Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu “siêu dị” chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi?

Để tối ưu khí động học, Ferrari đang muốn làm kết cấu vòm bánh khép kín không để lộ giao diện mâm và lốp ra bên ngoài.

Dù với một siêu xe 1.000 mã lực chạy được hàng trăm km/h hay một mẫu xe điện cần tầm vận hành tốt nhất, khả năng khí động học đều là một yếu tố cực kỳ đáng tính toán. Luồng khí hướng đối diện càng ít bị thân xe cản, năng lượng xe cần tiêu thụ càng ít để đảm bảo đà tiến tới càng ít.

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu siêu dị chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Riêng tại vòm bánh, từ trước tới nay các hãng xe đã có không ít giải pháp xoay quanh khu vực rắc rối này. Do bánh xe phải quay vào trong/ra ngoài tùy hướng xe di chuyển, khu vực trên không bao giờ tối ưu khí động học được mọi lúc.

Các hãng xe thường chỉ có giải pháp là tạo hình vòm bánh hoặc bổ sung hốc gió để điều hướng luồng khí chạy lên trên/xuống dưới xe hiệu quả nhất có thể.

Một số hãng xe khác, trong đó có Ferrari, vẫn tiếp tục tìm tòi thêm những phương án mới. Việc đóng kín vòm bánh (và nhờ thế tạo thành một bề mặt “trơn” không cản lại không khí) đã được nhiều bên sử dụng và từng xuất hiện cả trong đua xe. Tuy vậy chúng chưa bao giờ thực sự quá hoàn hảo.

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu siêu dị chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi? - Hình 2

Việc đóng kín vòm bánh khiến nếu lỡ có luồng khí chui vào được bên trong, chúng sẽ bị kẹt lại và tạo ra một khu vực có áp suất không khí cao, vừa đe dọa khả năng cân bằng, vừa giảm độ hiệu quả trong khí động học.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, việc khép kín vòm bánh khiến bùn đất hay tuyết có khả năng kẹt lại đây khóa cứng bánh.

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu siêu dị chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi? - Hình 3

Cuối cùng, cả mâm và lốp, do phải đặt gọn trong vòm bánh khép kín, sẽ cần nhỏ (hay chính xác là hẹp) hơn rất nhiều để tạo không gian quay sang trái/phải hợp lý.

Công nghệ vòm bánh khép kín mới vừa được Ferrari đăng ký trên thực tế chưa giải quyết được hết những khúc mắc trên. Ý tưởng của họ là bánh sau không có khả năng quay nên chỉ cần lớp vỏ cố định bình thường.

Video đang HOT

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu siêu dị chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tuy vậy, lớp vỏ tại vòm bánh ngoài sẽ có độ mềm và co giãn nhất định, cho phép bánh xe quay sang phía ngoài mà không bị cản trở.

Bằng bộ điều tiết khí nén tại mỗi vòm bánh, lớp vỏ ngoài sẽ tạm thời được mở rộng, nhờ áp lực khí tạo ra khi hệ thống phát hiện người dùng đ.ánh lái góc lớn. Khi vô lăng được trả thẳng, quy trình này vận hành ngược lại.

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu siêu dị chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Theo Ferrari, hãng tự tin công nghệ này có trọng lượng thêm vào tổng thể rất nhỏ, và có chi phí ứng dụng thấp vì lớp vỏ ngoài cùng các linh kiện cần thiết thuộc diện đơn giản.

Vào thời điểm họ chuyển sang kỷ nguyên xe điện công nghệ này, nếu đã hoàn thiện, rất có thể được đưa vào sử dụng.

Có phải Ferrari đang tung “chiêu bài” khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng?

Ferrari cho biết không chạy theo số đông để lắp đầy mẫu xe Ferrari Purosangue trong các garage của người dùng, thay vào đó sẽ giữ tính độc quyền bằng cách giới hạn số lượng xe chỉ 20% trong tổng xe mà hãng sản xuất.

Nếu hãng xe ôtô Ý đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Ferrari Purosangue 2023 - điều này có thể khiến nhiều khách hàng nổi giận, nhưng chắc chắn giá trị của chiếc SUV đến từ Ferrari sẽ tăng cao.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 1

Trong thế giới của siêu xe tốc độ luôn là cuộc đấu song mã giữa Ferrari và Lamborghini, sau này, hãng xe McLaren mới gia nhập vào thị trường.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cả Lamborghini và McLaren đều luôn công bố những doanh số tăng trưởng ấn tượng qua các năm với dấu mốc 5.000, 10.000 hay thậm chí 20.000 xe cho 1 dòng nào đó, gần đây nhất, hãng siêu xe Ý tự hào sản xuất ra chiếc xe Lamborghini Urus dù chỉ mới trình làng có 4 năm, doanh số này có thể gây choáng nhiều người nhưng với Ferrari, họ lại có cách nghĩ riêng.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ferrari cho biết không chạy theo số đông để lắp đầy mẫu xe Purosangue trong các garage của đại gia trên toàn thế giới mà thay vào đó sẽ giữ tính độc quyền bằng cách giới hạn số lượng xe.

Không phải chiếc siêu xe Ferrari nào cũng đặt mục tiêu doanh số nhiều nhất, thay vào đó, hãng xe "ngựa chồm" luôn đề cao sự giới hạn để giúp khách hàng của mình cảm thấy đang sở hữu 1 trong các mẫu xe được giới hạn thay vì chạy theo số đông. Đó cũng là tiêu chí khi Ferrari Purosangue 2023 mới lên dây chuyền sản xuất.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 4

Rõ ràng là thành công ngoài mong đợi của Lamborghini Urus đã khiến nhiều người tò mò không biết Ferrari sẽ làm gì cho Purosangue, chiếc SUV đầu tiên của hãng nhưng chậm hơn đối thủ đến 4 năm. Ferrari cho biết đừng gọi Purosangue là SUV, như 1 cách ngầm phủ nhận đây là đối thủ của Urus đến từ Lamborghini.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Hãng siêu xe Ferrari tung chiêu bài khan hàng để Purosangue có thể là chiếc SUV đáng sở hữu nhất trên thế giới.

Tiếp đến, họ chia sẻ thông tin sẽ không chạy theo số đông để lắp đầy mẫu xe Purosangue trong các garage của đại gia trên toàn thế giới mà thay vào đó sẽ giữ tính độc quyền bằng cách giới hạn số lượng xe chỉ 20% trong tổng xe mà hãng sản xuất.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Điều này có thể khiến nhiều khách hàng nổi giận nhưng chắc chắn, giá trị của chiếc SUV đến từ Ferrari tăng cao, thậm chí có thể tăng giá trên 1 triệu đô la sau 1 năm ra mắt.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 7

Giả sử tổng sản lượng của hãng xe Ferrari đang giới hạn 15.000 xe mỗi năm, như vậy, mỗi năm sẽ chỉ có khoảng 3.000 xe Purosangue ra đời, trung bình 1 mẫu xe ngựa chồm sẽ có tuổi đời 4 năm để nhận bản nâng cấp, như vậy ước tính chỉ có 12.000 xe Purosangue được sản xuất.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 8 ADVERTISEMENT

Nhìn vào con số 12.000 xe này có thể khá nhiều với các thương hiệu còn lại nhưng với Ferrari, nếu họ thả nổi số lượng xe Purosangue, giới mê xe tin rằng có thể hơn 10.000 xe Purosangue có đơn đặt hàng ngay năm đầu tiên.

ADVERTISEMENT

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 9

Với lượng xe phân phối nhở giọt, chắc chắn giá trị của chiếc SUV đến từ Ferrari sẽ tăng cao.

Lý do cho sự tin tưởng này là vì những siêu xe Ferrari đều tăng giá rất nhanh chóng, chẳng hạn Ferrari F8 khi có tin hãng xe Ý tạm thời không nhận đơn hàng mới đã có giá gấp đôi.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 10

Ngoài ra, Purosangue là chiếc SUV đầu tiên của Ferrari dù hãng không thích cái tên gọi này nên chắc chắn sẽ khiến không ít đại gia chi tiền mua, mặc cho giá bán của xe Ferrari Purosangue từ 9,4 tỷ đồng, gần gấp đôi giá xe Lamborghini Urus Performante 2023 hay Aston Martin DBX 707.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 11 ADVERTISEMENT

"Mỗi chủ sở hữu Ferrari nếu muốn có một chiếc Purosangue trong garage, nhưng đơn hàng đã đủ cho vài năm sản xuất, lúc này, chúng tôi dự kiến sẽ ưu tiên cho họ, vì đó là những người đã tạo nên thương hiệu xe Ferrari như ngày nay," Giám đốc thương mại và tiếp thị của Ferrari, ông Enrico Galliera nói với truyền thông trong lễ ra mắt chiếc xe Purosangue như 1 cách đền đáp lòng trung thành của khách hàng.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 12

ADVERTISEMENT

Việc được trang bị khối động cơ được xem "huyết mạch" của một chiếc xe Ferrari đã giúp Purosangue trở nên đẳng cấp.

Có thể ngoài động cơ V12, dung tích 6.5 lít, hút khí tự nhiên, hãng siêu xe Ý sẽ nghĩ đến hệ truyền động plug-in hybrid V8 từ SF90 hoặc động cơ V6 hybrid của Ferrari 296 GTB cho xe Purosangue để đ.ánh vào thị trường Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á đang áp thuế rất cao cho động cơ xăng dung tích lớn.

Có phải Ferrari đang tung chiêu bài khan hàng cho siêu SUV Purosangue đầu tiên của hãng? - Hình 13

Nhưng công bằng mà nói, việc trang bị khối động cơ được xem "huyết mạch" của một chiếc xe Ferrari đã giúp Purosangue trở nên đẳng cấp, khác biệt và giá trị hơn so với các xe SUV khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thương hiệu ô tô Đức tuyên bố phá sản ở Trung Quốc
08:31:39 06/12/2022
Những mẫu ôtô Nhật gây thất vọng nhất
09:52:56 06/12/2022
Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết
19:50:31 07/12/2022
5 mẫu ôtô nhỏ gọn dành cho phái nữ
14:35:21 06/12/2022
Toyota giới thiệu thế hệ C-HR tiếp theo với thiết kế táo bạo
07:48:47 07/12/2022
Tesla khởi đầu xu hướng mới, trang bị màn hình siêu lớn cho người ngồi sau
11:41:01 06/12/2022
Ford bán ra hơn 4.500 xe trong tháng 11/2022
17:02:04 07/12/2022
VinFast VF8 không biển, gắn đầy camera chạy trên đường để làm gì?
09:47:44 06/12/2022
Đại lý đã nhận cọc cho Toyota Innova 2023, sắp ra mắt Việt Nam
09:56:03 06/12/2022
Xe siêu sang Rolls-Royce Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết lại chờ buổi đấu giá lần 3
19:28:43 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Vừa ly hôn chưa đầy 1 năm, Hòa Minzy lại được khuyên.... mang thai lần 2
21:27:49 07/12/2022
Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối
22:35:13 07/12/2022
Quế Vân từng gặp nguy hiểm cận ngày sinh nay sống hạnh phúc cùng 3 con
21:23:01 07/12/2022
Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức
22:30:36 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Điểm danh 8 mẫu xe dẫn động cầu sau có giá rẻ

07:28:12 08/12/2022
Xe dẫn động cầu sau (RWD) là sự lựa chọn tốt khi nói đến sự khéo léo và trải nghiệm lái xe thú vị. Nếu bạn muốn sở hữu một số chiếc xe RWD tốt (cả mới và đã qua sử dụng) với giá cả phải chăng, dưới đây là 8 gợi ý dành cho bạn

Nissan Navara EL 2WD giá 699 triệu đồng với nhiều cải tiến vượt trội

07:25:34 08/12/2022
Nissan Navara EL 2WD là một trong những phiên bản mới nhất của Nhà phân phối Nissan tại Việt Nam. Dòng xe này có giá dưới 700 triệu đồng, sở hữu nhiều trang bị hiện đại

Ford Việt Nam bứt phá mùa mua sắm cuối năm, tiếp tục lập kỷ lục

05:56:35 08/12/2022
Tiếp nối thành công trong tháng 10, doanh số bán hàng tháng 11 của Ford Việt Nam tăng thêm 12%, đạt mức kỷ lục mới với 4.506 xe bán ra, trong đó, số lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm đến 74%

Ford Ranger và Explorer liên tiếp lập kỷ lục, hứa hẹn bứt phá mùa mua sắm cuối năm

19:48:59 07/12/2022
Ford Việt Nam đạt được các kỷ lục bán hàng theo tháng tốt nhất từ trước tới nay, hứa hẹn sẽ bứt phá trong mùa mua sắm cuối năm nay

Cận cảnh Mercedes-Maybach S450 tại Việt Nam, giá hơn 8 tỷ đồng

19:41:59 07/12/2022
Mercedes-Maybach S450 xe được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, giá bán 8,2 tỷ đồng. Xe sử dụng động cơ I6 3.0L EQ Boost công suất 367 mã lực

Tesla ra mắt Model 3 tại thị trường Thái Lan, giá từ hơn 1 tỷ đồng

19:39:20 07/12/2022
Hãng xe điện Tesla (Mỹ) vừa ra mắt mẫu xe điện Model 3 tại Thái Lan, thị trường từ lâu đã được cho là lãnh địa của các hãng ô tô Nhật Bản

Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp thế giới, nhưng ở Mỹ thì không

19:25:14 07/12/2022
Không phải vì chính sách bán hàng cao siêu gì mà các đại lý Toyota ở Mỹ chưa được phép phân phối dòng xe SUV hạng sang Toyota Land Cruiser 2022 đang làm mưa làm gió trên thế giới

Gần 80.000 xe Kia Sportage dính lỗi túi khí tại Mỹ

19:23:27 07/12/2022
Một lỗi xuất hiện trong quá trình lắp đặt khiến túi khí rèm của hàng chục nghìn xe Kia Sportage không thể bung ra đúng cách
ADVERTISEMENT

Hơn 10.000 ôtô bị xì lốp trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu

19:20:49 07/12/2022
Nhóm hoạt động vì môi trường Tyre Extinguishers cho rằng những chiếc SUV là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và gây nguy hiểm cho người đi bộ và những người tham gia giao thông khác

Bentley Batur giới hạn 18 chiếc sắp đến tay các đại gia siêu giàu

18:50:48 07/12/2022
Bentley mới đây đã thông báo về việc các kỹ sư của hãng đang cho chiếc coupe Batur mới mà hãng gọi là thế giới thực trước khi 18 chiếc xe sản xuất được giao cho những đại gia giàu có

Chi tiết Maserati Tipo Folgore - xe đua thuần điện mạnh hơn 800 mã lực

18:26:43 07/12/2022
Tipo Folgore sẽ được sử dụng để thi đấu tại hệ thống giải đua Formula E vào mùa giải 2023. Maserati vừa giới thiệu một mẫu xe mới, tuy nhiên đây không phải chiếc xe thương mại. Maserati Tipo Folgore là mẫu xe đua thuần điện đầu tiên của...

Lexus LX 600 – đồng hành bền bỉ cùng doanh nhân nơi thương trường

17:05:50 07/12/2022
Từ LX 570 đến LX 600, ông Thành Sơn luôn cảm thấy hài lòng và đúng đắn khi tin tưởng vào mẫu SUV flagship của hãng Lexus. 22 giờ đêm, ông Thành Sơn, sống tại Hải Phòng, nhận cuộc hẹn ở Vũng Áng (Hà Tĩnh) với đối tác quan trọng vào chiều...

Cuộc đua gay cấn tại CCA 2022: Nhiều xe trước cơ hội soán ngôi đầu các hạng mục giải thưởng

16:59:59 07/12/2022
Với 30% điểm của Hội đồng tư vấn chuyên môn sẽ được công bố tới đây, những mẫu xe nằm hạng hai rất có thể sẽ được lên vị trí dẫn đầu và giành chiến thắng chung cuộc

Chi phí sản xuất pin cho ôtô điện có xu hướng tăng

16:54:28 07/12/2022
Giá kim loại hiếm tăng cao khiến chi phí cho bộ pin trên ôtô điện khó có xu hướng giảm trong vòng ít nhất là một năm tới

Apple Car sẽ có giá dưới 100.000 USD

16:51:22 07/12/2022
Mẫu xe hơi đầu tiên của Apple có thể ra mắt vào năm 2026 với giá dưới 100.000 USD và không hỗ trợ tự lái hoàn toàn

Cận cảnh bộ sưu tập siêu xe hàng hiếm tại Thái Lan

15:26:35 07/12/2022
Đa phần những chiếc xe góp mặt trong bộ sưu tập này đều có số lượng giới hạn trên thế giới. Natee Masathienvong là một doanh nhân người Thái Lan với sở thích sưu tầm siêu xe. Garage của ông hiện có sự góp mặt của 6 chiếc siêu xe đủ chủn...
ADVERTISEMENT

Toyota Vios 2023 'ngầu' hơn với gói phụ kiện Modellista

15:21:26 07/12/2022
Thế hệ mới của Toyota Vios 2023 có thêm tùy chọn gói phụ kiện Modellista giúp ngoại hình xe cao cấp và thể thao hơn

Lexus nghiên cứu phát triển hộp số sàn trang bị cho ô tô điện

15:11:37 07/12/2022
Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô đang dần loại bỏ các phiên bản, mẫu xe sử dụng hộp số sàn, Lexus lại đang nghiên cứu phát triển hộp số sàn để trang bị cho ô tô điện của hãng trong tương lai nhằm gia tăng cảm giác lái cho người dùng

Cao điểm mua sắm cuối năm, đại lý và hãng xe ôtô chạy đua ưu đãi

15:08:15 07/12/2022
Quý cuối năm thường là giai đoạn cao điểm mua sắm của người dân Việt. Lúc này, các hãng cũng như đại lý xe ôtô đồng loạt tung ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn và nhận cọc cho các mẫu xe mới, nhằm đón sóng thị trường

Bảng giá xe Ford tháng 12: Ford Territory phiên bản Trend được giảm giá

15:05:17 07/12/2022
Trong tháng 12, Ford Territory tiếp tục giảm giá bán tại các đại lý đối với phiên bản Trend trong khi các phiên bản còn lại giữ nguyên giá hoặc chỉ được tặng kèm phụ kiện

Ford Việt Nam bán ra gần 2.000 chiếc Ranger và hơn 1.100 chiếc Territory trong tháng 11

15:00:48 07/12/2022
Dù thấp hơn so với tháng trước đó nhưng số lượng Ranger mà Ford Việt Nam trong tháng 11 cũng đạt con số kỷ lục với gần 2.000 chiếc, chưa kể cùng với đó là hơn 1.100 chiếc Ford Territory cũng đến tay người tiêu dùng

Dự án xe điện tự lái của Apple đang gặp nhiều trở ngại

14:41:29 07/12/2022
Có lẽ Apple nên tiếp tục gắn bó với những chiếc iPhone. Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang thu nhỏ thiết kế của chiếc xe tự lái đầu tiên và thậm chí nhiều khả năng sẽ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm

EX30 sẽ là mẫu SUV điện nhỏ nhất của Volvo

14:29:32 07/12/2022
Volvo EX30 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Xe hướng đến nhóm khách hàng lần đầu mua ôtô. Trong sự kiện giới thiệu EX90 vào tháng trước, Volvo đã đưa ra những thông tin nhỏ giọt về một mẫu crossover/SUV phân khúc entry-level. Gần đây, J...

Loạt xe 'xanh' có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2023

14:24:58 07/12/2022
Thị trường ôtô Việt Nam hứa hẹn sẽ có thêm nhiều mẫu xe xanh vào năm sau. Ngoài xe điện, nhóm xe hybrid và plug-in hybrid cũng có thêm lựa chọn

Những mẫu ô tô nhỏ gọn, trang bị an toàn hiện đại dành cho phái nữ, giá từ 400 triệu

14:11:57 07/12/2022
Vinfast Fadil, Honda Brio, Suzuki Swift...là những dòng xe ô tô có lối thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung, giá trong tầm tay nhiều khách hàng nữ

Toyota C-HR Prologue 2023 - chiếc SUV hiện đại, đậm chất tương lai

14:06:33 07/12/2022
Toyota vừa tung ra những hình ảnh về mẫu xe concept mới mang tên C-HR Prologue 2023. Đây là thế hệ thứ 2 của dòng xe C-HR sẽ được trình làng vào năm sau với một thiết kế hoàn toàn mới

Top 10 xe ôtô nổi bật vừa ra mắt tại Bangkok Motor Expo 2022

11:20:58 07/12/2022
Trong khuôn khổ triển lãm Bangkok Motor Expo 2022 tại Thái Lan những ngày qua, nhiều thương hiệu ôtô nổi tiếng đã lần lượt ra mắt các tân binh của mình

Nissan X-Trail 2023 ra mắt tại Úc, giá từ 25.147 USD

11:06:19 07/12/2022
Nissan X-Trail 2023 hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại thị trường Úc có giá khởi điểm từ 25.147 USD và giá 36.260 USD cho phiên bản cao nhất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cô Gái Có Râu chỉ nửa tỷ mở quán, xù lông khi đồ ăn bị chê tơi tả, netizen réo tên Nờ Ô Nô

Netizen

07:37:17 08/12/2022
Sau 1 năm đầy sóng gió với những cuộc khẩu chiến căng thẳng trên mạng, mới đây, Cô Gái Có Râu bất ngờ thông báo mở quán ăn ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ. Với sự nổi tiếng của mình, rất nhiều hot TikToker khác đã ghé quán anh ủng hộ...

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (8/12-9/12/2022): Dần vất vả, Thân rực rỡ

Trắc nghiệm

07:36:34 08/12/2022
Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (8/12-9/12/2022) cho thấy vận trình công việc của tuổi Dần khá vất vả khi bản mệnh có nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành, trong khi vận trình công việc của tuổi Thân rực rỡ

'Vệ sĩ' của Messi trên tuyển Argentina bất ngờ đổ bệnh

Bóng đá thế giới

07:32:18 08/12/2022
Rodrigo De Paul - người được xem là vệ sĩ của Messi đang gặp vấn đề về thể lực, nguy cơ lỡ hẹn cuộc chạm trán Argentina vs Hà Lan ở vòng tứ kết World Cup 2022

Từ Hy Viên bị ảnh hưởng nặng nề hậu ồn ào cự cãi với Uông Tiểu Phi, mẹ chồng cũ còn đá xéo con dâu?

Sao châu á

07:27:26 08/12/2022
Cuộc hôn nhân mới của Từ Hy Viên vướng nhiều thị phi. Truyền thông đưa tin, danh tiếng của Từ Hy Viên chịu ảnh hưởng nặng nề sau khi xảy ra tranh chấp tiền bạc hậu ly hôn với chồng cũ Uông Tiểu Phi. 

Da đổ dầu và nổi mụn không kiểm soát nói lên thói quen “độc hại” nào của bạn?

Làm đẹp

07:25:23 08/12/2022
Da dầu (hay còn có tên gọi khác là da nhờn) là tình trạng các tuyến bã nhờn nằm bên dưới bề mặt da tiết ra quá nhiều dầu hơn mức cần thiết. Trên thực tế, một số thói quen hàng ngày của chúng ta có thể vô hình chung tạo nên làn da dầu. C...

6 biến tấu mới của tào phớ

Ẩm thực

07:22:56 08/12/2022
Tào phớ quá quen thuộc với mọi người bởi sự bổ dưỡng cũng như tính thanh nhiệt. Và sự biến tấu liên tục đã mang lại cho món táo phớ một nét mới lạ

Monet Ngô ra mắt EP đầu tay đậm chất Indie rock

Nhạc việt

07:20:52 08/12/2022
EP “After School Club” vừa phát hành của Monet Ngô khiến khán thính giả yêu nhạc thích thú bởi 8 câu chuyện độc đáo, thú vị được kể bằng rock

Lệ Quyên khoe đường cong mướt mắt, tự tin lên hình đẹp mà không cần photoshop

Sao việt

07:15:12 08/12/2022
Lệ Quyên diện váy đỏ ôm sát body, tạo dáng gợi cảm khoe trọn đường cong chữ S hoàn hảo. Làn da trắng mịn màng, mái tóc ngắn xoăn nhẹ cùng lối trang điểm cầu kì khiến cho nữ hoàng phòng trà thêm sang trọng, thần thái

Trộm xe máy rồi lao vào xe ba gác trong lúc tẩu thoát

Pháp luật

07:13:11 08/12/2022
Ngày 7/12 Công An TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phối hợp với Công an xã Trung An cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ tai nạn giữa xe máy và xe ba gác

Thổ Nhĩ Kỳ ra điều kiện để ủng hộ Phần Lan gia nhập NATO

Thế giới

07:09:45 08/12/2022
Cùng với Thụy Điển, Phần Lan đã từ bỏ chính sách không liên kết quân sự, đăng ký trở thành thành viên của NATO sau khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát vào cuối tháng 2/2022, nhưng nỗ lực của Phần Lan đang gặp trở ngại từ phía Thổ Nhĩ K...

Trang trí nhà với những ý tưởng cắm hoa độc đáo

Sáng tạo

07:01:33 08/12/2022
Không cầu kỳ tốn kém với những bình hoa đắt tiền từ vài trăm ngàn đến vài triệu, những bình hoa này bình dị thôi nhưng vẫn đủ để trang trí nhà của bạn đẹp không tì vết

Bình An - Phương Nga lên đồ đồng điệu

Phong cách sao

06:52:14 08/12/2022
Bình An và Phương Nga khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi cử chỉ tình cảm mà còn bởi phong cách thời trang ăn ý

Mẫu nhí ấn tượng với trang phục xanh lá

Thời trang

06:52:08 08/12/2022
Với những thiết kế lấy cảm hứng từ màu xanh lá, NKT Huyền Trương và các mẫu nhí đã gây ấn tượng cho giới mộ điệu tại đêm diễn Imprint 2022