F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn

Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả các bệnh viện nghiêm túc thực hiện những chỉ đạo chống dịch mới, trong bối cảnh số ca tử vong vẫn tiếp tục gia tăng và sự xuất hiện biến chủng Omicron trên thế giới.

Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn về việc chỉ đạo tất cả các bệnh viện sẵn sàng thu dung, điều trị Covid-19 thích ứng với tình hình mới.

Theo đó, trước tình hình số ca mắc mới, số ca nhập viện và số ca tử vong vẫn tiếp tục gia tăng tại TPHCM, cùng với tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành khu vực phía Nam còn diễn biến phức tạp, tình hình xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Sở Y tế TPHCM yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nhiều nội dung chống dịch.

Thứ nhất, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải thực hiện nghiêm tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để phát hiện ca bệnh, quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, các bệnh viện cần rà soát, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện cho phù hợp với yêu cầu thu dung, điều trị Covid-19 và các bệnh lý thông thường khác.

Cụ thể, củng cố và chuyển đổi khu cách ly thành đơn vị Covid-19 để sẵn sàng thu dung, điều trị người mắc Covid-19. Đảm bảo mỗi đơn vị Covid-19 có số giường tối thiểu bằng 10% tổng số giường của cả bệnh viện (chưa bao gồm số giường của khoa/đơn vị Hồi sức Covid-19).

F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn - Hình 1

Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại BV đa khoa khu vực Hóc Môn (Ảnh: BVCC).

Về bố trí giường hồi sức tích cực cho các trường hợp Covid-19 nặng tại các bệnh viện chuyên khoa nhi, nhiễm và bệnh viện đa khoa hạng 1: hình thành đơn vị Hồi sức Covid-19 trực thuộc khoa Hồi sức tích cực chống độc. Khuyến khích các bệnh viện thành lập khoa Hồi sức Covid-19.

Về tiếp nhận điều trị người bệnh: bố trí buồng bệnh riêng biệt tại các khoa lâm sàng, sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cần được điều trị tiếp các bệnh lý nền do các bệnh viện điều trị Covid-19 chuyển đến, sau khi đã có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; duy trì buồng cách ly tạm tại các khoa lâm sàng dành cho các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện tăng cường phối hợp và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh “hậu Covid-19″ khi nhận được yêu cầu chuyển viện của các bệnh viện điều trị Covid-19.

Thứ hai, duy trì các bệnh viện chuyển đổi công năng và bệnh viện tách đôi chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19.

Các bệnh viện đã chuyển đổi công năng toàn bộ để điều trị Covid-19 được yêu cầu giữ nguyên là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Trưng Vương, An Bình, huyện Củ Chi. Các bệnh viện đã tách đôi tiếp tục duy trì là Bệnh viện Quân Dân y Miền Đông, Phạm Ngọc Thạch, Từ Dũ, Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương, Nhi đồng Thành phố.

Tổng quy mô giường bệnh của các bệnh viện chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19 khoảng 4.300 giường. Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện kể trên cập nhật lại quy mô giường bệnh để trình UBND TP.

Video đang HOT

F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn - Hình 2

Bệnh viện Trưng Vương tiếp tục duy trì điều trị Covid-19 hoàn toàn (Ảnh: Hoàng Lê).

Thứ ba, duy trì các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đáp ứng điều trị Covid-19 trong tình hình mới.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, 13 bệnh viện dã chiến được yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động, bao gồm: Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 số 3, số 5, số 6, số 8, số 10, số 12, số 13, số 14, số 16, 5C, Phước Lộc, Công an Thành phố, Dã chiến điều trị Covid-19 Củ Chi. Tổng quy mô giường bệnh của 13 bệnh viện này khoảng 22.000 giường.

Ngoài ra, mỗi địa bàn quận, huyện sẽ duy trì phát triển thêm bệnh viện dã chiến (tầng 2) hoặc cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 (tầng 1). Hiện có 16 bệnh viện dã chiến quận, huyện, thành phố Thủ Đức với quy mô khoảng 8.000 giường, 65 cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 với quy mô khoảng 9.000 giường.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện dã chiến cập nhật lại quy mô giường bệnh, lưu ý hỗ trợ các quận không triển khai được bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện dã chiến không thể tồn tại lâu dài (như quận 1, quận 3…).

