FBI phanh phui vụ tra tấn, sát hại 2 anh em người gốc Việt sau 6 năm

Vụ án bắt cóc, sát hại và phi tang xác 2 anh em người gốc Việt ở Mỹ được làm sáng tỏ sau gần 6 năm. Những kẻ cầm đầu băng đảngPhiladelphia xuống tay dã man nay đã bị bắt.

Đám người hung hãn trói và bịt mắt anh bằng băng dán, đâm anh ta 8 nhát và xích anh vào xô xi măng, sau đó ném anh xuống sông Schuylkill (phía đông bang Pennsylvania, Mỹ) vào đêm đen.

Tuy nhiên, Tân Voong (hay Tân Vương) vẫn sống sót một cách kỳ diệu và bò lên từ dòng nước đen như mực. Anh vẫy một chiếc ôtô đi qua. Cuối cùng, anh đã nhận dạng được một trong những kẻ sát hại mình và giúp cảnh sát tìm ra hung thủ.

Lời khai của anh ta đã khiến Lê Minh Tâm, thành viên băng đảng khét tiếng của người Việt ở Nam Philadelphia, băng “Born to Kill” (khét tiếng những năm 1980-1990 ở New York), bị khép án tử hình vì giết hại Việt và Vũ “Kevin” Huỳnh.

FBI phanh phui vụ tra tấn, sát hại 2 anh em người gốc Việt sau 6 năm - Hình 1

Lê Minh Tâm, gốc Việt, bị tòa án Mỹ kết án tử hình vào tháng 12/2016. Ảnh: Chụp màn hình.

Cả hai anh em là bạn của Vương, cả ba bị đánh đập dã man, vứt xuống sông và để cho chết đuối vào đêm 26/8/2014. Hai anh em họ Huỳnh đã chết, chỉ có anh Vương may mắn sống sót. Nhưng danh tính của những kẻ bịt mặt đã giúp Tâm bắt cóc, tra tấn và giết hại các nạn nhân không thể xác định.

Bây giờ, gần 6 năm sau màn thoát chết thần kỳ của Vương, các nhà chức trách liên bang đã âm thầm truy tố 6 nghi phạm khác, những người đồng phạm với Tâm và giúp ông này thực hiện một trong những vụ sát hại man rợn nhất trong lịch sử băng đảng ở Philadelphia.

Trong các bản cáo trạng chưa được mở trong tháng này, 6 bị cáo gồm một nhân viên nhà hàng dim sum 48 tuổi từ Queens (New York), người từng là nhân vật cấp cao thứ 4 của băng đảng từng tung hoành khu phố Tàu của thành phố New York những năm 1990, và một người là người đàn ông đã thú nhận giúp ông Tâm trốn thoát khỏi Philadelphia khi cảnh sát đang lùng sục ông.

Hồ sơ tòa án mới được công bố và các cuộc phỏng vấn với công tố viên William M. McSwain, các công tố viên và các điều tra viên của FBI cho thấy một câu chuyện dài, kịch tính kể từ đêm anh em Huỳnh bị giết, sau đó mở rộng ra điều tra ở nhiều bang của Mỹ.

Vụ sát hại đẫm máu trong đêm

Lời khai của Vương, 24 tuổi, đưa ra tại phiên tòa xét xử Tâm năm 2016 là khởi đầu cho cuộc điều tra kéo dài hơn 2 năm tiếp sau.

Anh nói với các bồi thẩm viên rằng bạn bè của anh – anh em họ Huỳnh – đã cầu cứu anh vào đêm 26/8/2014 một khoản tiền 300.000 USD để trả khoản nợ tiền ma túy cho các nhà cung cấp từ California. Giới chức biết anh em Việt và Vũ “Kevin” Huỳnh từ lâu bán cần sa ở Nam Philadelphia.

Vương tức tốc xoay sở bằng mọi khả năng. Anh xuất hiện tại nhà của Tâm theo chỉ dẫn ở đường số 72, Eastwick, nhưng chỉ có 41.000 USD tất cả.

Khi đến nơi, Vương phát hiện hai anh em Huỳnh bị trói chân tay và lột sạch quần áo chỉ còn quần lót trong garage đằng sau nhà ông Tâm. Một vài tay súng bịt mặt ở đó. Vương định quay lưng bỏ trốn thì bị đánh bằng báng súng, lột đồ và trói cùng hai anh em Huỳnh.

Họ liên tục hỏi: “Tiền đâu?”. Anh Vương nói với bồi thẩm đoàn rằng câu trả lời của anh không khiến chúng vừa lòng, Tâm và đồng bọn đã tống bọn anh lên chiếc xe van và chở họ đến con sông.

FBI phanh phui vụ tra tấn, sát hại 2 anh em người gốc Việt sau 6 năm - Hình 2

Các nhà chức trách phong tỏa hiện trường vụ án. Ảnh: Chụp màn hình.

