Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán?

Trao đổi với DANVIET.VN, ông Nguyễn Như Phán – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco cho biết, nguồn cung gà thịt lông màu năm nay khác với những năm trước.

Hiện tại, nguồn cung giá thấp đang dồi dào, nhưng sau Tết Nguyên đán có khả năng sẽ khan hiếm do nhiều chuồng bà con bán ra nhưng chưa có động thái tái đàn.

Thua lỗ hoặc cầm hòa kéo dài từ đầu năm đến nay đã tác động mạnh đến tâm lý các nông hộ, chủ trại nuôi gà lông màu. Nhiều hộ gia đình thua lỗ liên tục 2-3 lứa, nay đang có hiện tượng giảm đàn hoặc bỏ trống chuồng nuôi.

Với thực trạng này, dự báo nhu cầu tiêu thụ gà lông màu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ tăng cao đột biến và sau Tết Nguyên đán sẽ có sự khan hiếm.

Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán? - Hình 1

Dự báo nhu cầu tiêu thụ gà lông màu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ tăng cao đột biến và sau Tết sẽ có sự khan hiếm. Ảnh: Nguyễn Chương

Thua lỗ kéo dài lại “dính” giá thức ăn tăng cao

Ông Lê Thành Sự – Giám đốc HTX chăn nuôi Đỗ Sơn (Khu 5 Đỗ Sơn, xã Đỗ Sơn, Thanh Ba, Phú Thọ) cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên chăn nuôi gà lông màu thua lỗ nhiều. Với giá bán buôn gà gi lai, gà lai chọi và gà lai Hồ tại chuồng dao động từ 46.000-47.000 đồng/kg, các trại nuôi chỉ cầm hòa hoặc lỗ kéo dài từ đầu năm đến nay.

Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán? - Hình 2

Do giá bán gà thịt ở mức thấp từ đầu năm nên ông Lê Thành Sự, Giám đốc HTX chăn nuôi Đỗ Sơn đã giảm đàn từ 60.000 con xuống còn 35.000-40.000 con. Ảnh: K.Lực.

Thế nhưng, trong 10 ngày gần đây, giá thức ăn chăn nuôi gà đột nhiên tăng cao – từ 800-1.200 đồng/kg – khiến nhiều người chăn nuôi gà lỗ sâu, khó khăn chồng thêm khó khăn. “Nếu giá thức ăn chăn nuôi tăng diễn ra dài thì sẽ không còn ai nuôi gà. Bình thường cứ 7kg thức ăn làm ra một con gà, nay giá tăng mạnh thì mỗi con gà làm ra lỗ thêm khoảng 7.000 đồng” – ông Sự cho biết.

Video đang HOT

Lý giải về việc giá thức ăn tăng mạnh, các công ty cho biết do giá nguyên liệu thế giới thời gian qua tăng nên bắt buộc họ phải tăng theo. Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ dù giá thức ăn tăng mạnh, nhưng giá gà bán ra vẫn đang duy trì ở mức thấp khiến nhiều nông dân, chủ trại lo lắng.

“Hiện tại chẳng thấy ai nói chuyện về gà nữa, vì mấy ngày nay chỉ nói về giá cám. Với mức tăng giá cám hiện nay, chẳng ai dám vào đàn hay tăng đàn gà, bởi chi phí thức ăn chăn nuôi chiếm tới 80% giá thành nuôi gà” – ông Sự nói.

Theo ông Sự, từ chỗ thường xuyên duy trì đàn gà khoảng 60.000 con, nay trại của ông đã thu hẹp xuống còn 35.000-40.000 con. Không chỉ riêng ông Sự, những bạn bè của ông nuôi gà trên địa bàn Phú Thọ đều có xu hướng giảm đàn gà từ 40-50%, cá biệt tại huyện Phù Ninh có hộ trước đây nuôi 5.000 con thì nay giảm đàn xuống còn 500-1.000 con.

Liệu gà lông màu có khan hiếm?

Ông Nguyễn Như Phán, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco nhận định, vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng gà lông màu thường tăng cao, nhất là những giống gà có mào cờ để phù hợp với tập quán lễ tết của bà con.

Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán? - Hình 3

Ông Nguyễn Như Phán, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco: Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng gà lông màu thường tăng cao, nhất là những giống gà có mào cờ để phù hợp với tập quán lễ tết của bà con. Ảnh: Nguyễn Chương

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay do bà con chăn nuôi bị thua lỗ kéo dài 2-3 lứa nên nhiều người không còn nguồn vốn để tái đàn, dẫn tới chuồng để trống rất nhiều. “Theo tôi, những ai có chuồng trống lúc này vào đàn có thể nắm bắt được cơ hội giá khá cao, gà thịt có thể khan hiếm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021″ – ông Phán nói.

Dù vậy, ông Phán lưu ý, mỗi giống gà có phân khúc thị trường khác nhau và để đảm bảo đầu ra được nhanh chóng, thuận lợi bà con cần lưu ý đến đặc thù tiêu thụ ở địa phương mình.

Trên thực tế, vào dịp cuối năm nhu cầu tiêu dùng gà lông màu thường tăng cao và có thể có mức tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán và sau Tết, nhất là những con gà có mào cờ, có trọng lượng từ 2-3kg/con được bà con lựa chọn nhiều.

Theo Cục Chăn nuôi, tổng thiệt hại về chăn nuôi gà của 10 tỉnh miền Trung do bão lũ là 4,1 triệu con, chiếm 0,85% tổng đàn của cả nước và 5,78% so với tổng đàn của 10 tỉnh.

Lãnh đạo Bộ NNPTNT đã giao các đơn vị liên quan nhanh chóng khôi phục chăn nuôi, trước mắt là chăn nuôi gia cầm vì chu kỳ sản xuất ngắn tạo sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, việc tái đàn ở khu vực này vẫn phải chờ việc tiêu độc khử trùng một thời gian nữa mới vào đàn được.

Để vào đàn an toàn trong thời điểm giao mùa, chuyển sang vụ Đông, bà con đặc biệt lưu ý vấn đề tiêm phòng các bệnh bằng vaccine, đảm bảo an toàn sinh học, vệ sinh và sát trung trong và bên ngoài chuồng nuôi, nhất là các mầm bệnh xâm lấn từ bên ngoài vào.

Cùng với đó, quan tâm đến nhiệt độ chuồng nuôi, vì thời tiết về mùa Đông cũng như cuối năm nhiệt độ thay đổi giữa ban ngày và ban đêm nhiều, nhất là vào ban đêm nhiệt độ lạnh, chúng ta phải quan tâm vấn đề sưởi ấm cho đàn gà. Qua đó, người chăn nuôi sẽ duy trì được hiệu quả chăn nuôi cao.

Giá gia cầm hôm nay 8/9: Vịt thịt miền Nam khan hàng, dân nuôi gà màu bỏ nghề vì lỗ nhiều quá

Giá gia cầm hôm nay 8/9 tại các miền đang chững ở mức vừa phải. Cụ thể, giá vịt thịt hôm nay bán ra tại trại ở các tỉnh miền Nam dao động trên dưới 45.000 đồng/kg; vịt thịt ở các trại phía Bắc giá cao nhất 36.000 đồng/kg; giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại trại tư nhân đạt 33.000 đồng/kg, tùy vùng...

Giá gia cầm hôm nay 8/9: Vịt thịt miền Nam khan hàng, dân nuôi gà màu bỏ nghề vì lỗ nhiều quá - Hình 1

Hôm nay, các thương lái đang thu mua vịt thịt với giá trên dưới 45.000 đồng/kg tại trại ở miền Nam, trong khi đó tại các trại miền Bắc, người nuôi chỉ bán được từ 33.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay: Thương lái miền Nam khó săn hàng

Khảo sát giá gia cầm hôm nay tại các miền của PV Dân Việt cho thấy, giá vịt thịt hôm nay bán ra tại các tỉnh miền Nam vẫn đang ở mức cao, dao động từ 43.000 đồng đến 47.000 đồng/kg. Do nguồn cung vịt giảm hơn trước nên việc săn tìm hàng của các thương lái tại đây gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, giá vịt thịt bán ra tại các trại miền Bắc và miền Trung vẫn đang chững ở mức từ 33.000 đồng đến 37.000 đồng/kg, tùy vùng.

