EVNNPT nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng

Đảm bảo truyền tải điện mùa nắng nóng năm 2020, EVNNPT đã có sự chuẩn bị cả về công tác quản lý vận hành và đầu tư lưới điện. Chia sẻ với Báo Đấu thầu, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT Lưu Việt Tiến về các nỗ lực để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng.

EVNNPT nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng - Hình 1

Kiểm tra đường dây 500 kV bằng thiết bị bay không người lái

Phóng viên: Xin ông cho biết việc đảm bảo truyền tải điện mùa nắng nóng năm nay của EVNNPT có gì khác biệt so với những năm trước đây? Đâu là áp lực lớn nhất trong đảm bảo điện mùa nắng nóng của EVNNPT năm nay thưa ông?

Ông Lưu Việt Tiến: Việc đảm bảo truyền tải điện mùa nắng nóng năm nay của EVNNPT khác biệt so với những năm trước đây:

So với cùng kỳ 2019, 4 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nhìn chung sản lượng điện nhận lưới điện truyền tải tăng trưởng rất thấp, chỉ tăng 1,5% so với cùng kỳ 2019 trong khi cùng kỳ 2019 tăng 11,3% so với 2018. Trong đó, sản lượng điện nhận trên lưới điện truyền tải miền Bắc có tăng trưởng âm (-2,3% so với cùng kỳ 2019) trong khi năm 2019 tốc tộ tăng trưởng là 8,2% so với cùng kỳ 2018; lưới điện truyền tải khu vực miền Nam có tăng trưởng không đáng kể so với cùng kỳ ( 1,5%) trong khi tốc độ tăng trưởng năm 2019 là 9,9% so với cùng kỳ năm 2018. Tốc độ tăng thấp sản lượng điện nhận của lưới điện truyền tải 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ là khác biệt cơ bản so với năm 2019 và các năm trước đây. Tuy nhiên khi vào cao điểm năng nóng năm 2019, khi nhu cầu sử dụng điện phục hồi thì lưới điện truyền tải vẫn phải tiếp tục vận hành căng thẳng với nhiều ĐZ và MBA đầy và có thời điểm phải vận hành quá tải, đặc biệt đối với khu vực trung tâm phụ tải như Hà Nội, TP HCM và vùng phụ cận.

Áp lực lớn nhất trong đảm bảo điện mùa nắng nóng của EVNNPT năm nay là: Mùa nắng nóng năm nào cũng vậy nhu cầu điện cho sinh hoạt tăng cao hơn rất nhiều so với bình thường, đặc biệt năm nay theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn thì là năm có nhiều thời điểm nắng nóng khốc liệt thì nhu cầu phụ tải lúc cao điểm sẽ gây ra áp lực lớn trên hệ thống điện.

Đối với lưới điện truyền tải, áp lực lớn nhất trong mùa nắng nóng năm 2020 vẫn là phải đảm bảo an toàn, tin cậy cung cấp điện cho phụ tải cả nước, đặc biệt đối với các trung tâm phụ tải lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận.

Phóng viên: Trước những áp lực đó, EVNNPT đã có sự chuẩn bị như thế nào để đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho hệ thống điện quốc gia?

Ông Lưu Việt Tiến: Để đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải, EVNNPT đã có sự chuẩn bị cả về công tác quản lý vận hành và đầu tư lưới điện:

Về công tác quản lý vận hành, EVNNPT đã cùng các đơn vị thành viên xây dựng và triển khai các giải pháp nhằm giảm sự cố, ổn định điện áp, giảm dòng ngắn mạch, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy thiết bị trên lưới.

Về công tác đầu tư, EVNNPT đã và đang khẩn trương đóng điện các công trình nhằm tăng cường năng lực lưới điện truyền tải cấp điện cho các khu vực phụ tải trọng điểm (như đã đóng điện MBA 600 MVA-500kV nâng công suất TBA 500kV Nho Quan tăng cường khả năng cấp điện cho Hà Nội và phụ cận) cũng như tăng khả năng giải tỏa công suất các nhà máy điện như các ĐZ 220kV, 500kV đấu nối NMNĐ Hải Dương, Sông hậu 1, NCS các MBA 450MVA trạm Vĩnh Tân lên MBA 900MVA, lắp máy 2 500kV-450MVA TBA 500kV Di Linh và nhiều dự án khác cũng đang được EVNNPT đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm tăng cường khả năng truyền tải và sự ổn định cho hệ thống điện.

