Ford, GM có thể sẽ vượt Tesla về doanh số xe điện vào năm 2025

Theo một nghiên cứu mới Bank of America có tên “Các cuộc chiến xe hơi,” Tesla hiện đang dẫn đầu thị trường xe điện (EV) về doanh số, nhưng hãng này sẽ không thể duy trì lợi thế cạnh tranh về lâu dài.

Ford, GM có thể sẽ vượt Tesla về doanh số xe điện vào năm 2025 - Hình 1 ADVERTISEMENT
(Nguồn: Beyond Exclamation)

Theo một nghiên cứu mới Bank of America có tên “Các cuộc chiến xe hơi,” Tesla hiện đang dẫn đầu thị trường xe điện (EV) về doanh số, nhưng hãng này sẽ không thể duy trì lợi thế cạnh tranh về lâu dài.

Nghiên cứu cho rằng các hãng Ford và GM sẽ vượt Tesla về doanh số bán xe điện vào năm 2025, khi thị phần gia tăng.

Nhà phân tích về ôtô của Bank of America, John Murphy, dự báo thị phần của Tesla có thể giảm từ trên 70% xuống khoảng 11% trong ba năm tới, cho phép Ford và GM giành khoảng 15% thị phần.

Yếu tố đưa đến dự báo về sự sụt giảm thị phần của Tesla là do tốc độ ra mắt mẫu xe mới chậm lại và việc thiếu một danh mục sản phẩm hoàn chỉnh, điều có thể giúp GM và Ford có thời gian để bắt kịp.

Theo báo cáo, Ford có cơ hội lớn để giành thị phần khi tỷ lệ thay thế xe theo dự báo là cao nhất trong ngành sản xuất ôtô, với 23,7% trong giai đoạn 2023 – 2026. GM bám sát sau với là 22,4%.

Trong khi đó, tỷ lệ thay thế xe của Tesla được cho là sẽ chậm lại với việc hoãn ra mắt mẫu xe Cybertruck và chậm nâng cấp các mẫu EV./.

Doanh số xe điện tại Trung Quốc tăng 3 lần trong năm 2021

Trung Quốc vượt qua châu Âu để lấy lại vị trí thị trường ôtô điện lớn nhất thế giới với khoảng 3,4 triệu xe bán ra trong năm 2021, theo số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Mặc dù thị trường ôtô toàn cầu trong 2 năm vừa qua phải đối diện với khó khăn từ cuộc khủng hoảng chip bán dẫn hay chuỗi cung ứng đứt đoạn, mảng xe điện (EV) vẫn ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

Video đang HOT

Trong năm 2021, tổng doanh số ôtô điện bán ra tăng hơn gấp đôi và vượt mốc 8% thị phần của xe du lịch toàn cầu, theo báo cáo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế - International Energy Agency (IEA). Các số liệu thống kê bao gồm cả xe du lịch, xe tải nhẹ và xe thương mại hạng nhẹ chạy điện.

ADVERTISEMENT

Tăng trưởng mạnh giữa đại dịch

Trái ngược với nhiều mảng kinh doanh chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, xe điện chứng kiến đà phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 và 2021.

Doanh số ôtô chạy pin, bao gồm cả xe plug-in hybrid (PHEV) và xe thuần điện (EV), lần lượt đạt mức tiêu thụ 3,24 triệu chiếc và 6,75 triệu chiếc trong 2 năm vừa qua, theo số liệu từ EV-Volumes. So với số liệu 2,2 triệu chiếc trong năm 2019, năm 2021 lượng xe xanh bán ra đã tăng hơn gấp 3.

Năm 2021 cũng là năm mà thị trường EV có mức tăng trưởng mạnh nhất trong 10 năm qua, đạt tỷ lệ mở rộng doanh số 108% so với năm 2020. Báo cáo của IEA còn thống kê rằng suốt năm 2021, doanh số bán xe điện hàng tháng cao hơn ít nhất 50% so với tháng tương ứng của năm 2020.

