EU – ASEAN tăng cường hợp tác chống dịch bệnh COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 1/12, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN ) và Liên minh châu Âu (EU) đã triệu tập Hội nghị Bộ trưởng ASEAN – EU (AEMM) trực tuyến lần thứ 23 thảo luận về mối quan hệ trong tương lai, các vấn đề quốc tế và đặc biệt là cách thức tiến hành hợp tác để chống dịch COVID-19 và tạo đà phục hồi mạnh mẽ.

EU - ASEAN tăng cường hợp tác chống dịch bệnh COVID-19 - Hình 1

Hội nghị do Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và Đại diện cấp cao của EU về Chính sách An ninh và Đối ngoại Josep Borrell đồng chủ trì, cùng với sự tham dự của các ngoại trưởng hoặc đại diện của tất cả các quốc gia thành viên ASEAN và 27 quốc gia thành viên EU, cũng như Ban Thư ký ASEAN và Ủy ban châu Âu (EC).

Tại hội nghị, ASEAN và EU tái khẳng định những giá trị và lợi ích chung làm nền tảng cho 43 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN – EU, hai bên hài lòng ghi nhận bản chất toàn diện và nhiều mặt của mối quan hệ đối tác năng động hiện nay, đánh giá cao những tiến bộ tốt đẹp trong việc thực hiện Kế hoạch Hành động ASEAN – EU (2018-2022).

Nhận thức được tác động chưa từng có của dịch COVID-19 , ASEAN và EU khuyến khích hợp tác nhiều hơn nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng cùng năng lực ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế công cộng hiện tại và cả trong tương lai, phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững thứ 3 về sức khỏe và hạnh phúc. Ngay từ đầu đại dịch trên, EU và ASEAN đã thông qua việc triệu tập Hội nghị truyền hình Bộ trưởng ASEAN – EU về COVID-19 hồi tháng 3.

Tại hội nghị lần này, bộ trưởng các nước ASEAN và EU đã thảo luận về các cách thức tiến hành hợp tác nhằm chống lại dịch COVID-19, tạo điều kiện cho quá trình phục hồi mạnh mẽ, nâng cao khả năng ứng phó và đảm bảo tính bền vững lâu dài của cả hai khu vực, bao gồm thông qua hợp tác để hỗ trợ việc thực hiện Khuôn khổ Phục hồi Toàn diện ASEAN.

EU và ASEAN đã nhất trí về tầm quan trọng của sự hợp tác tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bao gồm cả việc tiến tới đánh giá khách quan về cách thức ứng phó với đại dịch. EU và ASEAN mong muốn tiếp tục hợp tác trong nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19 và phục hồi bền vững, phù hợp với Khuôn khổ phục hồi toàn diện ASEAN.

Hợp tác kinh tế giữa hai khối thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ với EU là nhà đầu tư nước ngoài và là đối tác thương mại lớn thứ ba của ASEAN trong năm 2019. Hai bên thừa nhận những tác động kinh tế nghiêm trọng của dịch COVID-19 và quyết tâm tăng cường mối liên kết kinh tế ràng buộc hai khu vực để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn diện sau dịch COVID-19.

ASEAN và EU đã có các cuộc thảo luận thẳng thắn và hiệu quả về các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Bộ trưởng các nước thuộc 2 khối này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thượng tôn nền pháp quyền, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, an ninh và an toàn hàng hải, tự do hàng hải và hàng không, giải quyết tranh chấp một cách hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, bao gồm cả Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, các tiêu chuẩn liên quan, các thông lệ và khuyến nghị của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế và Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

Hai bên cũng tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với hệ thống đa phương rộng mở, bao trùm và dựa trên luật lệ, đồng thời nhắc lại mối quan tâm chung của cả ASEAN và EU trong việc thúc đẩy luật pháp quốc tế và các quy tắc, tiêu chuẩn được quốc tế nhất trí; Tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải cả trong cũng như ngoài Biển Đông, tầm quan trọng của việc phi quân sự hóa và tự kiềm chế trong việc tiến hành mọi hoạt động của các bên yêu sách cũng như tất cả các quốc gia khác, bao gồm cả những hoạt động được đề cập trong Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002, tránh làm phức tạp thêm tình hình và leo thang căng thẳng trên Biển Đông.

Cũng tại hội nghị nói trên, bộ trưởng các nước ASEAN – EU đã chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 và đánh giá cao sự lãnh đạo của Việt Nam trong việc hiện thực hóa những thành tựu của ASEAN trong một năm đặc biệt. Hai bên dự kiến kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN – EU vào năm 2022 và tiếp tục thảo luận tại AEMM lần thứ 24 mà EU dự kiến đăng cai tổ chức trong cùng năm.

Ông Tập muốn xây 'Con đường Tơ lụa kỹ thuật số' với ASEAN

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn tăng cường hợp tác với ASEAN thông qua thúc đẩy "Con đường Tơ lụa kỹ thuật số" nhằm tăng cường kết nối.

"Năm nay là Năm ASEAN - Trung Quốc về Hợp tác Kinh tế Số. Trung Quốc sẽ cùng các nước ASEAN nắm bắt cơ hội được tạo ra từ một cuộc cách mạng khoa học công nghệ và chuyển đổi công nghiệp mới", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay phát biểu trong video phát tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây.

"Trung Quốc sẽ phối hợp với ASEAN về Cảng Thông tin Trung Quốc - ASEAN nhằm thúc đẩy kết nối kỹ thuật số và xây dựng một Con đường Tơ lụa kỹ thuật số", ông Tập nói thêm.

Chủ tịch Trung Quốc đảm bảo với các nhà lãnh đạo châu Á rằng Bắc Kinh dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với ASEAN, đồng thời cam kết tiếp tục chiến lược mở cửa để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau Covid-19.

"Trung Quốc sẽ không ngừng mở cửa với thế giới bên ngoài, tăng cường liên kết kinh tế trong nước và quốc tế, thúc đẩy sự hồi phục chung của thế giới thông qua việc tự hồi phục nền kinh tế Trung Quốc, từ đó tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm ASEAN, sẽ được hưởng lợi", ông Tập nói.

Ông Tập muốn xây Con đường Tơ lụa kỹ thuật số với ASEAN - Hình 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu qua video tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN lần thứ 17 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư Trung Quốc - ASEAN hôm 27/11. Ảnh: Xinhua .

Chủ tịch Trung Quốc đưa ra thông điệp này hai ngày sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tuyên bố chương trình nghị sự của ông sẽ giúp Mỹ lấy lại vị thế lãnh đạo toàn cầu và tăng cường liên minh với châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm nay cũng kết thúc chuyến công du tới Nhật Bản và Hàn Quốc, hai đồng minh quan trọng của Mỹ, cam kết Trung Quốc sẽ cùng hai nước này vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ông Tập, Chủ tịch Trung Quốc đầu tiên đưa ra một bài phát biểu quan trọng từ khi Hội chợ Trung Quốc - ASEAN được tổ chức lần đầu năm 2004, nói rằng trong lúc thế giới đang đối mặt với bất ổn và bất định do chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ gia tăng, Trung Quốc luôn ưu tiên mối quan hệ với ASEAN.

"Trung Quốc luôn coi ASEAN là một ưu tiên trong quan hệ với các nước láng giềng và coi đây là khu vực then chốt để xây dựng Sáng kiến Vành đai và Con đường", ông nói. "Trung Quốc ủng hộ vị thế trung tâm của ASEAN trong hợp tác Đông Á và ủng hộ ASEAN đóng vai trò lớn hơn trong xây dựng một cấu trúc khu vực mở và bao trùm".

Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với các nước ASEAN trong 5 năm tới trên nhiều lĩnh vực khác, bao gồm cơ sở hạ tầng và sức khỏe cộng đồng, cũng như "tích cực xem xét nhu cầu của các nước ASEAN" khi Trung Quốc hoàn thiện nghiên cứu và sản xuất các loại vaccine Covid-19.

Bắc Kinh đã tìm cách thắt chặt quan hệ với ASEAN nhằm cân bằng áp lực từ cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ do Tổng thống Donald Trump phát động năm 2018.