EVNNPT nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng - Hình 2

Diễn tập chữa cháy đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia

Phóng viên: Như những năm trước, vào mùa nắng nóng hay xảy ra hiện tượng cháy rừng ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện. Năm nay EVNNPT có sự chuẩn bị cho tình huống này như thế nào thưa ông?

Ông Lưu Việt Tiến: Nắng nóng, ít mưa dẫn đến đất đai và cây rừng khô héo, lá cây khô rụng xuống đất tạo lớp thực bì. Khi đó chỉ cần tàn lửa nhỏ, tàn thuốc cũng gây cháy rừng. Thực tế, trong những năm qua đã xảy ra các vụ cháy rừng, cháy nương rẫy, ruộng mía trong và gần HLAT đường dây truyền tải điện gây sự cố đường dây, ảnh hưởng đến truyền tải cung cấp điện: Năm 2014, 2015 xảy ra cháy rừng gây sự cố đường dây 500kV Di linh – Tân định, cháy ruộng mía gây sự cố đường dây 220 Nha trang- Krongbuk, năm 2017 cháy rừng ngoài hành lang lan vào trong hành lang gây sự cố đường dây 500 Vĩnh Tân- Sông Mây và dặc biệt mùa nắng nóng năm 2019 cháy rừng nhiều ngày tại khu vực miền Trung đã làm sự cố lưới điện đường dây 500 kV Đà nẵng – Vũng Áng và Đà nẵng- Hà Tĩnh, ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo an toàn cung cấp điện.

Để ngăn ngừa và khắc phục nhanh các sự cố do cháy rừng, EVNNPT đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra ra soát các vị trí đường dây truyền tải đi qua rừng, nương rẫy, phối hợp với địa phương, chủ rừng thu dọn thực bì, cành cây khô ra khỏi hành lang đường dây, tạo các đường băng chống cháy lan về phía đường dây. Các đội TTĐ đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, không đốt rừng, không để các lá cây, cành cây khô tồn tại trong hành lang đường dây. Các TTĐ khu vực ký kết các Quy chế phối hợp về PCCR với chính quyền và công an các địa phương, lực lượng kiểm lâm và chủ rừng. Ngoài các biện pháp truyền thống, các Công ty TTĐ còn áp dụng các công nghệ mới như sử dụng thiết bị UAV bay giám sát hành lang, lắp các camera giám sát hành lang tại các khu vực xung yếu, dễ xảy ra cháy. Khi xảy ra cháy lớn gần đường dây thì cần phối hợp với nhân dân địa phương, lực lượng công an PCCC, quân đội để dập cháy, nếu có nguy cơ mất an toàn cần cất điện đường dây để dập cháy và khôi phục vận hành đường dây ngay sau khi đám cháy không còn ảnh hưởng.

Phóng viên: Cùng với đó, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, tình trạng thả diều ảnh hưởng đến lưới điện truyền tải vẫn còn tồn tại nhiều. EVNNPT đã và đang triển khai giải pháp gì để hạn chế tình trạng trên thưa ông?

Ông Lưu Việt Tiến: Các biện pháp ngăn ngừa và hạn chế hiện tượng thả diều bao gồm: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về hành vi thả diều gần đường dây khi diều bay vướng lên đường dây sẽ gây sự cố, điều này đã được quy định tại Nghị định 14/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Điện lực về ATĐ. Các hành vi thả diều gây sự cố cho đường dây không những ảnh hưởng đến an toàn vận hành đường dây mà còn có thể nguy hiểm cho người thả diều và những người xung quanh. Các hình thức tuyên truyền bao gồm: Tổ chức hội nghị tuyên truyền tại UBND huyện, xã, thôn, trường học; tuyên truyền trên truyền hình, phát thanh trên loa truyền thanh của xã, thôn, xe lưu động; phát tờ rơi đến người dân và trường học. Các công ty TTĐ, TTĐ khu vực, đội TTĐ tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là tại các nơi người dân hay thả diều để ngăn ngừa hiện tượng thả diều gần đường dây, tháo gỡ diều thả để không bay vào đường dây. Các đơn vị TTĐ cũng ký kết các Quy chế phối hợp với chính quyền và công an các địa phương trong việc kiểm tra và xử lý diều, phối hợp với các đơn vị Điện lực trên địa bàn trong công tác kiểm tra và thông báo cho nhau biết để tháo dỡ diều kịp thời. Các hành vi thả diều gây sự cố sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp luật. Ngoài ra tại các TTĐ cũng sử dụng công nghệ giám sát bằng UAV, camera gắn trên các điểm cao, gần điểm nóng về thả diều để phát hiện và ngăn chặn sớm nguy cơ diều bay vào đường dây. Tuy nhiên việc ngăn chặn triệt để hiện tượng thả diều cũng gặp khó khăn vì chơi diều là một truyền thống dân gian, có những khi người dân thả diều xa đường dây nhưng gặp gió to diều bay xa vẫn có thể vướng lên đường dây gây sự cố. Vì vậy việc kết hợp nhiều biện pháp từ tuyên truyền đến kiểm tra, có tai mắt của nhân dân phát hiện nhanh việc thả diều để xử lý tháo gỡ, xử lý nghiêm các hành vi thả diều có nguy cơ gây sự cố đường dây phải làm thường xuyên, không được lơi lỏng.

Phóng viên: Song song với tình trạng nắng nóng thì cũng là thời điểm chuẩn bị ứng phó với mưa bão. EVNNPT đã chuẩn bị phương án ứng phó như thế nào?

Ông Lưu Việt Tiến: Phương án ứng phó đã được EVNNPT và các đơn vị triển khai ngay từ đầu năm. Tại EVNNPT và các đơn vị cấp dưới, các TTĐ khu vực, đội TTĐ khu vực đều thành lập Ban Chỉ huy PCTT và TKCN, Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ huy. Căn cứ vào tình hình thời tiết, khí hậu của năm, của vùng để đề ra Chỉ thị về công tác PCTT và TKCN. Theo đó các đơn vị lập Phương án PCTT và TKCN bao gồm: Xủ lý các khiếm khuyết thiết bị trên đường dây, TBA để ngăn ngừa sự cố, chuẩn bị vật tư phương tiện, lực lượng để xử lý nhanh các tình huống thiên tai, các sự cố. Xây dựng các kịch bản ứng phó thiên tai như khi xảy ra mưa bão, gió lốc, các địa bàn bị chia cắt do lũ, do sạt lở đường; phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống. Các đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với các địa phương và đơn vị có liên quan trên địa bàn để phòng chống thiên tai có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

Đến nay các khiếm khuyết của mùa mưa bão năm trước như sạt lở móng cột đường dây, sạt trượt, lún taluy tại trạm biến áp đã được khắc phục, đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão, lũ. Các đơn vị cũng đã tổ chức diễn tập phương án PCTT&TKCN xong trước tháng 6.

Các đơn vị tăng cường theo dõi sát diễn biến các cơn bão, lũ, mưa to dài ngày, …trên các phương tiện thông tin đại chúng, công điện của Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về PCTT, các Bộ ngành, EVN… để kịp thời triển khai lực lượng phòng chống và khắc phục ảnh hưởng thiên tai theo các kịch bản, phương án.

EVNNPT nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng - Hình 3

Kiểm tra phát nhiệt trạm biến áp truyền tải điện bằng máy soi phát nhiệt

Phóng viên: Trong tình huống giả định nếu do mưa bão lớn, hệ thống truyền tải 500kV Bắc-Nam gặp sự cố gây gãy đổ cột điện, trong xây dựng phương án, Tổng công ty có tính đến tình huống này không và giải pháp để khắc phục nhanh nhất nếu có tình huống cực đoan này xảy ra là gì?

Ông Lưu Việt Tiến: Hiện nay, hệ thống TTĐ 500kV Bắc – Nam do 4 Công ty TTĐ quản lý vận hành. Đường dây đã được thiết kế để chịu được các cơn bão, gió lớn. Tuy nhiên, với tác động của biến đổi khí hậu, nhiều hiện tượng cực đoan về thời tiết đã xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới cũng như ở Việt Nam như gió lốc, nắng nóng, thậm chí xảy ra băng tuyết ở miền Bắc.

