Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple 

Epic tiếp tục gây hấn với Apple , và lần này họ có thêm một đồng minh mới.

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Hình 1

Nhà phát triển Fortnite, Epic Games, tiếp tục có những động thái gây hấn với Apple , và trong lần gần nhất này, họ đã phối hợp cùng Samsung để gửi một túi quà đến những người có sức ảnh hưởng trên internet. Gói quà gồm những gì? Một chiếc áo khoác thêu logo nhại lại Apple kèm dòng chữ “Free Fortnite” (trả tự do cho Fortnite) cùng một chiếc tablet Galaxy Tab S7, tất cả được đặt trong một chiếc hộp với thiết kế hao hao Apple.

Đáng chú ý, bên trong gói quà còn có một bức thư với nội dung như sau:

Chào đằng ấy,

Fortnite đã được vinh danh là Trò chơi của năm 2020 trên Samsung Galaxy Store. Để ăn mừng, chúng tôi đã hợp tác với Samsung để gửi đến bạn một hộp quà đặc biệt gồm một bộ đồ kèm phụ kiện #FreeFortnite.

Dù Fortnite hiện không có trên App Store hay Google Play , bạn vẫn có thể tải về các bản cập nhật Fortnite mới nhất trực tiếp từ ứng dụng Epic Games trên Galaxy Store. Hãy cho mọi người biết nhé. #FreeFortnite.

Cảm ơn đằng ấy nha.

Đội ngũ Epic Games

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Hình 2

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Hình 3

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Hình 4

Epic thích đá xoáy Apple

Cả Epic lẫn Samsung đều không phải những kẻ lần đầu chọc ngoáy Apple. Samsung, dù là đối tác sản xuất của Apple, thường xuyên xỉa xói Táo khuyết . Hồi đầu năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc chế nhạo Apple vì loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone mới, để rồi sau đó chai mặt âm thầm xoá sạch những bài đăng chế nhạo trên Facebook khi chính bản thân họ cũng trở mặt và làm điều tương tự với mẫu điện thoại Galaxy mới.

Trong khi đó, Epic tiếp tục gây sự và khiêu khích Apple. Trong một giải đấu Fortnite hồi tháng 8 vừa qua, hãng đã tặng cho các game thủ một chiếc mũ với cùng logo “Free Fortnite” như những chiếc áo khoác nói trên. Cả hai sản phẩm đều có logo màu cầu vồng và font chữ nhại lại logo cầu vồng kinh điển của Apple ngày xưa.

Epic còn tạo ra một đoạn hoạt hình chế diễu quảng cáo Mac năm 1984 khá nổi tiếng của Apple, với một nhân vật từ game của Epic tên Tart Tycoon. Epic và Apple hiện đang đấu nhau kịch liệt trước toà sau khi Apple đá Epic khỏi App Store liên quan loạt vụ việc Epic vi phạm thoả thuận nhà phát triển bằng cách bán các sản phẩm trong game Fortnite mà không thông qua App Store . Động thái đó của Epic khiến Apple không thể hưởng phần hoa hồng của mình như từ trước đến nay. Và trận chiến một mất một còn này sẽ còn tiếp tục diễn ra hấp dẫn trong năm 2021.

Một phần khá thú vị của cuộc chiến Epic – Apple là dự đoán các công ty khác sẽ đứng về phe nào. Samsung chọn hỗ trợ Epic là điều không hề ngạc nhiên, bởi họ sẽ có thể tận dụng cơ hội này để đả kích Apple, đồng thời mượn danh Fortnite để làm điểm thu hút người tiêu dùng chọn mua các mẫu điện thoại Galaxy của mình. Facebook, vốn chẳng thân thiết mấy với Apple, cũng đã chọn đứng về phía Epic.

"Quá lớn, quá nguy hiểm" - nhiều đại gia công nghệ bị siết chặt kiểm soát 

Từ Mỹ, châu Âu cho tới Trung Quốc... các hãng công nghệ lớn đang phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát ngày càng siết chặt từ chính phủ các nước. Lí do đằng sau là gì?

