- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Euro 2012 – đích ngắm mới của tin tặc
On 09/06/2012 @ 3:29 AM In Thế giới số
Trận chung kết của giải Vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 14 (Euro 2012) sẽ diễn ra vào ngày 1.7 tới. Tuy nhiên, những kẻ phát tán thư rác đã bắt đầu lăm le "ghi dấu ấn" tại sự kiện này.
Theo Symantec, những thông điệp lừa đảo liên quan tới giải đấu năm nay thường chứa trong tập tin PDF với tên gọi UEFA.pdf. Thông điệp gửi tới người nhận để thông báo rằng họ đã trúng giải xổ số nhân dịp Euro 2012.
Một dạng thư rác lừa đảo có liên quan đến giải bóng đá châu Âu Euro 2012 - Ảnh: Symantec
Những kẻ tấn công lừa đảo cũng giải thích chi tiết vì sao người dùng được lựa chọn trúng giải trong số hàng triệu người hâm mộ cuồng nhiệt khác.
Sau đó, người dùng sẽ được yêu cầu gửi những thông tin trúng thưởng bằng cách điền vào mẫu tài liệu trực tuyến Euro 2012, trong đó họ phải cung cấp tên, địa chỉ, tuổi tác, nghề nghiệp và số điện thoại.
Các loại email được gửi đi như thế này đều là những dạng lừa đảo trực tuyến và người dùng sẽ có nguy cơ bị rò rỉ thông tin.
Symantec dự đoán số lượng tấn công lừa đảo cũng như các hình thức tấn công khác liên quan tới Euro 2012 sẽ tăng mạnh trong vài ngày tới. Do vậy, người dùng nên tập thói quen cảnh giác mỗi khi nhận được những email đáng ngờ
Thành Luân
Theo thanhnien.com.vn
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/euro-2012-dich-ngam-moi-cua-tin-tac-20120609i414793/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.