Em trai vợ kết hôn tôi mừng 30 triệu nhưng mẹ vợ lại bí mật trả lại, lời nhắn của bà khiến tôi rơi nước mắt

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn, nhà có 3 chị gái và tôi là con trai út.

Bố mẹ tôi làm nông, lại không phải là kiểu người tháo vát nên gia đình thuộc diện nghèo và chị em tôi phải lớn lên trong thiếu thốn. 3 chị gái tôi đều phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp bố mẹ, tôi sau này may mắn được chú ruột giúp đỡ mới được tiếp tục đến trường.

Tôi nhận biết được cơ hội của mình nên đã luôn cố gắng học hành thật giỏi và đỗ được vào trường đại học mình yêu thích. Khi lên thành phố, tôi đã phải sống rất tiết kiệm và đi làm thêm từ sớm mới có thể hoàn thành được chương trình đại học. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, bố mẹ tôi không đồng ý cho tôi ở lại thành phố làm việc.

ADVERTISEMENT

Theo ý định ban đầu của bố mẹ, tôi về tỉnh làm việc cho gần nhà, sau này lấy vợ sinh con và phải có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ. Tôi từng kháng nghị nhưng bị bố mẹ mắng mỏ gay gắt, cuối cùng tôi đành chấp nhận và phải được một công việc trên thị xã cách nhà tôi 10 cây số.

Em trai vợ kết hôn tôi mừng 30 triệu nhưng mẹ vợ lại bí mật trả lại, lời nhắn của bà khiến tôi rơi nước mắt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau khi đi làm, nhiều người bạn nhiệt tình đã lần lượt giới thiệu tôi với một số cô gái nhưng đều không thành vì họ chê điều kiện gia đình tôi. Mãi sau này, khi tôi gặp Tâm An, chúng tôi quen biết, là bạn thân thiết và yêu nhau lúc nào không hay. Cô ấy cũng là cô gái duy nhất không chê tôi nghèo.

Nhà của Tâm An ở ngay thành phố nơi chúng tôi làm việc, cô ấy là chị cả và có một người em trai. Trước khi chính thức yêu nhau, tôi đã tâm sự thật với Tâm An và cả bố mẹ cô ấy về hoàn cảnh gia đình mình nhưng không ngờ họ không hề để tâm chuyện đó. Mẹ Tâm An còn nói một câu khiến tôi vô cùng cảm kích: ” Gia thế không quan trọng, chỉ cần cháu sống đúng với kỳ vọng của mình, luôn biết nỗ lực vươn lên thì tương lai sẽ có tất cả. Đừng xấu hổ về bản thân vì điều này”.

Tôi và Tâm An sau đó kết hôn trong suôn sẻ, hạnh phúc. Chúng tôi đã cùng nhau làm việc chăm chỉ và mọi thứ dần trở nên tốt đẹp hơn. Sau hơn 3 năm phấn đấu, chúng tôi còn mua được một căn nhà hai phòng ngủ bằng tiền thế chấp. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn so với những người khác, nhưng tôi hài lòng và cảm thấy mình chưa bao giờ hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên chẳng bao lâu sau thì mâu thuẫn lại ập đến gia đình nhỏ của tôi. Mẹ tôi nói sẽ lên thị xã ở với chúng tôi, bà nói nhà tôi cũng là của bà, bà đã nuôi tôi lớn khôn nên giờ lên ở cùng cho con trai, con dâu phụng dưỡng, bà chán cảnh nghèo nàn tồi tàn ở nhà rồi. Thế nhưng vợ tôi lại kiên quyết không đồng ý. Tâm An nói rằng cô không quan tâm gia đình chúng tôi có tiền hay không, cô có thể tự mình làm việc chăm chỉ, nhưng cô chỉ muốn sống một cuộc sống thoải mái, không muốn sống chung với mẹ chồng.