Thứ tư, phân cụm các bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 và công tác điều phối chuyển người mắc Covid-19.

Để thuận lợi cho công tác hội chẩn, chuyển bệnh, chuyển giao kỹ thuật giữa các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trong 3 tầng, Sở Y tế phân công tác cơ sở, bệnh viện thành 8 “cụm điều trị” theo Quyết định 6354/QĐ-SYT ngày 27/11/2021. Riêng đối với chuyên khoa sản, nhi, Sở Y tế sẽ có hướng dẫn và phân cụm để thực hiện cho công tác chuyển tuyến thuộc 2 chuyên khoa này.

Bên cạnh đó, Sở Y tế kích hoạt Tổ điều phối chuyển tuyến (do Thanh tra Sở và phòng Nghiệp vụ Y đảm trách) để điều phối chuyển bệnh giữa các bệnh viện trên phạm vi toàn Thành phố.

F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn - Hình 3

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện dã chiến cập nhật lại quy mô giường bệnh (Ảnh: Hoàng Lê).

Thứ năm, rà soát công tác hậu cần và ưu tiên phân bổ nguồn nhân lực hợp lý tham gia công tác điều trị Covid-19.

Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện chủ động rà soát và củng cố công tác cung ứng thuốc, vật tư, trang thiết bị đảm bảo luôn sẵn sàng cho công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Đề nghị lãnh đạo các bệnh viện phân bổ nguồn nhân lực hợp lý tham gia chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác điều trị, lưu ý tuyệt đối không được đùn đẩy hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Yêu cầu lãnh đạo các phòng chức năng, Chánh Thanh tra, Chánh Văn phòng tăng cường kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện các vấn đề mới phát sinh trong công tác thu dung, điều trị tại các bệnh viện để hướng dẫn, củng cố, chấn chỉnh cũng như kịp thời nắm bắt khó khăn của bệnh viện và hỗ trợ kịp thời.

Người Bạc Liêu tiêm vaccine mới được ra khỏi nhà, Sóc Trăng thúc tiêm chủng

Mỗi ngày Sóc Trăng, Bạc Liêu có thêm hàng trăm ca mắc Covid-19, cho thấy dịch còn rất phức tạp. Bạc Liêu đang quyết liệt triển khai giải pháp để sớm đưa tỉnh về bình thường mới trong tháng 12.

Ghi nhận của PV Dân trí tại tỉnh Bạc Liêu, trong 24h qua (từ 6h ngày 21/11 đến 6h ngày 22/11), tỉnh có thêm 388 ca mắc Covid-19 (tăng 32 ca so với ngày trước), trong đó có 169 ca trong cộng đồng.

Số ca mắc mới nhiều nhất là TP Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, huyện Vĩnh Lợi... phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, khu phong tỏa, cách ly tập trung.

"Các ca mắc ghi nhận tại cộng đồng có khả năng lây lan do trước khi có kết quả dương tính, các trường hợp này đã tiếp xúc nhiều người", Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Bạc Liêu nhận định.

Người Bạc Liêu tiêm vaccine mới được ra khỏi nhà, Sóc Trăng thúc tiêm chủng - Hình 1

Bạc Liêu đang đẩy mạnh việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh: Huỳnh Hải).

Trước tình hình dịch Covid-19 còn số mắc cao, đặc biệt là ca mắc trong cộng đồng liên tục nhiều ngày, tỉnh Bạc Liêu đã phải thắt chặt nhiều hoạt động như việc đi lại, kinh doanh, mua bán... của các đơn vị, người dân. Trong đó, yêu cầu người dân đã tiêm vaccine mới được ra khỏi nhà.

Theo Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, một trong những nguyên nhân dịch bùng phát là còn một bộ phận người dân, kể cả cán bộ, viên chức, lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Do đó, các địa phương phải quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã giao các sở, ngành, địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tập trung vào các trường hợp: Người ra đường không đáp ứng đủ điều kiện, tụ tập trên 10 người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách.