Doanh số xe điện tại Trung Quốc tăng 3 lần trong năm 2021 - Hình 1

Biểu đồ thể hiện tốc độ tăng trưởng của doanh số xe điện từ năm 2010 đến 2021. Ảnh: IEA.

Xa hơn, lượng xe điện bán ra trong năm 2012 đạt khoảng 130.000 chiếc trên toàn thế giới, chỉ chiếm 0,2% thị phần ôtô du lịch. Như vậy, mức tăng trưởng của xe chạy pin tính theo thị phần lên đến 50 lần sau một thập kỷ.

Theo ước tính của IEA, có khoảng 16 triệu ôtô điện đang được lưu thông trên toàn cầu. Số phương tiện này tiêu thụ khoảng 30 TWh hàng năm, tương đương lượng điện được sản xuất ở Ireland trong một năm.

Trung Quốc và châu Âu dẫn đầu về doanh số xe điện

ADVERTISEMENT

Cũng như năm giai đoạn 2018-2020, Trung Quốc và châu Âu tiếp tục là 2 thị trường có doanh số ôtô điện cao nhất trong năm 2021, xếp trên Mỹ và các quốc gia, vùng lãnh thổ khác.

Dù vậy, đất nước tỷ dân đã lấy lại vị trí dẫn đầu từ tay lục địa già về lượng xe điện bán ra trong năm vừa qua.

Theo IEA, người Trung Quốc đã mua hơn 3,4 triệu chiếc EV trong năm vừa qua, tức tăng trưởng gần 3 lần so với năm 2020 (1,2 triệu xe). Lượng xe này thậm chí nhiều hơn cả doanh số xe điện toàn cầu năm 2020, đồng thời tiến gần hơn đến mục tiêu cứ 5 ôtô bán ra tại Trung Quốc thì có ít nhất một chiếc xe điện vào năm 2025.

Doanh số xe điện tại Trung Quốc tăng 3 lần trong năm 2021 - Hình 2

Wuling Hongguang Mini EV có doanh số hơn 395.000 chiếc trong năm 2021 tại Trung Quốc. Ảnh: BBC.

Kết quả này phần nhiều được cho đến từ việc Chính phủ Trung Quốc ban hành quy định mới cắt giảm 30% các khoản trợ giá cho xe điện kể từ năm nay, khi dung lượng thị trường bắt đầu đạt mức ổn định. Điều này khiến người dân có tâm lý tranh thủ chọn mua xe điện thay vì ôtô dùng động cơ đốt trong để hưởng mức hỗ trợ tốt trong năm 2021.

Ngoài ra còn phải kể đến thành công của các dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ. Đơn cử có Wuling Hongguang Mini EV, mẫu xe không đủ điều kiện để được trợ giá nhưng vẫn lọt vào danh sách ôtô điện bán chạy nhất ở Trung Quốc vào năm trước nhờ vào mức giá cạnh tranh, phù hợp với số đông người mua xe lần đầu.

Trong khi đó, tại châu Âu doanh số của xe điện trong năm 2021 đạt khoảng 2,3 triệu chiếc, với hơn một nửa là xe PHEV. Mức tăng trưởng khoảng 70% thấp hơn cùng kỳ năm 2020 nhưng vẫn là một dấu hiệu tích cực khi xét chung toàn thị trường ôtô ở châu Âu chưa hồi phục sau đại dịch. Tổng lượng xe bán ra năm vừa qua vẫn thấp hơn doanh số năm 2019 khoảng 25%, theo IEA.

ADVERTISEMENT

Doanh số xe điện tại Trung Quốc tăng 3 lần trong năm 2021 - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tốc độ tăng trưởng xe điện ở các quốc gia châu Âu có sự khác biệt lớn. Ảnh: Paultan.

Thị phần của các dòng xe chạy pin tại châu Âu trong năm 2021 đạt khoảng 17%, tuy nhiên có sự chênh lệch lớn giữa các quốc gia. Chẳng hạn Na Uy là nơi tiêu thụ xe điện nhiều nhất với 72% lượng ôtô bán ra có trang động cơ điện. Xếp thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng lần lượt là Thụy Điển (45%) và Hà Lan (30%).

