Em trai c.á đ.ộ, mẹ chồng bán nhà trả nợ và đến ở cùng chúng tôi

Theo dõi VGT trên

Vợ chồng tôi giờ như nuôi thêm một em bé khi người em chồng không có trách nhiệm đóng góp, san sẻ nợ nần hay công việc gia đình.

Tôi luôn tự động viên mình chỉ cần cố gắng, mọi chuyện sẽ ổn. Nhưng thực sự, chuyện nọ cứ nối tiếp chuyện kia khiến đầu óc tôi chưa bao giờ thanh thản.

Tôi và chồng đều là người tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập, lập nghiệp. Sau khi ra trường, chúng tôi đi làm, kết hôn và dành dụm được gần 400 triệu đồng. Thời điểm đó, nhà nước có gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho những cá nhân mua nhà xã hội.

Chúng tôi may mắn vay được gói hỗ trợ đó, cộng với số t.iền dành dụm, chúng tôi mua được một căn chung cư diện tích 75m2.

Năm 2016, chúng tôi dọn về căn nhà mới. Niềm vui nhân đôi khi sau đó tôi sinh con trai đầu lòng.

Từ khi có con, công việc của chồng tôi khá thuận lợi. Mỗi tháng anh dành khoảng 7 triệu đồng để trả nợ ngân hàng. Số thu nhập còn dư, chúng tôi gửi tiết kiệm. Vợ chồng tôi dự định khi nào tích cóp được một khoản đủ lớn sẽ đem trả trước hạn gói vay kia.

Nếu mọi chuyện cứ như dự tính thì tốt. Nhưng cuộc sống này vốn có những bất ngờ. Với chúng tôi, bất ngờ đó không lấy gì làm vui vẻ.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai. Bố chồng tôi qua đời sớm nên một mình mẹ chồng nuôi các con ăn học.

Em trai kém chồng tôi 7 t.uổi nên được mẹ chồng vô cùng chiều chuộng. Chồng tôi kể, bố qua đời khi em còn nhỏ nên mẹ như dồn hết nhớ thương vào chú ấy.

Em trai chồng tôi học cao đẳng nghề và đi làm ở một công ty trong khu công nghiệp gần nhà ở quê. Song có lẽ vì kém chăm chỉ, thiếu kiên nhẫn nên chú ấy thường xuyên nhảy việc.

Đã thế, quê chồng tôi từ ngày có một số công ty may mặc, linh kiện điện tử chuyển về, dân cư đông đúc, đủ các chuyện phức tạp xảy ra từ nghiện ngập, cờ bạc đến c.á đ.ộ.

Em trai c.á đ.ộ, mẹ chồng bán nhà trả nợ và đến ở cùng chúng tôi - Hình 1

Video đang HOT

Sống chung với em chồng khiến tôi mệt mỏi (Ảnh minh họa: Sohu).

Em chồng ham vui nên cũng bị xoáy vào những cơn lốc đốt t.iền đó. Mẹ chồng vì thế hết lần này đến lần khác vác t.iền nhà đi trả nợ cho con.

Bà thậm chí còn dọa từ mặt nếu con trai tiếp tục sa đà vào cờ bạc, c.á đ.ộ. Chồng tôi cũng nói hết nước hết cái nhưng chú vẫn bỏ ngoài tai.

Tôi bức xúc lắm vì đã phải chấp nhận dành gần hết số t.iền dành dụm của hai vợ chồng để trả nợ cho em chồng. Vậy mà chú ấy vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Những người t.hua b.ạc càng thua, càng muốn gỡ. Đỉnh điểm cuối năm ngoái, em chồng đã vay t.iền tín dụng đen để c.á đ.ộ bóng đá. Nợ nần, lãi mẹ đẻ lãi con vì thế lên tới hơn 1 tỷ đồng. Không còn cách nào khác, mẹ chồng tôi phải bán căn nhà ở quê đi để trả nợ cho con.

Trước khi bán, mẹ chồng gọi chúng tôi về họp gia đình và mong muốn chúng tôi thông cảm. Tôi dù rất buồn, cũng không còn lựa chọn nào khác. Bởi dù sao lúc ấy, căn nhà cũng là tài sản giá trị nhất mà bà có thể bán để lấy t.iền trả nợ.

