Fauci nói ‘được giải phóng’ dưới thời Biden

Chuyên gia y tế Fauci cho biết ông có thể tập trung vào yếu tố khoa học trong chính quyền Biden , không còn lo bị phản ứng như thời Trump .

“Tôi không thoải mái chút nào khi ở trong tình cảnh mâu thuẫn với tổng thống . Việc có thể xuất hiện ở đây và nói về những gì bạn biết, bằng chứng và yếu tố khoa học, để khoa học lên tiếng, đó là cảm giác được giải phóng. Điều mới mẻ với chính quyền này là bạn không cần phải đoán nếu không có câu trả lời. Chỉ cần nói là bạn không có câu trả lời”, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cho biết trong cuộc họp báo hôm 21/1.

Fauci nói được giải phóng dưới thời Biden - Hình 1

Tiến sĩ Fauci họp báo tại Nhà Trắng hôm 21/1. Ảnh: AFP .

Đây là lần đầu tiên tiến sĩ Fauci họp báo tại Nhà Trắng với tư cách cố vấn hàng đầu của Tổng thống Joe Biden về Covid-19 . Ông không nhắc trực tiếp đến cựu tổng thống Donald Trump , nhưng đề cập về những bình luận của Trump như khuyến khích dùng thuốc chống sốt rét hydroxycloroquine để chữa Covid-19 . “Chúng không dựa trên thực tế khoa học”, Fauci cho hay.

“Một điều rất rõ ràng khi tôi gặp tổng thống cách đây 15 phút, đó là chúng tôi sẽ hoàn toàn minh bạch, cởi mở và trung thực. Nếu có gì đó sai sót, chúng tôi sẽ không đổ lỗi mà tìm cách sửa chữa và làm mọi thứ dựa trên bằng chứng khoa học”, ông nói thêm.

Cuộc họp báo diễn ra trong bối cảnh tổng số người nhiễm nCoV tại Mỹ hiện là hơn 25 triệu, trong đó hơn 419.000 người đã chết. Gần một năm sau khi Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên, mức độ trầm trọng của đại dịch đã lên đến mức khoảng 100.000 người chết vì Covid-19 chỉ trong tháng qua.

Một ngày sau lễ nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã ký 10 sắc lệnh, gồm thắt chặt quy định đeo khẩu trang và ra lệnh cách ly đối với những người đến Mỹ bằng đường không. Ông nói rằng số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể tăng từ 400.000 lên nửa triệu vào tháng tới và hành động quyết liệt là cần thiết.

Fauci từng nhiều lần mâu thuẫn với Trump về cách nước Mỹ xử lý đại dịch, khiến cựu tổng thống Mỹ cấm ông xuất hiện tại Nhà Trắng và liên tục công kích chuyên gia y tế này trên mạng xã hội .

Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ

Chính quyền Biden tuyên bố đảo ngược các chính sách của Trump, nhưng giới quan sát cho rằng nước Mỹ đã thay đổi quá nhiều sau 4 năm qua.

Khi nhiệm kỳ của Donald Trump khép lại, nhiều người có lẽ sẽ nhớ về ông là tổng thống một nhiệm kỳ hay tổng thống đầu tiên hai lần bị xem xét bãi nhiệm. Tuy nhiên, Maegan Vazquez, biên tập viên của CNN, cho rằng nhiều năm về sau, các quyết sách của Trump trong 4 năm ở Nhà Trắng vẫn tác động tới mọi mặt cuộc sống của người dân Mỹ.

Ứng phó với Covid-19 là trọng tâm lớn nhất của chính quyền Trump trong năm cuối nhiệm kỳ và cũng là thất bại lớn nhất. Việc đánh giá thấp mối đe dọa của virus và chậm trễ ứng phó trong giai đoạn đầu dịch đã khiến Mỹ nhanh chóng trở thành vùng dịch lớn nhất trên thế giới. Mỹ đã báo cáo hơn 24,6 triệu người nhiễm và hơn 408.000 người chết kể từ khi dịch bùng phát hồi đầu năm 2020.

Những thông điệp chống dịch thiếu nhất quán và việc coi thường các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người đã khiến Mỹ đối mặt tình trạng quá tải ở các bệnh viện, nhà tang lễ.

Chiến thắng duy nhất của chính quyền Trump là việc phát triển nhanh vaccine ngừa Covid-19, được cấp phép sử dụng vào tháng 12 năm ngoái. Nhưng phần lớn cách xử lý đại dịch còn lại của chính quyền là những sai lầm lớn và cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng này chưa có dấu hiệu chấm dứt ở Mỹ.

Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ - Hình 1

Tổng thống Donald Trump thăm tường biên giới ở bang Texas hôm 12/1. Ảnh: AP.

Trước đại dịch, cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid từng là vấn đề y tế cộng đồng trọng tâm của chính quyền Trump. Tổng thống Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về vấn đề này và ký thành luật việc tăng tài trợ ứng phó khủng hoảng. Tuy nhiên, kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Nhiều động thái khác của Trump về lĩnh vực y tế cũng có tác động lâu dài đến cuộc sống của người dân Mỹ, như nỗ lực tìm cách ngăn chặn tình trạng phá thai hay ký thành luật "quyền được thử", giúp bệnh nhân mắc bệnh nan y có thể tiếp cận các phương pháp điều trị chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hoàn toàn phê duyệt.

Vấn đề nhập cư từng được xem là một trong số trọng tâm tranh cử của Trump năm 2016, cũng như trong suốt 4 năm ở Nhà Trắng. Chính quyền Trump đã có hàng trăm hành động hạn chế nhập cư cả hợp pháp và trái phép vào Mỹ. Một trong những động thái đầu tiên của ông là lệnh cấm nhập cảnh, từng bị nhiều người chỉ trích xem là nỗ lực cấm người Hồi giáo tới Mỹ. Sau nhiều tranh cãi pháp lý, Tòa án Tối cao năm 2018 quyết định duy trì lệnh cấm.

Trump đã cắt giảm đáng kể số hồ sơ xin tị nạn được tiếp nhận và xem xét ở biên giới hàng ngày và ban hành Quy trình Bảo vệ Người di cư (MPP), chính sách buộc những người xin tị nạn phải chờ đợi trên lãnh thổ Mexico trong khi hồ sơ của họ được xem xét.

Một số nỗ lực hạn chế người nhập cư khác của chính quyền Trump từng bị tòa án bác bỏ, như đưa câu hỏi nhập cư vào điều tra dân số và hủy bỏ Chương trình hành động trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA).

Ông cũng lấy đại dịch Covid-19 làm lý do để trục xuất hàng chục nghìn người di cư, đóng băng thị thực và hạn chế cấp thẻ xanh mới.

Biden dự kiến sẽ đảo ngược các chính sách nhập cư này của Trump ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, tuy nhiên giới quan sát cho rằng điều này có thể "nói dễ hơn làm".

Kinh tế vốn được xem là thế mạnh của Trump nhờ xuất thân là doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng. Thành tựu lập pháp được đánh giá nổi bật nhất của Trump là Đạo luật Việc làm và Cắt giảm Thuế do phe Cộng hòa đề xuất, tạo ra những thay đổi sâu rộng đối với lĩnh vực thuế. Theo bình luận viên Joseph Zeballos-Roig của Business Insider, đạo luật này là cuộc đại tu lớn nhất trong ngành thuế suốt ba thập kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ năm 2019 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969, nhưng đó là trước khi đại dịch Covid-19 tấn công và làm chao đảo nền nền kinh tế, đẩy hàng chục triệu người vào cảnh không có việc làm. Hơn 10 tháng sau khi đại dịch bùng phát, khoảng 4 triệu việc làm ở Mỹ bị mất vĩnh viễn. Trump cũng rời nhiệm sở với mức tăng trưởng kinh tế thấp hơn bất kỳ ai trong số 12 tổng thống tiền nhiệm.

Với chính sách thương mại dán nhãn "Nước Mỹ trước tiên", Trump cũng rút Mỹ khỏi nhiều thỏa thuận hợp tác quốc tế như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trump phát động cuộc chiến thuế quan về nhôm và thép với nhiều đối tác lớn của Mỹ, khiến giá cả nhiều mặt hàng hóa được sản xuất từ các kim loại này tăng vọt. Trong đó, nổi lên là cuộc chiến thương mại đầy căng thẳng, với các đòn áp thuế qua lại với Trung Quốc, góp phần đẩy hai nước tiến sát bờ vực "Chiến tranh Lạnh".

Các đòn thuế quan của Trump đã khiến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ thiệt hại hàng chục tỷ USD. Chúng cũng gây tổn hại nghiêm trọng đối với nông dân và các nhà sản xuất Mỹ, do cánh cửa xuất khẩu hàng hóa Mỹ tới Trung Quốc và nhiều nơi khác bị đóng lại. Không chỉ vậy, chính phủ cũng phải chi hàng chục tỷ USD để cứu trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

Ngoài ra, để thực hiện lời hứa "phục hưng" ngành sản xuất Mỹ, Trump cũng có nhiều quyết sách ngăn các công ty Mỹ chuyển dây chuyền sản xuất ra nước ngoài. Tuy nhiên, lời hứa này cho đến nay vẫn còn dang dở.

Trong số di sản về chính sách dưới thời Trump, các bổ nhiệm tư pháp của ông được hứa hẹn có ảnh hưởng lâu dài nhất. Trump đã bổ nhiệm hàng trăm thẩm phán liên bang và ba thẩm phán Tòa án Tối cao, đảm bảo duy trì ảnh hưởng mạnh mẽ của phe bảo thủ trong hàng thập kỷ.

Trump cũng ban lệnh ân xá và giảm án cho hàng loạt đồng minh, bạn bè và người quen biết, trước khi cân nhắc tới các đơn xin giảm án của nhiều người Mỹ khác.

Chính quyền Trump hồi tháng 7/2019 thông báo khôi phục án tử hình liên bang. Trong vòng 6 tháng sau đó, 13 tử tù liên bang đã bị hành quyết.

Tuy nhiên, trong 4 năm ở Nhà Trắng, Trump thường công khai về việc thiếu tin tưởng vào hệ thống tư pháp Mỹ, đặc biệt là trong chiến dịch thách thức kết quả bầu cử của Joe Biden tại các tòa án. Hệ quả dễ thấy nhất là sự cuồng loạn của những người ủng hộ Trump với đỉnh điểm là cuộc bạo loạn gây chấn động ở Đồi Capitol hồi đầu tháng này.

Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ - Hình 2

Tổng thống Mỹ ngồi khoanh tay, trước mặt ông là Thủ tướng Đức Angela Merkel và các lãnh đạo G7 khác trong cuộc họp G7 tại Canada tháng 6/2018. Ảnh: AP.

Chiến lược quốc phòng của Trump từng được đánh giá cao nhờ nỗ lực rút Mỹ khỏi các cuộc chiến tranh ở nước ngoài. Dưới chính quyền Trump, Mỹ đã rút quân khỏi Syria, Đức, Somalia, Afghanistan và Iraq.

Một trong những sự kiện đáng nhớ nhất nhiệm kỳ của Trump là vụ đột kích vào tháng 10/2019 giúp tiêu diệt thủ lĩnh nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới tính đến thời điểm đó, giáng một đòn mạnh vào IS.

Một chính sách có ảnh hưởng khác của chính quyền Trump là cấm người chuyển giới phục vụ quân đội. Lệnh cấm có hiệu lực từ năm 2019, song nhiều người dự đoán nó dễ bị đảo ngược dưới thời chính quyền Biden.

Chiến lược ngoại giao của Trump bị chi phối bởi niềm tin rằng Mỹ đang bị các nước khác, trong đó có cả đồng minh, lợi dụng. Niềm tin này khiến Mỹ không còn "mặn mà" với các liên minh truyền thống hay các tổ chức hợp tác quốc tế. Trump đã khiến mối quan hệ với các đồng minh trở nên căng thẳng, khi từng yêu cầu các nước thành viên NATO phải chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng chung.

Ngoài ra, di sản chính sách của Trump cũng từng gây nhiều tranh cãi trên các lĩnh vực khác như giáo dục, năng lượng, môi trường hay mạng lưới an ninh xã hội. Đáng chú ý nhất là việc Trump thông báo rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu ngay trong năm đầu nhiệm kỳ, khi cho rằng thỏa thuận đặt gánh nặng tài chính quá lớn lên vai người dân Mỹ.

Đây là một trong số nhiều thỏa thuận quốc gia mà Mỹ đơn phương rút lui trong suốt nhiệm kỳ của Trump khi ông theo đuổi cam kết "Nước Mỹ trước tiên". Giới quan sát nhận định vị thế và hình ảnh của nước Mỹ trên vũ đài quốc tế đã bị sụt giảm nghiêm trọng sau 4 năm của Trump.

"'Nước Mỹ trước tiên' của Trump là 'Nước Mỹ đơn độc'", Brian McKeon, cố vấn chính sách đối ngoại của Biden, từng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hằng bất ngờ đăng ảnh ôm chặt Hà Anh Tuấn, "chị đẹp" tính công khai luôn rồi sao?
16:54:31 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Cặp song sinh tròn 4 tháng, Hà Hồ đăng ảnh cận mặt nhìn thích mê
14:55:28 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Cô vợ trong câu chuyện bị chồng đòi tiền ăn dậy sóng MXH lên tiếng: Loạt "thâm cung bí sử" và những lời hứa hẹn, "lật mặt" đến khó tin
14:18:49 04/03/2021
Trấn Thành vấp phải tranh cãi khi tặng 10 triệu cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: “Đâu ra cái quyền bố thí khi người ta không cần”
16:24:42 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021
Vợ chồng Việt Hương bị nhắc nhở phạm luật giao thông
14:52:04 04/03/2021

Tin mới nhất

Những chuyến bay khách mua vé không biết đích đến

19:55:46 04/03/2021
Điều duy nhất hành khách biết trước khi lên máy bay là họ bỏ hơn 570 USD để mua vé trên một chiếc Boeing 737.

Trung Quốc, Nam Phi tịch thu hàng nghìn liều vaccine Covid-19 giả

18:23:14 04/03/2021
Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi thực hiện nhiều vụ triệt phá cơ sở làm giả vaccine Covid-19, tịch thu hơn 5.000 liều.

Quân đội Myanmar nói không sợ lệnh trừng phạt

18:20:37 04/03/2021
Đặc phái viên LHQ cho biết quân đội Myanmar nói rằng họ sẵn sàng đương đầu các lệnh trừng phạt và cô lập sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Mỹ coi Trung Quốc là 'phép thử lớn nhất'

15:39:24 04/03/2021
Mỹ gọi Trung Quốc là phép thử địa chính trị lớn nhất trong tài liệu về chính sách an ninh quốc gia và bài phát biểu của Ngoại trưởng.

Gần 116 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Ấn Độ nói vaccine nội địa hiệu quả 81%

15:35:10 04/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 115,7 triệu ca nhiễm, gần 2,6 triệu người chết, công ty Ấn Độ Bharat Biotech nói rằng Covaxin của họ hiệu quả gần 81%.

Cấm nhuộm tóc và những nội quy nghiêm ngặt đến khó tin đối với học sinh trung học Nhật Bản

14:09:53 04/03/2021
Nền giáo dục Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó cũng đi kèm với những nội quy trường học khắt khe mà có lẽ chỉ có ở xứ Mặt Trời mọc.

Philippines: Covid-19 làm lộ yếu kém của ngành giáo dục

13:38:11 04/03/2021
Covid-19 có thể là cơ hội để Chính phủ Philippines áp dụng công nghệ nhằm thay đổi hệ thống giáo dục toàn quốc. 

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam – Slovenia trong lĩnh vực cơ khí

07:25:10 04/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt 49,6 tỷ USD.

Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB

07:13:10 04/03/2021
Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình.

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

06:51:51 04/03/2021
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE.

Sau gần 3 tuần giảm sâu, vị thế của Bitcoin ra sao?

05:54:26 04/03/2021
Dữ liệu từ trang CoinDesk ghi nhận giá Bitcoin đang đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV

01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo

01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.

'Sống lại' trên bàn mổ tử thi

01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.

Tương lai cho khủng hoảng Myanmar

01:46:04 04/03/2021
Cộng đồng quốc tế có thể phối hợp hành động để tăng sức ép với chính quyền quân sự Myanmar, nhưng kỳ vọng thành công không lớn.

18 người biểu tình Myanmar chết trong một ngày

01:37:43 04/03/2021
Lực lượng an ninh Myanmar nổ súng vào người biểu tình hôm nay, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, theo một nhóm hoạt động dân quyền.

'Di sản' từ những người đã mất

01:36:04 04/03/2021
Chứng kiến cái chết của bệnh nhân Covid-19 là nỗi ám ảnh của các bác sĩ, song nỗi đau nhân lên bội phần khi người ra đi lại là máu mủ ruột thịt của mình.

Châu Á nguy cơ thua thiệt vì chậm tiêm vaccine Covid-19

01:28:06 04/03/2021
Các nước châu Á từng dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhưng thành công này khiến họ có ít động lực đẩy nhanh tiêm chủng.

Nổ tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 Hà Lan

01:21:24 04/03/2021
Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm xét nghiệm nCoV ở phía bắc Amsterdam sáng 3/3, khiến cửa sổ vỡ nhưng không gây thương tích.

Giáo hoàng kêu gọi dừng bạo lực ở Myanmar

01:18:27 04/03/2021
Giáo hoàng nói rằng không thể bóp nghẹt khát vọng của người dân Myanmar bằng bạo lực và kêu gọi trả tự do cho các lãnh đạo dân cử.

Báo Anh tung khiếu nại 'Meghan bắt nạt nhân viên'

01:16:37 04/03/2021
Báo chí Anh hé lộ khiếu nại từ năm 2018 của cựu trợ lý, cáo buộc Meghan nhiều lần bắt nạt nhân viên đến mức bật khóc, điều cô phủ nhận.

Đài Loan liên tục thử tên lửa trong tháng Trung Quốc diễn tập

01:13:21 04/03/2021
Lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong tháng 3, thời điểm Trung Quốc đại lục tổ chức đợt diễn tập dài ngày.

Nga nói Mỹ 'đang đùa với lửa'

00:53:16 04/03/2021
Nga cảnh báo Mỹ đùa với lửa và dọa đáp trả sau khi Washington trừng phạt 7 quan chức Moskva với cáo buộc đầu độc Navalny.

Tiêm kích F-15 Mỹ làm 'xe thồ bom'

00:51:07 04/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ bay thử với cơ số bom gấp rưỡi mức cho phép, giúp chuyển bom tới căn cứ tiền phương, giảm phụ thuộc vào vận tải cơ.

Vệ binh Quốc gia Mỹ nhập viện vì đồ ăn 'không nuốt nổi'

00:48:39 04/03/2021
Lính Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh quanh Đồi Capitol cho biết họ được cấp những suất ăn kém chất lượng, khiến một số nhập viện.

Có thể bạn quan tâm

MU hòa bạc nhược: Nỗi sợ trước derby

Bóng đá thế giới

20:02:09 04/03/2021
MU tấn công bạc nhược và phải chấp nhận hòa tẻ nhạt 0-0 trước Crystal Palace, một tín hiệu không hề vui trước thềm derby Manchester.

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử

Pháp luật

20:02:04 04/03/2021
Sau khi chém cháu ngoại trọng thương, người đàn ông 75 tuổi ở Hưng Yên nhảy từ tầng 3 xuống đất tự tử.

Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!

Sao châu á

20:01:08 04/03/2021
Dân mạng cho rằng Hyun Bin - Son Ye Jin tình trong như đã, mặt ngoài còn e từ lâu và ánh mắt tình tứ cặp đôi dành cho nhau đã tố cáo tất cả.

Xe bánh nước cốt dừa gia truyền bán không kịp nghỉ tay

Ẩm thực

19:58:53 04/03/2021
Xe bánh nước cốt dừa của chị Vân là xe bánh gia truyền, trước đây mẹ của chị đã bán các loại bánh nước cốt dừa hơn 20 năm.

2 vợ chồng tử nạn khi đi cúng 49 ngày người thân

Sự kiện nóng

19:56:03 04/03/2021
Theo gia đình, hai vợ chồng đi xe máy từ Ninh Thuận vào Bình Thuận để cúng 49 ngày người thân vừa mất thì thiệt mạng thương tâm.

Triệu hồi xe: Lamborghini triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ

Siêu xe

19:55:16 04/03/2021
Lamborghini buộc phải triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ (tỉ lệ lỗi 100%) tại thị trường Mỹ do lỗi bung nắp khoang động cơ khi đang chạy.

Thông tin tang lễ NSND Trần Hạnh tại Hà Nội: Hé lộ thời gian, địa điểm lễ nhập quan và nơi hoả táng

Sao việt

19:53:48 04/03/2021
Sự ra đi của NSND Trần Hạnh là mất mát to lớn đối với gia đình, bạn bè và công chúng.

Xe Xanh: Ô tô điện Great Wall đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, mở màn cuộc chiến ô tô điện giá rẻ?

Ôtô

19:51:09 04/03/2021
Thương hiệu ô tô điện của tập đoàn ô tô Trung Quốc - Great Wall Motor đã chính thức đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam cuối tháng 2 vừa qua, báo hiệu một cuộc chiến ô tô điện giá rẻ bắt đầu.

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh, tiến thẳng ra đấu trường Hoa hậu tầm cỡ quốc tế

Sao âu mỹ

19:51:00 04/03/2021
Aimee Hoang là cô gái gốc Việt đang được chú ý hiện nay vì mới 16 tuổi đã giành quyền tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Hội mỹ nhân Kbiz có 12 cách mặc blazer rất trẻ mà cực sang

Phong cách sao

19:47:16 04/03/2021
Với thời tiết mùa Xuân, kiểu áo khoác hoàn hảo nhất để diện chính là blazer.

CEO M-TP Entertainment chia sẻ bài viết về chủ đề "chửi bới trên MXH", fan Sơn Tùng tràn vào an ủi

Nhạc việt

19:47:00 04/03/2021
Động thái của CEO công ty M-TP Entertainment và fan Sơn Tùng hẳn gợi cho chúng ta nhiều suy ngẫm.

Đầu bếp Italy ngạc nhiên vì người Việt ăn pizza với tương cà

Du lịch

19:45:51 04/03/2021
Marvin không bao giờ thêm gì vào pizza, nhưng người Việt lại ăn món bánh này cùng tương ớt, tương cà chua.

CLB Hà Nội lọt tốp 10 đội bóng đắt giá nhất Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

19:43:25 04/03/2021
Đội bóng Thủ đô vừa lọt vào tốp 10 CLB có giá trị cầu thủ đứng đầu Đông Nam Á với con số ước tình là 4,35 triệu euro.

Khi minh tinh màn bạc hội tụ cùng streamer tỷ view, Vương Nhất Bác tranh thủ chụp ảnh lia lịa cùng idol làng game

Game online

19:41:50 04/03/2021
Đêm hội Weibo không chỉ là nơi hội tụ những mỹ nữ chân dài xinh đẹp, mà còn là nơi thu hút sự quan tâm của khán giả mê game bởi dàn game thủ/ streamer nổi tiếng nhất cũng xuất hiện tại đây.

Tuấn Anh chuẩn bị ra mắt thương hiệu giày bóng đá

Bên lề sân cỏ

19:40:42 04/03/2021
Tuấn Anh vừa hợp tác với một thương hiệu thể thao và chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm giày bóng đá cực chất mang tên mình.