Facebook xóa hơn 16.000 nhóm giao dịch các đánh giá lừa đảo 

Tình trạng đánh giá giả mạo đang phổ biến và Facebook phải ra tay sau nhiều áp lực.

Facebook xóa hơn 16.000 nhóm giao dịch các đánh giá lừa đảo - Hình 1

Hơn 16.000 nhóm giao dịch đánh giá giả mạo đã bị Facebook xóa bỏ

Sau khi bị Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Anh (CMA) gây áp lực, Facebook đã đóng cửa hơn 16.000 nhóm buôn bán các bài đánh giá giả mạo trên nền tảng này.

CMA đã liên tục chỉ trích Facebook và các nền tảng công nghệ lớn khác vì không làm đủ áp lực để ngăn chặn các cuộc mua bán đánh giá giả mạo .

Những người bán không đáng tin cậy trên Amazon và các thị trường trực tuyến khác được biết đến với việc mua và hiển thị các đánh giá tích cực giả mạo. Những đánh giá “dỏm” này có thể đánh lừa khách hàng về chất lượng thực sự của sản phẩm. Ngược lại, người bán cũng có thể mua các đánh giá tiêu cực giả mạo để chấm điểm cho sản phẩm đối thủ cạnh tranh của họ.

Vào năm 2019, CMA lần đầu tiên kêu gọi cả Facebook, Instagram và eBay hành động về việc buôn bán các đánh giá giả mạo và Facebook đã đồng ý thực hiện những thay đổi cần thiết để chấm dứt hoạt động này. Kể từ đó, CMA liên tục thúc giục Facebook làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề này. Báo cáo gần đây nhất của CMA trên trang web của chính phủ Anh tiết lộ Facebook đã xóa hơn 16.000 nhóm chuyên mua và bán các đánh giá giả mạo.

Facebook vẫn cam kết cấm những người dùng xúc tiến việc buôn bán các đánh giá giả mạo. Nền tảng cũng đã đưa ra các rào cản khiến người dùng khó tìm kiếm các nhóm rao bán các bài đánh giá giả mạo hơn. Người dùng vẫn nên cẩn thận hơn với việc xem xét các đánh giá của các thị trường trực tuyến, vì số lượng nhóm vừa bị Facebook xóa bỏ có thể chỉ là một phần nhỏ trong thị trường lừa đảo này.

'Ông lớn' công nghệ Mỹ chuẩn bị cho bầu cử thế nào

Nhóm Big Tech đã soạn kế hoạch nhằm xử lý các sự cố sẽ xảy ra trên nền tảng của mình, cũng như "sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất".

Trong thời gian diễn ra bầu cử Mỹ, các nền tảng xã hội sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống có thể xảy ra, chẳng hạn một trong hai ứng viên Tổng thống tuyên bố chiến thắng sớm khi chưa có kết quả chính thức, hay một số người dùng quá khích đe dọa bạo lực người khác. Facebook, Google, Apple, Twitter đã bố trí nhân sự giám sát các bài đăng trên nền tảng của mình từ trước 3/11, cũng như lên kế hoạch cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ông lớn công nghệ Mỹ chuẩn bị cho bầu cử thế nào - Hình 1

Trang thông tin bầu cử của Facebook. Ảnh: Bloomberg .

Twitter

Mạng xã hội của Jack Dorsey đã bắt đầu hiển thị nội dung liên quan đến bầu cử qua "Trung tâm bầu cử" ở trên cùng trang chủ từ ngày 3/11. Khi truy cập, trang này sẽ hiển thị các tweet và thông tin từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Nguồn tin sẽ được lấy từ các trang báo uy tín trên toàn cầu, như ABC News, Associated Press (AP), CBS News, CNN, FoxNews, NBC News, National Election Pool Reuters .

Khi một ứng viên Tổng thống tuyên bố chiến thắng sớm trên tài khoản của mình khi chưa có kết quả bầu cử chính thức, hoặc thua nhưng vẫn tuyên bố chiến thắng, Twitter sẽ tiến hành ẩn tweet gốc hoặc dán nhãn cảnh báo thông tin không chính xác. Nếu ai đó vẫn cố đăng lại, mạng xã hội này sẽ đính kèm liên kết đến nguồn chính thống. Các nhãn dãn tương tự sẽ áp dụng đối với các tài khoản Twitter có hơn 100.000 người theo dõi hoặc các tài khoản đã được xác thực từ các hãng tin tức hoặc nhà báo.

Trong trường hợp người dùng đăng thông tin sai lệch hoặc kêu gọi bạo lực liên quan đến bầu cử, những tweet này cũng sẽ bị dán nhãn cảnh báo. Nội dung bị hạn chế gồm các tweet khuyến khích bạo lực hoặc được coi là đe dọa cử tri. Twitter đã bắt đầu hiển thị cảnh báo trên đầu nguồn cấp dữ liệu và trong các tìm kiếm có liên quan.

Bên cạnh đó, mạng xã hội này cũng bổ sung các tính năng mới nhằm cố gắng làm chậm sự lan truyền của các bài đăng sai sự thật, đồng thời yêu cầu người dùng thêm nhận xét nếu retweet các chủ đề thịnh hành. Thay đổi này sẽ có hiệu lực ít nhất đến hết tuần này.

