Facebook tiếp tục trả tiền cho báo chí Pháp, Việt Nam thì đến bao giờ?

Trong thỏa thuận mới nhất vừa thiết lập, Facebook đã thống nhất việc chi trả nhuận bút cho các nội dung tin tức được người dùng trang mạng xã hội này chia sẻ cho một số hãng truyền thông Pháp.

Thông báo của Facebook cho biết thỏa thuận với Liên minh các tờ báo khu vực và quốc gia Pháp (APIG) “đồng nghĩa với việc mọi người sử dụng Facebook sẽ được tiếp tục đăng tải và chia sẻ tin tức tự do trong các cộng đồng của mình, trong khi đảm bảo rằng bản quyền của các đối tác xuất bản sẽ được bảo vệ”.

Facebook cho biết bên cạnh việc chi trả nhuận bút tin tức cũng sẽ khởi động một dịch vụ tin tức tại Pháp, mang tên Facebook News vào tháng 1/2022 để “đem đến cho mọi người một không gian có thể truy cập nội dung từ các nguồn uy tín và nổi tiếng”.

Thỏa thuận trên được xem là một thành công của Pháp trong cuộc chiến bảo vệ quyền xuất bản của các hãng tin và báo chí. Facebook trả tiền cho báo chí

Facebook tiếp tục trả tiền cho báo chí Pháp, Việt Nam thì đến bao giờ? - Hình 1

Facebook buộc phải trả tiền bản quyền báo chí trước sức ép của các cơ quan báo chí, truyền thông ở nhiều nước.

Trước đó, tháng 2/2021, Thượng viện và Hạ viện Úc đã thông qua dự luật của Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) đệ trình về việc Facebook, Google phải chi trả nhuận bút tin tức báo chí.

Sau đó, Facebook đã đạt được dàn xếp với News Corp và Nine Entertainment trong một thỏa thuận không được tiết lộ lên tới nhiều triệu USD mỗi năm. Theo nhà phân tích ở Morningstar, mô hình của Úc có thể đem về khoảng 150 triệu USD mỗi năm mà các nước khác có thể học hỏi.

Mới hơn, Facebook tiếp tục nhượng bộ và trả tiền cho các cơ quan báo chí nhỏ hơn dưới dạng tài trợ quỹ. Số tiền ở thỏa thuận này không được tiết lộ, nhưng Facebook và Country Press Australia (CPA) đã ký một thư ngỏ dẫn tới thỏa thuận chung trong nhiều năm tới. CPA là tổ chức đại diện cho 81 nhà xuất bản tin tức với 160 ấn bản địa phương trải khắp nước Úc. CPA đã được ACCC ủy quyền đại diện làm việc với Facebook và Google trong việc đòi lại tiền từ các nền tảng số.

Thành công của báo giới Úc đã mở đường cho các nước như Mỹ, Anh, Pháp tìm ra cách thu tiền từ Facebook và Google hoặc ít nhất là gây sức ép để Big Tech chia lại miếng bánh cân bằng hơn.

Theo đó, Google đang phải triển khai News Showcase như một cách để trả tiền bản quyền nội dung cho báo chí với cam kết con số ban đầu khoảng 1 tỷ USD. Tính năng này hiện đã có mặt ở 8 nước là Anh, Úc, Đức, Brazil, Argentina, Ý, CH Séc và Ấn Độ.

Video đang HOT

Facebook cũng đang triển khai mục News ở Anh với chi phí bản quyền tin tức phải trả không được tiết lộ. Nhưng mạng xã hội này đang lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 3 năm tới để hỗ trợ báo chí trên toàn cầu.

Điều này đồng nghĩa với việc, các cơ quan báo chí ở Việt Nam cũng sẽ nằm trong kế hoạch của Facebook và Google và vấn đề chỉ còn là thời gian. Nhưng để buộc Facebook trả tiền cho báo chí Việt Nam, phải cần tới một đạo luật buộc các nền tảng xuyên biên giới phải trả tiền cho cơ quan báo chí hoặc đưa hoạt động của Facebook và Google ở Việt Nam theo các quy định mới, đặc biệt là thuế và vi phạm bản quyền.

Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, cơ quan báo chí cần chủ động xúc tiến thành lập liên minh bảo vệ bản quyền. Hiện nay, cơ quan báo chí bị vi phạm bản quyền nhiều nhất là trên các trang tin điện tử tổng hợp, nền tảng xuyên biên giới… nhưng một cơ quan báo chí riêng lẻ sẽ không đủ nguồn lực rà soát cả không gian mạng rộng lớn để tìm ra đơn vị ăn cắp bản quyền. Do vậy, điều cơ quan báo chí cần và nên làm ngay là thành lập liên minh rà soát các nơi vi phạm bản quyền, đấu tranh đòi các đơn vị vi phạm bản quyền phải trả phí.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

"Các công ty công nghệ toàn cầu không được nằm ngoài vòng pháp luật , đặc biệt khi có quá nhiều thứ đang bị đe dọa", ông Rod Sims, chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) nhận định.

Đó là vào một ngày mùa hè năm 2019, ACCC đã đệ trình Thủ tướng Úc một bản báo cáo dày 623 trang toàn những biểu đồ và số liệu cho thấy sự suy giảm mạnh mẽ của báo chí địa phương.

Báo cáo này chính là phát súng báo hiệu sự mở đầu cho một cuộc chiến tưởng như không cân sức giữa các cơ quan báo chí với những gã khổng lồ công nghệ xuyên biên giới hay còn gọi là Big Tech.

Dự luật mang tính cách mạng

Hồi tháng 2 năm nay, dự luật Đàm phán truyền thông tin tức của Úc đã chính thức đi vào hiệu lực, tạo ra một đòn giáng mạnh vào đế chế mạng xã hội Facebook và gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Đạo luật này là kết quả của một quá trình chuẩn bị kéo dài tới ba năm, được thúc đẩy bởi chính phủ Úc và soạn thảo bởi ACCC.

Trong giai đoạn từ 2017-2019, cơ quan này đã soạn ra tám báo cáo khác nhau để phân tích về mối tương quan giữa báo chí với các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam - Hình 1

Facebook từng đáp trả dự luật của Úc bằng việc chặn mọi tin tức của Úc trên mạng xã hội này.

Tháng 4/2020, chính phủ Úc yêu cầu ACCC phải soạn ra một dự luật bắt buộc, lần đầu tiên và chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Từ đó, một dự luật đã được trình lên Thượng viện và Hạ viện Úc lần đầu vào cuối năm 2020, được lưỡng viện nước này thông qua và có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày 25/2/2021.

Đây có thể xem là một tốc độ làm việc vô cùng khẩn trương trong bối cảnh Big Tech đang ngày càng bành trướng và nuốt hết thị phần của báo chí. Bằng những thuật toán riêng, Facebook hay Google đã gom những miếng bánh ngon nhất, lấy nội dung báo chí mà không có sự chia sẻ doanh thu công bằng.

Khi đó, rất ít người nghĩ đến chuyện đòi lại tiền từ Facebook hay Google. Các quốc gia đều không đạt được những nỗ lực đáng kể nào để đem lại sự công bằng giữa báo chí và các nền tảng số.

Cuối cùng, Úc đã làm nên lịch sử với một dự luật nhắm thẳng vào bất cứ công ty công nghệ nào cạnh tranh không lành mạnh và xâm phạm bản quyền nội dung tin tức.

Có gì ở đạo luật của Úc?

Đạo luật Đàm phán truyền thông tin tức không phải công cụ trực tiếp để thu tiền của Facebook hay Google, mà nó đóng vai trò trọng tài và gây sức ép cho các nền tảng số.

Các điều khoản trong đạo luật này nhìn chung là có lợi cho cơ quan báo chí, bao gồm cả các tờ báo giấy rất nhỏ ở địa phương cho đến các hãng thông tấn có sự hiện diện ở Úc như các ấn bản điện tử do tập đoàn News Corp của Mỹ vận hành hay The Guardian và Daily Mail của Anh.

Facebook đương nhiên chính là kẻ phản ứng dữ dội nhất khi dự luật được thông qua hôm 25/2. Dù đã làm mình làm mẩy với chính phủ Úc, Facebook cuối cùng cũng chịu nhượng bộ.

Dự luật cũng được sửa đổi vào phút chót khi trao quyền đàm phán lại cho các cơ quan báo chí và chính phủ sẽ chỉ định cơ quan đóng vai trò trọng tài khi đàm phán thất bại.

Cuối cùng, Facebook đã đạt được dàn xếp với News Corp và Nine Entertainment trong một thỏa thuận không được tiết lộ lên tới nhiều triệu USD mỗi năm. Theo nhà phân tích ở Morningstar, mô hình của Úc có thể đem về khoảng 150 triệu USD mỗi năm mà các nước khác có thể học hỏi.

Gần hơn, Facebook tiếp tục nhượng bộ và trả tiền cho các cơ quan báo chí nhỏ hơn dưới dạng tài trợ quỹ. Số tiền ở thỏa thuận này không được tiết lộ, nhưng Facebook và Country Press Australia (CPA) đã ký một thư ngỏ dẫn tới thỏa thuận chung trong nhiều năm tới.

CPA là tổ chức đại diện cho 81 nhà xuất bản tin tức với 160 ấn bản địa phương trải khắp nước Úc. CPA đã được ACCC ủy quyền đại diện làm việc với Facebook và Google trong việc đòi lại tiền từ các nền tảng số.

Cơ hội nào cho các nước khác?

Phát súng khai hỏa của Úc đã mở đường cho các nước như Mỹ, Anh hay Pháp tìm ra cách thu tiền từ Facebook và Google hoặc ít nhất là gây sức ép để Big Tech chia lại miếng bánh cân bằng hơn.

Sức ép này phần nào đã có hiệu quả ở bên ngoài nước Úc. Theo đó, Google đang phải triển khai News Showcase như một cách để trả tiền bản quyền nội dung cho báo chí với cam kết con số ban đầu khoảng 1 tỷ USD. Tính năng này hiện đã có mặt ở tám nước là Anh, Úc, Đức, Brazil, Argentina, Ý, CH Séc và Ấn Độ.

Facebook cũng đang triển khai mục News ở Anh với chi phí bản quyền tin tức phải trả không được tiết lộ. Nhưng mạng xã hội này đang lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong vòng ba năm tới để hỗ trợ báo chí trên toàn cầu.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam - Hình 2

Facebook sau cùng cũng phải nhượng bộ, ngồi vào bàn đàm phán với các hãng tin ở Úc. (trong ảnh: CEO Mark Zuckerberg của Facebook và CEO Robert Thomson của News Corp.)

Điều này đồng nghĩa với việc, các cơ quan báo chí ở Việt Nam cũng sẽ nằm trong kế hoạch của Facebook và Google mà vấn đề chỉ còn là thời gian. Nhưng nếu muốn nhanh hơn, một dự thảo luật buộc các nền tảng xuyên biên giới phải trả tiền cho cơ quan báo chí là điều cần được tính đến.

Hoặc ít nhất cơ quan quản lý cần siết chặt hoạt động của Facebook và Google ở Việt Nam theo các quy định đã có về thuế, Luật An ninh mạng và Luật Cạnh tranh. Có như vậy, Big Tech mới chịu ngồi vào bàn đàm phán để đi đến một thỏa thuận đem lại sự công bằng cho ngành xuất bản nội dung nói chung và báo chí nói riêng.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cho biết: "Hơn 80% doanh thu quảng cáo hiện nay rơi vào tay Facebook, Google". Miếng bánh quảng cáo của các báo điện tử của Việt Nam đang bị các nền tảng xuyên biên giới như Facebook và Google xâm lấn ngày càng mạnh. Trong khi các nền tảng này lại sống dựa rất nhiều trên các thông tin của các báo điện tử qua hình thức người dùng chia sẻ.

Lãnh đạo một tờ báo chia sẻ có vẻ như Google có chính sách nới lỏng việc chi trả cho các báo điện tử của Việt Nam, nhưng Facebook là "gã" keo kiệt đang kiếm tiền trên lưng các báo điện tử của Việt Nam mà số tiền họ chi trả thấp đến mức mà các báo không còn quan tâm đến. Đây là điều không thể chấp nhận được. Thế nhưng, nếu các báo điện tử Việt Nam không chung sức đồng lòng như các nước khác thì Facebook vẫn cứ nhởn nhơ kiếm tiền trên lưng họ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xóa ngay những ứng dụng di động này nếu không muốn mất tài khoản ngân hàng
15:42:11 03/12/2021
Johnny Dang phản bác Khoa Pug 
10:54:59 03/12/2021
Chưa mở bán, ứng dụng AirB của BKAV đã nhận hàng loạt đánh giá 1* 
14:45:47 02/12/2021
Game NFT hàng đầu thế giới giảm 1700% giá trị chỉ trong 3 ngày vì chiêu 'bơm xong xả' của 'cá voi'? 
20:23:07 02/12/2021
Rao bán còi giá 50 USD, Elon Musk mỉa mai, nó còn đáng giá hơn "giẻ lau" giá 19 USD của Apple
14:43:23 02/12/2021
Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm 
15:40:11 03/12/2021
Tương lai, Smart TV sẽ được cung cấp miễn phí?  
21:23:07 02/12/2021
Đây là điều mà người dùng smartphone chờ đợi từ rất lâu 
10:17:36 02/12/2021
Thời gian giao hàng quá lâu khiến iPhone 13 Series hạ nhiệt 
10:49:02 03/12/2021
Samsung lên kế hoạch khiến các đối thủ Trung Quốc "im lặng"
10:20:02 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Triệu Vy bị “người tình” Trần Khôn cắt đứt quan hệ, còn phũ phàng tiết lộ 1 sự thật
20:43:12 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!
21:51:22 03/12/2021
Karik rò rỉ ảnh cưới, cô dâu hoá ra là người quen trong showbiz? 
21:13:25 03/12/2021

Tin mới nhất

Hành trình gần 20 năm của tiền điện tử: Từ coin mua vui đến thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD, 10.000 Bitcoin mua được 2 chiếc pizza

15:02:32 03/12/2021
Tiền điện tử đã có những bước ngoặt đáng kinh ngạc trong gần hai thập kỷ

Facebook buộc tài khoản ‘nguy cơ’ sử dụng xác thực 2 yếu tố 

14:19:11 03/12/2021
Facebook sẽ bắt buộc sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố đối với các tài khoản được đánh giá là có nguy cơ cao trở thành mục tiêu của tin tặc

TSMC sắp sản xuất chip 3nm cho iPhone và Mac 2023 

14:08:31 03/12/2021
Theo báo cáo gần đây của DigiTimes, TSMC đã lên kế hoạch thử nghiệm và sản xuất hàng loạt chip tiến trình 3nm trong quý 4/2022

Foxconn hợp tác Ả Rập Xê Út sản xuất xe điện

14:08:28 03/12/2021
Ả Rập Xê Út và tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan đang đàm phán để thành lập một liên doanh sản xuất xe điện

Thiết lập tiêu chuẩn công nghệ của Trung Quốc gây lo ngại

14:08:25 03/12/2021
Cách tiếp cận lấy nhà nước làm trung tâm của Trung Quốc đối với việc thiết lập tiêu chuẩn kỹ thuật và công nghệ đang khiến các công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU) lo lắng

Gói cước Data Roam giá rẻ - giải pháp cho người thường xuyên đi công tác, du lịch nước ngoài 

14:08:21 03/12/2021
Chuyển vùng quốc tế hay data roaming là dịch vụ phổ biến dành cho những ai thường xuyên di chuyển ra nước ngoài công tác hay đơn giản là đi du lịch

Apple vinh danh những ứng dụng tốt nhất 2021 

14:08:19 03/12/2021
Apple vừa công bố danh sách chiến thắng Giải thưởng App Store 2021 gồm 15 ứng dụng và trò chơi hay nhất do nhóm biên tập App Store toàn cầu của Apple lựa chọn

Samsung chiếm gần 1 nửa thị trường tiêu thụ smartphone tại Việt Nam

13:21:46 03/12/2021
Mặc cho những ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid 19 trong năm 2021 Samsung vẫn thành công mở rộng thị phần tại Việt Nam với 1 loạt sản phẩm smartphone giá rẻ

Kaspersky ngăn chặn 47,6 triệu tấn công giao thức RDP tại Việt Nam trong nửa đầu 2021 

13:19:39 03/12/2021
Kaspersky phát hiện và ngăn chặn tổng cộng 47.602.256 tấn công brute force vào giao thức Remote Desktop Protocol (RDP - giao thức kết nối máy tính từ xa) tại Việt Nam

Microsoft Edge lại dùng 'tiểu xảo', cố gắng ngăn người dùng tải xuống Google Chrome 

13:16:24 03/12/2021
Nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm đẩy mọi người khỏi ảnh hưởng của trình duyệt Chrome từ Google

Không cần đến phần mềm dọn rác, Windows 11 đã trang bị sẵn tính năng dọn dẹp khá hữu ích 

13:13:26 03/12/2021
Các dữ liệu rác đôi khi lại là nguyên nhân chính làm giảm hiệu suất hoạt động của Windows 11

Thành tỷ phú được vài giờ, CEO Grab lại trở về là triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21% 

11:43:36 03/12/2021
Tờ Bloomberg đưa tin, Anthony Tan, đồng sáng lập Grab Holdings cho biết: Cổ phiếu sẽ có lúc tăng và lúc giảm ngay sau lễ rung chuông của Nasdaq tại Singapore vào tối thứ năm, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở Đông Nam Á

Samsung đứng đầu về số smartphone bán ra trong quý III

20:23:27 02/12/2021
Samsung có thị phần smartphone lớn nhất thế giới trong quý III, còn Apple xếp thứ 2 do iPhone 13 mới ra mắt

Ngại mua TV OLED vì sợ burn-in, đừng lo vì vẫn có cả loạt TV cao cấp khác chất lượng xứng tầm mà giá rẻ hơn kha khá 

18:34:53 02/12/2021
Mua được TV OLED xem thì đã cái nư thật, nhưng nếu lo bị burn-in sau vài năm sử dụng thì bạn nên chọn các loại TV cao cấp khác chất lượng gần tương đương mà còn rẻ hơn nữa

Người chuyên vạch trần những dự án tiền mã hóa lừa đảo 

18:32:24 02/12/2021
Sau khi mất hơn 8.000 USD vì coin rác, một người đàn ông đã thành lập nhóm chuyên truy lùng những dự án tiền mã hóa có dấu hiệu lừa đảo, đưa ra cảnh báo dành cho các nhà đầu tư

Qualcomm: Thiếu hụt chip sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới 

18:09:36 02/12/2021
Đại dịch Covid-19 cộng với nguồn cung khan hiếm khiến việc thiếu hụt chip di động có thể tiếp tục diễn ra trong năm 2022

Ra mắt Phân viện đào tạo blockchain và tài sản số đầu tiên tại Việt Nam 

18:09:34 02/12/2021
Phân viện Blockchain & Tài sản số được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng công nghệ chuỗi khối - blockchain trong chuyển...

Nhu cầu camera an toàn cho thành phố thông minh rất lớn 

18:09:31 02/12/2021
Đại diện phía MK Group khẳng định, nhu cầu sản phẩm camera an toàn rất lớn, được ứng dụng trong mọi mặt đời sống hàng ngày, từ chính phủ điện tử, tài chính ngân hàng, thành phố thông minh

Camera có kích cỡ bằng hạt muối, chụp ảnh siêu sắc nét

17:17:43 02/12/2021
Dù kích cỡ chỉ bằng một hạt muối thô, chiếc camera siêu nhỏ có thể chụp ảnh màu với chất lượng ngang bằng những máy ảnh có thấu kính lớn hơn gấp 500.000 lần

Nhật Bản cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu duyệt web nhiều hơn 

17:13:23 02/12/2021
Bên thứ ba buộc sẽ phải nhận được sự đồng ý của người dùng Nhật Bản trước khi có thể mua thông tin

Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC 

17:11:55 02/12/2021
Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger hôm 1.12 nói Mỹ nên đầu tư nhiều hơn vào các nhà sản xuất chip trong nước thay vì ưu tiên cho các đối thủ châu Á như TSMC và Samsung, theo Nikkei

Trung Quốc tạm dừng nỗ lực về chip tiên tiến 

17:09:51 02/12/2021
Nỗ lực của Bắc Kinh nhằm bắt kịp các chip tiên tiến đang bị đình trệ khi nước này chuyển sự chú ý sang các nút trưởng thành (mature node) - các loại chip sử dụng công nghệ thấp hơn

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần trong 10 năm 

17:07:50 02/12/2021
Dự báo vào cuối năm 2027 trên thế giới sẽ có 4,4 tỉ thuê bao 5G, chiếm khoảng một nửa tổng số thuê bao di động tại thời điểm đó

Chuyện chưa từng có: Khách mua phụ kiện Apple ở Việt Nam phải có hoá đơn đỏ kèm theo mới được bảo hành? 

16:59:43 02/12/2021
Đây là quy định mới của Apple tại Việt Nam khi bạn mua ốp lưng hay dây sạc, củ sạc

Có thể bạn quan tâm

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

Đời sống

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

ĐT Việt Nam nhận tin vui từ Đình Trọng và Minh Vương

Bóng đá việt nam

02:14:41 04/12/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi Đình Trọng và Minh Vương đã hoàn toàn khỏe mạnh, sẵn sàng ra sân tranh tài ở AFF Cup 2020

Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn xuất cứng đơ, không cảm xúc

Sao châu á

01:56:08 04/12/2021
Sau khi bộ phim ‘Phong khởi Lạc Dương’ được lên sóng, diễn xuất của Vương Nhất Bác gây tranh cãi

5 ngôi sao trận Dortmund gặp Bayern

Bóng đá thế giới

01:44:00 04/12/2021
Dortmund và Bayern sở hữu những ngôi sao đủ sức làm thay đổi cục diện của trận Der Klassiker. Chúng ta cùng điểm tên 5 cầu thủ đáng chú ý ở trận cầu tâm điểm vòng 14 ngày 5/12

Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Sức khỏe

01:39:21 04/12/2021
Hút thuốc lá và uống rượu có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau tiêm vaccine ngừa COVID-19

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 264,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

01:37:19 04/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 3/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 264.693.896 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.253.868 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 238....

KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19

Sự kiện nóng

01:16:16 04/12/2021
Quận Ba Đình (Hà Nội) tối 3/12 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k

Pháp luật

01:07:03 04/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái trộm đồ trị giá 160 nghìn trong shop quần áo, theo phân tích của luật sư Đặng Văn Cường cơ quan công an cần vào cuộc xác minh, làm rõ đối với những người hành hạ cô gái về Tội làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tà...

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!