Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna 

Loạt game Final Fantasy đầy ắp những game JRPG hay nhất mọi thời đại, và Final Fantasy 10 cũng không ngoại lệ.

Là tựa game cuối cùng do Squaresoft huyền thoại sản xuất trước khi Square sáp nhập với Enix , bước đột phá đầu tiên của Final Fantasy vào thế hệ thứ sáu của trò chơi là một thành công vang dội, trở thành một trải nghiệm tuyệt vời.

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 1

Một trong những lý do lớn nhất khiến Final Fantasy 10 được người hâm mộ yêu thích là do có nhiều nhân vật đa dạng và Yuna là một trong những nhân vật đã trở thành huyền thoại. Người triệu hồi vị tha này là một trong những thành viên tốt nhất trong game cũng đóng một vai trò rất lớn trong câu chuyện. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều về nhân vật này mà người hâm mộ không để ý đến và dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa biết về Yuna .

1. Trang phục của Yuna là Furisode (Kimono dài tay) vì Nomura muốn trang phục của cô ấy bay bổng theo điệu nhảy

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 2

Sau khi quyết định chọn một bộ kimono cho Yuna , Nomura quyết định rằng trang phục của cô ấy cần một điểm nhấn phù hợp với điệu nhảy mà cô ấy sẽ biểu diễn.

Chính vì vậy sau cùng trang phục của Yuna là furisode – một bộ kimono dài tay trông rất hoàn hảo để khắc họa vẻ đẹp của Yuna trong chuyển động trong khi cô ấy thực hiện điệu nhảy.

2. Hoa dâm bụt trên Kimono của cô ấy cũng được gọi là “Yuna”

Một điều khá độc đáo về thiết kế nhân vật của Yuna là bông hoa trên bộ kimono của cô ấy, điều này làm cho nhân vật của cô ấy trông độc đáo hơn.

Hoa này là hoa dâm bụt có tên là “Yuna”, đây cũng là một cách đặc biệt để tạo thêm nét độc đáo cho nhân vật này.

3. Yuna có nghĩa là “đêm” trong tiếng Okinawa

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 3

Hòn đảo Okinawa tại Nhật Bản có ngôn ngữ địa phương riêng và Final Fantasy 10 lấy cảm hứng từ ngôn ngữ này cho ý nghĩa đằng sau các nhân vật của chính họ.

Điều này có thể thấy trong thực tế là cái tên Yuna có thể được hiểu là “đêm” trong tiếng Okinawa , tương phản hoàn hảo với Tidus có nghĩa là “ngày”.

4. Vũ khí tối thượng của Yuna và Tidus cũng có sự tương phản giữa ngày và đêm

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 4

Có vẻ như các nhà phát triển thực sự muốn biểu tượng của Yuna và Tidus là hai nửa của tổng thể xuyên suốt trong toàn bộ trò chơi, và điều này cũng được thể hiện qua vũ khí tối thượng của họ.

Vũ khí tối thượng của Yuna là Nirvana, tiềm năng chỉ có thể được mở khóa sau khi có được Moon Crest. Vì vậy, tương tự vũ khí Caladbolg của Tidus là một vũ khí chỉ có thể được nâng cấp sau khi có được Sun Crest.

5. Sự khác biệt về trang phục Yuna có ý nghĩa đặc biệt

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 5

Với tính chất ngột ngạt và có phần u ám của bầu không khí trong Final Fantasy 10 so với bản chất vui vẻ và náo nhiệt của Spira trong Final Fantasy 10-2, rõ ràng trang phục của nhân vật chính cũng cần phản ánh sự thay đổi này.

Có thể thấy điều này trong trang phục của Yuna trong Final Fantasy 10-2, đó là một sự khác biệt rất lớn so với bản chất dè dặt của trang phục trước đó, phản ánh rất nhiều bản chất u sầu nhưng tích cực của cô.

6. Hình mẫu Yuna đã được dùng để giữ chỗ trong Final Fantasy 13

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 6

Trong quá trình phát triển hệ thống của Final Fantasy 13, các nhà phát triển cần một nhân vật giữ chỗ cho đến khi họ hoàn thiện thiết kế cho dàn diễn viên chính.