Năm nay, ASEAN đã vượt qua Liên minh châu Âu (EU), trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Khối cũng như vượt qua Mỹ trong quan hệ thương mại với Trung Quốc vào năm ngoái, trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới xung đột thương mại.

Một trong những điều mà Bắc Kinh coi là dấu mốc lịch sử trong quá trình hội nhập kinh tế với khu vực này là việc Trung Quốc và 10 quốc gia ASEAN đã cùng Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Australia ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), khối thương mại tự do lớn nhất thế giới, hồi đầu tháng.

Hiệp định này sẽ chứng kiến sự cắt giảm thuế quan đáng kể giữa các quốc gia thành viên trong thập kỷ tới, có thể mở rộng hơn nữa ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc lên châu Á - Thái Bình Dương và cân bằng áp lực từ Mỹ.

Trong bài phát biểu hôm nay, ông Tập hoan nghênh việc ký kết RCEP, cho hay sẽ có nhiều biện pháp nữa tạo thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa trong khu vực khi đại dịch chuyển biến tốt hơn.

Wang Huiyao, giám đốc Trung tâm Trung Quốc và Toàn cầu hóa, cho rằng hợp tác về kinh tế kỹ thuật số là một phần mở rộng của tương tác kinh tế ngày càng lớn giữa Trung Quốc và ASEAN.

Wang nhận định việc Biden quay lại với chủ nghĩa đa phương sẽ mở ra nhiều kênh đối thoại hơn giữa Trung Quốc và Mỹ, với các mối quan hệ song phương được kỳ vọng sẽ đi theo con đường "vừa hợp tác vừa cạnh tranh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
10:52:27 25/01/2021
Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy
11:11:37 25/01/2021
Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật
11:02:49 25/01/2021
Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'
00:01:18 26/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021

Tin mới nhất

Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực

22:31:35 26/01/2021
Johnathon Lomeli, 23 tuổi, lấy cớ kiểm tra an ninh để lừa một cô gái cởi áo ngực.

Giám đốc Huawei có thể mắc kẹt giữa Canada và Mỹ

22:21:58 26/01/2021
Nỗ lực chống dẫn độ của giám đốc Huawei có thể kéo dài và gặp khó do những thỏa thuận có đi có lại giữa Washington và Ottawa, theo chuyên gia luật Canada.

Iran kêu gọi Biden gỡ trừng phạt

22:18:21 26/01/2021
Iran kêu gọi Biden gỡ những lệnh trừng phạt mà họ cho rằng đang gây tổn hại cuộc chiến chống Covid-19 tại quốc gia Hồi giáo này.

Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản CEO ủng hộ Trump

22:15:42 26/01/2021
Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của giám đốc điều hành công ty MyPillow Mike Lindell, người thúc đẩy cáo buộc cuộc bầu cử tổng thống bị gian lận.

Những 'xác sống' ám ảnh châu Âu giữa Covid-19

22:05:00 26/01/2021
Nhiều công ty châu Âu đang trở thành doanh nghiệp xác sống, vẫn tồn tại nhờ trợ cấp chính phủ, nhưng không còn khả năng tái đầu tư hay vực dậy.

Ngoại giao vaccine của Trung Quốc vướng trở ngại

22:02:28 26/01/2021
Vaccine Covid-19 được Trung Quốc kỳ vọng sẽ mang lại chiến thắng địa chính trị vang dội, song ở một số nơi, chúng lại đang nhận về chỉ trích.

Duterte kêu gọi trẻ em ở nhà xem TV

22:01:35 26/01/2021
Tổng thống Duterte tái áp đặt lệnh cấm trẻ em 10-14 tuổi rời nhà, kêu gọi xem TV thay vì ra ngoài, giữa lúc chủng nCoV mới tấn công Philippines.

Trung Quốc kêu gọi Biden 'rút bài học từ sai lầm' của Trump

21:57:32 26/01/2021
Trung Quốc bày tỏ mong muốn hợp tác và hy vọng Biden có thể rút ra bài học từ chính sách sai lầm với Bắc Kinh của người tiền nhiệm.

