Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách

Loạt phim tài liệu “ Monsters Inside: The 24 Faces of Billy Milligan” khám phá trường hợp đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được miễn tội vì hội chứng đa nhân cách.

Thể loại: Tài liệu

Đạo diễn: Olivier Megaton

Đánh giá: 5/10

William Stanley Milligan (còn được gọi là Billy Milligan) là đối tượng được truyền thông nước Mỹ biết đến rộng rãi vào những năm 1970. Sau khi phạm một số trọng tội bao gồm cướp có vũ trang, người đàn ông này đã bị bắt vì ba vụ cưỡng hiếp rúng động trong khuôn viên trường Đại học Bang Ohio.

Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách - Hình 1

Nhận thấy sự bất thường của Billy, các nhà tâm lý học đã chẩn đoán kẻ này mắc chứng đa nhân cách (mà hiện nay được gọi là chứng rối loạn nhận dạng phân ly).

Biện hộ rằng có hai nhân cách khác đã thực hiện tội ác mà bản thân Billy không hề hay biết, luật sư đã giúp kẻ cưỡng bức thoát khỏi bản án. Thay vì đi tù thì Billy được đưa đến bệnh viện tâm thần. Đây là trường hợp đầu tiên mà một người thoát tội vì hội chứng đa nhân cách.

24 nhân cách của Billy

Trong giai đoạn đầu của quá trình điều tra, điều trị, các chuyên gia bao gồm bác sĩ tâm lý, nhà tâm thần học, tiến sĩ nghiên cứu… cho rằng Billy xuất hiện các triệu chứng của bệnh tâm thần. Đối tượng đã được bác sĩ Willis C. Driscoll chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt cấp tính. Sau đó, anh được nhà tâm lý học Dorothy Turner kết luận rằng mắc chứng rối loạn đa nhân cách.

Các triệu chứng bao gồm thay đổi tâm lý, vẻ mặt, thái độ, thậm chí chất giọng và tính cách. Trong video phỏng vấn, người ta thấy lúc này có thể là Billy nhút nhát sợ hãi, nhưng ngay lập tức đã đổi sang giọng Đông Âu với vẻ cục cằn.

Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách - Hình 2

Các triệu chứng bao gồm thay đổi tâm lý, vẻ mặt, thái độ, thậm chí chất giọng và tính cách. Trong video phỏng vấn, người ta thấy lúc này có thể là Billy nhút nhát sợ hãi, nhưng ngay lập tức đã đổi sang giọng Đông Âu với vẻ cục cằn.

Video đang HOT

Nhiều chuyên gia tin rằng các nhân cách khác nhau của Billy lần lượt nắm quyền kiểm soát. Ngoài Billy là nhân cách chính, Arthur là một người Anh thông minh, chuyên gia về khoa học và huyết học.

Ragen Vadascovinich là “cội nguồn của cơn hung bạo” – là nhân cách bạo lực hung hăng nhất. Ragen tự mô tả mình là người Nam Tư, có giọng Slav và có thể viết và nói bằng tiếng Serbo-Croatia. Chính Ragen thú nhận mình là người chủ mưu các vụ cướp vũ trang.

Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách - Hình 3

“Người” thừa nhận chịu trách nhiệm cho các vụ hiếp dâm là nhân cách nữ mang tên Adalana.

Đó là một người đồng tính nữ thích làm thơ, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa cho những người khác. Adalana đã cưỡng bức các cô gái trong khuôn viên đại học Ohio mà những nhân cách khác không hay biết.

Ngoài ra còn Allen – một kẻ lừa đảo và thao túng, Tommy: một chuyên gia trốn thoát, Danny sợ mọi người đặc biệt là đàn ông, David 8 tuổi là “kẻ hứng mọi nỗi đau”, thường xuyên ở đó để nhận lấy những nỗi đau của người khác. Christene, ba tuổi và anh trai của cô Christopher là một số trong 24 nhân cách tồn tại trong Billy Milligan hoặc ít ra là được anh ta mô tả như vậy.

Nỗi bất hạnh hay màn kịch kẻ tung người hứng?

Theo Liên minh Quốc gia về Bệnh Tâm thần, “rối loạn phân ly được đặc trưng bởi sự trốn tránh không chủ ý khỏi thực tế, đặc trưng bởi sự ngắt kết nối giữa suy nghĩ, bản sắc, ý thức và trí nhớ.”

