Fire Emblem Fates – Định mệnh oan nghiệt

Dòng game Fire Emblem hay còn được biết đến cái tên gần gũi “Mộc Đế” ở Việt Nam, một trong những tựa game AAA chủ lực của Nintendo.

Fire Emblem hay còn được gọi là “Mộc Đế” hay “Mộc Đế Chiến Kỷ” ở Việt Nam, là đàn anh đặt nên nền móng của các thể loại game Tactic RPG sau này đến từ xứ sở mặt trời mọc. Trở lại với phiên bản thứ 14 của tựa game. Fire Emblem Fates đánh dấu một bước chuyển mình của tựa game gần 30 năm tuổi này. Sự trở lại của một phiên bản xuất sắc vượt trên cả mong đợi, bước tiến quan trọng đặt nền móng cho toàn bộ dòng game sau này. Hôm nay hãy cùng Game4V tìm hiểu về tựa game tuy đã ra mắt khá lâu, nhưng tại sao lại thành công và được yêu thích đến như vậy qua bài đánh giá game bên dưới của chúng tôi.

Lựa chọn số phận:

Bối cảnh game sẽ bắt đầu tại lúc mà cuộc chiến giữa hai quốc gia Hoshido và Nohr đang đến hồi cao trào nhất. Và bạn, trong vai một hoàng tử lưu lạc, một quân cờ chính trị phải đứng lên lựa chọn lấy số phận của mình. Chinh phạt Hoshido cùng với những người đã cưu mang mình từ thuở bé, hay chống lại Nohr cùng với gia đình đích thực của mình, hay tìm một con đường riêng để kết thúc tất cả mà không ai phải đổ máu? Định mệnh của bạn, tất cả sẽ do bạn định đoạt.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 1

Cuộc chiến trăm năm giữa 2 vương quốc Nohr và Hoshido đại diện cho ánh sáng và bóng tối, giữa Nhật Bản và Châu Âu chính là bối cảnh trọng tâm của game khai thác. Người tốt kẻ xấu, ở đâu cũng có, ngay cả trong 2 gia tộc vương triều cũng không phải ngoại lệ. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, cận cảnh hơn về ranh giới giữa cuộc chiến chính tà, định đoạt số phận của từng nhân vật trong game, và thấu hiểu nỗi đau, niềm vui đan xen thông qua góc nhìn của những chiến binh mang trên mình vương hiệu của gia tộc đó. Mỗi một con người khi chiến đấu đều có một lí do, tư tưởng, mục đích riêng,… đó chính là điểm nhất thống trong phong cách tạo dựng cốt truyện có chiều sâu của Fire Emblem Fates.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 2

Thật khó để đánh giá một cách tổng quan cốt truyện của game vì cả 3 phần game chính là 3 cốt truyện riêng biệt. Và nếu giống nhau, có chăng thì chúng chỉ giống nhau mỗi về phần bối cảnh mà thôi.
Nếu như ở Conquest là một bản Piano trầm buồn, sâu lắng và u tối thì Birthright lại là một bản Violon mạnh mẽ, đầy cảm xúc và Revelation thì lại là một bản Cello yên bình và nhẹ nhàng.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 3

Nhưng đừng vội đánh giá thấp bất kỳ bản game nào vì mỗi bản game đều được chăm chút hết sức kỹ lưỡng về cả lối chơi lẫn cốt truyện chứ không hề hời hợt qua loa và bạn cần bỏ ra ít nhất mỗi gần 40 giờ chơi để hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện cho mỗi phần game. “Định mệnh của bạn. Tất cả sẽ do bạn định đoạt.”

Gameplay được đổi mới rất nhiều so với các phiên bản cũ

Fire Emblem Fates tiếp tục áp dụng được những thành công của lớp đàn anh đi trước, vẫn cơ chế bàn cờ quen thuộc cùng sự đơn giản trong lối đánh nhưng được thêm thắt những tính năng nhỏ để giúp game được dễ dàng hơn, cũng như sự trở lại của những tính năng được ưa thích như support, tùy chỉnh avatar theo ý thích,….
Và ngoài trừ hai chế độ chơi classic và casual đã xuất hiện trong các phần trước thì lần này Fates còn đem đến phoenix, chế độ giúp bạn hồi sinh ngay trong màn chơi để giúp người chơi mới dễ làm quen hơn với game.

Bên cạnh những class quen thuộc như General, Knight,…..thì chúng ta còn có một số lượng lớn những class mới như Samurai, Puppeteer hay Songstress,…Đặc biệt lần này, Nintendo đã mạnh tay xóa bỏ class Lord (vẫn có thể lấy qua DLC nhưng không lấy được qua nhiệm vụ cốt truyện ), một trong những class mang tính biểu tượng của cả dòng game và được dành cho nhân vật chính. Mà thay vào đó là 2 class Hoshido Noble hoặc Nohr Noble làm class chính dành cho nhân vật mà bạn chọn.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 4

Vũ khí của game cũng không cần khiến bạn phải bảo trì thường xuyên hay lúc nào cũng lo canh cánh về đồ bền khi giờ đây bạn có thể dùng đồ thỏa thích mà không sợ món đồ sẽ bị phá hủy khi độ bền giảm về không.
Game cũng thêm thắt một số yếu tố của game thủ thành truyền thống với sự xuất hiện của Astral Realm, một vùng đất đặc biệt dành riêng cho bạn. Bạn có thể tùy chọn cảnh quan, xây nhà, giải trí, trồng trọt, thư giãn,….cũng như phòng thủ lâu đài của mình trước những thế lực ngoại xâm. Và bạn cũng có thể đi thăm lâu đài của những người chơi khác nhờ tính năng chơi mạng lần đầu tiên xuất hiện trong cả dòng game. Fire Emblem Fates tiếp tục kế thừa những thành công, tinh hoa của lớp đàn anh đi trước để nhào nặn ra một lối chơi đầy sức sống, cuốn hút, đặc trưng của riêng nó.

Hình và Âm tạo thành một bức tranh tổng thể hoàn thiện

Hình ảnh của Fire Emblem Fates nằm ở mức có thể tạm chấp nhận được nếu so sánh với các tựa game khác trên 3DS. Tất nhiên ta không thể mong chờ quá nhiều về đồ họa của game vì hãy nhớ đồ hoạ đẹp chưa bao giờ là điểm mạnh của game Nintendo nói chung và series Fire Emblem nói riêng. Nhưng một điều ta cần phải công nhận, lần này nhà sản xuất đã rất chịu khó trong việc thể hiện Background của game với cây cỏ, nhà cửa, không khí chiến trường,… đã trở nên sinh động và có hồn hơn trước. Hiệu ứng môi trường cũng được đánh giá cao với bụi đất tung lên khi nhân vật di chuyển hay lúc kích hoạt ma thuật,…Đồng thời chuyển động của nhân vật cũng bớt khô cứng hơn khi có thể tạo dáng, chọc ghẹo địch thủ, hay thậm chí là cãi nhau tay đôi với nhau.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 5

Âm thanh cũng là một điểm nhấn của tựa game khi game đã bỏ hết những đoạn soundtrack quen thuộc mà thay vào đó là là bài Lost in Thoughts All Alone thể hiện bởi Lynn trong bản tiếng Nhật và Rena Strober trong bản tiếng Anh. Bài hát đã được đón nhận nồng nhiệt bởi tất cả các fan hâm mộ của tựa game.

Và không chỉ Lost in Thoughts All Alone, những đoạn soundtrack ngắn của game cũng tạo được sự độc đáo riêng của mình như Dark Wastes, Far Away hay End of All,…. Và với hơn 120 soundtrack chỉ riêng phần chính truyện cũng cho thấy sự đa dạng về âm thanh của game như thế nào.

“Hơn 120 soundtrack chỉ riêng phần chính truyện cũng cho thấy sự đa dạng về âm thanh của game như thế nào”

Điểm trừ của game có lẽ là phụ thuộc quá nhiều vào DLC

Thực ra mà nói thì đây cũng không hoàn toàn là lỗi của nhà sản xuất nhưng cũng không thể trách người chơi được. Với những người chơi mới thì họ thường làm quen rất nhanh nhưng với những người chơi thế hệ hệ trước thì họ lại không thích rườm rà và muốn hòa mình vào game nhiều hơn là làm “trâu cày”.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 6

Tất nhiên là Nintendo vẫn giữ ý mà thêm vào các màn phụ có sẵn trong game nhưng thực tế lại khá thất vọng khi những địch thủ của bạn lại quá yếu, phần thưởng lại bèo bọt. Thế nên người chơi tìm đến các bản mở rộng để thử thách bản thân và kiếm thêm chút vốn thì cũng chẳng lạ lùng gì cho lắm. Khá thất vọng khi những địch thủ của bạn lại quá yếu, phần thưởng lại bèo bọt, những thử thách thật sự của game lại nằm tất cả ở DLC.

Những hạt sạn nhỏ còn tồn đọng

Lại tiếp tục vấn đề mất gốc khi mà game đi theo lối đơn giản hóa thì tất nhiên nhiều tính năng trong game cũng bị giản lược hoặc bị bỏ qua. Ví dụ rõ ràng nhất là tính năng Talk, một trong những điểm nhấn của dòng game Fire Emblem thì nay chỉ còn được sử dụng cho một vài nhân vật mà đôi khi cũng chẳng cần Talk mà chỉ cần qua màn là ta đã được nhận ngay nhân vật đó.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 7

Tiếp theo là có nhiều nhân vật “từ trên trời rơi xuống” mà không hề có một lời giải thích rõ ràng hay gì cả ví dụ như nhân vật Nyx chẳng hạn. Game cũng không cho bạn tua nhanh qua các phân đoạn không quan trọng như chiến đấu trong đấu trường hay cho Lilith ăn để nâng cấp chỉ số cho các tướng của bạn,…. Cũng gây cảm giác khó chịu cho người chơi.

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt - Hình 8

Với những cải tiến đáng kể về lối chơi cũng như hệ thống cốt truyện thì chẳng lạ gì khi Fire Emblem Fates được xem là một trong những tựa game “cần phải chơi” khi sở hữu một chiếc máy 3DS. Tuy rằng vẫn còn vài hạt sạn nhỏ còn tồn đọng nhưng xét tổng thể Fire Emblem Fates vẫn dư sức chinh phục trái tim của bất cứ game thủ khó tính nào. Hy vọng trong tương lai, tựa game sẽ đặt chân lên nền tảng Nintendo Switch để tạo thành một phiên bản hoàn chỉnh, gộp tất cả DLC từng ra mắt vào bên trong game để người chơi có thể một lần nữa trải nghiệm với đồ họa HD và tốc độ khung hình cao hơn. Dù sao đi nữa Fire Emblem Fates – Định mệnh oan nghiệt vẫn là một tựa game cũ nhưng rất hay, xứng đáng để bạn có thể chơi lại nhiều lần, đặc biệt là đối với những ai yêu thích dòng game chiến thuật theo ô cờ caro nổi tiếng này.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Yuumi - Con quái vật đội lốt pet cưng trong ARURFGucci: Canh bạc liều lĩnh từ việc cho đàn ông mặc váySiêu phẩm Dragon Ball Z: Kakarot có thể ngốn của bạn đến 100 giờ chơi nếu muốn hoàn thànhGái Già Lắm Chiêu 3 - Kịch bản có chiều sâu, chỉn chu trong từng khung hình"Bạn muốn hẹn hò": Chàng "bợm nhậu" mang thùng bia cầu hôn bạn gái khiến Quyền Linh - Hồng Vân phát hoảng nhưng lại nhận được cái kết bất ngờChu Khiết Quỳnh đẹp xuất thần với tạo hình cổ trang, liệu có đủ áp đảo Triệu Lệ Dĩnh trong 'Hữu Phỉ'Clip hot khiến Cnet nức nở: Huỳnh Hiểu Minh cùng Angela Baby mở siêu party sinh nhật con, Đặng Siêu bất ngờ xuất hiện'Đôi Mắt Âm Dương': Phim kinh dị pha trộn hài hước, Bảo Thanh trở thành cô nàng 'tiểu tam' sáng chói bên cạnh Thu Trang - Quốc TrườngMàn tái xuất của Kim Soo Hyun trong 'Crash Landing On You': Leo thẳng top 1 Naver với tạo hình điệp viên giả ngốcHoàn Lâm “gây bão” khi cover hit của bộ đôi Jack và K-ICMNam thần nước Anh tỏ tình với xứ Hàn, hội chị em Hàn - Việt "đào" thử info ai ngờ "trúng lời nguyền" vì visual cực phẩmShroud lên tiếng cho rằng các buff của Respawn trong bản cập nhật Apex Legends vừa qua là không hợp lýNhật Bản mở công viên Nintendo giúp bạn trở về tuổi thơ với Mario, Luigi...Thanh niên 'độ' tay cầm Gamecube dành cho Nintendo SwitchTrường Giang nói Đức Phúc: "Thất vọng! Quá thất vọng về anh em đồng nghiệp!11 phim điện ảnh Hàn Quốc hay nhất năm 2019: Parasite là tuyệt phẩm, theo sau là loạt bom tấn không thể bỏ quaPhim 'Hạ cánh nơi anh' của Huyn Bin và Son Ye Jin tiếp tục bị hoãn chiếu - Nhà sản xuất phát hành OST mới nhấtSát Tết, thót tim xem cảnh bé gái đang chơi cạnh ổ điện thì sạc điện thoại cháy đùng đùngTung teaser học đường của Park Min Young - Seo Kang Joon: Mối tình học trò đẹp như mơ!'Lưỡng thế hoan' tung trailer, Trần Ngọc Kỳ cùng Vu Mông Lung viết nên câu chuyện tình yêu ngọt ngàoGoogle và tham vọng cách mạng hóa ngành công nghiệp game 20205 giờ trải nghiệm Dragon Ball: Kakarot khá thất vọng đối với tôiNăm 2020 mở màn với hàng loạt game bị ‘delay’Nagoshi chia sẻ về ý tưởng thúc đẩy ông thực hiện Yakuza 7Chưa kịp ra mắt Việt Nam, Long Vũ 3D Mobile đã tiến công thị trường mớiKiếm Ca VNG tung phiên bản update cùng chuỗi sự kiện Tết vô cùng hấp dẫnCLIP: Người đàn ông đứng ngang giữa đường chặn xe ô tô, còn bẻ gãy luôn cả cần gạt nước, hành động của tài xế mới gây bất ngờAMD xác nhận sự tồn tại của GPU Big Navi cao cấp, báo hiệu ngày tàn của NVIDIA RTX 2080 Ti?Dù chỉ có 4 người nhưng studio indie này đã ra mắt tới 48 game trên Steam chỉ trong 1 ngày duy nhấtTop ứng dụng phải trả phí, được miễn phí trong thời gian ngắn cho thiết bị Android (20/1)

Tiêu điểm

Game kiếm hiệp sinh tồn Cửu Kiếp Khúc sắp có bản mobile
11:18:30 19/01/2020
Siêu phẩm Đường Môn Lục Đạo Mobile đi vào thử nghiệm
23:42:19 19/01/2020
Năm mới năm me, Tru Tiên 3D “chơi lớn” với môn phái đẹp hơn hoa
13:27:49 19/01/2020
Trò chơi anime đặc sắc VGAME: Tiêu Linh Thế Giới khai mở Open Beta
21:21:06 19/01/2020
Ngoài 30, cô nàng này vẫn được cộng đồng mạng ưu ái gọi là streamer đẹp nhất Hàn Quốc
10:17:11 20/01/2020
10 năm trước từng có 3 bộ clip hài làm làng game “cười bể bụng”
10:43:46 20/01/2020
Ra mà xem game thủ Cung Đấu Mobile “lên đồ” chuẩn bị đón Tết hết cả rồi kìa!
06:50:35 19/01/2020
Game chính thống thì chẳng quan tâm, vì sao game thủ Việt thích hack và muốn hack game?
10:31:22 20/01/2020
Đánh giá Force of Guardians – MOBA trên nền Pixel cho những người hoài cổ
10:48:37 20/01/2020
Chưa kịp ra mắt Việt Nam, Long Vũ 3D Mobile đã tiến công thị trường mới
19:19:35 20/01/2020

Thông tin đang nóng

Hoa đán TVB Mễ Tuyết gây choáng với nhan sắc ở tuổi 65
23:28:46 20/01/2020
Sao Vbiz tấp nập ngày 26 Tết: Noo - Erik và nhiều nghệ sĩ về sum vầy gia đình, Tiểu Vy vi vu vẫn tranh thủ "thả thính"
22:35:42 20/01/2020
Rùng mình lời tiên tri Chen (EXO) cưới vợ: Chi tiết và danh tính cô gái may mắn được hé lộ từ lâu mà không ai để ý
23:26:44 20/01/2020
Gần Tết, bác tài khốn đốn vì đánh rơi hơn 200 triệu đồng tiền hàng
22:35:52 20/01/2020
Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân lần đầu mang vương miện tiền tỷ đầy kim cương lên sân khấu
22:17:13 20/01/2020
Hoa hậu chuyển giới Thái sau nửa năm trở lại làm đàn ông
23:04:59 20/01/2020
Gái Già Lắm Chiêu 3 - Kịch bản có chiều sâu, chỉn chu trong từng khung hình
22:20:43 20/01/2020
Số đen gặp cá sấu, mèo hoang to lớn tan xác
22:26:31 20/01/2020
Tận mục loài chuồn chuồn khổng lồ dài 2 mét thời tiền sử
22:12:43 20/01/2020
"Bạn muốn hẹn hò": Chàng "bợm nhậu" mang thùng bia cầu hôn bạn gái khiến Quyền Linh - Hồng Vân phát hoảng nhưng lại nhận được cái kết bất ngờ
22:12:58 20/01/2020

Tin mới nhất

Tết có siêu xe "quẩy tung nóc", game thủ PUBG Mobile Trung Quốc một bước "lên đời"

23:34:18 20/01/2020
Tết này, game thủ PUBG Mobile Trung Quốc sẽ được trải nghiệm những siêu xe hạng sang đến từ thương hiệu Maserati. Bạn đã sẵn sàng nổ máy chưa?

AxE: Alliance X Empire tung bản cập nhật siêu hoành tráng mừng Xuân Canh Tý

23:29:07 20/01/2020
Hiện tượng làng game Việt 2019 AxE: Alliance X Empire bất ngờ tung ra một bản update siêu to khổng lồ vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của game.

Kiếm Ca VNG tung phiên bản update cùng chuỗi sự kiện Tết vô cùng hấp dẫn

19:18:53 20/01/2020
Chỉ còn 1 tuần nữa trước khi đến Tết Canh Tý 2020, nhân dịp năm mới Kiếm Ca VNG đã cho ra mắt phiên bản update Tết cùng chuỗi sự kiện vô cùng hấp dẫn.

Đạo Mộ Ký Mobile mạnh tay với game thủ sử dụng phần mềm thứ 3

19:18:03 20/01/2020
Bằng sự quyết tâm mạnh mẽ của mình, ban quản trị Đạo Mộ Ký Mobile đang ngăn chặn hiệu quả việc người chơi dùng phần mềm can thiệp.

Genshin Impact chuẩn bị ra mắt người chơi

19:17:13 20/01/2020
Có lẽ, chúng ta biết nhiều đến sản phẩm game Honkai Impact 3rd với nhiều tính năng ingame hấp dẫn. Chính hãng miHoYo là đơn vị sản xuất cũng là cha đẻ của tựa game chúng tôi muốn nhắc đến: Genshin Impact. Hãng sản xuất đã công bố bản th...

Bạch Phong – làn gió mới tiên phong đưa tựa game Rắn Săn Mồi quay trở lại

19:16:24 20/01/2020
Cuối năm 2019 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của tựa game Rắn Săn Mồi Online trên các nền tảng Stream, đặc biệt là Facebook Gaming. Ít ai biết rằng, người mở đầu trào lưu này lại là một Streamer ít tên tuổi: Bạch Phong TV.

Người người gói bánh, dọn nhà,… khoe “Tết xanh” cùng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

10:39:01 20/01/2020
Không khí Tết Canh Tý 2020 không chỉ lan tỏa khắp phố phường mà còn tràn lan vào cả trong thế giới Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack?

10:34:58 20/01/2020
Nhiều game thủ Free Fire cho rằng bản thân mình hoàn toàn trong sạch nhưng lại bị khóa tài khoản một cách vô cớ.

Game sinh tồn Vương Bài Chiến Tranh đưa xe tăng vào chiến trường

09:55:07 20/01/2020
Tựa game battle royale hấp dẫn hàng đầu hiện nay, Vương Bài Chiến Tranh, sẽ có sự xuất hiện của loại hình chiến đấu xe tăng trong game. Người chơi được trải nghiệm điều mới chưa từng có.

Game thủ có thể chơi Fortnite Mobile nhanh gấp nhiều lần

09:50:12 20/01/2020
Động thái nâng cấp chất lượng trải nghiệm Fortnite Mobile cho tốc độ tối ưu được nhiều người quan tâm. Bạn đã có thể chơi game nhanh hơn.

Tencent phát hành game ‘Minecraft Mobile’ của riêng mình

21:10:41 19/01/2020
Trò chơi Handmade Planet là một dự án phát triển hoàn toàn độc lập và tự lập của thương hiệu Tencent đến từ Trung Quốc. Dù chất liệu đồ họa trong game tương tự Minecraft song game là một bản riêng lẻ, sáng tạo content của riêng đơn vị n...

5 game mobile Trung Quốc ra mắt tuần qua (13/01 – 19/01)

21:09:50 19/01/2020
Game4V điểm lại những tựa game Trung Quốc được phát hành trong thời gian vừa qua. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa trò chơi mình yêu thích.

Nghía xem game thủ Thiện Nữ Mobile dọn nhà đón Tết ra sao?

13:27:45 19/01/2020
Thoắt cái đã 23 âm lịch, người người ngóng Tết, nhà nhà mong Xuân... Không khí ấy lan tỏa cả vào trong thế giới của Thiện Nữ Mobile.

Chưa ra mắt, game thủ đã cho rằng Call of Duty Mobile sẽ là “ông hoàng” của làng game bắn súng Việt

13:09:45 19/01/2020
Dù chưa chính thức phát hành tại Việt Nam, cộng đồng Call of Duty Mobile cho rằng đây sẽ là tựa game best FPS Mobile game.

Tình Kiếm 3D và ‘7 lần’ làm rung chuyển thị trường game mobile Việt trong năm 2019

11:17:20 19/01/2020
Ngày 26/12/2018, NPH Funtap đã có một bước đi rất táo bạo khi trình làng game Việt tựa game Tình Kiếm 3D và gặt hái được rất nhiều thành quả khác nhau.

Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile chào đón năm mới với bản cập nhật Châu Phủ Đại Đao

06:48:35 19/01/2020
Để thỏa mãn những đồng đạo giang hồ yêu thích chinh phục thì mới đây NPH Funtap đã đưa ra bản cập nhập mới cho Nhất Kiếm Giang Hồ Mobile với vô số tính năng mới lạ và đầy thử thách.

Game thủ Cyber Hunter được trải nghiệm chế độ 4v4

23:26:24 18/01/2020
Trò chơi battle royale Cyber Hunter mang đến cho người chơi sự đa dạng trong trải nghiệm với các mode đấu hấp dẫn. Bạn đã có thể tham gia 4v4 kịch tính.

Ông Trump sử dụng nhạc nền game LMHT khi tranh cử

22:30:58 18/01/2020
Đoạn video trong chiến dịch tranh cử vào ngày 17/1 của Tổng thống Trump đã bị phát hiện có sử dụng nhạc nền thuộc tựa game LMHT.

Black Clover: Phantom Knights – game thẻ tướng dựa theo manga nổi tiếng

22:15:55 18/01/2020
Black Clover: Phantom Knights sẽ theo phương thức thẻ tướng quen thuộc, với dàn nhân vật được lấy ra từ chính manga cùng tên.

Dragon Ball Z: Kakarot đã có mặt trên Steam cho những fan Goku chính hiệu thưởng thức

21:59:16 18/01/2020
Dù anh em có là một fan cứng của Dragon Ball, hay cũng đã từng đọc qua bộ truyện tranh của series này, hoặc đơn giản chỉ là biết đến, thì tựa game Dragon Ball vẫn sẽ đem lại những trải nghiệm đặc biệt và lôi cuốn. Bởi đây không chỉ là m...

Xuất hiện các bằng chứng cho thấy Volt SMG sẽ được giới thiệu trong Apex Legends Season 4

21:11:26 18/01/2020
Trước thềm Season 4 sắp đến gần, rất nhiều thông về Apex Legends đã bị các leaker chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng, và một trong số chúng là về Volt SMG, vũ khí được cho là cái tên tiếp theo sẽ được Respaw giới thiệu

Light of Thel sẽ hỗ trợ cả tiếng Việt khi ra mắt chính thức

19:23:54 18/01/2020
Giống như người anh em Dạ Hành Lục, GTArcade cũng hỗ trợ gói ngôn ngữ tiếng Việt cho game thủ thử qua Light of Thel: Thời Hoàng Kim.

Tiên Duyên Kiếm có phương thức giao dịch riêng tiện dụng cho người chơi

19:20:23 18/01/2020
Vẫn giao dịch thông qua sàn nhưng Tiên Duyên Kiếm Mobile cho phép người chơi khoá vật phẩm bằng mật mã để giao dịch cho một cá nhân đã thoả thuận trước đó.

Genshin Impact – bom tấn anime thế giới mở sẽ hổ trợ tiếng Việt khi ra mắt

18:33:06 18/01/2020
Genshin Impact đã mở trang chủ chính thức và fanpage bằng tiếng Việt cho game thủ có cơ hội đăng ký và thử qua game dễ dàng.

Netmarble chơi lớn tại Taipei Game Show 2020

12:47:58 18/01/2020
Như những bài trước Game4V đã thông tin, sự kiện đầu tháng 02/2020, Taipei Game Show (TGS) được diễn ra tại Đài Loan hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ về ngành game và công nghệ. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 09 th...

Tuyệt Thế Võ Lâm Mobile công bố Big Update ‘Giang Hồ Chi Mộng’, chính thức ra mắt vào ngày 12/02

12:47:07 18/01/2020
Ngay sau khi có những tiến triển nhất định trong quá trình chuẩn bị, NPH Funtap đã quyết định công bố ngày ra mắt chính thức của Tuyệt Thế Võ Lâm Mobile là ngày 12/02 tới đây để cộng đồng game thủ có thể yên tâm ăn Tết.

Streamer nổi tiếng Pokimane ca ngợi Ninja vì đã truyền cảm hứng cho streamer khác bỏ Twitch

08:36:22 18/01/2020
Pokimane đã dành nhiều lời khen ngợi cho việc Ninja chuyển sang Mixer khi sự thay đổi hoành tráng này dường như đã mở ra một con đường khiến các streamer khác làm theo.

Đăng ký ngay để trải nghiệm Genshin Impact - siêu phẩm anime hot nhất năm nay

08:33:24 18/01/2020
Genshin Impact sẽ tiến hành thử nghiệm trên nền tảng PC và mobile ngay trong quý 1 này. Được giới thiệu lần đầu tiên trong E3 2019, Genshin Impact, sản phẩm mới của MiHoYo - cha đẻ Honkai Impact, gây ấn tượng mạnh với người chơi bởi gam...

5 lý do khiến Cung Đấu Mobile trở thành tựa game đáng trải nghiệm dịp Tết này

08:30:56 18/01/2020
Khai mở hơn 30 máy chủ chỉ sau 3 tuần ra mắt, Cung Đấu Mobile khiến người chơi say sưa khám phá hàng loạt tính năng mới lạ. Tết này game thủ tha hồ bận rộn với hành trình bôn ba hậu cung, chẳng lo vắng kèo hay buồn chán.

"Soái Tây" chơi game Việt vì sợ người yêu... cưới thằng khác: Gái Việt xinh thế này sợ mất là đúng rồi!

08:12:29 18/01/2020
Chơi game là để có bồ, hoặc đôi khi chơi là để... giữ bồ. Game bây giờ cũng giống như một xã hội thu nhỏ, là tập hợp của những người có cùng đam mê, cùng sở thích.

Thời Tam Quốc, Tào Tháo đã trộm mộ của ai để có thể nuôi quân trong suốt 3 năm chinh chiến?

08:08:49 18/01/2020
Nói một cách công bằng nhất, thành quả của Tào Tháo trong thời Tam Quốc có sự đóng góp không nhỏ từ những lăng mộ của người đã khuất.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên "đế chế game quốc dân" không có đối thủ xứng tầm

08:06:03 18/01/2020
Thời điểm tháng 4/2019, sự xuất hiện của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự với sự hậu thuẫn của cả ba yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

FIFA Online 4 tung sự kiện Tết cực tiện lợi, game thủ phấn khích với 'bí kíp' chơi game của Đỗ Hùng Dũng

07:51:04 18/01/2020
Nắm bắt được tâm lý của người chơi trong dịp lễ hội này, FIFA Online 4 đã tung ra một sự kiện không thể tuyệt vời hơn cho game thủ trong mùa Tết năm nay.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Ninja đã được Epic Games tri ân bằng một trang phục độc quyền trong Fortnite

07:42:26 18/01/2020
Cuối cùng sau bao ngay mong ngóng và hi vọng, người hâm mộ của Ninja và cá nhân streamer này đã nhận được một tin tức vô cùng thú vị khi Epic Games chính thức tung ra mắt mẫu trang phục độc quyền dành nhằm tri ân những đóp góp to lớn củ...

Tuyệt phẩm “Indie của năm 2019” Horace đang miễn phí, mời anh em tải về giải cứu thế giới

23:44:08 17/01/2020
Sau khi tuyên bố phát game miễn phí mỗi tuần một lần trong suốt năm 2020, Epic Games Store tuần này tiếp tục phát miễn phí trò Horace.

Sự bài bản và chuyên nghiệp được thể hiện qua tựa game Kiếm Ma 3D – NPH Funtap

19:39:21 17/01/2020
Với lộ trình vận hành cụ thể, đầu tư có kế hoạch từ NPH Funtap đã giúp Kiếm Ma 3D Mobile phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tựa MMORPG được yêu thích nhất tại Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020.

PUBG bất ngờ “nhá” hàng loạt tính năng mới: map 2×2, bắn xuyên tường, Black Zone, môi trường hủy diệt, C4

19:37:48 17/01/2020
PUBG PC Season 5 sẽ kết thúc vào ngày hôm nay, ai cũng phấn khởi và hào hứng không biết mùa tiếp theo nhà phát triển sẽ cho người chơi những bất ngờ gì.

Tâm huyết như Thầy Giáo Ba: Đi đóng phim ngắn LMHT vẫn không quên quảng cáo khô gà cho vợ

19:35:22 17/01/2020
Thầy Giáo Ba chơi game có thể feed, nhưng tài năng diễn xuất của Thầy thì không ai có thể phủ nhận. Nhóm trang phục Loạn Thế Thần Binh vừa được ra mắt tại máy chủ LMHT Việt Nam mới đây có thể coi là một trong những sự kiện lớn nhằm chào...

Có thể bạn quan tâm

One Piece: Luffy bất ngờ hóa "nữ hải tặc" dễ thương khiến anh em không thể rời mắt

Cosplay

00:31:20 21/01/2020
Cậu bé người cao su Luffy là một trong những nhân vật được yêu thích nhất One Piece. Mũ Rơm không chỉ chiếm được cảm tình của các fan nam mà các fan nữ cũng say anh chàng ngốc nghếch ấy như điếu đổ đấy.

Đột nhập biệt thự 70 tỷ những ngày cận Tết của nam ca sĩ Đoan Trường

Sao việt

00:31:02 21/01/2020
Mới nay, nam ca sĩ Đoan Trường đã hí hửng khoe thành quả lao động trong những ngày giáp Tết của mình.

36 tháng tù giam cho kẻ mang ‘đá’ vào khách sạn để ‘phê’

Pháp đình

00:30:02 21/01/2020
Sau khi giao dịch mua ma túy rồi điều khiển xe máy thuê phòng khách sạn để sử dụng, Lê Viết Trường đã bị Công an thị xã Hồng Lĩnh bắt quả tang khi đang cầm ma túy trên tay.

Xe khách bốc khói nghi ngút ở cửa hầm Thủ Thiêm

Đời sống

00:26:51 21/01/2020
Tối 26 Tết, xe giường nằm 50 chỗ chở hàng chục hành khách vừa chạy tới cửa hầm Thủ Thiêm bất ngờ bốc khói nghi ngút.

Trung Quốc xác nhận trường hợp virus viêm phổi 'lạ' lây từ người sang người

Thế giới

00:20:32 21/01/2020
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận các trường hợp chủng virus corona lây truyền từ người sang người đầu tiên với một số nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

Thế giới số

23:58:40 20/01/2020
FPT Retail với việc sở hữu ít nhất 3 chuỗi bán lẻ hiện nay (gồm chuỗi bán lẻ điện thoại FPT Shop, chuỗi bán điện thoại và các thiết bị cao cấp F.Studio và chuỗi bán lẻ thuốc tây Long Châu) đang rơi vào tình thế khó khăn.

6,7 triệu máy Galaxy 5G bán trong 2019

Đồ 2-tek

23:58:00 20/01/2020
Samsung tuyên bố tính đến tháng 11/2019, tổng số máy Galaxy bán được chiếm 53,9% thị phần smartphone hỗ trợ 5G toàn thế giới.

Tin thời trang – Kenzo thay đổi logo, đánh dấu triều đại mới của Felipe Oliveira Baptista

Thời trang

23:49:30 20/01/2020
Ngay trước thềm Tuần lễ thời trang Paris, Tân Giám đốc sáng tạo Felipe Oliveira Baptista đánh dấu triều đại mới bằng cách thay đổi logo nhận diện thương hiệu Kenzo.

Điều bạn chưa biết về thói quen chăm sóc da mặt của phụ nữ Nhật

Làm đẹp

23:47:06 20/01/2020
Dù bạn đã biết nhiều thói quen chăm sóc da của phụ nữ xứ Phù Tang, nhưng có một kỹ thuật giúp níu giữ vẻ đẹp thanh xuân của làn da mà chưa hẳn bạn đã biết. Bí mật đó chính là...

Chọn Smart TV phân khúc 5 – 7 triệu chơi tết

Mua sắm

23:45:17 20/01/2020
Khác với những năm trước đây, việc sở hữu một chiếc smart TV tầm giá 5 - 7 triệu giờ đây vô cùng dễ dàng. Khách hàng có vô số những lựa chọn ở các thương hiệu lớn ở mức giá này cho những chiếc TV có kích cỡ 32 inch hay 40 inch nhỏ gọn, ...

Yuumi - Con quái vật đội lốt pet cưng trong ARURF

Esport

23:40:03 20/01/2020
Khi không còn bị giới hạn sức mạnh bởi thời gian hồi chiêu và tiêu hao năng lượng, Yuumi thực sự đang trở thành một con quái vật trong chế độ ARURF

Ôn lại những game đỉnh nhất trên PS4

Game offline

23:36:37 20/01/2020
PS4 đang đi vào năm cuối của chu kỳ thành công rực rỡ, hãy cùng điểm qua những tựa game không thể bỏ lỡ trên hệ máy chơi game huyền thoại này.

Trọng Nhân diện vest tối màu

Phong cách sao

23:31:55 20/01/2020
Diễn viên Trọng Nhân của Hoa hồng trên ngực trái khoe vóc dáng cao lớn, cân đối trong bộ vest tối màu phong cách lịch lãm.