Tôi hiểu và tôi cũng không có lý do gì để ép buộc cô ấy. Nhưng vừa nghe tin, mẹ tôi liền khóc lóc kể lể, chê trách vợ chồng tôi, thậm chí khi về nhà bà còn tìm cách treo cổ tự tử khiến ai nấy đều sợ hãi. Bố tôi và các chị gái khuyên giải thuyết phục các kiểu nhưng bà đều không nghe vì cho rằng mình vô phúc nên không thiết sống nữa. Không còn cách nào, cuối cùng bố tôi xua tay nói: “Yêu cầu của mẹ anh không quá đáng đâu, nếu thật sự không ở chung được thì mua một căn khác trên đó cho mẹ anh sống một mình!”.

ADVERTISEMENT

Bất lực muốn khóc, làm sao tôi có tiền mua được căn nhà thứ hai bây giờ? Nợ mua căn nhà hiện tại chưa hết hẳn, tiền tiết kiệm hiện tại của 2 vợ chồng cũng chỉ có vỏn vẹn hơn 50 triệu, trong đó 2 vợ chồng đã thống nhất sẽ cho em trai vợ sắp kết hôn 30 triệu làm quà cưới.

Video đang HOT

Em trai vợ kết hôn tôi mừng 30 triệu nhưng mẹ vợ lại bí mật trả lại, lời nhắn của bà khiến tôi rơi nước mắt - Hình 2

Ngày em vợ kết hôn, tôi mừng phong bì 30 triệu, vợ chồng cậu ấy rất vui, thậm chí còn khen tôi là người đáng tin cậy. Tôi cố gắng hết sức để cười nhưng tim thì thắt lại, tôi không biết làm thế nào để thu xếp chuyện rối rắm ở nhà.

Lễ cưới kết thúc, khi vợ chồng tôi chuẩn bị ra về, mẹ vợ đã gọi tôi lại đưa cho một gói đồ nói là vài món bánh kẹo cưới. Về đến nhà, tôi bóc gói đồ ra định ăn thử kẹo cưới, không ngờ những gì nhìn thấy khiến tôi chết lặng.

Trong đó chỉ có 1 gói kẹo, còn lại là một tập tiền 30 triệu kèm tờ bức thư ngắn: ” Món quà này mẹ sẽ trả cho con, nhưng con cứ im lặng đừng nói cho ai biết. Hai con đã làm việc chăm chỉ nhưng mua nhà bây giờ thật sự rất khó! Con giữ lấy và cố gắng thu xếp việc nhà cho ổn thỏa”. Mắt tôi đỏ hoe vì cảm kích. Tại sao mẹ vợ tôi có thể hiểu tôi và thông cảm cho tôi nhưu thế mà mà chính bố mẹ đẻ của tôi lại không thể? Tôi thật sự quá bế tắc, tôi nên làm gì bây giờ?

Độc giả giấu tên

Chồng đưa bố mẹ và em trai đến sống cùng, vợ kiên quyết dứt áo ra đi

Câu chuyện xảy ra trong một gia đình ở Trung Quốc cho thấy sự thiếu phù hợp của việc miễn cưỡng mô hình "gia đình lớn" trong thời đại của các "gia đình hạt nhân", rất đáng suy ngẫm.

ADVERTISEMENT

Chồng đưa bố mẹ và em trai đến sống cùng, vợ kiên quyết dứt áo ra đi - Hình 1

Ảnh minh họa: Sohu.

A Hạo sinh ra ở một làng quê nhỏ, điều kiện gia đình ở mức trung bình. Anh chăm chỉ học tập và tự lực lập thân ở một thành phố lớn, cuối cùng cũng kết hôn và có con.

Vợ A Hạo - Wenwen, cũng là người tự lập. Cô thích tính cách và sự chăm chỉ của A Hạo. Sau khi sinh con, cô vẫn tiếp tục đi làm chứ không từ bỏ công việc.

Một ngày nọ, A Hạo đột nhiên đưa cha mẹ và em trai của mình đến sống tại nhà của hai vợ chồng trên thành phố mà không bàn bạc với Wenwen.

Wenwen nghĩ rằng mình vừa sinh con nên chắc chồng đưa mọi người bên nhà đến để giúp chăm bé. Nhưng cô ấy đã hiểu nhầm suy nghĩ của chồng. Đêm đó, hai vợ chồng có một cuộc tranh cãi nhỏ.

A Hạo nói: "Em biết đấy, nhà anh ở vùng quê nhỏ không phát triển, không có thang máy, nhà ở tầng bốn, lên xuống cầu thang rất bất tiện cho bố mẹ. Thêm nữa, điều kiện bệnh viện không tốt. Anh muốn đón bố mẹ lên đây để tận hiếu thì có gì sai?".

Wenwen choáng váng. Hai vợ chồng trẻ còn chưa đủ vất vả hay sao, nay lại đang nuôi con nhỏ, đón cả nhà chồng lên làm sao mà trang trải được cuộc sống. Nhưng cô biết rằng A Hạo rất hiếu thảo, và điều kiện sống ở quê cũng là một vấn đề.

Wenwen nói: "Rồi sao em trai anh cũng ở đây? Anh định làm gì?".

ADVERTISEMENT

Em trai của A Hạo nhỏ hơn anh mười tuổi. Cậu ấy đang học trung học, lực học trung bình, tính tình hơi nổi loạn. A Hạo nói: "Anh sẽ lo cho nó. Đừng lo lắng, sẽ không ảnh hưởng đến em và con. Giáo viên ở đây rất tốt, tốt hơn cho nó nếu nó chuyển trường đến đây. Trong tương lai, có thể gia đình còn phải dựa vào nó. Ngoài ra, cả nhà sống cùng nhau rất tốt mà".

Dù không hài lòng nhưng Wenwen vẫn chấp nhận sau khi nghĩ rằng gia đình chồng trông vẫn ổn. Nhưng hóa ra gia đình 6 người phức tạp hơn cô tưởng.

Khó khăn đầu tiên mà Wenwen gặp phải là nấu ăn. Chi phí ăn uống của 6 người bỗng chốc khiến chi phí hàng ngày tăng vọt. Cậu em chồng đang tuổi 17, sức ăn bằng hai người cộng lại. Chồng cô phải mua quần áo và giày dép cho em trai, trả học phí ở trường. Wenwen choáng váng vì những thứ phải lo.

Bên cạnh đó, giờ giấc sinh hoạt trong nhà cũng đảo lộn. Người già dậy sớm, sáng sớm bố mẹ chồng đã ra ngoài đi dạo, mười giờ về ăn, trưa không ăn, rồi ông bà ngủ đến bốn giờ chiều lại ăn bữa khác.

Có lẽ họ đã hình thành một thói quen như vậy từ khi họ sống nhàn rỗi ở quê, nhưng lịch trình của vợ chồng Wenwen ở đây không như vậy. Vợ chồng cô bận làm việc nên ngày chỉ ăn đúng ba bữa, sáng cũng cần dậy muộn hơn chút để có thể bắt đầu một ngày mới bận rộn mà không quá mệt mỏi.

Trong một ngày bếp sử dụng năm lần, rất lãng phí điện nước. Wenwen có đề xuất ông bà nấu ăn gộp một lần cho hai bữa, nhưng ông bà không đồng ý, cho rằng như vậy không quen.

Đối với những vấn đề cơm áo gạo tiền tầm thường thật khó mở lời, nhưng áp lực làm Wenwen ủ rũ. Không muốn làm bố mẹ chồng mếch lòng nên cô nói riêng với chồng rằng cô hy vọng anh ấy có thể tìm ra cách giải quyết những vấn đề này và tiết kiệm cho gia đình. Nhưng A Hạo không còn cách nào khác, chỉ bảo cô chịu đựng một thời gian.

