FDA tiếp tục cảnh báo chứng viêm cơ tim khi tiêm vaccine của hãng Pfizer và Moderna

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 25/6 đưa ra cảnh báo mới vào các tài liệu quảng cáo đi kèm với vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer/BioNTech và Moderna để nhấn mạnh đến nguy cơ dù hiếm gặp của bệnh viêm cơ tim sau khi sử dụng các vaccine này.

FDA tiếp tục cảnh báo chứng viêm cơ tim khi tiêm vaccine của hãng Pfizer và Moderna - Hình 1
Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer tại Falls Church , bang Virginia (Mỹ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các bản cập nhật đánh giá thực tế của cả hai loại vaccine cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe đều có cảnh báo rằng các báo cáo về tác dụng phụ cho thấy nguy cơ gia tăng của bệnh viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim, đặc biệt sau khi tiêm mũi thứ hai và bắt đầu các triệu chứng trong vài ngày sau tiêm.

Tính đến ngày 11/6, hơn 1.200 ca viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim đã được báo cáo lên Hệ thống báo cáo tác dụng phụ của vaccine (VAERS) trong số 300 triệu liều vaccine mRNA đã được tiêm. Trong các ca nói trên, số bệnh nhân nam nhiều hơn và thường mắc trong vòng 1 tuần sau mũi thứ hai. Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ghi nhận 309 ca nhập viện vì viêm cơ tim ở những người từ 30 tuổi, trong đó 295 người đã được xuất viện.

Các cơ quan quản lý y tế tại một số nước đã điều tra các ca viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm một mũi vaccine của Pfizer hoặc Moderna. Hiện các hãng Pfizer/BioNTech và Moderna chưa bình luận gì về việc này.

* Trong một diễn biến khác, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhấn mạnh rằng những người Mỹ đã tiêm vaccine một liều duy nhất của hãng Johnson & Johnson cần tiêm mũi nhắc lại bằng vaccine dựa trên công nghệ mRNA của các hãng Pfizer/BioNTech hoặc Moderna, vì biến thể Delta đang lây lan mạnh. Canada và một số nước châu Âu đã cho phép mọi người có thể tiêm hai mũi vaccine khác nhau.

Cuộc tranh luận hiện đang tập trung vào những lo ngại về khả năng vaccine của hãng Johnson & Johnson bảo vệ con người trước biến thể Delta. Hiện chưa có các dữ liệu chính xác về việc này, tuy nhiên, các nghiên cứu của Anh đã cho thấy hai mũi vaccine của hãng Pfizer/BioNTech hoặc AstraZeneca sẽ bảo vệ tốt hơn trước biến thể này.

CDC không khuyến cáo về mũi tiêm nhắc lại và các chuyên gia cố vấn cho cơ quan này hồi tuần trước cho biết hiện chưa có bằng chứng thuyết phục để sự giảm dần khả năng bảo vệ của các vaccine sau khi tiêm một thời gian. Hiện Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) đang thử nghiệm để xác định sự cần thiết phải tiêm nhắc lại bằng vaccine của hãng Moderna đối với tất cả những người đã tiêm các loại vaccine khác được cấp phép. Kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào tháng 9 tới để giúp các cơ quan quản lý đưa ra quyết định về việc này.

Video đang HOT

Trong khi đó, hãng Johnson & Johnson cho biết đang kiểm tra liệu khả năng phản ứng miễn dịch từ vaccine của mình có thể trung hòa biến thể Delta trong điều kiện phòng thí nghiệm hay không. Hiện chưa có dữ liệu về kết quả.

Cả hai loại vaccine sử dụng công nghệ mRNA nói trên đều có tỷ lệ hiệu quả lên tới 95% trong các cuộc thử nghiệm quy mô lớn tại Mỹ, trong khi vaccine của Johnson & Johnson có hiệu quả 66% trong việc ngăn các bệnh nhân COVID-19 thể nặng.

Chuyên gia về vaccine, Bác sĩ Peter Hotez từ Đại học Y Baylor cho biết tiêm nhắc lại một mũi vaccine của hãng Johnson & Johnson hoặc một trong hai loại vaccine mRNA có thể bảo vệ tốt hơn, song “chúng ta cần dữ liệu và hướng dẫn của CDC – FDA”.

* Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa , Cơ quan Y tế công cộng Canada (PHAC) ngày 25/6 cảnh báo nếu biến thể Delta trở thành dòng virus phổ biến ở Canada, có thể dẫn đến sự gia tăng trở lại các ca nhiễm COVID-19 với số lượng lớn hơn dự kiến trong mùa Thu này. Người đứng đầu PHAC, Tiến sĩ Theresa Tam cho biết “sự tái bùng phát” này có thể được kiểm soát nếu các biện pháp bảo vệ cá nhân vẫn được duy trì cho đến khi Canada đạt được mức tiêm chủng cao hơn.

Giới chức y tế cho biết 75% người dân Canada phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi các biện pháp bảo vệ ở không gian trong nhà có thể được dỡ bỏ hoàn toàn. Nhưng nếu biến thể Delta trở thành dòng “chủ đạo” ở Canada, Tiến sĩ Theresa Tam cho rằng 80% dân số sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi các biện pháp đó được dỡ bỏ, để tránh nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại vào mùa Thu. Theo Tiến sĩ Tam, tăng nhận thức ở người trẻ tuổi là chìa khóa để giúp tránh kịch bản dịch bệnh bùng phát trở lại. Những người Canada dưới 40 tuổi đang thuộc nhóm chưa đạt mốc 75% tiêm liều đầu tiên.

PHAC ngày 25/6 cũng đưa ra hướng dẫn mới về những gì những người được tiêm chủng đầy đủ có thể làm ở thời điểm hiện nay. Theo giới quan sát, PHAC đã nói rất ít về những gì được phép đối với những người đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng. PHAC cũng công bố một biểu đồ với các khuyến nghị phác thảo cách tiếp cận các tình huống xã hội khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng.

Ví dụ, những người đã tiêm chủng đầy đủ không bắt buộc đeo khẩu trang hoặc thực hiện giãn cách xã hội khi ở không gian trong nhà với một nhóm nhỏ những người đã được tiêm chủng đầy đủ khác – và có thể tổ chức những bữa tiệc tối nhỏ và thậm chí chia sẻ một cái ôm, tất cả đều không cần đeo khẩn trang. Theo PHAC, người dân vẫn nên đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội khi ở trong nhà với những người mới chỉ tiêm một mũi.

Biến thể Delta, lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ vào mùa Thu năm ngoái, đã có mặt tại 10 tỉnh và một vùng lãnh thổ của Canada. Theo một nghiên cứu gần đây của Scotland, biến thể Delta có thể tăng gấp đôi nguy cơ nhập viện ở bệnh nhân COVID-19 khi so sánh với biến thể Alpha lần đầu tiên được phát hiện ở Vương quốc Anh.

Australia dự kiến chủ yếu sử dụng các vaccine của Pfizer và Moderna

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Chính phủ Australia dự kiến từ tháng 10 tới sẽ chủ yếu sử dụng 2 loại vaccine phòng COVID-19 của Pfizer và Moderna, do đó sẽ cần ít vaccine của AstraZeneca hơn.

Australia dự kiến chủ yếu sử dụng các vaccine của Pfizer và Moderna - Hình 1
Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer tại Falls Church, bang Virginia (Mỹ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Australia ngày 23/6 lần đầu tiên công bố dự báo chi tiết về số lượng vaccine mà mỗi bang và vùng lãnh thổ sẽ được phân bổ mỗi tuần từ nay đến cuối năm 2021. Theo đó, sẽ loại bỏ dần vaccine của AstraZeneca do nhu cầu giảm sau khi những người từ 60 tuổi trở lên đã tiêm chủng đủ liều. Hiện giới chức y tế Australia khuyến nghị vaccine của AstraZeneca chỉ được dùng cho những người từ 60 tuổi trở lên, trong khi vaccine của Pfizer dành cho những người dưới 60 tuổi.

Theo các dự báo trên, vào tháng 10 tới, ít nhất 1,7 triệu liều vaccine của Pfizer sẽ được cung cấp cho các bang và vùng lãnh thổ mỗi tuần, trong khi tối thiểu 430.000 liều vaccine của Moderna sẽ được cung cấp hằng tuần từ tháng 10 đến tháng 12.

Người đứng đầu Nhóm đặc nhiệm phòng chống COVID-19 của Australia, Trung tướng John Frewen cho biết dữ liệu được công bố nhằm nâng cao tính minh bạch và cho phép chính quyền các bang và vùng lãnh thổ lập kế hoạch tốt hơn cho năm tới. Ông Frewen cũng cho biết vaccine của AstraZeneca sẽ vẫn được cung cấp cho các địa phương sau tháng 10 tùy theo yêu cầu của người dân.

Liên quan vấn đề vaccine, trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Bernama, Đại sứ Cuba tại Malaysia Florentino Batista-González cho biết Cuba luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác Malaysia phát triển các sản phẩm và thuốc mới, bao gồm vaccine phòng COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn nguồn tin trên cho biết, tới nay, Cuba vẫn dựa vào công nghệ sinh học và công nghệ dược phẩm tiên tiến của nước này, không nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 từ nước ngoài mà sử dụng những loại vaccine nghiên cứu và phát triển trong nước, trong đó có vaccine Soberana 2 và vaccine Abdala. Theo Đại sứ Florentino Batista-González, tại những khu vực được tiêm chủng, số ca mắc mới COVID-19 đã giảm 50% và số ca nghiêm trọng, tử vong cũng đang giảm mạnh.

Truyền thông Cuba ngày 21/6 đưa tin Abdala là loại vaccine tiêm 3 mũi, đã chứng minh đạt hiệu quả 92,28% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối. Trong khi đó, vaccine Soberana 02 đạt hiệu quả 62%. Ngoài ra, Cuba còn phát triển 3 loại vaccine ngừa COVID-19 khác là Soberana 01, Soberana Plus và Mambisa. Trong đó, Mambisa là loại vaccine xịt qua đường mũi, đã được cơ quan quản lý ở Cuba cấp phép thử nghiệm lâm sàng. Theo Đại sứ Florentino Batista-González, kết quả sơ bộ cho thấy Mambisa có tác dụng phụ tối thiểu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Mỹ: Từ chối cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc
10:23:39 18/09/2021
Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'
10:33:53 17/09/2021
Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước
11:04:08 17/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế
01:01:06 18/09/2021
Người đàn ông bức xúc vì phải quét mã trả tiền trước khi vào phòng vợ
12:52:31 18/09/2021
Khoảng 3.000 nhân viên y tế tại Pháp bị buộc thôi việc do không tiêm vaccine
23:11:46 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Tranh cãi hình ảnh Phùng Thiệu Phong bỏ mặc con cho tài xế, Triệu Lệ Dĩnh liệu có "sôi máu" khi thấy hình ảnh này?
12:33:48 18/09/2021
Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần
16:24:08 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại
12:20:09 18/09/2021
Phản ứng của Trang Trần khi xem vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê?
13:59:38 18/09/2021
Bảo Thy bị anti-fan ra giá “qua đêm” và màn xù lông đáp trả
14:42:56 18/09/2021
Sau bình luận về vấn đề sao kê "Chủ tài khoản thích làm gì thì bank làm y vậy", Giám đốc chi nhánh 1 ngân hàng lên tiếng thanh minh
15:00:02 18/09/2021
Chồng nghèo hào phóng đãi bố mẹ vợ ăn nhà hàng, biết nguồn cơn tôi bật khóc nức nở
15:19:59 18/09/2021
Trấn Thành cúng tổ nghiệp giản đơn, cầu mong chỉ 1 điều nhưng vẫn bị tấn công dữ dội
16:20:51 18/09/2021

Tin mới nhất

Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 22,6 triệu liều vắc xin Covid-19 trong một ngày

15:29:34 18/09/2021
Ấn Độ vừa dành món quà sinh nhật ý nghĩa cho Thủ tướng Narendra Modi khi lập kỷ lục mới, tiêm đến hơn 22 triệu liều vắc xin Covid-19 chỉ trong một ngày.

Các nước thống nhất ứng dụng khai báo y tế Covid-19 ra sao?

14:27:36 18/09/2021
Hầu hết các nước trên thế giới đều phát triển các ứng dụng/thiết bị công nghệ quét mã QR, phục vụ truy vết, cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hoặc khai báo y tế theo một tiêu chuẩn chung.

Ban cố vấn của FDA Mỹ chính thức đưa ra khuyến nghị về đối tượng tiêm vaccine COVID-19 tăng cường

13:16:58 18/09/2021
FDA sẽ xem xét khuyến nghị của ban cố vấn về đối tượng tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường và sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách California ghìm cương chủng Delta

12:35:58 18/09/2021
Từ giữa mùa hè, chủng Delta tràn vào California, khiến các bệnh viện lại kín bệnh nhân, số người chết tăng vọt, nhưng tình hình đến nay đã thay đổi tích cực.

Cận cảnh nhà tù lớn nhất của Afghanistan

11:19:15 18/09/2021
Hàng nghìn tù nhân từng chen chúc trong một nhà tù ở phía Đông Kabul. Nhưng vào tháng 8, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Afghanistan và thả tự do cho những tù nhân tại đây.

Nguy cơ toàn bộ thị trường bất động sản và hệ thống tài chính rung chuyển, Trung Quốc sắp phải đối mặt với ác mộng?

11:10:24 18/09/2021
Đã xảy ra tình trạng bán tống bán tháo, các nhà phát triển bất động sản khác cũng bị vạ lây và khiến toàn bộ chuỗi cung ứng nhà đất rung chuyển.

Án mạng sau cuộc ngã giá mua dâm bất thành

11:06:05 18/09/2021
Nhiều người đàn ông đã lộ hành vi mua dâm khi cảnh sát điều tra về cái chết trôi sông của một cô gái làng chơi.

Hot girl Instagram bị điều tra nhảy giữa đường khi đèn đỏ

11:00:35 18/09/2021
Người mẫu Shreya Kalra gặp rắc rối sau khi video cô nhảy trên vạch sang đường lan truyền trên Instagram.

Nga khẳng định cần hợp tác với Taliban

10:49:45 18/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/9 khẳng định Moskva cần hợp tác với chính quyền Taliban ở Afghanistan. Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra tại hội nghị của Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO).

Tòa án Đức bắt đầu phiên tòa xét xử các cựu quản lý của Volkswagen

10:48:25 18/09/2021
Phiên xét xử vắng mặt của cựu Giám đốc điều hành (CEO) Martin Winterkorn do ông này đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật và không thể xuất hiện tại tòa.

Singapore đưa ra tiêu chuẩn mới về nơi cư trú của lao động nước ngoài

10:19:36 18/09/2021
Singapore ngày 17/9 thông báo tiêu chuẩn mới cho khu nhà ở của lao động nhập cư, với mục tiêu giảm nguy cơ lây lan các căn bệnh truyền nhiễm và cải thiện điều kiện sinh hoạt sau khi các cơ sở cư trú này hứng chịu một đợt dịch COVID-19 l...

EU kêu gọi các nước thành viên tăng cường đảm bảo an toàn cho các nhà báo

10:14:13 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đã kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường bảo vệ các nhà báo trong bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công trực tiếp và trực tuyến, cũng như các mối đe dọa chống lại họ trên...

Tòa án Nam Phi bác đơn kháng cáo án tù của cựu Tổng thống J.Zuma

10:10:30 18/09/2021
Ngày 17/9, Tòa án Hiến pháp Nam Phi đã ra phán quyết bác bỏ đơn kháng cáo của cựu Tổng thống Jacob Zuma vì ông không hợp tác trong cuộc điều tra tham nhũng.

Trung Quốc kêu gọi SCO không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp công việc nội bộ

10:08:36 18/09/2021
Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/9 đã kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp công việc nội bộ với bất kỳ lý do gì.

Triệu chứng 'long COVID' ở trẻ em và thanh thiếu niên không kéo dài quá 12 tuần

10:06:44 18/09/2021
Kết quả đánh giá 14 nghiên cứu quốc tế cho thấy các triệu chứng mắc COVID-19 kéo dài (long COVID) ở trẻ em và thanh thiếu niên thường chấm dứt sau 12 tuần.

'Tấm vé' trở lại nhịp sống bình thường

10:00:48 18/09/2021
Trong nỗ lực dần dỡ bỏ hạn chế, mở cửa trở lại một số hoạt động kinh tế khi chiến dịch tiêm chủng đại trà đạt bước tiến nhất định, nhiều nước trên thế giới đã và đang áp dụng chính sách “thẻ xanh” như một tấm vé cho phép người dân quay ...

Lần theo mẫu ADN lưu trữ từ 19 năm để truy tìm nghi phạm

09:55:12 18/09/2021
Joseph Pollard bị xác định là nghi phạm giết người trong vụ án mạng bế tắc điều tra suốt 19 năm, dù hắn 17 năm qua đang ngồi tù tại vụ án khác.

Trung Quốc nỗ lực mở rộng diện đối tượng tiêm chủng

09:50:19 18/09/2021
Theo thống kê mới nhất của truyền thông Trung Quốc, đến nay nước này đã có hơn 1 tỷ người trên tổng dân số gần 1,4 tỷ người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 các loại.

Liều thuốc chữa bách bệnh của kinh tế Mỹ

07:02:15 18/09/2021
Giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đang phục hồi từng bước sau đại dịch, Quốc hội nước này đã cân nhắc về các lựa chọn chi tiêu hạ tầng để thúc đẩy những động lực tăng trưởng tiềm năng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/9: Kinh tế bất ổn, USD giảm giá

06:48:41 18/09/2021
USD giảm giá do thị trường lo lắng những bất ổn kinh tế và khả năng tăng thuế doanh nghiệp bất chấp dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt.

Nga sản xuất vaccine của AstraZeneca để xuất khẩu

06:36:13 18/09/2021
Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Công Thương Vasily Osmakov ngày 17/9 cho biết công ty dược phẩm Nga R-Pharm đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca phục vụ cho mục đích xuất khẩu.

­­COVID-19 tới 6 giờ 18/9: Anh thay đổi chính sách phòng dịch; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 20 triệu liều vaccine/ngày

06:19:01 18/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 496.228 trường hợp mắc COVID-19 và 8.697 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 228 triệu ca, trong đó gần 4,7 triệu người không qua khỏi.

Campuchia lên kế hoạch đón du khách quốc tế

00:58:09 18/09/2021
Theo người đứng đầu Chính phủ Campuchia, việc khôi phục trở lại ngành công nghiệp du lịch nên thực hiện theo 2 bước

Trên 40% ca mắc COVID-19 ở ổ dịch mới của Trung Quốc là trẻ em dưới 12 tuổi

00:55:04 18/09/2021
Một quan chức y tế địa phương cho biết trong cuộc họp báo hôm 16/9, trên 40% các trường hợp được xác nhận trong đợt dịch COVID-19 mới nhất ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, là trẻ em dưới 12 tuổi.

Nhà khoa học phát hiện ra virus Ebola khẳng định thế giới đã kiểm soát được căn bệnh này

00:53:10 18/09/2021
Virus Ebola đã bị đánh bại, vaccine và thuốc điều trị đã kiểm soát căn bệnh gây chết người này. Đây là tuyên bố của Giáo sư Jean-Jaques Muyembe, người lần đầu tiên phát hiện virus Ebola hơn 40 năm trước.

Giới khoa học Trung Quốc nghiên cứu về liều tăng cường của vaccine do Sinopharm sản xuất

00:51:15 18/09/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy mũi tiêm thứ 3 của vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm có thể giúp phục hồi mức độ kháng thể trong cơ thể người được tiêm, sau khi lượng kháng thể này bị giảm xuống vài tháng s...

Brazil thay đổi bức tranh toàn cảnh nhờ đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19

00:48:45 18/09/2021
Mặc dù khởi động chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 khá muộn nhưng Brazil với dân số 213 triệu người lại đang là một trong những nơi có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Cách đánh lái giúp lùi xe ô tô đúng và an toàn

Ôtô

18:28:56 18/09/2021
Nắm được cách đánh lái khi lùi xe ô tô sẽ giúp tài xế tự tin hơn khi điều khiển xe ô tô và tránh được những tai nạn đáng tiếc.

TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19

Đời sống

18:27:29 18/09/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

Là riêng và duy nhất

Sao thể thao

18:27:22 18/09/2021
Trái, phải, trái phải, trái phải... và... Vào!!!. Đó là bàn thắng sau những cú đảo chân ảo diệu. Đó là skill bản quyền của huyền thoại bóng đá mà cả thế giới ngưỡng mộ gọi là Người ngoài hành tinh, còn châu Âu xếp anh ở nấc thang đẳng c...

Honda Air Blade bất ngờ bán thấp hơn giá niêm yết đến 5 triệu đồng

Xe máy

18:26:32 18/09/2021
Mẫu xe tay ga Honda Air Blade đang bán ra với giá dao động từ 40-52 triệu đồng.

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp thơm ngon chuẩn vị

Ẩm thực

18:22:52 18/09/2021
Bạn đang tìm một món ăn thơm ngon để vào bếp chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này, món từ bò thì sao nào? Chắc chắn món bò sốt vang kiểu Pháp thơm ngon dưới đây không chỉ tăng thêm hương vị của gia đình mà còn giúp gia đình bạn trải n...

Sao Hàn làm đẹp răng thế nào?

Phong cách sao

18:22:04 18/09/2021
Các sao Hàn thường xuất hiện với nụ cười hoàn hảo trước ống kính. Để có được vẻ ngoài này, họ phải chăm sóc răng theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Ngừng ngay 7 điều này nếu muốn trở nên giàu có

Sáng tạo

18:18:24 18/09/2021
Bạn từng hỏi mình liệu bản thân có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính hay trở nên giàu có? Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm tài chính phổ biến dưới đây không.

Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả

Chuyện lạ

18:12:45 18/09/2021
Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

Ái Châu tưởng nhớ 5 năm ra đi của Minh Thuận: "Bình yên nha sư phụ"

Sao việt

18:11:49 18/09/2021
Ngày giỗ Tổ ngành sân khấu rơi vào đúng ngày giỗ của cố ca sĩ Minh Thuận. Mọi người vẫn lưu giữ những kí ức đẹp về anh.

Thẩm mỹ viện du ký: Mũi đẹp không cần dao kéo

Làm đẹp

18:08:48 18/09/2021
Lindi Mngaza, 36 tuổi, đến từ Birmingham, đã thử nghiệm thành công chất làm đầy da để nâng mũi mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Bà Phương Hằng "quay xe", tin nhắn “hồi còn thân” với Nhâm Hoàng Khang hot lại

Netizen

18:08:13 18/09/2021
Sau hàng loạt những lùm xùm liên quan đến việc từ thiện của giới nghệ sĩ. Có thể nói, sức hút của bà Phương Hằng đối với cộng đồng mạng vẫn vô cùng lớn. Mọi động tĩnh của bà chủ Đại Nam luôn được mọi người quan tâm.

Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì

Sao châu á

18:07:26 18/09/2021
Tham gia show truyền hình này, Lâm Tâm Như có 1 phát biểu gây tranh cãi và mất lòng nhiều người.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/9/2021: Sư Tử gặp rắc rối

Trắc nghiệm

18:04:57 18/09/2021
Tử vi ngày 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương vào ngày hôm nay không nên quá nóng vội làm bất cứ điều gì cả, vội vàng sẽ chỉ khiến cho bạn càng làm mọi việc sai sót hơn. Chòm sao này nên học cách quan sát mọi vấn đề trư...

Thiều Bảo Trâm trổ tài cover 'Lalisa' nhưng lại bị dân mạng chê 'lên bờ xuống ruộng', chuyện gì thế này?

Nhạc quốc tế

18:04:24 18/09/2021
Nếu thường xuyên theo dõi Thiều Bảo Trâm thì không ai không biết rằng cô nàng là một fan cứng của Black Pink. Chính vì vậy, màn solo debut vừa rồi của Lisa hẳn Thiều Bảo Trâm không dễ gì bỏ qua.

Dân mạng khui video Sơn Tùng xin phép khán giả điều xúc động

Nhạc việt

18:03:15 18/09/2021
Sơn Tùng M-TP được biết đến là một nam ca sĩ sở hữu lượng fan đông đảo hàng đầu Việt Nam và còn nổi tiếng với cách hành xử vô cùng tinh tế.