Giá vịt trời đổ buôn dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg.

Giá ngan thịt đang được các thương lái thu mua từ 46.000 đồng đến 55.000 đồng/kg, giá ngan đen tại các tỉnh phía Nam cao nhất cũng chỉ bán được 50.000 đồng đến 53.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 8/9: Vịt thịt miền Nam khan hàng, dân nuôi gà màu bỏ nghề vì lỗ nhiều quá - Hình 2

Khảo sát giá gia cầm hôm nay tại các miền, chúng tôi thấy giá ngan thịt hôm nay vẫn đang chững ở mức trên dưới 50.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá gà thịt hôm nay: Gà màu tiêu thụ khó, nhiều người gác chuồng vì liên tục thua lỗ

Theo phản ảnh của nhiều chủ trại chăn nuôi gà thịt lông màu, hiện giá gà thịt lông màu vẫn đang ở mức thấp, việc tiêu thụ cũng gặp khó khăn do các thương lái thu mua rất hạn chế.

Giá gà thịt lông màu hôm nay bán ra tại các trại vẫn chững ở mức trên dưới 40.000 đồng/kg; giá gà ta lai trên 4 tháng tuổi bán giá 43.000 đồng đến 45.000 đồng/kg.

Giá gà lai chọi thịt bán tại chuồng cho thương lái đạt trên dưới 50.000 đồng/kg.

Do giá gà màu nhiều tháng nay luôn ở mức thấp khiến người nuôi phải chịu thua lỗ nặng, nhiều hộ mỏng vốn, không cầm cự được đã phải gác chuồng, tạm nghỉ chăn nuôi.

Ông Phạm Văn Nam, chủ trại nuôi gà lông màu ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, gia đình ông vừa phải bán gấp đàn gà đẻ "cắt lỗ". Sau khi xuất chuồng đàn gà hơn 4 tháng tuổi, vợ chồng ông Nam đã thu dọn chuồng trại, tạm nghỉ chăn nuôi, chờ cơ hội mới.

"Từ đầu năm đến giờ, công việc chăn nuôi của gia đình tôi và nhiều hộ khác ở địa phương gặp thất bại và thua lỗ liên tiếp khiến chúng tôi quá mệt mỏi. Một số hộ dự định sẽ nghỉ nuôi để chuyển sang nghề khác", ông Nam nói.

Giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại các trại gia công dao động trên dưới 28.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, các trại nuôi gà trắng tư nhận vẫn bán được gà với giá cao trên dưới 32.000 đồng/kg.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

  Tiêu điểm

  Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
  19:11:32 26/01/2022
  Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
  01:18:29 26/01/2022
  Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
  06:46:03 26/01/2022
  Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
  12:21:59 25/01/2022
  Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
  15:34:31 26/01/2022
  Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
  16:23:29 25/01/2022
  Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
  22:02:53 25/01/2022
  Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
  15:08:06 26/01/2022
  Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
  23:48:54 25/01/2022
  Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách
  12:42:57 25/01/2022

  Thông tin đang nóng

  Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục
  02:34:15 27/01/2022
  Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
  07:00:46 27/01/2022
  Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
  06:56:58 27/01/2022
  Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
  07:53:04 27/01/2022
  Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
  01:51:22 27/01/2022
  Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
  06:23:34 27/01/2022
  Con gái của cố diễn viên hạng A lên top trending với màn lột xác ngoạn mục, nhờ giảm tận 44kg mà body nuột nà đáng kinh ngạc
  07:49:29 27/01/2022
  Hòa Minzy lên đồ cực cháy, "thả rông" luôn vòng 1 khiến hội mẹ bỉm trầm trồ?
  06:48:17 27/01/2022
  Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
  08:05:48 27/01/2022
  Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
  08:41:17 27/01/2022

  Tin mới nhất

  Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa

  08:22:43 27/01/2022
  Trong hành trình chở khách từ TP.HCM ra Hà Nội, tàu SE4 đã bị đổ đầu máy, trật bánh 2 toa khi va chạm với xe tải chở gỗ đỗ cạnh đường sắt tại Phủ Lý, Hà Nam

  Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là “cháy hàng”

  08:22:12 27/01/2022
  Những ngày cận kề Tết Nhâm Dần-2022, đi đâu chúng tôi cũng ghi nhận trên những vườn bưởi da xanh trĩu quả của đồng bào Raglai xã Phước Bình luôn rộn rã tiếng cười, nói bởi mùa bưởi Tết trúng giá gấp đôi

  Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh "phủ sóng" vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước

  08:10:49 27/01/2022
  Với 97% người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 chỉ trong hơn một tháng triển khai, Quảng Ninh trở thành địa phương phủ sóng sớm nhất cả nước loại vaccine này

  Chấn chỉnh nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng vì để xảy ra lỗi vận hành

  07:26:51 27/01/2022
  Theo đó, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, từ 9h15 - 11h45 ngày 22/1 vừa qua đã có trên 350 xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) bị lỗi tại các trạm thu phí thuộ...

  Đà Nẵng: Chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động không về quê ăn Tết

  07:24:08 27/01/2022
  Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, thống kê sơ bộ, có khoảng 1.000 công nhân, đoàn viên công đoàn người ngoại tỉnh đang làm việc tại thành phố Đà Nẵng không về quê mà ở lại thành phố đón Tết. Đ...

  Hướng đến 80% lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí

  07:19:29 27/01/2022
  Đó là kế hoạch mà UBND TP Hà Nội nhằm thực hiện Đề án Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm (BH) thất nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030

  Giá vàng hôm nay 27/1: Tín hiệu mới từ Mỹ, vàng tăng mạnh

  07:07:41 27/01/2022
  Giá vàng hôm nay 27/1 trên thị trường quốc tế tăng mạnh trước thời điểm nước Mỹ phát đi tín hiệu quan trọng về chính sách tiền tệ

  Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

  07:03:48 27/01/2022
  EU là thị trường xuất khẩu cà phê quan trọng đối với tất cả các nước sản xuất trên thế giới

  Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

  07:00:31 27/01/2022
  Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiêp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.500 - 83.000 đ/kg

  Ngư dân vươn khơi hái lộc biển

  05:42:50 27/01/2022
  Những ngày này khi người dân đang tấp nập đi mua sắm, trang trí nhà cửa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hàng trăm ngư dân ở Phú Yên lại rộn ràng vươn khơi khai thác thủy sản trên biển

  Vận tải khách tiếp tục 'ngủ đông' ngày giáp Tết

  05:36:04 27/01/2022
  Khác với cảnh tấp nập người, xe tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội những ngày giáp Tết nhiều năm về trước, dịp Tết Nguyên đán 2022 năm nay, cảnh vắng lặng, đìu hiu bao phủ các bến xe, ngay cả trong ngày Tết ông Công, ông Táo

  Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ

  05:33:55 27/01/2022
  Dự án Trạm biến áp 110kV Thanh Hà có công suất thiết kế là (40 63)MVA; trong đó, giai đoạn 1 được lắp đặt một máy biến áp 40MVA, được thiết kế theo tiêu chuẩn vận hành không có người trực. Dự án có đường dây mạch kép 110kV với chiều dài...

  Nhanh chóng giải tỏa hành khách, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông dịp Tết

  05:28:27 27/01/2022
  Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, thời điểm này đã là cận Tết Nguyên đán. Vì vậy yêu cầu các đơn vị triển khai mạnh mẽ, nghiêm túc công tác vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường tuần tra, kiểm soát, x...

  Sàn thương mại điện tử giao hàng xuyên Tết phục vụ người tiêu dùng

  05:28:11 27/01/2022
  Tại thời điểm cận Tết Nguyên đán, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết, tập trung vào các nhóm sản phẩm hàng Việt, đặc sản các vùng miền

  Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều

  05:27:33 27/01/2022
  Các thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên 26/1, với một số thị trường đã lấy lại đà hồi phục sau đợt bán tháo mạnh mẽ từ đầu tuần

  Nhiều chuyến bay đến Vinh, Thanh Hóa phải hạ cánh tại Nội Bài vì thời tiết xấu

  05:26:41 27/01/2022
  Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện thời tiết tại miền Bắc thường xuyên có sương mù dày đặc và mưa phùn rải rác, gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh tại các sân bay

  Hồ tiêu được mùa, được giá

  05:26:09 27/01/2022
  Thời điểm này, nông dân Đắk Nông đang bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu với tâm lý phấn khởi, vì hồ tiêu năm nay được mùa, được giá. Giá hồ tiêu tiếp tục tăng cao so với năm ngoái

  Nỗi lo thất thu vụ mai Tết

  05:25:16 27/01/2022
  Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng đến nay, người trồng mai Tết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại đang đối mặt với một năm thất thu, khi mà đến thời điểm này rất ít khách đặt hàng

  Cửa khẩu Chi Ma, Tân Thanh thông quan trở lại

  05:15:51 27/01/2022
  Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, bắt đầu từ ngày 25/1, Cửa khẩu Quốc gia Chi Ma (huyện Lộc Bình) và Cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) tỉnh Lạng Sơn bắt đầu thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trở lạ...

  Thứ trưởng Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  01:56:24 27/01/2022
  Ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Chính phủ đến viếng, lưu sổ tang tại lễ tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú

  00:44:50 27/01/2022
  Những ngày tết, người ở TP.HCM có thể đến các địa điểm trên 22 quận, huyện và TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, không phân biệt thường trú, tạm trú và không cần đăng ký danh sách trước

  Đau đầu chuyện giúp việc ngày Tết: Trả 800k - 1,5 triệu đồng vẫn khó tìm người, lao công dọn nhà "đắt sô" kiếm tiền triệu mỗi ngày

  00:29:03 27/01/2022
  Chỉ trong 10 ngày, người giúp việc có thể mang về số tiền từ 10-15 triệu đồng/người, gấp 3-5 lần mức lương ngày bình thường, tùy công việc

  Đến năm 2025, Thủ Đức có mục tiêu thu hút thêm 50.000 dân cư, 20.000 kỹ sư, chuyên gia,

  23:50:13 26/01/2022
  UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông. Trong đó, sẽ tập trung lập quy hoạch chung Thủ Đức, phát triển hạ tầng giao thông, đề xuất khung chính sách phát triển Thủ Đức

  TP.HCM chấp thuận cải tạo vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa bằng vốn xã hội hóa

  23:40:46 26/01/2022
  Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã thống nhất chủ trương nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa và giao UBND quận 3 nghiên cứu thi công công trình

  Container kẹt cứng trên xa lộ Hà Nội, Thủ Đức, 4 tiếng 'lết' được vài trăm mét

  23:38:17 26/01/2022
  Chiều tối 26-1, hàng ngàn xe container trên xa lộ Hà Nội (khu vực TP Thủ Đức) vẫn đang ùn tắc nghiêm trọng. Các tài xế cho biết đã 4 tiếng rồi giao thông vào cảng (cảng Trường Thọ) vẫn ‘đứng hình’

  Một năm quá khó khăn và thêm nhiều hiểu biết, sao còn 'ngăn sông cấm chợ'?

  23:33:16 26/01/2022
  Chiến lược phòng chống dịch COVID-19 đã thay đổi, không còn zero F0 nữa mà chuyển sang linh hoạt, không ngăn sông cấm chợ mà thay bằng kiểm soát rủi ro

  Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội

  22:30:04 26/01/2022
  Trước thềm năm mới 2022, Đoàn Thanh niên Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã có một việc làm ý nghĩa và nhân văn là mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng những bệnh nhân F0 đang điều trị trên địa bàn

  Hà Nội lý giải nguyên nhân chưa cho karaoke, massage mở cửa lại…

  21:46:16 26/01/2022
  Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh sẽ tham mưu cho TP về việc cho phép karaoke, quán bar, vũ trường, massage hoạt động trở lại

  Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

  19:14:38 26/01/2022
  Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

  Có thể bạn quan tâm

  3 "nữ quái" cầm đầu đường dây đánh bạc khủng

  Pháp luật

  08:59:55 27/01/2022
  Đường dây đánh bạc do 3 nữ quái cầm đầu đã hoạt động trong một thời gian dài vừa bị triệt phá với số tiền khủng