Một số người thân gợi ý sao không cầm cố nhà vay ngân hàng. Tuy nhiên, vì số t.iền nợ quá lớn, có vay cũng không đủ trả nên mẹ chồng tôi xác định bán nhà trả nợ, đưa em trai rời quê, xa cách hẳn những cám dỗ.

Vậy là từ Tết đến nay, chúng tôi sống cuộc sống của gia đình 5 người gồm 2 vợ chồng tôi, con trai tôi, mẹ chồng và em chồng.

Căn hộ của chúng tôi chỉ có 2 phòng ngủ nên chúng tôi để một phòng cho mẹ chồng và em chồng ngủ. Vợ chồng tôi và con trai ngủ một phòng.

Từ ngày lên đây, mẹ chồng sống trầm lặng hẳn. Bà ít nói, nghĩ ngợi nhiều. Hai tháng gần đây, bà chủ động xin chúng tôi đi giúp việc, trông trẻ cho một gia đình trong chung cư.

Bà bảo muốn đi làm cho khuây khỏa và giảm gánh nặng cho vợ chồng tôi. Mỗi tháng, bà còn phải gửi t.iền trả một số chủ nợ cũ.

Vấn đề nằm ở người em chồng. Vài tháng đầu mới lên, cả nhà cứ ngỡ chú đã thay đổi tính nết.

Sau khi được chồng tôi mua cho một chiếc xe máy, em chồng đi chạy xe ôm công nghệ, vận chuyển hàng. Nhưng khi vào hè, em chồng bắt đầu lấy cớ trời nắng nóng, ở nhà nhiều và không chịu đi làm.

Có hôm chú ấy ở nhà ngủ cả ngày, bật điều hòa suốt cả buổi chiều. Đến chiều tối, chú ấy mới xách xe ra đường chạy vài cuốc rồi về ăn cơm đúng giờ.

Mấy tháng mùa hè, thanh toán t.iền điện, tôi thấy ngao ngán. Vợ chồng tôi giờ như nuôi thêm một em bé khi người em chồng không có trách nhiệm đóng góp kinh tế, trả nợ hay san sẻ công việc gia đình. T.iền làm chẳng đủ tiêu, đôi khi chú ấy vẫn ngửa tay xin mẹ chồng tôi.

Chồng tôi đã nhiều lần góp ý nhưng có lẽ mọi lời khuyên ngăn, dạy dỗ với chú ấy giờ chẳng có tác dụng gì. Tôi không biết phải chịu đựng cảnh này đến bao giờ. Con trai đã lớn, tôi đang mong muốn sinh thêm bé nữa.

Song trong tình cảnh này, tôi chỉ sợ mình suy nghĩ, ức chế nhiều sẽ ảnh hưởng đến con. Nhiều lúc, tôi cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Chỉ đích danh lý do khiến phụ nữ lắm lời sau khi kết hôn

Cánh đàn ông luôn chê bai những bà vợ của mình là 'lắm mồm' nhưng lại chẳng bao giờ tự hỏi hay thử tìm hiểu nguyên nhân do đâu.

Chỉ đích danh lý do khiến phụ nữ lắm lời sau khi kết hôn - Hình 1

Theo các chuyên gia tâm lý, đằng sau một người phụ nữ hay ca thán, lắm lời nhất định là một người đàn ông sống không có trách nhiệm.

Chồng quá lười

Chỉ khi chồng lười biếng thì vợ mới có lý do để bắt bẻ và càm ràm. Các ông chồng vô tâm nên đặt mình vào hoàn cảnh của vợ, người vợ một ngày đi làm, tan giờ là sấp ngửa trở về nhà, nào chợ búa, cơm nước, dọn dẹp, con cái... chẳng một phút được ngơi tay.

Trong khi đó, mình nằm dài trên ghế xem ti vi, điện thoại, lướt web... xem như chẳng thấy gì.

Không phải tự nhiên mà phụ nữ trở nên nhiều chuyện, cứ ca cẩm mãi. Ai cũng nói vợ là chủ nhân của ngôi nhà, nhưng nếu chồng quá lười biếng thì vợ chẳng khác nào là nô bộc trong nhà, là cái máy làm việc. Chuyện gì cũng đến tay, việc gì cũng cáng đáng, từ giặt giũ, lau dọn đến cơm nước đều phải tự mình lo liệu.

