Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều

Eternals – bom tấn mới nhất của Marvel Studios quả là “khác biệt” khi không còn theo hướng siêu anh hùng mà chuyển sang kể đạo lý và diễm tình.

Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim Eternals

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) là một bất ngờ lớn trong năm nay của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Tác phẩm có dàn sao tên t.uổi gồm Angelina Jolie, Richard Madden, Ma Dong Seok, Kit Harington cùng đạo diễn từng thắng giải Oscar là Chloé Zhao. Song, phim lại bị Hollywood chê bai tơi tả và khiến khán giả tranh cãi vì nhiều yếu tố. Hóa ra, những lời chê trên là có cơ sở vì tham vọng và phong cách có phần lạc quẻ của Chloé Zhao.

ADVERTISEMENT

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trailer Eternals

Eternals bị Hollywood chê bai tơi tả và khiến khán giả tranh cãi vì nhiều yếu tố. Hóa ra, những lời chê trên là có cơ sở vì tham vọng và phong cách có phần lạc quẻ của Chloé Zhao.

Nội dung ôm đồm, tham vọng

Nội dung Eternals xoay quanh chủng tộc bất tử Eternal được các Celestial phái xuống bảo vệ Trái Đất để bảo vệ nhân loại khỏi loài ác quỷ Deviant từ 5.000 năm trước Công Nguyên. Trong hàng nghìn năm tiếp theo, Ajak (Salma Hayek), Sersi (Gemma Chan), Ikaris (Richard Madden), Gilgamesh (Ma Dong Seok), Thena (Angelina Jolie), Sprite (Lia McHugh), Makkari (Lauren Ridloff), Druig (Barry Keoghan), Phastos (Brian Tyree Henry) và Kingo (Kumail Nanjiani) cùng nhau xóa sổ kẻ thù. Họ đồng thời sáng tạo ra những công nghệ, khai phá đất đai giúp con người phát triển. Đến thời điểm hiện tại, vì một lý do gì đó mà các thành viên Eternals đã không còn ở bên nhau. Cú búng tay của Hulk/Bruce Banner (Mark Ruffalo) đưa một nửa dân số trở lại cũng khiến Deviant hồi sinh. Sersi cùng bạn trai Dane Whitman (Kit Harington) và Sprite đang sống ẩn mình tại London (Anh Quốc) thì bị tấn công. Ikaris xuất hiện kịp thời để giải cứu, đồng thời gợi ý tụ họp tất cả mọi người để có thể chiến đấu.

ADVERTISEMENT

Eternals là một trong những bộ phim dài nhất của Marvel Studios với thời lượng lên tới 157 phút. Đạo diễn Chloé Zhao tham vọng kể câu chuyện lịch sử kéo dài 7.000 năm của chủng tộc bất tử cũng như mở ra nhiều bí mật về nguồn gốc của vũ trụ. Song, những gì khán giả nhận được chỉ là một tác phẩm dài dòng, lê thê và thiếu cảm xúc. Việc giới thiệu cùng lúc 10 nhân vật mới gây khó khăn khi không thể thể hiện rõ câu chuyện riêng và cảm xúc của từng người.

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 2

Đạo diễn Chloé Zhao tham vọng kể câu chuyện lịch sử kéo dài 7.000 năm của chủng tộc bất tử cũng như mở ra nhiều bí mật về nguồn gốc của vũ trụ. Song, những gì khán giả nhận được chỉ là một tác phẩm dài dòng, lê thê và thiếu cảm xúc.

Bộ phim kể hai dòng thời gian song song giữa hiện tại và quá khứ nhằm giải thích lý do vì sao mối quan hệ giữa họ lại thay đổi. Đây chính là điểm yếu nhất của Eternals. Do thời lượng dành cho mỗi nhân vật quá ngắn, khán giả chưa hề cảm thấy gắn bó với các nhân vật. Hành trình suốt 7.000 năm chỉ được thể hiện qua vài lát cắt ngắn không đủ mang lại sức nặng cần thiết. Trước nền móng lung lay đó, những gì Chloé Zhao phát triển lên đều rất bấp bênh và dễ dàng sụp đổ.

ADVERTISEMENT

Do đó mà khi có người bỏ mạng, họ chỉ thấy các thành viên còn lại khóc lóc bi thương nhưng lại chẳng thể đồng cảm. Phim nói quá nhiều về tình cảm giữa các Eternals nhưng lại chẳng thể hiện được điều đó. Ngay cả các mâu thuẫn cũng chỉ xuất hiện ở bề nổi. Đến cuối cùng, bộ phim lại nhồi nhét quá nhiều thông tin về nguồn gốc Deviant và Eternals, sự ra đời của Celestial nhưng không đưa ra được sự khác biệt của Trái Đất khiến Sersi và đồng đội thay đổi.

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 3 ADVERTISEMENT

Khi có người bỏ mạng, họ chỉ thấy các thành viên còn lại khóc lóc bi thương nhưng lại chẳng thể đồng cảm. Phim nói quá nhiều về tình cảm giữa các Eternals nhưng lại chẳng thể hiện được điều đó. Ngay cả các mâu thuẫn cũng chỉ xuất hiện ở bề nổi.

Điểm thú vị nhất của Eternals có lẽ là việc Chloé Zhao đã khéo léo lồng ghép các thần thoại và biểu tượng văn hóa đại chúng. Sprite là một nhân vật có tài vẽ ra các câu chuyện và ảo ảnh. Do đó, cô đã dựa trên những đồng đội để kể các truyền thuyết về anh hùng Gilgamesh vùng Lưỡng Hà, nữ thần chiến tranh Athena của Hy Lạp, thanh Excalibur, Superman và Batman hay thậm chí là mối quan hệ Peter Pan – Wendy – Tinker Bell.

Xây dựng nhân vật gượng gạo

Với một nội dung ôm đồm và thời lượng ngặt nghèo, Eternals khó lòng xây dựng các nhân vật một cách trọn vẹn. Tuy sống hàng nghìn năm trên Trái Đất nhưng các Eternals quá ngây ngô với cuộc đời. Bộ phim ngó lơ một chi tiết quan trọng là tình cảm của Eternals dành cho con người hay họ sẽ cảm nhận ra sao khi nhìn thấy người thân yêu lần lượt qua đời trong suốt hàng nghìn năm qua.

ADVERTISEMENT

Các nhân vật từ đó không thấy được chiều sâu cần thiết cho mỗi quyết định của mình. Ajak không chỉ ra được vì sao sau hàng triệu năm, cô lại gắn bó với Trái Đất hơn các hành tinh khác. Sersi, Makkari, Druig cũng lấy lý do “yêu thương nhân loại” để lý giải hành động đi ngược quy tắc tự nhiên và ngăn cản sự ra đời của vô số hành tinh khác. Cuối cùng, hầu hết thời lượng phim chỉ là những màn tranh cãi với nhiều đạo lý vô nghĩa và sáo rỗng.

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 4

ADVERTISEMENT

Với một nội dung ôm đồm và thời lượng ngặt nghèo, Eternals khó lòng xây dựng các nhân vật một cách trọn vẹn. Hầu hết thời lượng phim chỉ là những màn tranh cãi với nhiều đạo lý vô nghĩa và sáo rỗng.

Những thứ quan trọng hơn như câu chuyện tình cảm của Sersi thì lại quá nhạt nhẽo. Lẽ ra, cô là người buộc phải chọn giữa nghĩa vụ và tình cảm, cũng như Ikaris và Dane. Nhưng khán giả chỉ thấy Gemma Chan bối rối và cứ chực chờ òa khóc suốt phim. Cuối cùng, Richard Madden phải là người nhận trách nhiệm thể hiện đấu tranh nội tâm thay cho nữ nhân vật chính.

Phản diện Kro (Bill Skarsgrd) trong phim vô cùng nhạt nhòa và không hề cần thiết. Tuyến truyện thú vị nhất có lẽ thuộc về Gilgamesh và Thena. Màn kết hợp giữa Ma Dong Seok và Angelina Jolie để lại nhiều cảm xúc khi một người chấp nhận tính mạng luôn gặp nguy hiểm trong suốt hàng nghìn năm chỉ để đối phương hạnh phúc.

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 5

Hành động, kỹ xảo là điểm nhấn

So với Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings, phần hình ảnh của Eternals tốt hơn hẳn. Thay vì dùng kỹ xảo vi tính, Chloé Zhao chọn quay các đại cảnh thật để mang tới nhiều khung hình nên thơ và hoành tráng, đặc biệt là khi thể hiện vẽ đẹp của Trái Đất trong mắt Eternal. Phần kinh phí còn lại được đầu tư vào phần hành động để cho ra các phân đoạn chiến đấu đẹp mắt.

ADVERTISEMENT

Mỗi thành viên Eternal sở hữu một sức mạnh và phong cách chiến đấu riêng. Ikaris mang sức mạnh và phong cách chiến đấu của Superman, Makkari thì gợi nhớ đến The Flash, Thena sở hữu phần biên đạo chiến đấu mượt mà. Do Eternals và Deviant là tử thù nên cả hai cũng không ngại tung ra những chiêu thức tàn bạo nhất để k.ết l.iễu đối phương. Tuy nhiên, số cảnh hành động này hơi ít và chỉ tập trung trong các đoạn hồi tưởng nên những ai thích cảm giác choáng ngợp sẽ thấy thất vọng.

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 6 ADVERTISEMENT

Số cảnh hành động của Eternals hơi ít và chỉ tập trung trong các đoạn hồi tưởng nên những ai thích cảm giác choáng ngợp sẽ thấy thất vọng.

Chấm điểm: 3/5 Sao

Nhìn chung, Eternals là một tham vọng thay đổi phong cách của Marvel Studios. Bộ phim lẽ ra đã thành công nếu như Chloé Zhao chọn một kịch bản ít tham vọng và tách tác phẩm ra làm hai để khán giả có cơ hội làm quen và đặt tình cảm vào từng nhân vật. Phim như một câu chuyện trải nghiệm đầy thiếu sót và lỗ hổng hơn là bom tấn siêu anh hùng giải trí như truyền thống.

Eternals: Siêu anh hùng thì ít, nói đạo lý thì nhiều - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Loạt chi tiết khác hoạt hình của Nàng Tiên Cá: Một nhân vật và hai đám cưới bị cắt bỏ
16:01:48 30/05/2023
Dàn Autobots huyền thoại trở lại trong phần mới 'Transformers: Quái thú trỗi dậy'
08:26:34 31/05/2023
Đạo diễn Andy Muschietti lên ý tưởng cho 'The Flash 2'
06:21:01 01/06/2023
'Bí kíp luyện rồng' bản người đóng công bố diễn viên chính, khởi quay trong hè
06:24:40 01/06/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Công an xác nhận: Tay, chân bị đốt ở Bình Dương là của một người
10:08:55 01/06/2023
Khám phá bí ẩn bên dưới con đường được Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm
06:26:30 01/06/2023
Con gái Quyền Linh giỏi toàn diện, quý tử nhà Jennifer Phạm tốt nghiệp thủ khoa
06:56:55 01/06/2023
Sao Việt 1/6: Thuỳ Tiên lộ diện tươi tắn sau khi thắng kiện, Mỹ Tâm 'thả thính'
07:04:17 01/06/2023
Cát Tường tái xuất, tiết lộ lý do vắng bóng showbiz
06:11:32 01/06/2023
Phương Tây đang nắm trong tay 'chìa khóa' mở lối thoát cho xung đột Nga-Ukraine?
06:21:15 01/06/2023
Nhan sắc 'búp bê' Han Chae Young ở t.uổi 43
06:08:19 01/06/2023
Sau chuyến đi du lịch, tôi chỉ muốn chia tay chồng sắp cưới
10:11:29 01/06/2023
Con gái út nhà David Beckham nổi bật khi bước sang t.uổi 12
11:22:13 01/06/2023
Trung Quốc phát hiện khu định cư 3.200 năm t.uổi tại tỉnh Thiểm Tây
05:01:33 01/06/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những đổi mới đáng khen ngợi trong Nàng Tiên Cá phiên bản mới

10:53:38 30/05/2023
Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng Nàng Tiên Cá vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình nhờ những thay đổi văn minh và hợp thời đại.

'Ông Kẹ' của Stephen King gây ám ảnh khi lên màn ảnh rộng

21:18:20 29/05/2023
Trailer mới nhất của phim Ông Kẹ (tựa gốc: The Boogeyman) - tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn của ông hoàng kinh dị Stephen King vừa được trình làng , gieo rắc sự hồi hộp và mong chờ cho khán giả yêu thích dòng phim kinh dị.

"Nàng tiên cá" thống lĩnh doanh thu phòng vé

20:15:59 29/05/2023
Theo Variety, phiên bản live-action của The Little Mermaid (tựa Việt: Nàng tiên cá) đạt doanh thu 118 triệu USD nội địa sau 4 ngày ra mắt.

Có gì ở Spider-Man: Across the Spider-Verse - bom tấn hoạt hình đáng mong đợi nhất năm nay?

19:28:38 29/05/2023
Tiếp nối thành công của Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018), Spider-Man: Across the Spider-Verse (Tựa Việt: Người Nhện: Du Hành Vũ Trụ Nhện) hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim siêu anh hùng xuất sắc nhất từng có.

Những phim bom tấn, hoạt hình hứa hẹn khuấy đảo phòng vé tháng 6

15:50:59 29/05/2023
Bom tấn Nàng tiên cá, với kinh phí gần 250 triệu USD, cất cao tiếng hát khởi đầu mùa phim hè tháng 6. Từ đầu tháng 6, đồng hành cùng tác phẩm này của Disney còn có nhiều phim khác đáng trông đợi.

Chi tiết đổi mới gây tranh cãi nhất Nàng Tiên Cá

06:17:09 29/05/2023
Ra mắt toàn cầu từ ngày 26/5, bộ phim The Little Mermaid - Nàng Tiên Cá đã trở thành đề tài tranh luận, được xem là một trong những phim gây chú ý nhất tuần qua.

'Killers of the Flower Moon - Vầng trăng m.áu' - Tác phẩm mới của Martin Scorsese và Leonardo DiCaprio được ca ngợi tại LHP Cannes

18:34:32 28/05/2023
Bộ phim dựa trên cuốn sách bán chạy và được ca ngợi rộng rãiKillers of the Flower Moon: The Osage Murders and the Birth of the FBIcủa David Grann. Lấy bối cảnh ở Oklahoma những năm 1920, cuốn sách kể về vụ g.iết n.gười hàng loạt ở bộ tộc ...

'Spider-Man: Across the Spider-Verse' sẽ mang đậm phong cách Anime và Manga Nhật Bản, bước tiến mới trong phần 2

06:25:14 28/05/2023
Sau 5 năm, Spider-Man: Across the Spider-Verse (tựa Việt: Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện) sẽ là bước tiến lớn về mặt hình ảnh lẫn nội dung mà người hâm mộ mong đợi bấy lâu nay.
ADVERTISEMENT

'Nàng tiên cá' thu tiền 'khủng' từ các buổi chiếu sớm

06:14:19 28/05/2023
Live-action Nàng tiên cá thu về 10.3 triệu USD từ các buổi xem trước, báo hiệu thành công phòng vé mới cho Disney.

Phim mới của Leonardo DiCaprio hé lộ những hình ảnh đầu tiên đầy bí ẩn

23:56:31 27/05/2023
Năm nay, đạo diễn gạo cội Martin Scorsese sẽ ra mắt một tác phẩm mới lạ, mang tên Vầng Trăng M.áu (tựa gốc: Killers of the Flower Moon), với sự tham gia của chủ nhân tượng vàng Oscar - Leonardo DiCaprio. Đây là bộ phim đ.ánh dấu sự tái hợ...

How to Have S.ex giành giải Phim hay nhất hạng mục Un Certain Regard Cannes 2023

13:27:12 27/05/2023
Bộ phim của Molly Manning Walker - How to Have S.ex - đã giành được giải thưởng cho phim hay nhất trong hạng mục Un Certain Regard của LHP Cannes năm nay.

'Ruby thủy quái t.uổi teen' - Phim hoạt hình mới của 'ông lớn' Dreamworks tung trailer hấp dẫn

23:50:37 26/05/2023
Tháng 6 tới, bên cạnh những thương hiệu bom tấn hành động đình đám, một tác phẩm hoạt hình cực mới lạ đến từ ông lớn Dreamworks - Ruby thủy quái t.uổi teen (tựa gốc: Ruby Gillman, Teenage Kraken) cũng đang được nhiều khán giả mong chờ.

Phim của Leonardo DiCaprio gây chấn động Cannes ra rạp Việt

20:22:27 26/05/2023
Ra mắt tại LHP Cannes 6 ngày trước, phim Killers of the Flower Moon (Vầng trăng m.áu) do Leonardo DiCaprio đóng chính nhận tràng pháo tay kéo dài hơn 9 phút.

Bom tấn hoạt hình 'Spider-Man: Across the Spider-Verse' được khen là 'kiệt tác', đẹp và buồn

19:52:24 26/05/2023
Trong những nhận xét sớm nhất về phim Spider-Man: Across the Spider-Verse (tựa Việt: Người Nhện: Du hành Vũ trụ Nhện), các cây bút uy tín dành cho tác phẩm rất nhiều lời khen, khiến cư dân mạng phấn khích đối với phần phim mới này.

Đạo diễn "The Flash" tiết lộ vai diễn khách mời gây chú ý nhất bộ phim

07:31:17 26/05/2023
Theo tiết lộ từ đạo diễn Andy Muschietti, nam tài tử từng lỡ hẹn với dự án Superman Lives sẽ trở lại đóng siêu anh hùng trong The Flash .

'Nàng tiên cá': Công chúa Disney gây tranh cãi nhất bất ngờ tỏa sáng dưới đại dương

23:23:00 25/05/2023
Sau Lọ lem (2015), Người đẹp và quái vật (2017) hay Mulan (2020), Nàng tiên cá (2023) trở thành công chúa Disney tiếp theo có hành trình phiêu lưu trên màn ảnh rộng.
ADVERTISEMENT

Ôn lại chặng đường 15 năm của series phim robot huyền thoại 'Transformers'

23:19:39 25/05/2023
Kể từ phần phim ra mắt vào năm 2007, Transformers đã thu về hơn 4,8 tỷ đô doanh thu toàn cầu gia nhập vào hàng ngũ những t.hương hiệu phim ăn khách nhất hành tinh.

Nữ diễn viên Mỹ gốc Việt góp mặt trong phim hoạt hình mới của DreamWorks

12:35:38 25/05/2023
Tháng 6 tới, bên cạnh những thương hiệu bom tấn hành động đình đám, tác phẩm hoạt hình mới lạ đến từ hãng Dreamworks mang tên Ruby thủy quái t.uổi teen cũng đang được khán giả mong chờ.

Vì sao 'Fast & Furious' ngày càng ngớ ngẩn vẫn hái ra tiền?

09:20:50 25/05/2023
Trải qua hơn 2 thập kỷ với 10 phần phim, thương hiệu bom tấn Fast & Furious đã vô số lần bị đ.ánh giá ngày càng siêu thực , bất chấp các định luật vật lý và ngớ ngẩn.

Hé lộ nhan sắc sao nữ đóng Lọ Lem phiên bản kinh dị, khó có thể vượt qua cái bóng của Disney?

15:47:51 24/05/2023
Vừa qua, một trong những trang tin hàng đầu về dòng phim kinh dị Bloody Disgusting đã chính thức công bố một dự án phim đặc biệt đang được tiến hành.

Halle Bailey: 'Hố đen' hay át chủ bài của 'Nàng tiên cá' bản live-action?

14:22:00 24/05/2023
Nàng tiên cá 2023, bản người đóng cơ bản bám sát nội dung của bản hoạt hình 1989, chỉ thay đổi một số chi tiết về giới tính và màu da nhân vật.

The Idol nhận phản ứng trái chiều tại LHP Cannes: "50 Sắc Thái của The Weeknd"

10:18:01 24/05/2023
Hai tập đầu tiên của The Idol được chiếu tại LHP Cannes hoàn toàn gây shock với giới phê bình và khán giả về sự phóng khoáng và dung tục của nó.

Vì sao 'Fast Five' là bộ phim 'huyền thoại' và 'đỉnh' nhất của 'Fast and Furious'?

08:47:09 24/05/2023
Hơn 10 năm kể từ lần đầu tiên được công chiếu nhưng Fast Five vẫn được coi là bộ phim thành công nhất của thương hiệu phim Fast and Furious.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngôn ngữ ký hiệu trong MV 'Theo em về đây' - Để người Điếc cũng có thể thưởng thức âm nhạc

Nhạc việt

12:01:37 01/06/2023
Chắc hẳn đã nhiều hơn một lần bạn nhìn thấy phần mô tả nội dung bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người Điếc, người Khiếm thính trong những bản tin trên truyền hình, nhưng đã bao giờ bạn biết tới âm nhạc dành cho người Điếc chưa? Hãy cùng ...

Băng Băng Sơn Nữ bén duyên trở thành TikToker live nổi tiếng

Netizen

11:55:41 01/06/2023
Chắc hẳn Băng Băng Sơn Nữ là cái tên không còn xa lạ với các bạn trẻ trên cộng đồng mạng, nhất là những ai yêu thích phong cách quê hương. Băng Băng Sơn Nữ được biết đến với vẻ ngoài xinh xắn, duyên dáng, thông minh. Gần đây, cô nàng cò...