Vương biết Tâm vì anh em Huỳnh trước đó đã giới thiệu ông ta với anh và gọi là “anh nuôi” của họ. Khi các đặc vụ FBI thẩm vấn Vương sau khi anh thoát chết, anh không thể nhận dạng được bất cứ kẻ bịt mặt nào.

Mike Breslin, lãnh đạo Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm Có tổ chức của FBI ở Philadelphia, nói rằng họ đã lần theo nhật ký điện thoại của Tâm để truy tìm những kẻ tấn công bịt mặt năm đó. Theo ông, đó là trường hợp hiếm hoi vì họ không có một nhân chứng nào.

Nhóm đặc vụ và các nhà phân tích của FBI kiên trì theo đuổi hàng năm trời. “Có những rào cản ngôn ngữ và văn hóa”, Mike Fischer, một đặc vụ, nói. “Căn cứ vào chi tiết rằng bọn chúng có một nhóm. Tôi nghĩ rằng chúng nhận thức được những kẻ còn lại rất tệ và sẽ khai tất những gì chúng biết”.

Cuối cùng, các manh mối dẫn họ đến với Lâm Triệu, nhân viên nhà hàng 48 tuổi ở Queens, người có mối quan hệ đặc biệt với Tâm. Cả hai đều là nhân vật có số má trong băng đảng khét tiếng người Việt “Born to Kill” (sinh ra để giết người).

Băng đảng “Born to Kill”

Các thành viên của “Born to Kill” nổi danh trong các thập niên 1980-1990 với những bộ vest, tóc dựng đứng và đeo kính râm đen, có xu hướng bạo lực.

Chúng đóng trụ sở ở đường Canal trong Chinatown ở Manhattan sầm uất. Băng đảng chủ yếu chiêu dụ người nhập cư Việt Nam từ khi còn nhỏ, nuôi dưỡng với mục đích gây hấn với các tiểu thương Trung Quốc và châu Á trên địa bàn. Chúng để lại nhiều thi thể trên khắp New York và Bắc Jersey.

FBI phanh phui vụ tra tấn, sát hại 2 anh em người gốc Việt sau 6 năm - Hình 3

Lê Minh Tâm. Ảnh: Philippine Inquirer.

FBI xác định Lâm Triệu là một trong những thủ lĩnh hàng đầu của băng đảng trong bản cáo trạng năm 1993. Hắn bị bắt cùng một loạt tay anh trị trong băng đảng dẫn đến sự tan ra của “Born to Kill”.

Cũng trong năm này, Tâm bị bắt vì vụ ám sát trong một quán bida ở Rochester, New York.

Không nơi nào nhận sau khi ra tù, Mỹ thả Lâm Triệu và Tâm. Triệu sống thầm lặng với vợ con và làm việc trong một nhà hàng ở Queens.

Song các nhà chức trách tin rằng mối quan hệ của ông với băng đảng cũ đã khiến Triệu bị cuốn vào vụ sát hại anh em nhà Huỳnh.

Sống sót thần kỳ sau khi bị ném xuống sông

Theo hồ sơ của tòa, nhà cung cấp cần sa cho anh em Huỳnh ở California đã ủy quyền cho Triệu thu hồi số tiền 300.000 USD nhà Huỳnh nợ.

Lâm Triệu đã đến Philadelphia cùng 3 cộng sự. Hắn bị cáo buộc liên lạc với Tâm để ra lệnh bắt cóc anh em Huỳnh và nếu cần có thể giải đến New York làm con tin. Nhưng Triệu đã trở về nhà (ở Queens, New York), bỏ lại các cộng sự là John Dao, 42 tuổi; Jason Rivera, 34 tuổi; và Trung Lu, 39 tuổi, để hỗ trợ Tâm. Kế hoạch nhanh chóng bị đổ bể.

Khi Vương xuất hiện tại nhà Tâm với chỉ 41.000 USD, Tâm đã quyết định giết cả 3 người.

Các công tố viên tin rằng Tâm cùng 3 người bịt mặt là các cộng sự của Triệu và người thứ 5 là Minh Nguyễn được Tâm thuê để canh chừng bên ngoài. Chúng đã khiêng anh em Huỳnh và Vương vào xe van và chở họ đến bờ sông.

FBI phanh phui vụ tra tấn, sát hại 2 anh em người gốc Việt sau 6 năm - Hình 4

Cảnh sát rà soát khu vực hiện trường vụ án. Ảnh: Inquirer.

“Tôi cảm nhận được cát dưới chân”, Vương khi đó bị bịt mắt và trói, khai. “Sau đó, chúng bắt đầu đâm chúng tôi”.

Vũ Huỳnh bị đâm 32 nhát, còn em trai Việt Huỳnh bị đâm nhát 28. Cổ họng của họ bị rạch và bị xích vào các xô xi măng. Cả hai cùng với Vương bị ném xuống sông.

Vương bị đâm nhiều nhát vào ngực, lưng và cổ. Anh nhớ rõ tiếng nước bắn tung tóe và tiếng khóc thảm thiết của anh em Huỳnh khi dần chìm xuống nước.

Về phần Vương, anh cố gắng nhích đến một tường bê tông ở bờ sông và níu vào để ngoi đầu lên mặt nước. Anh nỗ lực cọ xát miếng băng keo bịt mắt vào bề mặt gồ ghề của bức tường và khoảng 2 đến 3 giờ sau anh đã thoát khỏi dây trói và bò lên bờ.

Khi cảnh sát Philadelphia hỏi Vương vào tối hôm đó rằng ai là người chịu trách nhiệm, anh trả lời: “Lâm Triệu”.

Thực thi công lý

Ba cộng sự Dao, Rivera và Lu trở lại New York vài giờ sau đó. Các nhà điều tra cho biết Triệu rất tức giận khi biết chuyện gì đã xảy ra. Ông ta giận dữ vì những kẻ buôn ma túy chết thì không ai trả nợ.

Triệu bị cáo buộc đã phái họ quay lại Philadelphia để tìm Vương và giết để bịt đầu mối trước khi anh ta ra làm chứng tại phiên tòa xét xử Tâm. Nhưng âm mưu đã thất bại. Tâm bị kết án tử hình vào tháng 12/2016.

Hai năm sau, các đặc vụ đã bắt giữ Triệu ở New York khi ông ta đang đưa con đi học. Triệu không nhận các tội danh thông đồng, tống tiền và buôn bán ma túy. Ông ra sẽ hầu tòa vào tháng 6 tới.

Ba người đàn ông bịt mặt Dao, Rivera và Lu cùng Minh Nguyễn cũng bị buộc tội trong đêm tàn sát đẫm màu.

Người thứ 6 là Hải Nguyễn, 37 tuổi, hồi đầu tháng này đã nhận tội lừa dối các đặc vụ để giúp Tâm trốn thoát khỏi Philadelphia đến New York năm 2014. Phải mất hàng tháng trời lần theo dấu vết, đặc vụ FBI mới bắt được Tâm ở Ashland, bang Virginia trong một khách sạn. Hắn đã trốm trên trần nhà tắm.

Tâm đang chờ ngày thi hành án tử hình. Tất cả bị bắt ngoại trừ Lu, người mà FBI tin rằng đã trốn về Việt Nam. Cơ quan này đang treo thưởng 10.000 USD cho ai cung cấp thông tin về Lu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
'Trời đẹp em sẽ đến' tập 12: Bất ngờ xuất hiện 'tiểu tam' xen vào cuộc tình đẹp giữa Seo Kang Joon và Park Min Young'Những ngày không quên' tập 2: Toát mồ hôi nhìn cảnh Dương 'xoăn' tranh giành mua đồ ăn tích trữ chống dịchTaeyeon lặng lẽ đăng ảnh chúc mừng sinh nhật JonghyunXuất hiện sao nhí gây bão vì nhan sắc giống hệt Dương MịchTừ TP.HCM về Đà Nẵng, chơi 'chiêu' trung chuyển để trốn cách ly vẫn không thoátAnh thanh niên tự “phân thân” như Naruto giữa buổi họp online để trêu đồng nghiệpBộ trưởng Mai Tiến Dũng: Dân chủ quan, đổ ra đường tụ tập rất nguy hiểmAnh YouTuber tự chế bản sao AI của bản thân với khả năng đối đáp cực "nuột" để thay mình đi họp onlineĐỉnh cao của work from home và cách ly tại nhà là đây: Tay đua xe địa hình làm mọi việc trên mô tô Honda dễ như khôngĐi hái hoa quả giữa ban trưa, H'Hen Niê vội vã trèo lên cành cây cao để… nhảy múaXúc động hình ảnh bác sĩ Bạch Mai lên băng chuyền ép tim cấp cứu, 'giành giật' sự sống cho bệnh nhân trong gang tấcNhững nghĩa địa xe hơi ẩn mình trong rừng rậm hút kháchCảnh sát Ấn Độ 'cosplay' virus corona để nhắc người dân chấp hành phong tỏa chống dịch Covid-19Đỗ Hoàng Dương bất ngờ kết hợp cùng Hoàng Yến Chibi, tung phiên bản mới toanh của 'Yêu nhầm bạn thân'Tê giác truy đuổi người không chấp hành phong tỏa chống COVID-19Đạo diễn ăn vội mì tôm, Bảo Thanh diện dép tổ ong 'huyền thoại' nhí nhố tạo dáng ở hậu trường 'Những ngày không quên'Trấn Thành đích thị là "Đệ nhất giả giọng" của showbiz Việt, nhái ai cũng giống đến 80%'Thánh phá hit' Ninh Dương Lan Ngọc hát karaoke 'Sóng gió' và cái kết khiến ai cũng phải bật cườiNăm 2016 huy hoàng của Kpop: BLACKPINK debut đã lập kỉ lục, BTS và TWICE nhận Daesang nhờ hit “khủng” cùng loạt nhóm nhạc sừng sỏ “đấu” nhauNgười mẹ tuyệt vời sẵn sàng nhận nuôi, chạy chữa cho cậu bé ung thư dù bản thân đầy bệnh tậtChuyên gia Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ điều trị cho Thủ tướng Anh nếu được yêu cầuĐỏ mặt khi xem dàn trai đẹp Tình yêu hoàn mỹ "sờ soạng" nhau, suýt trúng... "vùng nguy hiểm"Top 5 nhóm nhỏ thành công nhất Kpop: Concept không đụng hàng, ra bài nào hit ngay bài đóNếu chỉ so găng về âm nhạc, giữa BlackPink, Twice và Red Velvet đâu mới là girlgroup chiếm trọn trái tim Knet?Tiết Cương "cảm ơn" đổ vỡ đã giúp "bà mối" Cát Tường quay lại với nghềThủy Tiên - Công Vinh: 12 năm bên nhau luôn làm đẹp cho đờiNhá hàng 6 câu ballad mới, Han Sara khiến fan vỡ oà vì giai điệu gây nghiệnHọc người Thái, V-League 2020 có thể đá 13 vòng?Covid-19: Số người chết ở Pháp vượt 10.000, Paris cấm các hoạt động ngoài trờiBằng mọi cách 'còn nước còn tát' cứu phi công người Anh mắc Covid-19

Tiêu điểm

Đông Nam Á trước nguy cơ 'vỡ trận' COVID-19
13:29:45 07/04/2020
5 ngày được chăm sóc đặc biệt của bệnh nhân Covid-19
01:01:52 07/04/2020
Mỹ và cơn ác mộng mang tên Covid-19 được báo trước
00:29:34 07/04/2020
Ca nhiễm không triệu chứng ở Trung Quốc tăng lên đến 1.033
15:15:16 07/04/2020
Trump dọa cắt ngân sách cho Tổ chức Y tế Thế giới
00:20:03 08/04/2020
Quan chức New York đề xuất chôn tạm xác bệnh nhân Covid-19 trong công viên
14:10:18 07/04/2020
Ông Trump tố WHO ăn tiền Mỹ nhưng nghiêng về phía Trung Quốc
00:47:22 08/04/2020
Tin vui Covid-19: Mỹ tạo thành công nguyên mẫu vaccine dạng miếng dán
09:26:28 08/04/2020
Covid-19: Số người mắc Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục, gần 1.000 ca/ngày
20:02:03 06/04/2020
Anh cảnh báo thêm 3 triệu chứng nhiễm Covid-19 ít biết đừng bỏ qua
15:49:10 07/04/2020

Thông tin đang nóng

Bằng mọi cách 'còn nước còn tát' cứu phi công người Anh mắc Covid-19
09:08:48 08/04/2020
Khả Như hé lộ chuyện chia tay với Khương Ngọc: Tôi đã chán yêu người trong nghề!
08:48:51 08/04/2020
Ái Châu - Huỳnh Đông tạm đón bé Lavie về nhà, nhìn em vui vẻ chơi đùa mà không có mẹ ai cũng nghẹn ngào
11:25:02 08/04/2020
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình hạnh phúc hiếm hoi của Phùng Ngọc Huy và cố diễn viên Mai Phương: Nụ cười nói lên tất cả!
10:18:45 08/04/2020
Phùng Ngọc Huy xác nhận toàn quyền nuôi bé Lavie, nghệ sĩ và khán giả nói gì?
09:46:42 08/04/2020
Ca bệnh 251: 19 ngày nằm viện, tiếp xúc nhiều người, 30 bác sĩ phải cách ly
08:04:38 08/04/2020
Sau Song Song và Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun, cặp sao Hàn thứ 3 ly hôn vì bao lực gia đình?
08:06:06 08/04/2020
Những sao Hoa ngữ bị chứng hôi miệng khiến bạn diễn khiếp sợ: Mỹ nhân Lưu Diệc Phi, Từ Hy Viên cũng có mặt
11:07:40 08/04/2020
Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng cực ngọt nhưng công chúng lại chú ý cận khuôn mặt Đông Nhi sau nghi án thẩm mĩ
10:59:06 08/04/2020
Thanh Bình tiết lộ mấy tháng vẫn chưa gặp con dù rất nhớ và nguyên nhân khiến ai cũng chạnh lòng
10:47:35 08/04/2020

Tin mới nhất

Hơn 50 bệnh nhân tái dương tính Covid-19 sau hồi phục, Hàn Quốc điều tra khẩn

13:22:23 08/04/2020
Nhà chức trách y tế Hàn Quốc tuyên bố gấp rút điều tra sau khi hơn 50 bệnh nhân Covid-19 hồi phục sau điều trị cách ly lại có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Bệnh nhân số 0 ở Milan kể về 4 giờ lấy huyết tương cứu nhiều người nhiễm Covid-19

13:17:14 08/04/2020
Huyết tương của người được chữa khỏi virus corona có thể cứu sống những bệnh nhân Covid-19 khác. Bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm bệnh và được chữa khỏi ở Brianza là Morena Colombiai đã không ngần ngại hiến huyết tương của mình để giúp đỡ nh...

Sáng kiến giúp người Hàn Quốc ngắm hoa anh đào nở giữa mùa dịch

13:11:41 08/04/2020
Để người dân không bỏ lỡ một trong những cảnh đẹp nhất trong năm - hoa anh đào nở kín trời mùa xuân, các địa phương tại Hàn Quốc đã có nhiều sáng kiến giúp họ thưởng thức cảnh đẹp.

Covid-19: Người Pháp hoang mang, sợ hãi "không thể tin" hơn 10.000 người đã chết

13:08:55 08/04/2020
Thật khó khăn, thật tệ khi phải nhìn thấy quá nhiều người phải chết vì virus này, người quản lý một nhà dưỡng lão - nơi có hàng chục người tử vong vì nhiễm virus corona chia sẻ và nói thêm rằng bà không thể tin được rằng hơn 10.000 ngườ...

Ukraine yêu cầu Iran giải thích khi 1 nghị sĩ ca ngợi quân đội bắn rơi máy bay dân sự

13:08:48 08/04/2020
Thành viên Ủy ban pháp lý và tư pháp Quốc hội Iran Hassan Norouzi mới đây đã ca ngợi quân đội nước này khi bắn rơi máy bay Boeing 737 của Ukraine hồi đầu tháng 1-2020.

Máy bay không quân Nga quần thảo chiến địa Idlib

13:06:54 08/04/2020
Các máy bay chiến đấu và máy bay không người lái (UAV) của không quân Nga hoạt động ở Syria đã được phát hiện liên tục quần thảo trên không phận Idlib và các vùng chiến sự lân cận hôm 7-4.

Vì sao Anh từ chối khi Trump đề nghị giúp chữa trị cho Thủ tướng Johnson?

13:04:12 08/04/2020
Văn phòng Thủ tướng Anh từ chối lời đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp điều trị cho ông Boris Johnson đang nằm viện vì bệnh do virus corona Covid-19 gây ra, báo The Times đưa tin dẫn nguồn người phát ngôn chính phủ.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức sau khi chế nhạo hạm trưởng tàu sân bay

12:59:16 08/04/2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly từ chức hôm 7/4 sau khi vấp phải nhiều chỉ trích về chuyện đã sa thải và chế nhạo vị hạm trưởng tàu sân bay, người đã gửi đơn khẩn cầu về việc cách ly các thuỷ thủ khi dịch COVID-19 lan rộng trên...

Thủ tướng Campuchia hoan nghênh việc nối lại diễn tập quân sự với Mỹ

12:53:17 08/04/2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh rằng Campuchia hoan nghênh tất cả các cuộc diễn tập quân sự với Mỹ, Australia hoặc Pháp, nếu những nước này quan tâm.

Thị trưởng Mỹ xấu hổ vì vợ đi bar dự tiệc giữa bão Covid-19

12:51:23 08/04/2020
Vào đầu giờ sáng ngày 5/4, cảnh sát Alton ở bang Illinois (Mỹ) đột kích một bữa tiệc tại một quán bar đang hoạt động bất hợp pháp bất chấp lệnh cấm và rất ngạc nhiên khi nhận ra vợ của thị trưởng thành phố là một trong những người dự ti...

Thám tử thú cưng - nghề lạ hái ra tiền ở Trung Quốc

12:31:39 08/04/2020
Tại Trung Quốc, thám tử thú cưng có thể kiếm được hàng nghìn nhân dân tệ sau mỗi chuyến hành nghề. Tuy nhiên, nghề này vẫn còn mới và ít được nhiều người biết đến.

Anh từ chối đề nghị giúp đỡ Thủ tướng Johnson của Mỹ

11:31:32 08/04/2020
Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết việc quyết định phương pháp điều trị đối với ông Johnson sẽ do đội ngũ bác sĩ chăm sóc y tế của ông quyết định.

Số ca Covid-19 tăng cao, Jakarta áp dụng giới hạn xã hội quy mô lớn

11:29:02 08/04/2020
Sau khi Indonesia ghi nhận số ca Covid-19 tăng cao nhất trong 1 ngày, chính quyền thành phố Jakarta đã chính thức áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn.

Nga khẳng định tàu sân bay duy nhất sẽ không "lỡ hẹn"

11:29:00 08/04/2020
Vụ hỏa hoạn tháng 12/2019 trên tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov sẽ không ảnh hưởng lớn đến tiến độ bàn giao con tàu này cho lực lượng Hải quân Nga.​

Lo ngại Covid-19 kéo dài, Mỹ sẽ bầu Tổng thống qua đường bưu điện?

11:25:55 08/04/2020
Đa số người dân Mỹ yêu cầu tổ chức bỏ phiếu bầu Tổng thống vào ngày 3/11 năm nay thông qua đường bưu điện, nếu dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài.

Hai phụ nữ mang thai mắc Covid-19 ở Peru sinh con khỏe mạnh

11:25:41 08/04/2020
Đứa trẻ đầu tiên chào đời ngày 27/3 và đứa trẻ thứ 2 chào đời ngày 31/3, cả 2 đều được sinh mổ và đều âm tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

Trung Quốc ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh trở lại

11:15:28 08/04/2020
Trung Quốc ghi nhận thêm 62 ca mắc Covid-19 và 2 ca tử vong, trong đó có 59 trường hợp nhập cảnh và 3 ca nội địa trong 24h qua.

Mỹ tìm cách ngăn Iran vay khẩn cấp 5 tỷ USD đối phó với Covid-19

11:08:10 08/04/2020
Mỹ đang tìm cách ngăn cản việc Iran vay khẩn cấp 5 tỷ USD từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Tổng thống Mỹ đang cân nhắc ngừng tài trợ cho WHO

11:06:38 08/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng ông có thể giữ lại tiền tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới khi chỉ trích cách thức xử lý của cơ quan chuyên môn này đồng thời cáo buộc họ thiên vị Trung Quốc trong đại dịch Covid-19.

Đức tung ứng dụng thu thập dữ liệu sức khoẻ để chống dịch Covid-19

11:06:11 08/04/2020
Đức đã tung ra một ứng dụng di động cho phép người dân gửi các dữ liệu sức khoẻ cá nhân về Viện Robert Koch để phân tích.

Loại hình đại học khoa học ứng dụng ở Đức: Cạnh tranh quyết liệt

10:43:03 08/04/2020
 Nước Đức có hơn 400 trường ĐH, khoảng một nửa trong số đó là các trường ĐH khoa học ứng dụng (Fachhochschule). Một thời gian dài, ĐH khoa học ứng dụng được coi là trường loại hai, còn hiện nay chúng cạnh tranh với các trường ĐH tổng hợ...

Trải nghiệm học ở nhà của trẻ em nước Anh khi bị cách ly

10:33:26 08/04/2020
Chứng kiến các con đang học tiểu học mà sử dụng ứng dụng giống hệt bố mẹ đang dùng ở công ty, chợt thấy khoảng cách thế hệ thực ra không tồn tại khi nói về công nghệ.

Nga kỳ vọng cuối năm có vaccine chống Covid-19

10:30:51 08/04/2020
Về việc chế tạo vaccine chống covid-19, theo bà Veronika Skvortsova, việc mong muốn có vaccine trong thời điểm hiện nay là không thực tế.

Vũ Hán “hồi sinh” và “di chứng” của dịch Covid-19

10:28:43 08/04/2020
Với Vũ Hán, 76 ngày qua là quãng thời gian giành giật sự sống để thành phố này hồi sinh từ kẻ thù mang tên SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump yêu cầu bổ sung 250 tỷ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

10:27:14 08/04/2020
Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu bổ sung 250 tỷ USD trong gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua ảnh hưởng dịch Covid-19.

Mỹ giới thiệu dự luật chi 3 tỷ USD mua dầu cho kho dự trữ khẩn cấp quốc gia

10:23:08 08/04/2020
Một nhóm các nhà lập pháp thuộc hai đảng ở Mỹ đã giới thiệu một dự luật chi 3 tỷ USD mua dầu cho kho dự trữ khẩn cấp quốc gia.

Hội đồng Bảo an thảo luận trực tuyến về tình hình Mali

10:20:38 08/04/2020
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 đã họp trực tuyến để thảo luận về tình hình Mali và hoạt động của Phái bộ LHQ tại Mali trong ba tháng qua.

Mạng sống mong manh của bệnh nhân ung thư ở Italy giữa dịch Covid-19

10:17:19 08/04/2020
Bệnh nhân ung thư ở Italy vốn đã rất khó khăn khi chiến đấu với bệnh tật và giờ Covid-19 khiến tính mạng của họ càng thêm mong manh.

Số ca nhiễm tăng thấp nhất từ khi phong toả, Italia tuyên bố dịch đi xuống

10:13:46 08/04/2020
Italia tuyên bố dịch Covid-19 đi xuống sau khi số ca nhiễm mới tăng ở mức thấp nhất kể từ ngày 10/3, thời điểm mà Italia phong toả toàn quốc.

Số ca nhiễm virus SARS Cov-2 tại Uzbekistan đã vượt quá 500

10:11:31 08/04/2020
Theo thông tin từ bộ phận báo chí của Bộ Y tế nước Cộng hòa Uzbekitstan, ngày 7/4, số ca nhiễm mới virus SARS Cov2 tại nước này đã tăng thêm 32 người.

EU hỗ trợ 15 tỷ euro cho các nước trên thế giới đối phó dịch Covid-19

10:08:25 08/04/2020
Nhằm hỗ trợ các nước trên thế giới gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19, Liên minh châu Âu cho biết sẽ đưa ra gói tài trợ lên đến 15 tỷ euro.

Virus SARS-CoV-2 sẽ thay đổi an ninh quốc gia và tình báo như thế nào?

10:04:59 08/04/2020
Đại dịch Covid-19 được cho sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có an ninh quốc gia và công tác tình báo.

Thủ tướng Czech khen ngợi cộng đồng người Việt trong việc chung tay chống Covid-19

09:58:25 08/04/2020
Các cửa hàng nhỏ của người Việt cung cấp miễn phí đồ ăn, nước uống cho các lực lượng cứu trợ y tế của Czech, tiếp theo là phong trào may khẩu trang.

Mỹ thử nghiệm thuốc cúm Nhật Bản chữa Covid-19

09:53:23 08/04/2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) “bật đèn xanh” thử nghiệm đầu tiên đối với favipiravir, một loại thuốc cúm của Nhật Bản, điều trị Covid-19.

Người Thụy Điển ung dung giữa bão Covid-19

09:35:53 08/04/2020
Đó là một ngày tháng 4 ngập nắng và đám đông vẫn vô tư tụ tập ở Medborgarplatsen, quảng trường trung tâm ở thủ đô Stockholm.

Các nhà khoa học phát triển cảm biến laser phát hiện virus corona trong vài phút

09:22:12 08/04/2020
Các nhà nghiên cứu đang phát triển một cảm biến laser có thể phát hiện virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp từ ​​nước bọt hoặc dịch trong mũi chỉ trong vài phút.

Cộng đồng người Việt tiếp sức cho nhân viên y tế Séc chống dịch COVID-19

09:21:56 08/04/2020
Trong những ngày đang là cao điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Cộng hòa Séc, mặc dù tuân thủ quy định của tình trạng khẩn cấp nhưng các tổ chức, hội đoàn của cộng đồng người Việt vẫn duy trì các hoạt động hỗ trợ người dân...

Tổng thống Putin chỉ ra "vũ khí" giúp Thủ tướng Anh chiến thắng Covid-19

09:19:41 08/04/2020
Tổng thống Nga khẳng định ông Boris Johnson sẽ hồi phục nhanh chóng và cho rằng khiếu hài hước sẽ là vũ khí giúp vị Thủ tướng 55 tuổi chiến thắng loại virus đã khiến hơn 75.000 người tử vong trên toàn cầu.

Covid-19 tấn công buồng phổi của nạn nhân như thế nào?

09:17:38 08/04/2020
Covid-19 làm thế nào có thể tạo ra những biến chứng như viêm phổi, và chúng gây ra những ảnh hưởng như thế nào tới buồng phổi và phần còn lại của cơ thể chúng ta?

Covid-19: Số người chết ở Pháp vượt 10.000, Paris cấm các hoạt động ngoài trời

09:14:08 08/04/2020
Số người chết do Covid-19 lên tới 10.328, Pháp trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới vượt ngưỡng 10.000 ca thiệt mạng sau Italy, Tây Ban Nha và Mỹ.

Nỗi ám ảnh Covid-19 của dân nghèo Morocco

09:00:20 08/04/2020
Kể từ Morocco áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19, những biện pháp ‘giãn cách xã hội’ và tự cô lập là thứ xa xỉ đối với nhiều gia đình nghèo tại đất nước này.

Cưới rình rang trong thời Covid-19, cô dâu chú rể bị mời lên đồn

08:49:15 08/04/2020
Đám cưới của chú rể Jabulani Zulu, 48 tuổi và cô dâu 38 tuổi Nomthandazo Mkhize tại vùng KwaZulu-Natal của Nam Phi đã bị dừng lại đột ngột khi cảnh sát có mặt.

Dỡ bỏ phong tỏa, hàng nghìn người đổ xô ra ga tàu rời Vũ Hán

08:44:13 08/04/2020
Hàng nghìn người đổ xô tới các ga tàu điện ngầm để rời Vũ Hán ngay sau khi giới chức thành phố thông báo dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài hơn 2 tháng qua.

Nga có thể rút ngắn 'ngày không làm việc có lương' trong tháng 4

08:43:04 08/04/2020
Tổng thống V.Putin đề nghị các chuyên gia thảo luận về triển vọng giảm số ngày không làm việc trong tháng 4 do ảnh hưởng của Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Celine Dion xứng danh "quý bà hàng hiệu"

Phong cách sao

13:37:00 08/04/2020
Ở tuổi 52, diva Celine Dion ngày càng trẻ trung sành điệu. Cô theo đuổi những phong cách thời trang mới nhất và diện đồ hiệu cao cấp từ các nhà mốt hàng đầu thế giới.

Top 10 xe SUV bán chạy nhất tại Mỹ: Honda CR-V đứng thứ 3

Ôtô

13:36:31 08/04/2020
Tính hết quý I năm nay, Honda CR-V đứng thứ 3 trong danh sách những xe SUV bán chạy nhất ở thị trường Mỹ với doanh số 71.186 chiếc.

Biệt thự 8,5 triệu USD nơi Justin Bieber tự cách ly cùng vợ

Sáng tạo

13:36:24 08/04/2020
Theo tờ Metro, vợ chồng nam ca sĩ Justin Bieber dùng căn biệt thự của họ tại thành phố Los Angeles (California) để tự cách ly nhằm tránh nguy cơ nhiễm virus corona.

Những bài thuốc quý trị chứng viêm đường hô hấp cấp

Sức khỏe

13:36:11 08/04/2020
 Chứng lây nhiễm qua đường hô hấp biểu hiện sốt ho, ho khan, ho đờm thở mệt… là bệnh chứng điển hình của virus Covid-19.

Bebe dẫn đầu đội hình chuyển nhượng sai lầm của Sir Alex

Bóng đá thế giới

13:35:58 08/04/2020
Trong sự nghiệp ở MU, Sir Alex Ferguson đã phát hiện và nâng tầm nhiều cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, ông vẫn mắc khá nhiều sai lầm trong công tác chuyển nhượng.

Những điểm du lịch nổi tiếng sẽ thay đổi ra sao sau biến đổi khí hậu?

Du lịch

13:35:55 08/04/2020
Tương lai các điểm du lịch nổi tiếng sẽ ra sao dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu? Cùng tưởng tượng xem nhé.

Tin mới vụ 4 con quan chức Quảng Ngãi du học không về phục vụ địa phương

Đời sống

13:34:54 08/04/2020
Dư luận tại tỉnh Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin tất cả các trường hợp con lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp ngành của tỉnh đi du học bằng ngân sách (nhưng không chịu về địa phương làm việc như cam kết) và vẫn chưa có trường hợp n...

5 việc "rất quen" khi ở nhà có thể biến thành bài tập giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ thừa

Làm đẹp

13:34:21 08/04/2020
Chán tìm các bài tập trên mạng thì bạn có thể ứng dụng ngay một số động tác dọn dẹp hay vận động trong nhà để biến nó thành thói quen tập luyện tại gia mỗi ngày.

Sau 18 năm, dàn diễn viên ‘Giày thủy tinh’ giờ ra sao?

Hậu trường phim

13:33:11 08/04/2020
Trải qua gần hai thập kỷ, cuộc đời của dàn sao Giày thủy tinh gồm So Ji Sub, Kim Hyun Joo, Kim Ji Ho và Han Jae Suk có sự thay đổi lớn.

8x Hà Nội chia sẻ cách làm bánh đúc nóng khiến các mẹ "bấn loạn" cả buổi tối hôm qua

Ẩm thực

13:32:43 08/04/2020
Có lẽ đúng vào dịp ở nhà dài ngày, các chị em cần nhiều công thức nấu ăn ngon nên cách làm bánh đúc nóng này được hưởng ứng nhiệt tình ngay.

Federer thách đấu Ronaldo tập luyện với bóng tennis

Sao thể thao

13:31:30 08/04/2020
Tay vợt người Thụy Sĩ chia sẻ video tập luyện với trái bóng tennis trong một phút trên mạng xã hội và gửi lời thách đấu tới nhiều ngôi sao của thể thao thế giới.

Chân dung đại gia BĐS Thái Bình Nguyễn Thị Dương vừa bị bắt khẩn cấp

Vụ án

13:31:09 08/04/2020
Đại gia bất động sản Thái Bình Nguyễn Thị Dương vừa bị bắt khẩn cấp vì hành hung phụ xe.

Nhã Phương than thở mất ngủ và tung ảnh đầu tóc bơ phờ, ai dè nhan sắc đời thường mẹ một con lại "hớp hồn" netizen

Sao việt

13:29:35 08/04/2020
Nhan sắc mẹ một con của Nhã Phương đúng là không thể xem thường khi mất ngủ nhiều ngày vẫn chẳng ảnh hưởng gì.

Covid-19: Cách ly 28 ngày, cuộc sống người dân thôn Hạ Lôi thế nào?

Sự kiện nóng

13:27:42 08/04/2020
Chính quyền địa phương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) trong thời gian 28 ngày. Sáng nay, những con đường chính trong vùng cách ly Covid-19 ở thôn vắng lặng.

Những án phạt nghiêm khắc nhất làng quyền Anh

Bên lề sân cỏ

13:26:06 08/04/2020
Nhiều võ sĩ quyền anh phải nhận những án phạt nặng cho các hành vi phi thể thao trên sàn đấu.