FDA công nhận vaccine Pfizer ‘đáp ứng tiêu chuẩn cho trẻ 5-11 tuổi’

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho biết vaccine Covid-19 của Pfizer đáp ứng các tiêu chí của cơ quan về phản ứng miễn dịch đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Trong báo cáo công bố ngày 23/10, FDA đã xem xét nguy cơ mắc viêm tim liên quan đến vaccine và với lợi ích tổng thể, cho biết hiệu quả của vaccine trong việc ngăn ngừa nhiễm và nhập viện do Covid-19 lớn hơn các rủi ro tim mạch. Cơ quan xác nhận dữ liệu mà Pfizer đã công bố trước đó, cho thấy vaccine hiệu quả 90,7% ngăn triệu chứng Covid-19 ở trẻ em. Cơ quan y tế có thể phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer cho người từ 5 đến 11 tuổi trong thời gian tới.

Ban hội thẩm, Ủy ban Tư vấn về Vaccine và Sản phẩm Sinh học Liên quan sẽ họp để xem xét bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả vaccine ở trẻ em, đồng thời bỏ phiếu khuyến nghị liệu FDA có nên phê duyệt sản phẩm hay không. Nếu số phiếu thuận cao hơn, cơ quan sẽ đưa ra quyết định trong vòng vài ngày. Sau khi có sự đồng ý của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hàng triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên. Hiện Mỹ có hơn 28 triệu trẻ trong độ tuổi này.

Nguy cơ mắc Covid-19 nghiêm trọng ở trẻ em thấp hơn nhiều so với người lớn. Tuy nhiên, nhiều em đã phải nhập viện, ít nhất 542 trẻ từ 17 tuổi trở xuống đã tử vong, theo CDC. Theo các chuyên gia y tế, tiêm phòng cũng có thể giúp giảm lây truyền virus.

Tháng 9, Pfizer và BioNTech cho biết vaccine của hai hãng được dung nạp tốt, tạo phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, dựa trên nghiên cứu ở gần 2.200 trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Mỗi em được tiêm hai liều vaccine cách nhau ba tuần, liều dùng là 10 microgram, bằng một phần ba so với người trưởng thành. Theo hai công ty, vaccine tạo mức kháng thể trung hòa ở trẻ nhỏ bằng với người từ 16 đến 26 tuổi.

FDA công nhận vaccine Pfizer đáp ứng tiêu chuẩn cho trẻ 5-11 tuổi - Hình 1

Một bé gái 5 tuổi nắm tay cha khi được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech trong thử nghiệm vào tháng 9/2021. Ảnh: Reuters

Video đang HOT

Các nhà khoa học không phát hiện bất cứ ca viêm cơ tim nào ở trẻ em. Song hai công ty cho biết nghiên cứu vẫn quá nhỏ để phát hiện ra nguy cơ tiềm ẩn này.

Theo các cơ quan y tế, nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên khi sử dụng vaccine Pfizer và Moderna, đặc biệt ở ở nam giới dưới 30 tuổi. Trong tài liệu, FDA đã phân tích lợi ích và rủi ro dựa trên nguy cơ viêm tim. Khi tỷ lệ mắc Covid-19 thấp, giống như hồi tháng 6, rủi ro viêm cơ tim lớn hơn nguy cơ nhập viện đối với cả hai giới tính. Song khi Covid-19 lây lan mạnh hơn, như tháng 9, lợi ích vaccine lại vượt qua rủi ro tác dụng phụ.

Ngay cả khi tỷ lệ lây nhiễm thấp, vẫn có nhiều lý do để phê duyệt vaccine, chẳng hạn khả năng ngăn ngừa các di chứng lâu dài ở trẻ em không nhập viện.

Nguyên nhân Covid-19 trỗi dậy tại Anh

Đại dịch tại Anh một lần nữa leo thang do lệnh hạn chế gỡ bỏ, tiêm chủng trẻ em chậm chạp, miễn dịch từ vaccine dần suy yếu và biến thể Delta Plus xuất hiện.

