EU lo ngại các nguy cơ từ việc áp dụng trần giá khí đốt

Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) rằng việc áp dụng trần giá khí đốt nói chung sẽ phức tạp và gây ra những nguy cơ về an ninh năng lượng.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các nước thành viên kêu gọi Brussels can thiệp để kiềm chế giá nhiên liệu tăng.

EU lo ngại các nguy cơ từ việc áp dụng trần giá khí đốt - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 28/9, EC – cơ quan điều hành của EU – đã chia sẻ một tài liệu với các nước thành viên trong đó phân tích những phương án khác nhau mà EU có thể sử dụng để kiềm chế giá năng lượng tăng. Theo nội dung tài liệu này, việc áp dụng trần giá bán buôn với các giao dịch trao đổi ngoại tệ- gồm cả khí đốt hóa lỏng và khí đốt dẫn qua đường ống-có thể làm gián đoạn dòng chảy nhiên liệu giữa EU và các nước. Vì những yếu tố liên quan giá cả không giúp đưa khí đốt tới những khu vực có nhu cầu cao hoặc nguồn cung hiếm. Việc áp dụng trần giá chỉ có hiệu quả khi có một cơ quan chuyên điều phối và phân bổ nguồn cung giữa các nước.

Bên cạnh đó, EU cũng sẽ cần những nguồn tài chính đáng kể để đảm bảo các nước thành viên đủ sức cạnh tranh với các thị trường khác trên thế giới, qua đó nhận được những nguồn cung nhiên liệu cần thiết phòng trường hợp có những thị trường khác sẵn sàng trả giá cao hơn giá trần của EU để mua được nhiên liệu.

Việc áp trần giá bán buôn khí đốt nói chung cũng có thể gây gián đoạn nguồn cung từ các nước ngoài so với việc chỉ áp giá trần với khí đốt dẫn qua đường ống. EC cũng phân tích những phương án khác nhằm ứng phó với tình trạng khan hiếm năng lượng, trong đó có biện pháp áp giá trần khí đốt ở quy mô có giới hạn. Ví dụ, EU có thể áp trần giá khí đốt nhập khẩu từ Nga hoặc khí đốt sử dụng cho sản xuất điện để hạn chế giá điện tăng

Video đang HOT

EC cũng khuyến nghị các nước thành viên đàm phán với các nhà cung cấp thân thiết để giảm giá, hoặc cùng đàm phán mua khí đốt để được giá tốt hơn và chia sẻ nguồn cung không dùng đến.

Hiện các nước EU vẫn bất đồng về việc có nên áp giá trần với khí đốt nói chung hay không. Trong khi Pháp, Italy, Ba Lan và 12 nước khác đề xuất áp trần giá bán buôn khí đốt có thể giúp kiềm chế lạm phát thì các nước còn lại không chấp thuận phương án này, trong đó có Đức, Hà Lan và Đan Mạch. Trong cuộc họp ngày 30/9, những Bộ trưởng Năng lượng của các nước sẽ thảo luận về biện pháp áp trần giá khí đốt và dự kiến thông qua một gói biện pháp mà EC đề xuất tuần trước, trong đó có việc áp thuế lợi nhuận với các công ty năng lượng được hưởng lợi bất ngờ từ tình trạng tăng giá điện (chủ yếu là những công ty sản xuất điện mà không dùng khí đốt).

ADVERTISEMENT

Tình trạng giá khí đốt tăng vọt đang gây ra nhiều khó khăn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp EU. Tại Áo, chính phủ đã công bố gói cứu trợ mới trị giá 1,3 tỷ euro (1,25 tỷ USD) để giúp các doanh nghiệp ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng. Bộ trưởng Kinh tế Áo Martin Kocher cho biết khoản cứu trợ dành cho các công ty có hoạt động phụ thuộc nhiều vào năng lượng, giúp chi trả 30% số chi phí năng lượng, khí đốt và điện tăng thêm. Các công ty muốn nhận hỗ trợ phải cam kết tránh lãnh phí như không sưởi ấm những khoảng không gian ngoài trời, các cửa hàng không bật đèn sau 22h… Giá năng lượng tăng đang tiếp tục đẩy lạm phát lên cao và là yếu tố chính. Lạm phát tại Áo đã lên mức 9,3% trong tháng 8. Chính phủ Áo cũng đã triển khai một số gói ứng phó lạm phát để hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp, trong đó có tăng phúc lợi xã hội cho những người không có việc làm và những nhóm dễ chịu tổn thương.

