F0 ‘mắng’ bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện

“Bữa giờ chăm sóc bệnh nhân, có người dúi cho 500, người cho hẳn 1 triệu, có người còn tháo cái nhẫn vàng tầm 2 chỉ ra dúi vào tay để cám ơn tôi chăm sóc.

Nhưng tôi “mắng” họ để họ hiểu, chúng tôi làm vì tự nguyện chứ không phải vì tiền”, anh Nguyễn Hồng Kỳ cho biết.

Chăm sóc bệnh nhân lại nhớ đến mẹ đã mất

Anh Nguyễn Hồng Kỳ, 34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM, là chủ một cửa hàng phá lấu bò. Ngày 3/8, anh Kỳ cùng vợ được ra viện sau gần một tháng điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4, Vĩnh Lộc B ( huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Những ngày trong viện, nhìn cảnh các y bác sĩ ngày đêm vất vả, nằm ngủ dưới nền đất, mặc đồ bảo hộ cả ngày chăm sóc bệnh nhân, anh Kỳ nung nấu ý định trả ơn những người đã giúp anh vượt qua “cửa tử”.

“Trong một lần đi chợ, nhìn những đoàn xe dài chở các bệnh nhân đi cách ly, trong lòng tôi thôi thúc một cái gì đó. Tôi suy nghĩ và quyết định đi làm tình nguyện viên giúp đỡ các bệnh nhân, hỗ trợ cán bộ y tế chỉ trong vòng 5 phút”, anh Kỳ nhớ lại.

Hai ngày sau, vào ngày 16/8, anh Kỳ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại Bệnh viện dã chiến số 4 với nhiệm vụ rất đặc biệt: Động viên tinh thần, lan tỏa sự lạc quan, năng lượng tích cực cho những F0 đang điều trị tại đây.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 1

Hành trang lên đường quay lại Bệnh viện dã chiến của anh Nguyễn Hồng Kỳ. Ảnh: NVCC

“Các cô chú tập thở đi, hít sâu vào!”, “Đúng rồi, bà phải tập thở nhiều nhé. Cháu là F0 khỏi bệnh, giờ “bất tử” rồi, các cô chú lạc quan lên ạ” là những câu Kỳ thường xuyên nói với các bệnh nhân để “lây” tinh thần phấn chấn cho mọi người.

Thời gian đầu, chưa biết cách chăm sóc các bệnh nhân ở đây, anh Kỳ quan sát cách làm của các điều dưỡng làm theo, từ đó nắm được quy trình và trở nên thuần thục. Một thời gian ngắn sau, anh được vào hỗ trợ tại phòng Hồi sức cấp cứu.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 2

Thầy thuốc F0 không rời về tuyến sau

Công việc của Kỳ lúc này là chăm sóc các bệnh nhân có hoàn cảnh neo đơn, không có người thân. Từ đây, Kỳ như một điều dưỡng chuyên nghiệp, từ phục vụ bữa ăn, đút từng muỗng cháo cho bệnh nhân, đến đổ bô vệ sinh.

Video đang HOT

Vừa thay tã bỉm, lau chùi cơ thể cho bệnh nhân, massage, Kỳ liên tục thăm hỏi họ mặc dù nhiều khi “tôi cứ trò chuyện với các cô chú dù không biết các cô chú có nghe được hay không”.

Có những bữa, bệnh nhân ăn xong miếng cháo là “nhổ phì phì” dù đang đeo máy trợ thở nhưng anh vẫn kiên nhẫn đút từng muỗng, chờ họ nuốt kĩ rồi đút tiếp.

“Các bệnh nhân lớn tuổi ở đây làm tôi nhớ đến người mẹ đã mất của tôi, ngày xưa cũng nằm bệnh như vậy. Tôi cảm giác rằng chăm sóc những bệnh nhân này cũng như là chăm sóc mẹ của mình vậy”, anh Kỳ xúc động nói.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 3

Nguyễn Hồng Kỳ đút từng muỗng cháo cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: NVCC

Làm tình nguyện viên bằng cái Tâm, không nhận lương

Tính đến ngày hôm nay, anh Kỳ đã tham gia công tác tình nguyện ở Bệnh viện Dã chiến số 4 được tròn 38 ngày.

Mỗi ngày Kỳ vào phòng Hồi sức cấp cứu 2 ca/ngày. Hôm nào có nhiều bệnh nhân, anh rất vất vả. Tuy nhiên, theo tình nguyện viên này “đuối chẳng qua là do mặc bộ đồ phòng hộ quá nóng thôi. Chứ nếu không có bộ đồ bảo hộ này thì chục người tôi cân khoẻ re”.

Quá trình hỗ trợ bệnh nhân nặng ở đây, anh Kỳ được nhiều người thương quý bởi anh đặt hết tâm huyết vào bệnh nhân để chăm sóc kỹ càng.

“Bữa giờ chăm sóc bệnh nhân, có người dúi cho 500, người cho hẳn 1 triệu, có người còn tháo cái nhẫn vàng tầm 2 chỉ ra dúi vào tay để cám ơn tôi chăm sóc nhưng tôi “mắng” họ để họ hiểu, chúng tôi làm vì tự nguyện chứ không phải vì tiền. Thậm chí tôi còn từ chối nhận lương từ chương trình ATM F0 của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tại bệnh viện này.

Tôi làm vì cái tâm của tôi muốn giúp đỡ các bệnh nhân nên việc nhận tiền nó nằm ngoài suy nghĩ của tôi và tôi thấy tất cả các y bác sĩ, điều dưỡng ở đây cũng đều như vậy”, anh Kỳ chia sẻ thật lòng.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 4

Những ngày ở viện, anh Kỳ không ngần ngại giúp các bệnh nhân lau rửa, thay tã, masage và trò chuyện, truyền niềm lạc quan sống cho họ. Ảnh: NVCC

Theo anh Kỳ, những ngày ở bệnh viện dã chiến này, anh có quá nhiều kỷ niệm. Vui có, buồn có nhưng chủ yếu là kỷ niệm buồn. Bởi lẽ, nhiều bệnh nhân được anh Kỳ chăm sóc từ những ngày đầu vào viện, tưởng như họ đã vượt qua được vậy mà cuối cùng phải từ bỏ sự sống do có bệnh nền và chuyển biến nặng.

Một trong những bệnh nhân mà Kỳ ấn tượng nhất trong suốt những ngày chăm sóc vừa qua là người phụ nữ tên Bạch Yến (60 tuổi, còn gọi là “cô Yến”). Mặc dù đã có tuổi nhưng “cô Yến” vẫn lưu giữ vẻ đẹp của một thời xuân sắc.

Theo anh Kỳ, sức khoẻ của “cô Yến” diễn biến như biểu đồ hình sin, lúc khoẻ vẫn tự ăn, tự đi vệ sinh, lúc mệt thì nằm li bì, bỏ ăn uống.

Quá trình chăm sóc cho “cô Yến”, anh Kỳ biết được sự thật “cô Yến” vốn là người chuyên đẻ thuê, cô có hàng chục người con nhưng lúc nằm viện không có một ai bên cạnh.

Thương “cô Yến”, anh Kỳ dự định sau này “cô Yến” khỏi bệnh sẽ chăm sóc cô nốt phần đời còn lại. Nhưng niềm mong mỏi của anh Kỳ không thành hiện thực. “Cô Yến” đã qua đời vào ngày 28/8. Nhận được thông báo từ bác sĩ, anh Kỳ vội vàng mặc nhanh bộ đồ bảo hộ để vào gặp mặt cô lần cuối nhưng không kịp. Cái “ôm” cuối cùng anh có thể dành cho cô là đưa xác cô vào phòng lạnh.

“Có những người chúng ta chỉ gặp 1 lần trong đời, chỉ tiếp xúc thật ngắn ngủi – buổi sáng vừa khoẻ mạnh cười nói – buổi chiều đã lặng lẽ ra đi. Có những người đã theo ta gần cả tháng trời để chống chọi và giành giật sự sống, tưởng chừng là kì tích nhưng lại “bỏ cuộc” để ta 1 mình lặng lẽ nhìn người khác đưa đi”,

Đó là những dòng nhật ký anh Kỳ viết trên tài khoản facebook “Nguyễn Hồng Kỳ – F0man” sau khi chứng kiến sự ra đi của “cô Yến”.

Tham gia vào đội ngũ chống dịch, ngày ngày phải tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19 là hết sức nguy hiểm, chưa kể lại phải xa gia đình trong một khoảng thời gian dài thế nhưng Kỳ cho biết, anh không hề cảm thấy mệt. Bản thân anh còn cảm thấy vui vì giúp đỡ được nhiều người.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 5

Hơn 1 tháng làm tình nguyện viên trong bệnh viện với những trải nghiệm quý giá, Nguyễn Hồng Kỳ trở nên trưởng thành và bản lĩnh hơn. Anh tự thấy trân trọng và yêu thương cuộc sống, gia đình. Ảnh: NVCC

Hồng Kỳ tâm sự, vào đây, anh mới thấy hết nỗi vất vả của các nhân viên y tế. Một bác sĩ có ngày phải nhận được gần 100 cuộc điện thoại để tư vấn cách trị bệnh, nhận bệnh từ chỗ này, chỗ kia, chuyển viện cho các bệnh nhân nặng để kéo dài sự sống…. Họ mệt mỏi đến mức gục ngủ mà không cần nằm mùng, mặc cho muỗi cắn.

“Tôi thấy công việc của mình dù chỉ là góp được một phần nhỏ thôi nhưng mà cũng đỡ được cho cán bộ y tế để họ tập trung vào công việc cứu giúp những bệnh nhân nặng, giành giật sự sống còn cho đồng bào”.

F0 mắng bệnh nhân cho tiền, từ chối nhận lương tình nguyện - Hình 6

Nơi ở của anh Nguyễn Hồng Kỳ cùng các bác sĩ, điều dưỡng của BV Dã chiến số 4. Trong đó, một bác sĩ quá mệt nằm ra giữa nhà mà không cần bắt mùng. Ảnh: NVCC

Hơn 1 tháng làm tình nguyện viên trong bệnh viện với những trải nghiệm quý giá ở nơi sinh tử tính bằng giây, Kỳ trở nên bản lĩnh, kiên nhẫn và trưởng thành hơn. Anh tự thấy mình cần biết trân trọng và yêu thương cuộc sống, gia đình.

Khi PV Sức khỏe và Đời sống hỏi về dự định sắp tới sau khi hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 4, Kỳ cho hay anh sẽ tiếp tục tham gia các công tác tình nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, anh sẽ nghỉ bán phá lấu bò để quay trở lại công việc kinh doanh đồ điện gia dụng trước đây hoặc tìm công việc mới phù hợp hơn.

Khối u "khủng" tái phát hai lần trên mặt người đàn ông

Người đàn ông 42 tuổi (Bắc Giang) đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong thời điểm dịch bệnh với khối u to như quả ổi treo lủng lẳng trên má đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt u và tạo hình lại gương mặt.

Ngày 16/8, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội thông tin cắt thành công khối u "khủng" tái phát 2 lần ở bệnh nhân.

Bệnh nhân là anh N.X.T., 42 tuổi, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Anh T. cho biết, khối u xuất hiện lại ở dưới má phải của anh cách đây hơn một năm, sau 2 lần phẫu thuật tại các cơ sở y tế tuyến dưới thì lại tái phát vào tháng 4/2021.

Khối u tái phát to lên nhanh, có mùi hôi, rỉ máu liên tục, đôi khi chảy máu ồ ạt. Bệnh nhân đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể suy kiệt, sút gần 10 kg trong 4 tháng, kích thước khối u đã lên đến 7.5x9cm, thâm nhiễm dính rộng cơ cắn phải.

Khối u khủng tái phát hai lần trên mặt người đàn ông - Hình 1

Bệnh nhân khi mới nhập viện.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Các bác sĩ khoa Ngoại Đầu cổ đánh giá đây là một ca phẫu thuật có nhiều nguy cơ trước và trong mổ, bệnh nhân có thể sốc do mất nhiều máu hoặc vỡ u, nhiễm khuẩn huyết, thiếu da che vùng khuyết hổng, mất thẩm mỹ vùng mặt, hơn nữa bệnh nhân còn thiếu máu nặng, thể trạng yếu sẽ ảnh hưởng đến ca mổ và quá trình hậu phẫu.

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân được truyền trước một đơn vị máu và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị sẵn sàng cho ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân được thực hiện đầu tháng 8/2021, kíp mổ do TS.BS Đàm Trọng Nghĩa - Trưởng khoa Ngoại Đầu cổ phụ trách.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ phải cắt toàn bộ khối u và khoét các vùng da cách diện cắt 2,5cm, sinh thiết tức thì ngay trong mổ để đảm bảo lấy hết tế bào ung thư, sau đó tạo hình thẩm mĩ lại vùng má bị khuyết hổng rộng 10cm bằng cách quay vạt da có cuống mạch cân cơ ức đòn chũm dưới cổ lên che mặt, quay vạt vai gáy xoay lên che vùng cổ và vét hạch chọn lọc nhóm 1, 2, 3 bên phải.

Khối u khủng tái phát hai lần trên mặt người đàn ông - Hình 2

Bệnh nhân sau khi được bóc tách u và tạo hình lại má phải.

Giải phẫu bệnh khối u kết quả sarcoma tế bào hình thoi hướng tới sarcoma xơ bì, các diện cắt xung quanh đã đảm bảo không còn tế bào ác tính.

Các bác sĩ lưu ý, hiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân nên chú ý theo dõi sức khỏe, không nên chủ quan với các triệu chứng bất thường trên cơ thể, cần kịp thời đi khám và điều trị sớm tránh để bệnh diễn biến nặng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46

Tiêu điểm

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục
09:55:46 26/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát
13:49:19 26/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm
12:53:18 26/10/2021
Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết
15:57:24 26/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
Lâm Đồng: Ngưng cách ly làng hoa Vạn Thành, thêm 11 ca Covid-19 tại ổ dịch mới
11:19:52 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 
16:12:41 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Vợ trên giấy tờ tiết lộ Đàm Vĩnh Hưng sẽ sang Mỹ vào tháng 11
16:00:16 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Bích Liên - Hoa hậu giàu có nhất Vbiz “xuống tóc” xuất gia giờ ra sao?
16:05:07 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021

Tin mới nhất

Thái Nguyên: Chung tay hỗ trợ, nâng bước học sinh thiệt thòi

21:19:42 27/10/2021
Chiều 27/10, tại chương trình Thắp sáng ước mơ cho em của trường Tiểu học Sơn Cẩm số 3 (TP Thái Nguyên), các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đã trao hỗ trợ cho trường hợp học sinh thiệt thòi. 

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng "hà bá"

21:11:51 27/10/2021
Những năm qua, nhiều hộ dân tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam luôn sống trong sự lo lắng thấp thỏm về tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của họ.

Nước lũ chia cắt nhiều nơi, sẵn sàng sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

21:03:00 27/10/2021
Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nhiều vùng núi ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, trong khi ở vùng hạ du, các sông xuất hiện lũ lớn, chia cắt nhiều khu dân cư.

Lý do khiến sinh viên ở quê mong sớm được trở lại TP.HCM

20:56:56 27/10/2021
Khi TP.HCM bước vào trạng thái bình thường mới, nhiều sinh viên đang ở quê mong muốn được trở lại thành phố trong thời gian sớm nhất.

Lên kế hoạch cho học sinh Lâm Đồng đi học trực tiếp từ 1.11

20:54:48 27/10/2021
Tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Y tế cùng UBND các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 1.11

Rùa biển quý hiếm nặng hơn 120 kg mắc lưới ngư dân

20:53:49 27/10/2021
Sau khi phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân, lực lượng biên phòng đã nhanh chóng tiếp cận để giải cứu, thả cá thể rùa thuộc danh mục quý hiếm này trở lại với môi trường tự nhiên.

Ngày mai, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh toàn TP.HCM

20:51:24 27/10/2021
Bắt đầu từ ngày mai (28.10), TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên toàn thành phố.

Gần 1.500 học sinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở TPHCM

20:48:00 27/10/2021
Sáng 27/10, TPHCM tổ chức tiêm vaccine cho gần 1.500 học sinh của huyện Củ Chi, đây là những trẻ em đầu tiên ở Việt Nam được tiêm phòng Covid-19.

Thêm nhiều địa phương thay đổi kế hoạch cho học sinh đến trường

20:39:47 27/10/2021
Hà Giang cho học sinh nghỉ học từ 27/10 vì phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. Đà Nẵng cho trẻ lớp 1, 9 và 12 đi học lại từ 1/11.

Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"

20:38:47 27/10/2021
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội, cho biết sự việc chưa rõ ràng nhưng trước mắt họ tạm dừng giảng dạy với một giảng viên.

Trường chuẩn quốc gia: Gặp khó trong việc giữ chuẩn

20:37:06 27/10/2021
Trường chuẩn quốc gia (CQG) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Mất văn hóa là mất hết

20:22:01 27/10/2021
Dù chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhưng lại xảy ra các vụ án nghiêm trọng, đáng tiếc gây mất trật tự xã hội, là nỗi lo lắng của từng người, từng nhà, và xã hội.

"Mỗi cơ quan báo chí phải là "pháo đài" chính trị tư tưởng vững chắc"

20:04:14 27/10/2021
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng mỗi cơ quan báo chí phải là pháo đài chính trị tư tưởng vững chắc trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Áp thấp nhiệt đới tan, nhiều nơi tiếp tục mưa rất to

19:55:53 27/10/2021
Sáng 27/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa.

Hiệu trưởng ĐH ở Hà Nội  lên tiếng về tin đồn giảng viên gợi ý nữ sinh đến khách sạn

19:45:56 27/10/2021
Nhà trường tiếp nhận thông tin và cho biết, sẽ mời công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ

19:26:46 27/10/2021
Bạc Liêu quy định chỉ những người tiêm đủ 2 liều vaccine mới được di chuyển trong vùng đỏ.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà 'sống khỏe' mùa dịch

19:23:12 27/10/2021
Trong khi nhiều người chật vật vì dịch Covid-19, vợ chồng anh Đào Duy Tùng (sinh năm 1982) và chị Lê Thị Phương Thảo (sinh năm 1988, quê Nam Định) lại sống khỏe nhờ trồng nấm rơm công nghệ cao.

Bình Dương lý giải về việc 'cướp cò' tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

19:14:44 27/10/2021
Bộ Y tế tới giữa tháng 10 mới chính thức cho phép tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, nhưng trước đó tại Bình Dương, một số trẻ em trong độ tuổi này đã được tiêm vắc xin Pfizer.

Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam

18:18:38 27/10/2021
Ronapreve cũng là thuốc điều trị Covid-19 được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng. Hiện, lô thuốc do bầu Thụy tài trợ đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM: Gần 50 giáo viên hỗ trợ tiêm vắc xin cho hơn 300 học sinh lớp 12

18:16:37 27/10/2021
Sau khi học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong sáng nay (27.10), 310 học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) cũng được tiêm theo quy định vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Lạnh người cảnh tan hoang khu du lịch biển Thịnh Long

17:37:45 27/10/2021
Hệ thống bờ kè biển Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định bị sạt lở, hở hàm ếch mở ra lối đi cho những con sóng dữ ập vào các ki ốt gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Rủi ro đầu tư chứng khoán quốc tế - bài học đau đớn!

17:29:46 27/10/2021
Muốn tiết kiệm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn là cả một nghệ thuật đó!

TP.HCM: Quận huyện nào chưa tiêm vắc xin cho trẻ vào ngày mai phải báo cáo Sở Y tế

17:25:51 27/10/2021
Ngày mai 28-10, các quận, huyện trong TP sẽ đồng loại triển khai tiêm vắc xin cho trẻ. Quận, huyện nào chưa thể tiêm vắc xin vào ngày mai thì phải báo rõ lý do cho Sở Y tế trong chiều cùng ngày.

Chín nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng bạn không bao giờ được phá vỡ

17:19:03 27/10/2021
Biết sử dụng thẻ tín dụng thông minh với 9 quy tắc dưới đây sẽ biến bạn thành một người tiêu dùng sành sỏi.

Năm thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời 'ông bà ta' của người Việt

17:16:01 27/10/2021
Thị trường mở cửa, ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ồ ạt vào Việt Nam. Người ta dần quên đi sản phẩm đã gắn bó với bếp ăn gia đình Việt trong nhiều năm về trước.

Đề xuất sinh con tại TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu... được thưởng tiền

17:13:33 27/10/2021
Đây là đề xuất trong dự thảo Luật dân số do Bộ Y tế chủ trì xây dựng, vừa được đưa ra lấy ý kiến vào tháng 10 này.

Xuất hiện nhóm cho vay tín chấp bằng hình ảnh khiêu dâm, lãi suất lên tới 730%/năm

17:09:52 27/10/2021
Cho vay tín chấp bằng hình ảnh khiêu dâm là thủ đoạn phạm tội mới, lần đầu xuất hiện. Nạn nhân là những cô gái làm cần tiền nhưng không có tài sản để tín chấp...

Đón cú 'sốc' giá xăng, nhất loạt tin rằng mai kia hàng hóa đồng loạt tăng giá

17:06:27 27/10/2021
Một cú tăng giá sốc đưa giá xăng dầu lên mức cao nhất 7 năm qua. Ngay lập tức giá hàng hoá, dịch vụ đua theo khiến bà nội trợ Việt chịu cảnh tăng giá kép.

Giá xăng dầu tăng vọt, lộ diện đại gia lỗ nặng thành lãi lớn

17:03:20 27/10/2021
Nhiều doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng vọt do giá cả leo thang. Tuy nhiên, về trung và dài hạn khó khăn đang lên cao.

Lốc xoáy tốc mái hơn 50 ngôi nhà, cây cối đổ rạp ở Quảng Ngãi

17:02:08 27/10/2021
Trận lốc xoáy làm 54 nhà dân tại Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên nhà hàng "làm màu" bê cả tá bát đĩa cùng một lúc, 3 giây sau thảm họa xảy ra, xem cảnh này sếp không cho nghỉ việc mới lạ

Netizen

21:22:39 27/10/2021
Loạt tình huống chăm chỉ nhưng sai cách khiến các anh nhân viên phải dọn dẹp bát, đĩa sấp mặt!

Tài sản hàng trăm tỷ của Quốc Trường: Nhà, xe "không đếm xuể"

Sao việt

21:20:46 27/10/2021
Quốc Trường không chỉ là một diễn viên được yêu mến trên con đường diễn xuất mà còn rất thành công trên sự nghiệp kinh doanh và có khối tài sản đáng mơ ước.

Món nem ốc độc đáo hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Ẩm thực

21:19:44 27/10/2021
Món nem ốc vừa giòn vừa ngon cực đơn giản. Với hương vị thơm ngon, sự kết hợp độc đáo và tinh tế giữa các loại gia vị sẽ khiến cả nhà phải thích mê khi được thưởng thức.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

Học hành

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Đoan Trang biến phố phường Singapore thành sàn diễn, U45 không ngại mỗi ngày một màu

Phong cách sao

21:18:59 27/10/2021
Giữa dàn người đẹp Vbiz, Đoan Trang có lẽ là bóng hồng vô cùng nổi bật, không chỉ vì nét đẹp duyên dáng ở dung mạo mà còn bởi phong cách thời trang vô cùng nịnh mắt.

Hướng dẫn thay gương chiếu hậu ôtô tại nhà

Ôtô

21:18:05 27/10/2021
Chủ xe có thể thay gương chiếu hậu ôtô bằng những thao tác dễ dàng với bộ dụng cụ chuyên dụng.

Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường

Sao châu á

21:13:35 27/10/2021
Trương Tử Lâm được công chúng biết đến nhiều hơn nhờ đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Thế Giới năm 2007 được tổ chức tại Trung Quốc.

NCSC phối hợp VTC tung ứng dụng "diệt gọn" tin giả, lừa đảo, đầu tư đa cấp, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! 

Thế giới số

21:12:23 27/10/2021
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cùng VTC đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Visafe, bảo vệ người dùng Việt khỏi các sự tấn công trên môi trường internet.

Bộ Giáo dục Malaysia sẽ áp dụng phạt giáo viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

21:11:06 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Giáo dục Malaysia đã ấn định thời hạn chót ngày 1/11 trước khi áp dụng biện pháp phạt những giáo viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Vì sao U23 Việt Nam phải thi đấu trên mặt sân xấu?

Bóng đá việt nam

21:08:18 27/10/2021
Mặt cỏ trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Đài Loan (Trung Quốc) lộ rõ chất lượng thấp trên sóng truyền hình, ảnh hưởng đến chuyên môn của hai đội.

Bêu xấu công an trên Tik Tok, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

21:05:38 27/10/2021
Sau khi bị công an xã Mường Báng (Tủa Chùa, Điện Biên) xử phạt vì vi phạm pháp luật, H. đã dùng điện thoại để ghi hình, rồi đăng tải thông tin sai sự thật lên Tik Tok, nhằm bôi xấu lực lượng công an.

May mắn mua được Galaxy Z Fold3 trước khi cháy hàng, người dùng Galaxy Z thích thú khi nói về trải nghiệm độc nhất với thiết bị trong mùa dịch

Đồ 2-tek

21:05:25 27/10/2021
Không gì có thể ngăn được độ hot của bộ đôi smartphone màn hình gập mới nhất đến từ Samsung!