Không ngờ cuộc nói chuyện của họ đã bị cậu em chồng nghe được. Cậu ấy đi kể với bố mẹ. Đêm hôm đó, bố chồng nổi giận, cho rằng con trai bất hiếu, không hiểu ơn nghĩa của cha mẹ, con dâu là đàn bà ăn nói bậy bạ, xúi giục chồng bất hiếu với cha mẹ.

ADVERTISEMENT

Wenwen tức giận khóc vì sự vô lý của bố mẹ chồng. Cô chỉ lo chi tiêu trong gia đình chứ không có ý ghét bỏ họ. Thái độ của bố mẹ chồng khiến cô cảm thấy ớn lạnh, em chồng vừa ngu dốt vừa mách lẻo lại càng khiến cô tức giận hơn.

Ở giữa, A Hạo bối rối phân xử. Anh chỉ biết nói với bố mẹ rằng gia đình có nhiều khoản chi tiêu, hai vợ chồng anh sắp hết tiền nên mong cả nhà hãy tiết kiệm, đừng làm Wenwen căng thẳng. Còn với vợ, anh nói: "Bố mẹ già rồi, khó thay đổi trong thời gian ngắn, đừng chấp bố mẹ mà chuyện bé xé ra to".

Theo quan điểm của A Hạo, anh là chủ gia đình, và mọi người khác phải lắng nghe.

Wenwen ôm lấy con trai, lao ra khỏi cửa: "Em không được quyền động tới gia đình anh, chuyện bé xé ra to sao, có vẻ với anh, em và con là người thừa". Nói xong, cô bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Sau khi Wenwen rời đi, A Hạo cảm thấy trong lòng trống rỗng. Anh đã nghĩ đến chuyện báo hiếu cha mẹ và giữ nề nếp gia phong. Nhưng khi tự mình xoay xở những chuyện vặt vãnh này, anh ấy mới nhận ra rằng không hề dễ dàng đối với vợ. Càng xoay càng trở nên rắc rối.

ADVERTISEMENT

Wenwen mới về nhà bố mẹ đẻ được một tuần, A Hạo đã không thể chịu được nữa. A Hạo mất kiên nhẫn với bố mẹ và đứa em trai không biết điều. A Hạo thu dọn hành lý, tự mình mua vé cho họ về quê.

Tối hôm đó, A Hạo đến đón vợ con ở nhà ngoại và hứa không bao giờ để chuyện này xảy ra nữa.

Con cái hiếu thảo với cha mẹ xưa nay là lẽ đương nhiên, là việc tốt nên làm. Nhưng biến việc báo hiếu trở thành nỗi ác cảm, gây mất lòng vợ thường là do đàn ông không hiểu mối quan hệ giữa con người với nhau có sự khác biệt, có gần gũi và xa cách, không phải mối quan hệ nào cũng muốn sao được vậy.

Gia đình nhỏ sau khi kết hôn là độc quyền. Kết hôn và bắt đầu một gia đình có nghĩa là hình thành một gia đình mới. Hai vợ chồng có vai trò hỗ trợ gia đình ấy, và những người khác phải lùi lại phía sau.

Chính vì vậy mà người xưa nói "lập gia đình, lập nghiệp", nghĩa là phải dành tâm trí cho gia đình nhỏ của chính mình và cuộc sống, sự nghiệp sau này của mình. Nên gần gũi người vợ/ chồng của mình hơn là cha mẹ, anh chị em.

Một gia đình nhỏ hình thành sau khi kết hôn, người vợ và người chồng đều có những việc riêng để làm trên con đường của họ. Trong câu chuyện trên, người chồng đón bố mẹ và em trai đến, tiêu tiền của hai vợ chồng, chiếm căn phòng của gia đình nhỏ, cản trở công việc, sự nghỉ ngơi bình thường của hai vợ chồng, điều này chắc chắn đã phá vỡ kế hoạch ban đầu cho sự phát triển của gia đình nhỏ.