Toàn tỉnh Bạc Liêu đang cấp độ 3 (nguy cơ cao/vùng cam), dự kiến tỉnh này sẽ thực hiện cấp độ 3 đến hết tháng 11, với quyết tâm trở về trạng thái bình thường mới trong tháng 12.

Phát Video

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết từ khi dòng người từ TPHCM và các tỉnh vùng dịch về, tỷ lệ F0 trên địa bàn tỉnh gia tăng theo thời gian. Tuy nhiên, tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nên cơ bản dịch vẫn còn trong tầm kiểm soát. Do đó, có thời điểm cấp độ dịch của tỉnh đến cấp 4 (nguy cơ rất cao/vùng đỏ, duy nhất cả nước) và nay đã hạ xuống cấp 3.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, trang thiết bị, các điều kiện phục vụ phòng chống dịch của tỉnh còn thiếu nhiều. Vừa qua, tỉnh đã phải nhận thêm sự hỗ trợ của Bộ Y tế, các tỉnh bạn, bước đầu giải quyết phần nào khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

"Với việc điều trị F0, tỉnh có sự chuẩn bị hơn 7.500 giường bệnh, trong đó có 100 giường bệnh điều trị tầng 3. Hy vọng số bệnh nặng sẽ dừng lại, tử vong cũng giảm đi", ông Nam nói.

Trong 24h qua, tỉnh Bạc Liêu có thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số ca đến thời điểm này là 93 ca.

"Chúng tôi kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh nếu phải đi lao động, làm việc thì hãy ra đường, còn nếu không cần thiết thì nên ở nhà để góp phần làm dừng, làm giảm sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu kêu gọi.

Người Bạc Liêu tiêm vaccine mới được ra khỏi nhà, Sóc Trăng thúc tiêm chủng - Hình 2

Lực lượng y tế TP Sóc Trăng phun khử khuẩn tại khu vực chợ trung tâm (Ảnh: XL).

Ngày 22/11, tỉnh Sóc Trăng có thêm 493 ca mắc Covid-19, trong đó có 183 trường hợp là F1 chuyển thành F0, 133 ca qua sàng lọc cộng đồng...

Tính đến nay Sóc Trăng đã có 12.882 ca mắc Covid-19; khỏi bệnh 8.616 ca; hiện đang điều trị 4.188 ca.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết chỉ trong 2 tuần gần đây, đã có gần 5.000 ca mắc Covid-19. Tuần vừa qua, 11 đơn vị cấp huyện của tỉnh đều xuất hiện ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Số ca mắc phát hiện chủ yếu qua sàng lọc ở những địa điểm tập trung đông người như cơ sở khám chữa bệnh, các công ty trong và ngoài khu công nghiệp, chợ... Đây là dấu hiệu dự báo khả năng dịch bùng phát trong thời gian tới là rất lớn.

Theo Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, tỉnh đã xác định cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 là trường kỳ, toàn dân, toàn diện. Trong đó, phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine. Các địa phương thành lập tổ lưu động để tiêm cho các đối tượng do khó khăn không thể đi đến điểm tiêm vaccine được.

Tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế sàng lọc F0 để quyết định phương án điều trị phù hợp, hiệu quả; khẩn trương triển khai phương án trạm y tế lưu động, cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại nhà; nghiên cứu thời gian điều trị F0, không để F0 nâng tầng, hạn chế tử vong.

Người Bạc Liêu tiêm vaccine mới được ra khỏi nhà, Sóc Trăng thúc tiêm chủng - Hình 3

Cấp độ dịch của TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đang là nguy cơ cao/vùng cam (Ảnh: XL).

Tại TP Sóc Trăng, diễn biến dịch Covid-19 khá phức tạp khi trong vài ngày gần đây địa phương phát hiện mỗi ngày có hàng trăm ca mắc mới Covid-19, trong đó có hàng chục ca phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng, cho biết mặc dù địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhưng số ca dương tính vẫn còn cao do công tác sàng lọc, truy vết chậm, thiếu sự phối hợp, trong đó Trung tâm y tế thành phố chưa chủ động trong việc tiếp nhận các trường hợp F0, F1; chưa quản lý tốt các khu cách ly tập trung.

"Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, chúng tôi giao toàn bộ việc truy vết F0, F1 cho lực lượng Công an thành phố; Trung tâm y tế tập trung nhân lực đảm nhiệm khâu tiếp nhận và xử lý các trường hợp F0; riêng các phường chịu trách nhiệm sàng lọc F0 theo từng nguy cơ trên địa bàn, đồng thời chủ động bố trí lực lượng chuyên chở những trường hợp F0 đến khu cách ly", ông Nguyễn Văn Quận cho biết thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH
18:51:18 23/01/2022

Tin mới nhất

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam qua đời

22:41:26 23/01/2022
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam vừa qua đời vào trưa ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga chờ chuyến bay

21:41:33 23/01/2022
Gần Tết, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông. Nhiều người lo trễ chuyến do làm thủ tục kéo dài đã ra sớm, nằm ngồi vật vờ chờ chuyến bay

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Có thể bạn quan tâm

Bão Mặt trời đang hướng về Trái đất, có thể làm hỏng GPS, điện, tín hiệu điện thoại

Thế giới

23:24:54 23/01/2022
NASA cho biết một cơn bão Mặt trời đang hướng về Trái đất. Tình trạng bất ổn địa từ có thể xảy ra vào ngày 23 và cao điểm là ngày 24-1

Ansu Fati: Từ thiên đường bóng đá thành địa ngục chấn thương

Bóng đá thế giới

23:24:28 23/01/2022
Tài năng trẻ Ansu Fati từng đứng trước một tương lai cực kỳ rực rỡ nhưng những chấn thương liên tiếp đang biến sự nghiệp của anh thành địa ngục

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Thời trang đi từ thiện mỗi người một vẻ của dàn Hoa hậu Việt

Phong cách sao

23:14:50 23/01/2022
Là biểu tượng nhan sắc của quốc gia, dàn hậu Việt phải luôn chỉn chu, chăm chút kỹ lưỡng diện mạo mình khi xuất hiện trước công chúng

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới

Tự "tắm" dưới sông băng, quyết "ăn vạ" không lên cho tới khi nhận được đủ 40 triệu tiền donate, nam streamer suýt thì trả giá đắt

Netizen

23:03:37 23/01/2022
Việc chấp nhận thực hiện các thử thách để kiếm tiền donate từ những streamer giờ đây đã không còn là câu chuyện quá xa lạ với nhiều người

'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần

Thế giới số

23:00:40 23/01/2022
Chính sách tiền tệ bị thắt chặt cùng với những thiếu sót trong công nghệ blockchain đã khiến thị trường tiền ảo liên tục lao dốc và thậm chí là bước vào kỷ băng hà

Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ

Tâm sự

22:53:23 23/01/2022
Thái độ khác lạ của vợ khiến tôi nghi ngờ. Cho đến khi tôi gần như ép buộc cởi váy ngủ của vợ ra thì phải đờ đẫn nhìn cơ thể cô ấy

Làm thế nào để áo len cơ bản 'từ chối sự tầm thường'? 3 công thức này rất thiết thực và giúp bạn mặc thời trang và đẳng cấp

Thời trang

22:51:44 23/01/2022
Bạn có thể tìm thấy vài chiếc áo len trong tủ quần áo của mình nhưng lại không thể mặc và có cảm giác thời trang như ý muốn

Cuộc chiến nuôi con: Áp lực rèn luyện thể chất cho trẻ

Show việt

22:49:42 23/01/2022
Trong hoàn cảnh trẻ phải ở nhà nhiều ngày do ảnh hưởng từ dịch bệnh, việc rèn luyện thể chất cho con cái lại trở thành áp lực khác đối với các bậc phụ huynh

Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn chỉ rửa mặt bằng nước

Làm đẹp

22:48:53 23/01/2022
Hóa ra việc rửa mặt bằng nước không chỉ đơn giản mà còn đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng