Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán?

Trao đổi với DANVIET.VN, ông Nguyễn Như Phán – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco cho biết, nguồn cung gà thịt lông màu năm nay khác với những năm trước.

Hiện tại, nguồn cung giá thấp đang dồi dào, nhưng sau Tết Nguyên đán có khả năng sẽ khan hiếm do nhiều chuồng bà con bán ra nhưng chưa có động thái tái đàn.

Thua lỗ hoặc cầm hòa kéo dài từ đầu năm đến nay đã tác động mạnh đến tâm lý các nông hộ, chủ trại nuôi gà lông màu . Nhiều hộ gia đình thua lỗ liên tục 2-3 lứa, nay đang có hiện tượng giảm đàn hoặc bỏ trống chuồng nuôi.

Với thực trạng này, dự báo nhu cầu tiêu thụ gà lông màu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ tăng cao đột biến và sau Tết Nguyên đán sẽ có sự khan hiếm.

Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán? - Hình 1

Dự báo nhu cầu tiêu thụ gà lông màu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ tăng cao đột biến và sau Tết sẽ có sự khan hiếm. Ảnh: Nguyễn Chương

Thua lỗ kéo dài lại “dính” giá thức ăn tăng cao

Ông Lê Thành Sự – Giám đốc HTX chăn nuôi Đỗ Sơn (Khu 5 Đỗ Sơn, xã Đỗ Sơn, Thanh Ba, Phú Thọ) cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên chăn nuôi gà lông màu thua lỗ nhiều. Với giá bán buôn gà gi lai, gà lai chọi và gà lai Hồ tại chuồng dao động từ 46.000-47.000 đồng/kg, các trại nuôi chỉ cầm hòa hoặc lỗ kéo dài từ đầu năm đến nay.

Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán? - Hình 2

Do giá bán gà thịt ở mức thấp từ đầu năm nên ông Lê Thành Sự, Giám đốc HTX chăn nuôi Đỗ Sơn đã giảm đàn từ 60.000 con xuống còn 35.000-40.000 con. Ảnh: K.Lực.

Thế nhưng, trong 10 ngày gần đây, giá thức ăn chăn nuôi gà đột nhiên tăng cao – từ 800-1.200 đồng/kg – khiến nhiều người chăn nuôi gà lỗ sâu, khó khăn chồng thêm khó khăn. “Nếu giá thức ăn chăn nuôi tăng diễn ra dài thì sẽ không còn ai nuôi gà. Bình thường cứ 7kg thức ăn làm ra một con gà, nay giá tăng mạnh thì mỗi con gà làm ra lỗ thêm khoảng 7.000 đồng” – ông Sự cho biết.

Lý giải về việc giá thức ăn tăng mạnh, các công ty cho biết do giá nguyên liệu thế giới thời gian qua tăng nên bắt buộc họ phải tăng theo. Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ dù giá thức ăn tăng mạnh, nhưng giá gà bán ra vẫn đang duy trì ở mức thấp khiến nhiều nông dân, chủ trại lo lắng.

“Hiện tại chẳng thấy ai nói chuyện về gà nữa, vì mấy ngày nay chỉ nói về giá cám. Với mức tăng giá cám hiện nay, chẳng ai dám vào đàn hay tăng đàn gà, bởi chi phí thức ăn chăn nuôi chiếm tới 80% giá thành nuôi gà” – ông Sự nói.

Theo ông Sự, từ chỗ thường xuyên duy trì đàn gà khoảng 60.000 con, nay trại của ông đã thu hẹp xuống còn 35.000-40.000 con. Không chỉ riêng ông Sự, những bạn bè của ông nuôi gà trên địa bàn Phú Thọ đều có xu hướng giảm đàn gà từ 40-50%, cá biệt tại huyện Phù Ninh có hộ trước đây nuôi 5.000 con thì nay giảm đàn xuống còn 500-1.000 con.

Liệu gà lông màu có khan hiếm?

