Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng ‘dính’ Covid-19

Tưởng chừng sẽ có cuộc sống an yên khi trở về quê để tránh dịch Covid-19, nhiều người trẻ phải tiếp tục chống dịch tại quê nhà.

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 1

Tưởng an toàn khi về quê tránh dịch , nhưng nhiều người trẻ không ngờ tại quê mình cũng có dịch Covid-19. Ảnh NVCC

Ng. L. T., 20 tuổi, SV Trường ĐH Luật TP.HCM, đối mặt với tình thế về quê tránh dịch nhưng dưới quê cũng bị “dính” dịch Covid-19.

Vừa cách ly 14 ngày, giờ giãn cách xã hội

T. kể lại vào ngày 23.5, nhà trường thông báo học trực tuyến nên T. đã khăn gói về quê ở H.Thạnh Hóa, tỉnh Long An để tránh dịch. Sau khi về đến nhà, thì dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM và UBND tỉnh Long An yêu cầu người về từ TP.HCM từ ngày 20.5 phải khai báo y tế. Do đó, nam sinh viên không chỉ không thể quay lại TP.HCM đi làm thêm và phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Hết thời gian cách ly tại gia, T. học trực tuyến hằng ngày và dành thời gian đi nhiều hơn để đi chụp cảnh vật thiên nhiên tại quê mình. Tuy nhiên, sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19, tỉnh Long An đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho toàn H.Thạnh Hóa.

“Rời xa thành phố (vùng dịch) mà dịch bệnh cũng tìm đến. Điều tôi lo sợ nhất là sức khỏe của mẹ em, vì mẹ có tiền sử bệnh thận nên đề kháng yếu hơn người bình thường. Ở quê, nhiều gia đình còn khó khăn khi dịch bệnh đến, sẽ thêm nhiều nỗi lo cơm áo gạo tiền hơn”, T. tâm sự.

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 2

T. lo lắng cho người dân vùng quê minh vì công việc họ còn rất khó khăn

Gia đình T. hạn chế ra ngoài, chỉ ra khi thật sự cần thiết và bản thân T. luôn giữ cho mình có một sức khỏe tốt và lạc quan, tích cực chia sẻ thông tin về dịch bệnh từ các trang chính thống của huyện nhà cho nhiều người biết hơn.

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 3

Người trẻ hy vọng miền quê sẽ yên ắng như mọi khi. ẢNH:NVCC

Tương tự, chị L.T.Q N., 29 tuổi, ngụ tại xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đối mặt tình trạng quê nhà có ca nhiễm Covid-19, trùng thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

“Công ty ở TP.HCM bị phong toả vào giữa tháng 6 nên tôi được nghỉ làm và quyết định về quê tránh dịch. Tôi về quê trước khi TP. HCM áp dụng Chỉ thị 16 nên đã khai báo y tế, chủ động cách ly 14 ngày tại nhà. Sau khi hết thời gian tự cách ly thì xã tôi lại có ca bệnh và bị phong tỏa thêm 14 ngày”, chị N. nói.

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 4

Nhiều xã ở H.Ba Tri Bị áp dụng chỉ thị 16. ẢNH: NVCC

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 5

Nhiều người trẻ không đi đâu được dù về quê tránh dịch. ẢNH: NVCC

Được biết, ngoài xã Bảo Thạnh, 4 xã khác tại H.Ba Tri đã cách ly theo Chỉ thị 16 khi huyện này ghi nhận hơn 10 ca nhiễm Covid-19.

“Về quê trốn dịch, ai ngờ lại là vào tâm dịch. Tuy nhiên, ở bên gia đình chống dịch, tôi càng vững lòng hơn là xa nhà lo lắng không về được. Quê tôi có cây nhà, lá vườn, trồng gì ăn nấy, có nuôi gà nuôi vịt phía sau nên cũng đỡ việc đi chợ như trên thành thị”, chị N. nói.

“Mắc kẹt” ở quê vì dịch Covid-19

Video đang HOT

Còn anh Ng. B.Th, 29 tuổi, ngụ Xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên phải rơi vào hoàn cảnh éo le khi vừa không được đi đâu chơi tại quê mình, vừa không thể quay trở lại TP.HCM tiếp tục công tác giảng dạy.