Để ứng phó với các hiện tượng đó, EVNNPT đã giao cho các Công ty TTĐ chủ động xây dựng các phương án trong PCTT, trong đó có giả định cả các trường hợp gãy đổ cột điện 220 và 500kV. Trong có có việc chuẩn bị các vật tư để chằng néo cột tránh ngã đổ, vặn cột, chuẩn bị cột dự phòng có kết cấu tương tự, chuẩn bị lực lượng sẵn sàng ngay cho việc khắc phục nếu xảy ra sự cố. Trong các phương án có cả việc phối hợp với các Trung tâm điều độ HTĐ quốc gia, điều độ miền để nhanh chóng có phương thức truyền tải cung cấp điện giảm thiểu ảnh hưởng đến việc cung cấp điện, phối hợp với các đơn vị sản xuất cột điện sẵn sàng chế tạo vật tư thay thế, phối hợp giữa các đơn vị quản lý vận hành và cả các đơn vị xây lắp điện để huy động người và phương tiện tham gia khắc phục nhanh sự cố.

Ngoài ra trong các tình huống mưa to, bão lớn các đơn vị cần chủ động phối hợp với các địa phương để huy động phương tiện, lực lượng của các đơn vị, ngành khác như công an, quân đội đóng quân trên địa bàn tham gia hỗ trợ vận chuyển, khắc phục sự cố để nhanh chóng khôi phục vận hành đường dây truyền tải.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phút cuối của người đàn ông bị cảnh sát Mỹ ghì chết00:3711 ô tô đâm nhau tứ tung, xe Mercedes bị ghim chặt nát đầu và đuôi00:16Chủ cửa hàng hối hận vì báo cảnh sát việc George Floyd dùng tiền giả03:47Xe cảnh sát New York lao vào đám đông biểu tình00:26Xe bồn lao vào người biểu tình Mỹ00:45Cảnh sát Mỹ ghì chết người da màu: Minnesota điều Vệ binh quốc gia ngừa bạo động01:19‘Làm ơn, tôi không có bảo hiểm’ - chủ cửa hàng Mỹ khóc giữa biểu tình00:45Mẹ kiệt sức, không thể tiễn nam sinh bị cây phượng đổ đè tử vong02:33Vệ binh Quốc gia quỳ gối cùng người biểu tình Mỹ00:48Máy bay Pakistan ba lần quệt đường băng trước khi rơi00:33Cảnh sát Minneapolis ghì cổ khiến 44 người bất tỉnh trong 5 năm00:47Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình01:12Biểu tình biến thành bạo loạn lan rộng khắp 50 bang của Mỹ15:24Người biểu tình Mỹ đốt đồn cảnh sát00:19Hiện trạng đập thủy lợi sau khi vỡ00:58Phi công người Anh tỉnh táo hoàn toàn, tiếp tục điều trị vật lý trị liệu02:204 cảnh sát bị bắn trong cuộc biểu tình bạo lực ở Mỹ00:52Nữ cảnh sát da màu mắng đồng nghiệp xô người biểu tình00:32Hàng nghìn người biểu tình Mỹ nằm úp mặt trên cầu00:42Lao xe vào cảnh sát chống biểu tình Mỹ01:19Người phụ nữ lấy thân mình che đỡ, cứu mạng em bé khiến dân mạng cảm phục01:29Trực thăng quân sự Mỹ lơ lửng trên đầu người biểu tình00:15Bộ trưởng Tư pháp ra lệnh dẹp biểu tình để Trump đi qua02:27Chiều 29/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:14Tên lửa Israel phô diễn năng lực tấn công chính xác00:50Hai em bé bị ngạt khói, không bỏng sau cháy nhà00:44Người biểu tình vây Tháp Trump00:32Nhiều vườn sầu riêng, chôm chôm miền Tây chết héo01:44Sếp VinaCapital: Cách nào thu hút dòng vốn FII cho Việt Nam từ "núi tiền" 6.000 tỉ USD?11:5045 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:15