Ông Nguyễn Như Phán, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco nhận định, vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng gà lông màu thường tăng cao, nhất là những giống gà có mào cờ để phù hợp với tập quán lễ tết của bà con.

Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán? - Hình 3

Ông Nguyễn Như Phán, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco: Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng gà lông màu thường tăng cao, nhất là những giống gà có mào cờ để phù hợp với tập quán lễ tết của bà con. Ảnh: Nguyễn Chương

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay do bà con chăn nuôi bị thua lỗ kéo dài 2-3 lứa nên nhiều người không còn nguồn vốn để tái đàn, dẫn tới chuồng để trống rất nhiều. “Theo tôi, những ai có chuồng trống lúc này vào đàn có thể nắm bắt được cơ hội giá khá cao, gà thịt có thể khan hiếm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021″ – ông Phán nói.

Dù vậy, ông Phán lưu ý, mỗi giống gà có phân khúc thị trường khác nhau và để đảm bảo đầu ra được nhanh chóng, thuận lợi bà con cần lưu ý đến đặc thù tiêu thụ ở địa phương mình.

Trên thực tế, vào dịp cuối năm nhu cầu tiêu dùng gà lông màu thường tăng cao và có thể có mức tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán và sau Tết, nhất là những con gà có mào cờ, có trọng lượng từ 2-3kg/con được bà con lựa chọn nhiều.

Theo Cục Chăn nuôi, tổng thiệt hại về chăn nuôi gà của 10 tỉnh miền Trung do bão lũ là 4,1 triệu con, chiếm 0,85% tổng đàn của cả nước và 5,78% so với tổng đàn của 10 tỉnh.

Lãnh đạo Bộ NNPTNT đã giao các đơn vị liên quan nhanh chóng khôi phục chăn nuôi, trước mắt là chăn nuôi gia cầm vì chu kỳ sản xuất ngắn tạo sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, việc tái đàn ở khu vực này vẫn phải chờ việc tiêu độc khử trùng một thời gian nữa mới vào đàn được.

Để vào đàn an toàn trong thời điểm giao mùa, chuyển sang vụ Đông, bà con đặc biệt lưu ý vấn đề tiêm phòng các bệnh bằng vaccine, đảm bảo an toàn sinh học, vệ sinh và sát trung trong và bên ngoài chuồng nuôi, nhất là các mầm bệnh xâm lấn từ bên ngoài vào.

Cùng với đó, quan tâm đến nhiệt độ chuồng nuôi, vì thời tiết về mùa Đông cũng như cuối năm nhiệt độ thay đổi giữa ban ngày và ban đêm nhiều, nhất là vào ban đêm nhiệt độ lạnh, chúng ta phải quan tâm vấn đề sưởi ấm cho đàn gà. Qua đó, người chăn nuôi sẽ duy trì được hiệu quả chăn nuôi cao.

Giá gia cầm hôm nay 8/9: Vịt thịt miền Nam khan hàng, dân nuôi gà màu bỏ nghề vì lỗ nhiều quá

Giá gia cầm hôm nay 8/9 tại các miền đang chững ở mức vừa phải. Cụ thể, giá vịt thịt hôm nay bán ra tại trại ở các tỉnh miền Nam dao động trên dưới 45.000 đồng/kg; vịt thịt ở các trại phía Bắc giá cao nhất 36.000 đồng/kg; giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại trại tư nhân đạt 33.000 đồng/kg, tùy vùng...

Giá gia cầm hôm nay 8/9: Vịt thịt miền Nam khan hàng, dân nuôi gà màu bỏ nghề vì lỗ nhiều quá - Hình 1

Hôm nay, các thương lái đang thu mua vịt thịt với giá trên dưới 45.000 đồng/kg tại trại ở miền Nam, trong khi đó tại các trại miền Bắc, người nuôi chỉ bán được từ 33.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay: Thương lái miền Nam khó săn hàng

Khảo sát giá gia cầm hôm nay tại các miền của PV Dân Việt cho thấy, giá vịt thịt hôm nay bán ra tại các tỉnh miền Nam vẫn đang ở mức cao, dao động từ 43.000 đồng đến 47.000 đồng/kg. Do nguồn cung vịt giảm hơn trước nên việc săn tìm hàng của các thương lái tại đây gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, giá vịt thịt bán ra tại các trại miền Bắc và miền Trung vẫn đang chững ở mức từ 33.000 đồng đến 37.000 đồng/kg, tùy vùng.