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 6

Những tháng ngày rong ruổi của anh Th. ở quê phải dừng lại vì ca nhiễm Covid-19. ẢNH: NVCC

Anh Th. về quê hôm 12.5 khi trường dừng hoạt động vì dịch Covid-19. “Lúc mới về, tôi cảm thấy vui vẻ và nghĩ rằng sẽ có thời gian tận hưởng cuộc sống êm đềm ở quê nhà, sáng dắt bò đi ăn, chiều đi dạo biển, tối cà phê với bạn bè và chụp hình sống ảo. Tuy nhiên, khi nghe quê mình có ca nhiễm thì tôi thật sự rất hoang mang vì 3 đợt dịch trước không bùng phát như thế này”, thầy giáo trẻ chia sẻ.

Tính đến hiện tại, tất cả các huyện, thị xã, thành phố ở Phú Yên đã có ca mắc Covid-19. Trong hững ngày qua, anh Th. luôn cố gắng trấn an tinh thần bố mẹ và cố gắng hạn chế ra ngoài.

“Tôi đã tiêu gần hết tiền dành dụm. Tuy về quê nhưng vẫn phải đóng tiền trọ ở TP.HCM để giữ phòng, nếu dịch kéo dài thì mọi thứ chắc tồi tệ hơn”, anh Th. chia sẻ.

Dù vậy, anh Th. luôn cố tạo cho mình niềm vui những ngày chống dịch tại gia, bắt đầu học nấu ăn, làm các video trên Tiktok, chuyện trò cùng với ba mẹ nhiều hơn.

Éo le cảnh về quê tránh dịch, nhưng dưới quê cũng dính Covid-19 - Hình 7

Anh Th. chăm chút từng bữa cơm cho gia đình. ẢNH: NVCC

“Thật sự là thời gian này vô cùng khó khăn nhưng cũng nhận lại được nhiều giá trị tinh thần, cái mà chưa chắc gì bình thường người ta có thể dám thể hiện cho nhau. Những ngày qua, tôi bất ngờ nhận được các cuộc gọi, hỏi thăm từ anh, chị đồng nghiệp xưa vì lúc đầu tưởng họ khó gần nhưng thấy mọi người quan tâm nên vui lắm. Anh em trong gia đình cũng quan tâm nhau nhiều hơn”, anh Th. tâm sự về mùa dịch Covid-19.

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ

Công việc, chuyện học hành khó khăn vì dịch Covid-19 khiến nhiều người trẻ phải trở về quê một thời gian. Tại đây, họ chụp nhiều bức ảnh miền quê một cách... đầy thương nhớ.

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 1

Một con kênh yên bình ở huyện Ba Tri, Bến Tre

"Chợt nhận ra khung cảnh nơi tôi sinh ra cũng đẹp"

Do công việc tại TP.HCM khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm ngoái Lữ Duy Tường (24 tuổi) trở về quê nhà ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre và lại tìm về thú vui chụp ảnh. Anh chàng quê xứ dừa chọn những bối cảnh như con kênh, đàn gà, một góc bếp nhỏ...

Duy Tường cho hay: "Tôi đã từng đi và chụp nhiều cảnh đẹp nhưng chợt nhận ra khung cảnh nơi tôi sinh ra cũng đẹp không kém gì nhiều nơi tôi đã đi qua. Và hơn hết, tôi muốn mang cảnh đẹp quê hương mình lan toả đến mọi người".

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 2

Những chiếc cầu sắt nhiều năm tuổi

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 3

Đến cầu cây luôn hiện hữu ở miền quê sông nước

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 4

Những bụi dừa khô mộc mạc

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 5

Hoàng hôn sau những hàng dừa

Lần này, khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 từ cuối tháng 5, Duy Tường phải bám trụ ở thành phố và không thể về quê như năm ngoái. Do đó, anh đăng bộ ảnh "miền quê" hơn 20 bức tấm lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

"Tôi yêu cái mộc mạc, cái bình dị của làng quê và con người nên khi xem lại những khoảnh khắc đó lại càng thêm nhớ quê và yêu quê hơn. Tôi mong dịch bệnh sớm qua đi để có thể về quê khám phá và thực hiện nhiều bộ ảnh hơn", Duy Tường trải lòng. Với những bức ảnh thể hiện cảnh làng quê mộc mạc, Tường nhận ra rằng lưu giữ lại những giá trị đẹp của quê hương chưa bao giờ là lãng phí.

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 6

Bầy vịt, đàn gà hay dòng sông, chốn an yên cảu miền quê

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 7

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 8

Bâng khuâng, thương nhớ quê nhà với hình ảnh góc bếp

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 9

Cây còng cô đơn

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 10

Nghề làm muối giúp người dân Ba Tri có thêm thu nhập

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 11

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 12

Duy Tường và ba mẹ

"Đối với tôi, cảnh đẹp ở đâu cũng không bằng cảnh quê nhà, nơi mỗi người được sinh và lớn lên với cả một thời tuổi thơ bên gia đình, cha mẹ. Tôi cũng hay chia sẻ và mời mọi người về với quê hương của mình. Có thể quê tôi không có gì cả, ngoài cái tình quê", Tường tâm sự.

Được hàng ngàn lượt thích nhờ cách chụp sáng tạo

Anh Huỳnh Tuấn Kiệt (27 tuổi) vừa phải hoãn việc học bác sĩ đa khoa và quay trở về quê ở huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An để tránh dịch Covid-19 hồi tháng 3. Đến nay, anh Kiệt cũng không thể lên TP.HCM để tiếp tục việc vì lệnh giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, trong những ngày tránh dịch tại quê, anh Kiệt đã thực bộ ảnh đầy nhớ thương qua chiếc gương chiếu hậu trên chiếc xe máy. Qua gương chiếu hậu, hình ảnh huyện Vĩnh Hưng như cây phượng, đồng lúa, chiếc cầu hiện ra thật yên bình và giàu màu sắc được anh Kiệt chụp bằng điện thoại di động.

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 13

Tấm hình giúp anh Kiệt nãy ra ý tưởng chụp hình qua gương chiếu hậu

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 14

"Có lần đi qua một đoạn đường có hoa phượng, tôi nhìn vào gương chiếu hậu thấy hoa hiện lên rất đẹp. Tôi chợt nảy ra ý tưởng "thu nhỏ" quê mình vào gương chiếu hậu. Từ đó, tôi tìm hiểu xem huyện mình có những địa điểm nào đẹp và bắt đầu tập chụp ảnh qua gương chiếu hậu. Bộ ảnh mà tôi đăng trên mạng được hoàn thành trong một tuần. Tôi chưa có điều kiện mua máy ảnh nên toàn bộ ảnh đều được chụp bằng điện thoại", anh Kiệt cho biết.

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 15

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 16

Cánh đồng lúa yên bình

Hành trình chụp bộ ảnh để lại cho anh Kiệt nhiều kỷ niệm khó quên. "Nhớ hôm đó, một chị tầm ngoài 30 tuổi chạy xe lên cầu và bị té, tôi ra đỡ chị để dìu qua cầu. Chị cảm ơn rối rít và cứ hỏi tôi đi đâu mà cũng bị dính mưa và tôi trả lời là săn ảnh. Sau đó, phải mất một hồi lâu để giải thích cho chị săn ảnh là gì. Chị cũng hỏi mình chụp hình như vậy có được tiền không...", anh Kiệt kể lại.

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 17

Anh Kiệt mong muốn quảng bá hình ảnh quê hương qua bộ ảnh của mình

Chia sẻ về cách chụp lạ này, anh Kiệt cho biết: "Lúc đầu, tôi còn nhiều lúng túng vì canh mãi ảnh muốn chụp không hiện lên gương như ý muốn. Tôi dần dần rút ra được kinh nghiệm là trước khi chụp nên chọn bố cục ảnh trước rồi ấn máy (điện thoại) lấy nét ảnh trong gương, sau đó mới ấn chụp. Nhờ vậy, ảnh trong gương mới rõ và nét hơn bình thường. Cái khó là do tôi chọn gương xe loại nhỏ nên bố cục ảnh và hình ảnh sẽ rất khó lấy so với gương to. Nhưng tôi cố tình chọn như thế để thoả được sự nghiên cứu và đam mê của mình".

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 18

Hình ảnh dung dị

Về quê tránh dịch Covid-19: Người trẻ chụp ảnh miền quê đầy thương nhớ - Hình 1

Anh Kiệt cho hay bộ ảnh thu nhỏ quê hương qua gương chiếu hậu đã lên đến 200 tấm

Bộ ảnh chụp qua gương chiếu hậu của anh Kiệt thu hút hàng ngàn lượt yêu thích từ trang cá nhân và các hội nhóm trên mạng xã hội, với đa phần các bình luận khen ý tưởng hay, sáng tạo.

"Tình hình dịch Covid-19 phức tạp khiến việc chụp ảnh tạm thời gặp trở ngại và trì hoãn. Thay vì chụp các địa điểm đông người hay điểm du lịch, vui chơi, tôi chủ yếu chụp ở những đoạn đường quê ít người qua lại", anh Kiệt chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ
20:39:47 25/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?
21:37:13 24/10/2021
Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia
12:25:56 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021
Lật lại chiêu trò của 'Tịnh thất Bồng Lai' sau livestream của bà Phương Hằng
11:15:24 26/10/2021
Đánh liều lấy chồng bị liệt ngồi xe lăn, sau đêm tân hôn tôi đau nhức rã rời bước xuống giường
11:49:32 26/10/2021
Động thái của "idol giới khiêu dâm" sau nghi vấn quay clip 18+ với người mặc đồng phục học sinh
12:12:13 26/10/2021
Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn
12:04:51 26/10/2021
Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai: Nam tài tử được minh oan, nữ MC nói dối, cả 2 lộ ảnh hẹn hò sau khi bỏ con
10:47:44 26/10/2021
Kim Seon Ho được Dispatch "minh oan", tung 12 sự thật bị bóp méo: Liệu có màn quay xe cực gắt?
10:39:35 26/10/2021
Phía tài tử Kim Seon Ho lên tiếng ngay sau khi bạn gái bị Dispatch vạch trần vụ phá thai, câu chốt gây ngỡ ngàng!
12:13:35 26/10/2021
Bám theo đứa trẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
10:37:35 26/10/2021

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ đưa hàng trăm người dân về quê

16:00:23 26/10/2021
Ngày 26/10, tại Bến xe Miền Tây, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, tổ chức đưa hàng trăm người dân gặp khó khăn về 6 tỉnh miền Tây và Tây Nguyên.

Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết

15:57:24 26/10/2021
Nhận được phần quà lớn từ xổ số truyền thống hay còn gọi là xổ số kiến thiết không phải là trường hợp hiếm. Có khá nhiều người chơi may mắn đã trúng được các giải rất lớn lên cả hàng tỉ đồng. Thế nhưng vấn đề lớn nhất mà nhiều người thắ...

Ô nhiễm nặng không khí tại một số điểm ở Hà Nội và vùng lân cận

15:51:19 26/10/2021
Ngày 26/10, nhiều điểm quan trắc cho thấy, chất lượng không khí ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc không tốt cho sức khỏe, nhiều điểm ở mức màu đỏ (xấu), một số điểm lên mức màu tím (rất xấu - sức khỏe của con ...

Ninh Thuận: Kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ, tránh trú an toàn

15:08:16 26/10/2021
Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, đến sáng 26/10, tỉnh còn 205 phương tiện tàu, thuyền với 2.048 lao động đang hoạt động trên các vùng biển Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang; có...

Bạc Liêu thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại nơi cấp độ cao

14:50:24 26/10/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm tăng nhanh, nếu không kịp thời ngăn chặn, kiểm soát thì nguy cơ dịch bùng phát trong cộng đ...

Chữa tâm lý cho em

14:48:00 26/10/2021
Những ngày bình thường mới của tôi bắt đầu từ việc tổ chức sinh nhật 5 tuổi cho cậu em họ, một sinh nhật rất khác khi cha mẹ em vừa qua đời vì COVID-19 trước đó không lâu.

Các địa phương chuẩn bị ra sao để đón học sinh trở lại trường

14:44:48 26/10/2021
Tính đến ngày 22/10, toàn quốc có 26 tỉnh thành là vùng xanh. Tuy nhiên, một số địa phương được xác định vùng xanh nhưng học sinh vẫn đang học trực tuyến hoặc kết hợp.

Khói lửa cuồn cuộn trong vụ cháy nhà kho cung cấp dịch vụ cưới ở TP Hồ Chí Minh

13:57:57 26/10/2021
Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực dập lửa tại nhà kho cung cấp dịch vụ cưới ở đường số 3, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát

13:49:19 26/10/2021
Thanh tra sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu thu hồi, hủy bỏ 17 bằng tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin do Trường Trung cấp tổng hợp Hà Nội cấp vì không đúng tên ngành/nghề đào tạo.

Giải quyết bài toán mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam tại các vùng miền

13:45:21 26/10/2021
Nhận được tín hiệu tích cực khi xây dựng Mô hình về bữa ăn học đường cho học sinh, các chuyên gia hi vọng có thể tiếp tục nhân rộng trên toàn quốc để giải quyết gánh nặng kép về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Có nên kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ?

13:08:36 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục Đại học 2018.

Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm

12:53:18 26/10/2021
Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể bé T. (8 tuổi) ở Nghệ An được lực lượng chức năng tìm thấy dưới sông.

CDC Hà Nội xác định được nguồn lây của ổ dịch Covid-19 tại Quốc Oai

12:48:51 26/10/2021
Nguồn lây của chuỗi lây nhiễm Covid-19 này có thể từ người đàn ông làm việc ở Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai.

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Nhiều bất cập trong thu, chi tài chính tại Đại học Bách khoa Hà Nội

10:18:01 26/10/2021
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội bị kiểm toán nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong thu, chi tài chính thông qua kiểm toán về quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2019.

Chọn việc hay chọn chăm con?

10:14:56 26/10/2021
Đó là băn khoăn của nhiều phụ huynh sau khi các địa phương nằm trong tâm dịch  phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, người lao động được phép trở lại nơi làm việc.

Tăng cường thiết bị dạy học chương trình mới

10:12:23 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chủ động tham mưu chính quyền địa phương ưu tiên cân đối ngân sách để tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu, bảo đảm việc thực hiện Chương trình GDPT 2...

Tôi nghĩ thầy cô vẫn khó mà thoát khỏi mẫu giáo án 5512, Bộ "trói chặt" lắm

10:04:08 26/10/2021
Nếu các phụ lục Công văn 5512 chỉ để tham khảo là trái với Thông tư số 17 ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

Rùng mình phát hiện thi thể treo trên bảng quảng cáo

10:03:18 26/10/2021
Một thi thể đàn ông được phát hiện đang treo trên bảng quảng cáo cạnh Quốc lộ 1A, cách mặt đất đến 10 mét.

Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục

09:55:46 26/10/2021
Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang tổ chức thanh tra tại trường Học viện Quản lý giáo dục.

Trường chưa mở cửa, giáo viên mầm non phải vất vả mưu sinh

09:45:50 26/10/2021
Giúp việc nhà, giữ trẻ theo giờ, làm vườn… việc gì các cô giáo, bảo mẫu ở trường mầm non đều có thể nhận làm miễn là có thu nhập để sống.

'Đặc sản' cúc họa mi đầu mùa xuống phố, chị em Hà thành xôn xao

09:30:01 26/10/2021
Mấy ngày gần đây xuất hiện những gánh hàng rong chở bán hoa cúc họa mi khiến phố phường Hà Nội xôn xao.

Nam sinh lớp 8 tự tử vì bị cấm chơi game: Cha mẹ nên cản con bằng cách nào?

09:14:09 26/10/2021
Vụ việc nam sinh lớp 8 quyên sinh vì bị cấm cản chơi game đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nghiện trò chơi điện tử mà nhiều trẻ em mắc phải.

Tọa đàm giới thiệu kinh tế và ngoại thương Việt Nam tại Algeria

08:56:34 26/10/2021
Ngày 25/10 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh tế ứng dụng vì sự phát triển Algeria (CREAD) tổ chức buổi Tọa đàm Kinh tế và Ngoại thương Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trự...

Hiện trạng trường đua F1 sau khi bị Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đòi lại đất

08:46:03 26/10/2021
Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu TP Hà Nội trả lại khu đất 12,86 ha vốn được trưng dụng để xây dựng trường đua F1 phục vụ SEA Games.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

08:41:11 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Thời tiết ngày 26/10: Áp thấp gây mưa to khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

08:38:36 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách Khánh Hòa khoảng 300 km, cách Ninh Thuận khoảng 280 km.

Người dân vùng lũ Quảng Ngãi khẩn trương dọn dẹp nhà cửa sau lũ

08:36:18 26/10/2021
Ngay sau khi lũ đi qua, người dân vùng rốn lũ xóm Soi, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị lũ cuốn ra biển

08:33:22 26/10/2021
Tối 25/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, thi thể ông Nguyễn Văn Lớn, sinh năm 1968, ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bị lũ cuốn mất tích trước đó 4 ngày đã được người dân phát hiện tại vùng biển thô...