Tiêu điểm

Lộ diện ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất Việt Nam, đạt hơn 54 triệu đồng/tháng
11:51:05 03/06/2020
Top 2 lợi nhuận, Agribank có là điển hình cho vay hộ kinh doanh thành công?
11:13:57 03/06/2020
Vàng bị bán tháo, ngấp nghé xuyên thủng ngưỡng quan trọng
14:13:45 04/06/2020
Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi bị phạt và truy thu thuế gần 1 tỷ đồng
14:30:24 03/06/2020
Giá vàng hôm nay 3/6/2020: Giá vàng thế giới giảm mạnh
08:08:45 03/06/2020
ĐHCĐ MBS: Đặt kế hoạch lãi trước thuế 200 tỷ đồng, tập trung tìm kiếm đối tác chiến lược trong năm 2020
11:20:47 03/06/2020
Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nộp hồ sơ niêm yết hơn 3,1 tỷ cổ phiếu trên sàn HNX
11:39:07 04/06/2020
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 3/6?
08:11:03 03/06/2020
Giao dịch chứng khoán sáng 4/6: CTD tăng mạnh trở lại, nhóm cổ phiếu chứng khoán bùng nổ
11:29:13 04/06/2020
Cứu giá cổ phiếu, doanh nghiệp tăng mua cổ phiếu quỹ
11:02:50 04/06/2020

Thông tin đang nóng

10 nữ tướng siêu ngầu màn ảnh Hoa ngữ: Ai cũng đẹp lịm người nhưng đều khó mà vượt mặt Triệu Lộ Tư ở một điểm
22:49:04 04/06/2020
"Tiểu Long Nữ" kế nhiệm Lưu Diệc Phi lép vế trước nhan sắc Lý Mạc Sầu trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp bản 2020
22:28:29 04/06/2020
8 nữ minh tinh đắt giá nhất màn ảnh Hàn: Cát xê của bà cả Thế Giới Hôn Nhân đã là gì so với chị đẹp Song Hye Kyo
23:05:58 04/06/2020
Hé lộ "quái chiêu" của phạm nhân Triệu Quân Sự dùng để trốn khỏi trại giam lần 2
23:16:41 04/06/2020
Bầu Đức có mặt, thầy Park không dự đám hỏi Công Phượng
23:09:41 04/06/2020
Vụ xe "hổ vồ" đè bẹp ô tô, 3 người chết: Chiếc xe không được phép lưu thông
22:33:13 04/06/2020
Fan Việt dậy sóng vì tin xác nhận siêu hot của Hyun Bin và Son Ye Jin: Tưởng chính thức hẹn hò chứ trời ơi!
22:30:45 04/06/2020
Ngăn chặn hôi của, cảnh sát Mỹ bị đâm vào cổ
22:30:32 04/06/2020
Thanh Hóa: Người đàn ông bị xà beng đâm thấu ngực
23:11:30 04/06/2020
4 ca sĩ từng làm nữ chính của "Người ấy là ai": Người ế vẫn hoàn ế, người rinh ngay cực phẩm vạn người mê
23:32:05 04/06/2020

Tin mới nhất

Đẩy áp lực nợ xấu về tương lai, lợi nhuận ngân hàng năm 2020 'nhẹ gánh'

17:13:17 04/06/2020
 Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, người từng có nhiều năm thực chiến trong lĩnh vực ngân hàng gọi việc giữ nguyên nhóm nợ, cơ cấu lại thời gian trả nợ... là tình thế bắt buộc dù trước dịch, Ngân hàng Nhà nước quản...

Chứng khoán KIS muốn tăng vốn lên 2.600 tỷ đồng, nhắm top 5 vốn điều lệ

16:27:42 04/06/2020
Đợt tăng vốn này có thể giúp KIS Việt Nam vượt qua nhiều công ty chứng khoán khác, vươn lên trong top công ty có vốn điều lệ lớn nhất, từ vị trí thứ 8 hiện nay.

Vietcombank giữ quán quân về lợi nhuận trong 50 công ty niêm yết

16:20:44 04/06/2020
Năm 2019, hoạt động của Vietcombank tiếp tục bứt phá ấn tượng, lập kỷ lục mới, trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên đạt mốc lợi nhuận 1 tỷ USD.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức được rao bán gần 88 tỉ đồng

16:18:28 04/06/2020
Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) vừa rao bán toàn bộ cổ phần còn nắm giữ tại Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức, còn được biết đến là chợ đầu mối nông sản, trái cây lớn của TP.HCM.

2 cá nhân giao dịch cổ phiếu PGT và VHC bị phạt 100 triệu đồng

16:15:57 04/06/2020
Cùng vi phạm về hành vi công bố thông tin, hai cá nhân giao dịch chứng khoán của PGT và VHC bị phạt tổng cộng 100 triệu đồng.

