Facebook và IBM đã thay đổi cách tổ chức hội thảo toàn cầu như thế nào?

Chỉ trong 2 tuần, COVID-19 đã bóp nghẹt các sự kiện ở khu vực Bắc Mỹ với các hạn chế đi lại và các lệnh cách ly được đặt ra trong hiệu ứng domino.

Các đội sự kiện đằng sau các sự kiện dành cho doanh nghiệp đã phải đưa ra những quyết định lớn hoặc là hoãn lại, hoặc là thay đổi cách thức tổ chức. Đối với những công ty quyết định thay đổi cách thức tổ chức sự kiện , đó thực sự là một cuộc đua để bảo mật đồng thời phải nhanh chóng xây dựng một phương thức tổ chức sự kiện hoàn toàn mới với các nội dung phải điều chỉnh, các bài trình bày phải sử dụng các hình thức ghi hình từ trước hoặc phát sóng trực tiếp.

Facebook và IBM đã thay đổi cách tổ chức hội thảo toàn cầu như thế nào? - Hình 1

Cùng nhìn lại hai ông lớn trong ngành công nghệ đã xoay chuyển cuộc chơi như thế nào?

Mạng xã hội Facebook

Được cung cấp thông tin từ các văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương từ đầu năm và nhằm đối phó với sự lây lan của COVID-19 , Facebook đã quyết định chuyển thể sự kiện nội bộ hàng năm của mình trong tháng 3 thành một chương trình ảo có tên là Un-Summit.

Bà Julie Hogan, Giám đốc tiếp thị trực tuyến toàn cầu tại Facebook , cho biết: “Đó là một quá trình từ bước đánh giá những gì cần thiết từ việc mang hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới tới một địa điểm, cho tới việc tổ chức sự kiện đó một cách tương tác và gắn kết nhất có thế, là điều khiến nhiều người trong nhóm chúng tôi phải suy nghĩ”.

Facebook tận dụng nền tảng Workplace sẵn có để tái thiết lập kế hoạch cho sự kiện ảo này, bao gồm các phiên họp, một số phiên sẽ ghi hình sẵn và một số khác sẽ tiến hành trực tuyến, kết hợp các hoạt động giải trí nội bộ, dựa vào Instagram và Messenger để tạo thêm tương tác.

Sự kiện nội bộ này của Facebook đã được truyền tải qua mạng lưới truyền hình nội bộ và được chia thành 17 tập phim , tất cả đều được viết kịch bản, quay phim , chỉnh sửa và sản xuất trong vòng chưa đầy hai tuần. Nội dung được phân chia thành 7 phần và được phát hành lần lượt giúp cho nhân viên theo dõi ngay khi ra tập mới hoặc xem lại sau đó theo yêu cầu.

“Những gì chúng tôi đã học được từ sự kiện ảo này là các kỹ năng và cốt lõi của tiếp thị sự kiện không thay đổi. Chúng tôi vẫn ở đó để tạo ra sự kết nối và xây dựng cộng đồng và văn hoá doanh nghiệp, chỉ có cách thức thực hiện là thay đổi” – bà Julie Hogan chia sẻ.

IBM THINK 2020

Chỉ chưa đầy 2 tháng, sự kiện thường niên lớn nhất của IBM , thu hút sự tham gia của khoảng 30 ngàn người tham dự hàng năm, đã chuyển đổi từ hình thức sự kiện trực tiếp sang sự kiện trực tuyến.

“Chúng tôi phải bỏ toàn bộ các kế hoạch đã xây dựng từ trước đó cho THINK 2020, cũng như xem xét tất cả các yếu tố khác như lý do tại sao một vị khách sẽ tham gia sự kiện và những khả năng có thể ứng dụng kỹ thuật số một cách có ý nghĩa nhất” – bà Colleen Bisconti, Phó Chủ tịch Nhóm hội nghị và sự kiện toàn cầu của IBM , cho biết.

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra 4 nhóm yêu cầu cho hướng dẫn lập trình kỹ thuật số: nội dung cần được tập trung vào chủ đề COVID-19; đào tạo vì nhiều người tham dự sự kiện THINK để được đào tạo kỹ thuật chuyên sâu; cơ hội tiếp cận các phòng thí nghiệm và các chứng chỉ từ IBM ; cuối cùng là khả năng truy cập của các cấp lãnh đạo IBM và các đối tác để chuẩn bị trước khi sự kiện diễn ra.

Giống như rất nhiều doanh nghiệp khác, nhóm sự kiện toàn cầu của IBM đã xem xét một số nền tảng công nghệ sẵn có trên thị trường ở thời điểm đó, nhưng cuối cùng quyết định sẽ xây dựng một nền tảng độc quyền và sản phẩm đó về sau có tên gọi IBM Watson Medium. Đồng thời,toàn bộ sự kiện trực tuyến đặc biệt THINK 2020 sẽ được gửi tới khách tham gia thông qua nền tảng IBM Cloud.

Và kết quả là đã có tới 90 ngàn lượt khách tham dự sự kiện trực tuyến THINK đầu tiên trong lịch sử, một con số kỷ lục và với các cách tiếp cận cũng như hỗ trợ của truyền thông xã hội , các trải nghiệm đã vượt xa khỏi sự mong đợi của cả nhà tổ chức và khách tham dự sự kiện.

Với tình hình đại dịch COVID-19 trên toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, các sự kiện toàn cầu sẽ không vì vậy mà bị gián đoạn hoặc huỷ bỏ, thay vào đó, những phương thức mới với sự hỗ trợ của kỹ thuật số sẽ tiếp tục được các hãng nghiên cứu và ứng dụng trong thời gian sắp tới.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng

Thung lũng Silicon là quê hương của rất nhiều ông lớn công nghệ như Apple, Google, Facebook, IBM hay Intel.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 1

Năm 1968, hai cựu nhân viên Fairchild Semiconductor Gordon Moore và Robert Noyce rời New York đến Santa Clara, California để thành lập Intel. Thời điểm đó, công ty này chỉ tập trung vào mảng sản xuất chip nhớ. "Tôi nhớ mình đã nói với Noyce rằng tôi thấy mảng chip bán dẫn là một sân chơi rộng mở và tiềm nơi để có thể thành lập một công ty," Moore chia sẻ vào năm 2018.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 2

Gordon Moore và Robert Noyce là một trong tám người đầy tiên tham gia vào quá trình thành lập Fairchild, một công ty chuyên sản xuất các linh kiện bán dẫn silicon và nổi tiếng trong việc giúp máy tính ngày càng nhỏ gọn, nhanh và rẻ hơn - khởi đầu một xu hướng mà rất nhiều công ty sau đó đã chạy theo.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 3

Vào cuối những năm 60 của thế kỉ trước, không có nhiều công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon. Trong trí nhớ của Moore, đây là một thung lũng "nhiều không gian và ít xe cộ" với những khu vườn đầy mơ, mận, quả óc chó và hạnh nhân.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 4

Intel đã "đóng đô" ở Santa Clara kể từ khi nó được thành lập năm 1968. Đây là một hình ảnh của trụ sở chính Intel vào năm 1996.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 5

IBM đã gắn liền với Thung lũng Silicon từ trước cả khi cái tên này được sinh ra. Hãng này mở trụ sở ở San Jose năm 1952.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 6

Đây là ảnh chụp trụ sở IBM từ trên cao vào năm 2000. Có những thời điểm, IBM là công ty có nhiều nhân sự nhất tại thành phố nơi nó đặt trụ sở chính.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 7

Ngày nay, Sand Hill Road đồng nghĩa với rất nhiều công ty đầu tư mạo hiểm. Hình ảnh được chụp vào năm 1971 này cho thấy Sand Hill Road đóng vai trò kết nối rất nhiều khu vực quan trọng của Thung lũng Silicon như thế nào: Palo Alto, Menlo Park và Woodside. Thời điểm đó, bạn có thể mua một căn hộ ở đây với giá 35.000 USD. Tuy nhiên, giá nhà trung bình lúc này đã là 3 triệu USD.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 8

Năm 1972, Nolan Bushnell và Ted Dabney đã sáng lập Atari ở Sunnyvale, California. Công ty này nổi tiếng với trò chơi Pong. Steve Jobs cũng từng làm việc tại Atari một thời gian.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 9

Bushnell chia sẻ với New York Times vào năm 2017 rằng ông đặt tên công ty ông theo một nước đi trong môn cơ vây. Trong suốt một khoảng thời gian, Atari là công ty video game dẫn đầu thị trường với doanh thu hàng năm hàng tỷ USD. Không lâu sau đó, thị trường trở nên bão hoà. Tới năm 1983, Atari thua lỗ khoảng hàng triệu USD.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 10

Apple được thành lập vào năm 1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak ở Los Altos, Califronia, trong căn nhà tuổi thơ của Jobs. Apple trải qua nhiều lần thay đổi trụ sở nhưng có lẽ trụ sở trong garage là trụ sở nổi tiếng nhất mặc dù hãng này không phát triển được máy tính ở đây. Ngôi nhà này được thiết kế như một địa điểm mang tính lịch sử năm 2013.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 11

Năm 1984, Apple ra mắt Macintosh - một trong những chiếc máy tính thân thiện với người dùng nhất thời điểm đó.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 12

Apple mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Infinite Loop năm 1993 nhưng nó không trở thành trụ sở của công ty này cho tới năm 1997.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 13

Trụ sở của Apple tại Infinity Loop có sáu toà nhà được kết nối với nhau, Khi Jobs trở lại Apple năm 1997, ông được cho là thường tỏ ra khó chịu với trụ sở này. "Jobs không ở đây trong thời điểm nó được xây dựng và ông không có tiếng nói trong việc thiết kế nó," Dan Whisenhunt, cựu Phó Chủ tịch Apple phụ trách bất động sản, chia sẻ.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 14

Trước khi công nghệ bùng nổ, Thung lũng Silicon nổi tiếng với việc sản xuất pháo và là "nhà" của nhiều đơn vị quân sự. Mở cửa vào năm 1939, Trung tâm nghiên cứu Ames và Moffett Field của NASA về sau trở thành "hàng xóm" của Googleplex - trụ sở Google.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 15

Cách đó khoảng 10 phút lái xe là trụ sở tương lai của Facebook. Hình ảnh chụp từ vệ tinh năm 1984 vùng Menlo Park, Califorina này về sau trở thành trụ sở của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 16

Đây là trụ sở Facebook ở thời điểm hiện tại. Trong 2 năm tới, Facebook lên kế hoạch mở rộng và mở các cửa hàng, trung tâm bán lẻ, nhà ở và văn phòng đằng sau toà nhà hiện tại.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 17

Một trong những công ty cũng mang đặc trưng của Thung lũng Silicon là Oracle, lúc bấy giờ có tên Software Development Labs.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 18
Trụ sở của Oracle nằm ở Redwood City.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 19

Với sự phổ biến của máy tính cá nhân và sự ra đời của Internet, Google - lúc đó là BackRub - được thành lập trong một căn phòng kí túc Đại học Stanford bởi Larry Page và Sergey Brin vào năm 1995.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 20

Khi dịch vụ này cần nhiều băng thông hơn những gì Stanford có thể đáp ứng, họ chuyển vào một garage xe của Susan Wojcicki vào năm 1997 làm trụ sở.

Lịch sử hào hùng của Thung lũng Silicon qua 21 hình ảnh ấn tượng - Hình 21

Đến năm 1999, Google chuyển vào văn phòng ở Palo Alto. Bốn năm sau đó, công ty này di rời đến trụ sở hiện nay: Googleplex.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 202001:11Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu06:12Khán giả quốc tế phản ứng ra sao trước màn diễn "tỏa sáng" của Khánh Vân tại HH Hoàn vũ Thế giới?01:11Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44

Tiêu điểm

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 
19:21:14 13/05/2021
Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra rửa tiền, trốn thuế
12:14:18 14/05/2021
Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng 
21:38:37 14/05/2021
Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu 'Bitcoin' 
16:44:32 13/05/2021
Người đàn ông gây tan vỡ cuộc tình 27 năm của Bill Gates là ai? 
09:34:37 14/05/2021
Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 
17:58:58 14/05/2021
Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?  
17:51:45 13/05/2021
Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021 
21:43:55 14/05/2021
Khai thác Bitcoin đạt độ khó kỷ lục 
12:05:35 14/05/2021
Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm 
16:39:11 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Sáng 15/5, có 20 ca Covid-19 mới tại 5 tỉnh thành
06:10:41 15/05/2021
Chồng Từ Hy Viên livestream bán hàng sau bê bối phá sản
06:10:22 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!
06:47:09 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021

Tin mới nhất

Người tự nhận là Satoshi Nakamoto đang đòi lại 111.000 đồng Bitcoin 

12:51:25 15/05/2021
Người tự nhận tạo ra Bitcoin vừa nộp đơn kiện lên tòa án Anh để đòi lại số tiền mã hóa bị mất do quên mật khẩu.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

Sạc không dây smartphone từ khoảng cách 9 mét 

11:43:23 15/05/2021
Motorola đang hợp tác với GuRu để phát triển công nghệ sạc không dây và không chạm ho các smartphone tương lai của hãng.

iPad Pro M1 chạy macOS sẽ là một thảm họa

09:47:08 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng việc tích hợp macOS lên iPad sẽ giúp máy tính bảng của Apple phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, điều này có thể tác động xấu đến cả máy tính Mac cũng như iPad.

Món quà 1 tỷ USD của nhà sáng lập Ethereum nhấn chìm các đồng tiền số "meme" như thế nào? 

09:35:14 15/05/2021
Tuần này, 1 đồng tiền số meme vừa bước chân vào thế giới từ thiện, mang theo mức biến động giá cực lớn và những câu hỏi khiến nhiều người hoang mang về việc liệu trò đùa trị giá 1 tỷ USD có thể giữ vững giá trị hay không.

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin? 

17:32:15 14/05/2021
Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời.

Khí thải carbon từ khai thác Bitcoin lớn thế nào

16:06:30 14/05/2021
Việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn hàng tỷ kilowatt điện, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch - nguyên liệu phát thải khí carbon lớn nhất.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Nga siết thêm các hãng công nghệ phương Tây 

11:52:47 14/05/2021
Các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Khủng hoảng chip có thể kéo dài tới 2023 

11:50:37 14/05/2021
Các nhà phân tích nhận định nguồn cung bán dẫn còn căng thẳng thêm vài năm nữa.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

Những tỷ phú công nghệ sở hữu du thuyền triệu USD 

10:39:42 14/05/2021
Jeff Bezos của Amazon, Sergey Brin và Larry Page của Google, hay Larry Ellison của Oracle nổi tiếng trong giới công nghệ nhờ sở hữu nhiều du thuyền đắt đỏ.

Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng

10:37:52 14/05/2021
Nguồn cung chip bán dẫn, tấm nền khan hiếm khiến giá TV trên thế giới và Việt Nam bắt đầu tăng nhẹ, dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Quảng cáo cho dự án coin đa cấp, nghệ sĩ không một lời xin lỗi 

09:59:43 14/05/2021
Bị phản ứng vì quảng cáo dự án tiền mã hóa đa cấp, các nghệ sĩ chỉ âm thầm xóa bài, không một lời đính chính. Điều này khiến nhiều người vẫn còn cớ tin vào các bài đăng đã bị xóa.

Facebook mất lợi thế, nhà bán dịch chuyển sang thương mại điện tử 

09:29:32 14/05/2021
Khi Facebook mất lợi thế từ việc hiển thị quảng cáo, các nhà bán hàng bắt đầu nghĩ đến các phương án khác để bảo đảm doanh thu.

Vì sao tiền ảo đa cấp vẫn lôi kéo được người tham gia? 

09:06:17 14/05/2021
Dù được cảnh báo rất nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, không ít người vẫn rơi vào cạm bẫy đa cấp tiền ảo và ma trận nhị phân.

Hàn Quốc tham vọng thành cường quốc bán dẫn bằng 453 tỷ USD 

09:03:27 14/05/2021
Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch 453 tỷ USD và ưu đãi thuế nhằm củng cố khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất chip trong nước.

Sony bị cáo buộc độc quyền với các trò chơi kỹ thuật số trên PS Store 

08:59:13 14/05/2021
Sony đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về các tuyên bố rằng họ đã tạo ra độc quyền đối với nội dung kỹ thuật số PlayStation.

Samsung Galaxy hiện có thể quản lý ví tiền điện tử 

08:57:07 14/05/2021
Samsung vừa cho biết smartphone Galaxy của hãng hiện có thể được sử dụng để quản lý tiền điện tử trong các ví phần cứng chuyên dụng giống như Ledger Nano S và Nano X.

TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN 

19:17:12 13/05/2021
TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN https://thanhnien.vn/cong-nghe/tp-link-ra-mat-router-wi-fi-6-cao-cap-camera-tapo-cho-nha-thong-minh-tai-vn-138304

Có thể bạn quan tâm

Solskjaer chốt mục tiêu chuyển nhượng số 1 của MU

Bóng đá thế giới

13:17:28 15/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer coi trung vệ Raphael Varane của Real Madrid là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Manchester United mùa hè năm nay.

Dân tình phát sốt vì... bóng phản chiếu đẹp khó tin của cặp nam thần nữ thần xứ Hàn: Người đẹp đến bóng cũng như mơ là đây?

Sao châu á

13:15:02 15/05/2021
Chiếc bóng đẹp như mơ đã khẳng định đẳng cấp nhan sắc hàng đầu của nữ thần Suzy và nam thần V (BTS).

Chó trả giá vì bắt nạt mèo 

Hài hước

13:14:28 15/05/2021
Bắt nạt kẻ nhỏ hơn mình, chú chó nhận ngay những cú táng vào mặt khi mèo phản công.

5 cách làm giảm mỡ bụng bằng muối đơn giản bạn không nên bỏ qua

Làm đẹp

13:13:09 15/05/2021
Tính chất công việc cũng như chế độ ăn uống và luyện tập đã khiến nhiều người bị béo bụng.

Đen Vâu chính thức vượt mặt Sơn Tùng trên top trending YouTube

Nhạc việt

13:12:52 15/05/2021
Sau 1 ngày ra mắt, MV Trốn tìm của Đen Vâu cũng chính thức leo lên vị trí #1 trending YouTube khiến fan vui mừng.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

Sức khỏe

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?

Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?

Sao việt

13:10:55 15/05/2021
Ngay sau khi đêm Bán kết khép lại, trên mạng xã hội đã lan truyền xôn xao bảng điểm của ban giám khảo Miss Universe 2020.

Thêm 18 ca COVID-19

Sự kiện nóng

13:10:42 15/05/2021
Trưa 15/5, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca COVID-19 mới, trong đó 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hoa hậu Mỹ lộ bí kíp có vòng eo cực thon và body nóng bỏng

Phong cách sao

13:10:30 15/05/2021
Hoa hậu Mỹ Olivia Culpo gây ấn tượng bởi đường cong gợi cảm cùng vòng eo cực thon không mỡ thừa. Ngoài tập gym, cô nàng thường ưu tiên những thực phẩm ít calo và giàu chất xơ.

Cô gái trình diễn vespa điệu nghệ 

Clip hay

13:09:38 15/05/2021
Cô gái trong cuộc thi điều khiển Vespa tại Coppa Piemonte đã vượt những chướng ngại vật bằng kỹ thuật điêu luyện.

Cao Thái Sơn: 'Tôi cháy tài khoản vì đầu tư vào sàn Forex'

Phỏng vấn sao

13:00:02 15/05/2021
Nếu nghệ sĩ không hiểu gì về thị trường này mà quảng cáo cho sàn hay đa cấp là điều không nên. Có trả nhiều tiền, tôi cũng không quảng cáo như thế, Cao Thái Sơn nói.

Tất cả thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã được tiêm chủng

Thế giới

12:57:43 15/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tất cả các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh sau sẽ tiết lộ bạn là người bốc đồng, sôi nổi hay dè dặt, kín đáo

Trắc nghiệm

12:56:23 15/05/2021
Hãy làm ngay bài quiz sau để khám phá thêm về bản thân nhé! Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này là gì?

McGregor ăn mừng khi vượt mặt Ronaldo và Messi

Sao thể thao

12:54:43 15/05/2021
Võ sĩ Conor McGregor đứng đầu danh sách 10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất năm 2020 do Forbes công bố.

Asus ROG Phone 5 giá 22,9 triệu đồng 

Đồ 2-tek

12:47:47 15/05/2021
ROG Phone 5 có hệ thống tản nhiệt buồng hơi, màn hình 144 Hz, RAM 18 GB và chip Snapdragon 888 mạnh nhất hiện nay.