Châu Âu công bố dự luật siết chặt quản lý các nền tảng công nghệ

Từ Mỹ, Trung Quốc cho tới những nền kinh tế hàng đầu EU như Đức, Pháp... có một vấn đề nóng mà tất cả các quốc gia này đều đang để mắt đến: các công ty công nghệ đang ngày càng trở nên quá lớn, quá hùng mạnh và gặt hái được quá nhiều lợi nhuận.

Những nỗ lực mới nhất vừa được triển khai tại châu Âu. Hôm 15/12, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức công bố các dự thảo luật nhắm vào những "gã khổng lồ" công nghệ như Google, Amazon và Facebook - vốn bị Brussels coi là mối nguy đối với sự cạnh tranh trên thị trường công nghệ của khối này.

Quá lớn, quá nguy hiểm - nhiều đại gia công nghệ bị siết chặt kiểm soát - Hình 1

EU công bố các dự thảo luật nhắm vào những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu

Theo đó, một bộ quy tắc có tên Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) nhắm đến những "người gác cổng của thị trường trực tuyến" - chỉ các công ty đạt doanh thu hàng năm trên 6,5 tỷ euro ở châu Âu trong ba năm qua, có giá trị thị trường 65 tỷ euro và cung cấp một dịch vụ nền tảng cốt lõi ở ít nhất ba quốc gia EU, bên cạnh một số tiêu chí khác.

Đạo luật trên đặt ra một danh sách những yêu cầu với các công ty, chẳng hạn như họ phải chia sẻ một số loại dữ liệu nhất định với các đối thủ và cơ quan quản lý. Cùng với đó là những điều bị hạn chế, bao gồm việc các công ty phải ngừng ưu tiên các dịch vụ riêng trên nền tảng của mình. Đạo luật cũng kêu gọi áp mức phạt lên đến 10% doanh thu toàn cầu hàng năm đối với các công ty không tuân thủ, hoặc thậm chí yêu cầu chia tách hoạt động kinh doanh đối với những công ty có hành vi vi phạm nhiều lần.

Những "người gác cổng" cũng sẽ bị yêu cầu phải báo cáo các thương vụ mua bán - sáp nhập cho các cơ quan chức năng, nhằm ngăn chặn các vụ mua lại để thôn tính đối thủ của những công ty công nghệ lớn.

Bộ quy tắc thứ hai là Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) cũng nhắm mục tiêu đến các nền tảng trực tuyến lớn có hơn 45 triệu người dùng. Những nền tảng này phải tìm cách giải quyết các nội dung bất hợp pháp, tránh việc lạm dụng nền tảng nhằm vi phạm các quyền cơ bản của người dùng, kiểm soát việc cố ý thao túng nền tảng để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử và sức khỏe cộng đồng, cùng một số yêu cầu khác. Nếu không đáp ứng, các công ty sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 6% doanh thu toàn cầu.

Bà Margrethe Vestager - Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cho biết "2 dự thảo này đều nhằm tới 1 mục đích. Đó chính là đảm bảo người dùng và doanh nghiệp được tiếp cận những sản phẩm và dịch số an toàn. Người gác cổng sẽ bị phạt nếu phạm luật. Chúng tôi sẽ có biện pháp ở quy mô lớn hơn nếu họ tái phạm nhiều lần".

Theo các nguồn thạo tin, những "đại gia" sẽ phải chịu quản lý chặt chẽ hơn bao gồm Facebook, Google, Amazon, Apple, Microsoft và SnapChat của Mỹ, Alibaba và Bytedance của Trung Quốc, Samsung của Hàn Quốc và Booking.com của Hà Lan.

Các hãng công nghệ gặp khó tại Mỹ và Trung Quốc

Tại Mỹ - quê hương của các tập đoàn công nghệ hàng đầu, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ngày 14/12 đã gửi các sắc lệnh đến Amazon, Facebook, Twitter, YouTube và các tập đoàn công nghệ khác, yêu cầu cung cấp thông tin về việc thu thập dữ liệu, các hoạt động quảng cáo và tần suất truy cập của người dùng. Theo FTC, ủy ban này muốn biết các mô hình kinh doanh công nghệ có ảnh hưởng ra sao đến những gì người Mỹ nghe và nhìn, họ nói chuyện với ai và chia sẻ những thông tin gì.

Quá lớn, quá nguy hiểm - nhiều đại gia công nghệ bị siết chặt kiểm soát - Hình 2

Các hãng công nghệ như Facebook đối mặt với sức ép ngay trên chính quê nhà

Động thái thắt chặt quản lý này diễn ra chỉ ít ngày sau khi giới chức liên bang và các bang tại Mỹ liên tiếp tiến hành các vụ kiện nhằm vào Facebook, buộc hãng công nghệ này phải bán lại các dịch vụ có hàng tỷ người dùng mà họ từng thâu tóm. Với diễn biến này, Facebook trở thành công ty "Big Tech" thứ hai tại Mỹ phải đối mặt với thách thức pháp lý lớn trong năm nay, sau Google.

"Chúng tôi đang hành động ngay hôm nay và đứng ra bênh vực cho hàng triệu người tiêu dùng và nhiều doanh nghiệp nhỏ đã bị tổn hại bởi hành vi bất hợp pháp của Facebook", bà Letitia James - Tổng chưởng lý bang New York khẳng định: "Bằng cách khôi phục sự cạnh tranh, vụ kiện của chúng tôi sẽ giúp người tiêu dùng có lựa chọn thay thế cho Facebook khi công ty này đặt lợi nhuận lên trước quyền lợi và quyền riêng tư của người tiêu dùng".

Bloomberg dự báo, các ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden trong thời gian tới sẽ bao gồm việc tiếp tục các nỗ lực khởi kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ dưới thời Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Đây sẽ là một sự đảo ngược hoàn toàn so với những sự bao bọc, hỗ trợ mà các gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã nhận được trong suốt nhiều năm qua.

Ngay cả tại Trung Quốc - nơi mà các doanh nghiệp công nghệ đã trải qua hơn một thập kỷ phát triển thuận lợi, tình hình cũng đang dần thay đổi. Hồi tháng trước, việc Bắc Kinh công bố các quy định mới nhằm hạn chế hành vi độc quyền trong ngành công nghiệp Internet đã thổi bay 290 tỷ USD giá trị vốn hóa của các công ty công nghệ hàng đầu nước này chỉ trong hai ngày. Trước đó, việc thương vụ IPO đình đám trị giá 37 tỷ USD của tập đoàn Ant Group, thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma, bị đình chỉ do sức ép của giới chức Trung Quốc, càng cho thấy không một doanh nghiệp nào được coi là ngoại lệ.

Quá lớn, quá nguy hiểm - nhiều đại gia công nghệ bị siết chặt kiểm soát - Hình 3

Alibaba giờ không còn là "bất khả xâm phạm" tại Trung Quốc

Ông Scott Yu - chuyên gia tại công ty luật Zhong Lun nhận định: "Các quy định đang dần được thắt chặt. Đây là một tín hiệu rõ ràng rằng, các công ty công nghệ lớn sẽ không còn được hưởng quyền miễn trừ nữa".

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng lo ngại về độc quyền công nghệ

Không phải ngẫu nhiên mà chính phủ các nước gia tăng những nỗ lực chống độc quyền công nghệ trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Dịch bệnh và các biện pháp phong tỏa đang khiến thế giới trở nên phụ thuộc vào các hãng công nghệ hơn bao giờ hết, làm gia tăng mâu thuẫn giữa các hãng công nghệ lớn và những đối thủ nhỏ hơn. Tại Trung Quốc, gã khổng lồ trong lĩnh vực giao đồ ăn Meituan đã buộc phải có lời xin lỗi sau cáo buộc của một hiệp hội nhà hàng về việc hãng đã lạm dụng vị thế thống trị của mình trong thời gian diễn ra dịch bệnh để buộc các nhà hàng phải ký các thỏa thuận độc quyền với mức phí hoa hồng lên tới 26%. Còn tại Pháp, chính phủ nước này thậm chí đã phải lùi ngày mua sắm Black Friday đến ngày 4/12 để xoa dịu các chủ cửa hàng đang phẫn nộ trước sự cạnh tranh của hãng thương mại điện tử Amazon.

Quá lớn, quá nguy hiểm - nhiều đại gia công nghệ bị siết chặt kiểm soát - Hình 4

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng những lo ngại về sức mạnh của các tập đoàn công nghệ

Theo Bloomberg, trong kỷ nguyên chống độc quyền mới này, những tiêu chuẩn về sức mạnh định giá đã không còn phù hợp nữa, bởi một số công ty công nghệ lớn nhất đã thiết lập vị thế độc quyền trị giá hàng nghìn tỷ USD bằng cách thu phí người tiêu dùng. Những gã khổng lồ công nghệ đang ngày càng có vai trò quan trọng hơn trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, quảng cáo, bán lẻ, và các thị trường khác, buộc các doanh nghiệp nhỏ hơn phải dựa vào nền tảng của các ông lớn để tiếp cận khách hàng.

Các công ty vừa phụ thuộc vào nền tảng bán hàng của Amazon nhưng đồng thời cũng cạnh tranh với hãng công nghệ này. Spotify và nhiều ứng dụng khác xuất hiện trên App Store nhưng cũng phải cạnh tranh với dịch vụ âm nhạc của Apple. Google - công ty thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo, đã phải đối mặt với những cáo buộc lợi dụng vị thế người gác cổng Internet để loại trừ các đối thủ cạnh tranh. Tại Trung Quốc, tập đoàn Ant Group chỉ tài trợ 2% cho các khoản vay nhỏ trên nền tảng của mình, 98% đều được chứng khoán hóa hoặc bảo lãnh bởi các ngân hàng đối tác, yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với thị trường tài chính.

Và trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tàn phá kinh tế toàn cầu, sự bùng nổ của các hoạt động kinh tế kỹ thuật số chỉ càng cho thấy, sức mạnh của các tập đoàn công nghệ sẽ tiếp tục gia tăng. Điều này khiến các chính phủ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đối đầu trực diện, bằng cách đưa các công ty ra tòa, thông qua các đạo luật cạnh tranh mới, hay thậm chí là chia tách các gã khổng lồ công nghệ.

Đại dịch COVID-19 đã "làm nổi bật hơn nữa các vấn đề cạnh tranh hiện có", thượng nghị sĩ Mỹ Amy Klobuchar bày tỏ lo ngại trong một cuộc họp với các luật sư chống độc quyền hồi tháng Mười Một, "Sau đại dịch, chúng ta có thể sẽ có những thị trường tập trung vào tay các ông lớn hơn, và ít tính cạnh tranh hơn".

"Tại một số thời điểm, những công ty công nghệ trở nên lớn mạnh đến mức các chính phủ phải cảm thấy lo ngại", giáo sư Sam Weinstein - chuyên gia về chống độc quyền tại trường luật Benjamin N.Cardozo nhận định, "Các động thái gần đây của các chính phủ là một lời nhắc nhở tới các doanh nghiệp rằng: có thể các bạn vẫn đang rất to lớn, rất quyền lực, nhưng chúng tôi mới là người điều hành".

Cần nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế số

Những nỗ lực chống độc quyền gần đây có thể coi là bước đi tích cực của chính phủ các nước nhằm lấy lại quyền lực của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở các vụ kiện là chưa đủ. Bởi điều này sẽ chỉ dẫn đến những cuộc chiến pháp lý dài lê thê và khả năng cao là chẳng thay đổi được nhiều các hành vi kìm hãm sự cạnh tranh.

Quá lớn, quá nguy hiểm - nhiều đại gia công nghệ bị siết chặt kiểm soát - Hình 5

Tăng cường tính cạnh tranh cho nền kinh tế số là bài toán khó đối với các nhà hoạch định chính sách

Theo Wall Street Journal, sở dĩ những gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook có thể thống trị thế giới Internet là bởi họ đã tạo nên các sản phẩm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, một lý do khác nữa là họ gây đã khó khăn cho các công ty khác trong việc thâm nhập thị trường và cạnh tranh, thông qua các thương vụ thâu tóm, sáp nhập đối thủ tiềm năng. Điều này làm giảm chất lượng sản phẩm của chính họ, hạn chế sự lựa chọn của người dùng và cản trở quá trình đổi mới sáng tạo.

Cái khó đối với các nhà hoạch định chính sách là làm sao để vừa có thể duy trì thế mạnh của những tập đoàn công nghệ khổng lồ nhưng đồng thời cũng tạo ra một thị trường cạnh tranh sôi động cho nền kinh tế số, từ đó thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đem lại lợi ích cho người dùng. Việc tăng cường thực thi luật sáp nhập và luật chống độc quyền có thể là một giải pháp nhưng cách tiếp cận tốt nhất sẽ là thiết lập những quy định mới, cụ thể hơn, qua đó khuyến khích sự cạnh tranh, mang lại cảm giác an tâm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mở rộng cơ hội cho các công ty mới nổi thâm nhập thị trường cũng như cho phép người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn và sự kiểm soát tốt hơn.

Một ví dụ được đưa ra là việc đơn vị quản lý thị trường kỹ thuật số của Vương quốc Anh từ tháng 4/2021 sẽ áp dụng bộ quy tắc ứng xử buộc các công ty phải tuân theo nếu muốn có quyền truy cập vào nền tảng số. Chính phủ Anh đã vận động để thông qua luật cho phép thiết lập một bộ quy tắc ứng xử "đáp ứng ba mục tiêu lớn là giao dịch công bằng, lựa chọn mở cùng với niềm tin và tính minh bạch". Bộ quy tắc sẽ chỉ áp dụng cho các công ty thuộc hàng lớn nhất, để lại không gian tự do sáng tạo hoàn toàn cho các công ty nhỏ và vừa. Bộ quy tắc này được đánh giá là bao gồm các quy định tương tự như luật cạnh tranh hiện hành, nhưng việc thực thi sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp cho các công ty lớn có thể tiên liệu tốt hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ01:24Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu06:12Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Khán giả quốc tế phản ứng ra sao trước màn diễn "tỏa sáng" của Khánh Vân tại HH Hoàn vũ Thế giới?01:11Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm00:18Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Nghê Ni - Sắc đẹp cùng tài năng vang dội trái ngược hoàn toàn với đời tư lặng lẽ07:44

Tiêu điểm

Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng 
15:03:15 15/05/2021
Cha đẻ Dogecoin: 'Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm tới bản thân' 
12:23:58 16/05/2021
Hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng 
08:42:46 16/05/2021
Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng 
21:38:37 14/05/2021
Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021 
21:43:55 14/05/2021
Món quà 1 tỷ USD của nhà sáng lập Ethereum nhấn chìm các đồng tiền số "meme" như thế nào? 
09:35:14 15/05/2021
Người tự nhận là Satoshi Nakamoto đang đòi lại 111.000 đồng Bitcoin 
12:51:25 15/05/2021
Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư 
16:30:56 16/05/2021
Sạc không dây smartphone từ khoảng cách 9 mét 
11:43:23 15/05/2021
Mặt trái của đồng 'Bitcoin xanh' đang gây sốt thế giới tiền mã hóa 
18:07:54 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?
17:00:19 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021
Pha Lê đoàn tụ chồng Mỹ gốc Hàn sau hơn nửa năm
15:26:49 16/05/2021
Nửa đêm thư ký của chồng gọi đi 'họp', vợ bám theo rồi âm thầm gọi một cú điện thoại đủ làm anh 'tẽn tò' cả đời
15:24:48 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2
15:25:04 16/05/2021
Sự trùng hợp bất ngờ giữa đầm dạ hội của Khánh Vân ở Miss Universe Việt và thế giới, “điềm báo” đăng quang là đây?
15:10:57 16/05/2021
Một buổi tối, chồng u sầu bảo tôi bán nhà đi để lấy tiền trị bệnh cho một người mà tôi hận cả đời
16:03:21 16/05/2021

Tin mới nhất

Suy tính đỉnh cao như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá 

16:28:09 16/05/2021
Nhóm phát triển đứng sau Dogecoin đã hợp tác với Elon Musk ngay từ năm 2019 - 2 năm trước khi giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt nhờ nỗ lực bơm thổi của CEO Tesla, theo thông tin mới được đăng tải bởi Decrypt.

Trung Quốc xóa sổ 90 ứng dụng do thu thập thông tin cá nhân bất thường 

12:15:36 16/05/2021
Hai tuần sau khi áp dụng quy định mới về thu thập dữ liệu, Trung Quốc ra lệnh cho các chợ gỡ bỏ 90 ứng dụng.

Những mẫu điều hòa lọc được không khí, giá tốt tại Việt Nam 

09:34:03 16/05/2021
Samsung Wind-Free, LG Inverter 1 HP V10API1 2021 hay Sharp Inverter 1.5 HP AH-XP13YMW 2021 đều là những mẫu máy điều hòa có tính năng lọc không khí đáng chú ý tại Việt Nam.

Nghiên cứu cho thấy smartphone là căn nhà 'sống ảo' của nhiều người 

09:13:26 16/05/2021
Một nghiên cứu tại Anh cho thấy nhiều người xem smartphone như ngôi nhà di động, nơi mà họ dành thời gian để sống nhiều hơn.

Laptop chơi game đắt hàng mùa dịch 

08:37:39 16/05/2021
Dòng laptop chơi game đang tăng trưởng mạnh trong giai đoạn học sinh chuẩn bị nghỉ hè và các trung tâm thể thao đóng cửa vị dịch, dù giá bán tăng khoảng 10%.

Toshiba bị tấn công bởi mã độc tống tiền DarkSide 

19:39:00 15/05/2021
Toshiba Tec, công ty con của Toshiba, cho biết chi nhánh của họ ở Pháp đã bị tấn công bởi mã độc tống tiền (ransomware) DarkSide - nhóm đứng sau vụ tấn công vào Colonial Pipeline gần đây.

Alibaba lỗ hơn 1 tỷ USD do bị phạt vì độc quyền kinh doanh 

16:03:43 15/05/2021
Mặc dù gánh khoản lỗ trên, Alibaba cho biết hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn tăng trưởng.

Anh bắt đầu tháo dỡ thiết bị 5G Huawei 

15:01:12 15/05/2021
Nhà mạng Anh BT tiến hành tháo dỡ và thay thế thiết bị 5G Huawei bằng thiết bị Nokia, bắt đầu từ thành phố Hull.

Thêm một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được chuyên gia Việt Nam phát hiện 

14:58:55 15/05/2021
Ngoài lỗ hổng CVE-2021-31180 trong Microsoft Office mới được phát hiện, từ đầu năm đến nay, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT còn phát hiện được hơn 30 lỗ hổng bảo...

Trước khi ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk từng cảnh báo: ‘Tiền số hứa hẹn nhưng hãy đầu tư thận trọng’

14:11:13 15/05/2021
CEO Tesla nói:Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời mình vào tiền số. Đó là một hành động không không ngoan.

Hứng chịu những cú đòn liên tiếp, tiền số có gục ngã?

14:08:34 15/05/2021
Trong vài ngày qua, thị trường tiền số liên tiếp hứng chịu tin dữ, khởi nguồn bằng việc Elon Musk tuyên bố ngừng chấp nhận thành toán bằng Bitcoin khi mua xe Tesla.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

iPad Pro M1 chạy macOS sẽ là một thảm họa

09:47:08 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng việc tích hợp macOS lên iPad sẽ giúp máy tính bảng của Apple phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, điều này có thể tác động xấu đến cả máy tính Mac cũng như iPad.

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 

17:58:58 14/05/2021
Trước khi góp mặt trong Saturday Night Live ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Các chuyên gia tiền số nói gì về việc Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin? 

17:32:15 14/05/2021
Cameron Winklevoss - đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron, chia sẻ trên Twitter rằng: Nhìn lại, đây chính là cơ hội bắt đáy tuyệt vời.

Khí thải carbon từ khai thác Bitcoin lớn thế nào

16:06:30 14/05/2021
Việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn hàng tỷ kilowatt điện, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch - nguyên liệu phát thải khí carbon lớn nhất.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Có thể bạn quan tâm

Trà My 'Thương Nhớ Ở Ai' kể quá khứ cạo đầu, bị chửi 'con ăn bám'

Sao việt

20:31:24 16/05/2021
Từng đau khổ tuyệt vọng, bị bạn gái của tình cũ chửi bới, giờ đây Trà My đã thay đổi 180 độ.

Ca sĩ Hàn Quốc bị fan cuồng rình rập 12 năm

Sao châu á

20:28:12 16/05/2021
Kim Jae Joong thường xuyên phải thay đổi chỗ ở và mua xe mới vì fan cuồng theo dõi, thậm chí quấy rối lúc nửa đêm.

BYD e3 chạy điện có hộp số sàn chỉ 470 triệu đồng

Ôtô

20:26:52 16/05/2021
Đáp ứng theo nhu cầu hiện nay, thương hiệu BYD đã nhanh tay chế tạo một mẫu xe điện với hộp số sàn để phục vụ các trường dạy lái ôtô. Xe có giá 131.800 nhân dân tệ (khoảng 470 triệu đồng).

Người bán cơm gà mắc Covid-19 đi chợ hàng ngày

Sự kiện nóng

20:22:03 16/05/2021
Ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng làm nghề bán cơm gà, thường đi chợ Cẩm Lệ mua rau của nhiều người.

Nữ YouTuber khiến CĐM sốc nặng vì trực tiếp cởi quần tất ở nơi công cộng để bán cho khách hàng

Netizen

20:21:56 16/05/2021
Giống như bao nghề khác, các streamer, YouTuber thường tận dụng sự nổi tiếng của mình để có thể gia tăng thêm thu nhập.

Siêu phẩm Bugatti Divo hơn 330 tỷ đồng đầu tiên đến Đông Nam Á

Siêu xe

20:19:47 16/05/2021
Một nhà nhập khẩu siêu xe nổi tiếng ở Malaysia đã mang chiếc siêu xe Bugatti Divo về Đông Nam Á để giới thiệu showroom mới của mình. Đây cũng là chiếc xe Divo đầu tiên đặt chân đến châu Á.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ

Sáng tạo

20:19:03 16/05/2021
 Mở rộng diện tích chính là một trong những vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu. Phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể mở rộng tối đa nhờ những bí quyết nhỏ nhưng có võ trong bài viết dưới đây.

3 món ngon giúp ngủ ngon với hạt sen

Ẩm thực

20:08:49 16/05/2021
Những món từ hạt sen không chỉ ngon bổ dưỡng mà còn giúp an thần, ngủ ngon.

Hưng Danh ra mắt Fluent Coffee - Uống cà phê, trải nghiệm PC

Game offline

19:59:43 16/05/2021
Công ty TNHH Hưng Danh vừa tổ chức lễ khai trương, giới thiệu mô hình Coffee Tech là sự giao thoa giữa công nghệ và cà phê, với tên gọi Fluent Coffee.

Vụ phát tán clip thác loạn "gắn mác" bar Sunny: Khởi tố 3 đối tượng

Pháp luật

19:58:16 16/05/2021
Qua tài liệu thu thập được liên quan đến nhiều clip gắn mác quán bar Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, tạm giam 3 đối tượng ở Hà Nội để điều tra về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Katy Perry ra mắt MV lấy chủ đề Pokemon

Nhạc quốc tế

19:55:53 16/05/2021
Đây là một trong những món quà mà thương hiệu Pokemon dành tặng cho người hâm mộ, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm.

"Chân dài" Emily Ratajkowski siêu gợi cảm sau khi sinh con 2 tháng

Phong cách sao

19:38:18 16/05/2021
Siêu mẫu Emily Ratajkowski khoe eo thon đáng kinh ngạc sau khi sinh con trai đầu lòng chỉ cách đây 2 tháng.

Bẽ bàng khi thấy con gọi người phụ nữ khác là mẹ

Tâm sự

19:02:37 16/05/2021
Tôi giận dữ, chất vấn chồng tại sao lại để con bé gọi cô gái kia là mẹ? Anh bình thản đáp một câu khiến tôi chết lặng người.

Bị xem xét kỷ luật do liên hoan trong mùa dịch

Đời sống

18:52:35 16/05/2021
Tổ chức liên hoan trong thời điểm chống Covid-19, hai cán bộ trường học và Phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, bị xem xét kỷ luật.

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ

Thế giới

18:30:48 16/05/2021
Cảnh sát Ấn Độ đã vào cuộc điều tra sau khi hàng trăm thi thể được phát hiện chôn vùi dưới cát bên các bờ sông tại một số địa phương, làm dấy lên nghi vấn đây là thi thể của các nạn nhân Covid-19.