Hơn nữa, con người hiện đại cần có không gian riêng, nên lối sống hỗn hợp kiểu này lại càng không còn phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Hồng Đăng cùng vợ đi cafe, cắn hạt dưa sau khi trở về từ Tây Ban Nha, chi số tiền lớn để thoát tội04:41Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11CĐM ngán ngẩm, liên tục mỉa mai khi Phi Thanh Vân cover Tây Du Kí, tự tin làm khán giả 'mãn thính'00:31HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Lê Âu Ngân Anh chính thức khoe cận cảnh chồng sắp cưới, thì ra là mỹ nam có tiếng Vbiz04:18Vợ Decao nghẹn ngào chia sẻ góc khuất: "Em không hề thuộc về nơi này, chỉ muốn ôm con lần cuối"04:32Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hại con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:57Kiều Minh Tuấn thoải mái ôm hôn say đắm Ngọc Trinh sau chia tay Cát Phượng, chuyện gì đây?04:03Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh có thể phải quay lại Tây Ban Nha03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Fung La: “Nấm lùn” chinh phục làng thời trang dù chỉ cao 3 mét bẻ đôi, vực dậy sau loạt biến cố05:50Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ chồng tôi sửng sốt khi con trai bác hàng xóm mang túi tiền qua trả công
14:25:08 11/08/2022
Con trai mới 3 tháng tuổi, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, ba năm sau bà phải đến cầu xin quay lại
15:25:33 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Tôi mới nuôi các cháu được một tháng mà chị dâu đòi trả tiền cho tôi
22:27:11 11/08/2022
Bi kịch ngoại tình với chồng cũ
15:13:58 11/08/2022
Vừa đến nhà chồng đã bị mẹ chồng bắt nạt, màn đáp trả "cực gắt" của con dâu khiến mẹ chồng chuyển từ ghét sang yêu
16:59:06 12/08/2022
Tâm tình: Hàng xóm tính tọc mạch, ngày ngã bệnh em sửng sốt với thái độ của họ
15:56:36 11/08/2022
Chồng nỡ lòng nẫng mất tiền bảo hiểm thai sản của tôi, lý do anh đưa ra càng khiến tôi muốn lập tức ly hôn
16:12:27 12/08/2022
Bị cả nhà chồng ghét vì dám từ chối quà cưới tiền tỷ của bố mẹ chồng
15:37:10 12/08/2022
Nghe mẹ chồng nói chuyện, tôi thẫn thờ biết nguyên nhân bà sợ điều hòa
12:08:08 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Nam Em gây tranh luận khi trượt top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam
08:12:25 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhìn mâm cơm cúng Rằm tháng 7, tôi nghẹn lòng và ôm mẹ bật khóc

08:47:49 13/08/2022
Hai tháng trước, gia đình tôi phải đón nhận một nỗi đau rất lớn. Bố tôi qua đời đột ngột vì bị đột quỵ. Vợ chồng tôi ở riêng, lúc nhận điện thoại thông báo của mẹ thì đã hơn 11 giờ khuya rồi. Chúng tôi vội vã về nhà nhưng vẫn không kịp ...

Muốn vợ nghỉ việc về quê, chồng đưa ra hạ sách khiến tôi tức đỏ mặt

08:32:59 13/08/2022
Chồng biết sai nên không cãi lại mà vội xoa lưng vợ để làm hòa. Sau đó chồng bảo hai đứa con gái đã lập gia đình cả rồi, chi tiêu trong gia đình cũng ít, thế nên tôi không cần phải đi làm giúp việc nữa. Về quê làm ruộng và cơm nước, vợ ...