Trong hoàn cảnh đó, các bà vợ dễ nổi cáu, bực bội, gắt gỏng là điều hiển nhiên. Đằng sau một người phụ nữ hay ca thán, lắm lời nhất định là một người đàn ông sống không có trách nhiệm.

Chỉ đích danh lý do khiến phụ nữ lắm lời sau khi kết hôn - Hình 2

Chồng sống không có trách nhiệm

Đàn ông không dám chịu trách nhiệm cho việc mình làm là đàn ông hèn vô cùng. Lấy kiểu người này về không khéo có một ngày bạn có thai nhưng anh ta lại bảo "con em sinh thì tự mà lo" thì có phải tức c.hết không. Hơn nữa, không có trách nhiệm là biểu hiện của những kẻ tiểu nhân, kém cỏi, làm việc gì cũng tìm cách đổ lỗi cho người khác.

Lấy phải người chồng như thế này chỉ khiến cho vợ nặng hơi, mỏi cổ mà thôi. Bởi vì cô ấy lúc nào phải nhắc nhở chồng làm này, làm kia. Đây cũng là một lý do khiến đàn bà trở thành kẻ lắm lời, khó chịu.

Không biết đ.ánh giá và cảm ơn công sức của vợ

Trong gia đình, vợ vì chồng, vì con mà không nề hà công sức, sẵn sàng làm mọi việc. Họ sẵn sàng hy sinh nhan sắc, sức khỏe, đam mê cá nhân của mình vì gia đình mà trở nên héo hon, già cỗi. Vậy nhưng đức ông chồng lại không hề đ.ánh giá và biết ơn đến sự cố gắng, vất vả đó của họ.

Đây chính là điều khiến phụ nữ cảm thấy hết sức bất công nên phải nói lên nỗi lòng của mình. Trong khi anh ấy làm đúng thì vợ sẽ hết lời khen ngợi, nhưng khi vợ làm được việc tốt thì chồng lại chẳng hề quan tâm. Đây là sự thiếu công bằng trong hôn nhân.

Vì vậy, các ông chồng đừng để vợ phải chịu nhiều thiệt thòi. Khi cô ấy giỏi, bạn phải biết quan tâm nói những lời khen ngợi, về tài năng và đức hạnh của vợ mình.

Tôn trọng vợ là biết quan tâm, nói những lời khen ngợi về tài năng và đức hạnh của vợ, biết thương yêu và không khinh thường vợ trên tinh thần bình đẳng nam nữ, không nên coi vợ như người đầy tớ trong gia đình.

Không biết cách dỗ dành vợ

Đây cũng là một trong những lý do khiến đàn bà trở thành kẻ lắm lời, khó chịu. Phụ nữ vốn dĩ rất nhạy cảm, thường hay suy nghĩ. Nhưng họ cũng rất dễ nguôi ngoai khi được dỗ dành bởi người đàn ông của mình.

Thế nhưng, nhiều ông chồng có thể biết hoặc không biết vợ đang có tâm sự, hay đôi khi chính các anh làm cho vợ buồn. Và thay vì an ủi cô ấy thì các anh lại bỏ mặc vợ.

Phụ nữ khi trải qua những chuyện đó họ sẽ cảm thấy không còn tin tưởng đàn ông nữa nên lúc nào họ cũng thích cằn nhằn, gây sự... để cho đàn ông hiểu rằng các anh là chồng phải biết yêu thương vợ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ
16:48:51 21/07/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024
Nhan sắc đỉnh cao của Lâm Tâm Như cách đây 26 năm
08:24:50 23/07/2024

Tin mới nhất

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

07:26:14 23/07/2024
Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

07:15:05 23/07/2024
Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

Mẹ chồng bị tai biến liệt nửa người, tôi túc trực bên bà từ ở bệnh viện đến về nhà, cho đến khi chia gia sản thì cả nhà bật ngửa

07:06:11 23/07/2024
Thấy con dâu út lộ bản chất thật, mẹ chồng nói với tôi, bà thất vọng lắm. Hôm ấy khi được ra viện về nhà, bà rút một cuốn sổ từ trong gối và nói sẽ chọn ngày để chuyển số t.iền 5 tỷ sang cho tôi.

Chăm chị dâu ở cữ 1 tháng, chị cho luôn tôi 300 triệu

06:45:07 23/07/2024
Dù tôi từ chối, chị dâu vẫn dúi t.iền v.ào tay và động viên tôi. Tôi là em chồng nhưng lại có mối quan hệ khá thân thiết với chị dâu.

Bố mẹ chồng lên thăm, lúc về ông bà để lại một cuốn sổ ghi chép khiến tôi ân hận cả đời

06:39:30 23/07/2024
Đọc những dòng thư của bố mẹ chồng viết mà nước mắt tôi cứ chảy ra vì ân hận. Tôi làm kế toán ở một công ty nước ngoài, chồng làm lái xe.

Chồng đưa cả nhà đi ăn cỗ, bắt vợ ở nhà trông con

06:34:56 23/07/2024
Nghe như Tấm Cám phiên bản hiện đại ấy nhỉ? Từ xưa đến nay ai quen biết tôi đều rõ tôi không phải đứa hiền lành dễ bắt nạt.

Bạn thân ngăn cản tình yêu, câu nói của cô ấy khiến tôi uất nghẹn

06:28:56 23/07/2024
Tôi những tưởng có được em gái chồng là bạn thân thì chuyện tình cảm sẽ tốt đẹp hơn, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Lương 60 triệu/tháng nhưng tôi vẫn bị bố chồng soi mói "kiếm được tí t.iền mà suốt ngày đi công tác"

06:20:23 23/07/2024
Đến mẹ chồng tôi cũng không thể chịu đựng nổi! Tôi khuyên thật các chị em, nếu đằng nào cũng phải cống hiến thì cống hiến cho sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Về Hòa Bình ngắm lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang Miền Đồi

Du lịch

11:28:57 23/07/2024
Thời điểm tháng Năm, tháng Sáu cũng là lúc trên khắp các triền núi, thửa ruộng bậc thang của vùng đất xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình, bắt đầu khoác lên mình tấm áo vàng óng của mùa lúa chín.

Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

11:14:45 23/07/2024
Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.

Thêm một công dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe

Sức khỏe

11:14:01 23/07/2024
Mặc dù mật ong thì chứa đường sẽ không tốt cho người bệnh đái tháo đường tuy nhiên nếu dùng với lượng vừa phải đúng liều lượng thì sẽ phát huy tác dụng.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

Thế giới

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.

Ở thành phố thèm cơm nhà mẹ nấu, các thanh niên dọn về quê: Sáng làm vườn, chiều vào bếp "nổi lửa"

Sáng tạo

11:04:40 23/07/2024
Mỗi ngày ở đây, mở mắt ra là được ngắm view triệu đô , hít hà những hương thơm quen thuộc mà thành phố chẳng bao giờ có. Quan trọng hơn, họ có thể thoải mái, không vướng bận những áp lực mà thả mình tận hưởng cảm giác bình yên.

HLV Mourinho trở lại với đấu trường Cúp C1 châu Âu

Sao thể thao

11:02:59 23/07/2024
Đêm nay, rạng sáng mai (24/7), lượt đi vòng sơ loại thứ 2 Cúp C1 châu Âu mùa giải 2024/2025 sẽ diễn ra. Trận cầu tâm điểm sẽ là màn so tài giữa Lugano (Thụy Sĩ) và Fenerbahce (Thổ Nhĩ Kỳ).

Siêu mẫu Hà Anh: "Tôi không thích hạ bệ, mạt sát nhau trong show thực tế"

Sao việt

10:34:31 23/07/2024
Nổi tiếng là chân dài cá tính, Hà Anh thẳng thắn đưa ra những quan điểm về nghề người mẫu, đồng thời hé lộ những thay đổi trong cuộc sống sau khi sinh con trai thứ 2.

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

Netizen

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...

4 cô nàng châu Á mặc tối giản mà sang, xứng đáng là "sách giáo khoa" thời trang của chị em

Thời trang

10:11:26 23/07/2024
Những cô nàng hot Instagram sẽ mang đến nguồn cảm hứng mặc đẹp cho nhiều cô gái nhờ tài phối đồ thượng thừa của bản thân. Từ những hình mẫu thời trang có sẵn, chị em chỉ cần copy đúng công thức thì nhận lại kết quả đẹp mỹ mãn.

Ý nghĩa cây Tùng bồng lai trong phong thủy

Trắc nghiệm

09:54:10 23/07/2024
Cây Tùng bồng lai có tên gọi khác là Tùng lá văn trúc hay Tùng lá thiên môn đông, có nguồn gốc từ Mỹ được du nhập vào Việt Nam.