Nguồn cơn của hội chứng đa nhân cách, các chuyên gia được phỏng vấn cho rằng hầu hết người bệnh đều phải chịu sang chấn tinh thần nặng nề trong quá khứ. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị bạo hành vì chúng không thể chạy trốn hoặc chống lại. Cơ chế tự vệ của con người khiến tâm trí của những đứa trẻ phân mảnh, chúng cố gắng chạy trốn tâm trí khỏi thực tại, tưởng tượng ra những kịch bản khác trong đầu để tránh phải đối diện với cơn ác mộng trước mắt.

Điều này lý giải cho việc chứng đa nhân cách hình thành từ sớm trong giai đoạn người trẻ bắt đầu có ý thức về môi trường xung quanh và định hình cho “cái tôi” của mình. Đó là khi không chỉ có một cái tôi xuất hiện.

Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách - Hình 4

Phim tài liệu của Netflix ngay từ đầu đã nhen nhóm ý tưởng rằng Billy là nạn nhân của sự bạo hành.

Các cuộc phỏng vấn với người thân và bạn bè rất sốt sắng củng cố thêm cho lời khai của Milligan rằng anh ta bị bố dượng đánh đập và lạm dụng tình dục từ nhỏ.

Tuy nhiên series cũng đã dấy lên những tranh cãi liên quan đến Billy. Kể từ khi chuyển đến bệnh viện tâm thần, anh ta liên tục là đối tượng được truyền thông theo dõi, các bác sĩ và chuyên gia muốn nhân cơ hội để thực hiện nghiên cứu, gây dựng danh tiếng.

Gần 10 năm hỗn loạn sau đó đánh dấu những lần Billy “làm bậy”: trốn thoát khỏi viện tâm thần, làm giấy tờ giả, liên quan đến hai vụ mất tích và là nghi phạm giết người. Không thể phủ nhận ảnh hưởng từ tiếng tăm và truyền thông đã giúp người đàn ông này thoát tội một lần nữa.

Đưa ra ý kiến chuyên gia xác nhận về tình trạng tâm thần của Billy, loạt phim cũng tranh luận ngược lại rằng liệu có phải tất cả chỉ là một màn kịch. Thời điểm những năm 70 đánh dấu cơn sốt “đa nhân cách” bùng lên nhờ trường hợp của Sybil cô gái có 16 nhân cách (mà sau này đã thừa nhận là bịa đặt) hay bộ phim The Three Faces of Eve. Trường hợp của Billy Milligan là hy hữu, nhưng lại hy hữu đúng trong một giai đoạn đặc biệt mà nước Mỹ đang “chuộng trend” hội chứng đa nhân cách.

Ngoài ra, một số bày tỏ sự nghi ngờ về các bằng chứng được đưa ra. Lá thư bằng tiếng Ả Rập mà Ragen viết về sau đã được chứng minh là của người khác. Một chuyên gia được cử đến nói chuyện bằng tiếng Serbo-Croatia thì nhân cách Nam Tư của Billy ngay lập tức biến mất.

Thêm vào đó là nhiều luận điểm cứng rắn cho rằng các nhà điều trị đã can thiệp thiếu khách quan nhằm thao túng Billy và ngược lại, Billy đang lợi dụng điều này để thoát tội.

Series tài liệu non tay

So với các loạt phim tài liệu cùng chủ đề tội phạm như Making a Murderer , Abducted in Plain Sight , Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes của Netflix thì Monsters Inside: The 24 Faces of Billy Milligan vẫn còn nhiều thiếu sót.

Đầu tiên phải kể tới mạch phim chắp vá và dài dòng. 4 tập của bộ phim dù bám theo trình tự thời gian theo dấu cuộc đời của Billy, nhưng lại xen kẽ nhiều chi tiết gây mất tập trung. Tất cả những tình tiết có ích trong phim có thể cô đọng lại thành khoảng 2 tập mỗi tập 1 tiếng. Phần còn lại là những đoạn video biên tập sơ sài, hiệu ứng không cần thiết, tưởng như muốn kích động tạo sự gay cấn cho câu chuyện nhưng lại phản tác dụng.

Gã tội phạm thoát án tù vì có 24 nhân cách - Hình 5

Phim có dựng cảnh khoa trương. Các nhân vật phỏng vấn người thì được đặt trong một hành lang hẹp, một tòa nhà đổ nát, kẻ lại ngồi co ro trong một nơi trông như nhà tù, người khác chia sẻ từ một chỗ ngồi được chiếu sáng rực rỡ… mà sau khi xem khán giả vẫn không rõ dụng ý của đạo diễn là gì.

