G20 lan tỏa thông điệp hợp tác hậu COVID-19

Vượt qua những thách thức không gian và thời gian mà COVID-19 gây ra, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã chính thức khép lại, với thông điệp mạnh mẽ về việc chung tay phòng ngừa và ứng phó với đại dịch COVID-19.

Vượt qua những thách thức không gian và thời gian mà COVID-19 gây ra, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã chính thức khép lại, với thông điệp mạnh mẽ về việc chung tay phòng ngừa và ứng phó với đại dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh đến nỗ lực hợp tác toàn cầu, hỗ trợ tập trung vào những nhóm đối tượng dễ tổn thương nhất và những quốc gia khó khăn nhất để cùng nhau vượt qua đại dịch và phát triển vững mạnh hơn.

Cam kết quan trọng nhằm giải bài toán vaccine

Tại lễ bế mạc hội nghị diễn ra ngày 22/11 (giờ địa phương), Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud đã khẳng định, thành công lớn nhất của kỳ hội nghị năm nay chính là việc “gửi đi thông điệp về hy vọng và sự bảo đảm dành cho người dân khối G20 cũng như người dân toàn thế giới , được minh chứng bằng Tuyên bố chung hội nghị mà tất cả các nước thành viên đã thông qua”.

Tuyên bố chung hội nghị thượng đỉnh G20 2020 nêu rõ, các lãnh đạo bày tỏ tin tưởng rằng phối hợp hành động toàn cầu, đoàn kết và hợp tác đa phương đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để vượt qua những thách thức hiện tại, bằng cách trao quyền cho người dân, bảo vệ hành tinh và định hình những lĩnh vực mới.

G20 lan tỏa thông điệp hợp tác hậu COVID-19 - Hình 1

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20, được tổ chức trực tuyến. Ảnh: France24

Các nhà lãnh đạo G20 cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để bảo vệ cuộc sống và hỗ trợ người dân, trong đó tập trung vào những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. “Chúng tôi duy trì quyết tâm hỗ trợ tất cả các nước đang phát triển và kém phát triển nhất, vốn đang đối mặt với những hệ lụy sức khỏe , kinh tế và xã hội của COVID-19″, tuyên bố nêu rõ.

Một trong những thành công lớn của thượng đỉnh G20 năm nay, đó là việc các nước thành viên nhất trí huy động các nguồn lực để cung cấp tài chính cho nền y tế toàn cầu nhằm hỗ trợ nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối an toàn vaccine và chẩn đoán, điều trị COVID-19 hiệu quả.

G20 cam kết sẽ “dốc mọi nỗ lực” để đảm bảo quyền tiếp cận vaccine công bằng và hợp lý cho tất cả mọi người, ủng hộ chương trình hợp tác toàn cầu “Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19″ (ACT-A) và Quỹ vaccine toàn cầu.

G20 đồng thời kêu gọi các ngân hàng phát triển đa phương tăng cường hỗ trợ tài chính để các quốc gia có thể tiếp cận với các công cụ đối phó với COVID-19. “Chúng tôi công nhận vai trò của tiêm chủng mở rộng như một lợi ích công cộng toàn cầu”, tuyên bố nhấn mạnh.

Hoạch định lộ trình phục hồi bền vững

Tại hội nghị, các nước G20 công nhận sự suy thoái mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu do tác động của COVID-19, nhấn mạnh những nỗ lực mở cửa trở lại với các chính sách phục hồi kinh tế của các quốc gia. Tuy nhiên, sự phục hồi ở các quốc gia là không đồng đều, thiếu sự chắc chắn và có nhiều rủi ro, bao gồm cả những rủi ro phát sinh từ các đợt bùng phát dịch mới ở một số nền kinh tế. Vì thế, G20 nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải kiểm soát sự lây lan của COVID-19, coi đây là “chìa khóa” để hỗ trợ phục hồi kinh tế toàn cầu.

“Chúng tôi quyết tâm tiếp tục sử dụng tất cả công cụ chính sách sẵn có, miễn là cần thiết, để bảo vệ cuộc sống, việc làm và thu nhập của mọi người, hỗ trợ phục hồi kinh tế toàn cầu và tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống tài chính”, Tuyên bố chung hội nghị thượng đỉnh G20 nêu rõ.

Các nhà lãnh đạo G20 cũng khẳng định sẽ thực hiện các động thái ổn định tài khóa, tiền tệ và tài chính chưa từng có để vực dậy nền kinh tế toàn cầu, đồng thời đảm bảo rằng các tổ chức tài chính quốc tế và các tổ chức quốc tế có liên quan tiếp tục hỗ trợ quan trọng cho các nước mới nổi, đang phát triển và có thu nhập thấp.

Theo đó, G20 tán thành kế hoạch kéo dài chương trình đóng băng những khoản nợ cho các nước nghèo cho đến tháng 6 năm sau. Cho đến tháng 6 năm 2021, nhóm G20 dự kiến sẽ mở rộng sáng kiến giảm gánh nặng nợ cho các nước nghèo. Trong một nỗ lực vực dậy nền kinh tế, G20 cam kết thực hiện mục tiêu về một môi trường thương mại và đầu tư tự do, công bằng, bao trùm, không phân biệt đối xử, minh bạch, ổn định, đồng thời giữ cho thị trường G20 luôn cởi mở.

The Washington Post nhận định, hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay diễn ra trong một điều kiện khó khăn, khi dịch COVID-19 đang tấn công trầm trọng các quốc gia thành viên, buộc hội nghị phải tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump , một trong những thành viên quan trọng của G20, lại tỏ ra thờ ơ với kỳ hội nghị lần này.

Đặc biệt, ngày 22/11, vào đúng thời điểm các nhà lãnh đạo G20 ra tuyên bố chung, Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, nước này không còn là một bên tham gia ký kết Hiệp ước Bầu trời Mở. Mặc dù vắng bóng Mỹ, nhưng theo Washington Post, kết quả của hai ngày làm việc vẫn gặt hái nhiều thành công, nhất là trong việc hỗ trợ các nước đang phát triển và các nước đói nghèo cả về tài chính lẫn phương án đối phó COVID-19.

Kỳ thượng đỉnh G20 năm 2020 khép lại cũng vào thời điểm làn sóng COVID-19 lần hai đang càn quét thế giới . Và đây là lúc G20 cụ thể hóa những tuyên bố chung thành hành động.

Đại dịch Covid-19 'xóa sổ' thành tích kinh tế của ông Trump

Có thể nói Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều hành 2 nền kinh tế đối ngược nhau trong nhiệm kỳ 4 năm qua.

Thứ nhất là trước dịch Covid-19, Mỹ hưởng tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm, mức tăng lương hàng năm nhanh chóng gần 5% trong nhóm lao động có thu nhập thấp nhất, và một thị trường chứng khoán rất sôi động. Cuộc sống của hàng triệu người Mỹ được cải thiện.

Thứ hai là một nền kinh tế bết bát từ khi Covid-19 gieo rắc mầm bệnh không chỉ ở Mỹ mà khắp thế giới. Virus corona đã khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vọt lên mức tồi tệ chưa từng có, và khi phục hồi thì chỉ được một phần, đẩy Mỹ vào một triển vọng rất khó dự báo.

Đại dịch Covid-19 xóa sổ thành tích kinh tế của ông Trump - Hình 1

Tổng thống Donald Trump kêu gọi người Mỹ nên bầu chọn ông một lần nữa bởi những thành tích mà ông đạt được về kinh tế. (Ảnh: PA)

Hai nền kinh tế kể trên sẽ là các yếu tố tác động đến lá phiếu của cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Thực tế buồn với ông Donald Trump là những gì ông đã làm trong khoảng 3 năm sau khi nhậm chức đã bị những gì diễn ra từ khoảng tháng 3 trở lại đây xóa sạch.

Do vậy, thành tích kinh tế của Tổng thống Trump không khớp hoàn toàn với câu chuyện mà những người hâm mộ ông đưa ra hoặc những gì mà phe phản đối ông lên án. Các chính sách thuế của ông bị nhiều người cho là chỉ mang lại ích lợi cho người nhiều tiền, nhưng thực sự chúng cũng giúp tình trạng thiếu thốn và khoảng cách giàu nghèo giảm bớt. Các nhóm thiểu số hưởng lợi lớn trong 3 năm đầu ông cầm quyền, nhưng cũng chính họ là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong 7 tháng qua giữa đại dịch.

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ tăng lên nhưng không đạt tới con số mà ông cam kết. Khi vận động tranh cử năm 2016, ông Trump dự đoán tăng trưởng kinh tế ở mức 4%, thậm chí cao hơn; nhưng khi ông lên nắm quyền, mục tiêu này bị cắt giảm còn 3%. Từ đầu 2017 đến cuối 2019, người Mỹ hưởng mức tăng trưởng trung bình 2,5%, cao hơn chút ít so với con số 2,4% của ba năm trước đó.

Đại dịch xuất hiện đã làm đảo lộn nền kinh tế. Nó giống như một lời nhắc nhở, rằng sự vận hành của nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của tổng thống, bất chấp hệ tư tưởng. Do đó, một phép thử quan trọng đối với các tổng thống chính là cách thức họ xử lý những gián đoạn bất ngờ.

Báo The Economist dẫn lời Tổng thống Trump giải thích, tất cả những thành tích ông đạt được trước khi Covid-19 xuất hiện là nhờ chiến lược 3 mũi nhọn mà ông theo đuổi, gồm cắt giảm thuế, bãi bỏ các quy định và chính sách thương mại đối đầu. Chủ nhân Nhà Trắng cho biết thêm, nhiều điều tương tự như vậy sẽ giúp Mỹ hồi sinh nền kinh tế hậu đại dịch.

Nhiều cử tri Mỹ đồng tình. Và, kinh tế vẫn là một vấn đề mà ông Trump không bị tụt giảm sự ủng hộ trong các cuộc khảo sát ý kiến.

Theo một cuộc thăm dò của Wall Street Journal/NBC News sau cuộc tranh luận trực tiếp giữa Donald Trump và Joe Biden ngày 29/9, Tổng thống Mỹ đương nhiệm nhận được điểm cao hơn về cách điều hành nền kinh tế so với đối thủ. Khảo sát của Gallup trong tháng 9 cho kết quả, 56% người Mỹ nói rằng họ sống khá giả hơn 4 năm trước. Con số này cao hơn so với các Tổng thống Ronald Reagan hay Barack Obama khi được thăm dò vào những năm họ tái đắc cử.

Tuy nhiên, trong cùng một cuộc bình chọn, ông Trump nhận điểm thấp hơn ông Biden về cách thức đối phó với Covid-19.

Nhà Trắng đang dự kiến một sự ​​phục hồi hình chữ V, mặc dù nhiều dấu hiệu về sự phục hồi hình chữ K đang xuất hiện. Nhưng ở hình thức nào thì Mỹ vẫn sẽ phải đương đầu với bất ổn và nợ chính phủ cao bất thường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Những ngày cuối cầm quyền, ông Trump tung đòn tấn công Huawei
09:06:43 18/01/2021
Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ
09:16:04 19/01/2021
Âm thầm lắp camera, chồng giật mình phát hiện hành động đáng sợ của người vợ 70 tuổi
11:47:37 18/01/2021
Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu
00:01:15 19/01/2021
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
06:17:51 19/01/2021
Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York
09:54:01 18/01/2021
Thấy bé 11 tuổi có nhiều biểu hiện lạ, nữ bồi bàn lén đưa mảnh giấy nhờ đó mà cứu mạng được em
11:38:13 18/01/2021
Lễ chia tay Trump có thể diễn ra tại căn cứ không quân
23:11:55 18/01/2021
Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ
23:22:56 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết
16:40:16 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021

Tin mới nhất

Hàn Quốc siết chặt quy định phòng dịch COVID-19

22:14:28 19/01/2021
Ngày 19/1, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết lệnh cấm các chuyến bay từ Anh sẽ được gia hạn 1 tuần, trong khi những người đến từ Brazil sẽ phải chứng minh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi đoàn kết với các nước đang phát triển

22:06:56 19/01/2021
Ngày 18/1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK THQ) Antonio Guterres kêu gọi đoàn kết với các nước đang phát triển, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tác động tới mọi mặt của cuộc sống và tình trạng bất công và bất bình...

VĐV tham dự giải Australian Mở rộng 2021 nhiễm virus SARS-CoV-2

22:05:32 19/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, khoảng gần 400 vận động viên quần vợt quốc tế đã có mặt tại thành phố Melbourne trên các chuyến bay thuê riêng để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định, trước khi chính thức tham gia một trong nhữn...

Diễn văn nhậm chức của ông Biden có gì khác với những người tiền nhiệm?

22:02:36 19/01/2021
Tại buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46, bài diễn văn của ông Joe Biden chính là phép thử năng lực lựa chọn thông điệp đúng hướng để khởi động sứ mệnh hàn gắn nước Mỹ đang bị chia rẽ.

Lộ bằng chứng cơ quan quản lý thuốc EU bị ép phê duyệt vaccine Pfizer

21:59:17 19/01/2021
Mới đây, một số thư điện tử bị rò rỉ đã tiết lộ chi tiết cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EU) đã bị gây sức ép để nhanh chóng phê chuẩn cho vaccine COVID-19 của Pfizer bất chấp vaccine có vấn đề”.

Vai trò của cơ chế đa phương trong phòng ngừa và ứng phó đại dịch COVID-19

21:54:49 19/01/2021
Thế giới phản ứng chưa đủ nhanh trong dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đại dịch cho thấy sự cần thiết của cơ chế hợp tác đa phương trong chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh.

Trung Quốc kiểm tra lại 310.000 kết quả xét nghiệm COVID-19 vì sai sót báo cáo

21:50:08 19/01/2021
Sau khi một phòng thí nghiệm giấu các ca dương tính với COVID-19, giới chức y tế tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) sẽ phải rà soát lại hàng trăm nghìn kết quả xét nghiệm trước đó do các đơn vị y tế thuộc bên thứ ba thực hiện.

Lãnh đạo Afghanistan và NATO thảo luận về tiến trình hòa bình

21:49:42 19/01/2021
Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã có cuộc điện đàm ngày 18/1, thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Talib...

LHQ kêu gọi Israel chấm dứt xây khu định cơ mới tại Bờ Tây

21:43:18 19/01/2021
Ngày 18/1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc Israel dừng và hủy bỏ quyết định xây gần 800 nhà định cư mới tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

Tỷ lệ phe Cộng hòa ủng hộ xem xét bãi nhiệm Trump tăng

21:28:57 19/01/2021
Khảo sát mới nhất cho thấy khoảng 20% người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ Thượng viện xem xét bãi nhiệm Trump, tăng nhẹ so với trước đó.

Thái Lan tuyên 43 năm tù người phạm tội khi quân

21:24:53 19/01/2021
Tòa Hình sự Bangkok tuyên 43 năm tù với một phụ nữ bị kết tội xúc phạm hoàng gia, mức án nghiêm khắc nhất tại Thái Lan vì tội này.

5 giờ Nhà Trắng dọn dẹp đón tân tổng thống

21:17:39 19/01/2021
Vào 12h01 trưa 20/1, vài giờ sau khi Trump rời Washington, đồ đạc của nhà ông cũng sẽ được chuyển khỏi Nhà Trắng để nhường chỗ cho gia đình tân tổng thống.

Ý nghĩa những lá cờ trong lễ nhậm chức của Biden

21:13:47 19/01/2021
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ có sự xuất hiện của 5 lá cờ, tượng trưng cho lịch sử Mỹ và tân tổng thống.

Việt Nam-Brunei tăng cường phối hợp, góp sức củng cố đoàn kết ASEAN

21:09:10 19/01/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Brunei nhấn mạnh, hai bên cần tăng cường phối hợp, góp sức củng cố đoàn kết, gắn kết nội khối, nâng cao khả năng thích ứng và vai trò trung tâm của ASEAN vì hoà bình, an ninh và thịnh vượng chung ở khu vực.

Clinton muốn điều tra quan hệ Trump - Putin sau bạo loạn Đồi Capitol

21:05:12 19/01/2021
Clinton cho rằng quốc hội nên xem xét lịch sử điện đàm giữa Trump và Putin để tìm hiểu quan hệ của họ trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia

21:01:20 19/01/2021
​Trung Quốc đang chống chọi với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất từ tháng 3.2020, với một tỉnh ghi nhận số ca nhiễm mới/ngày cao kỷ lục, theo Reuters hôm nay 19.1.

Melania Trump không mời Jill Biden thăm Nhà Trắng

20:54:29 19/01/2021
Melania được cho là sẽ không mời người kế nhiệm Jill thăm Nhà Trắng, điều sẽ phá vỡ truyền thống 100 năm giữa các đệ nhất phu nhân Mỹ.

Bị bạn ép đu tàu lửa, cậu bé té ngã, bị tàu cán đứt 2 chân

20:52:58 19/01/2021
Cậu bé 11 tuổi ở Nga bị 2 cậu bạn lớn hơn ép phải đu bên hông đoàn tàu lửa đang chạy để quay video đăng lên mạng. Tai nạn xảy ra khi cậu bé té ngã, bị đoàn tàu cán đứt 2 chân

Người bạo loạn Đồi Capitol dọa bắn con nếu báo cảnh sát

20:52:38 19/01/2021
Guy Reffitt, một thành viên nhóm cực hữu ở Texas, dọa bắn các con nếu chúng khai báo bố đã tham gia vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Xe tải chở đồ về dinh thự Trump ở Florida

20:51:43 19/01/2021
Loạt xe tải cỡ lớn liên tục di chuyển tới dinh thự Mar-a-Lago của Trump, tăng thêm suy đoán ông sẽ về Florida sau khi rời Nhà Trắng.

Thiết giáp mới của thủy quân lục chiến Mỹ bị chê tơi tả

20:40:30 19/01/2021
Thiết giáp ACV hay gặp sự cố, vẫn còn điểm yếu trong khả năng bảo vệ binh sĩ và khiến họ khó thoát khỏi xe trong trường hợp khẩn cấp.

Xe ben mất lái đâm chết 15 người ngủ ven đường

20:25:49 19/01/2021
Chiếc xe ben mất lái đâm chết 15 người, gồm một bé gái, đang ngủ bên vệ đường rạng sáng nay ở bang Gujarat.

Trung Quốc phản bác chỉ trích về ứng phó với Covid-19

20:14:33 19/01/2021
Trung Quốc nêu quan điểm phản bác sau khi bị nhóm chuyên gia độc lập tố phản ứng chậm với Covid-19, nhưng thừa nhận họ nên cố làm tốt hơn.

Người phụ nữ tự sinh con trong nhà tắm, hành động sau đó làm ai cũng phẫn nộ tột độ

19:42:04 19/01/2021
Tự mình sinh con xong, người phụ nữ lại nhẫn tâm làm ra hành động ác độc với chính đứa con “mang nặng đẻ đau”.

Thủ tướng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo

19:17:31 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia sau khi Indonesia hứng chịu thiệt hại của trận động đất mạnh và vụ tai nạn máy bay ở bờ biển ngoài khơi Jakarta.

Biến thể virus corona ở Nam Phi: Hung hãn hơn, có khả năng tiến hóa và thích nghi

19:03:26 19/01/2021
Theo đánh giá của giới khoa học, biến thể 501Y.V2 ở Nam Phi khác với biến thể Anh, có khả năng lây nhiễm gấp 1,5 lần, hung hãn hơn và có thể tiến hóa và thích nghi.

Lễ nhậm chức của Biden diễn ra thế nào?

16:34:52 19/01/2021
Lễ nhậm chức của Joe Biden ngày 20/1 sẽ rất khác so với những người tiền nhiệm về quy mô và nghi thức do Covid-19 và lo ngại an ninh.

Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'

16:26:17 19/01/2021
Giới chức liên bang Mỹ bắt Williams tại Pennsylvania, sau khi cô này bị tố trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Pelosi hôm 6/1 để bán lại cho Nga.

Covid-19 phơi bày đói nghèo của nước Nhật

16:15:55 19/01/2021
Yuichiro rất vui khi nhận được gói thức ăn tại một trong nhiều khu cứu trợ cho những người bị Covid-19 đẩy vào cảnh đói nghèo ở Tokyo.

Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người

15:18:13 19/01/2021
Biden tính công bố dự thảo luật nhập cư, vạch lộ trình 8 năm để khoảng 11 triệu người sống tại Mỹ có thể trở thành công dân.

Có thể bạn quan tâm

Hậu bê bối lăng mạ BTV, phim của Irene (Red Velvet) tung trailer xịn, netizen không ưa vẫn gật gù "diễn khá đấy!"

Phim châu á

22:19:36 19/01/2021
Sau scandal của Irene, Double Patty vẫn sẽ phát hành đúng hẹn vào tháng 2 tới.

Chuyển nhượng 19/1: MU sáng cửa có 'bom tấn', bước ngoặt vụ Messi

Bóng đá thế giới

22:19:25 19/01/2021
Bước ngoặt vụ Messi, MU sáng cửa có bom tấn hay Eriksen có thể trở lại Tottenham là những tin chuyển nhượng đáng chú ý hôm nay 19/1.

Người mẹ gào thét khi thấy con gái cầm chuột nhưng phản ứng sau đó mới khiến dân mạng phẫn nộ

Netizen

22:19:14 19/01/2021
Theo lý thông thường người mẹ sẽ luôn phải bảo vệ con mình, vậy mà trong trường hợp này lại diễn ra theo chiều ngược lại!

Triệt phá đường dây lô đề tiền tỷ, bắt 12 đối tượng

Pháp luật

22:19:06 19/01/2021
Sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, vừa qua, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng Kĩ thuật nghiệp vụ - Công an tỉnh Hà Tĩnh phá thành công chuyên án, tiến hành bắt giữ, triệu tập làm việc 22 đối tượng có liên quan đến đường dây đánh ...

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Đời sống

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

Du lịch

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2

Phim âu mỹ

22:07:56 19/01/2021
Tài tử Armie Hammer của bộ phim đam mỹ Call Me By Your Name gặp phải nhiều cáo buộc liên quan tới sở thích ăn thịt người từ bạn gái cũ, làm khán giả Việt quan ngại.

Chị Mười Ba 2 cán mốc doanh thu trăm tỷ, làm phần 3 luôn thôi nào Thu Trang ơi!

Phim việt

22:06:41 19/01/2021
Lại thêm một bộ phim nữa gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ và cái tên được xướng lên lần này là Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Bí quyết trị chữa đau nhức xương khớp trong cái rét ở miền Trung

Sức khỏe

22:04:28 19/01/2021
Dựa trên phương pháp điều trị từ nền y học Trung Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã vận dụng một cách sáng tạo để phát triển phương pháp Hỏa long cứu.

Mua ngay sữa tắm mùi già để đón Tết thơm phức, giá chỉ từ 150k

Làm đẹp

22:01:14 19/01/2021
Ngoài quần áo, giày dép, bạn phải tậu cả sữa tắm mùi già để đón Tết mới đúng bài.

Ba chị đẹp 1990 tỉ tê về tình yêu tuổi 30: Lan Ngọc thích nuông chiều, Diễm My 9X "một mình cũng được" còn Nhã Phương thấy may mắn vì có anh xã

Hậu trường phim

21:59:50 19/01/2021
Hội chị đẹp của tác phẩm điện ảnh 1990 gồm Diễm My 9X, Lan Ngọc và Nhã Phương đã có những chia sẻ sâu sắc về tuổi 30.

Năm hết tết đến, những thói xấu khiến tài lộc tiêu tán, thần tài trách phạt, vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

21:51:39 19/01/2021
Những việc làm sai lầm này sẽ khiến bạn bị vận xui đeo bám, cuộc sống không được thuận lợi như mong đợi.