Ford Ranger – Mở lối đi riêng

Sống theo phong cách của Ranger không đơn giản chỉ là sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, hay khám phá những nơi người khác không thể tới, mà có nghĩa là tự mở lối đi riêng , ngay cả khi lối đi đó đầy chông gai, để làm những gì quan trọng nhất cho chính bạn và những người bạn yêu

Ford Ranger – Tiên phong mở đường

Năm 2001, những chiếc Ford Ranger đầu tiên rời dây chuyền sản xuất tại Hải Dương, đánh dấu sự hiện diện của một mẫu xe đậm chất văn hoá Mỹ, một trong những hình ảnh đánh dấu quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, giúp hai nền kinh tế hai nước có cơ hội xích gần nhau hơn.

Video đang HOT

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 1

Chiếc Ranger đầu tiên xuất xưởng cách đây 20 năm, tại nhà máy Ford ở Hải Dương

Năm 2008, cùng với mẫu xe khác cùng phân khúc, Ford Ranger được chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan sau khi được dòng xe này được ưu đãi về thuế quan giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Năm 2021, Ford Ranger một mình quay trở lại Việt Nam trong kế hoạch khá táo bạo của Ford Việt Nam , bước đầu lắp ráp 5 phiên bản, hoàn toàn tương đồng với các mẫu xe hiện có tại Việt Nam. Và quan trọng hơn, chất lượng của các mẫu Ford Ranger tại Việt Nam đảm bảo tất cả các yêu cầu chất lượng, kỹ thuật của Ford toàn cầu, thậm chí còn có thể xuất khẩu.

Với Ford Ranger, việc chiếm tới hơn 60% thị phần phân khúc bán tải tại Việt Nam không phải việc quá “ghê gớm”, mà quan trọng hơn đó là làm sao để có thể duy trì sự tin tưởng của khách hàng tại Việt Nam đối với các bước phát triển trong thời đại mới.

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 2

Ford Ranger giờ đã xuất hiện khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc, từ thủ đô tấp nập cho đến các vùng cao, biên giới…

2.000 tỷ đồng, 600 vị trí việc làm mới, hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ theo chuẩn toàn cầu…

Đầu năm 2020, Ford Việt Nam động thổ khởi công dự án mở rộng nhà máy với kế hoạch nâng công suất từ 14.000 xe/năm lên 40.000 xe/năm. Đây được coi là một kỷ nguyên phát triển mới cho Ford Việt Nam, giúp đảm bảo nguồn cung, thời gian cung ứng sản phẩm cũng như tối ưu hoá các chi phí logistic.

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 3

Những mẫu Ford Ranger đầu tiên trở lại lắp ráp tại Hải Dương năm 2021

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi với cơ sở vật chất của dự án nâng cấp nhà máy này của Ford Việt Nam, xưởng Hàn (Body Shop) với hệ thống Interlock giúp kiểm soát an toàn vận hành, chất lượng mối hàn… đạt mức tự động hóa lên tới 90%, xưởng Sơn mới hoàn toàn tự động, sử dụng robot của tập đoàn Durr (Đức) đảm bảo chất lượng bề mặt, độ dày và độ bóng (theo tiêu chuẩn Ford Motor), xưởng Lắp ráp Hoàn thiện được nâng cấp với băng tải tự động, có thể lắp ráp hai chiều đến từ Thụy Điển…

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 4

Khác biệt duy nhất trên các mẫu Ford Ranger lắp ráp trong nước và các mẫu xe vừa nhập khẩu từ Thái Lan là tem xuất xứ có ghi dòng chữ “Made in VIệt Nam” trên khung cửa hành khách phía trước

Tuy nhiên, điều tự hào nhất của dự án này là việc có được nguồn vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng và thêm 600 việc làm mới cho công nhân (nâng tổng số công nhân tại Ford Việt Nam lên con số 1.200 người) giữa thời điểm nền kinh tế toàn cầu và cả Việt Nam bị ảnh hưởng của đại dịch Covid. Chưa kể, một điều quan trọng hơn là cùng với việc mở rộng nhà máy, là cơ hội nâng cao trình độ và kỹ năng làm việc của đội ngũ kỹ sư, công nhân Việt Nam khi làm việc cùng chuyên gia nước ngoài.