Chuỗi cung ứng ở Đức có thể sụp đổ do thiếu khí đốt của Nga

Toàn bộ chuỗi cung ứng và sản xuất có thể sụp đổ nếu khí đốt tự nhiên mà Nga cung cấp cho Đức giảm hơn nữa.

Chuỗi cung ứng ở Đức có thể sụp đổ do thiếu khí đốt của Nga - Hình 1
Trạm bơm khí của Hệ thống đường ống Nord Stream 1, dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic, tại Lubmin, miền Đông Bắc Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang oilprice.com ngày 3/8, tập đoàn hóa chất Đức Covestro đưa ra nhận định trên trong một cảnh báo mới. Theo cảnh báo đó, lượng khí đốt vận chuyển qua đường ống Nord Stream giảm nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Trong thông báo thu nhập quý II công bố ngày 2/8, Covestro nói: "Do mối liên hệ chặt chẽ giữa ngành hóa chất và các lĩnh vực liên quan, tình hình xấu thêm nữa có khả năng khiến toàn bộ chuỗi cung ứng và sản xuất sụp đổ".

ADVERTISEMENT

Nếu buộc phải sử dụng hạn chế khí đốt trong năm nay, các cơ sở sản xuất của Covestro sẽ chỉ hoạt động một phần hoặc phải đóng cửa toàn bộ, tùy vào mức độ khí đốt bị cắt giảm. Covestro chiếm khoảng 1/4 năng lực sản xuất trên toàn cầu.

Như nhiều khách hàng tiêu thụ khí đốt lớn khác trong ngành hóa chất, không chỉ ở Đức mà còn ở châu Âu, Covestro đã đưa ra nhiều biện pháp để cắt giảm nhu cầu khí đốt, trong đó có cảnh biện pháp chuyển sang sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu. Công ty cho biết đang tiếp tục cải tiến các công nghệ sản xuất hiện có và đưa ra những công nghệ mới để giảm tiêu thụ khí đốt và năng lượng hơn nữa.

Sau khi xảy ra xung đột ở Ukraine, Covestro dự báo sẽ tiếp tục xảy ra những tác động lên chuỗi cung ứng toàn cầu, mức giá năng lượng vẫn sẽ rất cao, lạm phát cao và tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu yếu hơn.

Giám đốc tài chính Covestro Thomas Toepfer cho biết: "Trong nửa cuối năm nay, rủi ro kinh tế vĩ mô một lần nữa gia tăng đáng kể, đặc biệt là liên quan chi phí năng lượng rất cao và bất ổn trong nguồn cung cấp khí đốt tại các nhà máy ở Đức của chúng tôi".

Hóa chất và các ngành công nghiệp khác ở Đức đã buộc phải giảm hoặc cân nhắc giảm sản lượng do giá năng lượng ở mức rất cao và nguồn cung cấp khí đốt từ Nga giảm. Ngành hóa chất là ngành công nghiệp lớn thứ ba ở Đức, sau ngành sản xuất ô tô và máy móc, là ngành tiêu thụ khí đốt lớn nhất cả nước, chiếm 15% tổng lượng khí đốt tiêu thụ.

ADVERTISEMENT

Ông Wolfgang Grosse Entrup, Giám đốc điều hành Hiệp hội Hóa chất Verband der Chemischen Industrie (VCI), nói rằng ngành hóa chất Đức có không nhiều lựa chọn để tiết kiệm khí đốt. Nhiều công ty Đức có nguy cơ phải ngừng sản xuất nếu tình hình tệ hơn.

Kể từ xung đột ở Ukraine, Nga đã giảm lượng khí đốt chuyển qua đường ống Nord Stream, xuống chỉ còn 20% công suất. Trước đó vài ngày, tập đoàn Gazprom của Nga đã khởi động lại đường ống ở mức 40% công suất sau khi kết thúc bảo trì định kỳ 10 ngày.

Tình hình của các công ty công nghiệp của Đức đã trở nên tồi tệ hơn kể từ giữa tháng 6, khi Nga lần đầu tiên cắt giảm 60% nguồn cung thông qua Nord Stream.

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (DIHK), cứ 6 công ty công nghiệp Đức thì có một công ty cảm thấy buộc phải giảm sản xuất do giá năng lượng cao. Cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ một nửa số công ty công nghiệp Đức đã đáp ứng các yêu cầu về khí đốt hàng năm vào năm 2022. Hơn 1/3 các doanh nghiệp công nghiệp vẫn phải mua hơn 30% nhu cầu khí đốt hàng năm.

Đức đang chuẩn bị bước vào một mùa đông khó khăn, cả với các ngành công nghiệp và các hộ gia đình, khi lượng cung cấp khí đốt của Nga ngày càng trở nên khó lường.

Đức sẽ nằm trong số các quốc gia thành viên EU bị ảnh hưởng nhiều nhất trong trường hợp Gazprom hạn chế hoặc cắt nguồn cung cấp cho châu Âu sau khi khởi động lại Nord Stream vào cuối tháng 7.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quên tắt camera để lộ “c.ảnh n.óng”, nữ thẩm phán bị đình chỉ
15:19:45 29/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm
20:39:55 30/11/2022
Bệnh nhân đòi bác sĩ lắp TV trong phòng mổ để... xem World Cup
14:13:35 29/11/2022
Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga
23:57:33 29/11/2022
Úc: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD
14:33:42 29/11/2022
Trung Quốc: Thành phố Bắc Kinh cấm rào cổng các khu chung cư bị phong tỏa vì COVID-19
14:46:44 30/11/2022
Nhà Trắng đ.ánh giá Tổng thống Biden tạo ra các liên minh mạnh nhất lịch sử Mỹ
07:25:34 30/11/2022
Nhiều nhà thờ ở Đan Mạch phải hủy bỏ các hoạt động do khủng hoảng năng lượng
19:41:14 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch
08:17:44 01/12/2022
Matt Liu phũ phàng "đá" Hương Giang khoe tình mới, nàng hậu có hành động "cực gắt" đến bạn trai cũ
07:29:32 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Chuyện tình như phim của Baifern Pimchanok và Nine Naphat: Nhà trai yêu thầm 5 năm, phải nhờ quân sư tình yêu giúp sức mới thành
05:58:55 01/12/2022
Cường Đô La khóa môi Đàm Thu Trang mừng sinh nhật tuổi 33
06:06:43 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Midu đẹp trong veo, bà xã Khắc Việt ngày càng bốc lửa
06:30:34 01/12/2022
Tài tử 'Vườn sao phăng' lên tiếng khi bị tố không cấp dưỡng nuôi con suốt 8 năm
06:24:17 01/12/2022
Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học
07:54:32 01/12/2022
Diệp Kha sống tại nhà tân hôn của Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby
07:06:11 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

EC chấp thuận kế hoạch phục hồi của Hungary nhưng chưa đồng ý giải ngân quỹ hỗ trợ

07:51:58 01/12/2022
Ngày 30/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã chấp thuận kế hoạch phục hồi hậu đại dịch COVID-19 của Hungary nhưng cho biết Budapest sẽ không được giải ngân khoản hỗ trợ tổng cộng 5,8 tỷ euro cho tới khi thực hiện những cải cách trong lĩnh vực tư ...

Moskva cảnh báo hậu quả của việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga

07:32:43 01/12/2022
Ngày 30/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga có thể làm phức tạp thêm tình hình thị trường toàn cầu và sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mọi quốc gia

Công ty năng lượng Đức Uniper kiện Gazprom ra tòa trọng tài quốc tế

07:26:53 01/12/2022
Ngày 30/11, Uniper - công ty năng lượng hàng đầu của Đức- thông báo đã kiện tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga lên Tòa trọng tài quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển) với cáo buộc không hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng cung cấp khí đốt

Chính phủ Đức nhất trí những điểm chính về luật nhập cư mới

07:22:59 01/12/2022
Ngày 30/11, nội các chính phủ liên bang Đức đã nhất trí thông qua các điểm chính trong dự thảo luật nhập cư mới, dự kiến ban hành trong năm 2023

Ít nhất 20 cơn lốc xoáy tấn công miền Nam nước Mỹ

07:14:24 01/12/2022
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết ít nhất 20 cơn lốc xoáy đã tấn công khu vực miền Nam nước này vào rạng sáng 30/11 theo giờ địa phương, gây mất điện và hư hỏng nhà cửa. Cơ quan cũng đã kêu gọi người dân tìm nơi tránh trú an ...