Vì vậy các nhà phát triển đã thực sự dùng mô hình nhân vật của Yuna để giữ chỗ cho đến khi các nhân vật và mô hình của họ được tạo ra. Điều này có lẽ đã được thực hiện do Final Fantasy 13 được cho là sẽ có một nữ nhân vật chính ngay từ đầu.

7. Diễn viên lồng tiếng Nhật Bản của Yuna cũng đã lồng tiếng cho Seven (Type-0) và Selphie (Kingdom Hearts)

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 7

Mayuko Aoki đã lồng tiếng Nhật cho Yuna trong Final Fantasy 10 và 10-2. Cô ấy là một nhân vật khá ổn định trong suốt loạt game Final Fantasy, và điều này có thể thấy qua việc cô ấy cũng lồng tiếng cho hai nhân vật khác trong series.

Aoki đã lồng tiếng cho Seven trong Final Fantasy Type-o và Selphie trong Kingdom Hearts phỏng theo nhân vật Final Fantasy 13 này, đây là một thông tin khá thú vị mà hầu hết người hâm mộ đều không biết.

8. Yuna chưa bao giờ nói “I Love You” với Tidus trong phiên bản tiếng Nhật

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 8

Cảnh cuối cùng giữa Yuna và Tidus là một trong những cảnh đau lòng nhất trong toàn bộ trò chơi, khi Tidus chia tay Yuna và những người còn lại trong nhóm khi anh gia nhập Farplane cùng với Auron và Jecht.

Trong khi cô ấy nói “I love you” với Tidus trong bản lồng tiếng Anh, cô ấy chỉ chào tạm biệt anh ấy trong bản tiếng Nhật. Điều này là do văn hóa Nhật Bản thường không biểu hiện quá lộ liễu khi mô tả cảm giác thân mật.

9. Cảnh hôn giữa Tidus và Yuna là cảnh khó nhất trong game

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna - Hình 9

Theo các nhà phát triển, một trong những cảnh khó tạo hình động nhất trong game là nụ hôn giữa Tidus và Yuna. Cảnh này được làm hoạt hình nhiều lần và các nhà phát triển lấy ý kiến phản hồi từ các thành viên nữ trong đội ngũ nhân viên, họ đã liên tục từ chối nhiều lần lặp lại khoảnh khắc mang tính biểu tượng này.

Thực tế là cảnh này trở thành một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong Final Fantasy 10, cuối cùng thì nỗ lực dành cho việc tạo hoạt cảnh cho cảnh này cũng xứng đáng.

Final Fantasy - những bí ẩn về thương hiệu game nổi tiếng nhất trong lịch sử mà nhiều fan cuồng cũng chưa từng biết tới 

Hóa ra Final Fantasy cũng có những bí mật như thế này đây.

Bạn còn nhớ cảm giác đầu tiên khi chơi Final Fantasy không? Bạn liệu có bị choáng ngợp bởi cảnh tượng điện ảnh về cuộc tấn công của AVALANCHE vào Lò phản ứng Mako của Midgar, hay bồi hồi khi đắm chìm vào câu chuyện tình yêu bi thảm của Tidus và Yuna. Bạn có thể dành hàng giờ để khám phá thế giới mở rộng lớn của Final Fantasy XV, và hệ thống nhiệm vụ linh hoạt tưởng chừng vô tận của Final Fantasy V chắc hẳn đã khiến bạn bận rộn trong nhiều tuần.

Với hơn 30 năm lịch sử và gần 100 trò chơi cùng tên, có thể nói Final Fantasy là tựa game "quốc dân" dành cho tất cả mọi người. Không phải ngẫu nhiên FF trở thành một trong những nhượng quyền thương mại trò chơi điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một số bí mật lớn nhất của của sê-ri này vẫn bị che giấu. Nhà sản xuất đã giấu kín những điều đó trong các cuộc phỏng vấn, các mối quan hệ truyền thông và cả những câu chuyện hậu trường. Hãy cùng chúng tôi khám phá những câu chuyện ít ai được biết về Final Fantasy nhé.