Phiên 4/6: Khối ngoại bán ròng hơn 150 tỷ đồng, tập trung “xả” HPG và E1VFVN30

16:12:11 04/06/2020
Khối ngoại tiếp tục bán ròng 153 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay, tập trung chủ yếu vào chứng chỉ quỹ E1VFVN30 (141,27 tỷ đồng) và HPG (137,44 tỷ đồng).

Dự trữ của Mỹ tăng mạnh, giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống phiên 4/6

16:09:50 04/06/2020
Vào lúc 13 giờ 52 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,18%, xuống 39,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 1,80%, xuống còn 36,62 USD/thùng.

Giá thịt heo cao 'nuốt' bớt lãi của người gửi tiền tiết kiệm

15:53:05 04/06/2020
Với việc thiết lập trạng thái bình thường mới, khả năng lạm phát tăng trở lại, trong khi nền kinh tế hấp thụ vốn thấp khiến lãi suất giảm mạnh, thì những người gửi tiết kiệm đang nhìn thấy lãi suất thực nhận của mình sẽ dần vơi đi.

Tìm giải pháp kích cầu thị trường nội địa

14:44:22 04/06/2020
Trong tháng 5, cầu tiêu dùng trong nước bật tăng mạnh, đối với nhiều doanh nghiệp như là phao cứu sinh giữa thời kỳ khó khăn. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển hướng k...

Biwase (BWE): Phát hành 37,5 triệu cổ phiếu đấu giá qua sàn, tăng VĐL thêm 25%

14:30:41 04/06/2020
Trước đó Biwase dự kiến phát hành số cổ phiếu này chia làm 2 đợt.

ITA liên tục "trần cứng" với đà tăng giá 100% chỉ sau 2 tháng, năm 2020 đặt chỉ tiêu LNST tăng hơn 31% lên 271 tỷ đồng

14:28:25 04/06/2020
Điểm lại những năm trước đó, việc Chủ tịch là bà Đặng Thị Hoàng Yến liên tục vắng mặt tại các kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên với lý do bận khiến nhà đầu tư lần lượt rời bỏ ITA. Trong bối cảnh tình hình kinh doanh chưa khởi sắc, lại không nhận...

DIC4 đổi tên, chuyển sang mô hình Holdings và đặt kế hoạch doanh thu tăng gần 60% trong năm 2020

14:25:33 04/06/2020
DIC4 đặt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 với tổng sản lượng hợp nhất là 650 tỷ đồng, tổng doanh thu hợp nhất 650 tỷ đồng – tăng 59% so với năm 2019 và lợi nhuận sau thuế là 26,2 tỷ đồng. Cổ tức cho năm 2020 ở mức 5-10%.

"Săn" cổ phiếu có cổ tức tiền mặt hấp dẫn

14:18:02 04/06/2020
Trong xu hướng lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang giảm và dự kiến sẽ tiếp tục giảm, lựa chọn cổ phiếu đầu tư ăn cổ tức có lẽ là một sự lựa chọn không tồi đối với giới đầu tư trong giai đoạn này, đặc biệt là những khoản cổ tức tiền...

Gần 75% doanh nghiệp vật liệu xây dựng bi quan tình hình kinh doanh

14:15:44 04/06/2020
Ngày 3-6, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 công ty uy tín ngành xây dựng - vật liệu xây dựng năm 2020. 

Sáp nhập FLC Faros (ROS) - GAB, tỷ lệ hoán đổi 1 cổ phiếu GAB hoái đổi 15 cổ phiếu ROS

14:12:09 04/06/2020
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần FLC Faros (ROS – HOSE) vừa ra nghị quyết thông qua tỷ lệ hoán đối cổ phần để thực hiện phương án sáp nhập vào Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng & Quản lý tài sản FLC (GAB).

Tỷ giá USD/VND phục hồi trở lại sau 5 phiên giảm liên tiếp

14:12:01 04/06/2020
 Trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay quay đầu tăng trở lại sau khi đã có 5 phiên giảm liên tiếp.

Thanh khoản trên thị trường phái sinh giảm nhẹ trong tháng Năm

14:06:52 04/06/2020
Trên thị trường phái sinh, khối lượng hợp đồng tương lai chỉ số VN30 giao dịch bình quân trong tháng chỉ đạt 205.391 hợp đồng/phiên, giảm 0,59%.

Kiểm toán Nhà nước đề nghị kiểm điểm nhiều cá nhân, tập thể tại Vicem

14:04:14 04/06/2020
Báo cáo Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội đã chỉ ra nhiều sai phạm tại các đơn vị thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), đề nghị Vicem kiểm điểm trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân.

Tăng trưởng tín dụng sẽ chấm dứt chuỗi ngày trồi sụt?

14:01:15 04/06/2020
Trong 5 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng liên tục trồi sụt, thậm chí có thời điểm tín dụng rơi vào trạng thái tăng trưởng âm. Tuy nhiên, theo giới phân tích, tín dụng từ cuối quý II sẽ “bức tốc” tăng trưởng.

Tỷ giá euro hôm nay 4/6: VPBank tăng 75 đồng chiều mua vào

13:52:58 04/06/2020
Tỷ giá Euro hôm nay 4/6 tại thị trường tự do niêm yết ở mức 26.030 - 26.130 VND/EUR tăng lên mức 80 đồng cả chiều mua vào - bán ra.

Ngân hàng đã phải giảm kế hoạch lợi nhuận tham vọng

13:50:26 04/06/2020
Những kế hoạch lợi nhuận năm 2020 mà các ngân hàng công bố cuối năm 2019 đã cơ bản thay đổi toàn bộ trước thềm Đại hội đồng cổ đông.

Trái phiếu Kho bạc Nhà nước tháng 5 tăng trên tất cả các kỳ hạn

13:48:40 04/06/2020
Tháng Năm, dòng tiền đầu tư có dấu hiệu chững lại trên trái phiếu Chính phủ với tỷ lệ trúng thầu thành công chỉ đạt 70,3% so với tổng khối lượng gọi thầu.

Ngành sản xuất nhiên liệu hóa thạch đang 'rơi xuống đáy'

13:46:52 04/06/2020
Sự cạnh tranh của các công nghệ năng lượng sạch cùng với những chính sách của chính phủ các nước nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu đang đẩy ngành sản xuất nhiên liệu hóa thạch rơi xuống đáy.

Tạo thuận lợi thương mại trong ASEAN để thúc đẩy chuỗi cung ứng

13:45:03 04/06/2020
Tham dự hội nghị có Bộ trưởng kinh tế của 10 nước thành viên ASEAN và Tổng thư ký ASEAN. Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị này với tư cách là Chủ tịch của Năm ASEAN 2020.

Sacombank triệu tập Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ngày 5/6

13:42:25 04/06/2020
Ngân hàng Sacombank tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2019 bằng hình thức trực tuyến vào ngày 5/6.

Thu nhập từ chứng khoán của ngân hàng tăng 226%

13:42:19 04/06/2020
Thu nhập từ chứng khoán quý I tăng 226% so với cùng kỳ 2019, nâng tỷ trọng từ 13,7% lên gần 34% trong cơ cấu thu nhập của ngân hàng.

TCH báo lãi tăng vọt trong niên độ 2019 - 2020

13:37:45 04/06/2020
Công ty ghi nhận tăng trưởng đột biến ở mảng bất động sản và hợp đồng xây dựng.

PVN lãi 5 tháng đạt 7.100 tỷ đồng, tồn kho tại BSR và DCM giảm đáng kể

13:37:25 04/06/2020
Mức tồn kho sản phẩm dầu khí cuối tháng 5 có xu hướng cải thiện so với tháng trước.

PV Power đặt kế hoạch lợi nhuận 2020 giảm 28%

13:32:29 04/06/2020
Kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2020 giảm 28% còn 2.044 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lâm Chí Dĩnh từng phải cởi quần nơi công cộng để chứng minh mình là con trai

Sao châu á

01:07:03 05/06/2020
Từng bị hiểu lầm là con gái, Lâm Chí Dĩnh đã cởi quần ở nơi công cộng để chứng minh mình là con trai đích thực.

[Ram PC] 1 thanh 16GB và 2 thanh 8GB, cái nào nhanh hơn?

Game offline

00:46:50 05/06/2020
Một câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc khi mua máy tính mới là 1 thanh Ram 16GB với 2 thanh 8GB, cái nào sẽ khiến PC của bạn chạy nhanh hơn. Nếu vẫn mung lung, hãy để chúng tôi đưa cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Vayne, Viktor, Urgot, Janna sắp xuất hiện, cách dùng chúng như thế nào?