Giá vịt trời đổ buôn dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg.

Giá ngan thịt đang được các thương lái thu mua từ 46.000 đồng đến 55.000 đồng/kg, giá ngan đen tại các tỉnh phía Nam cao nhất cũng chỉ bán được 50.000 đồng đến 53.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 8/9: Vịt thịt miền Nam khan hàng, dân nuôi gà màu bỏ nghề vì lỗ nhiều quá - Hình 2

Khảo sát giá gia cầm hôm nay tại các miền, chúng tôi thấy giá ngan thịt hôm nay vẫn đang chững ở mức trên dưới 50.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá gà thịt hôm nay: Gà màu tiêu thụ khó, nhiều người gác chuồng vì liên tục thua lỗ

Theo phản ảnh của nhiều chủ trại chăn nuôi gà thịt lông màu, hiện giá gà thịt lông màu vẫn đang ở mức thấp, việc tiêu thụ cũng gặp khó khăn do các thương lái thu mua rất hạn chế.

Giá gà thịt lông màu hôm nay bán ra tại các trại vẫn chững ở mức trên dưới 40.000 đồng/kg; giá gà ta lai trên 4 tháng tuổi bán giá 43.000 đồng đến 45.000 đồng/kg.

Giá gà lai chọi thịt bán tại chuồng cho thương lái đạt trên dưới 50.000 đồng/kg.

Do giá gà màu nhiều tháng nay luôn ở mức thấp khiến người nuôi phải chịu thua lỗ nặng, nhiều hộ mỏng vốn, không cầm cự được đã phải gác chuồng, tạm nghỉ chăn nuôi.

Ông Phạm Văn Nam, chủ trại nuôi gà lông màu ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, gia đình ông vừa phải bán gấp đàn gà đẻ "cắt lỗ". Sau khi xuất chuồng đàn gà hơn 4 tháng tuổi, vợ chồng ông Nam đã thu dọn chuồng trại, tạm nghỉ chăn nuôi, chờ cơ hội mới.

"Từ đầu năm đến giờ, công việc chăn nuôi của gia đình tôi và nhiều hộ khác ở địa phương gặp thất bại và thua lỗ liên tiếp khiến chúng tôi quá mệt mỏi. Một số hộ dự định sẽ nghỉ nuôi để chuyển sang nghề khác", ông Nam nói.

Giá gà thịt công nghiệp hôm nay bán ra tại các trại gia công dao động trên dưới 28.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, các trại nuôi gà trắng tư nhận vẫn bán được gà với giá cao trên dưới 32.000 đồng/kg.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

  Tiêu điểm

  Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
  19:16:33 15/01/2021
  Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
  10:23:26 16/01/2021
  Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
  13:06:07 16/01/2021
  Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
  17:32:34 15/01/2021
  Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
  21:44:41 15/01/2021
  Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
  01:14:19 16/01/2021
  Mùa cá cháo
  01:22:20 17/01/2021
  Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
  09:58:27 16/01/2021
  Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'
  00:58:56 16/01/2021
  Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
  09:54:25 16/01/2021

  Thông tin đang nóng

  Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
  08:49:36 17/01/2021
  Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
  09:06:24 17/01/2021
  Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
  07:36:52 17/01/2021
  Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
  08:38:03 17/01/2021
  Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
  10:37:53 17/01/2021
  Mặt tối của showbiz Đài Loan
  07:01:34 17/01/2021
  Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
  11:27:55 17/01/2021
  Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
  07:08:42 17/01/2021
  Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
  10:33:47 17/01/2021
  Chồng khinh thường nói với bạn: "Nó 40 tuổi rồi đố dám rời tao ra", vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc
  08:48:31 17/01/2021

  Tin mới nhất

  Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

  13:28:22 17/01/2021
  Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

  Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'

  13:15:20 17/01/2021
  Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII.

  Tăng sức “đề kháng” và khả năng “miễn dịch” trước vấn nạn tin giả

  13:08:16 17/01/2021
  Nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện, tác hại của nó và đề xuất giải pháp ngăn chặn tin giả để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấ...

  Đâm sập tường, nam thanh niên tử vong

  13:06:44 17/01/2021
  Ngày 17/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ tai nạn xe máy khiến nam thanh niên tử vong xảy ra ở thị trấn Tân Hiệp.

  Bộ Công an: Ô tô 4 chỗ không cần trang bị bình chữa cháy

  12:52:06 17/01/2021
  Bộ Công an ban hành thông tư mới, bãi bỏ quy định ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

  Với nhiều giáo viên, ít có công việc nào thu nhập cao như dạy thêm

  12:46:07 17/01/2021
  Chuyện giáo viên dạy thêm, thu nhập ngoài lương hàng trăm, hàng chục triệu đồng/tháng không hiếm.

  Tết sắp về, có những giáo viên vùng cao lại giấu nước mắt vào trong

  12:42:15 17/01/2021
  Nhìn vào bảng lương, rõ ràng giáo viên vùng biên giới cao hơn giáo viên vùng khác nhiều, thế nhưng…nghĩ mà buồn

  Bộ đội Biên phòng: Đạp tuyết chặn dịch

  11:26:25 17/01/2021
  Vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn kiên cường bám chốt, duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình trên các tuyến biên giới; đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống...

  Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

  10:44:57 17/01/2021
  Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

  Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

  10:01:03 17/01/2021
  Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

  Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

  09:30:50 17/01/2021
  Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

  Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

  08:56:12 17/01/2021
  Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

  Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

  08:09:18 17/01/2021
  Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

  Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

  07:46:12 17/01/2021
  Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

  Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

  06:42:56 17/01/2021
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

  PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

  06:40:12 17/01/2021
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

  ''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

  06:34:59 17/01/2021
  Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

  Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

  06:30:45 17/01/2021
  Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

  Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

  06:28:15 17/01/2021
  Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

  Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

  06:23:46 17/01/2021
  Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

  TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

  06:19:57 17/01/2021
  Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

  Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

  06:15:38 17/01/2021
  Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

  Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

  06:11:27 17/01/2021
  Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

  Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

  06:09:06 17/01/2021
  Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

  Tăng tốc thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 8A qua Hương Sơn

  06:04:33 17/01/2021
  Trên cơ sở bố trí thêm 145 tỷ đồng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A đoạn qua Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, một số hạng mục phấn đấu hoàn thành trước 30/3/2021.

  Đổi mới chính trị từ tầm nhìn và định vị chiến lược đất nước

  05:58:19 17/01/2021
  Đổi mới chính trị là đổi mới tư duy, tìm tòi phương lược, hoạch định cơ chế, lộ trình phù hợp, giải quyết đúng đắn quy luật về các mối quan hệ chính trị.

  Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị "xanh, sạch, đẹp"

  05:50:59 17/01/2021
  Với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thói quen hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, ngày 16-1-2021, UBND phường Vĩnh P...

  Năm 2021, phấn đấu số người tham gia BHYT đạt 91,58% dân số

  05:47:46 17/01/2021
  BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

  Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

  00:47:11 17/01/2021
  Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

  Có thể bạn quan tâm

  Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

  Sức khỏe

  13:32:45 17/01/2021
  Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời, nhưng tiêu thụ thường xuyên loại đồ uống này có thể gây ra nhữ...

  Cách làm kim chi cải thảo hầm đậu phụ

  Ẩm thực

  13:31:54 17/01/2021
  Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc có vị chua cay, thơm giòn rất thú vị. Kim chi cải thảo hầm đậu phụ hương vị nhẹ nhàng, ngọt dìu dịu cũng rất hợp.

  NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"

  Sao việt

  13:29:05 17/01/2021
  Chừng nào còn được ở lại, còn sống sót khỏe mạnh thì tôi sẽ cố gắng hết sức làm những gì có thể - NSND Hồng Vân nói.

  Điều gì có thể xảy ra với làn da của bạn nếu từ bỏ hoàn toàn việc uống cà phê?

  Làm đẹp

  13:28:50 17/01/2021
  Tạm dừng hoàn toàn việc uống cà phê có thể khiến làn da bạn nổi mụn và lão hóa nhanh hơn. Bởi trong cà phê có chứa những chất cực kỳ có lợi cho da, là thành phần thiết yếu trong các sản phẩm làm đẹp.

  Đội trưởng MU, Maguire: ‘Solskjaer có thể rất tàn nhẫn’

  Bóng đá thế giới

  13:27:26 17/01/2021
  Đội trưởng Harry Maguire khẳng định Manchester United có thể đánh bại bất cứ đội bóng nào, kể cả Liverpool.

  Chàng trai rụt rè không dám ăn khi thấy gái xinh, vừa gặp đã đòi cưới, khóc liên tục trên sóng truyền hình

  Show việt

  13:23:01 17/01/2021
  Dù liên tục khóc trên sóng truyền hình và cũng kiệm lời vì rụt rè, nhút nhát nhưng những biểu hiện dễ thương của chàng 9X Bình Định đã cưa đổ cô nàng xinh đẹp hơn tuổi.

  Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ

  Sao châu á

  13:20:37 17/01/2021
  Hầu hết người hâm mộ đều khen ngợi nhan sắc của bà mẹ 3 con Trương Bá Chi.

  Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

  Học hành

  13:15:08 17/01/2021
  Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

  4 nữ sinh "gây thương nhớ" của trường ĐH Luật Hà Nội

  Netizen

  13:12:00 17/01/2021
  Cùng ngắm nhìn lại những gương mặt khả ái của Đại học Luật trong năm vừa qua khiến nam sinh không khỏi xao xuyến.

  Ferrari 812 GTS mui trần hơn 26 tỷ đồng đã đến tay đại gia Thái

  Siêu xe

  13:07:40 17/01/2021
  Trong khi các đại gia Việt đang chờ chiếc siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS đầu tiên về nước, thì đại lý Ferrari Thái Lan đã bàn giao chiếc Ferrari 812 GTS trên 26 tỷ đồng cho các đại gia tại đây.

  Samsung Galaxy M62 được chứng nhận FCC với pin 7.000 mAh 

  Đồ 2-tek

  13:05:26 17/01/2021
  Một mẫu thiết bị Samsung mang ký hiệu SM-M62F / DS và được cho là Galaxy M62 đã đạt chứng nhận FCC, hé lộ viên pin 7.000 mAh xuyên suốt quá trình.

  Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

  Thế giới số

  13:03:48 17/01/2021
  Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

  Chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm được đấu giá

  Ôtô

  13:03:33 17/01/2021
   Ngày 19 tháng 2 tới đây một trong những chiếc xe thời chiến đáng mong đợi nhất thế giới chiếc Bugatti Type 57S 1937 cực hiếm sẽ được đấu giá sau 50 năm cất giữ

  Đặt lên bàn cân anh hậu và chị phi 'Mr. Queen': Thế này bảo sao vua lại chẳng phân vân đứng giữa hai dòng nước?

  Phim châu á

  13:01:27 17/01/2021
  Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì anh hậu và chị phi của Mr. Queen ai sẽ hơn ai?

  Kinh ngạc đôi nam nữ 'trở về' từ mộ cổ đầy vàng 2.600 năm

  Chuyện lạ

  12:57:39 17/01/2021
  Các nhà khoa học đã tái hiện lại khuôn mặt của đôi nam nữ trong một ngôi mộ cổ được khai quật tại Siberia cách đây gần nửa thế kỷ và xác định được đó là một vị vua và người thiếp thời cổ đại.