‘Em ôn thi trong tâm thế lo lắng vì dịch’

Chỉ còn 2 tháng nữa, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngày thi gần kề, nhiều bạn trẻ gấp rút ôn tập trong tâm trạng lo lắng vì dịch bùng trở lại.

Những ngày gần đây, khi nghe tin về các ca mắc Covid-19 liên tục được phát hiện ở nhiều tỉnh thành phía bắc, Nguyễn Minh Hoàng, học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), thấy thấp thỏm.

Sau các ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến , trong đó có trường của Hoàng.

Với dự định thi khối B (Toán, Hóa, Sinh) và xét tuyển vào ngành Y khoa, lượng kiến thức mà Hoàng phải ôn tương đối dày. Nếu việc nghỉ học kéo dài, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình luyện tập của em và thời gian tổng kết năm học.

“Bản thân em có tăng cường học thêm các môn thuộc khối B. Nhưng cho dù đã học xong chương trình, em vẫn cần thêm thời gian luyện đề, thi thử để có những kỹ năng xử lý trong phòng thi”, Minh Hoàng nói với Zing.

'Em ôn thi trong tâm thế lo lắng vì dịch' - Hình 1

Nhiều học sinh lo lắng khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh: Việt Linh.

Kế hoạch ôn tập thay đổi

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều thí sinh không tránh khỏi hoang mang. Là học sinh lớp 12 , Lê Quỳnh Như (quận Gò Vấp, TP.HCM) có nhiều kế hoạch ôn tập cần “chạy nước rút” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7.

Khi biết tin Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường kết thúc kiểm tra học kỳ II trước ngày 9/5, Quỳnh Như vừa an tâm vừa lo lắng. Vì tình hình hiện tại rất khó lường nên quyết định của sở giúp em yên tâm việc thi cử không bị hủy ngang hay dời lịch.

Song, vì đẩy nhanh lịch thi, Như và các bạn cùng lớp không kịp ôn lại những phần trọng tâm của các môn cuối.

Trải qua nhiều đợt dịch, kế hoạch, giờ giấc sinh hoạt của em bị xáo trộn ít nhiều. Chia sẻ với Zing , Quỳnh Như cho biết điều em lo ngại nhất trong đợt dịch này là thay đổi hình thức, thời gian thi tốt nghiệp.

“Thật sự em không muốn lịch thi dời quá lâu. Em lo phải thi trực tuyến hoặc hình thức mới lạ. Vì đã làm quen trên giấy, nếu đột ngột chuyển sang thi kiểu mới, em sợ sẽ xảy ra nhiều sai sót trong quá trình làm và nộp bài”, nữ sinh 18 tuổi chia sẻ.

'Em ôn thi trong tâm thế lo lắng vì dịch' - Hình 2

Nhiều bạn trẻ cho biết quá trình ôn thi vất vả hơn vì dịch Covid-19 . Ảnh: Phạm Ngôn.

Giống với tâm lý chung của nhiều bạn trẻ, Trần Gia Quý, học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) cũng ngán ngẩm khi “dịch lại bùng phát và câu chuyện học online tiếp diễn”.

Hiện em đang hoàn thành những m ôn thi cuối cùng. Sau khi kiểm tra học kỳ xong, Gia Quý sẽ chủ động ôn tập tại nhà. “Trường em vẫn chưa có thông báo về việc học online. Nếu thời gian tới không thể đến trường ôn thi tập trung, em nghĩ lớp 12 sẽ phải ôn tập trực tuyến. Điều đó có thể làm tâm lý của chúng em bị ảnh hưởng”, Quý cho biết.

Tương tự Quỳnh Như, Gia Quý cũng lo lắng nếu hình thức thi buộc phải thay đổi do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. “Trong suốt năm 12, em đã từng tiếp xúc và thử hình thức này. Em thấy nó giới hạn hẳn khả năng làm bài của em. Chẳng hạn như em không thể nháp thẳng lên đề. Việc này sẽ gây bất lợi đến kết quả thi rất nhiều”, Quý nói thêm.

Áp lực hơn

Vốn đã căng thẳng vì kỳ thi ngày càng gần, việc gián đoạn ôn tập tại lớp khiến Nguyễn Minh Cầm, học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), thấy áp lực hơn.

Theo Cầm, môi trường trên lớp giúp em có động lực học tập hơn vì được cùng các bạn trao đổi bài vở, giải đáp cho nhau. Học trực tuyến quan trọng nhất là phải tự giác, sự tương tác với thầy cô và bạn bè không nhiều.