Tòa Ấn Độ gây phẫn nộ vì phán quyết về tấn công tình dục

21:52:02 26/01/2021
Một tòa thượng thẩm ở Ấn Độ gây phẫn nộ khi phán quyết việc sờ soạng trẻ em qua quần áo không cấu thành hành vi tấn công tình dục.

Australia chưa xem xét hộ chiếu tiêm chủng đối với sinh viên quốc tế

21:49:31 26/01/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định còn quá sớm để xem xét hộ chiếu tiêm chủng cho sinh viên nước ngoài trong năm nay.

Ba người quyền lực nhất Mexico đều nhiễm nCoV

21:47:38 26/01/2021
Ba người đứng đầu lĩnh vực chính trị, tôn giáo, và kinh tế Mexico đều đã nhiễm nCoV, cho thấy mối đe dọa của đại dịch với nước này.

Iran cảnh báo dừng hoạt động thanh sát hạt nhân của IAEA

21:45:46 26/01/2021
Iran tuyên bố sẽ dừng cho phép Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hoạt động thanh sát nếu các bên tham gia JCPOA không tuân thủ đầy đủ thỏa thuận.

Trung Quốc nói chỉ 'xích mích nhỏ' với lính Ấn Độ ở biên giới

21:41:33 26/01/2021
Báo Trung Quốc cho biết binh sĩ nước này và lính Ấn Độ không nổ ra đụng độ mới ở biên giới, mà chỉ là sự cố xích mích nhỏ.

Italy, Ba Lan chỉ trích Pfizer chậm cung ứng vaccine COVID-19

21:38:14 26/01/2021
Ngày 25/1, Chính phủ Italy đã gửi thư thông báo chính thức tới hãng dược Pfizer (Mỹ), kêu gọi hãng này tôn trọng cam kết cung ứng vaccine COVID-19 theo hợp đồng.

Fauci kể lại nỗi sợ khi Trump đề xuất 'tiêm chất khử trùng'

21:36:28 26/01/2021
Tiến sĩ Fauci nói ông đã lo sợ mọi người có thể hành động ngu ngốc khi Trump đề xuất tiêm chất khử trùng để chữa Covid-19 năm ngoái.

Đề xuất đặt tên Trump cho đường cao tốc Florida

21:33:44 26/01/2021
Hạ nghị sĩ Anthony Sabatini đề nghị đặt tên cựu tổng thống Trump cho một đoạn đường cao tốc ở bang Florida.

Nút Trump gọi nước ngọt tái xuất trên bàn Biden

21:26:40 26/01/2021
Biden đưa trở lại Bàn Kiên định chiếc nút Trump từng sử dụng để gọi nước ngọt có ga, song chưa rõ mục đích sử dụng của tân tổng thống.

Tướng Campuchia bị điều tra cáo buộc bắt, tống tiền 4 người Việt

21:23:57 26/01/2021
Chuẩn tướng Hin Sok Kheng, phó cảnh sát trưởng tỉnh Takeo, bị điều tra với cáo buộc giam giữ trái phép 4 người Việt và đòi tiền chuộc.

Máy bay săn ngầm Nga áp sát Mỹ

21:20:47 26/01/2021
Quân đội Mỹ phát hiện biên đội máy bay săn ngầm Tu-142MZ Nga tiến vào Vùng nhận diện phòng không Alaska, nhưng không xâm phạm không phận Mỹ.

Biden sa thải bác sĩ điều trị Covid-19 cho Trump

21:18:21 26/01/2021
Biden đã chọn một quan chức khác thay thế vị trí bác sĩ Nhà Trắng của Sean Conley, người từng phụ trách điều trị Covid-19 cho Trump.

Twitter khóa tài khoản đe dọa Trump

21:14:32 26/01/2021
Twitter khóa một tài khoản dường như thuộc về lãnh tụ tối cao Iran do đăng ảnh mô tả Trump và bóng một máy bay ném bom rình rập.

Người Anh nổi giận

21:11:55 26/01/2021
Sự phẫn nộ của người dân đổ dồn về chính quyền Thủ tướng Boris Johnson, cho rằng xử lý kém cỏi khiến số ca tử vong do Covid-19 vượt 100.000.