  Cách làm chả quế đơn giản

  Ẩm thực

  08:57:56 27/01/2022
  Chả quế là món ăn thường làm vào dịp Tết, đây là một trong những món ăn không thể thiếu để cúng gia tiên

  Bé trai dỗi khi cho bạn ăn xúc xích nhưng lại cắn miếng to 

  Hài hước

  08:54:58 27/01/2022
  Cho mỗi anh em thử miếng xong thế này thì còn gì tình anh em nữa, chị Ngân, tác giả video hài hước chia sẻ

  Anglelababy thừa nhận "ở bẩn", từng 5 ngày liền không gội đầu khiến netizen sốc nặng

  Sao châu á

  08:53:15 27/01/2022
  Angelababy được mệnh danh là nữ hoàng thảm đỏ Cbiz khi luôn xuất hiện trong hình ảnh kiều diễm tựa búp bê suốt nhiều năm qua

  Lần đầu tiên thâm hụt thương mại theo tháng của Mỹ vượt 100 tỉ USD

  Thế giới

  08:51:44 27/01/2022
  Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đã lần đầu tiên vượt mốc 100 tỉ USD trong tháng 12/2021 vừa qua, khi kinh tế Mỹ tiếp tục đà hồi phục, làm tăng nhu cầu nhập khẩu hàng hóa

  SofM "bất tử" giúp WBG giành chiến thắng, fan LPL bùng nổ: "Thắng thua đều do Đại Phú Hào định đoạt"

  Esport

  08:51:07 27/01/2022
  Trong ngày thi đấu cuối cùng thuộc khuôn khổ LPL Mùa Xuân 2022 trước khi nghỉ tết Nguyên đán 2022, Weibo Gaming phải đối đầu với một đối thủ cực kỳ khó nhằn và lại đang có phong độ tốt với 3 trận toàn thắng là Victory Five

  Sao Man United hóa tội đồ đại chiến, Salah đưa Ai Cập vào tứ kết Cúp châu Phi

  Bóng đá thế giới

  08:50:58 27/01/2022
  Cuộc đọ sức đỉnh cao giữa hai ứng viên vô địch chỉ được định đoạt bởi loạt sút luân lưu và Bờ Biển Ngà chính thức rời Cúp châu Phi sau khoảnh khắc định mệnh đến từ trung vệ Eric Bailly

  Không gian sống 4 tỷ ở Đà Nẵng đẹp lung linh, nắng chiếu vào thư thái hệt như khu nghỉ dưỡng

  Sáng tạo

  08:44:14 27/01/2022
  Không gian sống của chị Thùy Trang ở Đà Nẵng khiến ai ai cũng phải ghen tị và quá đẹp và thơ

  Colin Farrell mất 4 tiếng hóa trang vai ác nhân

  Hậu trường phim

  08:42:13 27/01/2022
  Tài tử Colin Farrell tiết lộ anh mất bốn tiếng mỗi ngày để chuẩn bị cho vai diễn ác nhân Penguin trong The Batman

  Phim của Brad Pitt sửa kết khi phát hành tại Trung Quốc

  Phim âu mỹ

  08:40:06 27/01/2022
  Tác phẩm kinh điển của đạo diễn David Fincher là một trong nhiều bộ phim bị chỉnh sửa nội dung trước khi phát hành tại Trung Quốc

  Báo Tây Ban Nha: 'Messi không còn là bạn thân của Pique'

  Bên lề sân cỏ

  08:38:24 27/01/2022
  Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ mâu thuẫn khó hàn gắn đã xảy ra giữa hai ngôi sao sinh năm 1987

  Vy Oanh: "Nếu thắng kiện bà Phương Hằng tôi sẽ mang 1 tỷ đồng làm từ thiện"

  Sao việt

  08:37:06 27/01/2022
  Vy Oanh cho rằng, số tiền 1 tỷ đồng trong yêu cầu bồi thường không mang giá trị biểu đạt cho danh dự của cô