“Em thấy điều này rõ nhất là vào đợt nghỉ dịch cuối năm ngoái, tuy nhiên lúc đó chưa phải là cao điểm ôn thi nên lượng kiến thức và bài tập cũng vừa phải. Nhưng đợt này thì khác, những bạn chưa nắm được phần trọng yếu sẽ rất dễ nản, xuống tinh thần”, Cầm nói.

'Em ôn thi trong tâm thế lo lắng vì dịch' - Hình 3

Việc ôn thi trực tuyến khiến nhiều học sinh thấy áp lực hơn. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Quốc Trung, học sinh trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (TP Rạch Giá) dự định thi khối B và xét tuyển vào ngành Hóa học của ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Trung cho hay với những môn thuộc khối Khoa học Tự nhiên, nếu không nghe giảng trực tiếp tại lớp, học sinh sẽ rất khó tiếp thu và hiểu bài vì có nhiều thuật ngữ, công thức phức tạp. Do vậy, khi nghe tin tiếp tục học trực tuyến , em cảm thấy hoang mang cho bài thi sắp tới.

“Em ôn thi trong tâm thế không biết dịch còn bùng lớn đến mức nào”.

Giữ sức khỏe , tập trung cho giai đoạn “nước rút”

Rút kinh nghiệm từ những “làn sóng” trước, nhiều bạn trẻ đã tự chuẩn bị cách phòng, chống dịch và ôn tập hợp lý cho bản thân.

Dù khá lo lắng, Hoàng Viết Lân, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), vẫn nhanh chóng lấy lại tinh thần cho kỳ thi quan trọng. Hiện em đã hoàn thành xong chương trình cơ bản nên chỉ cần tổng ôn thật tốt.

Theo Lân, việc cần làm nhất trong thời điểm hiện tại là giữ sức khỏe để tỉnh táo, sử dụng tối đa lượng kiến thức đã học. Để đảm bảo việc học vẫn diễn ra suôn sẻ, Lân đã bắt đầu chuẩn bị biện pháp đề phòng nếu dịch tiếp tục lan rộng.

'Em ôn thi trong tâm thế lo lắng vì dịch' - Hình 4

Học sinh lớp 12 cần giữ vững tâm lý, sức khỏe để bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Ảnh: Phạm Ngôn.

Phương pháp ôn tập của Lân là giải đề vào đúng giờ thi của từng môn để làm quen với khung giờ, tối ưu hóa lượng kiến thức, chiến lược làm bài một cách hiệu quả nhất.

“Trong thời gian này ai cũng phải tăng cường học thêm các môn, mỗi người sẽ có một thời gian biểu riêng. Tuy nhiên, em cũng hạn chế thức khuya trong thời gian này. Học tập là một quá trình dài hạn, lượng kiến thức được tích tụ theo thời gian, không phải việc nhồi nhét trước khi thi sẽ có lợi”, Lân chia sẻ.

“Hotboy” trường chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ bí quyết ôn Lịch sử điểm cao

Nguyễn Vũ Thái- học sinh lớp 11 chuyên Sử, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội là một trong 106 học sinh xuất sắc của TP Hà Nội được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có quyết định trao tặng Bằng khen vì thành tích đạt giải Ba môn Lịch sử- Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.

Học theo logic

Lớp 4, khi bắt đầu có môn Lịch sử, Thái đã thấy môn học này rất thú vị. Những mốc thời gian, những dữ liệu lịch sử đơn giản, ngắn gọn đã hấp dẫn em không khác gì các môn khoa học khác. Cả tuần em chỉ thích đến giờ Lịch sử để được nghe cô giảng. Về nhà, em lại say sưa hỏi ông bà, bố mẹ về các trận đánh, về lịch sử dân tộc.

Bén duyên với Lịch sử từ cấp I nên từ đó đến nay, điểm tổng kết môn Sử của Thái đều trên 9.0. Càng lên lớp cao, các dữ liệu, dữ kiện lịch sử càng nhiều và khó nhớ, buộc người học phải có một tư duy logic thật tốt. Thái ý thức rất rõ, việc yêu thích lịch sử đã làm cho môn học này dễ đi một nửa. Khi yêu sử, Thái thấy các dữ liệu trở nên dễ nhớ hơn, mọi áp lực của môn học cũng nhẹ đi rất nhiều.

Hotboy trường chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ bí quyết ôn Lịch sử điểm cao - Hình 1


Nguyễn Vũ Thái- học sinh lớp 11 chuyên Sử, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

"Sử là môn học khó với nhiều học sinh và rất ít học sinh yêu Sử. Tuy nhiên, không yêu Sử không có nghĩa là không thể đạt điểm cao môn Sử"- Thái quả quyết.

Theo Thái, môn Lịch sử được thi theo hình thức trắc nghiệm là cơ hội để người học dễ được điểm cao. Nhưng muốn vậy, vẫn cần học và nhớ. Sử là môn học có tính logic rất cao; vì vậy chọn cách học theo logic thì thuộc bài nhanh, nhớ nhanh và cực dễ "ăn" điểm. Nhớ các sự kiện theo một dòng thời gian và có tính logic sẽ giúp học sinh hiểu được bản chất của nó; từ đó lưu lại kiến thức trong đầu dài lâu hơn nhiều.

"Thần chú" là sách giáo khoa (SGK)

Với người đam mê môn Sử, việc nghiên cứu, đọc các tài liệu lịch sử là việc làm tự thân thường xuyên, hàng ngày. Còn với những học sinh học Sử để đi thi tốt nghiệp, thậm chí thi đại học, Thái cho rằng "chỉ cần 3 cuốn SGK Lịch sử là đủ".

Bằng chứng là, khi trên mạng tràn ngập các tài liệu, phần mềm học Sử thì Thái chỉ trung thành với SGK. "3 cuốn SGK Lịch sử 10-11-12 cung cấp những thông tin cơ bản nhất, đầy đủ nhất về Lịch sử. Em không đi học thêm, chỉ đọc kỹ SGK và đến đến lớp chú tâm nghe cô giảng, cố gắng nhớ bài luôn tại lớp. Về nhà, thời gian học sử của em rất ít"- Thái nói.

"Em nghĩ, ai cũng có thể tự học Lịch sử mà không cần thiết phải đi học thêm. Trước đây, Sử thi bằng hình thức tự luận rất khó nhưng giờ thi Sử bằng trắc nghiệm, thông tin cơ bản, ngắn gọn nên các bạn dành thời gian "cày" SGK Lịch sử là đầy đủ kiến thức và dễ dàng chinh phục các bài thi môn Lịch sử"- Thái cho biết.

"Với các em học sinh lớp 9- năm nay thi môn thứ 4 là Lịch sử, thời gian không còn nhiều nên chịu khó đọc SGK và làm các câu hỏi trắc nghiệm trên hệ thống trực tuyến. Mỗi tối cố gắng dành khoảng 30 phút đọc và học Sử để đủ độ ngấm. Nhiều người nói sợ môn Sử nhưng thực tế, điểm Sử nhiều lúc lại là môn "cứu" điểm cho các môn khác"- Thái nhắn nhủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
19:44:10 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ
16:58:41 20/06/2021
Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới
16:59:44 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ hit Lỡ Duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, doạ đưa ra toà và lên hẳn sóng truyền hình?
12:59:35 22/06/2021
SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
Các con tíu tít trong lễ dạm ngõ của Thanh Lam
13:03:24 22/06/2021
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca COVID-19 sau 4 giờ khám sàng lọc
12:39:54 22/06/2021
Trưa 22-6: TP.HCM có 37 ca COVID mới, Bình Dương 33 ca
12:52:09 22/06/2021
Thư Kỳ mất "cái ngàn vàng" vì bị ép đóng cảnh nóng thật 100%: Thủ phạm là tên trùm khét tiếng, thù lao chỉ có... 8 triệu đồng?
11:40:26 22/06/2021
Vợ về ngoại chơi một tuần, ngày cô ấy trở lại, tôi đờ người nhìn bộ dạng lạ lẫm của vợ, càng tê tái vì câu nói sau đó
12:27:23 22/06/2021
Trương Hằng tố Trịnh Sảng ngoại tình 'như cơm bữa'
10:45:13 22/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Tình cũ trở nên nóng bỏng bất ngờ, tôi vồ vập qua đêm rồi ngất lịm vào sáng hôm sau
11:39:43 22/06/2021

Tin mới nhất

Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021

16:54:46 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác nhất.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế

15:37:53 22/06/2021
Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền, hai học sinh lớp 11 Trường THPT Tam Dương cùng góp mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Toán học quốc tế Burgas.

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Có thể bạn quan tâm

Nữ ca sĩ Vbiz xúc động chia sẻ ảnh mẹ chồng vừa qua đời, ai ngờ bà là người mẫu nổi tiếng giàu có, quyền lực xứ Hàn

Sao việt

16:54:30 22/06/2021
Trước khi qua đời, mẹ chồng của nữ ca sĩ này sở hữu nhan sắc xinh đẹp và thần thái không chê vào đâu được. Nhìn loạt ảnh này, ai cũng phải thương tiếc.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM

Sự kiện nóng

16:54:16 22/06/2021
Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen - đơn vị sản xuất vaccine COVID-19 vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax.

5 cách pha nước uống siêu ngon, mát lạnh cực hợp với ngày nắng nóng

Ẩm thực

16:52:53 22/06/2021
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong những món nước giải khát tuyệt ngon này cho cả nhà thưởng thức rồi.

3 con giáp có sự nghiệp thành công vang dội trong ngày 22/6, tài lộc đua nhau kéo thẳng về nhà

Trắc nghiệm

16:51:20 22/06/2021
Tử vi ngày 22/6 của 12 con giáp nói rằng, trong ngày thứ ba này có 3 con giáp có đường sự nghiệp vô cùng thành công. Nhớ đó mà tiền tài cũng sinh sôi nảy nở, đua nhau kéo vào túi.

Trải nghiệm thực tế máy giặt Samsung AI: Kết nối trực tiếp với điện thoại, đo được khối lượng độ bẩn quần áo, giá bán 14 triệu đồng 

Thế giới số

16:40:10 22/06/2021
Được trang bị thêm trí thông minh nhân tạo, liệu máy giặt Samsung AI Washer có thông minh như lời giới thiệu?

Cần được ưu tiên giảm lệ phí trước bạ cho ôtô điện

Ôtô

16:35:46 22/06/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến của các bộ ngành chức năng về các chính sách ưu đãi thuế đối với ôtô điện chạy pin. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc ưu đãi thuế, phí cho ôtô điện là cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường

Bán linh kiện súng tự chế qua bưu điện

Pháp luật

16:33:41 22/06/2021
Tổ công tác phát hiện 7 bưu kiện của H. có chứa linh kiện, phụ kiện có thể lắp ráp, chế tạo súng hơi, súng tự chế, không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Những bộ phận trên xe máy dễ bị hỏng nhất

Xe máy

16:33:06 22/06/2021
Những bộ phận của xe máy như má phanh, còi, bugi hay lốp... là những thứ hay bị hỏng mà bạn nên chú ý kiểm tra để tránh xảy ra những rắc rối và nguy cơ mất an toàn.

Trần Kiều Ân "no gạch" vì đóng nữ chính "não tàn": Ích kỷ còn chửi bạn trai vô nhân tính, thêm vụ hồi xuân siêu thất bại?

Phim châu á

16:30:44 22/06/2021
Bộ phim mới của Trần Kiều Ân khiến netizen Việt ngán ngẩm vì xây dựng nữ chính quá não tàn.

Cường Đôla ra MV mừng sinh nhật con trai

Nhạc việt

16:30:41 22/06/2021
Doanh nhân Cường Đôla kết hợp nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ra MV lyric của ca khúc My little song, nhân sinh nhật thứ 11 của Subeo (21/6).

BXH sao nữ Hoa ngữ "thu bộn" nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá

Hậu trường phim

16:28:06 22/06/2021
Những ngôi sao nổi tiếng như Triệu Lệ Dĩnh hay Địch Lệ Nhiệt Ba lại giữ thứ hạng vô cùng thấp.

Cầu thủ Scotland ngăn chặn Grealish bằng cách khen đẹp trai

Bóng đá thế giới

16:20:30 22/06/2021
Đến tận bây giờ, chiến thuật để những cầu thủ phòng ngự bên phía Scotland dùng để ngăn chặn Jack Grealish của ĐT Anh mới lộ ra. Và thay vì những hành động bạo lực, đấy lại là những... lời khen.

Hát dân ca cùng Thái Ngân, Tăng Phúc bị chê nghe chói tai, hụt hơi

Show việt

16:08:09 22/06/2021
Thể hiện ca khúc Hương tóc mạ non cùng Thái Ngân, Tăng Phúc nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Mẹ nghèo - mẹ giàu của 'Hương vị tình thân': Mỗi bà một kiểu 'đem con bỏ chợ'

Phim việt

15:56:34 22/06/2021
Dù xuất thân giàu hay nghèo thì những bà mẹ trong Hương vị tình thân đều toát lên mùi đem con bỏ chợ.

TWICE tiết lộ thành viên thuộc vũ đạo nhanh nhất, bất ngờ với người cứ làm tốt động tác nào là lên sân khấu nhảy sai

Nhạc quốc tế

15:55:32 22/06/2021
TWICE nổi tiếng vì những màn trình diễn đồng đều, các thành viên đều có kỹ năng nhảy tốt. Dù vậy, khả năng ghi nhớ vũ đạo của họ lại chẳng giống nhau.