Người Ukraine nén chịu nhọc nhằn chờ hàng viện trợ mùa đông

06:46:58 01/12/2022
“Chúng tôi hy vọng rằng mùa Giáng sinh đang đến gần sẽ không khiến các bạn quên đi bi kịch của chúng tôi và quen với sự đau khổ của chúng tôi”, đệ nhất phu nhân Ukraine Zelenska kêu gọi châu Âu

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp

21:04:31 30/11/2022
Ngày 30/11, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lần thứ 3 liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế

Quan chức Nga cảnh báo hậu quả nếu NATO cấp hệ thống Patriot cho Ukraine

20:01:59 30/11/2022
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine
ADVERTISEMENT

Một viện nghiên cứu ở Đức vẫn hợp tác với Triều Tiên

19:44:50 30/11/2022
Liên hợp quốc (LHQ) đã ban hành lệnh cấm hợp tác nghiên cứu với Triều Tiên để ngừng chương trình hiện đại hóa vũ khí hạt nhân Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, kênh DW (Đức) đã điều tra và phát hiện một viện nghiên cứu ở Berlin vẫn hợp tác với Tr...

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

19:24:07 30/11/2022
Thông tin trên do Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), Quốc vụ viện CHND Trung Hoa, Ủy ban Toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Ch...

Chạy bộ 4.200 km trong 100 ngày, nỗ lực giúp nâng cao nhận thức về khí hậu

15:06:30 30/11/2022
Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken đang nỗ lực chinh phục thử thách tự đặt ra, đó là hoàn thành 100 cuộc chạy marathon (cự ly 42,2 km) trong vòng 100 ngày, nhằm nâng cao nhận thức về khí hậu

Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng

10:36:42 30/11/2022
Ngày 27/11, một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những người mắc kẹt trên máy bay

Các bộ trưởng nội vụ EU nhất trí với kế hoạch hành động giải quyết vấn đề người di cư

10:15:46 30/11/2022
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh một kế hoạch của khối này nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề người di cư tới EU sau những bất đồng lớn giữa Italy và Pháp về việc tiếp nh...

chuyên

09:34:46 30/11/2022
Kết quả một nghiên cứu công bố ngày 27/11 cho thấy quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt bác sĩ ở nước này. Theo đó, ước tính Anh thiếu 4.000 bác sĩ chuyên n...

Trung Quốc ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh giảm sâu, bão cát và tuyết rơi nhiều nơi

09:27:40 30/11/2022
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) ngày 27/11 đã ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh với dự báo nhiệt độ giảm sâu, bão cát, mưa và tuyết rơi ở nhiều khu vực của nước này

Nhật Bản báo động tỷ lệ sinh giảm mạnh

08:18:35 30/11/2022
Số liệu mới nhất do Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản công bố cho thấy trong 9 tháng đầu năm nay chỉ có gần 600.000 trẻ được sinh tại nước này, thấp hơn 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái
ADVERTISEMENT

Nga: Rơi trực thăng, hai người t.hiệt m.ạng

07:51:08 30/11/2022
Theo hãng tin TASS, Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực ngày 27/11 xác nhận 2 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ rơi trực thăng Robinson thuộc sở hữu tư nhân tại Tver, nằm ở trung tâm vùng lãnh thổ thuộc phần châu Âu của nước Nga

Iraq trong vai trò trung gian hòa giải giúp định hình lại mối quan hệ giữa Iran và Saudi Arabia

07:51:05 30/11/2022
Riyadh đã cắt quan hệ ngoại giao với Tehran hồi đầu năm 2016 để phản đối những cuộc tấn công nhằm vào các phái bộ ngoại giao của Saudi Arabia ở Iran sau vụ Riyadh hành quyết một giáo sĩ dòng Shi’ite

Australia: Bang New South Wales hủy 33.000 quyết định xử phạt vi phạm quy định chống dịch COVID-19

07:49:37 30/11/2022
Ngày 29/11, New South Wales - bang đông dân nhất Australia - đã hủy 33.000 quyết định xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, sau khi một tòa án cấp cao ra phán quyết cho rằng các quyết định phạt này không hợp lệ

Dịch cúm gia cầm lan nhanh bất thường ở Nhật Bản

07:49:33 30/11/2022
Tính tới ngày 26/11, giới chức Nhật Bản đã xác định 18 ổ dịch cúm gia cầm ở các trang trại tại 12 trong số 47 tỉnh, thành của nước này. Theo hãng tin Jiji Press, số lượng ổ dịch có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới cùng với xu hướng...

Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông

07:38:50 30/11/2022
Phương Tây đang gia tăng hỗ trợ Ukraine giữa mùa đông khi hạ tầng đã bị tàn phá nặng nề và dự báo chiến sự sắp tới còn căng thẳng hơn

Xuất khẩu than đá và điện của Nga sang Trung Quốc tăng mạnh

23:55:05 29/11/2022
Quan hệ Nga - Trung Quốc đang phát triển ổn định mặc dù tình hình quốc tế bất ổn. Đây là nội dung thông điệp Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi đến Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng Nga - Trung lần thứ 4 diễn ra ngày 29/11 tại thủ đô Moskva...

Nga, Kazakhstan và Uzbekistan xem xét thành lập liên minh khí đốt

23:52:06 29/11/2022
Ngày 29/11, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này cùng Kazakhstan và Uzbekistan đang thảo luận về việc thành lập liên minh khí đốt nhằm đáp ứng nhu cầu khí đốt của 3 nước này và cung ứng cho thị trường các nước thứ 3, tron...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm ba chỉ heo rang sả thơm ngon

Ẩm thực

10:54:22 01/12/2022
Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ heo cùng sả xắt nhỏ mang lại cho bạn món ăn đẹp màu, đậm vị và khiến cả gia đình phải tốn cơm

Bảng E và F: Cơ hội nào cho tuyển Bỉ và Nhật Bản?

Bóng đá thế giới

10:50:35 01/12/2022
Trong 8 đội thuộc bảng E và F, chỉ có tuyển Canada đã bị loại; cơ hội vào vòng 1/8 đang chia đều cho 7 đội còn lại. Trong đó, Tây Ban Nha, Đức, Croatia và Morocco có khả năng sẽ đụng độ nhau tại vòng 1/8

Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki

Sao châu á

10:49:17 01/12/2022
Bức ảnh chụp chung của Song Hye Kyo và Lee Min Ho từng khiến mạng xã hội dậy sóng. Cụ thể, hai ngôi sao kì cựu của Làn sóng Hàn (Hallyu) đã xuất hiện bên cạnh nhau trên hàng ghế đầu trong một show thời trang ở trời Tây

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

Đời sống

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

"Chàng trai không chân" Tô Đình Khánh đáp trả vụ vợ mang thai đôi, cưới 2 tháng đã bầu 18 tuần?

Netizen

10:47:02 01/12/2022
Mới đây, Tô Đình Khánh đã thẳng thắn đáp trả khi bị một tài khoản mạng xã hội hỏi tại sao mới cưới 2 tháng lại có bầu gần 18 tuần . Trước thắc mắc đó, nam YouTuber thừa nhận vợ chồng anh có em bé trước cưới. Tuy nhiên, với anh, đó là mộ...

Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

Sao việt

10:44:17 01/12/2022
Vượt qua 24 thí sinh còn lại, Nguyễn Thị Bích Hạnh đến từ Phan Rang đã giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022. Bích Hạnh sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2022 tại Mỹ vào tháng 12 n...

Mỹ nhân đáng yêu nhất 'Chiếc bật lửa và váy công chúa' từng gây sốt ở 'Diên Hi công lược', visual thăng hạng sau 4 năm

Phim châu á

10:43:38 01/12/2022
Hóa ra cô bạn thân đáng yêu của nữ chính Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa lại là một gương mặt thân quen từ thời Diên Hi Công Lược

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay!

Hậu trường phim

10:41:04 01/12/2022
Disney có không ít nhân vật lấy cảm hứng từ người nổi tiếng

Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét

Chuyện lạ

10:36:47 01/12/2022
Nhận điện báo về việc bắt được con trăn Miến Điện khổng lồ có phần bụng phình to, nhóm nhà khoa học quyết định rạch bụng nó để xem bên trong có gì. Kết quả khiến họ bị sốc

6 kiểu tóc hot nhất thập niên 90 được sao quốc tế lăng xê

Làm đẹp

10:35:30 01/12/2022
Bên cạnh trang phục, dấu ấn Y2K còn được thể hiện rõ nét qua kiểu tóc của sao quốc tế

Bản sao iPhone 14 ra mắt với giá rẻ bất ngờ

Đồ 2-tek

10:30:13 01/12/2022
Được giới thiệu vào giữa tháng 11, LeTV Y1 Pro+ là chiếc smartphone gây chú ý với thiết kế hao hao giống iPhone 14 cùng mức giá rẻ bất ngờ

Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân

Clip hay

10:24:17 01/12/2022
Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất , chuột said. 

Samsung 'gập' có xu hướng trở lại thị trường

Thế giới số

10:09:47 01/12/2022
Kể từ khi Samsung cho ra mắt dòng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip, nhiều khách hàng đã bị cuốn hút trở lại với style điện thoại gập, bởi tính đa tác vụ. Các hợp đồng của nhãn hàng này trong tháng 10 đã tăng 105% so với cùng kỳ...