạt xe máy hot mới chờ ngày về Việt Nam

Xe máy

15:19:14 28/11/2021
Trong tháng 11, nhiều mẫu xe máy mới được ra mắt tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ về Việt Nam trong thời gian tới

Mother of Mine: Bản gốc bộ phim 'Thương Ngày Nắng Về' có gì đặc biệt?

Phim châu á

15:18:18 28/11/2021
Thương ngày nắng về khắc họa đời sống tình cảm gia đình của bà mẹ đơn thân đã lấy nhiều nước mắt của khán giả được chuyển thể từ Morther of Mine – phim truyền hình gây sốt màn ảnh Hàn Quốc

Giá lăn bánh Ford Ranger sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

15:15:52 28/11/2021
Ford Ranger là mẫu ô tô duy nhất trong phân khúc bán tải được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