Đặc biệt, không một ai trong số các nạn nhân bao gồm các cô gái bị cưỡng bức, gia đình của họ hoặc bạn bè của những người bị mất tích lên tiếng trong loạt phim này.

Trong khi đó, gia đình của Billy dường như rất hồ hởi để chia sẻ về cuộc sống của họ và một Billy mà họ biết tới. Đến cuối cùng, công lý vẫn không thể đến với những người vô tội bị hủy hoại nhưng ngay cả tiếng nói của họ cũng không được cất lên.

Bên cạnh Sybil hay Three Faces of Eva , điện ảnh Hollywood không thiếu phim về đề tài chứng rối loạn nhận dạng phân ly. James Cameron từng gặp gỡ Billy Milligan để định chuyển thể cuộc đời ông ta thành phim. Ngoài ra chúng ta còn có Psycho , Fight Club và gần đây nhất là Split của M. Night Shyamalan trong đó nhân vật mắc bệnh của James McAvoy được ví như sở hữu siêu năng lực.

Thật không may, không có bộ phim nào trong số các tác phẩm trên mô tả chính xác về cuộc sống của những người mắc rối loạn nhận dạng phân ly.

Monsters Inside: The 24 Faces of Billy Milligan không phải là ví dụ tốt để mô tả một người mắc đa nhân cách. Thay vào đó, người xem nên coi đây như một trường hợp đòi hỏi những nghiên cứu sâu hơn về hội chứng này.

Tìm thấy virus 15.000 tuổi dưới sông băng Tây Tạng

Giới khoa học đã phát hiện những con virus chưa từng được biết đến trước đây, có niên đại từ 15.000 năm trước, trong các mẫu băng lấy từ một dòng sông ở Tây Tạng.

Tìm thấy virus 15.000 tuổi dưới sông băng Tây Tạng - Hình 1
Các lõi băng được khoan từ chỏm băng Guliya năm 2015. Ảnh: CNN

Kênh truyền hình CNN đưa tin những con virus này không hề giống bất kỳ chủng virus nào đã được giới nghiên cứu phân loại, theo công bố trên tạp chí Microbiome số ra tuần này.

Một nhóm chuyên gia bao gồm các nhà khoa học khí tượng và vi sinh vật học tại Đại học bang Ohio (Mỹ) đã khoan 2 lõi băng nằm trong chỏm băng Guliya ở độ cao 6,7 km so với mực nước biển ở miền Tây Trung Quốc năm 2015.

Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà sinh vật học Zhiping Zhong hôm 22/7 cho biết các lõi băng này nằm ở độ sâu 310 m, được cắt thành những đoạn dài 1 m, rộng 10 cm.

Sau khi phân tích, họ tìm thấy trong băng có 33 con virus cổ xưa. Ít nhất 28 con trong số chúng chưa từng được giới khoa học biết đến và vẫn sống sót bởi vì chúng bị đóng băng.

Những con vi sinh vật này có khả năng bắt nguồn từ đất ruộng hoặc cây trồng nhiều hơn là từ người hoặc động vật. Chúng đã thích nghi được với các điều kiện khắc nghiệt. Đáng chú ý, nhóm nghiên cứu cho biết chúng không gây hại đối với con người.

Theo nghiên cứu, băng lưu giữ lại các thành phần của khí quyển theo thời gian, trong đó có cả virus và vi khuẩn.

Đồng tác giả nghiên cứu Lonnie Thompson - Giáo sư khoa học trái đất tại bang Ohio và là nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm nghiên cứu địa cực Byrd - nhận xét băng chính là một kho lưu trữ đông lạnh.

Theo ông, phát hiện về 33 virus trên đang thực sự thu hút được sự chú ý của công chúng sau khi đại dịch COVID-19 xuất hiện và nâng cao nhận thức của con người về tìm hiểu các cộng đồng vi sinh vật.