Chi 27.000 USD mua đồ chơi hình ngựa

21:10:13 26/01/2021
Bộ sưu tập những chú ngựa Pony của cô Beatrice Salt, 27 tuổi, ở Birmingham đã lên đến gần 600 món, tiêu tốn 27.000 USD và phủ kín 75% diện tích phòng làm việc.

Vợ ghen với bức ảnh chụp mình và chồng ngày trẻ

21:02:41 26/01/2021
Nhìn thấy bức ảnh chồng và một người phụ nữ trẻ thân mật, Leonora cầm dao tấn công anh ta mà không ngờ cô gái đó chính là mình và từng xinh đẹp như vậy.

Mỹ khẳng định sẽ thực hiện các cam kết tài chính chống biến đổi khí hậu

20:48:26 26/01/2021
Ngày 25/1, Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry khẳng định Mỹ sẽ thực hiện các cam kết tài chính hỗ trợ các nước đang phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thái Lan tăng vọt gần 1.000 ca bệnh COVID-19 trong 24 giờ

20:39:07 26/01/2021
Thái Lan ngày 26-1 ghi nhận ca bệnh COVID-19 hằng ngày tăng vọt trong vòng 24 giờ, lên tới 959 ca. Trong đó, ổ dịch ở tỉnh Samut Sakhon góp phần lớn.

Anh giúp các nước khác xác định các biến thể của virus

20:14:13 26/01/2021
Ngày 26/1, Bộ Y tế Anh cho biết nước này sẽ chia sẻ năng lực giải mã gien nhằm giúp các quốc gia thiếu nguồn lực nhận diện nhanh hơn những biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Hàn Quốc thận trọng trước nguy cơ ổ dịch 'Tân Thiên Địa' thứ hai; chuyên gia cảnh báo Israel chưa sớm thoát dịch

20:10:55 26/01/2021
Dù số ca mắc mới COVID-19 có dấu hiệu giảm tại Hàn Quốc và Israel, nhưng giới chức và chuyên gia các nước này tỏ ra thận trọng về nguy cơ bùng phát những ổ dịch mới cùng biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh khiến diễn biến dịch b...

Isaan, vùng đông bắc Thái Lan | Cuộc sống ở nơi gần như chưa có COVID-19

20:10:39 26/01/2021
Sự thiếu quan tâm của khách du lịch nước ngoài có thể giải thích một phần lý do dịch Covid-19 hầu như không chạm tới Isaan, vùng đông bắc Thái Lan, dù vẫn bùng phát ở khu vực khác.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

5 người mẫu nam đang nổi tiếng trong làng thời trang

Thời trang

22:49:24 26/01/2021
Những gương mặt mang vẻ đẹp lãng tử, có thân hình săn chắc luôn được nhiều nhà mốt ưa chuộng.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

Đời sống

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Phẫu thuật thành 'người ngoài hành tinh đen', chàng trai bị di chứng không nói được

Làm đẹp

22:45:18 26/01/2021
Từ một thanh niên điển trai, người đàn ông này đã thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để trở thành người ngoài hành tinh đen. Nhưng do bị di chứng từ dao kéo, người này đã không nói được.

Truyền hình AVG và Smart Media công bố hợp tác 

Thế giới số

22:43:48 26/01/2021
Công ty cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu - AVG và Công ty cổ phần Truyền thông, Quảng cáo Đa phương tiện - Smart Media JSC vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với nhau.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.

Đúng mùng 1 tết tân sửu 2021: 3 con giáp tài lộc bùng nổ, song hỷ lâm môn, giàu sau một đêm

Trắc nghiệm

21:52:18 26/01/2021
Chỉ cần bước sang ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 những con giáp may mắn này sẽ hút cạn lộc trời, thăng hoa rực rỡ, cả năm phát tài.

Cặp đôi Mãi Mãi Là Bao Xa bị chê tơi bời ở loạt ảnh mới, fan còn xúi nam chính ăn thêm đạm cho "da thịt" đúng chuẩn nguyên tác

Phim châu á

21:51:38 26/01/2021
Cặp đôi chính của Mãi Mãi Là Bao Xa bản phim bị nhận xét là có tạo hình khác xa so với tưởng tượng của khán giả.