FYE – Giúp học sinh, sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân

Làm sao có thể hiểu được những thế mạnh của bản thân, thị trường lao động hiện tại và nguồn nhân lực cho tương lai sẽ cần những ngành nghề nào?

Đó là những câu hỏi băn khoăn của nhiều học sinh, sinh viên trước lối rẽ về định hướng nghề nghiệp sau này.

FYE - Giúp học sinh, sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân - Hình 1

Cô và trò trường THPT Phan Đình Phùng lắng nghe chia sẻ từ doanh nghiệp về bộ kỹ năng cần thiết khi bước vào thị trường lao động .

Vừa qua, tại Trường THPT Phan Đình Phùng ( Hà Nội ), Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp Career Orientation Consulting (COC), với mong muốn giúp học sinh, sinh viên nắm bắt được xu hướng tuyển dụng của các ngành nghề trong tương lai, xác định được ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội .

Theo đó, ngày hội hướng nghiệp COC đã thu hút hơn 500 học sinh, sinh viên tới tham gia quầy tư vấn, với nhiều chuyên viên hướng nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý – giáo dục. Thông qua trắc nghiệm tính cách chuyên sâu, các chuyên viên hướng nghiệp đã tư vấn một số ngành nghề có độ phù hợp cao với học sinh, sinh viên .

Ngọc Linh (học sinh trường THPT Phan Đình Phùng ) chia sẻ: “Sau khi làm trắc nghiệm và được anh chị chuyên viên hướng nghiệp tư vấn, giúp em hiểu thêm về thị trường lao động việc làm trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ; đồng thời, xác định rõ nhu cầu của thị trường lao động mới, từ đó định hướng cho bản thân để khi ra trường em cũng như các bạn khác có thể tìm được những công việc phù hợp. Em sẽ chọn ngành học dựa trên năng lực của bản thân thay vì đăng ký theo trào lưu và chạy theo những ngành nghề “hot”.

FYE - Giúp học sinh, sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân - Hình 2

Học sinh cùng phụ huynh tham gia hoạt động tư vấn nghề nghiệp 1-1 sau khi làm trắc nghiệm tính cách.

Tham gia hoạt động tư vấn nghề nghiệp cùng các em học sinh còn có các bậc phụ huynh. Cô Hoa, mẹ của em Mai Phương (học sinh trường THPT Phan Huy Chú) chia sẻ: “Bình thường cô cũng không biết tư vấn cho con chọn lựa ngành học nào để phù hợp với xu hướng hiện nay, vì thế hệ cô khác thế hệ các con bây giờ.

Do vậy nhiều lúc cũng muốn tham gia, góp ý với con để lựa chọn được ngành học theo đúng với năng lực, sở trường của con nhưng con tỏ ra không hào hứng lắm. Cũng may đưa con đến sự kiện này, con tỏ ra thích thú khi làm các trắc nghiệm về tính cách, xác định bản thân. Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình hướng dẫn, giúp con bước đầu xác định được thiên hướng nghề nghiệp cho tương lai”.

Hoạt động hướng nghiệp tại các trường phổ thông hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn và thách thức như: Thiếu người làm công tác tư vấn nghề nghiệp đã qua đào tạo chuyên môn; hình thức tư vấn chủ yếu theo nhóm lớn, gần như không có sự tương tác hay trả lời, giải đáp các thắc mắc của học sinh; thiếu công cụ chuẩn đoán nên không thể tạo lập hồ sơ tư vấn cho học sinh,…(theo nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp).

Tại ngày hội hướng nghiệp vừa qua, FYE đã thực hiện những đề xuất đổi mới, bước đầu giải quyết các tình trạng trên như: Lập các quầy tư vấn chuyên môn 1-1 có sự tham gia của nhiều chuyên viên tư vấn hướng nghiệp đã qua đào tạo bài bản; các trắc nghiệm tính cách, nghề nghiệp để từ đó tạo dựng cơ sở nhằm tư vấn, đánh giá học sinh.

FYE - Giúp học sinh, sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân - Hình 3

Các em học sinh, sinh viên hào hứng chia sẻ kết quả làm trắc nghiệm của mình và xếp hàng đợi đến lượt để được chuyên viên hướng nghiệp tư vấn.

Song song với các quầy tư vấn hướng nghiệp, ngày hội hướng nghiệp COC đã tổ chức bốn talkshows, trong đó có hai talkshows giải đáp những vấn đề khá thực tiễn cho các học sinh, sinh viên ngày nay, đó là: Định hướng bản thân và xu hướng gap-year; hai talkshows về những ngành nghề tương lai là marketing và công nghệ năng lượng tái tạo. Các em đã được lắng nghe những chia sẻ gần gũi từ các diễn giả và chuyên gia đầu ngành, được trả lời băn khoăn, thắc mắc xoay quanh việc chọn nghề, chọn trường và quá trình định hướng bản thân.

FYE - Giúp học sinh, sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân - Hình 4

Học sinh đặt câu hỏi cho diễn giả xoay quanh việc chọn ngành, chọn nghề trong talkshow.

Ngày hội hướng nghiệp COC là tiền đề để Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên tiếp tục phát triển thêm những chương trình, dự án hướng đến thanh niên với mục tiêu đào tạo thế hệ nhân lực chất lượng cao, góp phần rút ngắn khoảng cách chuyên môn của lực lượng lao động Việt Nam với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới . Trong năm 2021, Quỹ sẽ kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong nước để tạo dựng nên những chương trình phát triển tài năng trẻ mang ảnh hưởng tích cực cho xã hội , cộng đồng.

Vì sao hàng ngàn sinh viên bị buộc thôi học mỗi năm?

Mỗi năm, có những trường công bố danh sách gồm sinh viên dự kiến bị buộc thôi học và cảnh báo học vụ lên tới hơn ngàn người.

Vì sao hàng ngàn sinh viên bị buộc thôi học mỗi năm? - Hình 1

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học đông nhưng cũng rất nhiều người không theo đuổi được việc học đến cùng - HÀ ÁNH

Có trường khoảng 15% sinh viên bị cảnh báo học vụ

Trong tháng 11 này, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa công bố kết quả xét học vụ dự kiến năm học 2019 - 2020. Trong số này, trường thông báo danh sách dự kiến sinh viên (SV) bị buộc thôi học học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 gồm 257 người bậc ĐH và 181 người bậc CĐ. Đặc biệt là danh sách hơn 1.100 SV khác thuộc diện dự kiến bị thôi học do hết thời gian đào tạo tại trường (gồm 251 SV CĐ và 852 SV ĐH).

Ngoài ra, trường còn đưa ra danh sách cảnh báo học vụ lần 1 với 367 SV và cảnh báo học vụ lần 2 với 518 SV khác. Một cán bộ trường này cho biết, đây là danh sách dự kiến do trường đang tiếp nhận các phản hồi của SV trước khi ra quyết định chính thức vào tháng sau.

Con số này tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng rất lớn. Sau học kỳ 1 năm học 2019 - 2020, trường này có tới 975 SV bị cảnh báo học vụ và 458 SV khác bị buộc thôi học. Sau học kỳ 2 năm học này, danh sách SV có giảm xuống nhưng vẫn còn tới hơn 800 người bị cảnh báo học vụ và 260 người bị buộc thôi học.

Trưởng phòng đào tạo một trường ĐH đào tạo kỹ thuật tại TP.HCM cũng thừa nhận thực trạng SV bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học mỗi năm khá lớn. Trung bình người học bị cảnh báo học vụ khoảng 15% quy mô SV. Số liệu thống kê tại trường này cho thấy, chỉ riêng SV bị buộc thôi học năm học 2017 - 2018 lên tới 1.645 người, năm học 2018 - 2019 là 1.111 người, năm học 2019 - 2020 giảm xuống còn gần 650 người.

Cuối năm 2019, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng phải ra quyết định kỷ luật cảnh báo hơn 2.000 SV do tự ý bỏ học trong học kỳ 1.

Trong giữa năm nay, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố danh sách 457 SV nhiều ngành đào tạo bị buộc thôi học từ học kỳ 2 năm học 2019 - 2020. Bên cạnh đó, trường này còn có tới 921 SV bị cảnh báo học vụ học kỳ này.

Hồi đầu năm, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng có thông báo xóa tên khỏi danh sách hơn 700 SV do không đăng ký học phần 2 học kỳ liên tiếp. Mới đây nhất, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách dự kiến 270 SV thuộc diện bị buộc thôi học, cảnh báo học vụ và đình chỉ học tập.

Do chọn không đúng ngành nghề?

Các trường ĐH khi công bố danh sách người học bị buộc thôi học và cảnh báo học vụ thường cho thấy cột điểm với kết quả học tập yếu kém. Tuy nhiên, theo đại diện các trường, nguyên nhân thực sự không hoàn toàn do SV không đủ năng lực.

Thạc sĩ Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết đa phần SV bị buộc thôi học là đã bỏ học từ năm thứ nhất. Tuy nhiên, quy chế đào tạo không cho phép buộc thôi học SV nếu chỉ nghỉ học 1 học kỳ mà cần đủ 3 học kỳ liên tiếp.

"Dù chưa có nghiên cứu đầy đủ nhưng nguyên nhân phổ biến của việc SV tự ý bỏ học là do các em chọn không đúng ngành nghề, bỏ học trường này nhưng thi lại trúng tuyển và đang theo học trường khác. Nhưng cũng có một bộ phận khác do bị hụt hẫng bởi sự khác biệt giữa cách thức học ĐH so với học phổ thông, không hoàn thành việc học nên rơi rụng", ông Ba nhìn nhận.

Theo thạc sĩ Thái Doãn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, nguyên nhân chủ yếu do kết quả học tập kém vì không bắt kịp được phương pháp học ĐH. Ngoài ra, còn có nhóm SV "nhảy" sang ngành nghề, trường khác nên bỏ lơ việc học dẫn đến bị cảnh báo học tập. Bên cạnh đó, cũng có những SV bị tác động bên ngoài không tập trung việc học, kết quả kém và bị cảnh báo.

Đồng quan điểm, tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nói: "Trong số các SV bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học, số người có đi học và không theo đuổi được việc học chiếm tỷ lệ không nhiều. Thay vào đó, số đông là tự ý bỏ học, không đăng ký môn học, không có điểm học phần nên bị cảnh báo học vụ liên tiếp trước khi bị buộc thôi học. Có những học kỳ số SV tự ý bỏ học chiếm tới trên 50% tổng số người tự ý bỏ học".

Giải pháp nào giúp sinh viên quản lý việc học ?

Về giải pháp, thạc sĩ Thái Doãn Thanh cho biết sẽ củng cố đội ngũ cố vấn học tập để ngay khi SV có kết quả kém một học kỳ, trường sẽ phối hợp sát với người học, kể cả gia đình, nhằm giảm thiểu tình trạng trên. Hằng tháng các khoa có báo cáo với trường về tình hình học tập của SV.

Thạc sĩ Huỳnh Công Ba nêu giải pháp: "Ngay sau khi có danh sách, trường đã có văn bản gửi các khoa chuyên môn về việc hỗ trợ, tư vấn sâu sát cho SV trong kế hoạch học tập".

Cán bộ đào tạo một trường ĐH nêu ý kiến: "Quy chế đào tạo tín chỉ giao quyền chủ động cho người học. Tuy nhiên, việc không có quy định điểm danh vắng mặt bị cấm thi có thể là điều bất cập cần được sửa đổi. Ngoài ra, số lượng lớn SV bị xử lý học vụ mỗi năm cho thấy vai trò của cố vấn học tập hiện chưa được thể hiện đúng trong các trường ĐH".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM
10:49:03 25/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021
Vén màn câu hỏi bí ẩn nhiều năm qua của Cbiz: Con trai Trần Khôn hóa ra là trẻ bị bỏ rơi được nhận nuôi?
16:47:59 25/01/2021
Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021

Tin mới nhất

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!

21:48:50 25/01/2021
Một đứa trẻ được dạy dỗ cẩn thận sẽ có cuộc đời hạnh phúc. Ngược lại, những đứa trẻ bất hạnh sẽ phải dành cả đời để chữa lành tuổi thơ thiếu hụt.

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh

21:43:40 25/01/2021
Dẫu có chút tiếc nuối khi thiếu vắng giải nhất, nhưng với số lượng 42 giải nhì, 34 giải ba và 13 giải khuyến khích, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố vững chắc vị trí là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ và số lượng học sinh đạt giải...

Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm

21:41:00 25/01/2021
Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đ...

Đặng Bảo Trâm – CEO trẻ tiên phong mang môn học nghi thức về Việt Nam

21:35:07 25/01/2021
Mang trong mình lý tưởng lớn, khát vọng giúp cho mọi người làm kinh doanh trở nên tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn khi giao tiếp với khách hàng.

Cần Thơ: Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021

21:32:19 25/01/2021
Sáng 25/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Tuyên dương, khen thưởng tập thể giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm học 2020-2021

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021?

21:28:01 25/01/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Chương trình GDPT mới: Học sinh tiến bộ, ưu tiên tuyển thêm giáo viên

21:26:02 25/01/2021
Nhiều giáo viên cho biết, thời gian đầu áp dụng chương trình GDPT mới với học sinh lớp 1, cả cô và trò đều khó khăn, vất vả, thế nhưng khi đã quen với cách học mới, học sinh học đọc viết nhanh hơn, chủ động và mạnh dạn hơn.

Tổ hợp A00 có thể xét tuyển ngành nào của khối công an, quân đội?

21:22:17 25/01/2021
Thí sinh xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) có thể đăng ký vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy, Học viện An ninh Nhân dân và 16 học viện, trường sĩ quan.

Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM tuyển sinh 120 chỉ tiêu năm 2021

21:20:38 25/01/2021
Ngày 24/1, Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM đã tham gia sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, và kết hợp công bố kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Phân hiệu.

TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp

21:17:31 25/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông tin về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Hiệu quả ban đầu từ thí điểm đề án chuyển đổi số trong trường học Thanh Hóa

21:15:44 25/01/2021
Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, ngành giáo dục (GD) Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm trong một số trường học. 

Khánh Hòa: Năm học 2021 - 2022 tuyển sinh lớp 10 tiếp tục phương thức thi tuyển

21:11:54 25/01/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Năm học của nỗ lực và cố gắng

21:10:18 25/01/2021
GD-ĐT đóng góp to lớn vào phát triển KTXH của đất nước là nhận định của lãnh đạo nhiều địa phương; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của Bộ GD&ĐT trong phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho HS, GV.

“Chữa bệnh” hướng nghiệp theo phong trào

20:56:42 25/01/2021
Hiện nhiều trường học tổ chức chương trình Hướng nghiệp với mục đích giúp người trẻ xác định mục tiêu đúng đắn khi chọn ngành nghề.

Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp

20:54:54 25/01/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

20:42:50 25/01/2021
2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) của thí sinh Việt Nam thuộc về Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) và khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Mâu thuẫn học đường, nếu thiếu quan tâm, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng

20:37:48 25/01/2021
Những mâu thuẫn của tuổi học trò mới lớn bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ, nhưng nếu các cá nhân, tập thể liên quan thiếu sự quan tâm, thiếu sự nắm bắt diễn biến tâm lý của các em sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Đại diện Bộ GD&ĐT “bật mí” những điểm mới nhất trong tuyển sinh đại học 2021

20:30:36 25/01/2021
Chỉ còn vài tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.

Đừng dạy Sử trên giấy, hãy cùng học trò tới các di tích như gò Đống Đa

20:27:47 25/01/2021
Lịch sử chính là phòng thí nghiệm của cả xã hội, đôi khi cái giá cho việc làm thí nghiệm phải trả bằng máu nên tự thân nó là môn rất hấp dẫn.

Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến mở ngành y học cổ truyền

19:56:59 25/01/2021
Năm 2021, Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển sinh ngành y khoa, răng - hàm - mặt, dược học và dự kiến mở ngành y học cổ truyền.

'Nhiều thông tin trên Internet, em vẫn muốn dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp'

19:55:02 25/01/2021
Hàng ngàn phụ huynh, học sinh đã có mặt tại ngày hội từ sớm, sẵn sàng cho một ngày đầy ắp thông tin, hoạt động, sự kiện ngày 24-1 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cách dùng từ ‘sorry’

19:49:07 25/01/2021
Không chỉ mang nghĩa xin lỗi, từ sorry (xin lỗi) còn thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ và dùng để gây sự chú ý.

Bốn điểm cần biết khi du học Anh thời Covid-19

19:48:38 25/01/2021
Ngoài chuẩn bị tư trang, tinh thần vững vàng, bạn cần sẵn sàng học trực tiếp, trực tuyến và theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh tại Anh.

'Đừng chi tiền học vượt quá khả năng của gia đình'

19:48:00 25/01/2021
Chị Phạm Xuân Hương cho rằng ở độ tuổi nhỏ, con cần thời gian, sự quan tâm của cha mẹ hơn là chi thật nhiều tiền cho trường lớp, khóa học.

Học sinh lớp 8 sáng tạo nhiều mô hình nhà chống lũ cho người dân miền Trung

16:08:56 25/01/2021
Với những kiến thức có được, học sinh lớp 8 của một trường học tại Quảng Bình đã tạo ra rất nhiều mô hình nhà chống lũ. Trong đó nhiều căn nhà có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế.

Học sinh trường chuyên Khoa học Xã hội mở chuỗi "Nhân văn hành động"

16:06:47 25/01/2021
Học sinh CLB Truyền thông của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQGHN đã thực hiện một dự án ý nghĩa mang tên Nhân văn hành động hướng tới miền Trung.

Chuyên gia quốc tế: "Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh"

15:59:04 25/01/2021
GS.TS Paul Glewwe khẳng định: Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh và trong tương lai chúng ta có thể dự đoán rất nhiều thay đổi sẽ diễn ra với tốc độ chóng mặt.

Cựu học sinh về trường hỗ trợ thầy tổ chức thi "bảo vệ môi trường"

15:51:58 25/01/2021
Tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), cựu học sinh của trường phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên tổ chức hội thi Chung tay bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Những điều phụ nữ Pháp sẽ không làm sau tuổi 30

Làm đẹp

22:03:08 25/01/2021
Không chạy theo xu hướng, không trộn lẫn với đám đông, phụ nữ Pháp khiến thế giới ngưỡng mộ theo cách riêng của họ.

Táo quân 2021: Bữa ăn vực dậy tinh thần của các Táo có những gì?

Show việt

22:03:00 25/01/2021
Tập luyện đêm vừa vất vả lại vừa mau đói bụng. Chính vì vậy, các Táo không thể thiếu những món ăn để hỗ trợ và vực dậy tinh thần.

6 mẫu váy mặc đi đâu cũng hợp chị em không nên bỏ qua

Thời trang

22:02:25 25/01/2021
Sắm thiếu 1 trong 6 mẫu váy sau, chị em sẽ thiệt đi bao outfit đẹp.

Chán hở bạo, Thuỷ Tiên chuyển sang diện váy áo hoa hoè hoa sói

Phong cách sao

22:01:41 25/01/2021
Qua rồi thời mê váy đầm cắt xẻ táo bạo, Thủy Tiên gần đây cứ lên thảm đỏ là gắn hoa phủ kín trang phục.

Nữ sinh bật khóc khi phải học Quốc phòng, nghe lý do mà ai cũng phì cười đồng cảm quá

Netizen

22:01:40 25/01/2021
Khác với những môn học khác, Giáo dục Quốc phòng nặng về thực hành nhưng vẫn yêu cầu học sinh phải nắm rõ các lý thuyết cơ bản để áp dụng.

Công việc phát hiện người mắc COVID-19 của các chú khuyển

Thế giới

21:59:31 25/01/2021
Các chú khuyển có nhiệm vụ đánh hơi 6 chiếc bình, mỗi bình có có 1 mảnh vải lưu mùi của các bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 cũng như của những người không mắc bệnh hoặc mẫu giả.

Ẩm thực trong y học cổ truyền

Sức khỏe

21:59:27 25/01/2021
Cơ thể con người và hoàn cảnh tự nhiên là một thể hoàn chỉnh. Lựa chọn đồ ăn, thức uống như thế nào điều hòa nội tạng cơ thể, duy trì ổn định tính thống nhất là mục đích của ẩm thực trong y học cổ truyền phương Ðông.

Creed Investments chính thức thoái vốn khỏi An Gia

Đời sống

21:57:06 25/01/2021
Trong 2 phiên cổ đông ngoại thoái vốn, thị giá AGG đạt mức trung bình khoảng 32.500 đồng/cp, ước tính Creed Investments đã thu về hơn 146 tỷ đồng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 19: Để trả thù cho mẹ, Minh định "quyết chiến" với bà Bạch Cúc

Phim việt

21:56:40 25/01/2021
Thấy bà Bạch Cúc đến bệnh viện tâm thần rồi khiến mẹ mình - bà Diễm Loan tinh thần hoảng loạn, Minh quyết tâm không để yên cho bà Cúc.

Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'

Sao việt

21:49:39 25/01/2021
Đằng sau sự thành công của Hương Giang, bạn trai Matt Liu luôn âm thầm khích lệ, động viên.

Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc Honey Lee U40 vẫn độc thân quyến rũ

Sao châu á

21:44:52 25/01/2021
Mỹ nhân xứ kim chi rạng ngời xinh đẹp xuất sắc với làn da mịn màng không tì vết và đôi môi mọng đỏ trên tạp chí Vogue số mới.

Để Faker dự bị, T1 nhận thất bại thứ 3 liên tiếp tại LCK mùa Xuân 2021

Esport

21:37:55 25/01/2021
Dù Faker hay Clozer đánh chính, T1 vẫn chưa thể có được chiến thắng. Đây đã là thất bại thứ 3 liên tiếp của T1.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị truy tố 12 - 20 năm tù

Pháp luật

21:29:21 25/01/2021
Bùi Quốc Việt (anh trai Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) bị truy tố về tội Buôn lậu, với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù.