FAO: Chìa khóa để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/12, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức lễ công bố chính thức ấn phẩm “Tương lai của nông nghiệp và lương thực – Các Động lực và Tác nhân kích hoạt chuyển đổi” (FOFA-DTT), tập trung vào những hành động cần thiết và cấp bách để chuyển đổi các hệ thống nông lương theo hướng bền vững.

Lễ công bố đã được tổ chức với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của hàng nghìn người trên khắp thế giới, trong đó có phát biểu chính của các quan chức cao cấp của FAO gồm Tổng Giám đốc FAO Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu), nhà kinh tế trưởng của FAO Máximo Torero, Phó Giám đốc phụ trách Bộ phận kinh tế học nông nghiệp thực phẩm (ESA) Marco V. Sánchez, cùng các diễn giả khách mời, trong đó có Đại sứ Việt Nam tại Italy, kiêm nhiệm Đại diện thường trực của Việt Nam tại FAO Dương Hải Hưng.

FAO: Chìa khóa để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Toàn cảnh sự kiên công bô báo cáo của FAO. Ảnh: Trường Dụy/TTXVN

Phát biểu tại sự kiện công bố FOFA-DTT, Tổng Giám đốc FAO Khuất Đông Ngọc nhấn mạnh rằng ấn bản “Tương lai của nông nghiệp và lương thực” thứ ba này tập trung vào các động lực và yếu tố kích hoạt quá trình chuyển đổi các hệ thống nông lương mà FAO đang hỗ trợ. Nhiều mục tiêu phát triển bền vững (SDG) hiện đang chệch hướng và sẽ chỉ đạt được nếu các hệ thống nông lương được chuyển đổi phù hợp để chống chọi với những thách thức toàn cầu đang diễn ra, làm suy yếu an ninh lương thực và dinh dưỡng do sự bất bình đẳng về cấu trúc và bất bình đẳng khu vực ngày càng tăng. Tổng

Giám đốc FAO nêu rõ: “Dự báo chiến lược này rất hữu ích đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là các chính phủ, với việc phân tích các xu hướng ngắn hạn và dài hạn, lường trước các viễn cảnh tương lai, nhờ đó có hành động hợp lý để tránh các viễn cảnh xấu nhất cũng như định hướng hành động để đạt được “4 tốt hơn: sản xuất tốt hơn, dinh dưỡng tốt hơn, môi trường tốt hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

ADVERTISEMENT

Khả năng nuôi sống dân số ngày càng tăng của thế giới đang bị đe dọa và nếu không có sự thay đổi lớn hơn về kinh tế xã hội và môi trường, thế giới sẽ không thể có các hệ thống nông lương bền vững. FOFA-DTT phân tích các động lực hiện tại, mới nổi và xu hướng tương lai của các hệ thống nông sản thực phẩm, xem xét mối quan hệ của chúng với các hệ thống môi trường và kinh tế xã hội rộng lớn hơn, đồng thời giải quyết câu hỏi cơ bản về cách thức thúc đẩy các hệ thống nông lương đi theo lộ trình bền vững khi thế giới đạt được các SDG chủ chốt vào năm 2030 và cách cải thiện hơn nữa tình hình kinh tế xã hội và môi trường toàn cầu sau thời điểm đó.

Phó Giám đốc Bộ phận kinh tế nông nghiệp thực phẩm (ESA) của FAO Sánchez khẳng định rằng các quá trình biến đổi để đạt được tương lai bền vững đòi hỏi các hệ thống kinh tế xã hội phát triển theo cách đảm bảo cơ hội kiếm thu nhập cho tất cả mọi người, mức lương trên toàn thế giới tương thích với chi phí cho chế độ ăn uống lành mạnh, nghĩa là thực phẩm bổ dưỡng, an toàn, tốt cho sức khỏe, và thức ăn được sản xuất và cung cấp theo cách không phá hủy các điều kiện sản xuất thức ăn trong tương lai.

Báo cáo nêu ra 4 viễn cảnh phát triển của các hệ thống nông – thực phẩm, gồm 2 viễn cảnh khá bi quan, 1 viễn cảnh có thể tạo ra một số lợi ích tạm thời và 1 viễn cảnh là thực sự bền vững. Trong viễn cảnh “mọi thứ như cũ”, thế giới sẽ tiếp tục bị động phản ứng với các sự kiện và khủng hoảng, trong khi với viễn cảnh “tương lai được điều chỉnh”, một số động thái hướng tới các hệ thống nông lương bền vững diễn ra nhưng với tốc độ chậm và không chắc chắn. “Cuộc đua xuống đáy” miêu tả một thế giới hỗn loạn trong kịch bản xấu nhất. Báo cáo cũng chỉ ra viễn cảnh “Đ.ánh đổi để lấy sự bền vững”, trong đó đổi tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ngắn hạn để đạt được tính bao trùm, sức chống đỡ và bền vững của các hệ thống nông lương, kinh tế xã hội và môi trường.

ADVERTISEMENT

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh rằng để tránh viễn cảnh “cuộc đua xuống đáy” đầy u ám, thế giới phải cùng hành động ngay bây giờ và hướng tới việc hiện thực hóa một hệ thống nông lương bền vững và có khả năng chống đỡ.

Theo Đại sứ, báo cáo của FAO chỉ ra một nguyên nhân quan trọng đẩy nhanh viễn cảnh bi quan này là khả năng đầu tư và áp dụng khoa học công nghệ khác nhau giữa các nhóm nước thu nhập cao và thu nhập thấp khiến khoảng cách phát triển giữa hai nhóm này càng bị kéo dãn.

Đại sứ cho rằng là một tổ chức kỹ thuật, FAO có vai trò quan trọng để hạn chế hiện tượng này bằng cách đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu và hỗ trợ các nước đang phát triển về các chính sách, cách tiếp cận, thực tiễn và công cụ đổi mới sáng tạo; khuyến khích đầu tư, tồng hợp và chia sẻ hàng hóa kỹ thuật số công cộng và các giải pháp dựa trên tự nhiên; hỗ trợ tài chính, công nghệ và xây dựng năng lực cho các nước đang phát triển trong lĩnh vực đổi mới khoa học công nghệ; thúc đẩy đối tác tri thức giữa các quốc gia và giữa các quốc gia với các chủ thể khác, như hợp tác Nam-Nam và Ba bên về chuyển giao công nghệ, phát triển nghiên cứu để giải quyết vấn đề an ninh lương thực và dinh dưỡng ở cấp địa phương và khu vực. Việt Nam đã phát triển khá nhiều đổi mới kỹ thuật tiết kiệm chi phí và rất sẵn lòng chia sẻ, chẳng hạn như mô hình an ninh lương thực địa phương ‘Khu vườn của tôi’ xoay quanh một hệ thống các giá trị, nghĩa vụ, hành động và lợi ích chung. Việt Nam cũng mong muốn trở thành một trung tâm đổi mới thực phẩm ở Đông Nam Á và sẽ tiếp tục tích cực tham gia các sáng kiến đổi mới, bao trùm, kỹ thuật số và chuyển đổi xanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các xu hướng như gia tăng dân số và đô thị hóa, bất ổn kinh tế vĩ mô, nghèo đói và bất bình đẳng, căng thẳng và xung đột địa chính trị, cạnh tranh gay gắt hơn đối với tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu đang tàn phá các hệ thống kinh tế xã hội và hủy hoại hệ thống môi trường. Báo cáo của FAO đã lựa chọn và khuyên cáo các nước thành viên vê 4 nhân tô kích hoạt chuyên đôi các hê thông lương thực, thực phâm hướng tới bên vững hơn, bao gôm tăng cường quản lý nhà nước; nâng cao thu nhâp cho người dân, giảm sự bât bình đẳng giữa các nhóm dê tôn thương; nâng cao nhân thức của người tiêu dùng; và tiêp tục chia sẻ đôi mới công nghê toàn câu.

ADVERTISEMENT

FAO: Chìa khóa để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu - Hình 2
Đại sứ Viêt Nam tại Italy Dương Hải Hưng phát biêu tại sự kiên công bô ấn phẩm của FAO. Ảnh: Trường Dụy/TTXVN

Đại sứ Dương Hải Hưng tâm đắc chia sẻ việc Việt Nam đ.ánh giá cao và trực tiếp trải nghiệm tầm quan trọng của nhân tố tăng cường quản lý nhà nước. Chính với chính sách Đổi Mới năm 1986, Việt Nam đã có thể đạt được những thành tựu to lớn trong việc chống khủng hoảng kinh tế vĩ mô và đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bền vững; chuyển mình từ một nước đói kém trở thành nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Việt Nam trong thập kỷ qua cũng là quốc gia có tốc độ giảm nghèo nhanh nhất thế giới. Nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực là một trong những trụ cột của Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam từ năm 2021 đến năm 2030.

FOFA-DTT nêu bật các lựa chọn chiến lược có thể giúp đạt được an ninh lương thực, dinh dưỡng, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, phục hồi hệ sinh thái và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Báo cáo kêu gọi những người ra quyết định nghĩ xa hơn những nhu cầu ngắn hạn, cảnh báo rằng việc thiếu tầm nhìn, cách tiếp cận từng phần và “những giải pháp chớp nhoáng” sẽ khiến mọi người phải trả giá đắt. Một tư duy mới, ưu tiên các mục tiêu dài hạn, tính bền vững và khả năng phục hồi là rất cần thiết.

ADVERTISEMENT

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Hương, chuyên gia kinh tế thuộc Bộ phận nghiên cứu chính sách của FAO, một trong 3 tác giả chính của FOFA-DTT nói: “Đây là môt báo cáo chủ chôt, đê xuât các chiên lược chuyên đôi hê thông nông lương toàn câu dài hạn, tạo ra nên tảng cho các quôc gia thành viên cũng như các khu vực và các tiêu ngành tạo thành chính sách khung và chương trình hành đông nghị sự toàn câu. Báo cáo đã phân tích 18 nhân tô câu thành nên hê thông nông lương toàn câu, trong đó có những nhân tố đang nổi lên như sự phụ thuôc lẫn nhau tăng lên giữa các quôc gia, vai trò của Big Data trong tương lai, xu hướng tăng giá của lương thực, thực phâm hay sự tâp trung quá mức của thị trường và sự tham gia của các tô chức xuyên quôc gia trong hê thông phân phôi lương thực và những tác đông của chúng. Nêu chúng ta cương quyêt theo đuôi những mục tiêu phát triên bên vững và tăng cường sức chông đỡ thì chúng ta sẽ hướng đên môt tương lai tươi sáng hơn. Nêu muôn đạt được điêu đó, thì cách tiêp cân là chúng ta phải châp nhân sự đ.ánh đôi. Ví dụ như phải chọn viêc tăng sản lượng hay giảm phát thải, chọn mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực hay mục tiêu đảm bảo vê sinh an toàn thực phâm, bởi vì không có môt giải pháp nào có thê hoàn hảo, thỏa mãn tât cả các mục tiêu”.

Đến năm 2050, dự kiến thế giới sẽ có 10 tỷ dân và đây sẽ là một thách thức chưa từng có nếu không có những nỗ lực đáng kể để đảo ngược xu hướng hiện tại. Hiện có khoảng 770 triệu người, tức gần 10% dân số thế giới bị đói và hơn 3 tỷ người không có khả năng để có một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nếu các chính phủ, người tiêu dùng, doanh nghiệp, giới học giả và cộng đồng quốc tế hành động ngay bây giờ, thì việc chuyển đổi toàn diện các hệ thống nông lương là hoàn toàn khả thi và có thể mang lại thay đổi bền vững lâu dài.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu ở đèo Hải Vân, phượt thủ được cứu thế nào?01:34Cây mai nở từ gốc đến ngọn, gia chủ luôn tiếp khách vào xin chụp hình00:53CLIP: Lão nông ở Cà Mau trở thành tỉ phú từ nhờ... cãi lời vợ00:33CLIP: Ngỡ ngàng với 3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc01:28Tình tiết mới vụ bà Nguyễn Phương Hằng: 1 giảng viên và luật sư livestream cùng không bị khởi tố04:09Sương Nguyệt Anh - Nữ chủ bút đầu tiên của báo chí Việt Nam, vừa được Google tôn vinh là ai?05:00Vụ máy bay quân sự rơi ở Yên Bái: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy03:33Bé trai 3 tuổi ở Đắk Lắk theo bà làm nương rơi xuống giếng, không có phép màu nào xảy ra03:36Nhân viên bảo vệ bị tạm đình chỉ vì nằm lên nắp ca pô ngăn lái xe gây phản cảm ở Yên Tử - Quảng Ninh03:01Chìm thuyền chở khách đi chùa ở Đồng Nai, nhiều người la hét cầu cứu, có người không qua khỏi03:54Cà Mau: Thầy hiệu trưởng thừa nhận nhắn tin 'gạ tình' nữ giáo viên02:18Vụ lật thuyền ở sông Đồng Nai: Chồng nạn nhân đau lòng vì mất vợ lẫn con, nhân chứng kể lại đầu đuôi03:46Vụ chủ chó tác động vật lý, người nhà thách thức: "Chuyện này chút xíu, làm cũng không tới đâu".02:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ chủ chó tác động vật lý, người nhà thách thức: "Chuyện này chút xíu, làm cũng không tới đâu".
16:13:03 06/02/2023
Vụ lật thuyền khiến 13 người gặp nạn trên sông Đồng Nai: Thuyền trưởng khai gì?
20:48:59 05/02/2023
Xót xa gia cảnh nữ sinh t.ử v.ong vì tai nạn
13:52:51 05/02/2023
NÓNG: Chìm thuyền trên sông Đồng Nai, 12 người gặp nạn
13:39:57 05/02/2023
Thai phụ tới cổng bệnh viện thì chuyển dạ : Được bác sĩ đỡ đẻ trên xe
13:34:45 06/02/2023
Tàu nước ngoài chở hơn 4.500 ôtô phát cháy trên biển Vũng Tàu
09:59:29 06/02/2023
Bị hàng xóm mang hoa cúc trắng đến rải trước nhà
22:25:49 06/02/2023
Bài học nhớ đời: Một lần bị bắt giam ở Đức
17:10:51 06/02/2023
Vụ lật thuyền ở sông Đồng Nai: Chồng nạn nhân đau lòng vì mất vợ lẫn con, nhân chứng kể lại đầu đuôi
11:56:48 06/02/2023
Chìm thuyền chở khách đi chùa ở Đồng Nai, nhiều người la hét cầu cứu, có người không qua khỏi
17:36:08 05/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Không muốn "giảng đạo lý" cho khán giả, nhưng sao lại làm p.him 1.8+ trong dịp Tết?
07:36:00 07/02/2023
Đàm Tùng Vận vừa đóng cặp với Hứa Khải đã bị phản đối, căng thẳng đến mức fan bỏ đi hàng loạt
06:20:01 07/02/2023
Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong bị mác "tiểu tam" hiện sống ra sao bên chồng tỷ phú?
06:13:07 07/02/2023
Hôn nhân hạnh phúc của Quý Bình và bà xã doanh nhân Ngọc Tiền
07:15:03 07/02/2023
Lâu rồi mới có bạn đến nhà chơi, lời tiết lộ của mẹ chồng trong bữa ăn khiến con dâu hụt hẫng chỉ muốn ly hôn
09:01:19 07/02/2023
Từ lùm xùm SpaceSpeakers lẫn Ngọc Mai: Nghệ sĩ có vô can khi đơn vị tổ chức làm sai?
06:27:47 07/02/2023
Quyền Linh khóc nghẹn trước cậu bé mồ côi phải nuôi cậu, dì bị tâm thần
07:30:33 07/02/2023
Osen Ngọc Mai bị "khui" quá khứ, nghi vấn từng có 1 đời chồng trước khi chung sống Quốc Nghiệp?
10:13:20 07/02/2023
Mai Phương Thúy tâm trạng, Huyền Lizzie xinh như 'nàng thơ'
07:20:13 07/02/2023
Huy động lực lượng tìm kiếm cháu bé 4 tuổi mất tích khi chơi ngoài sân
09:37:38 07/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học bất ngờ bị... kỷ luật!

22:21:48 06/02/2023
Cô giáo dạy ngữ văn ở Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) từng bị đồng nghiệp bẻ tay đẩy ra khỏi phòng học trước mặt nhiều học sinh bị chi bộ nhà trường kỷ luật...

Thuyền lật trên sông Đồng Nai không được cấp phép chở khách ở TP.HCM

21:12:28 06/02/2023
Theo đó, Sở khẳng định hoạt động đưa chở khách qua sông Đồng Nai từ tỉnh Đồng Nai qua chùa Phước Long với phía đầu bến tại chùa Phước Long (phường Long Bình, TP Thủ Đức) chưa được đơn vị công bố hoạt động bến khách ngang sông theo quy đ...

Ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng, 35 người bị ngộ độc

15:40:34 06/02/2023
Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng...

Lâm Đồng chính thức đóng cửa đèo Prenn để nâng cấp

10:03:41 06/02/2023
Với nguồn kinh phí được cấp là 552 tỷ đồng, đèo Prenn mới sẽ có chiều dài toàn tuyến 7,36km, tốc độ thiết kế 40km/giờ với bề rộng mặt đường rộng 12 m, gấp đôi hiện tại...

Tuỳ tiện tuyển con cán bộ vào trường dân tộc nội trú, Trưởng phòng GD&ĐT bị kỷ luật

22:11:24 05/02/2023
Ngày 5/2, một nguồn tin cho hay, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có Quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu - Trưởng phòng GD&ĐT huyện vì liên quan đến việc tuyển sai tiêu chí đối với 43 học sinh vào trư...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bé mèo golden bị giẫm đạp hết cách chữa trị, bố của 2 đứa trẻ mỉa mai: "Có con mèo cũng đi cấp cứu"

Netizen

11:22:29 07/02/2023
Chị U.N bức xúc khi phía gia đình đối phương không có thành ý, ngược lại còn buông lời mỉa mai. Bố của 2 đứa trẻ cho rằng vợ chồng chị U.N đang làm lố Có con mèo cũng đi cấp cứu ...

Vụ động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ: Chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng

Thế giới

11:20:28 07/02/2023
Theo Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp (AFAD), tại Thổ Nhĩ Kỳ, số người c.hết được ghi nhận lên tới 2.379, trong khi có hơn 13.000 người bị thương...

"O Sen" Ngọc Mai bị gạch tên khỏi show diễn ở Mỹ và thay thế bằng Myra Trần giữa ồn ào trịch thượng

Sao việt

11:17:42 07/02/2023
Sau khi poster chính thức của show diễn được công bố, bên dưới phần bình luận, nhiều ý kiến đều tỏ ra đồng tình với sự thay đổi này của BTC chương trình. Bởi lẽ trong thời gian qua sau khi đăng quang Quán quân The Masked Singer, Ngọc Ma...

Game thủ Liên Quân nhận xét tính năng "Tố cáo" là vô dụng nhất game, liệu có đúng?

Mọt game

10:56:07 07/02/2023
Xuất hiện từ mùa 2 của Liên Quân Mobile, Tố cáo là một trong những tính năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đến nay vẫn có không ít ý kiến phàn nàn về độ hiệu quả của nó...

Giải mã "chai nước thần" và "bí kíp" giúp Djokovic vô địch Australian Open

Sao thể thao

10:52:40 07/02/2023
Ngoài việc đối mặt với chấn thương, Nole đã phải đương đầu với nhiều khó khăn đến từ khán giả (một số khán giả la ó) và bị nghi ngờ đọc thông điệp từ HLV thông qua chai nước thần được chuyển xuống...

Titanic trở lại màn ảnh, Kate Winslet để lộ bí mật thầm kín với Leonardo DiCaprio khiến ai cũng sốc!

Sao âu mỹ

10:44:00 07/02/2023
Trước thềm huyền thoại điện ảnh Titanic trở lại rạp vào năm 2023, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về phim đã được đào lại, thu hút sự quan tâm lớn của khán giả. Trong đó, Kate Winslet (vai Rose) đã gây sốc khi cho biết cô đểLeonardo Di...

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam

Hậu trường phim

10:11:52 07/02/2023
Harry Potter có giá trị văn hoá phủ sóng khắp nơi trên thế giới, và Nhật Bản là một trong những điểm đến mang lại nhiều thành công nhất...

Xa Thi Mạn trở lại Hong Kong đóng phim sau 5 năm, kỳ vọng vực dậy rating ảm đạm đài TVB

Sao châu á

10:06:44 07/02/2023
Nguồn tin cho biết, Xa Thi Mạn chính thức nhận vai chính trong bộ phim News Anchorwoman . Tác phẩm lấy bối cảnh bộ phận sản xuất tin tức của đài truyền hình, nơi những nữ biên tập viên cùng tranh đấu để giành lấy vị trí đáng mơ ước...

Live tour của Hương Tràm tại Mỹ đã kết thúc, fan mong chờ chuyến đi tiếp theo là Việt Nam

Nhạc việt

09:17:57 07/02/2023
Những hình ảnh hậu trường sau khi kết thúc Live Tour khắp nước Mỹ mang tênEm Gái Mưacủa Hương Tràm đang được nhiều khán giả chia sẻ lại...

Phim về tay đấm bốc huyền thoại 'Big George Foreman' tung trailer choáng ngợp

Phim âu mỹ

09:04:44 07/02/2023
Đã từ lâu, phim về đề tài thể thao luôn là món ăn tinh thần với hương vị đặc biệt với khán giả đại chúng, nhất là với những phim lấy chủ đề đấm bốc (boxing) thì lại càng hấp dẫn hơn...

Hộp bơ lạc trong bếp tố cáo bí mật động trời của chàng con rể quý hóa

Góc tâm tình

08:57:47 07/02/2023
Kể từ ngày con cái thành gia lập thất rồi các cháu nội ngoại ra đời, lớn lên ngoan ngoãn học giỏi thì tôi những tưởng cuộc đời mình dù có vất vả một chút xíu thời trẻ nhưng ít nhất đến trung vận cũng hái được quả ngọt...

Bắt đối tượng mua bán s.úng qua mạng xã hội

Pháp luật

08:44:29 07/02/2023
Trước đó, lực lượng phối hợp kiểm tra hành chính đối tượng Lộc tại một quán cà phê nằm trên địa bàn thị trấn Tân Bình (huyện Bắc Tân Uyên) và phát hiện Lộc cất giấu trong người 2 khẩu s.úng rulo tự chế và nhiều viên đạn...