Xét về quy mô, Đức là thị trường có doanh số cao nhất với khoảng 681.000 xe PHEV và EV được bán ra trong năm 2021, chiếm gần 26% thị phần toàn ngành ôtô.

Thị trường Mỹ hồi phục trong khi nhiều quốc gia giậm chân tại chỗ

Dù doanh số vẫn chưa đạt mốc 1 triệu chiếc, mảng xe điện ở Mỹ trong năm 2021 vẫn đón nhận tín hiệu tích cực với lượng tiêu thụ đạt khoảng 700.000 model và chiếm 4,5% thị phần toàn ngành ôtô, tăng gấp đôi so với năm 2020, theo số liệu của IEA.

ADVERTISEMENT

Thương hiệu thống trị tại xứ cờ hoa nói riêng và trên toàn cầu nói chung vẫn là Tesla, tổng lượng xe mà hãng ôtô điện của tỷ phú Elon Musk bán ra trong năm qua là hơn 936.000 chiếc.

Tuy nhiên, phần chia trong mảng xe điện của Tesla ở Mỹ thấp hơn mức 65% của năm 2020 khi nhiều dòng ôtô chạy pin mới của Ford, General Motors hay Stellantis được giới thiệu.

Doanh số xe điện tại Trung Quốc tăng 3 lần trong năm 2021 - Hình 4

Tesla là thương hiệu xe điện bán chạy nhất thế giới năm 2021. Ảnh: Tesla.

Trái ngược với tốc độ tăng trưởng mạnh tại 3 thị trường lớn kể trên, xe điện hầu như "đứng yên" ở những thị trường khác. Lý do chính được IEA đề cập đến là giá thành cao hơn mặt bằng chung của ôtô truyền thống và thiếu cơ sở hạ tầng trạm sạc.

Tại các quốc gia đang phát triển và có nhiều tiềm năng như Brazil, Ấn Độ và Indonesia, tỷ trọng ôtô điện bán ra vẫn ở mức dưới 1% mà không có sự gia tăng đáng kể nào trong năm qua.

Ngay cả ở Nhật Bản, ôtô điện hầu như cũng giậm chân tại chỗ với thị phần duy trì ở mức trên dưới 1% trong suốt 3 năm qua. Các nhà sản xuất ở xứ sở Mặt Trời mọc chưa quá mặn mà phát triển xe điện, trong khi chính phủ quốc gia này cũng chưa có nhiều chính sách khuyến khích dành cho phương tiện thân thiện với môi trường.

Australia có bước nhảy vọt về lượng xe điện bán ra trong vừa qua, tăng gấp 3 lần so với năm 2020, tuy nhiên số lượng nhìn chung vẫn chưa cao và tỷ lệ xe xanh chỉ xấp xỉ 2% tổng lượng ôtô bán ra. Trong khi đó, Hàn Quốc ghi nhận doanh số bán ôtô điện tăng hơn gấp đôi vào năm 2021, sau 2 năm không tăng trưởng, đưa thị phần của loại phương tiện này lên 8%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Lộ clip khán giả 'im ru' khi NSƯT Hoài Linh 'chọc cười' trong show diễn miền Trung, xôn xao CĐM00:28Trấn Thành đòi 'bán nhà' dọn qua ở cùng Lý Nhã Kỳ, thái độ với Hari Won hậu ồn ào ly hôn gây chú ý02:51:14NSƯT Kim Tử Long rộ tin đồn có con tại Mỹ, chối bỏ không nhận, dân tình xôn xao chi tiết gây chú ý?03:57Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”04:11Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha03:20Lý Nhã Kỳ - Hương Giang ở Người ấy là ai: Cùng chọn Việt kiều Đức, kết cục gần giống nhau03:38Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Xôn xao clip Hoài Linh bị người dân miền Trung ‘rượt mất dép', CĐM giật mình khi biết lý do00:21"Vợ" Hồng Đăng khoe nhà mới của bố mẹ giữa lúc nam diễn viên được trả tự do, về Việt Nam sau bê bối03:19Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 03:49Song Hye Kyo và tuyển tập phốt chấn động: Từ đại gia bao nuôi đến ngoại tình với bạn của chồng04:38Lệ Quyên bất ngờ chia sẻ về việc bị người yêu ‘dở mặt’, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ gây xôn xao CĐM10:22Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Phi Thanh Vân ngã giá khi bị gạ gẫm bao nuôi, dân mạng choáng váng khi nghe được con số 'trên trời'13:54Hoài Lâm chia sẻ tình hình hiện tại sau ồn ào ngủ gật, nói chuyện lan man trên sóng livestream03:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Toyota Vios 2023 Smart giá rẻ, chỉ 378 triệu đồng có gì hấp dẫn?
09:58:43 14/08/2022
Top 10 xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2022: Gọi tên Mazda CX-5
20:09:38 14/08/2022
KIA Caren thế hệ mới cập bến Đông Nam Á
09:50:20 15/08/2022
Mitsubishi Xpander Cross 2023 ra mắt chờ ngày về Việt Nam
08:13:09 15/08/2022
Lộ thiết kế Honda Breeze 2023, biến thể cao cấp hơn Honda CR-V
18:10:36 14/08/2022
Honda City giảm giá mạnh tháng Ngâu, hi vọng đấu Toyota Vios
09:18:23 14/08/2022
Xe giá rẻ dưới 500 triệu tiếp tục ế thê thảm, nhiều xe bị khai tử
14:58:56 15/08/2022
Toyota Vios Sport 2023 gần 350 triệu đồng - sedan cỡ B "ngon, bổ, rẻ"
08:11:19 15/08/2022
Tổng cục Thuế siết chặt xe nhập khẩu ngoài mục đích thương mại?
07:14:17 14/08/2022
SUV đô thị: Hyundai Creta ‘lội ngược dòng’, vượt mặt Toyota Corolla Cross và Kia Seltos
18:19:10 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lý lịch bất hảo của chàng trai áo số 8 "xuống tay" với thanh niêm xăm trổ hỏi mượn điếu cày
16:41:46 15/08/2022
Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam
20:24:51 15/08/2022
Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
Ngô Thanh Vân diện đồ quyến rũ bên chồng ở đảo thiên đường Milos, khoe hình xăm lớn ở đùi
17:21:18 15/08/2022
Chủ shop đánh người ở Vĩnh Phúc đáp trả khi bị nói “đi chùa làm màu”, thái độ gây tranh cãi
17:30:07 15/08/2022
Hồng Đăng nhận tin vui khó tin trong khi hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội, vẫn còn cơ hội?
17:25:08 15/08/2022
Tình hình sức khoẻ bé bị bạo hành, nhốt trong tủ đông hiện ra sao?
17:21:49 15/08/2022
Bị coi như người hầu và góc khuất của nghề trợ lý sao Trung Quốc
19:33:06 15/08/2022
Tiêu Chiến lộ bằng chứng hẹn hò với quản lý, người hâm mộ phản đối kịch liệt
16:38:47 15/08/2022
Bảo Ngọc lên tiếng khi bị cho rằng có hành động lấn lướt Hoa hậu
16:09:09 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bản độ BMW M3 mạnh 650 mã lực

19:35:53 15/08/2022
Bản độ BMW Manhart MH3 GTR được tăng công suất thêm 15 mã lực so với gói nâng cấp MH3 600. Manhart MH3 GTR là bản nâng cấp thứ 2 của hãng độ đến từ Đức dành cho mẫu M3 Competition. Trước đây, Manhart từng giới thiệu gói độ MH3 600 mạnh ...

Geely Radar RD6 lộ nội thất, “xịn sò” không kém Ford Ranger 2022

19:30:34 15/08/2022
Bên trong Geely Radar RD6 có những trang bị nổi bật như bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình trung tâm 12,3 inch và màn hình hiển thị thông tin kính lái

Suzuki hợp tác cùng Toyota để chế tạo xe điện

17:43:17 15/08/2022
Suzuki cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất xe điện. Chiếc EV đầu tiên của hãng nhiều khả năng sẽ dựa trên chiếc Toyota bZ3X

Vì sao xe điện Porsche Taycan giảm giá 700 triệu đồng tại Việt Nam?