Lần đầu về ra mắt, tôi lỡ làm cháu người yêu khóc, mẹ chồng tương lai liền kéo tay đuổi tôi ra khỏi nhà

15:49:10 12/08/2022
Tỷ lệ nam và nữ trong các chuyên ngành chúng tôi học lúc đó rất trái ngược, nữ nhiều hơn nam, vì vậy một số nam sinh trong lớp được gọi là mì chính cánh và luôn được các bạn gái quan tâm. Người yêu tôi cũng được khá nhiều bạn gái xinh đ...

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

15:44:52 12/08/2022
Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng

Sinh nở được yêu chiều nên vợ tôi sinh hư, những lời cô ấy nói với mẹ chồng khiến tôi ngỡ ngàng giận dữ

14:38:00 12/08/2022
Tôi là một người đàn ông tự lập, điều kiện gia đình cũng khá tốt, được nhiều bạn nữ để mắt. Tuy nhiên, qua gặp gỡ công việc, tôi quen và yêu Hương, chúng tôi quyết định kết hôn sau 2 năm hẹn hò

Chị dâu giấu cho vay 3 cây vàng để chồng tôi làm ăn, ngờ đâu anh lại đổi tính

12:24:58 12/08/2022
Năm nay việc kinh doanh của chồng tôi liên tục gặp thất bại. Những tài sản quý trong nhà như xe hơi, bộ bàn ghế gỗ... lần lượt bán đi để trả nợ. Cuối cùng công ty vẫn bị phá sản và cả ngôi nhà dùng làm tài sản thế chấp cũng bị tịch thu

Tâm tình: Đam mê và đậu ngành Y nhưng không dám theo học vì gia đình

15:43:41 11/08/2022
Gia đình em chỉ có hai mẹ con, mà mẹ lại sinh em khá muộn nên vài năm nữa cũng đã xấp xỉ 60. Ngành Y là nghề mà em đã mơ ước từ những năm cấp 2, và mẹ em cũng rất thích ngành này. Khi biết được định hướng học Y của em, mẹ đã rất ủng hộ

Nhà chồng gọi tôi là kẻ lừa đảo

15:34:49 11/08/2022
Ngày đưa gia đình chồng về giới thiệu với nhà ngoại, tôi hồn nhiên đem con trai của mình ra chào mọi người. Nhìn vẻ ngơ ngác của mọi người, tôi tá hỏa nhận ra, hóa ra chồng tôi vẫn giấu gia đình anh chuyện tôi đã có con riêng
ADVERTISEMENT

Bi kịch của con gái khi bị mẹ ép kết hôn với người không yêu

14:36:07 11/08/2022
Mẹ cô Chu cũng lấy tính mạng ra để đe doạ, nói rằng nếu cô Chu không chịu gặp gỡ và kết hôn với anh Phó, bà sẽ ra đi cho cô xem

Hối hận khi tìm thấy bức thư "đoạn tuyệt tình nghĩa" tôi đã gửi bố gần 20 năm trước

14:30:28 11/08/2022
Ngay từ bé, tôi đã là một thằng bé có cá tính khác biệt hoàn toàn so với đám bạn cùng trang lứa. Tôi rất kiên định, người lớn nói vui thì là có chính kiến nhưng nói đúng ra thì có phần khá là cố chấp

Chị giúp việc sắp lấy chồng nhưng lại nhờ vả một chuyện khiến tôi khó xử

13:35:25 11/08/2022
Chị giúp việc đã ở nhà tôi suốt 10 năm nay. Chị ấy vốn là trẻ mồ côi, lớn lên ở mái ấm chung nên không có nhà cửa. Vì thế từ lâu nay, vợ chồng tôi đã không còn xem chị ấy như người làm công nữa mà giống như một người chị gái trong nhà

Ngỡ ngàng khi em dâu sẵn lòng đưa cho tôi 800 triệu

14:43:27 10/08/2022
Mối quan hệ chị em dâu giữa tôi và Quy rất tốt. Quy tính tình hiền hậu, biết điều hiểu chuyện lắm. Vì chưa có nhà riêng nên vợ chồng Quy sống chung nhà với vợ chồng tôi và bố mẹ chồng. Tuy một nhà có nhiều gia đình chung sống nhưng gia ...