Bạn gái Lê Minh Bình diện váy cúp ngực, hấp háy vòng 1 tròn trịa

Người đẹp

11:06:31 01/06/2023
Nguyễn Thụy Bảo Hân, bạn gái tiền đạo Lê Minh Bình lại khiến fan đứng ngồi không yên trong bộ đầm cúp ngực bó sát, k.hoe t.hân hình chuẩn như người mẫu.

BlackPink vượt BTS, thu hơn 200 tỷ đồng mỗi đêm diễn nhờ đâu?

Nhạc quốc tế

11:04:12 01/06/2023
Nền tảng thống kê doanh thu Touring Data công bố, BlackPink là nhóm nhạc sở hữu doanh thu cho 1 đêm concert cao nhất trong lịch sử thế giới. Kể cả nhóm nhạc BTS cũng chưa có thành tích kỷ lục như vậy.

TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Nguyễn Phương Hằng

Tin nổi bật

10:44:13 01/06/2023
TAND TP.HCM ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm.

Sao nhí ra sao sau "hào quang đến sớm": Có người làm lại từ con số 0

Sao việt

10:20:37 01/06/2023
Các sao nhí đình đám một thời gây bất ngờ với bước ngoặt sự nghiệp. Có người rẽ sang hướng mới, có người vẫn trụ lại nhưng chật vật tìm kiếm hào quang, phải làm lại từ con số 0

Ukraine sắp nhận tên lửa chuyên diệt máy bay của Mỹ

Thế giới

10:01:21 01/06/2023
Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận tên lửa đối không AIM-7 Sparrow lần đầu tiên xuất hiện trong gói viện trợ quân sự mới của Mỹ dành cho Kiev.

Tại sao sư tử và linh cẩu luôn tỏ ra bất hòa với nhau?

Lạ vui

09:59:00 01/06/2023
Mối quan hệ giữa linh cẩu và sư tử luôn là một trong những chủ đề nóng trong nghiên cứu động vật học. Cả linh cẩu và sư tử đều sống ở lục địa châu Phi, và cả hai đều là loài ăn thịt. Trên thực tế, mối quan hệ giữa chúng thực sự vô cùng ...

HLV Jose Mourinho ném huy chương lên khán đài sau thất bại

Sao thể thao

09:57:38 01/06/2023
Huấn luyện viên Jose Mourinho đã không giấu được sự thất vọng sau trận thua của AS Roma trước Sevilla ở loạt sút luân lưu may rủi trong trận chung kết Europa League.

Nhóm tội phạm "Cọp Bãi Bổn" ở Phú Quốc bị bắt

Pháp luật

09:54:36 01/06/2023
Văn Thế Sự với danh xưng là Cọp Bãi Bổn cùng Huỳnh Văn Lắm là 2 đối tượng cầm đầu băng nhóm chuyên hoạt động tổ chức đ.ánh bạc bằng hình thức đá gà, lắc tài xỉu, giải quyết tranh chấp chiếm đất trên địa bàn xã Hàm Ninh (TP Phú Quốc).

Uất ức vì lúc nào mẹ tôi cũng thiên vị em gái

Góc tâm tình

09:46:33 01/06/2023
Hôm qua, tôi thèm sầu riêng quá nên bóp bụng mua một quả hơn 300 nghìn. Biết ăn một quả sầu riêng bằng 2 ngày ăn của gia đình nên tôi cũng áy náy lắm; chỉ là chồng tôi khuyến khích, bảo tôi thèm gì thì cứ ăn nên tôi mới mạnh dạn mua.

Người càng thông minh xuất chúng lại càng độc thân

Trắc nghiệm

09:13:45 01/06/2023
Những người IQ cao đôi khi sẽ có cảm giác như bộ não - hay lý trí có thể đ.ánh bại chính mình, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Họ suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ, lo được lo mất hoặc nhìn quá xa về tương lai rồi tưởng tượng đến những vi...

Kim So Eun và tài tử Mặt Trăng Ôm Mặt Trời lên tiếng về tin hẹn hò

Sao châu á

09:13:16 01/06/2023
Lời tuyên bố của cặp đôi We Got Married - Kim So Eun và Song Jae Rim về bằng chứng tình cảm lần này không khỏi khiến công chúng thêm băn khoăn.