Những lầm tưởng về tên gọi " Final Fantasy"

Final Fantasy - những bí ẩn về thương hiệu game nổi tiếng nhất trong lịch sử mà nhiều fan cuồng cũng chưa từng biết tới - Hình 1

Nếu bạn là một game thủ kì cựu, chắc chắn bạn đã từng nghe nói rằng: tên gọi Final Fantasy bắt nguồn từ lí do trò chơi này có thể là sản phẩm cuối cùng được thực hiện bởi Square Enix. Giả thuyết này có vẻ hợp lý, bởi khi Final Fantasy được sản xuất, Square đang đứng trên bờ vực phá sản. Final Fantasy khi đó thật chẳng khác nào bản hùng ca cuối cùng của hãng game lẫy lừng này.

Tuy vậy, điều đó không hoàn toàn chính xác. Vào năm 2015, người tạo ra Final Fantasy, Hironobu Sakaguchi, đã có một buổi nói chuyện về lịch sử của game nhập vai Nhật Bản, và anh ấy đã nắm lấy cơ hội đó để giải thích với những người tò mò. Theo báo cáo của Kotaku, Sakaguchi và nhóm của anh ấy chỉ đơn giản muốn một làm ra một trò chơi với tên gọi có thể được viết tắt là "FF." Cách phát âm tiếng Nhật của FF là "efu efu," nghe đặc biệt dễ chịu đối với người nói tiếng Nhật. Từ đó, Square phải nghĩ ra tiêu đề thực tế, và Fantasy là một lựa chọn tự nhiên, dựa trên chủ đề của trò chơi. Và không cần phải nói gì thêm, cái tên này đã trở thành một huyền thoại bất diệt cho đến tận bây giờ.

Dragon Quest- niềm cảm hứng cho Final Fantasy

Final Fantasy - những bí ẩn về thương hiệu game nổi tiếng nhất trong lịch sử mà nhiều fan cuồng cũng chưa từng biết tới - Hình 2

Bây giờ, Final Fantasy là một trong những thương hiệu trò chơi điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng ít ai biết rằng, tựa game này có thể đã không thể xuất hiện. Lý do là trong khi Hironobu Sakaguchi đã muốn thực hiện một trò chơi nhập vai trong nhiều năm, Square gần như không chấp thuận dự án. Đơn giản là họ không nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả đối với thị trường game ở thời điểm đó.

Và Dragon Quest đã khiến Enix nhìn nhận lại vấn đề. Được phát hành bởi Enix vào năm 1986, Dragon Quest có cốt truyện sâu sắc, lối chơi hấp dẫn, nét hài hước và nghệ thuật của tác giả Dragon Ball Akira Toriyama để giới thiệu với mọi người về dòng game nhập vai vốn khá bị thờ ơ trước đó. Dragon Quest bán rất chạy, dù không quá thành công tại Hoa Kỳ, nhưng sự đón nhận của người Nhật là đủ nồng nhiệt để Square quyết định cho phép Sakaguchi làm ra tựa game RPG của riêng mình.

Dragon Quest có thể đã bật đèn xanh cho Sakaguchi, nhưng nhà phát triển không muốn tạo ra một bản sao của trò chơi này. Trên thực tế, mục tiêu chính của anh ấy khi thiết kế Final Fantasy là làm cho trò chơi càng khác biệt với Dragon Quest càng tốt. "Đồ họa và bối cảnh của Final Fantasu là một phần của nỗ lực đó," Sakaguchi nói. Hai nhượng quyền thương mại đã tiếp tục cạnh tranh với nhau trong nhiều năm, mặc dù ngày nay, họ giống như anh em ruột thịt hơn là đối thủ cùng huyết thống. Năm 2003, Square và Enix hợp nhất, tạo thành Square Enix và đưa hai dòng game nhập vai lớn nhất Nhật Bản về chung một mái nhà.

Sự liên quan giữa Final Fantasy và các môn thể thao truyền thống

Final Fantasy - những bí ẩn về thương hiệu game nổi tiếng nhất trong lịch sử mà nhiều fan cuồng cũng chưa từng biết tới - Hình 3

Ngoài các cuộc đua Chocobo và Blitzball, có lẽ bạn sẽ không cảm thấy sự liên kết Final Fantasy với các môn thể thao truyền thống. Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi đã cài cắm điều đó vào FF một cách đầy tinh tế. Hệ thống chiến đấu của Final Fantasy có vẻ giống như các màn tung xúc xắc để tạo sự khác biệt về các chỉ số sức mạnh, thường được thấy trong các game nhập vai như Dungeons & Dragons. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Final Fantasy nói rằng trò chơi có nguồn gốc đơn giản hơn nhiều: bóng đá Mỹ và đua xe Công thức Một.

Sự tương đồng về bóng đá của Final Fantasy là khá rõ ràng. Nhà thiết kế hệ thống chiến đấu Hiroyuki Ito đã không chơi nhiều game nhập vai (trên máy tính hoặc máy tính bảng) trước khi làm việc với Final Fantasy, và ông đã cố gắng tìm ra một mô hình chiến đấu hợp lý nhất. NFL đã cung cấp câu trả lời thoả đáng. Trong cả Final Fantasy và bóng đá, các bên liên tục hoán chuyển giữa tấn công và phòng thủ. Giống như một tiền vệ kiến thiết lối chơi, nhà phát hành hi vọng rằng người chơi Final Fantasy đưa ra quyết định của mình trước khi hành động bắt đầu cũng như suy tính để tạo nên những chiến lược cho từng tình huống. "Ở NFL, các vở kịch đã được lên kế hoạch trước," Ito giải thích. "Mỗi bên có một chiến lược. Đó chính là ý tưởng tạo nên Final Fantasy"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay01:32Cận cảnh màn đánh boss mãn nhãn, đồ họa 4K của Diablo II: Resurrected03:41Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa01:02Huyền thoại Đế Chế 4 tung trailer mãn nhãn, cho phép người chơi chỉ huy cả voi chiến cực kỳ hung hãn01:10Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2)01:48Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series02:57"Dị nhân" Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật08:18Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa (P.2)01:00Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection02:00Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng01:43Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)03:25Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử14:00Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình01:328 phút gameplay của Century: Age of Ashes, game nuôi rồng siêu hot trên Steam08:05Những tên "lính lác" còn ác chiến hơn cả trùm cuối trong game03:26The Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng Horizon Zero Dawn, The Sims 4 giảm giá sập sàn trên Steam02:27Card đồ họa Xe-HPG với 512 EU sẽ mạnh hơn RTX 307020:17Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi "gà" cũng là một cái tội (P.2)01:26

Tiêu điểm

Sau 8 năm, thanh kiếm bí ẩn nhất nhì thế giới game online đã được tìm ra
15:49:52 16/04/2021
Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được
10:54:40 16/04/2021
Có thể phá đảo Diablo II mà không cần đánh quái
15:08:21 16/04/2021
Gigabyte công bố ba màn hình chơi game có HDMI 2.1, kích cỡ TV 
05:39:56 17/04/2021
Những thói quen kỳ lạ khi chơi game 
17:22:32 16/04/2021
Chiến lược kinh doanh lấy lỗ làm lãi của Epic Games 
20:06:35 15/04/2021
3 ngày dùng thử ASUS ROG Flow X13: Laptop chơi game giờ nhỏ gọn quá, không quen! 
04:53:38 17/04/2021
Bom tấn độc quyền PS4 chính thức có mặt trên Steam
15:02:10 16/04/2021
Nếu không muốn hỏng card đồ họa trong mùa bão giá, hãy làm ngay những điều này
15:57:35 16/04/2021
Link tải bộ 3 game miễn phí cực hay đang được Epic phát tặng
16:06:27 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Đội mưa lớn về nhà lúc đêm muộn và chứng kiến hành động của vợ, chồng lập tức xé tan đơn ly hôn vốn đã để sẵn trong cặp
14:58:22 17/04/2021
Biết tôi cho người khác 200 triệu, chị chồng tức tốc tới nhà mắng mỏ và yêu cầu tôi một việc khó tin
16:08:53 17/04/2021

Tin mới nhất

So sánh độ rộng của bản đồ trong game, Microsoft Flight Simulator giành top 1

15:22:15 17/04/2021
Một trong những trải nghiệm thú vị của những game thế giới mở đó chính là khám phá bản đồ trong game. Từ những vùng đất trong trí tưởng tượng đến những thiên hà giả lập, hay các thành phố nhộn nhịp hoặc vùng quê hẻo lánh.

Epic tặng miễn phí bom tấn kinh dị Alien Isolation vào tuần tới

15:19:49 17/04/2021
Hàng tuần, Epic Games Store lại dành tặng cộng đồng game thủ những tựa game miễn phí mới vào mỗi tối thứ 5. Tuần nay, ông trùm hào phóng của chúng ta dành tặng cộng đồng game thủ 3 tựa game miễn phí hoàn toàn mới..

Capcom rục rịch tung demo Resident Evil Village, anh em sắp được “chơi đùa” cùng chị ma cà rồng chân dài gợi cảm

09:31:54 17/04/2021
Có lẽ chưa từng có bản Resident Evil nào khiến người chơi quan tâm không vì... cốt truyện hoặc độ kinh dị. Resident Evil Village là trường hợp khác đặc biệt, đã tạo nên ấn tượng ban đầu nhờ vào chị nữ ma cà rồng gợi cảm thu hút mọi ánh ...

Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt

09:28:09 17/04/2021
Khi đã gắn bó với một tựa game, bạn sẽ thực sự nhập vai và thấm thía từng chi tiết mà nhà phát triển cài cắm vào cốt truyện. Thường thì những cảnh như thế này sẽ khiến game thủ đau lòng tột độ. Đó không chỉ đơn thuần là một người đã ra ...

Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt (P.2)

09:24:02 17/04/2021
Một tựa game hay sẽ chạm đến cảm xúc của game thủ. Trong quá trình khám phá cốt truyện, đôi lúc bạn sẽ phải chứng kiến những cảnh tượng buồn, sự hy sinh anh dũng của một nhân vật nào đó. Dù họ có là nhân vật chính hay nhân vật phụ.

'Cơn sốt tiền số khiến tôi gặp khó khi lắp máy tính'

17:16:34 16/04/2021
Các hệ thống kinh doanh máy tính cho rằng card đồ họa đang khan hiếm, RAM và một số linh kiện khác dùng để lắp PC cũng tăng giá.

Laptop gaming Nitro 5 trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 11 

16:57:40 16/04/2021
Acer vừa giới thiệu bản nâng cấp mới của Nitro 5 - mẫu laptop tầm trung được người dùng quan tâm.

Chiến thả ga mà không lo về kết nối mạng, tải ngay loạt game offline siêu hay dưới đây (P.2)

10:56:29 16/04/2021
Nếu tạm bỏ qua những tựa game online mỳ ăn liền ngoài thị trường, đây chính là những cái tên khá đáng chơi dành cho các game thủ.

Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series

15:07:55 15/04/2021
Resident Evil Village mang khá nhiều hơi hướng của game sinh tồn, nhập vai, thế giới mở. Theo thông tin được Game Informer tiết lộ, Resident Evil Village sẽ cập nhật một tính năng mới, lần đầu tiên xuất hiện trong series này.

Cận cảnh màn đánh boss mãn nhãn, đồ họa 4K của Diablo II: Resurrected

15:01:27 15/04/2021
Như thông tin các bạn đã biết, vào cuối tuần qua, Blizzard đã mở đợt thử nghiệm đầu tiên cho Diablo II: Resurrected. Với số lượng người tham gia đông đảo, các màn chơi của Diablo II phiên bản mới đã được khám phá và ghi lại.

Nvidia tuyên chiến với Intel: Ra mắt CPU đầu tiên của mình dựa trên kiến trúc di động ARM, hiệu suất cao gấp 10 lần chip máy chủ của Intel

14:49:40 15/04/2021
Cho đến ngày hôm nay, Nvidia vẫn là một thương hiệu gắn liền với thế giới chip xử lý đồ họa GPU. Tuy nhiên tại Hội nghị Công nghệ GPU vừa mới diễn ra, NVIDIA đã trình làng chip xử lý CPU đầu tiên của mình, sẽ được sử dụng cho các trung ...