Một đồng tác giả khác, ông Matthew Sullivan - Giáo sư vi sinh vật tại Đại học bang Ohio - tiết lộ thêm rằng các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu đã cho phép nhóm chuyên gia đánh giá tốc độ tiến hóa của virus hiện diện trong các lớp khác nhau của lõi băng. Điều này cũng có thể hữu ích khi nghiên cứu về sự sống trên Sao Hỏa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 sao hạng A làm Hollywood muốn "phong sát" vì phốt tính cách: Sợ nhất cái tên cuối đòi bạn diễn... quan hệ thật trong cảnh nóng!
10:18:12 27/10/2021
Siêu năng lực của dàn anh hùng 'Eternals'
23:58:35 27/10/2021
Nhan sắc "sơ Valak" 20 năm trước ở Nhật Ký Công Chúa: Trang điểm đúng cách là chảnh lồng lộn, khuôn mặt "kinh điển" này ai cũng nhớ!
11:02:32 27/10/2021
4 phim kinh dị nổi tiếng phải xem: Hết 3 siêu phẩm là hậu truyện khiến netizen khiếp vía
12:50:50 28/10/2021
5 couple phim Hollywood lệch tuổi mà đẹp đến chấn động: Sốc nhất là ông già U70 vẫn bùng cháy "phản ứng hóa học" với gái trẻ
13:06:59 28/10/2021
Ám ảnh phim mới về cậu bé bị bắt cóc được "ma đưa lối, quỷ dẫn đường" quá lạ: Chẳng cần máu me, điểm ra mắt cao chạm đỉnh!
17:13:08 27/10/2021
Vì Yêu: Cựu cảnh sát Tomo ngồi tù, người tình buộc phải cưới tên trùm xã hội đen
08:35:13 28/10/2021
8 phim kinh dị đổ bộ ngày rạp Việt mở cửa: Bom tấn A Quiet Place 2 rùng rợn đỉnh cao, ghê nhất là phim ma Việt Nam sắp ra mắt!
23:58:27 27/10/2021
4 phim kinh dị để nàng dâu hiền lột xác, "đòi nợ máu" chấp cả nhà chồng: Chị đại "xử đẹp" mẹ chồng còn chưa chết chóc bằng cái tên cuối!
10:39:36 27/10/2021
'Last Night In Soho' trình làng sau 1 năm trì hoãn: Phá tan ảo tưởng về một 'ngày xưa tươi đẹp'
23:58:32 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai
13:34:20 28/10/2021
"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Vợ của "ông trùm Điền Quân" Color Man xinh đẹp, nổi tiếng cỡ nào?
09:36:15 28/10/2021
Bị gọi tên trong biến căng của "ông trùm" Điền Quân, Sam có động thái mới, thốt lên 7 chữ đầy ẩn ý!
09:34:04 28/10/2021
Vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi "rủ sinh viên vào khách sạn" mới cho qua môn: Đã rà soát 17 nữ sinh, họ nói những gì?
10:18:30 28/10/2021
Quản lý cũ Phi Nhung bức xúc gọi thẳng tên bà Phương Hằng, nói rõ về ồn ào cố ca sĩ - Hồ Văn Cường
10:54:32 28/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh ngày càng táo bạo hậu ly hôn: Visual thăng hạng vùn vụt nhưng vòng eo khi diện áo ngắn cũn cỡn mới gây bão
09:09:11 28/10/2021
Phía quản lý ‘ai đó’ có phản ứng gì khi bầu Thụy tố bạo hành, ‘tác động chân tay’ với Hồ Văn Cường
11:00:17 28/10/2021
Toàn bộ tin nhắn vụ giảng viên bị tố gạ nữ sinh vào khách sạn: Cả 2 đã gặp nhau trực tiếp trước đó?
11:43:06 28/10/2021
Có thai sau 10 năm chạy chữa, tôi vỡ òa hạnh phúc nhưng vừa thông báo với chồng thì lại gặp phải chuyện "sét đánh"
11:44:54 28/10/2021

Tin mới nhất

5 vai diễn "toxic" khiến sao Hollywood sang chấn tâm lý: Joker gây suy nhược, mỹ nhân Titanic “chết tâm” sau cảnh nóng với trai trẻ

12:48:21 28/10/2021
Cứ mỗi một vai diễn method acting qua đi là người diễn viên Hollywood lại phải chịu vô vàn nỗi đau thầm kín…

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

'Người nhện' Tom Halland lơ lửng trên không đi tìm kho báu

20:58:09 27/10/2021
Trailer đầu tiên của bom tấn Uncharted hé lộ nhiều cảnh quay hành động kịch tính xung quanh nhân vật Nathan Drake của Tom Holland, từ lúc làm bartender tới khi trở thành nhà thám hiểm lên trời xuống hang tìm kho báu.

10 ảnh hậu trường Harry Potter cực hiếm, xem mà bồi hồi: Harry dám "dan díu" với kẻ địch, tài tử Voldemort cũng làm điều không tưởng!

12:08:20 26/10/2021
Ai mà nhận ra đây là Voldemort - kẻ thù không đội trời chung của Harry Potter cơ chứ?

Cảnh Robert Downey Jr. bị vỡ mắt cá chân được đưa vào ‘Iron Man 3’

22:36:36 25/10/2021
Đoạn phim ghi lại cảnh Robert Downey Jr. bị thương trên trường quay Iron Man 3 đã được sử dụng trong bản chính thức của tác phẩm.

Cảnh phim huyền thoại của Iron Man ở Endgame đáng lẽ trông rất khác, vì cớ nào mà nam chính khăng khăng không muốn làm?

10:29:47 25/10/2021
Tài tử Robert Downey Jr. đã rất không muốn thực hiện cảnh quay này ở Avengers: Endgame.

5 điều cảnh nóng Hollywood khiến khán giả lầm tưởng về tình dục: Hóa ra mọi thứ chỉ là "cú lừa", xem thì cháy mắt mà sai ơi là sai!

07:54:15 25/10/2021
Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối, hóa ra những kiểu cảnh nóng Hollywood này toàn là siêu ảo hết!

Cú lừa suốt bao năm: Hóa ra ông bác khổng lồ của Harry Potter chỉ là "hàng fake", sau lớp mặt nạ là nam thần đẹp trai này đây!

07:42:37 25/10/2021
Cứ tưởng là người thật, thì ra ông bác to lớn của Harry Potter là chiêu trò hóa trang.

10 sự thật đằng sau Titanic nhưng ít ai biết đến: Táo tợn nhất là cách Kate Winslet chuẩn bị cho cảnh nóng thiêu đốt thị giác!

10:11:34 24/10/2021
Đằng sau bom tấn Titanic chính là nhiều sự thật hậu trường vô cùng bất ngờ, không phải khán giả nào cũng nhận ra.

Xỉu ngang 10 poster phim Hollywood có điểm sai chí mạng, nhà sản xuất cũng phải ê chề: Harry Potter ảo lòi còn chưa bằng cái tên cuối!

10:06:47 24/10/2021
Liệu bạn có nhận ra điểm bất thường trong những poster phim này?

HOT: Phim Việt đầu tiên chốt ngày ra rạp sau dịch, đúng ngay đề tài sinh tồn đang trend sau Squid Game!

22:25:24 23/10/2021
Sau động thái cập nhật danh sách phim sắp chiếu của các rạp, đã có phim Việt đầu tiên chính thức công bố lịch chiếu vào cuối năm nay.

5 nhân vật Hollywood "điên vì tình", làm điều "kinh thiên động địa" dưới danh nghĩa tình yêu không thể chấp nhận được!

22:21:16 23/10/2021
Tình yêu có thể là động lực, nhưng cũng có thể là vũ khí hủy diệt trong những bộ phim Hollywood sau đây.

Loạt bom tấn Hollywood sắp đổ bộ rạp Việt

16:03:33 23/10/2021
Sau nửa năm tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh, rạp chiếu phim tại Việt Nam được kỳ vọng mở cửa trở lại từ tháng 11.  Cùng với đó là màn đổ bộ của hàng loạt bom tấn Hollywood.

"Ai cũng nghĩ được hôn môi Brad Pitt là một điều may mắn, nhưng với tôi nó thật sự gớm ghiếc!"

13:16:13 23/10/2021
Sao nhí này đã phải hôn môi Brad Pitt khi chỉ mới 11 tuổi...

Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man

13:13:57 23/10/2021
Từng được coi là một trong những gương mặt sáng giá ở Harry Potter, anh chàng này lại đánh mất sự nghiệp vì lối sống phạm pháp.

4 lần Disney "tẩy trắng" nhân vật đến độ tráo trở, khán giả phải ngã ngửa vì sự thật đằng sau loạt ác nhân huyền thoại

13:05:45 23/10/2021
Thật là hết hồn với những lần Disney dám đổi trắng thay đen, khiến nhân sinh quan của khán giả phải đảo lộn hết cả lên thế này!

Sao nhí Twilight dậy thì đột phá sau 9 năm, sở hữu visual đỉnh nhất nhì Hollywood: Nhan sắc ở phim mới xem mà khó thở!

13:07:40 22/10/2021
Cô bé Renesmee xinh xắn ở Twilight ngày nào giờ lột xác thành mỹ nhân có visual quá đỉnh, xem mà mê!

Mỹ nhân Việt chốt đơn góp mặt ở tiền truyện John Wick: Visual bao xịn, diễn xuất đỉnh khỏi bàn!

11:07:09 22/10/2021
Mỹ nhân Việt nào đã chinh phục được cả ekip tiền truyện John Wick?

Vì sao các nhân vật Disney đều không có mẹ? Sự thật đau lòng được hé lộ còn khiến netizen câm nín vì mức độ đen tối

10:04:29 22/10/2021
Thì ra đây là lý do khiến nhiều nhân vật Disney mất đi người mẹ của mình trên phim.

Ngọt xỉu 7 couple "trái dấu hút nhau" đẹp nhất Hollywood: Khâm phục chuyện tình thăng - trầm mà vẫn bền chặt đáng ghen tị!

19:40:48 21/10/2021
Từ ghét thành yêu, những cặp đôi này ở phim Hollywood luôn khiến khán giả phải thổn thức vì chuyện tình nên thơ, bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Leona Helmsley - Giàu có nhờ giật chồng, quỵt tiền của nhân viên, cho chó cưng thừa kế 273 tỷ

Netizen

14:28:00 28/10/2021
Leona Helmsley - một phụ nữ bỏ học trở thành bà hoàng khách sạn, sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá hàng tỷ USD khiến nhiều người trầm trồ.

Rộ tin Karik rời 'Running Man' sau Jack

Sao việt

14:26:15 28/10/2021
Thông tin Karik rời khỏi Running Man dù chưa được xác thực nhưng đang gây bàn tán xôn xao...

Kế hoạch tinh vi chi 20 tỷ đồng để "điều chuyển" Giám đốc Công an An Giang

Pháp luật

14:24:59 28/10/2021
Sáng 28/10, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử nhóm 3 bị cáo liên quan đến vụ án chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang với giá 20 tỷ đồng.

Ngắm hoa nở rực rỡ trên sa mạc khô cằn nhất hành tinh

Chuyện lạ

14:24:44 28/10/2021
Sa mạc Atacama ở Chile - được biết đến là nơi khô cằn nhất trên thế giới - một lần nữa được phủ kín bởi sắc tím rực rỡ của những bông cẩm quỳ trong những tuần gần đây.

Tôn Ngộ Không đi thỉnh kinh bằng ôtô 

Hài hước

14:22:29 28/10/2021
Tôn Ngộ Không đi ôtô thỉnh kinh thế này thì yêu quái đuổi sao kịp, một người hài hước bình luận.

Cách làm sinh tố mít thơm ngon, ngọt ngào đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:21:47 28/10/2021
Mít là một loại trái cây dân dã thơm ngon, ngoài việc dùng trực tiếp thì mít cũng có thể chế biến thành những ly sinh tố béo ngọt, hấp dẫn.

Phạm Băng Băng bí mật ly hôn với Lý Thần?

Sao châu á

14:15:33 28/10/2021
Đứng trước tin đồn này, cả Phạm Băng Băng và Lý Thần đều nhanh chóng lên tiếng.

Một phụ nữ bị cuốn vào gầm xe container, tử vong ở TP.HCM

Đời sống

14:13:31 28/10/2021
Trong lúc ôm cua di chuyển ra QL1, xe container đã cuốn xe máy và người phụ nữ vào gầm khiến nạn nhân tử vong.

Những dấu hiệu cho thấy Apple sắp mở Apple Store tại Việt Nam 

Thế giới số

14:12:21 28/10/2021
Những động thái gần đây cho thấy Apple có thể sẽ mở một Apple Store tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tạm biệt HLV Koeman!

Bóng đá thế giới

14:12:09 28/10/2021
Sau trận thua 0-1 trước Rayo Vallecano, Chủ tịch Joan Laporta quyết định sa thải vị chiến lược gia người Hà Lan.

Mercedes-AMG GLC 63 S Coupe với gói độ mạnh hơn 700 mã lực

Ôtô

14:07:05 28/10/2021
Chiếc xe độ mang tên Manhart GLR 700 được phát triển trên nền tảng mẫu SUV Mercedes-AMG GLC 63 S Coupe.

Dù nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận: Thu nhập “khủng” đã và đang là động lực cho sự cố gắng của "bóng hồng" Esports

Game online

14:06:23 28/10/2021
Không đến với nghề streamer bằng đam mê nhưng qua thời gian, tình cũ của ViruSs đã chứng minh được bản thân hoàn toàn có sức hút.