17:29:36 15/08/2022
Bước sang năm 2023, xe điện Porsche Taycan phiên bản tiêu chuẩn có giá bán mới 4,04 tỉ đồng, giảm tới 700 triệu đồng so với mức giá nhà phân phối đang niêm yết hiện nay

Xe tải chở hàng chỉ được phép đăng kiểm tại địa phương đăng ký

16:58:06 15/08/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành văn bản hợp nhất Thông tư quy định về điều kiện đăng kiểm đối với xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ và người điều khiển phương tiện phải có giấy phép lái xe từ hạng B2 trở lên

Mitsubishi Xpander Cross nhận bản nâng cấp giữa vòng đời, giá bán tương đương 494 triệu đồng

16:54:20 15/08/2022
 Mitsubishi Xpander Cross vừa được nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều chi tiết chia sẻ cũng Xpander facelift vừa ra mắt, giá bán quy đổi tại Indonesia của mẫu MPV lai SUV này từ 494 triệu đồng

Bảng giá xe KIA tháng 8: KIA K5 được giảm giá 20 triệu đồng

16:52:03 15/08/2022
Trong tháng 8, khách hàng mua KIA K5 sẽ nhận mức giảm giá 20 triệu đồng tại đại lý đối với tất cả các phiên bản. KIA K5 đang bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản: 2.0 Luxury có giá 869 triệu đồng, 2.0 Premium có giá 929 triệu đồng và 2.5...

Giá phụ tùng ô tô tăng tới 60% do đứt gãy nguồn cung

16:38:41 15/08/2022
Theo các báo cáo, do đứt gãy nguồn cung toàn cầu nên giá phụ tùng ô tô tại Malaysia đã tăng từ 25 – 60%. Theo báo cáo của The Star, giá phụ tùng ô tô đã tăng từ 25 – 60% tại Malaysia
ADVERTISEMENT

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam tiếp tục đề xuất giảm thuế linh kiện

16:36:31 15/08/2022
Tổng Giám đốc Thaco Phạm Văn Tài kiến nghị Chính phủ giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với phần linh kiện ô tô do doanh nghiệp tự sản xuất trong nước

Cận cảnh Toyota Vios 2023 thế hệ thứ 4 tại đại lý

16:33:42 15/08/2022
Toyota Vios thế hệ thứ tư cuối cùng đã ra mắt tại Thái Lan, tại đây mẫu xe này có tên gọi là Yaris Ativ. Toyota Vios mới nhất được xây dựng trên nền tảng Daihatsu New Global Architecture (DNGA), đây cũng là nền tảng sử dụng cho các mẫu ...

Xe điện ghi dấu ấn với người dùng nhờ chi phí tối ưu

16:30:43 15/08/2022
Nếu xét từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hàng ngày đến bảo trì, bảo dưỡng, ôtô điện thể hiện sự tối ưu hơn so với xe xăng truyền thống

VinFast Lux A2.0 tăng đột biến, Toyota Camry bất ngờ giảm sâu

16:26:38 15/08/2022
Mẫu xe của VinFast là sedan tầm giá 1 tỷ đồng bán chạy nhất tháng 7. Tuy nhiên việc Lux A 2.0 sớm ngừng kinh doanh sẽ khiến phân khúc này trở thành sân chơi riêng của Toyota Camry

Những chiếc ô tô hạng sang được yêu thích nhất hiện nay

16:24:00 15/08/2022
Những chiếc xe này có thiết kế thanh lịch, sang trọng, động cơ mạnh mẽ, kiểu dáng sang chảnh thu hút giới mê xe và đặc biệt giới siêu giàu

Điều ít biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ

16:20:53 15/08/2022
Vì sao VinFast chọn bang California làm điểm đến đầu tiên khi tới Mỹ? Đầu năm nay 2022, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc VinFast Toàn cầu, đã có một phát biểu hết sức ấn tượng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022

Giá Peugeot tiếp tục lập đỉnh mới: Tăng cao nhất 40 triệu đồng, 2008 khó cạnh tranh Seltos