Game thủ thở phào, NieR Replicant đòi cấu hình siêu nhẹ

14:46:48 15/04/2021
Trong chiến dịch quảng bá cho màn ra mắt NieR Replicant, mới đây, nhà phát hành Square Enix đã hé lộ cấu hình tiêu chuẩn cho phiên bản PC của trò chơi. Theo đó, chỉ cần một máy tính tầm trung là các bạn đã có thể thoải mái trải nghiệm t...

Tin siêu buồn cho game thủ: Bitcoin phá đỉnh 64.000 USD, NVIDIA dự báo tình trạng thiếu hụt VGA kéo dài

13:53:48 15/04/2021
Với những anh em đang hóng giá Bitcoin hạ nhiệt để card đồ họa xuống theo, chắc chắn đây là một tin không mấy vui vẻ. Hiện tại giá của đồng tiền ảo này đã chạm nóc 64.000 USD (tương đương khoảng 1,472 tỷ VND).

Loạt trò chơi sở hữu cái kết dở dang khiến game thủ đập bàn nghỉ chơi (P.1)

13:52:14 15/04/2021
Các tựa game dù có hay đến đâu thì cũng không phải lúc nào đem lại cái kết trọn vẹn cho người chơi được cả.

AMD công bố loạt vi xử lý Ryzen 5000G với đồ họa Radeon tích hợp

11:03:43 15/04/2021
Sau một thời gian dài bị rò rỉ và đồn đoán, AMD vừa chính thức công bố dải sản phẩm vi xử lý Ryzen 5000G.

Capcom tung nhiều bản nhạc cho Dino Crisis, Devil May Cry 5 trên Steam

11:01:22 15/04/2021
Mới đây Capcom vừa cập nhật một số bản nhạc cho Devil May Cry, Dino Crisis, v.v. trên Steam.

The Wolf Among Us 2 nên bắt chước tính năng của Life is Strange: True Colors

15:06:41 14/04/2021
Hiện The Wolf Among Us 2 đang trong quá trình phát triển, vì vậy cộng đồng cho rằng họ còn đủ thời gian để đánh cắp một tính năng chính từ tựa game Life is Strange: True Colors sắp ra mắt.

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

15:05:13 14/04/2021
Tựa game BioShock 4 đang được phát triển tại Cloud Chamber vẫn còn là một bí ẩn đối với người hâm mộ. Được công bố vào cuối năm 2019, đến nay vẫn chưa có tin tức chính thức nào về thời điểm ra mắt. Việc sự kiện E3 quay trở lại vào mùa h...

Mass Effect Legendary Edition gây sửng sốt vì chất lượng hình ảnh

15:05:09 14/04/2021
Sự trở lại của Mass Effect - một trong những thương hiệu game Sci-fi hấp dẫn nhất mọi thời đại - đang được chờ đợi hơn bao giờ hết, sau khi EA công chiếu đoạn trailer so sánh chất lượng hình ảnh.

Link tải Super Smash, game đối kháng, chặt chém cực kỳ hay, miễn phí 100%

14:59:02 14/04/2021
Dàn nhân vật mà chúng ta có thể chọn trong game cũng khá quen thuộc và được lấy từ những thần thoại, cổ tích trên phạm vi toàn thế giới, chẳng hạn như Thor, Wu Kong, Spartacus, cô bé quàng khăn đỏ và nhiều hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hữu Tín: 'Bạn gái nhận lời yêu khi tôi vẫn đang trả nợ'

Phỏng vấn sao

20:25:46 17/04/2021
Cô ấy chính là người đồng hành cùng tôi trong lúc khó khăn nhất. Lúc ấy, tôi vẫn nợ vài tỷ đồng. Tôi trân trọng Trúc Anh vì điều đó, nam diễn viên chia sẻ về bạn gái.

Xin chúc mừng 3 con giáp may mắn, hoàn thành giấc mơ tỷ phú trong vòng 3 năm tới, cuộc sống giàu sang, phú quý không ai sánh bằng

Trắc nghiệm

20:25:41 17/04/2021
Trong 3 năm tới đây, có 3 con giáp này sau nhiều cố gắng không ngừng nghỉ sẽ hoàn thành giấc mơ trở thành tỷ phú, cuộc sống giàu sang phú quý, người người ngưỡng mộ.

Mầm lúa trị tỳ vị hư nhược

Sức khỏe

20:24:35 17/04/2021
Mầm thóc được bào chế thành mầm hạt sấy khô gọi là cốc nha (Frutus Oryzae germinatus). Thành phần hóa học trong cốc nha gồm các chất men amylase, tinh bột, protid, lipid, các vitamin C, B, E...

Nhiều cặp vợ chồng ra tòa ly hôn, nguyên nhân đến từ điều mà không ít người vẫn coi nhẹ

Tình yêu

20:20:38 17/04/2021
Có khi nguồn cơn phá nát cuộc hôn nhân tưởng chừng hội tụ đầy đủ yếu tố để hạnh phúc kia lại là những điều mà nhiều người vẫn coi nhẹ.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

Thế giới số

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Đang làm lương 50 triệu đồng một tháng, người yêu quyết định từ bỏ công việc, để rồi khi anh ấy nói ra lý do, tôi bủn rủn chân tay

Tâm sự

20:16:03 17/04/2021
Tôi luôn hãnh diện với bạn bè về mức lương khủng của người yêu, thế nhưng chưa kịp cưới làm chồng thì anh ấy đã giáng cho tôi một đòn đau.

Cách Epic Games đốt tiền để thâu tóm thị trường 

20:15:55 17/04/2021
Tặng game miễn phí, phát hành độc quyền nhiều trò chơi và ưu đãi cho nhà phát triển, Epic Games Stores đang thách thức thế thống trị của Steam trên thị trường.

Đạo diễn đài Hồ Nam tiết lộ chuyện cưới hỏi của Trần Kiều Ân

Sao châu á

20:15:16 17/04/2021
Trần Kiều Ân và bạn trai thiếu gia kết đôi sau show thực tế về tình yêu. Đạo diễn chương trình mới đây đã hé lộ về hôn lễ của hai người.

Đà Nẵng: Bắt giam một giám đốc cầm sổ đỏ của người khác vay 8 tỉ đồng

Pháp luật

20:13:29 17/04/2021
Sáng 17-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Loạt smartphone mới sắp được ra mắt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

20:12:36 17/04/2021
Samsung, Xiaomi, Realme và Vivo sẽ giới thiệu smartphone mới trong tháng 4. Trong khi đó, Asus cho biết mẫu ROG Phone 5 sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong quý II.

Binz khởi động tour âm nhạc toàn quốc cùng ĐH FPT

Nhạc việt

20:12:10 17/04/2021
Từ 8/5 đến 24/7, Binz sẽ tham gia tour đại nhạc hội tại 5 thành phố của ĐH FPT. Tour diễn lần lượt đi qua ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Quang Hải: 'Tất cả cầu thủ HAGL tiến bộ dưới thời Kiatisuk'

Bóng đá việt nam

20:12:04 17/04/2021
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết anh và các đồng đội phải nỗ lực rất nhiều bởi các cầu thủ HAGL đang chơi hay hơn những mùa giải trước.

Jennifer Lopez cần nhiều thời gian để hoàn toàn cắt đứt tình cũ

Sao âu mỹ

20:08:04 17/04/2021
Jennifer Lopez và Alex Rodriguez đã chia tay. Song, họ vẫn đồng sở hữu nhiều tài sản, dự án kinh doanh và cần rất nhiều thời gian để giải quyết mối ràng buộc này.

Nathan Lee có sở thích “biến thái”, với sao nữ nào cũng một mực đòi làm điều này

Sao việt

20:04:41 17/04/2021
Là người lịch thiệp do ảnh hưởng của lối sống phương Tây, song khi về Việt Nam Nathan Lee ngày càng “quá đà” khi thường xuyên làm điều này với sao nữ 

Pogba chỉ ra điểm yếu của Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

20:02:04 17/04/2021
Paul Pogba cho biết anh hạnh phúc khi sát cánh cùng Bruno Fernandes ở đội hình Man Utd.