Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo hãng tin Bloomberg, câu chuyện Mark Zuckerberg than nghèo kể khổ trước việc Facebook đã đánh mất thời hoàng kim cũng như sự trỗi dậy của những kẻ thù tiềm tàng như Tiktok đã không còn xa lạ. Thế nhưng có thật sự là Facebook đang lâm vào cảnh khó khăn như vậy hay đây chỉ là chiêu trò tạo động lực cho nhân viên?

Báo cáo kết quả kinh doanh quý gần nhất cho thấy doanh thu của Facebook dù giảm nhưng rất nhẹ, chỉ 1% so với cùng kỳ năm trước và vẫn cao hơn 70% so với quý II/2019. Công ty mẹ Meta vẫn thu về 29 tỷ USD doanh thu và đạt 7 tỷ USD lợi nhuận, một con số khiến bất kỳ mạng xã hội nào cũng phải mơ ước.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn? - Hình 2

Xin được nhắc là những trang mạng xã hội như Snap chỉ có 1 tỷ USD doanh thu quý gần nhất với hơn 400 triệu USD thu lỗ. Pinterest thì chỉ có doanh thu bằng một nửa Snap và đang có khủng hoảng nội bộ với chính CEO của mình. Twitter thì bận kiện tụng với tỷ phú Elon Musk và chẳng có thời gian để phát triển những cái mới.

Về phía Tiktok, đúng là mạng xã hội này đang bùng nổ nhanh chóng, đe dọa đến vị thế của Meta nhưng cái bóng của Facebook là quá lớn để có thể vượt qua trong thời gian ngắn. Theo Bloomberg, đúng là Tiktok thu hút người dùng, nhất là giới trẻ nhưng mạng xã hội này lại gặp thách thức để biến sự hứng thú đó thành lợi nhuận như Facebook từng làm.

Doanh thu năm 2021 của Tiktok chỉ vào khoảng 4 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với 117 tỷ USD của Meta. Nhiều chuyên gia nhận định hiện Tiktok chỉ là đối thủ vô cùng nhỏ bé so với Facebook nếu so sánh về khả năng kiếm tiền.

ADVERTISEMENT

Hãng tin Bloomberg thậm chí nhận định đứa con tinh thần của tỷ phú Mark Zuckerberg đang là mạng xã hội kiếm tiền tốt nhất thế giới trong lĩnh vực của mình. Doanh thu bình quân đầu người của Facebook tại Bắc Mỹ đã vượt 50 USD/người trong quý II/2022. Con số này của Pinterest, Twitter và Snap được báo cáo là 6 USD/người.

Trong khi đó, Tiktok thì chẳng đề cập đến chỉ số này và được dự đoán là do kết quả quá kém, cần nhiều cố gắng hơn nên chưa thể công khai.

Theo Bloomberg, dù kết quả kinh doanh của Meta có không bùng nổ thì họ cũng đang ở chiếu trên trong cuộc chiến với Tiktok. Trên thực tế, việc doanh thu sụt giảm cũng một phần là do công ty chuyển đầu tư từ mảng sinh lời sang lĩnh vực ít lợi nhuận hơn, không phải sân nhà như Reel để cạnh tranh với Tiktok.

Nhiều chuyên gia nhận định dù Reel chưa thực sự thành công nhưng với nguồn lực hùng hậu của mình, việc Facebook tìm ra phương án đối phó với Tiktok chỉ còn là vấn đề thời gian.

Rất rõ ràng, Facebook sẽ không “chết” trong tức tưởi, không rõ vì sao mình thất bại như Nokia khi Mark Zuckerberg nhận thức được đối thủ của mình là ai. Bởi vậy Facebook đã sớm đầu tư vào những công nghệ mới như vũ trụ ảo, cũng như tạo ra bầu không khí áp lực cho nhân viên dù họ vẫn lợi nhuận rất lớn và có tầm ảnh hưởng hơn rất nhiều so với các đối thủ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn? - Hình 3

Video đang HOT

Than nghèo kể khổ

Đại dịch Covid-19 khiến Facebook ăn nên làm ra khi mọi người bị giãn cách ở nhà và chẳng có nhiều thứ để làm ngoài lướt mạng. Trong quý II/2019, tăng trưởng doanh thu của Facebook lên tới 28%.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng năm 2022, nhà sáng lập Mark Zuckerberg lại cảnh báo công ty đang trải qua “đợt suy giảm tồi tệ nhất lịch sử” khi báo cáo kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng do sự trỗi dậy của các đối thủ như Tiktok.

Những lời than vãn của Mark Zuckerberg đã khiến nhiều người lo lắng khi nền kinh tế mở cửa và người dân quay lại với những gian hàng truyền thống thay vì mua sắm online. Thế rồi việc Apple thay đổi quy định khiến Meta thiệt hại 10 tỷ USD doanh thu quảng cáo mỗi năm.

Tồi tệ hơn, bất kể Mark Zuckerberg có đưa ra ý tưởng gì thì câu chuyện Facebook không còn đủ sức hấp dẫn với giới trẻ như xưa đã là sự thật. Ngay cả Instagram cũng đang khó duy trì được sức hút trước sự cạnh tranh của vô vàn các ứng dụng mới. Nhiều dịch vụ mới ra mắt của Facebook như Reel được cho chỉ là bản sao của Tiktok mà chẳng có sự đột phá nào.

Trước những lời than vãn của nhà sáng lập Facebook, cổ phiếu công ty giảm tới 50% trong tháng 2/2022 và nhiều người đã nói đến sự sụp đổ của một đế chế.

Thế nhưng, không ai lưu ý rằng Facebook vẫn đang là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay với khoảng 3 tỷ người dùng thường xuyên mỗi ngày. Với đế chế đồ sộ như vậy, việc giữ được tăng trưởng nóng là điều không dễ dàng, cũng như việc sụp đổ chỉ là lời nói viễn vông nếu không thực sự có một yếu tố tác động mạnh nào đó.

Theo Bloomberg, mạng xã hội Facebook trên thực tế đã không còn mới mẻ với giới trẻ từ 1 thập niên qua và chắc chắn Mark Zuckerberg cũng nhận ra điều đó từ lâu. Bởi vậy, công ty đã thực hiện hàng loạt chiến lược mua lại, thậm chí bắt chiếc những dịch vụ của đối thủ để giữ vị thế.

Facebook đã mua lại Instagram khi giới sinh viên đã quá nhàm chán với bảng thông bảo của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Thế rồi họ tiếp tục mua WhatsApp để tấn công thị trường giao lưu trực tuyến cá nhân. Sau đó là hàng loạt những ứng dụng, dịch vụ sao chép đối thủ mỗi khi họ nhận ra người dùng có xu thế mới.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nếu không tính Trung Quốc, Facebook hiện là thế lực mạng xã hội lớn nhất, thâu tóm rất nhiều công ty cùng ngành. Tầm ảnh hưởng của nó lớn đến mức được cho là gây tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 cũng như gián tiếp lan truyền sự bạo lực, tin đồn nhảm cùng nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội khác.

Đúng là Facebook đang chững lại và Tiktok đang trỗi dậy, thế nhưng đế chế của Mark Zuckerberg không yếu ớt đến như vậy và những lời than nghèo kể khổ của nhà sáng lập này chưa chắc đã chỉ là lời than vãn.

Làn sóng sa thải nhân sự của các hãng công nghệ vì cạn vốn

Đua nhau mở rộng vì sợ bị vượt mặt, các hãng công nghệ giờ đây đang phải sa thải hàng loạt để tiết kiệm chi phí.

ADVERTISEMENT

Làn sóng sa thải nhân sự của các hãng công nghệ vì cạn vốn - Hình 1

Theo tờ CNA, hàng loạt startup sau quãng thời gian bùng nổ thì nay đang phải tự siết lại bản thân vì cạn vốn. Hệ quả là hàng loạt vụ sa thải diễn ra trong giới công nghệ, làm dấy lên những đồn đoán về thời hoàng kim của các startup đã qua.

Tại Mỹ, hơn 35.000 lao động ngành công nghệ đã bị sa thải trong 6 tháng đầu năm 2022. Mặc dù con số này chẳng đáng là bao so với tổng nhân lực toàn ngành nhưng chúng cho thấy dấu hiệu đáng báo động.

Làn sóng sa thải nhân sự của các hãng công nghệ vì cạn vốn - Hình 2

Hàng loạt những tên tuổi lớn trong ngành như Netflix, Paypal, Coinbase hay Sea Limited-công ty mẹ của Shopee, đều sa thải hàng loạt nhân viên. Thậm chí đến Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng không tránh khỏi làn sóng tiết kiệm chi phí nhân lực này.

Tại Singapore, Shopee đã sa thải một số nhân viên của đội phụ trách giao hàng cũng như thanh toán trực tuyến trên toàn Đông Nam Á. Họ cũng cắt giảm nhân sự hàng loạt ở Mexico, Argentina, Chile cũng như các đội hỗ trợ cho những thị trường nói tiếng Tây Ban Nha.

ADVERTISEMENT

Đã có thời điểm công ty mẹ Sea Limited của Shopee là một trong những startup thành công nhất Đông Nam Á, thế nhưng giờ đây đà bán tháo của ngành công nghệ khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn. Trong vài tháng trở lại đây, Shopee đã phải rút toàn bộ hoạt động tại Ấn Độ, Pháp cũng như hủy bỏ kế hoạch thử nghiệm triển khai ở Tây Ban Nha.

Trong khi đó, sàn Crypto.com cũng cắt giảm 5% lực lượng lao động do tiền số lao dốc. Công ty đầu tư robot Stashaway cũng sa thải hàng loạt nhân viên tại 5 thị trường với lời cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tương tự, Tesla cũng đã sa thải quản lý Christopher Bousigues tại Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo sẽ cắt giảm 10% nhân sự vì lo sợ suy thoái kinh tế. Hiện vị trí của ông Bousigues vẫn chưa được tuyển lại.

Vậy chuyện gì đang diễn ra? Tại sao ngành công nghệ lại đang gặp khủng hoảng nặng nề như vậy khi nền kinh tế dần mở cửa trở lại hậu đại dịch?

Quá nhiều tiền

Theo tờ CNA, ngành công nghệ đã có quãng thời gian bùng nổ khi đại dịch Covid-19 lây lan mạnh. Việc người dân phải ở nhà phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ và chính phủ tung hàng nghìn tỷ USD ra thị trường đã thúc đẩy đà tăng trưởng này.

Làn sóng sa thải nhân sự của các hãng công nghệ vì cạn vốn - Hình 3 ADVERTISEMENT

Giá trị tài sản của các startup đi lên trong khi chi phí vay vốn khá rẻ đã khiến ngay cả thị trường tiền số cũng bùng nổ theo. Thế rồi hàng loạt hãng công nghệ ở Đông Nam Á phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để rồi nhận được lượng vốn nhàn rỗi lớn từ thị trường.

Tuy nhiên bữa tiệc nào rồi cũng phải tàn, cuộc xung đột Ukraine cùng với hàng loạt bất ổn, từ đứt gãy chuỗi cung ứng đến lạm phát gia tăng, mất an ninh lương thực... đã khiến hàng loạt ngân hàng trung ương siết chặt chính sách tiền tệ.

Tỷ lệ lạm phát tại nhiều nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh lên mức cao nhất 40 năm, trong khi Châu Âu chật vật đối phó với giá khí đốt và lương thực leo thang. Hệ quả là Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã phải nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay với mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994. Chính phủ các nước cũng hút dần tiền từ thị trường về nhằm chống lạm phát khi nhiều ngân hàng trung ương đồng loạt nâng lãi suất.

ADVERTISEMENT

Skip

Những động thái đảo chiều này khiến chi phí vay vốn không còn rẻ nữa và nhà đầu tư cũng cẩn trọng và đòi hỏi nhiều hơn với các startup. Thị trường chứng khoán cũng giảm điểm khi nguồn vốn bị thắt chặt và những hãng công nghệ vốn được thổi phồng trong mùa dịch này phải chịu trận.