Mẹ chồng nhất quyết đưa em chồng về nhà tôi sống chung dù bị phản đối với lý do nực cười

13:28:38 10/08/2022
Mẹ chồng luôn muốn chiếm quyền chủ động và tài sản của gia đình, vì vậy sau khi mua nhà, tôi đã tâm sự với chồng không được sống chung với bố mẹ chồng. Lúc đầu, chồng cũng đồng ý yêu cầu của tôi, nhưng sau đó anh lại đón mẹ về ở cùng vì...

Sau khi con trai tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng thì tai họa ập đến với vợ chồng tôi

13:24:02 10/08/2022
Con trai tôi tên Quân, sinh năm 1998. Chồng tôi là kế toán công ty tư nhân, còn tôi là giáo viên mẫu giáo. Tôi từng nghĩ những năm các con học cấp 2, cấp 3 là khoảng thời gian khó khăn nhất của gia đình mình bởi thời điểm ấy chúng tôi đ...

Vì không sinh được con trai nên mẹ chồng ép tôi ly hôn, đến khi bà mất, vợ chồng tôi mới được đoàn tụ

12:57:21 10/08/2022
6 năm trước, Dương đến công ty tôi với tư cách là kỹ sư chuyển giao kỹ thuật máy móc trong phân xưởng sản xuất. Anh ít nói và rất tận tâm trong công việc. Vì lý do công việc, chúng tôi tiếp xúc với nhau ngày càng nhiều. Anh thường xuyên...

Bố chồng khăng khăng cháu trai không mang dòng máu nhà mình, sau khi xét nghiệm ADN ông mới ngã ngửa với bí mật trái ngang

12:41:38 10/08/2022
Từ khi hai vợ chồng tôi cưới nhau, bố chồng luôn cho rằng tôi không xứng với anh. Anh đẹp trai, giỏi giang lại có công việc làm ổn định còn tôi chỉ ở nhà với nghề kinh doanh mỹ phẩm. Vì công việc cũng có nhiều đặc thù riêng nên tôi thườ...
ADVERTISEMENT

Tháng Bảy về, bạn buồn hay vui?

11:15:03 10/08/2022
Ban chiều, chị bạn tôi kể: Mới tháng Bảy năm ngoái mẹ chị còn nói tự nhiên mẹ thèm ăn bánh trung thu , vậy mà tháng Bảy năm nay đã không còn mẹ nữa

Biết mình bị bệnh, chị chồng muốn nói cho người yêu khi hai người đã có kế hoạch kết hôn

09:29:40 10/08/2022
Chị My xinh gái, có nhiều anh chàng theo đuổi, thế nhưng chị không chịu lấy ai. Tính tình chị chồng tôi cũng tốt, những lúc chúng tôi cần tiền, hỏi vay thì chị hào phóng cho cả triệu đồng

Rụt rè tới họp lớp, không ngờ tìm được việc mới cho chồng nhưng anh nhất quyết từ chối

09:20:37 10/08/2022
Tuần trước, lớp tôi tổ chức 20 năm ra trường, lúc đó tôi không muốn đi một chút nào. Vì cả năm nay chồng tôi bị mất việc, trong nhà kinh tế phụ thuộc vào một mình tôi. Cứ đến cuối tháng lĩnh lương về là trả nợ gần như hết khiến tôi buồn...