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 5

Và có thể nhiều người không để ý, đóng góp vào con số xuất siêu 0,44 tỷ USD ở mảng phụ tùng, linh kiện (kim ngạch xuất khẩu đạt 4,9 tỷ USD) trong 6 tháng đầu năm 2021, chủ yếu tới các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan… trong đó có sự góp sức của 5 nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn toàn cầu Q1 của Ford Motor, trong đó có những cái tên quen thuộc như Pinaco, VPIC (công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1)…

Đánh giá về kế hoạch phát triển mới này, ông Phạm Văn Dũng – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. “Việc đầu tư mở rộng và nâng cấp nhà máy Ford Hải Dương là một phần trong kế hoạch phát triển bền vững của Ford tại thị trường Việt Nam, khẳng định cam kết lâu dài trong việc củng cố tiềm lực của toàn ngành ô tô nội địa”.

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 6

Một hành trình mới…

Sau đúng 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger quay trở lại lắp ráp trong nước với “vốn liếng” trong tay là hơn 100.000 xe đã đến tay khách hàng, đó là minh chứng cho sự tin tưởng, cho chất lượng của một mẫu xe hàng đầu phân khúc. Tất cả những điều này càng làm chi sự xuất hiện của mẫu Ford Ranger xuất xưởng từ nhà máy Ford Hải Dương thêm phần tự hào, bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ford Motor.

Điều này không chỉ khẳng định việc mang tới cho người tiêu dùng những mẫu xe chất lượng, tương đồng với các sản phẩm tại thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Nam Phi… mở còn mở ra một hướng đi mới trong tương lai là xuất khẩu tới các thị trường có cùng hệ thống tay lái bên trái như Philippines, Lào…

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 7

Rời dây chuyền tại Hải Dương, những chiếc Ford Ranger thế hệ thứ 3 vẫn có đầy đủ các phiên bản như thời điểm hiện tại, với các lựa chọn động cơ diesel 2.2L, diesel 2.0L turbo và twin-turbo cùng các hệ thống dẫn động tương ứng, đủ đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng.

Đáng quan tâm, một nỗ lực cần ghi nhận là việc giá bán của của các mẫu Ford Ranger CKD không tăng so với các phiên bản nhập khẩu từ Thái Lan cho dùng các trang thiết bị, chất lượng là tương đồng. Điều này, nếu xét bài toán vĩ mô thì đã là một cố gắng rất lớn khi mà được sản xuất tại Thái Lan, với sự thuận tiện của chính sách, khấu hao dây chuyền lớn (của công suất nhà máy lên tới hàng triệu xe/năm), của các chi phí từ hàng trăm nhà cung cấp lớn đủ ngành nghề…

Chia sẻ về điều này, Ban lãnh đạo Ford cho biết; Khó khăn không chỉ là việc xuất xưởng một sản phẩm mới trong một giai đoạn cực kỳ thách thức (vì dịch bệnh) như hiện nay, chúng tôi xác định và nỗ lực với tất cả những gì đã có để sẵn sàng và chấp nhận đối đầu với khó khăn trước mắt để hướng tới một tương lai tươi sáng, tích cực hơn…

Ford Ranger - Mở lối đi riêng - Hình 8

Mặc dù vậy, ông Phạm Văn Dũng – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cũng không giấu sự tự tin nhắc lại; “Chúng tôi tự hào khi nói rằng, Ford Ranger là mẫu xe khai mở phân khúc bán tải đa dụng tại thị trường ô tô Việt Nam. Cột mốc 20 năm có mặt tại thị trường với thành tích 100.000 xe của Ranger sẽ là động lực lớn để đội ngũ Ford Việt Nam tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ với mong ước Ranger lăn bánh trên mọi miền Tổ quốc, đáp ứng sự tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam.

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương

Ford Ranger Việt Nam chính thức được xuất xưởng từ nhà máy Ford Hải Dương được áp dụng quy trình lắp ráp toàn cầu của Ford Motor.

Ford Ranger là sản phẩm đầu tiên đến từ việc hoàn thành giai đoạn một của dự án đầu tư nâng cấp mở rộng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương trị giá 2.000 tỷ đồng, được khởi động từ đầu năm 2020 của Ford Việt Nam.

Với công suất được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm, dự án mở rộng nhà máy Ford Hải Dương giúp đảm bảo nguồn cung, thời gian cung ứng sản phẩm cũng như tối ưu hoá các chi phí logistics.

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 1

Xưởng hàn đạt mức tự động hoá tới 90% tại nhà máy Ford Hải Dương

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 2

Công nhân nhà máy di chuyển một phần thân xe với sự hỗ trợ của dây chuyền lắp ráp tự động

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 3

Hệ thống robot hàn khung gầm xe Ford Ranger

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 4

Ford Ranger di chuyển từ phân xưởng hàn chuẩn bị vào xưởng sơn

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 5
​​Quy trình sơn được tự động hoá hoàn toàn giúp đảm bảo chất lượng cao nhất cho bề mặt sơn theo tiêu chuẩn của Ford

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 6

Ford Ranger vào công đoạn lắp ráp điện sau khi hoàn tất công đoạn sơn

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 7

Hệ thống băng tải giúp vận chuyển khung xe từ đầu vào đến đầu ra, giúp tối ưu thời gian và sức lao động

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 8

Mỗi chiếc xe Ranger Việt Nam đều phải vượt qua đầy đủ chuỗi các bài thử nghiệm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Ford Motor

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 9

Đường thử địa hình trong nhà máy Ford Hải Dương, đảm bảo quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt của Ford toàn cầu

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 10

Ford Ranger kiểm thử địa hình và hệ thống điện tử trước khi nghiệm thu sản xuất

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 11

Ford Ranger hoàn tất quy trình thử nghiệm trước khi rời xưởng

Cận cảnh dây chuyền lắp ráp xe bán tải Ford Ranger tại Hải Dương - Hình 12

Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Phạm Văn Dũng (bên trái) cùng ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương trong lễ đón chiếc Ranger xuất xưởng

"Chúng tôi tự hào khi nói rằng, Ford Ranger là mẫu xe khai mở phân khúc bán tải đa dụng tại thị trường ô tô Việt Nam. Cột mốc 20 năm có mặt tại thị trường với thành tích 100.000 xe của Ranger sẽ là động lực lớn để đội ngũ Ford Việt Nam tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng những tiêu chuẩn ngày một cao đến từ khách hàng", ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, với 80% tổng mức đầu tư được hoàn thành, nhà máy Ford Hải Dương đã được trang bị nhiều công nghệ mới tiến tiến, cùng những cải tiến sâu rộng về kỹ thuật trong dây chuyền sản xuất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20Nhà báo Hàn Ni đưa ra 2 cái tên chị A., anh S. dàn dựng drama bà Hằng: Chỉ vì vài đồng mà sa chân03:17Nữ Youtuber “vỗ thẳng mặt”, lôi chuyện cũ của Nguyễn Sin ra mỉa mai: “Chắc gì anh đã trong sạch”03:00Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:46Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Khách Tây bắt chuyện Tiếng Anh, ai ngờ gặp trúng thần đồng Việt Nam, kinh ngạc trước màn đối đáp của cậu bé 7 tuổi01:10Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00“Nhất Sinh Nhất Thế” của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị fan Việt kêu gọi tẩy chay04:30Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Trứng gà giả làm từ cao su gây xôn xao Tiktok: Chuyên gia nói gì?00:37Ronaldo tặng áo cho nữ nhân viên bị anh sút trúng11:48Chi Pu âm thầm đổi nghệ danh, comeback giấu mặt, vừa tung MV đã lên thẳng #1 Itunes?00:34Cười xỉu với biểu cảm của bé gái khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 00:30Hương vị tình thân tập 35: Long cõng vợ, đòi ăn giò giữa ban ngày, Thy mỉa Phi "núp váy" Nam, nào ngờ bị chồng bắt gặp01:38Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê10:56Nhâm Hoàng Khang "quay xe", khẳng định việc tung sao kê quỹ Hằng Hữu chỉ là trò hề: "Ở đâu ra mà hack được ngân hàng"03:12Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Khách hàng cầm búa gõ vỡ kính cường lực khi kiểm tra 00:46Đang livestream TikTok, cô gái không ngờ đó là giây phút cuối của cuộc đời, hình ảnh vui vẻ sau cùng của nhóm bạn gây ám ảnh01:06

Tiêu điểm

Mẫu ô tô giá 147 triệu khiến Kia Morning ‘đứng hình’ với thiết kế tuyệt đẹp so kè Hyundai Grand i10
17:35:04 16/09/2021
Giá xe Mazda 3 sedan tháng 9/2021: Giảm đến 70 triệu đồng
09:05:17 16/09/2021
Hyundai Sonata N Line - đối thủ Toyota Camry ra mắt có vẻ ngoài bí ẩn
15:47:56 15/09/2021
Ra mắt Hyundai Tucson HEV N-Line Sky, giá 1,149 tỷ đồng
10:55:29 16/09/2021
BMW X5 ra mắt phiên bản SportX Plus thể thao và sang trọng
06:19:58 17/09/2021
Đối thủ Kia Seltos đến từ Trung Quốc chính thức ra mắt
06:14:44 17/09/2021
SUV Hyundai siêu tiết kiệm xăng chốt giá gần 270 triệu đồng
06:11:53 16/09/2021
Mazda CX-5 được trang bị hệ dẫn động 4 bánh trên tất cả các phiên bản
11:07:58 16/09/2021
Giá xe Hyundai Kona tháng 9/2021: Giảm cao nhất 75 triệu đồng
10:43:20 17/09/2021
Những điều cần chú ý để kéo dài tuổi thọ ắc quy
21:31:59 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
09:55:15 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Việt Anh cởi trần vào bếp, bị netizen soi "hint" sống chung với Quỳnh Nga?
08:37:43 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021

Tin mới nhất

Mobilehome chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

14:37:32 17/09/2021
Nếu được cung cấp đủ năng lượng cần thiết, ngôi nhà di động này có khả năng di chuyển với quãng đường lên đến 730 km.

10 xe bán tải tốt nhất năm 2021, 5 mẫu đang được bán tại Việt Nam

14:33:24 17/09/2021
Tạp chí AutoCar đã bình chọn 10 mẫu xe bán tải tốt nhất năm 2021. Trong số này có 5 mẫu được bán chính hãng tại Việt Nam.

Thị trường ô tô lao dốc, doanh số nhiều mẫu sedan hạng B thấp kỷ lục trong tháng 8

14:30:13 17/09/2021
Phân khúc xe sedan hạng B trong tháng 8/2021 có doanh số thấp kỷ lục khi chỉ đạt 2.084 xe, giảm gần 40% (1.368 xe) so với tháng 7.

Mitsubishi phủ nhận tin đồn dồn sức cho Đông Nam Á, bỏ bê quê nhà khi chỉ dùng khung gầm Nissan giá rẻ để làm xe mới

11:00:44 17/09/2021
Mitsubishi đã phủ nhận thông tin cho rằng họ sẽ dồn sức cho thị trường Đông Nam Á và bỏ bê sân nhà Nhật Bản.

Xem trước Ford Focus 2022 - Đẹp lên nhiều phần khiến fan Việt tiếc nuối

10:49:01 17/09/2021
Rất nhanh sau khi phiên bản thử nghiệm của Ford Focus lộ diện, ảnh dựng đồ họa phiên bản hoàn chỉnh đã xuất hiện trên mạng Internet.

Hoàn thiện sản phẩm - Giá trị riêng của Subaru tại Việt Nam thời Covid-19

10:46:42 17/09/2021
Lựa chọn một hướng đi khác biệt tại thị trường Việt Nam khi chú trọng việc lựa chọn và hoàn thiện sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng, Subaru là hãng xe đặc biệt khi luôn thận trọng duy trì cách tiếp cận và chinh phục thị trường bằ...

Toyota Corolla Cross trở nên cơ bắp hơn với gói độ Modellista

10:40:10 17/09/2021
Modellista đã cung cấp một số phụ kiện cho Toyota Corolla Cross có sẵn tại Nhật Bản giúp mẫu crossover trở nên cơ bắp, hầm hố hơn.

Tốp 10 ô tô điện cỡ nhỏ tốt nhất năm 2021

10:38:00 17/09/2021
Autocar giới thiệu những mẫu xe ô tô điện đô thị, xe superminis và xe hatchback gia đình với mức giá hợp lý tại thị trường Anh.

4 trường hợp ôtô bị cảnh báo đăng kiểm từ 1.10

09:10:45 17/09/2021
Chủ xe ôtô nên nắm rõ những trường hợp bị cảnh báo đăng kiểm mới nhất để bảo vệ quyền lợi của mình.

Bảng giá xe KIA tháng 9: KIA Cerato tiếp tục ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, lên tới 82 triệu đồng

09:08:07 17/09/2021
Với chính sách ưu đãi tốt, KIA Cerato liên tục là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc hạng C trong vài tháng vừa qua. Tháng 9 này, mẫu xe này tiếp tục hưởng ưu đãi 100& lệ phí trước bạ.

Những điều cần biết trước khi kích hoạt tính năng ẩn cho ôtô

08:31:22 17/09/2021
Các dòng xe được bán ra thường bị ẩn một hoặc nhiều tính năng tùy theo từng quốc gia, người dùng có thể chi tiền để kích hoạt lại những trang bị này.

Ford Fiesta ra mắt phiên bản 2022

07:10:43 17/09/2021
Ford Fiesta 2022 được công bố với 6 phiên bản. Mẫu hatchback đô thị được bổ sung thêm nhiều tính năng vận hành và tiện nghi hấp dẫn hơn.

Hyundai Casper chốt giá chính thức từ 270 triệu đồng

07:07:00 17/09/2021
Hyundai vừa cho phép khách hàng Hàn Quốc đặt hàng crossover cỡ nhỏ Casper với mức giá chính thử 13,85 triệu won (tương đương khoảng 270 triệu đồng).

Sedan mạnh 211 mã lực, nhiều công nghệ tiên tiến, giá gần 560 triệu đồng

06:03:34 17/09/2021
5 tháng sau khi ra mắt ở triển lãm Thượng Hải Auto Show, sedan chạy điện XPeng P5 đã được công bố giá bán tại thị trường Trung Quốc.

Top 10 xe hơi Pháp đẹp nhất trong lịch sử

05:57:12 17/09/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hơi Pháp đẹp nhất từ trước đến nay. Trong đó có Citroen SM, Simca 1200S Coupe, Bugatti Type 35B, Peugeot 504 Cabriolet…

Hyundai Santa Cruz - ôtô mới bán nhanh kỷ lục

05:54:05 17/09/2021
Trong tháng 8, chiếc bán tải Hàn Quốc vượt mẫu xe nội địa là Chevrolet Corvette để trở thành xe mới bán nhanh nhất.

Kia Sorento 2022 phiên bản siêu tiết kiệm xăng, chốt giá 900 triệu đồng

05:50:34 17/09/2021
Kia vừa công bố giá bán Sorento plug-in hybrid (PHEV) 2022. Cụ thể, SUV này có giá 39.578 USD (tương đương 899,62 triệu đồng).

Choáng ngợp trước BST xe cổ Bentley, Cadillac, Ferrari độc nhất vô nhị

05:47:10 17/09/2021
Hơn 250 chiếc ô tô cổ điển lộng lẫy được trưng bày trong bộ sưu tập của gia đình Lee. Có đến bốn chiếc trong số chúng từng giành chiến thắng Best of Show của Pebble Beach - triển lãm ô tô danh giá nhất toàn cầu.

Khó khăn vì dịch Covid, vẫn có hơn 10.000 xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 8/2021

20:48:27 16/09/2021
Dù so với tháng 7 có sự sụt giảm mạnh nhưng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 8 vẫn ở mức cao hơn 10.000 xe.

Trung Quốc khuyến khích các hãng sản xuất xe điện hợp nhất

20:44:58 16/09/2021
Việc chính phủ khuyến khích phát triển các phương tiện xanh đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất ôtô điện như Nio Inc, Xpeng Inc và BYD Co Ltd mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc.

Volkswagen giới thiệu bản cập nhật không dây cho ôtô điện

20:10:01 16/09/2021
Các vấn đề phần mềm một năm trước đã làm trì hoãn việc ra mắt mẫu xe Volkswagen ID. Giờ đây, tất cả các mẫu xe ID sẽ được cập nhật không dây.

Kỳ lạ Ford Bronco 2021 "hàng lướt" có giá bán cao gấp đôi giá niêm yết

19:53:41 16/09/2021
Thị trường ôtô thế giới đang trong giai đoạn khủng hoảng nguồn cung. Khách đặt mua Land Cruiser thế hệ mới sẽ phải chờ những 4 năm, còn một chiếc Ford Bronco hàng lướt được trả gấp đôi giá niêm yết.

Xe bán tải của Hyundai trở thành mẫu xe bán nhanh nhất tại Mỹ

19:50:17 16/09/2021
Theo báo của iSeeCars, mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruze đã vượt Chevrolet Corvette để trở thành ô tô mới bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 8/2021.

Hyundai Casper lộ thiết kế nội thất

18:32:55 16/09/2021
Mẫu crossover cỡ nhỏ sử dụng hàng ghế trước có thể gấp 50:50, nhiều tính năng, bán ra 3 phiên bản, giá từ 11.800 USD.

Các bộ phận trên xe ô tô cần được khử khuẩn trong mùa dịch

17:37:28 16/09/2021
Để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, mầm bệnh và đặc biệt là virus sars-cov-2 trong giai đoạn hiện nay, mỗi người dùng ô tô cần chú ý vệ sinh các bộ phận của xe.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lần thứ 4 đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Đời sống

14:37:28 17/09/2021
Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Hàng xóm bàng hoàng khi biết bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: "Con bé rất ngoan và xinh xắn"

Sự kiện nóng

14:32:40 17/09/2021
Nhiều hàng xóm bàng hoàng và bất ngờ khi hay tin bé gái 6 tuổi tử vong thương tâm nghi do bị bạo hành.

Đố bạn, Lê Bống đã "dao kéo" bộ phận nào trên gương mặt để có được nhan sắc hot girl như hiện tại?

Người đẹp

14:27:23 17/09/2021
Câu trả lời từ phía Lê Bống hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ.

NGAY LÚC NÀY: Thuỷ Tiên và Công Vinh chính thức bước vào ngân hàng, 18000 trang sao kê sẵn sàng chờ công khai!

Sao việt

14:26:59 17/09/2021
Giữ đúng lời hứa, Công Vinh và Thuỷ Tiên có mặt tại ngân hàng để sao kê loạt giấy tờ liên quan đến chuyến từ thiện trong mùa lũ lụt.

3 mẫu môtô phân khối lớn có thể ra mắt Việt Nam trong năm nay

Xe máy

14:25:03 17/09/2021
Thị trường xe máy có dung tích trên 175 cc tại Việt Nam ngày càng được các hãng lớn quan tâm.

Chuyên gia Mỹ chỉ ra 4 nhân tố giúp chặn đứng Covid-19, thế giới sẽ hết dịch trong 6 tháng tới?

Thế giới

14:24:10 17/09/2021
Đến sáng ngày 17/9, thế giới đã có trên 227,6 triệu người mắc Covid-19. Để giảm số lượng người nhiễm và tử vong do Covid-19, chuyên gia về virus tại Mỹ đã đưa ra 4 yếu tố giúp chặn đứng Covid-19.

Chia tay Dương Dương, tiểu thư Thượng Hải bị "tóm sống" cảnh hẹn hò qua đêm với bạn diễn kém 5 tuổi?

Sao châu á

14:22:47 17/09/2021
Kiều Hân - tiểu thư Thượng Hải từng vướng tin đồn hẹn hò với mỹ nam Dương Dương - được cho là đã có tình mới. Và nhân vật nam này lại là đồng nghiệp của cô trong phim.

Món canh cải thìa nấu tôm thanh mát cho ngày nắng

Ẩm thực

14:22:02 17/09/2021
Món canh cải thìa nấu tôm thanh mát mà bổ dưỡng. Canh có màu xanh xen lẫn chút đo đỏ của tôm rất đẹp mắt. Nước canh ngon ngọt, đậm đà ăn rất vừa miệng. 

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

Học hành

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Phong cách thời trang của Lee Hi

Phong cách sao

14:18:05 17/09/2021
Nữ ca sĩ Hàn Quốc chứng tỏ gu thời trang sành điệu khi có nhiều cách phối đồ lạ, kết hợp phụ kiện độc đáo.

Mẹ bầu xinh như hot girl nhưng vẫn lo cơ thể xuống cấp, gom tiền để trùng tu nhan sắc sau sinh

Netizen

14:17:03 17/09/2021
Ai nấy đều khen ngợi dù đang mang thai nhưng nhan sắc của bà mẹ trẻ ngày càng mặn mà, quyến rũ.

Bác sĩ từng tập thở cho "bệnh nhân 91": Trở thành F0 vẫn miệt mài cấp cứu những lá phổi đông đặc

Sức khỏe

14:16:18 17/09/2021
Trong những ngày chạy đua giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19, anh Trương Văn Hiền không may bị nhiễm SAR-CoV-2 và trở thành F0.

5 cách bảo quản tỏi đơn giản, có cách không ai ngờ tới, tỏi để lâu không hỏng

Sáng tạo

14:15:45 17/09/2021
Bằng vài cách bảo quản đơn giản này tỏi để lâu sẽ không hỏng, bạn tha hồ yên tâm tích trữ tỏi.

Muốn để tóc đen mà không lo bị "dừ", chị em hãy tham khảo ngay 4 kiểu tóc giúp visual xinh hơn này

Làm đẹp

14:01:42 17/09/2021
Dưới đây chính là 4 kiểu tóc đen sành điệu như thế, chị em hãy ghim ngay để chờ ngày lột xác xinh đẹp và sang chảnh hơn nhé!

Cách sản xuất hạt gạo ngon nhất Nhật Bản 

Clip hay

13:57:32 17/09/2021
Gạo Koshihikari được sản xuất ở tỉnh Niigata, Nhật Bản đã 5 năm liên tiếp đạt huy chương vàng quốc gia.