15:02:13 15/08/2022
Peugeot tăng giá 20-40 triệu đồng cho cả 4 dòng xe đang phân phối tại thị trường Việt Nam. Nguồn tin từ đại lý cho biết, dải sản phẩm Peugeot tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giá bán từ 1/9

Bắt gặp ô tô 7 chỗ giá rẻ đang chạy thử tại Việt Nam

14:56:27 15/08/2022
Hyundai Stargazer là mẫu xe 7 chỗ giá rẻ, cùng phân khúc với Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Suzuki XL7…Phân khúc MPV 7 chỗ giá rẻ tại Việt Nam gần đây sôi động trở lại khi nhiều mẫu xe mới ra mắt như Mitsubishi Xpander bản nâng...
ADVERTISEMENT

Toyota đứng đầu thế giới về doanh số bán xe nửa đầu năm 2022

14:53:08 15/08/2022
Toyota, Volkswagen và Hyundai là 3 hãng ô tô đứng đầu thế giới về doanh số bán xe 6 tháng đầu năm 2022. Theo dữ liệu chính thức do các hãng xe công bố, Toyota dẫn đầu với 5,138 triệu chiếc xe được bán trên thị trường toàn cầu, tiếp đến ...

Honda Civic là dòng sedan bị trộm cắp nhiều nhất ở Mỹ

14:49:57 15/08/2022
Xe bán tải Chevrolet và Honda Civic là những mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ trong năm 2021 theo thống kê của NICB. Với nhu cầu thị trường tăng cao, trong khi nhiều hãng xe đang gặp vấn đề trong chuỗi cung ứng, thị trường ôtô Mỹ đang...

Xe bán tải thuần điện Trung Quốc Radar RD6 chạy 600 km sau khi sạc đầy pin

13:51:21 15/08/2022
Geely vén màn xe bán tải chạy bằng điện đầu tiên của mình mang tên Radar RD6, đây là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu con Radar mới được hãng xe Trung Quốc thành lập

Bản độ thể thao của Lexus RX F Sport

11:47:56 15/08/2022
Lexus RX F Sport được hãng độ đến từ Nhật Bản thay đổi một số chi tiết ngoại thất giúp chiếc xe trở nên hầm hố và ấn tượng hơn

Người Việt chuộng ô tô nhập khẩu

10:30:36 15/08/2022
Nguồn cung dần được cải thiện, lượng tiêu thụ ô tô nhập khẩu trong tháng 7.2022 tăng cao, vượt cả xe lắp ráp trong nước vốn áp đảo về số lượng mẫu mã

Daihatsu Rocky “em ruột” Toyota Raize từ 322 triệu đồng - siêu tiết kiệm xăng

10:17:39 15/08/2022
Daihatsu Rocky e-Smart Hybrid giá rẻ và tiết kiệm xăng vừa chính thức ra mắt thị trường Đông Nam Á này, được xem là anh em song sinh của Toyota Raize

Công ty ô tô Trung Quốc BYD gia nhập thị trường Thái Lan, tăng tốc mở rộng ra toàn cầu

09:48:04 15/08/2022
Gần đây, nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc, BYD, đã thực hiện một số động thái lớn trong tham vọng mở rộng thị phận ra toàn cầu

Đua doanh số, xe ôtô Honda đang "đại hạ giá" tới 100 triệu đồng

09:45:05 15/08/2022
Hàng loạt mẫu xe ôtô Honda đang giảm giá kịch sàn trong tháng 7. Trong đó, Honda CR-V có mức giảm sâu nhất nhằm đẩy doanh số trước khi thị trường Việt bước sang tháng cô hồn

Những thách thức và cơ hội cho Hyundai Stargazer khi bán ở Việt Nam: Sẽ làm khó Xpander, Veloz

08:18:08 15/08/2022
Với nhiều điểm chung về thị hiếu sử dụng MPV với Indonesia, Việt Nam có khả năng sẽ đón Hyundai Stargazer vào phân khúc MPV phổ thông trong tương lai

Doanh số Toyota Corolla Cross giảm mạnh, Hyundai Creta bứt phá

08:03:29 15/08/2022
Tình trạng thiếu hụt nguồn cung vẫn ảnh hưởng đến thị trường ôtô Việt Nam, khiến nhiều mẫu xe trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ giảm mạnh về mặt doanh số trong tháng 7
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm chả giò rế khoai môn giòn rụm ngon tuyệt

Ẩm thực

22:04:18 15/08/2022
Món chả giò rế có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan trong miệng mà vẫn ngọt mềm từ thịt và khoai môn. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn thôi nào

Uống trà xanh thế nào để giảm cân hiệu quả?

Làm đẹp

21:56:33 15/08/2022
‏Tuy nhiên, điểm nổi bật ở trà xanh là hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu.‏

Lamborghini Aventador Ultimae màu hồng giá 1 triệu USD

Siêu xe

21:23:14 15/08/2022
Phiên bản cuối cùng của dòng Aventador được rao bán với mức giá kỷ lục gần 1 triệu USD. Aventador LP 780-4 Ultimae là biến thể cuối cùng trước khi Lamborghini chấm dứt sản xuất dòng xe sử dụng động cơ đốt trong V12 hút khí tự nhiên

HOT: Đoàn Văn Hậu chính thức công khai hẹn hò Doãn Hải My, loạt ảnh tình tứ gây chú ý

Sao việt

21:18:31 15/08/2022
Hôm nay tối 15/8, hậu vệ trái tài năng của tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội là Đoàn Văn Hậu chính thức công khai tình cảm với bạn gái Doãn Hải My, từng vào top 10 hoa hậu Việt Nam 2020

3 vị tướng bị tranh giành gay gắt nhất Đấu Trường Chân Lý vì có sức mạnh quá vượt trội

Game online

21:17:52 15/08/2022
Sau khi bản 12.15 ra mắt thì Đấu Trường Chân Lý đã có một lối chơi cân bằng hơn với rất nhiều dạng đội hình mạnh

Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam

Pháp luật

21:17:10 15/08/2022
Chiều 15/8, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, PV Báo CAND đã tiếp xúc với Nguyễn Trường Giang (SN 1997, xóm 8, Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) – đối tượng đã nhẫn tâm ra tay với cháu Nguyễn H.Đ, 3 tuổi rồi cho vào tủ b...

Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

Thế giới số

21:12:44 15/08/2022
Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật. Ví dụ như giá trị của một công ty là dựa trên cách mà họ làm ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó giá trị của tiền số lại chỉ dựa trên phán đoán của mọi người rằng người khác sẽ ...

Người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi ngã vào gầm xe tải

Clip hay

21:10:43 15/08/2022
Tử thần dường như đã ngủ quên nên người đàn ông này mới may mắn sống sót sau khi ngã vào gầm xe tải và bị bánh xe chẹt qua đầu

Chồng cũ của Britney Spears bị kết án xâm phạm

Sao âu mỹ

21:03:32 15/08/2022
Chồng cũ của Britney Spears - Jason Alexander - bị kết án 64 ngày tù giam do đột nhập vào hôn lễ của nữ ca sĩ cùng Sam Asghari

Mẹ Quang Linh gửi quà team Châu Phi: Ai cũng có chỉ con trai là không

Netizen

20:59:51 15/08/2022
Sau một thời gian dài sinh sống, làm việc cũng như thực hiện các dự án thiện nguyện ở Châu Phi, Quang Linh Vlogs đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ

Velasboost Dynamic 1: Pin dự phòng 10,000mAh thương hiệu Việt thiết kế cực gọn, giá chỉ 399,000 đồng

Đồ 2-tek

20:55:28 15/08/2022
Mặc dù mới chỉ bước chân vào thị trường được một thời gian ngắn, tuy nhiên Velasboost lại đang là một trong những thương hiệu Việt được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi các sản phẩm tới từ thương hiệu này vừa có giá thành hấp dẫn lại vừa có c...

Hé lộ địa điểm tổ chức bộ môn Esports tại SEA Games 32

Esport

20:47:42 15/08/2022
SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Đây sẽ là lần thứ 3 Thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này