Esport

00:43:11 05/06/2020
Toàn tướng đắt tiền và được đánh giá là chủ lực của nhiều loại đội hình Đấu Trường Chân Lý, hãy cùng xem qua một vài thông tin cần thiết để tránh bỡ ngỡ nhé.

Không còn cô đơn cùng cực, Benee chill hết cỡ trong single mới Lownely

Nhạc âu - mỹ

00:36:49 05/06/2020
Trải qua nhiều ngày cô đơn tận cùng với Supalonely, chính Benee - chủ nhân của ca khúc sẽ xoa dịu nỗi đơn côi trong lòng bạn bằng những giai điệu cực chill trong phiên bản mới mang tên Lownely.

Free Fire: "Lụi tim" trước bộ ảnh cosplay chàng streamer Wolfrahh, điển trai như soái ca thế này thì quăng game, ngắm thôi!

Cosplay

00:29:22 05/06/2020
Vốn đã có ngoại hình cực phẩm, nhân vật mới của Free Fire Wolfrahh còn khiến hội chị em điêu đứng khi hóa thành người bằng xương bằng thịt.

Oppo mở bán A52, giảm giá 300.000 đồng

Đồ 2-tek

00:24:35 05/06/2020
Sản phẩm dòng A mới của Oppo lên kệ độc quyền tại hệ thống Thế Giới Di Động với giá 5,99 triệu đồng.

Ứng dụng Zoom gây tranh cãi vì xem nhẹ sự riêng tư của người dùng miễn phí

Thế giới số

00:03:31 05/06/2020
Ứng dụng gọi điện video và họp trực tuyến Zoom đã gây ra nhiều tranh cãi khi cho biết sẵn sàng cho phép FBI và cảnh sát truy cập cuộc gọi của những người dùng miễn phí.

Thượng nghị sĩ bang Mỹ bị cảnh sát còng tay, xịt hơi cay

Thế giới

00:00:40 05/06/2020
Zellnor Myrie, thượng nghị sĩ bang New York, bị cảnh sát xịt hơi cay và khống chế khi tham gia biểu tình ôn hòa sau cái chết của George Floyd.

Tập 19 'Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn': Lý Khải Hinh bị hôn trộm khi đang ngủ say

Phim châu á

23:54:07 04/06/2020
Trong tập trước, Noãn Noãn đã phát hiện được bí mật mà Hàn Triệt đã giấu mình lâu này, và cô đã rời xa anh, đồng thời nghỉ việc lại công ty thời trang Hoco, nơi đang hợp tác với Hàn Triệt.

Trấn Thành bắt tay cùng Ngọc Thanh Tâm sản xuất web drama mới 'Tâm Sắc Tấm'

Hậu trường phim

23:51:20 04/06/2020
Sau khi thành công của Móng tay nhọn vào cuối năm ngoái, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tiếp tục đã hé lộ một dự án web drama mới toanh có tựa đề Tâm Sắc Tấm.

'Đỉnh mù sương': Bom tấn võ thuật Việt Nam hội tụ toàn cao thủ, có cả diễn viên trong phim Diệp Vấn 3

Phim việt

23:45:02 04/06/2020
Sau màn nhá hàng chớp nhoáng với tên phim và dòng tagline cực gắt, bộ phim Đỉnh mù sương đã chính thức giới thiệu đến khán giả toàn bộ dự án với những hình ảnh võ thuật hành động chân thật tạo được nhiều cảm hứng cho người xem.

Trải nghiệm làm sinh viên tại đại học giữa lòng đô thị xanh

Học hành

23:27:20 04/06/2020
Chiều nay 4/6, Trường Đại học Trà Vinh đón học sinh ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận đến tham quan và trải nghiệm thử làm “sinh viên”. 

Đúng là chị em cây khế: Hòa Minzy - Đức Phúc cứ định khoe hit mới thì lại... quên lời

Show việt

23:27:18 04/06/2020
Có lẽ vì là lần đầu tiên biểu diễn hit mới trước khán giả nên Đức Phúc & Hòa Minzy hồi hộp quá chăng?

Nhan sắc từng gây sốt ở "Produce 48" từ bỏ sự nghiệp làm Idol vì cảm thấy "đang bị ăn mòn"

Show quốc tế

23:22:40 04/06/2020
Go Yoo Jin (Produce 48) đã viết tâm thư cho người hâm mộ về tình trạng của bản thân sau khi nhận được quá nhiều tin đồn thất thiệt về tương lai của cô.