Số ca mắc Covid-19 tại Anh một lần nữa gia tăng, với hơn 49.000 trường hợp dương tính ghi nhận ngày 18/10, cao nhất kể từ giữa tháng 7. Tỷ lệ tử vong do nhiễm nCoV tại nước này đứng thứ 10 toàn cầu trong 7 ngày qua. Chính phủ vẫn chưa đưa ra các biện pháp mạnh mẽ hơn như đeo khẩu trang, triển khai hộ chiếu vaccine và khuyến nghị làm việc từ xa.

"Chúng ta đang ở ngay bờ vực, đó là giữa tháng 10. Chúng ta cần đến may mắn đề không rơi vào tình trạng khủng hoảng sâu sắc trong ba tháng tới", Matthew Taylor, giám đốc điều hành của Hiệp hội Y tế Quốc gia (NHS Confederation), nhận định.

Để tránh viễn cảnh đen tối vào mùa thu đông, các chuyên gia y tế tập trung lý giải nguyên nhân khiến số ca mắc mới tại Anh tăng mạnh.

Nhiều người cho rằng nguyên do đầu tiên là dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng hạn chế. Khi chính phủ quyết định mở cửa trở lại vào ngày 19/7, chưa đến một nửa dân số Anh được tiêm phòng đầy đủ, số ca nhiễm đang tăng cao. Những người dễ tổn thương nhất đã được bảo vệ phần nào, song virus vẫn chưa được kiểm soát. Khi cộng đồng trở lại cuộc sống bình thường, học sinh đến trường với ít biện pháp phòng ngừa tại chỗ, Covid-19 lây lan nhanh hơn, đặc biệt ở ở các em chưa tiêm chủng. Đây cũng là nhóm có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất cả nước. Dịch bệnh ở Anh leo thang phần lớn cũng do các ca nhiễm trong nhóm này.

Số người đeo khẩu trang đã giảm đáng kể từ mùa hè, theo khảo sát hàng tuần do Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London thực hiện. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến virus lây lan trong nhà, không gian kín. Tuy vậy, nó không đủ để khiến Anh trở thành quốc gia có số ca mắc mới cao hơn phần lớn châu Âu. Tại Scotland, người dân giữ thói quen đeo khẩu trang, song tỷ lệ lây nhiễm vẫn cao.

Nguyên nhân Covid-19 trỗi dậy tại Anh - Hình 1

Một người phụ nữ đeo khẩu trang đi dạo tại thành phố London, Anh, ngày 19/10. Ảnh: AP

Lý do tiếp theo là chính phủ trì hoãn triển khai vaccine cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi . Hiện tất cả trẻ trên 12 tuổi ở Anh đã đủ điều kiện tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, tiêm hai liều tùy theo tình trạng sức khỏe. Song nhiều người chỉ trích chương trình có tiến độ quá chậm. Theo số liệu chính thức, tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi tại Anh là 14%, thấp hơn ba lần so với Scotland (44%).

Thực trạng này đáng lưu tâm, bởi dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy số ca nhiễm ở các học sinh trung học đã tăng lên. Khoảng 8,1% người thuộc nhóm này nhiễm nCoV trong tháng 9. Tại các trường học ở Anh, trẻ em không cần đeo khẩu trang. Trong khi ở Scotland, chính phủ khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang đến tháng 10.

Giáo sư Andrew Hayward, chuyên gia dịch tễ tại Đại học College London, cho biết: "Tỷ lệ lây nhiễm cao ở học sinh. Các em tiếp xúc nhiều ở trường, không sử dụng khẩu trang, tỷ lệ tiêm chủng thấp và có rất ít biện pháp để ngăn ngừa lây bệnh".

Nhóm tuổi này ít nguy cơ phát triển triệu chứng nặng, song ông Hayward lưu ý các em có thể lây bệnh cho người khác.

"Tiêm phòng cho thanh thiếu niên quan trọng để giải quyết dịch bệnh đang leo thang, do số ca dương tính ở độ tuổi này hiện rất cao, khác hoàn toàn với giai đoạn trước của đại dịch", giáo sư Rowland Kao, Đại học Edinburgh, nói.

Khởi động vào tháng 12/2020, chương trình tiêm chủng của Anh ban đầu vượt xa các nước châu Âu. Hệ quả, miễn dịch từ vaccine ở người dân nước này cũng suy yếu sớm nhất . Phân tích của Cơ quan Y tế Công cộng Anh hồi tháng 9 cho thấy khả năng bảo vệ của vaccine Pfizer và AstraZeneca với biến chủng Delta bắt đầu giảm đi sau khoảng 10 tháng. Sau 5 tháng, hiệu quả của AstraZeneca giảm 50%, Pfizer giảm 70%.

Vaccine vẫn bảo vệ người dùng khỏi triệu chứng nặng và tử vong, nhưng số ca dương tính tăng lên. Hơn nữa, nhiều ca nhiễm nCoV đột phá vẫn có thể tiến triển nghiêm trọng.

Anh quyết định tiêm liều vaccine thứ ba cho người bị suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi và các nhóm dễ tổn thương kể từ 2/9. Tuy nhiên, theo phân tích của Guardian, số người tiêm liều tăng cường không tăng lên quá nhiều. Kể từ ngày 5/10 đến 12/10, tỷ lệ chỉ bằng một nửa so với 6 tháng trước, khi người dân đang tiêm liều thứ hai.

Mùa đông năm ngoái, Anh trải qua đợt dịch nghiêm trọng do biến thể Alpha. Mùa xuân, biến thể Delta khiến số ca nhiễm một lần nữa tăng lên. Hiện nay, biến thể khác là Delta Plus - nhánh phụ của Delta, đang dần chiếm ưu thế.

Theo báo cáo từ Cơ quan An ninh Y tế Anh, "nhánh phụ AY.4.2 trở nên phổ biến hơn". Cơ quan đang theo dõi sát sao để đánh giá mức độ nguy hiểm của nó. Kể từ ngày 27/9 đến ngày 4/10, AY4.2 chiếm khoảng 6% ca dương tính nCoV đã giải trình tự và "có xu hướng tăng lên".

AY4.2 chứa hai đột biến trong protein S cho phép virus xâm nhập tế bào máu, gọi là Y145H và A222V, đã được tìm thấy trong các biến thể khác có từ giai đoạn sớm của đại dịch. Bản thân các đột biến này không làm tăng khả năng lây truyền của virus trong quá khứ, song đặc tính sẵn có của Delta mang lại lợi thế cho AY.4.2.

Francois Balloux, giám đốc Viện Di truyền của Đại học College London, ước tính phiên bản AY.4.2 của Delta Plus có thể lây truyền nhiều hơn 10% so với Delta ban đầu. Để so sánh, biến thể Detla có khả năng lây truyền gấp đôi so với chủng gốc của nCoV (được tìm thấy ở Vũ Hán), song Balloux dự đoán AY.4.2 "không có tác động tương tự đến đại dịch".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"
09:58:23 08/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả
13:34:07 08/12/2021

Thông tin đang nóng

U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
Ồn ào từ thiện Trấn Thành, Thủy Tiên lắng xuống, Duy Mạnh có tuyên bố thẳng thắn gây ngỡ ngàng
13:21:18 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
"Vú em" nhà đại gia vừa tậu xe hơi bạc tỷ, khoe nhan sắc nuột nà như hotgirl
14:12:50 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
‘Thánh hài’ Leon nhà Hà Hồ 'lật mặt' khi bị mẹ phạt, loạt biểu cảm 'quay ngoắt 180 độ' gây sốt
13:07:29 08/12/2021
Bộ ảnh đầy cuốn hút của Thùy Tiên trong ngày thứ 4 sau đăng quang
14:29:04 08/12/2021
1 sao nam đình đám showbiz bị bóc phốt ruồng bỏ bạn gái chỉ vì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp
15:21:43 08/12/2021
H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021

Tin mới nhất

Đức thêm 527 ca tử vong do dịch COVID-19 trong 24 giờ qua

18:03:13 08/12/2021
Ngày 8/12, Đức đã ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ tháng 2 trong bối cảnh nước này đang chật vật ứng phó với làn sóng dịch thứ 4

Chuyên gia COVID-19 xác định điều kiện để Trung Quốc có thể mở cửa lại

18:01:19 08/12/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc đã xác định hai điều kiện cần thiết để quốc gia này quay trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch COVID-19

Thông điệp quan trọng từ cuộc đối thoại Nga-Mỹ

17:54:23 08/12/2021
Không ngoài dự đoán, cuộc hội đàm trực tuyến kết thúc rạng sáng 8/12 (theo giờ Hà Nội) giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể giúp giải quyết các vấn đề bất đồng đang khiến quan hệ hai nước trên đà xuống ...

Biến thể Omicron có thể 'né tránh một phần' vaccine của Pfizer

17:33:43 08/12/2021
Giáo sư Alex Sigal, người đứng đầu một phòng thí nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe châu Phi ở Nam Phi, ngày 7/12 cho biết biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể “né tránh một phần” sự phòng ngừa của vaccine ngừa COVID-19 của P...

Chuyên gia Mỹ nhận định Omicron chắc chắn không nghiêm trọng hơn Delta

17:24:09 08/12/2021
Nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn biến thể Delta

Đi hộp đêm giữa lúc dịch bệnh, Thủ tướng trẻ nhất thế giới hứng chỉ trích

17:18:55 08/12/2021
Nhà lãnh đạo Phần Lan Sanna Marin, Thủ tướng trẻ nhất thế giới, đã bị chỉ trích vì vẫn tới hộp đêm dù mới tiếp xúc gần với người mắc Covid-19

Vì sao 40% liều vaccine Covid-19 đến châu Phi vẫn chưa được sử dụng?

17:07:31 08/12/2021
Thiếu kinh phí, chiến dịch tiếp cận cộng đồng khó khăn khiến các quốc gia châu Phi vẫn bị tụt lại trong cuộc đua tiêm chủng, dù số lượng nguồn cung vaccine đang tăng lên nhanh chóng

Tỷ phú Nhật chi hàng triệu USD lên vũ trụ quay Youtube, đánh cầu lông

17:03:21 08/12/2021
Tỷ phú ngành thời trang người Nhật Bản Yusaku Maezawa được cho đã chi hàng triệu USD để thực hiện chuyến bay lên vũ trụ gần 2 tuần để quay Youtube và đánh cầu lông

Nigeria phải bỏ 1 triệu liều vắc xin Covid-19 quá hạn

16:52:51 08/12/2021
Ước tính 1 triệu liều vắc xin Covid-19 đã bị bỏ đi do hết hạn sử dụng tại Nigeria, cho thấy những trở ngại đối với các nước châu Phi trong việc tiêm vắc xin

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng

16:41:10 08/12/2021
Máy bay chở các quan chức quốc phòng cấp cao, trong đó có Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Bipin Rawat, đã rơi ở khu vực phía nam hôm nay 8/12

Người dân sẽ sớm được tự mua thuốc điều trị Covid-19

15:48:25 08/12/2021
TP.HCM vừa nhận được 25.000 liều Molnupiravir từ Bộ Y tế. Trong tương lai rất gần, thuốc kháng virus điều trị Covid-19 có thể được bán đại trà tại các nhà thuốc

Trận chiến giữa 2 biến thể quyết định tương lai đại dịch Covid-19

15:43:12 08/12/2021
Omicron đang là biến thể thống trị ở Nam Phi nhưng chưa có dữ liệu rõ ràng ở các nước khác với tỷ lệ tiêm chủng cao hơn

Sách mới tiết lộ ông Trump ở ranh giới 'sống chết' khi nhiễm Covid-19

15:07:39 08/12/2021
Trong sách mới, ông Mark Meadows, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Donald Trump, tiết lộ hàm lượng ô xy trong máu của nhà cựu lãnh đạo Mỹ tụt xuống mức nguy hiểm khi ông mắc Covid-19 năm 2020

Tỷ phú Nga có thể phải bồi thường ly hôn 7 tỷ USD cho vợ cũ

14:42:05 08/12/2021
Vladimir Potanin, tỷ phú giàu thứ hai của Nga, đang bị đề nghị bồi thường ly hôn tài sản giá trị tương đương 50% cổ phiếu tại tập đoàn của ông

Gần 70 y bác sĩ ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau tiệc Giáng sinh

14:05:44 08/12/2021
68 y tá và bác sĩ tại Tây Ban Nha đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một bữa tiệc Giáng sinh

Thấy sắc nên nổi lòng tà dâm, gã đàn ông ra tay cưỡng gian rồi sát hại nữ tài xế

13:42:44 08/12/2021
Qua điều tra, khám nghiệm bước đầu xác định nạn nhân là nữ tài xế họ Lâm, chuyên lái xe điện ba bánh chở khách để kiếm tiền

EMA phê duyệt thuốc Tocilizumab để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

12:48:59 08/12/2021
Ngày 6/12, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cho phép sử dụng thuốc điều trị viêm khớp Tocilizumab do hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ sản xuất để điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng cần nhập viện

Iceland nâng mức cảnh báo đối với núi lửa Grimsvotn

12:06:36 08/12/2021
Ngày 6/12, Iceland đã nâng cảnh báo về nguy cơ núi lửa Grimsvotn hoạt động trở lại, sau khi xảy ra vài trận động đất nhỏ ở khu vực lân cận trước đó cùng ngày

Những tín hiệu tích cực ban đầu về siêu biến chủng Omicron

12:02:14 08/12/2021
Quan chức tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chuyên gia hàng đầu của Mỹ đều đưa ra những nhận định tương đối tích cực về siêu biến chủng Omicron dựa trên dấu hiệu sơ bộ

Australia "tẩy chay ngoại giao" Olympic Bắc Kinh

11:39:29 08/12/2021
Sau Mỹ, Australia cũng quyết định không cử quan chức dự Olympic Bắc Kinh 2022 diễn ra tại Trung Quốc

Phát hiện phiên bản "tàng hình" của siêu biến chủng Omicron

11:35:54 08/12/2021
Một biến chủng có nhiều đột biến giống Omicron, nhưng lại không có một sự thay đổi gen cụ thể cho phép phát hiện bằng PCR đang khiến giới khoa học lo ngại

Nhóm nghiên cứu Hong Kong phát triển loại thép có thể diệt 99,9% SARS-CoV-2

11:33:37 08/12/2021
Các nhà nghiên cứu ở Hong Kong cho biết đã phát triển ra loại thép không gỉ đầu tiên trên thế giới có đặc tính kháng khuẩn, có thể diệt virus SARS-CoV-2 trong vài giờ, với hiệu quả lên tới 99,99%

Chuyên gia Mỹ nghi Trung Quốc có thể giấu tên lửa trong container chở hàng

11:30:40 08/12/2021
Chuyên gia Mỹ cho rằng Trung Quốc có thể bí mật phát triển hệ thống tên lửa, được giấu trong các container chứa hàng, để có thể tiếp cận các cảng quốc tế

Viện nghiên cứu Australia: Đại dịch làm suy yếu sức mạnh của Trung Quốc

11:25:30 08/12/2021
Đại dịch Covid-19 đã làm giảm sự thịnh vượng chung của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và cũng làm giảm sức mạnh toàn diện của Trung Quốc, Viện nghiên cứu Lowy của Australia nhận định

Chuyên gia cảnh báo còn quá sớm để hy vọng biến thể Omicron ít nguy hiểm

11:19:36 08/12/2021
Các thông tin ban đầu cho thấy bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ, dấy lên hy vọng virus này sẽ giảm độc lực trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hy vọng này là quá sớm

Mỹ và các nước châu Âu kêu gọi nối lại đàm phán theo định dạng Normandy về tình hình Ukraine

11:16:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Điện Elysee cho biết các nhà lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp và Đức đã thảo luận về quan hệ giữa Nga và Ukraine, theo đó kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine)

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin ảm đạm, thị trường u ám

10:05:42 08/12/2021
Bitcoin đang giao dịch quanh khu vực 50.000 USD trong bối cảnh thị trường thiếu lực đẩy, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng 'Festive Sale 12.12'

10:04:15 08/12/2021
Hàng loạt vé máy bay giá hấp dẫn được mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội Festive Sale 12.12 từ nay đến hết ngày 12/12

Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen

10:02:50 08/12/2021
Tướng 4 sao Hun Manet, người từng tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point (Mỹ) và lấy bằng tiến sĩ tại Anh, hiện được xem là ứng viên tiềm năng có thể kế nhiệm cha mình - Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Có thể bạn quan tâm

Thấy chủ quán cà phê ở Hóc Môn đeo nhiều vàng liền sát hại để cướp

Pháp luật

19:09:43 08/12/2021
Chỉ sau 30 tiếng đồng hồ truy vết, công an đã bắt giữ nghi can 30 tuổi sát hại chủ quán cà phê ở Hóc Môn cướp vàng

Làm cách này, MC U50 làm dân tình ngỡ ngàng khi ngắm mặt mộc

Phong cách sao

19:06:02 08/12/2021
Học hỏi bí quyết từ mẹ, nữ MC xinh đẹp Michelle Chia vỗ mặt 300 lần mỗi ngày giúp da mặt luôn căng và sáng bóng

AFF Cup 2020: ĐT Thái Lan nhận tin vui từ 'mũi khoan trái'

Bóng đá việt nam

19:05:25 08/12/2021
ĐT Thái Lan nhận tin vui khi hậu vệ trái Theerathon Bunmathan có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và ra sân tập luyện từ hôm nay 8/12

Hải Phòng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên

Sự kiện nóng

19:03:49 08/12/2021
Chiều 8/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 tử vong đầu tiên

Liverpool nhắm Paulo Dybala thay thế Firmino

Bóng đá thế giới

19:03:16 08/12/2021
Liverpool đang quyết tâm có được sự phục vụ của Paulo Dybala, dù cơ hội sở hữu thành công tiền đạo này là vô cùng mong manh

Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng

Netizen

19:00:54 08/12/2021
Kể từ ngày sang Mỹ du học, Khoa Pug được Vương Phạm hết lòng giúp đỡ. Cả hai được cho là vô cùng thân thiết khi liên tục kết hợp đầu tư những dự án triệu đô

Ngã rẽ thể thao, bước ngoặt cuộc đời

Sao thể thao

18:47:20 08/12/2021
Nhiều mảnh ghép số phận tìm đến thể thao như một niềm hy vọng cho bước ngoặt cuộc đời. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhận ra rằng, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... chưa hẳn đã là lối đi cho mục đích và lý tưởng sống

Tống Thiến bị phim của Triệu Lệ Dĩnh “rủa chết” khiến netizen bừng bừng phẫn nộ

Sao châu á

18:44:26 08/12/2021
Mới đây một blogger đã phát hiện ra một chi tiết đặc biệt trong tập mới nhất của bộ phim Ai là hung thủ do Triệu Lệ Dĩnh, Tiểu Ương,... đóng chính

Bất ngờ với độ hot của chị gái Ngân 98, số đo vòng một vượt cả cô em

Người đẹp

18:40:02 08/12/2021
Hot girl Võ Huỳnh Thanh Vân hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Võ Huỳnh Thanh Vân nổi tiếng cộng đồng mạng với biệt danh hot girl hỗn chiến phố đi bộ

Mở món quà thôi nôi của bố mẹ chồng tặng con trai mình, tôi đứng hình rồi vội vã đem trả gấp

Tâm sự

18:37:21 08/12/2021
Thật tình tôi không hiểu vì sao bố mẹ chồng lại có thể tặng cho cháu món quà như thế?

Dịch âm đạo màu nâu: Nguyên nhân và cách điều trị

Kiến thức giới tính

18:37:17 08/12/2021
Dịch âm đạo màu nâu có thể là lý do để phụ nữ lo lắng. Nếu phụ nữ nhận thấy chảy dịch âm đạo màu nâu, hãy lưu ý thời gian của nó và các triệu chứng để có thể giúp xác định nguyên nhân cơ bản

Các bước chăm sóc da mặt dành cho mọi loại da giúp da sạch khỏe

Làm đẹp

18:36:47 08/12/2021
Các bước chăm sóc da mặt cơ bản thường có làm sạch da, toner, dưỡng ẩm... nhưng tùy vào từng loại da nên có cơ chế chăm sóc riêng phù hợp để làm da sạch, sáng khỏe, ngừa mụn, chống lão hóa