"Lên voi xuống hố"

Trong thời kỳ đại dịch, do chi phí vay vốn thấp cùng nguồn tiền dồi dào nên nhiều hãng công nghệ đã chấp nhận đốt tiền đổi tăng trưởng thay vì chú ý đến hiệu quả thực sự. Hàng loạt startup hướng đến việc mở rộng chi nhánh thay vì xem xét lợi ích tương xứng mang lại.

Để có thể mở rộng đủ nhanh, nhiều công ty đã tung ra mức lương thưởng hậu hĩnh nhằm thu hút nhân lực. Điều trớ trêu là rất nhiều lao động hậu đại dịch lại chẳng muốn đi làm sau quãng thời gian dài ở nhà, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng hơn.

Làn sóng sa thải nhân sự của các hãng công nghệ vì cạn vốn - Hình 4

ADVERTISEMENT

Nhân sự ngành công nghệ đang gặp nhiều biến động

Những công ty như Twitter phải chiều lòng nhân viên bằng chính sách khuyến khích làm việc tại gia, Google thì cho phép thêm ngày nghỉ còn Amazon thì tăng tiền trợ cấp chăm sóc con cái cho nhân viên.

Vậy nhưng khi nền kinh tế vĩ mô gặp bất ổn, liên tiếp những tín hiệu xấu xuất hiện ngay sau đó. Những startup thành công từ Zoom đến Netflix đều công bố tăng trưởng thấp hơn dự đoán và ngay lập tức thị trường có phản ứng.

Khi nhà đầu tư cẩn trọng hơn và nguồn vốn bị siết, các hãng công nghệ phải chuyển mình sang giai đoạn tiết kiệm, cân nhắc hiệu quả trên hết thay vì mở rộng hoang phí như trước đây. Ví dụ như Shopee đã phải rút khỏi các thị trường Ấn Độ, Pháp hay Tây Ban Nha sau khi thử nghiệm không thành công.

Tại Châu Á, các quỹ đầu tư bắt đầu siết chặt quản lý và hệ quả là nhiều startup buộc phải đóng cửa do không đáp ứng được yêu cầu.

"Khi thị trường bùng nổ nhờ nguồn vốn rẻ, mọi người đua nhau mở rộng vì nếu không sẽ bị đối thủ vượt mặt. Thế nhưng khi mọi chuyển đổi hướng, nhiều công ty buộc phải sa thải nhân viên để có thể giữ được đà tăng trưởng đã cam kết", giám đốc vận hành Yorlin Ng của Momentum Works nhận định.

Tuy nhiên cũng theo bà Yorlin, việc các lao động ngành công nghệ bị sa thải chưa chắc đã là điều tồi tệ với xã hội bởi họ có cơ hội khởi nghiệp riêng hoặc gia nhập những ngành nghề mới để thúc đẩy tiến trình phát triển.

"Vẫn còn nhiều công việc khan hiếm lao động nhưng kỹ sư phần mềm, chuyên viên phân tích số liệu...Thế rồi nhiều công ty với nguồn vốn lớn cũng sẽ tận dụng cơ hội này để thu hút nhân tài về cho họ. Điều quan trọng là mọi người phải thích nghi được với sự thay đổi liên tục của ngành công nghệ", bà Yorlin nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phát biểu thô thiển về phụ nữ trên TikTok, Phó chủ tịch Apple bị thôi việc
17:43:36 30/09/2022
Nga yêu cầu Apple giải thích lý do gỡ ứng dụng VK trên App Store
22:19:33 30/09/2022
Đuối sức trong thời kì smartphone & video ngắn, VTV6 sẽ phải giải thể & tái cơ cấu?
11:33:36 01/10/2022
Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'
13:31:24 30/09/2022
Top điện thoại tầm trung cấu hình mạnh được giảm giá nhiều nhất cuối tháng 9
17:21:11 29/09/2022
85 ứng dụng cần gỡ khỏi điện thoại ngay nếu không muốn bị mất tiền oan
23:29:15 30/09/2022
Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple
23:44:08 29/09/2022
Cách Lazada tranh 'ngôi vương' thương mại điện tử với Shopee ở Đông Nam Á
23:00:42 29/09/2022
Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao
23:41:41 29/09/2022
Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone
23:46:16 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
MC Phan Anh thay đổi phương pháp kêu gọi cứu trợ miền Trung, số tiền thu về sau 1 đêm gây choáng
13:33:04 01/10/2022
Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin
10:55:03 01/10/2022
Tranh cãi nảy lửa vì sao nhà vệ sinh ở châu Á chỉ dùng vòi xịt
11:14:12 01/10/2022
Triệu Tạ Mềnh phải chịu mức án nào khi "làm nhục" nữ hướng dẫn viên du lịch?
13:07:30 01/10/2022
Sao Việt "phát cuồng" vì màn hô tên tại Miss Grand Vietnam
13:19:40 01/10/2022
Đoàn Di Băng show cận balo đựng cả tỷ tiền mặt đi miền Trung từ thiện
11:04:36 01/10/2022
Từ sau bữa ăn ở nhà sếp, chồng tôi đột ngột chăm chỉ làm việc nhà
10:38:36 01/10/2022
Goo Hye Sun phát tướng khó nhận ra sau 2 năm bị gọi là kẻ nói dối, thất nghiệp, chẳng ai đoái hoài?
10:27:49 01/10/2022
Song Joong Ki vừa “tái hợp” Song Hye Kyo đã nhận tin buồn?
10:03:05 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách trình chiếu màn hình Laptop lên tivi bằng Wifi Display

15:15:54 01/10/2022
Việc trình chiếu màn hình Laptop lên tivi ngày nay đã không còn quá mới lạ với người dùng nữa, và cũng có rất nhiều các để thực hiện thao tác này

Tìm hiểu về thế hệ card đồ họa rời thứ 4 của NVIDIA - GeForce4 MX

15:12:33 01/10/2022
Đối với những người rành về các linh kiện máy tính nói chung và các game thủ nói riêng có lẽ sẽ không qua xa lạ với hãng NVIDIA

Những sai lầm khiến cho hacker dễ dàng thâm nhập vào thiết bị của bạn

15:08:14 01/10/2022
Việc máy tính cá nhân hay điện thoại bị hacker xâm nhập lấy đi dự liệu hoặc phá hỏng một số thông tin quan trọng không còn là điều quá xa lạ trong thời đại hiện nay nữa, tuy nhiên người dùng vẫn quá dửng dưng với việc này

Làm gì khi Touchpad trên Laptop "đình công"?

15:01:07 01/10/2022
Đối với các mẫu Laptop thì ngoài bàn phím ra thì Touchpad là một trong những chi tiết cực kì quan trọng, giúp bạn thực hiện các thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn

RAM máy tính và những điều bạn cần biết !!!

14:58:28 01/10/2022
RAM chính là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên các thiết bị điện tử nói chung và Laptop hay PC nói riêng

Mẹo "hồi sinh" pin laptop cũ khi bạn đang "cháy túi"

14:53:50 01/10/2022
Pin Laptop sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ trở thành một trong những vấn đề khiến người dùng cảm thấy đau đầu nhất

Xiaomi ra mắt Flycam 4K giá khoảng 10 triệu, truyền hình ảnh cách 8km, pin tới 35 phút

14:50:17 01/10/2022
Fimi Technology, một công ty thuộc chuỗi hệ thống sinh thái của Xiaomi đã tung ra sản phẩm của riêng mình, Fimi X8 SE 2020 có thể gập lại gọn gàng, được bán với giá khoảng 10 triệu

iPhone 6 thành máy cổ

14:48:25 01/10/2022
Do đã ngừng phân phối trong 5 năm, iPhone 6 bị Apple đưa vào danh sách hàng cổ, chỉ còn được cập nhật phần mềm và sửa chữa linh kiện
ADVERTISEMENT

9+ cách chụp màn hình MacBook siêu dễ mà bạn nên biết

14:47:15 01/10/2022
Chụp màn hình có lẽ là một trong những tính năng mà người dùng MacBook sử dụng nhiều nhất. Vậy bạn đã biết có những cách nào để chụp màn hình MacBook chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay 9 cách chụp ảnh màn hình trên Mac siêu đơn giản và nhanh ...

Cách tải và cài đặt Zalo cho MacBook siêu đơn giản, nhanh “tốc độ”

14:43:40 01/10/2022
Zalo là một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí với lượng người dùng cực kỳ đông đảo. Ứng dụng này hỗ trợ đa nền tảng, có mặt trên Android, iOS và cả Windows, macOS. Vậy bạn đã biết cách tải Zalo cho Mac hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu q...

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth trong 1 nốt nhạc

14:34:40 01/10/2022
Hiện nay, tai nghe Bluetooth là một sản phẩm công nghệ khá quen thuộc với mọi người. Bởi lẽ, sản phẩm đem lại nhiều tiện ích cho người dùng như thiết kế gọn gàng, âm thanh chất lượng, khả năng kết nối từ xa ổn áp

iPhone 14 khóa mạng giá rẻ vẫn ế khách

14:32:22 01/10/2022
Giới buôn iPhone 14 khóa mạng (lock) năm nay giảm lượng hàng nhập từ Mỹ dù đây là thị trường cung cấp hàng phổ biến nhất ở mảng kinh doanh này

MediaTek giới thiệu chip Dimensity 8100 Ultra cho smartphone cao cấp

14:28:28 01/10/2022
MediaTek và Xiaomi vừa tổ chức hội thảo giới thiệu chip Dimensity 8100 Ultra dành cho smartphone 5G phân khúc cao cấp. Theo ông Châu Phạm - Giám đốc phát triển kinh doanh của MediaTek tại thị trường Việt Nam, chip MediaTek Dimensity 810...

AMD ra mắt bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 tại Việt Nam

14:23:49 01/10/2022
Sáng 30.9, AMD Việt Nam ra mắt bộ xử lý máy tính để bàn dòng Ryzen 7000 dựa trên kiến trúc Zen 4 với giá bán bắt đầu từ 8,2 triệu đồng ở thị trường Việt Nam

iPhone sắp hỗ trợ công nghệ sạc ngược không dây

14:08:45 01/10/2022
Báo cáo đến từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) đã cung cấp những thông tin liên quan đến bằng sáng chế về công nghệ sạc ngược không dây cho iPhone mà Apple đã nộp lên

Điểm danh smartphone chơi game "đỉnh" nhất lúc này

14:00:52 01/10/2022
Nhiều smartphone cao cấp cung cấp phần cứng mạnh mẽ, đem lại trải nghiệm chơi game chất không kém điện thoại chuyên dụng
ADVERTISEMENT

LG giới thiệu hai bộ soundbar mới: Đa kênh, có AI Sound Pro tối ưu âm thanh

13:54:11 01/10/2022
LG vừa ra mắt bốn sản phẩm loa mới thuộc dòng loa di động Xboom Go và dòng Soundbar ở phân khúc tầm trung. SH7Q và S75Q Sound Bar

Top máy tính xách tay "chất" nhất cho dân văn phòng

13:50:38 01/10/2022
Ở phân khúc giá 25 triệu đồng, máy tính xách tay đủ ngon để xử lý mọi tác vụ nặng nề, bao gồm cả chơi game và xử lý đồ hoạ

Apple tiếp tục đạt được điều mà các đối thủ thèm muốn

13:42:34 01/10/2022
Không cần phải bán nhiều smartphone nhất, Apple vẫn là công ty kiếm lợi nhuận lớn nhất từ smartphone, điều mà các đối thủ chắc chắn muốn đạt được

Apple đã từng "quay xe" bất ngờ cho tên gọi iPhone 14 Plus

13:36:20 01/10/2022
Theo bằng chứng mới nhất, Apple có lẽ đã đổi tên iPhone 14 Max thành iPhone 14 Plus vào phút chót. Thực tế, trước mỗi sự kiện mùa thu, các thông tin rò rỉ của iPhone, iPad hoặc Apple Watch đều thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Các ti...

Acer ra mắt Giải pháp tầm soát bệnh võng mạc tiểu đường VeriSee DR dùng công nghệ AI

13:12:01 01/10/2022
Acer mở rộng tầm soát bệnh võng mạc đái tháo đường bằng cách tung ra Giải pháp Chẩn đoán được hỗ trợ bởi AI cho các bệnh viện và phòng khám địa phương. Acer vừa công bố phần mềm VeriSee DR, một giải pháp chẩn đoán nhãn khoa AI hỗ trợ ch...

Kaspersky tiết lộ các hoạt động trên thị trường Darknet tại châu Á – Thái Bình Dương

13:05:03 01/10/2022
Theo báo cáo Digital Footprint Intelligence (DFI) từ Kaspersky, 95% quảng cáo trong khu vực khu vực châu Á - Thái Bình Dương là về rò rỉ cơ sở dữ liệu. Trong đó, Singapore và Úc là thị trường bán thông tin bị rò rỉ lớn nhất xét về GDP c...

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

12:43:29 01/10/2022
Thị giá cổ phiếu Tencent giảm 64% trên sàn chứng khoán Hong Kong kể từ khi lập đỉnh tháng 1/2021, “thổi bay” 623 tỷ USD vốn hóa. Theo Bloomberg, đây là thiệt hại lớn hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới. Và là kết quả của những lo ...

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

12:39:31 01/10/2022
Thông tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho hay, ngày 30/9, cơ quan này đã cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách CNTT các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính và hệ thống các ...

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

11:52:24 01/10/2022
Sau khi tung ra iOS 16.0.2 tuần trước, Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, hai phiên bản ra mắt hồi giữa tháng 9. Do đó, người dùng iPhone không thể hạ cấp xuống iOS 16 và iOS 16.0.1 một khi cài đặt iOS 16.0.2

Cách chỉnh màu màn hình khóa trên iOS 16 để có màn hình độc đáo hơn

11:51:38 01/10/2022
Bên cạnh iPhone 14 Series được giới thiệu trong tháng 9, thì Apple còn giới thiệu đến bản cập nhất mới mang tên iOS 16, với nhiều điều thú vị. Trong đó, nhiều người chưa biết cách cách chỉnh màu màn hình khóa trên iOS 16 đơn giản, và là...

Rời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc: Nhìn vào công ty lớn nhất thế giới để thấy đây vẫn là giấc mơ xa vời

11:42:10 01/10/2022
Đó là kết luận từ một phân tích của Bloomberg về Apple - công ty công nghệ lớn nhất thế giới và đang có gắng để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Công ty có trụ sở tại Cupertino đã bắt đầu sản xuất mẫu iPhone 14 tại Ấn Độ. Nhà cung cấp ...

Vệ sinh màn hình laptop đúng cách? Bạn có biết?

11:29:58 01/10/2022
Màn hình laptop là một thành phần quan trọng giúp truyền tải hình ảnh đến cho bạn trong quá trình sử dụng. Màn hình là nơi tiếp xúc thường xuyên với với khí bụi. Nhất là những màn hình cảm ứng, những dấu vân tay và bụi bẩn sẽ tích tụ lạ...

Apple đã chính thức thực hiện kê khai thuế tại Việt Nam

11:27:10 01/10/2022
Theo chia sẻ từ Đại diện Tổng cục Thuế, Apple đã chính thức thực hiện kê khai thuế tại Việt Nam cùng với Meta, Google, Microsoft, Tik Tok, Netflix
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu đồng hồ mặt vuông nam nữ chính hãng đẹp nhất

Thời trang

16:01:00 01/10/2022
Ngày nay, đồng hồ đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với chúng ta. Chính vì thế, các thương hiệu thời trang đua nhau ra mắt những dòng sản phẩm đồng hồ khác nhau. Trong số đó có những chiếc đồng hồ mặt vuông vừa thời thượng v...

15 ngày đầu tiên của tháng 10 (01/10 - 15/10), 3 con giáp trúng số 2 lần liên tiếp nhờ Thần Tài chỉ đường dẫn lối

Trắc nghiệm

16:00:46 01/10/2022
15 ngày đầu tiên của tháng mới, 3 con giáp làm gì cũng may mắn và hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh trong suốt 3 tháng cuối năm

Bà chủ U80 với nguyên tắc 3 không tại Sài Gòn

Netizen

15:58:38 01/10/2022
Tại Sài Gòn, có nhiều cửa hàng tồn tại hàng chục năm, truyền qua bao thế hệ với những công thức truyền thống độc lạ. Có những nơi nhiều quy tắc tưởng chừng như khác biệt nhưng lại thu hút lượng lớn du khách đến thăm

Top 10 Serum Vitamin C cho da dầu mụn tốt nhất hiện nay

Làm đẹp

15:48:22 01/10/2022
Làn da dầu mụn với đặc tính “ễnh ương” khó nuông chiều chính là một trong những khuyết điểm khó nhằn khiến bạn bị cản trở trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da

Kinh tế Anh quý II/2022 tăng trưởng vượt dự báo

Thế giới

15:44:44 01/10/2022
Theo số liệu chính thức của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS), công bố ngày 30/9, nền kinh tế nước này đã tăng trưởng trong quý II/2022, ngược lại với ước tính ban đầu về một sự suy giảm nhẹ

Gameshow âm nhạc thử thách người chơi bằng biểu tượng cảm xúc

Show việt

15:39:53 01/10/2022
Đoán Đại Đi là chương trình trò chơi truyền hình về âm nhạc, đưa ra thử thách dưới dạng biểu tượng cảm xúc (emoji)

Mùa du lịch miền Bắc

Du lịch

15:38:48 01/10/2022
Miền Bắc đang bước vào mùa thu với những thay đổi về khí hậu, những mùa lễ hội trải khắp các tỉnh phía Đông Bắc - Tây Bắc như: lễ hội ruộng bậc thang, các cánh đồng hoa mùa thu khoe sắc... mang những nét đặc sắc riêng mà chỉ mùa thu miề...

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh mặc đầm kết từ 200 sợi dây đỏ

Phong cách sao

15:34:24 01/10/2022
Bộ sưu tập INSIDE của nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Tuấn gồm hơn 60 mẫu trang phục sẽ chính thức được giới thiệu tới công chúng trong tối ngày 6/10 tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 50 Hoa hậu, Á hậu, người mẫu, người đẹp, mẫu teen nổ...

Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm

Sao việt

15:34:05 01/10/2022
Trước đó, nhiều trang mạng xã hội đăng tải ca sĩ Ngọc Sơn mua hơn 50 ha đất ở huyện Hàm Thuận Bắc, giáp Phan Thiết để làm trang trại thu hút rất nhiều sự quan tâm. Trên trang cá nhân, ca sỹ cũng khoe nhiều ảnh check in tại trang trại vớ...

Emerson vung tiền mua thiết bị để luyện công

Bên lề sân cỏ

15:32:30 01/10/2022
Hậu vệ Emerson Royal của Tottenham đã chi gần 1 triệu bảng để mua hàng loạt thiết bị chuyên dụng để luyện công nhằm biến mình thành một cầu thủ giỏi hơn

Kim Yoo Jung “lột xác” xinh đẹp hội ngộ đàn chị Han Hyo Joo sau 12 năm

Sao châu á

15:28:23 01/10/2022
Khoảnh khắc hội ngộ của 2 mỹ nhân đình đám Han Hyo Joo và Kim Yoo Jung trong bộ phim truyền hình Dong Yi sau 12 năm khiến khán giả không khỏi thích thú. Theo đó, cả hai nữ diễn viên đều vô cùng xinh đẹp

Djokovic nói bí quyết duy trì phong độ đỉnh cao, vợ Federer ôm chầm Nadal

Sao thể thao

15:27:04 01/10/2022
Chứng kiến buổi chia tay đầy cảm xúc của Roger Federer, hẳn những Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Andy Murray đã nghĩ về chuyện giải nghệ trong thời gian tới. Tuy nhiên, Federer chia tay tennis ở tuổi 41 và chiếu theo tuổi thì những ta...