Facebook và Instagram

Hai nền tảng thuộc Facebook đã bổ sung tính năng hiển thị các kết quả liên quan đến bầu cử trên đầu trang (áp dụng cả cho nền web và ứng dụng). Số liệu được Facebook tập hợp từ 6 ấn phẩm truyền thông uy tín.

Nếu một ứng viên Tổng thống tuyên bố chiến thắng sớm, Facebook sẽ không xóa bài đăng. Thay vào đó, mạng xã hội này sẽ dán nhãn cảnh báo rằng quá trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra và chưa có kết quả chính thức, đồng thời đính kèm liên kết đến Trung tâm tin tức về bầu cử. Cách này cũng áp dụng cho các tài khoản là đảng phái hoặc các nhóm hoạt động chính trị.

Với thông tin sai lệch hoặc kêu gọi bạo lực, Facebook sẽ kiểm soát thông qua hệ thống riêng. Hệ thống này làm nhiệm vụ gắn cờ các bài đăng nếu nghi ngờ, hạn chế hiển thị, không cho phép chạy quảng cáo cho đến khi bầu cử kết thúc. Ngoài ra, mạng xã hội cũng khuyến cáo người dùng truy cập Trung tâm Điều hành Bầu cử để báo cáo nếu phát hiện có nội dung sai sự thật hoặc kích động bạo lực.

Google

Trang tìm kiếm Google Search sẽ hiển thị trang kết quả bầu cử riêng, cũng như cung cấp các thông tin chuyên sâu phía trên các kết quả tìm kiếm có liên quan. Ngoài ra, sẽ có một bản đồ Mỹ hiển thị kết quả bỏ phiếu chi tiết từng bang và tiểu bang.

Đối với các tuyên bố chiến thắng sớm và thông tin sai lệch, Google Search sẽ không thực hiện các biện pháp cảnh báo hoặc nhãn dán. Thay vào đó, nền tảng này sẽ cố gắng đưa các kết quả chính xác nhất từ các nguồn đáng tin cậy lên đầu trang.

Google cũng có cách tiếp cận chủ động hơn đối với thông tin trong quảng cáo, trong đó cấm hoàn toàn các nội dung liên quan đến bầu cử từ ngày 3/11 và kéo dài ít nhất một tuần. Các quảng cáo về bầu cử sẽ nằm trong danh mục "sự kiện nhạy cảm" và bị hạn chế.

Google News mở một trang riêng cho chủ đề bầu cử Mỹ năm 2020 và sẽ chỉ hiển thị các câu chuyện, tin tức liên quan đến bầu cử. Tương tự Search, Google News cũng ưu tiên hiển thị kết quả từ các nguồn đáng tin cậy, thay vì dán nhãn cảnh báo.

YouTube sẽ hiển thị một bảng kết quả bầu cử lấy từ AP khi tìm kiếm các cụm từ khóa liên quan đến nội dung này. Bảng này cũng xuất hiện dưới các video có nội dung liên quan đến bầu cử.

Trong trường hợp chưa có kết quả chính thức, video trên YouTube sẽ được dán nhãn cảnh báo, đồng thời đính kèm liên kết về trang bầu cử trên Google. Những video liên quan đến bầu cử từ nguồn đáng tin cậy sẽ được ưu tiên hiển thị trong thời gian này.

Theo thống kê của Pew Research, hơn 1/4 người trưởng thành có thói quen nhận tin tức từ YouTube, dù không ít nội dung trên nền tảng này là "độc lập", không liên kết với bất kỳ nguồn tin chính thống nào.

Apple

Apple News bắt đầu bổ sung trang "Trung tâm bầu cử" từ 3/11. Công ty iPhone cũng đang hợp tác với website chuyên thăm dò và phân tích tin tức FiveThirtyEight để kiểm soát nội dung, cũng như lấy AP làm nguồn chính thức cho các thông tin về bầu cử.

Bên cạnh đó, Apple cũng huy động đội ngũ nhân sự để kiểm duyệt thông tin liên quan đến tuyên bố chiến thắng sớm của các ứng viên Tổng thống, cũng như các thông tin sai lệch khác. Việc đưa con người vào kiểm duyệt thay vì máy móc được đánh giá là an toàn hơn. Ngoài ra, Apple News cũng hạn chế các bài đăng sai lệch thay vì xóa khỏi nền tảng.

TikTok

Mạng video ngắn của ByteDance cũng có một trang đặc biệt dành riêng cho bầu cử, nhưng không ghim lên đầu ứng dụng. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị dưới các nội dung liên quan. TikTok cũng sẽ cung cấp một bản đồ bầu cử tại Mỹ và cập nhật theo thời gian thực, lấy nguồn từ AP .

TikTok sẽ xóa bất cứ thông tin sai lệch nào trên nền tảng sau khi đối chiếu với các nguồn uy tín. Các quảng cáo liên quan đến chính trị cũng không được chạy thời điểm này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh01:38Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp bị kỷ luật03:34Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!00:34Chàng trai làm đổ nồi lẩu vì chụp hình 'cúng' Facebook 00:44

Tiêu điểm

Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 
14:04:01 18/05/2021
Thỏa thuận ngầm của Apple tại thị trường Trung Quốc vừa bị vạch trần 
19:52:04 18/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021
Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 
17:22:07 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau
19:40:31 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh
18:50:44 18/05/2021
Rộ tin Tạ Na bí mật sinh con ở Hong Kong
19:30:07 18/05/2021
Quách Phú Thành tài sản 6.000 tỷ, hạnh phúc bên vợ kém 22 tuổi
17:06:01 18/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Bà Phương Hằng "mắng" sa sả trên livestream vẫn không quên hỏi dân mạng: Quý vị thấy em đeo nữ trang đẹp "khum"?
16:47:19 18/05/2021

Tin mới nhất

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ TP HCM nghi Covid-19 từng đến Hải Phòng 12 ngày

Sự kiện nóng

23:55:22 18/05/2021
Người phụ nữ 34 tuổi từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5, về TP HCM đi làm tại công ty, đến tiệm làm tóc, trước khi phát hiện dương tính nCoV tối 18/5.

TP HCM thêm ca nghi mắc Covid-19

Thế giới

23:49:41 18/05/2021
Trao đổi VnExpress, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ca nghi nhiễm mới là nữ, 34 tuổi, được phát hiện từ kết quả xét nghiệm rà soát các trường hợp F1 của ca nghi nhiễm ngụ TP Thủ Đức. Người này làm chung công ty chuyên v...

Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!

Sao việt

23:23:03 18/05/2021
Nhiều người nhận định khán giả nuôi nghệ sĩ, song cũng có không ít ý kiến phản bác, cho rằng đó là mối quan hệ cộng sinh chứ không ai nuôi ai...

Hình xăm của các ngôi sao Hàn

Sao châu á

23:13:09 18/05/2021
Hình xăm vốn là một điều cấm kỵ đối với các thần tượng Kpop, nhưng nhiều ngôi sao vẫn yêu thích, thậm chí tự tin phô ra trên sân khấu.

SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp

Netizen

23:06:15 18/05/2021
Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình thót tim với vụ việc mới cùng các hình thức lừa đảo tại Nhật.

Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19

Đời sống

23:04:46 18/05/2021
Tối muộn 18/5, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin xác nhận kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19.

Băng trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

23:01:28 18/05/2021
Giả vờ gạ gẫm du khách đi massage, băng trộm gồm những người chuyển giới đã lợi dụng nạn nhân sơ hở, móc túi lấy điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhóm ngành đại học nào có tỷ lệ chọi nguyện vọng 1 cao nhất

Học hành

22:57:27 18/05/2021
Nhóm ngành an ninh quốc phòng dẫn đầu về tỷ lệ chọi nguyện vọng 1, xếp vị trí thứ 2 là nhóm ngành báo chí và truyền thông, tiếp đó là khối ngành nghệ thuật.

Trẻ em dễ béo phì nếu cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng

Sức khỏe

22:44:08 18/05/2021
Trẻ em có cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng tâm lý dễ bị phát triển béo phì ngay từ những năm đầu đời.

Dia1 và Yijin dính nghi vấn cá độ LMHT, người rủ rê là cái tên từng gạ Levi bán rồng đầu 100 triệu đồng

Esport

22:35:43 18/05/2021
Hồi cuối năm 2020, Levi bất ngờ tố cáo C.H tiếp cận anh với mong muốn gạ kèo bán độ rồng đầu với mức giá 100 triệu. Tay chơi của GAM Esports cho biết anh gặp gỡ C.H trong một bữa đi ăn cùng nhiều tuyển thủ VCS khác. C.H tiếp cận Levi, t...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân

Tâm sự

22:31:51 18/05/2021
Nhìn ảnh cưới bị ném một cách không thương tiếc trên sân mà tôi xót xa, không biết tình yêu của hai đứa sẽ đi về đâu.

Heidi Klum táo bạo trên thảm đỏ trao giải Điện ảnh & Truyền hình MTV

Sao âu mỹ

22:23:54 18/05/2021
Heidi Klum xuất hiện ấn tượng tại Giải thưởng Điện ảnh & Truyền hình MTV với bộ cánh của NTK Aliette.

HLV vừa thăng hạng Serie A chê lối chơi của Guardiola

Bóng đá thế giới

21:42:00 18/05/2021
Fabrizio Castori, HLV vừa cùng Salernitana thăng hạng Serie A mùa tới, thấy chán nản khi xem các đội thực hiện hơn 100 đường chuyền.

Sếp lớn tuyển Indonesia: "Bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam"

Bóng đá việt nam

21:38:00 18/05/2021
Trước ngày toàn đội Indonesia lên đường sang UAE, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan khẳng định nhiệm vụ chính là bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Cách làm cá cơm kho tiêu ngon đúng điệu

Ẩm thực

21:26:40 18/05/2021
Hướng dẫn các bạn cách làm cá cơm kho tiêu ngon đúng điệu. Nào, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon này.