Có thể bạn quan tâm

Các nhạc sĩ có tiếng bày tỏ quan điểm về đề xuất bỏ danh hiệu NSND, NSƯT đối với nhạc sĩ: "Dỗi không sáng tác nữa"?

Nhạc việt

16:14:55 26/10/2021
Các nhạc sĩ có tiếng như Nguyễn Văn Chung, Dương Cầm, Nguyễn Minh Cường,... đã thể hiện quan điểm trước đề xuất bỏ danh hiệu NSND, NSƯT đối với nhạc sĩ.

Bánh đa nem cuốn tôm chiên giòn, đặc biệt thơm ngon cho cả nhà

Ẩm thực

16:14:54 26/10/2021
Bánh đa nem cuốn tôm với vỏ bánh đa giòn rụm được chiên thơm phức, bao lấy con tôm đậm đà hương vị của gừng, tỏi, xì dầu, cùng chút bùi bùi của hạt vừng.

9 cảnh sát bị thương, 21 vụ bắt giữ khi Messi làm khách của Marseille

Bóng đá thế giới

16:14:14 26/10/2021
9 cảnh sát bị thương, 21 kẻ quá khích bị bắt trước, trong và sau trận Siêu kinh điển bóng đá Pháp giữa Marseille và PSG hôm 25/10.

Ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố bà Phương Hằng: Quy trình giải quyết thế nào?

Pháp luật

16:13:19 26/10/2021
Nhiều bạn đọc thắc mắc, liệu một cá nhân có thể làm đơn đề nghị cơ quan công an khởi tố một vụ án hay cá nhân khác không?

Jirisan của Jeon Ji Hyun bị nghi sẽ trở thành bom xịt, hại cổ phiếu công ty sản xuất lao dốc chỉ sau 1 đêm

Phim châu á

16:09:41 26/10/2021
Bom tấn Jirisan của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon bị đánh giá là không hay như kì vọng.

'11 tháng 5 ngày' (tập 38): Phủ nhận quan hệ yêu đương với Đăng, Nhi vô tình ủng hộ 'trà xanh' cướp đi bạn trai

Phim việt

16:09:10 26/10/2021
Dường như cả Đăng và Nhi đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi tin tưởng Trang thật lòng muốn hợp tác với mình.

Kim Seon Ho lộ tin nhắn bóc trần bạn gái hậu lùm xùm ép bỏ con, chốt câu khiến fan rần rần

Sao châu á

16:06:47 26/10/2021
Mới đây, netizen một lần nữa sốc vì loạt tình tiết mới nhất từ thị phi nam diễn viên Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai. Sự thật đã được khui ra từ tin nhắn của nam diễn viên với một người bạn.

Ngọc Trinh nói 1 câu thâm thúy sau khi được chính hãng gương từng tố cô xài hàng fake 'giải oan'

Sao việt

16:06:30 26/10/2021
Ngọc Trinh đã có động thái đầu tiên ngay sau khi hãng gương nổi tiếng của Ý chính thức lên tiếng minh oan cho cô.

NÓNG: Ngày mai 27-10, huyện Củ Chi tiêm vắc-xin Covid-19 cho 1.500 học sinh

Sự kiện nóng

16:01:09 26/10/2021
Ngày mai 27-10, huyện Củ Chi sẽ tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 1.500 học sinh từ 16- 17 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học Thị Trấn Củ Chi.

Blogger Canada Cristina Monti gợi ý cách phối đồ đơn giản mà 'hack' chiều cao và 'đẹp đỉnh'

Thời trang

15:54:18 26/10/2021
Blogger thời trang Canada Cristina Monti khiến thiên hạ trầm trồ nước phong cách thời trang sexy, quyến rũ của mình.

Cận cảnh miếng giẻ lau 19 USD của Apple: Không rõ chất liệu, hộp đựng khá lớn, có tên tiếng Việt trên bao bì 

Đồ 2-tek

15:51:19 26/10/2021
Sản phẩm đã cháy hàng và nếu đặt từ bây giờ, bạn sẽ phải đợi sang năm sau mới có thể tận tay sờ vào nó.

HOT: Phía Lý Tử Thất bất ngờ đâm đơn kiện công ty chủ quản dù trong tay đang nắm phần bất lợi?

Netizen

15:50:54 26/10/2021
Có vẻ như những mâu thuẫn của Lý Tử Thất với công ty chủ quản ngày càng căng thẳng.