Nghĩ chồng ăn "chả", vợ cũng ăn "nem" và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

20:43:29 09/08/2022
Cuộc hôn nhân của chúng tôi đang hạnh phúc, sự nghiệp của anh ấy đang rất tốt, có lý do gì để anh ấy phải tìm vui bên ngoài! Thế nhưng cái bóng dáng đang đi ra kia, nếu không phải là chồng tôi thì còn có thể là ai khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khám phá vẻ huyền bí của hang động tương truyền là nơi Thạch Sanh cứu công chúa

Netizen

09:54:58 13/08/2022
Được đánh giá là một trong “Hà Tiên thập cảnh”, Thạch Động với dáng vẻ bí ẩn cùng những giai thoại dân gian đã khơi gợi trí tò mò của đông đảo du khách. Không chỉ hiện lên qua câu chuyện cổ tích ngày xưa mẹ kể, đến với Hà Tiên, tỉnh Kiê...

Bác sĩ: 5 thói quen này âm thầm làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn

Sức khỏe

09:54:14 13/08/2022
Brett Cucchiara, bác sĩ, tiến sĩ, Giáo sư Thần kinh học tại Penn Medicine cho biết: “Các nguyên nhân phổ biến của đột quỵ vẫn đang được điều trị - và nhận thức về các yếu tố nguy cơ đột quỵ còn thấp. Có những bước đơn giản mà mọi người ...

Khách hàng TP HCM lái thử Subaru Forester gặp nạn "nát xe"

Ôtô

09:53:29 13/08/2022
Mới đây, một chiếc Subaru Forester chuyên dùng cho khách hàng lái thử bất ngờ mất lái tông văng cột đèn, đâm nát 3 xe máy tại TP HCM. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Forester lái thử gây nạn

Lý Nhã Kỳ và màn kết đôi đẫm nước mắt tại NALA với Thái Khoa - chàng Việt Kiều Đức cực phẩm

Sao việt

09:53:14 13/08/2022
Sau màn nhá hàng về sự xuất hiện đặc biệt của Lý Nhã Kỳ trên ghế nữ chính, tập 13 của chương trình Người ấy là ai? lên sóng tối 12/8 đã thu hút nhiều sự hiếu kỳ của khán giả

10 món siêu ngon làm từ mì gói ăn liền: Úp với xào mãi cũng chán rồi!

Ẩm thực

09:51:06 13/08/2022
Nếu biết cách kết hợp các nguyên liệu với nhau bạn có thể sáng tạo ra những món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng từ mì ăn liền

Nhà văn Salman Rushdie bị đâm trên sân khấu

Sao âu mỹ

09:46:46 13/08/2022
Nhà văn Salman Rushdie bị tổn thương gan nặng, đứt dây thần kinh cánh tay và có nguy cơ mù một mắt sau vụ tấn công

'Chửi' người miền Trung không ra gì, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh bị công an triệu tập

Pháp luật

09:46:31 13/08/2022
Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh - “hoangminhkhumbeo” liên quan đến clip chửi người miền Trung không ra gì

Thành Chung chỉ ra những cầu thủ nguy hiểm bên phía HAGL

Bóng đá việt nam

09:41:34 13/08/2022
Theo trung vệ Thành Chung, Hoàng Anh Gia Lai sở hữu nhiều cầu thủ nguy hiểm trên hàng công nhưng Hà Nội FC tự tin giành trọn 3 điểm ở trận đấu chiều mai

Murtough kín tiếng sau cuộc họp với mẹ Rabiot: Bí ẩn đến phút chót!

Bóng đá thế giới

09:36:22 13/08/2022
Giám đốc bóng đá John Murtough của Manchester United, đã rời Turin sau khi đàm phán với Veronique, mẹ của Adrien Rabiot

Ông Trump lên tiếng về nghi vấn FBI đột kích tư dinh tìm tài liệu hạt nhân

Thế giới

09:35:11 13/08/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng sau khi truyền thông nước này nói rằng các đặc vụ FBI lục soát tư dinh của ông ở Florida có thể để tìm tài liệu mật về vũ khí hạt nhân

Nikke The Goddess of Victory – Tựa game anime sắp ra mắt bản quốc tế

Game online

09:32:05 13/08/2022
Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án

Đời sống

09:28:23 13/08/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài