F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ

Một số lãnh đạo phường cho biết, từ khi TP.HCM ‘bình thường mới’, các ca F0 đa số được cách ly, điều trị tại nhà; hàng xóm xung quanh vẫn sinh hoạt, buôn bán bình thường.

Tại sao như vậy?

TP.HCM “bình thường mới” và hiện vẫn có khoảng 1.000 ca F0/ngày nhưng hàng quán vẫn mở cửa, người dân vẫn đi uống cà phê, gặp gỡ bạn bè, người thân. Dọc trên đường phố, thỉnh thoảng lại có sợi dây giăng, tấm bảng đỏ thông báo “Gia đình có F0 đang cách ly, điều trị tại nhà”, xung quanh hàng quán, cửa hàng kinh doanh vẫn hoạt động bình thường.

Có một câu nói vui mà người Sài Gòn hay nói với nhau vào lúc này để có thể hình dung về dịch bệnh: “Sài Gòn, giờ ai cũng là F1″ bởi với số ca nhiễm mỗi ngày thật sự không biết được ai là F0 khi đang đối diện ta. Nói vui không phải để sợ mà nói để ai cũng sẵn sàng nâng cao ý thức, bảo vệ mình hơn.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 1

Nhịp sống của người dân TP.HCM thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Ảnh CAO AN BIÊN

Trong cuộc sống thích ứng an toàn với dịch Covid-19, một số lãnh đạo phường nhận xét, người dân trên địa bàn đều chủ động phòng chống dịch, một số thói quen cũ được loại bỏ phù hợp tình hình hiện nay.

Theo dõi F0 điều trị tại nhà thế nào?

Ngày 26.11, ông Nguyễn Thái Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND P.An Phú (TP Thủ Đức) cho biết, phường hiện đang theo dõi, hỗ trợ hơn 100 F0 điều trị tại nhà. Con số này thấp hơn nhiều so với ca nhiễm thời điểm TP.HCM còn giãn cách xã hội.

Theo ông Tuấn Anh, đa số các ca F0 sẽ được cách ly, điều trị tại nhà, trường hợp nào không đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được đưa đi cách ly tập trung, F0 có biểu hiện nặng cần hỗ trợ y tế được chuyển đến bệnh viện dã chiến của tuyến trên.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 2

Thay vì phong tỏa cả con hẻm, đến nay khi phát hiện F0 phạm vi khoanh vùng phong tỏa được thu hẹp hơn. Ảnh V.P

Về thuốc điều trị, F0 có biểu hiện nhẹ được trạm y tế phát gói thuốc A, gói thuốc C sẽ phát cho F0 có biểu hiện hơi nặng nhưng đảm bảo cách ly tại nhà và có bản cam kết. Trước đó, gói thuốc B cũng được trạm y tế phát cho bệnh nhân F0 tùy mức độ.

“Nếu F0 ở nhà trọ, cứ 3 ngày/lần nhân viên y tế phường đến lấy mẫu xét nghiệm. Với các trường hợp ở chung cư hoặc nhà riêng có điều kiện tự test, phường sẽ gửi kit test, hướng dẫn và mọi người tự test, chuyển kết quả về lại phường. Đến khi nào kết quả âm tính, phường sẽ gỡ bảng nhà có F0 đang cách ly, điều trị tại nhà”, ông Tuấn Anh nói.

Phó chủ tịch UBND P.An Phú nhận xét, trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19, người dân đã chủ động nâng cao ý thức phòng dịch. Nếu như trước đây, lãnh đạo phường thường nhận được phản ánh về tình trạng tụm năm, tụm ba ăn nhậu ngày cuối tuần, hát karaoke tại các dãy trọ, thì nay không còn. Ai cũng chủ động đeo khẩu trang khi nói chuyện với hàng xóm, trang bị thêm cả chai xịt khuẩn và dùng như một thói quen.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 3

Video đang HOT

Các ca F0 ở chung cư cách ly tại nhà chỉ dán bảng trước căn hộ. Ảnh V.P

Tại địa bàn P.An Phú, sau dịch số ca F0 mới chủ yếu ở các khu chung cư. Lý giải điều này, ông Tuấn Anh cho rằng do người dân đã đi làm lại, sinh hoạt, gặp gỡ nhiều người nên dễ lây nhiễm hơn. Trong số đó, nhiều F0 nhẹ được cách ly, điều trị tại nhà.

Vì sao nhiều F0 nhưng cuộc sống không xáo trộn?

Một chủ tịch phường tại Q.Phú Nhuận cho biết, hiện nay phát hiện F0 địa phương chỉ dán bảng, kéo thêm sợi dây giăng trước nhà bệnh nhân, không còn cảnh phong tỏa cả con hẻm hay giăng dây nhiều nhà kế bên như lúc đỉnh dịch. Một số điểm có nhiều ca lây nhiễm trong phạm vi chật hẹp, tiếp xúc hằng ngày thì mới cách ly khoanh vùng.

Theo vị này, một số F0 chỉ 5 – 7 ngày cách ly đã khỏi bệnh, còn F1 ở chung nhà với F0 sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi, lấy mẫu test vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy. Riêng một số trường hợp tiếp xúc F0 nơi khác, về địa phương là F1 mọi người thường không báo phường, mà chủ động tự theo dõi sức khỏe.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 4

Trong bối cảnh mỗi ngày vẫn khoảng 1.000 ca F0, người dân TP.HCM luôn mang khẩu trang khi ra đường, tiếp xúc mọi người. Ảnh VŨ PHƯỢNG

“So với thời điểm giãn cách xã hội, số ca F0 hiện nay ở phường cũng tương tự như vậy. Số người nhiễm Covid-19 chỉ giảm nhẹ vào tháng 10, qua đến tháng 11, mọi người gặp gỡ, tiếp xúc nhiều hơn nên số F0 tăng. Dù vậy, cuộc sống của những nhà hàng xóm F0 không xáo trộn vì ai cũng chủ động mang khẩu trang khi tiếp xúc với nhau, các quán ăn tuân thủ 5K kỹ, vắng khách hơn. Phường đi kiểm tra về phòng chống dịch Covid-19 liên tục nhưng ít khi phát hiện vi phạm, hàng quán, người bán, người mua tự giác chấp hành tốt”, vị lãnh đạo phường chia sẻ.

Trên địa bàn phường này, đa số F0 điều trị tại nhà hết bệnh sau 6 – 7 ngày, gia đình được gỡ bảng đỏ dán trước cửa nhưng vẫn nằm trong diện theo dõi cách ly của phường trong 14 ngày sau đó.

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ - Hình 5

Người dân thay đổi nhiều thói quen sau đợt dịch diễn biến phức tạp. Ảnh CAO AN BIÊN

Ông Lê Minh Hiếu, Chủ tịch UBND P.26, Q.Bình Thạnh cũng thông tin, số ca F0 mới ở phường khoảng 40 – 60 ca mỗi ngày. Điểm mới của việc cách ly F0 so với trước đây là người dân tự test dương tính báo đến phường, y tế công nhận kết quả test chứ không đến nhà test lại như trước kia. Sau đó, tùy tình hình bệnh, lực lượng chức năng đến nhà phát thuốc điều trị F0, hướng dẫn F0 và cả F1 cùng cách ly tại nhà thế nào để tránh lây nhiễm hoặc đưa bệnh viện…

Ông Hiếu nhận xét: “Người dân thích ứng an toàn với dịch Covid-19 nhanh chóng từ khi TP.HCM nới lỏng một số hoạt động. Nếu như trước đây lực lượng chức năng còn phải nhắc nhở, xử phạt thì giờ mọi người chủ động đảm bảo 5K, tự test khi thấy có dấu hiệu hoặc tiếp xúc F0. Hơn 50% quán nhậu trên địa bàn phường chưa buôn bán trở lại hoặc nghỉ luôn, quán xá còn mở thì không đông đúc, quán bày bàn giãn cách, khi quán đông khách rồi, người tới sau tự tìm nơi khác. Những thói quen hằng ngày được thay đổi, nên sống cạnh nhà F0 hàng xóm cũng không còn sợ hãi, mà chủ động biết phải làm gì”.

Người hàng xóm “cầu cứu” máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến

Chứng kiến cậu học trò tối đi phụ rửa cá, quét dọn trên tàu để kiếm tiền, ban ngày về mò mẫm tự học do không có máy học trực tuyến, một người hàng xóm vì không có đủ khả năng nên đã đi "cầu cứu" khắp nơi.

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 1

Người hàng xóm tốt bụng đã luôn đồng hành cùng Nam như chính cha ruột của mình. Ảnh ĐÀO NGỌC THẠCH

Nhận được cuộc gọi "cầu cứu" từ anh Võ Hữu Thành (trú tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ), chúng tôi cứ tưởng anh đang cần hỗ trợ máy tính cho con mình, nhưng thật ra là cậu học trò hiếu học hàng xóm của anh. Vì ở gần, chứng kiến được sự ham học nhưng gia cảnh lại quá khó khăn của Liêu Quốc Nam (học sinh lớp 8 Trường THCS Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM), và vì cũng khó khăn, không đủ khả năng để hỗ trợ máy cho Nam nên anh Thành đã "cầu cứu" khắp nơi với mong muốn cậu học trò hàng xóm có máy để học trực tuyến.

Thương quá cầm lòng không đành!

"Tôi ở gần nhà trọ của gia đình Nam, thấy gia cảnh của Nam quá bi đát, mẹ bị bệnh giai đoạn cuối, em gái bại liệt từ nhỏ, chỉ một mình ba đi làm lưới cá thuê cho người ta và lo cho cả gia đình. Nam rất ham học nhưng từ khi học trực tuyến đến giờ là Nam không có cơ hội được học như bạn bè, chỉ ở nhà và học tài liệu của thầy cô gửi về. Gia đình thì không ai biết chữ, giờ chỉ trông cậy vào mình Nam mà khổ thế này nên tôi lo cháu không học được", anh Thành trải lòng.

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 2

Nam đã nhận được máy tính bảng để học trực tuyến, anh Thành vui như chính con ruột của mình được nhận. Ảnh ĐÀO NGỌC THẠCH

Rồi anh Thành kể: "Mà Nam giỏi lắm cô ơi! Ban ngày tự học, ban đêm lại ra tàu cá nơi ba của Nam làm thuê để phụ rửa cá rồi quét dọn, chủ tàu thương trả được ít tiền để về phụ ba trang trải bữa ăn hằng ngày, lo cho mẹ và em. Thương quá cầm lòng không đành cô à".

Ngày anh Thành gọi cho chúng tôi, anh cứ nhắc đi nhắc lại: "Mong mọi người ráng giúp cho cháu Nam, ráng giúp cho cháu Nam để cháu được học hành như bạn bè. Phải vất vả và khổ từ nhỏ, chỉ mong cháu được học hành đường hoàng sau này thoát cái khổ cho gia đình".

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 3

với anh Thành điều mà anh lo sợ nhất là hoàn cảnh quá khó khăn, lại thêm thiếu thiết bị để học tập, sợ Nam sẽ nản chí và bỏ giữa chừng. Ảnh ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngày hôm nay, trong số rất nhiều học sinh được ba mẹ đưa đến nhận thiết bị hỗ trợ học tập từ chương "Cùng em học trực tuyến" do T.Ư Đoàn, Báo Thanh Niên và FPT Shop tổ chức tại huyện Cần Giờ (TP.HCM), thì chỉ có duy nhất anh Thành là người hàng xóm dẫn cậu học trò hiếu học đến nhận máy.

"Sáng nay phải đi làm, nhưng cũng xin nghỉ để đưa Nam đi nhận máy chứ gia đình có ai đâu mà đưa cháu đi. Do dịch bệnh nên gia đình tôi kinh tế cũng khó khăn, không thể giúp cháu được nhiều nên đợt rồi tôi chỉ mua dụng cụ, thước viết, tập vở cho cháu học, rồi mua dép cho cháu đi nữa, sắp tới đây sẽ cho cháu ít tiền để mua quần áo nếu cháu được đi học trở lại. Tôi thường nói với Nam là: Chú cũng không khá giả gì hết, nhưng chú luôn động viên và con phải ráng học, học để thoát ra khỏi khó khăn mà cha mẹ và gia đình con đang vướng phải".

Niềm vui vỡ òa không gì diễn tả được

Nay Nam được nhận thiết bị hỗ trợ học trực tuyến từ chương trình, anh Thành vui như chính con ruột của mình được nhận máy: "Chỉ cần bé có máy để học là tôi vui lắm rồi.Vì tôi cũng không khá giả gì, nên biết được ở đâu có hỗ trợ là tôi gọi điện đến xin, may nhận được sự quan tâm của chương trình, tôi vui mừng thay cho Nam. Cháu có máy học là tôi yên tâm hơn rồi, sợ cháu làm vất vả quá lại thiếu thốn điều kiện học tập rồi đâm ra nản chí mà bỏ cuộc".

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 4

Cô học trò ôm mẹ nghẹn ngào vì từ nay có máy tính để học trực tuyến

Không chỉ câu chuyện của Nam, mà 26 học sinh được nhận máy tính bảng từ chương trình tại huyện Cần Giờ hôm nay, mỗi em là một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều chung một niềm khát khao là có máy để được học trực tuyến như bao bạn bè đồng trang lứa.

Cầm trên tay chiếc điện thoại đã vỡ sắp nát màn hình, chị Dương Thị Kim Loan (mẹ của em Nguyễn Ngọc Liên, học sinh Trường tiểu học Bình Khánh, huyện Cần Giờ) rớt nước mắt nói: "Chiếc điện thoại này cũng chẳng khác nào cùi bắp, vào mạng được nhưng nó cũ quá rồi, giờ nguồn cũng bị hư, cứ đang học lại tắt máy, hoặc mới mở lên đã hết pin nên con bé nhà mình chẳng thể nào học trực tuyến được, mà mình cũng bất lực, đâu có tiền mà mua máy cho con học".

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 5

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 6

Các em còn quá nhỏ, quá thiệt thòi khi các em không được học trực tuyến giống bạn bè

Chị Loan cho biết chồng chị làm phụ hồ, chị thì ai thuê gì làm nấy, nhưng dịch cả 2 vợ chồng đều thất nghiệp. Thêm vào đó vì chồng bị tai nạn giao thông, nên có bao nhiêu tiền là lo chữa trị rồi thuốc thang cho chồng. Cuộc sống quá khó khăn nên việc học trực tuyến của con chị cũng đành phải ngậm ngùi.

Ngồi kế bên, chị Nguyễn Thị Lớn (mẹ của em Nguyễn Trọng Nhân, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Bình Khánh) kể: "Tôi cũng ở gần nhà chị Loan, hoàn cảnh chị rất khổ nhưng dù sao cũng có vợ có chồng, còn tôi thì một mình nuôi 3 đứa con. Thất nghiệp trong dịch mà còn phải lo tiền phòng trọ, thật sự quá khổ".

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 7

Các em háo hức vì ngày mai sẽ được học trực tuyến, được nhìn thấy thầy cô và bạn bè

Chính vì quá khổ nên 2 đứa con lớn của chị Lớn đã phải nghỉ học, giờ chỉ còn một bé nhỏ lớp 4 nên chị Lớn vô cùng lo lắng: "Hai đứa lớn không có tiền nuôi nổi nên đã phải nghỉ học, giờ có bé nhỏ học lớp nhưng từ ngày học trực tuyến, nhà thì có cái điện thoại cục gạch thôi nên chịu thua luôn. Biết lấy gì cho con học, càng nghĩ mà càng lo và càng buồn".

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 8

Ông Hải Thành, Phó tổng Biên tập Báo Thanh Niên, trao thiết bị hỗ trợ học tập cho các em

Nhà chỉ có duy nhất chiếc điện thoại, mẹ đi làm để ở nhà cho Lê Huỳnh Cao Thắng, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Bình Phước cùng chị gái đang học lớp 6 cùng học. Thế nhưng: "Chị gái của Thắng, sức học yếu nên cần học trực tuyến với cô để hiểu bài còn Thắng học tốt hơn, có thể tự học, tự làm toán nên tôi nói bé nhường cho chị. Mới hôm rồi, con khóc vì không có máy để làm bài kiểm tra, không có điểm, tôi lo quá", chị Huỳnh Ngọc Diêu mẹ của Thắng kể.

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 9

Ông Trần Quốc Huy, giám đốc Kinh doanh vùng FPT Shop, trao món quà là máy tính bảng để hỗ trợ các em học sinh khó khăn được có cơ hội học trực tuyến (Trong hình là phụ huynh nhận thay cho các em học sinh)

Vì nhường máy cho chị gái học nên từ đầu năm đến giờ Cao Thắng chưa học trực tuyến với cô giáo buổi học nào nên hôm nay nhận được máy tính bảng từ chương trình để học trực tuyến, Thắng vui mừng chia sẻ: ""con mong nhanh đến sáng mai để được vào học trực tuyến với cô và bạn bè".

Người hàng xóm cầu cứu máy khắp nơi để cậu học trò được học trực tuyến - Hình 10

Bà Võ Thị Diễm Phượng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Cần giờ, trao thiết bị hỗ trợ học tập của chương trình và gửi gắm nhiều kỳ vọng cho các em học sinh

Chị Lớn cũng bày tỏ: "Tôi vui quá chừng vui, tối qua còn không ngủ được vì nôn nao đến sáng đi nhận máy về cho con học trực tuyến. Niềm vui này không biết dùng từ gì để diễn tả được".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền
22:20:24 25/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Bị chê ngực như đàn ông, Lê Thúy: 'Chồng mình không thích bự'
12:23:53 27/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Bụng bầu của người phụ nữ sinh 3 gây sửng sốt trên mạng xã hội
12:26:04 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022
Mỹ nhân "1990" đang phát biểu bị người lạ giật micro tìm người yêu
13:06:50 27/01/2022
Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!
14:20:47 27/01/2022
Trương Ngọc Ánh chụp ảnh cùng con gái, thần thái ái nữ được khen ngợi
13:00:30 27/01/2022
Chung Lệ Đề mang thai lần 4 ở tuổi 52, mẹ chồng cổ hủ ép sinh con trai bằng được?
12:50:56 27/01/2022

Tin mới nhất

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì?

16:13:59 27/01/2022
Trong các đợt đánh giá tiêu chí hộ nghèo, những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo

Con đường trồng cây mai vàng đầu tiên của tỉnh Bình Định dài bao nhiêu mét?

16:10:29 27/01/2022
UBND xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đang hoàn thiện tuyến đường hoa mai vàng dài 406 m. Đây là tuyến đường hoa mai vàng đầu tiên tại vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ mai vàng” của cả nước

Cua Cà Mau loại ngon nhất là cua gì mà giá tăng lên 1 triệu đồng/kg?

16:05:11 27/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm

Thứ bánh chịu "3 chìm 7 nổi", hóng gió phơi sương, ăn kèm với rau rừng là đặc sản của tỉnh nào?

15:49:19 27/01/2022
Ai cũng biết bánh tráng phơi sương là đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Nhưng đến Tây Ninh, phải đến xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) ăn bánh tráng phơi sương Ninh Hưng được phơi đẫm sương giá núi Bà Đen ăn kèm với rau rừng mới ngon đúng điệ...

Chuối xanh bày mâm ngũ quả bán được giá, thương lái Phú Yên lên tận rẫy mua từng buồng, đếm từng nải

15:46:29 27/01/2022
Những ngày này, tại các vùng trồng chuối ở xã An Lĩnh, An Thọ, An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), thương lái tất bật thu mua

Trồng hoa hồng bonsai dáng, thế độc lạ, tết đến xuân về trai phố núi Gia Lai bán vèo vèo kiếm bộn tiền

15:42:00 27/01/2022
Đó là vườn hoa hồng, trong đó có hàng trăm chậu hoa hồng bonsai dáng, thế độc, lạ của anh Đặng Quang Quyết (31 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai)

Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này

15:35:22 27/01/2022
Chỉ cần một cú click chuột, khách hàng ở TP.HCM có thể mua một cành đào Nhật Tân hoặc mâm ngũ quả cầu tiền dừa đủ xài xịn

Xuất hiện cây mai vàng khổng lồ được rao bán giá 7 tỉ đồng ở chợ hoa xuân miền Tây

15:31:15 27/01/2022
Tại chợ hoa xuân Long Xuyên (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), xuất hiện một cây mai vàng khổng lồ được rao bán với giá 7 tỉ đồng

Bộ Y tế điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

15:19:51 27/01/2022
Với điều chỉnh này vẫn có 3 tiêu chí đánh giá và 4 cấp độ dịch nhưng có sự thay đổi về chỉ số, thêm chỉ số về tỷ lệ ca bệnh phải thở oxy, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ giường hồi sức tích cực

Dòng người rời TP.HCM về quê ăn Tết bắt đầu đông dần

15:14:57 27/01/2022
Sáng 27-1 (25 tháng chạp), khu vực cửa ngõ phía Đông và Tây TP.HCM bắt đầu đông dần, nhiều người dân lại lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã nhận được lương bị nợ

15:12:35 27/01/2022
Bệnh viện Tuệ Tĩnh vừa trả toàn bộ lương còn nợ cho 157 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó gồm 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay "đổi gió" tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê?

14:57:23 27/01/2022
Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh với mức 700 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê nhân cũng tăng từ 700-800 đồng/kg. Chuyên gia chia sẻ cách phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê

Giá loại trái xanh vỏ đỏ lòng không thể thiếu ngày Tết đột ngột tăng kỷ lục, nông dân ăn Tết to

14:54:57 27/01/2022
Sau vài mùa Tết giá rớt thảm, Tết năm nay giá dưa hấu - loại quả xanh vỏ, đỏ lòng bỗng tăng cao kỷ lục

Trung Quốc bất ngờ công bố một quy định mới liên quan đến giống cây trồng

14:51:05 27/01/2022
Trung Quốc vừa công bố các quy định mới hướng dẫn đánh giá an toàn đối với cây trồng chỉnh sửa gen trong bối cảnh quốc gia này đang thực hiện một loạt chính sách nhằm cải tổ ngành giống cây trồng

"Khám phá" những xe giải cứu thanh long giá siêu rẻ trên đường phố Hà Nội

14:43:32 27/01/2022
Không xuất được sang Trung Quốc, nhiều xe thanh long đã quay đầu, dừng mỗi tỉnh vài ngày bán xả hàng mong vớt vát tiền vốn

Giáp Tết miền Bắc rét đậm, rét hại

14:36:33 27/01/2022
Từ đêm 29/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Vì sao hàng trăm xe ô tô bị lỗi thẻ thu phí tự động?

14:34:08 27/01/2022
Tổng cục Đường bộ vào cuộc sau sự cố hàng trăm xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng mới đây

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

14:24:20 27/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề Xuân 3 miền nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế... không thể sum họp bên gia đình trong dịp năm mới

"Gia đình hổ" uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu

14:21:43 27/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đội ngũ công nhân làm việc tại TP Vũng Tàu đang tất bật thực hiện những khâu trang trí cuối cùng cho Hội Xuân năm nay

Va chạm với xe tải, đầu tàu khách Bắc - Nam văng xuống kênh

14:19:14 27/01/2022
Đang di chuyển, đoàn tàu chở khách SE4 bất ngờ va chạm với một chiếc xe tải chở gỗ tại Hà Nam, khiến đầu máy tàu văng xuống kênh A48, 2 toa tàu khác trật bánh khỏi đường ray

Thủ tướng: Omicron đã xâm nhập nên tuyệt đối không chủ quan dịp Tết!

13:56:29 27/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết

Thủ tướng dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn

13:52:39 27/01/2022
Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn ở xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc C...

Hà Nội xem xét xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tại 9 bệnh viện lớn

13:49:58 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa họp, xem xét xử lý trách nhiệm kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố

Xác cá voi nặng 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

13:47:57 27/01/2022
Một con cá voi đã chết được phát hiện trôi dạt vào bờ biển xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu sau khi bị hủy hôn

Pháp luật

18:17:29 27/01/2022
Mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chị T. hủy hôn trước đám cưới 2 tháng. Quá tức giận, Bình đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến người yêu tử vong

Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược

Sao việt

18:16:32 27/01/2022
Khi ồn ào cư xử của Trấn Thành và tlinh đang phủ sóng, Thu Hoài gây chú ý với bình luận liên quan

Ngày 27/1: Cả nước có 15.727 ca mắc COVID-19, Hà Nội tiếp tục nhiều nhất, hơn 2.900 F0

Sự kiện nóng

18:13:38 27/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.727 ca mắc COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn nhiều nhất với hơn 2.900 F0; trong ngày có hơn 21.000 trường hợp khỏi bệnh và 146 ca tử vong

4 học sinh Tuyên Quang nhập viện do pháo tự chế phát nổ

Sức khỏe

18:08:57 27/01/2022
Sau tiếng nổ lớn khả năng do pháo tự chế phát nổ, 4 học sinh ở Tuyên Quang bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu

Vụ chồng cấm vợ biếu Tết bố mẹ đẻ quá 200k: Lấy người thương mình thì sẽ thương cả nhà mình, ngược lại thì…

Netizen

18:05:33 27/01/2022
Phải thừa nhận rằng ngoài niềm vui hân hoan đón năm mới thì Tết đến với trăm nghìn khoản phải chi cũng khiến nhiều người đau đầu. Với những người chơi hệ đã kết hôn thì có một khoản không thể thiếu là biếu Tết 2 bên nội ngoại

Có thể bạn chưa biết: Chiếc "iPad" đầu tiên không phải do Apple sản xuất?

Đồ 2-tek

18:03:28 27/01/2022
Apple đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể sở hữu cái tên iPad

Triệu Lệ Dĩnh nói 1 câu khiến Cnet xót xa khi bị hỏi có sợ mất quyền nuôi con không

Sao châu á

17:58:57 27/01/2022
Dù đã đường ai nấy đi nhưng giữa Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vẫn còn một sợi dây liên kết là con trai Tưởng Tưởng

Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ

Thế giới

17:56:32 27/01/2022
Giới chuyên môn cho rằng sự việc sắp xảy ra trên mặt trăng là lời cảnh tỉnh rằng đã đến lúc cần có quy định liên quan rác thải vũ trụ

Người trẻ đã quen diện áo dài trong Tết

Thời trang

17:53:24 27/01/2022
Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn áo dài để mặc trong dịp Tết Nguyên đán, phối hợp cùng nhiều phụ kiện nhằm đảm bảo tính hiện đại nhưng vẫn tôn trọng truyền thống

"Siêu quái vật" team Rhymastic buồn rười rượi khi rớt top 3 Rap Việt, tiết lộ đoạn tin nhắn xúc động từ mẹ

Show việt

17:48:37 27/01/2022
Khoảnh khắc Lil Wuyn buồn rười rượi sau khi trượt khỏi top 3 Rap Việt mùa 2 khiến netizen vô cùng đồng cảm

Mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô từ năm 2022 thế nào?

Ôtô

17:38:14 27/01/2022
Bạn đọc có email trangnhixxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi nghe nói có quy định mới về mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô. Xin hỏi, mức thu cụ thể như thế nào?

Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh

Sáng tạo

17:36:25 27/01/2022
Tết Nguyên đán là dịp để mọi người có thể sum vầy cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Chính vì vậy, các món ăn trong ngày tết luôn được chuẩn bị vô cùng phong phú với thịt, rau, và có lẽ không thể bỏ qua món hải sản giàu chất din...