‘Em nào có tội’ – Sến kiểu Gen Z

Không quá đình đám, nhưng Em nào có tội (Thương Võ, ACV) lại có “ sức sống bền bỉ” trong bảng xếp hạng âm nhạc vốn đầy biến động.

Ra mắt công chúng vào ngày 20/7, ngay trong tuần đầu , Em nào có tội đã xuất hiện trong BXH #zingchart tuần 29 tính từ ngày 18 đến 25/7. Không chỉ vậy, Em nào có tội đã chiếm ngay vị trí quán quân BXH âm nhạc này và đẩy quán quân của tuần trước đó là Sầu tương tư (Nhật Phong) xuống vị trí thứ 5.

Em nào có tội tiếp tục đứng ở vị trí cao trong BXH #zingchart trong 2 tuần liên tiếp sau đó (thứ 2 và thứ 3). Kể từ tuần 32 (từ 9 – 15/8) cho tới tuần 37 (từ 13 đến 19/9) Em nào có tội liên tục có mặt trong top 10 dù vị trí loanh quanh từ thứ 5 trở xuống.

Trong đó, tuần 36 ca khúc này đứng ở vị trí thứ 10, tưởng chừng sẽ bị rớt, nhưng bất ngờ sang tuần 37 vừa qua lại nhích lên được 1 bậc và hiện đứng ở vị trí thứ 9.

Em nào có tội - Sến kiểu Gen Z - Hình 1
Hình ảnh trong MV “Em nào có tội”

Giai điệu bắt tai

Em nào có tội được sáng tác với bố cục khá gọn gàng gồm 2 đoạn nhạc, mỗi đoạn có khuôn khổ là 2 câu nhạc cân phương. Tức là các câu nhạc có độ dài tương đồng nhau.

Tương tự như vậy, các đoạn nhạc cũng có độ dài tương đồng nhau. Trong khi đó, trong nội tại 1 đoạn nhạc câu nhạc thứ 2 là sự nhắc lại có thay đổi nét giai điệu trong khi tính chất âm nhạc vẫn giữ nguyên. Ở khuôn khổ lớn hơn, mối quan hệ về tính chất âm nhạc giữa 2 đoạn nhạc cũng có nét tương đồng. Đoạn nhạc thứ 2 giữ vai trò đoạn điệp khúc của ca khúc, chất liệu âm nhạc của đoạn này là sự phát triển chất liệu đã có ở đoạn nhạc đầu tiên.

Nói như vậy để thấy rằng, việc sáng tác các ca khúc có cấu trúc rõ ràng, cân phương, vuông vắn luôn tạo cho người nghe một cảm giác có trật tự về bố cục và điều đó khiến cho người nghe cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức, chứ không có cảm giác rườm rà, vòng vo dẫn đến rối rắm như không ít trường hợp.

Ca khúc mang tính chất trữ tình, đượm buồn, là một bản pop sáng tác trên màu sắc của giọng thứ, điều này hoàn toàn dễ hiểu. Và cũng vì cái chất buồn mang tính tự sự nội tâm nên những giai điệu mở đầu ca khúc có tính bình ổn. Trong đó, ca khúc cũng có vòng hòa âm tương đối đơn giản, được xây dựng trên mối quan hệ với các giọng nằm trên bậc VI – VII – V – I của giọng chủ. Điều này tạo cho ca khúc tính bình ổn phù hợp với cấu trúc âm nhạc được áp dụng khi triển khai ca khúc này.

Em nào có tội - Sến kiểu Gen Z - Hình 2
MV “Em nào có tội” của Thương Võ đang gây được sự chú ý của giới trẻ

Cuộc tình buồn

Chú ý nhất của Em nào có tội có lẽ là những giai điệu và lời ca mở đầu của đoạn điệp khúc, nghe khá bắt tai: “Anh ơi, anh ơi! Em nào có tội/ Mà sao anh nỡ, buông tay em rồi”. Đoạn lời ca kiểu như thế này dễ chiếm được tình cảm của người nghe, nhất là những người đang cùng trong tâm trạng.

Toàn bộ ca khúc nói về câu chuyện của một cô gái dành trọn trái tim cho một chàng trai nhưng không được đáp lại một cách trọn vẹn. Và cô gái chỉ biết giãi bày bằng những lời lẽ chừng như không còn gì đau khổ bằng: “Một đời không xứng, trăm vạn lần đau/ Em cố kìm nén đi bao u sầu/ Sai lầm phút chốc, anh có ân hận/ Nếu đã không cần, xin đừng bận tâm”. Tới đây, lý do khiến cô gái rơi vào tâm trạng buồn bã, u sầu được tiết lộ: “Anh thương thầm ai, vương vấn đêm ngày/ Chắc không phải em, có đúng như vậy/ Đôi tay nhỏ bé, không giữ anh được/ Khóc than cho một cuộc tình phải lìa tan”.

Sau những giai điệu và ca từ bắt tai mở đầu đoạn điệp khúc, cô gái bảo rằng mình đâu có tội và cũng sẵn sàng tha thứ nếu chàng trai quay trở lại, nhưng tại sao vẫn chỉ là: “Người từng thương nhất, nay lại thờ ơ”. Có lẽ giống như rất nhiều cô gái khác trong hoàn cảnh ấy, cô bị người mình yêu hững hờ đem ra so sánh: “Cô ta có tốt, như anh mong chờ” và “Xa em có chắc, anh hạnh phúc hơn”. Cuối cùng cô gái không quên nhắn nhủ: “Một mai họ chẳng, thương anh thật lòng” thì “Đừng quên em nhé, em vẫn chờ mong”.

“Em nào có tội” – Thương Võ:

Phá cách hay đơn giản hóa?

Trên kênh YouTube mang tên Thương Võ Official có sở hữu 511 nghìn lượt đăng ký, Em nào có tội đến nay thu hút được hơn 7,5 triệu lượt xem. Đó cũng là một con số khá ấn tượng với một gương mặt trẻ. Nhưng, điều khiến những khán giả tiếp cận kênh này và thưởng thức Em nào có tội ngạc nhiên nhất là phần hình ảnh.

Thông thường khi nghĩ đến MV, nhất là MV có nội dung gắn liền với câu chuyện yêu đương, thất tình của tuổi trẻ, thường khán giả sẽ nghĩ tới những nhân vật trai xinh, gái đẹp, những khung cảnh mộng mơ, những góc hình đầy ấn tượng, gợi lại hình ảnh ngày 2 người còn đang say đắm bên nhau. Thế rồi, có thêm nhân vật “người thứ 3″…

Nhưng ở Em nào có tội, không có nhân vật chàng trai, cũng không có nhân vật “người thứ 3″, cũng chẳng có câu chuyện nội dung cụ thể, không có bối cảnh lãng mạn. Em nào có tội chỉ có duy nhất một bối cảnh trong không gian hẹp là một gian phòng. Dù vậy, có tới 6 nhân vật, bao gồm cả cô gái – nhân vật chính mà ca sĩ hóa thân. Toàn bộ 6 nhân vật không di chuyển, xuất hiện từ đầu đến cuối trong một bối cảnh cũng không thay đổi. Sự thay đổi chỉ diễn ra ở các góc máy toàn, trung, cận và “bắt” vào nhân vật chính hoặc các nhân vật phụ.

Trong khi phần bối cảnh và kịch bản gần như là con số không thì MV Em nào có tội được xử lý phần màu khá bắt mắt, theo đúng “gu” của giới trẻ hiện nay.

Em nào có tội - Sến kiểu Gen Z - Hình 3
Nguyễn Quang Long – Tác giả bài viết

Đòi “bình quyền”?

Đó là những suy nghĩ vui vui của tôi khi xem những hình ảnh trong MV Em nào có tội. Cái bối cảnh dựng lên kia phải chăng là một… bàn nhậu, một cuộc nhậu?

6 cô gái trẻ, vừa tròn xinh 1 mâm. Ngoại trừ nhân vật chính cầm micro và hát như kiểu buồn rồi, uống rồi, hơi hơi ngà ngà, rồi giãi bày. 5 nhân vật còn lại đóng vai các… “bợm nhậu”, tất nhiên, mức độ nhậu khá nhẹ nhàng vì không có hình ảnh say xỉn. Cuộc nhậu cũng có đầy đủ đồ uống, đồ ăn bày la liệt, những cô gái thi thoảng lại chạm ly với nhau như chia sẻ nỗi đau thất tình của cô gái bị người yêu lạnh nhạt.

Xưa nay, những hình ảnh ấy hầu như chỉ diễn ra với trường hợp ngược lại, đối tượng thất tình là chàng trai. Sau khi bị người yêu “đá”, để vơi đi nỗi buồn, chàng trai sẽ rủ hội bạn thân của mình đến tổ chức ăn uống, chén chú chén anh, mong trái tim được nguôi ngoai.

Vì vậy, việc tạo nên hình ảnh xem ra có vẻ như ngược ngược mắt này có khi lại là điểm nhấn hữu ý của ê-kíp sản xuất. Ngoài ra, nếu nhìn ở hướng tích cực, cũng có thể coi đây là thông điệp về sự bình đẳng giới của những cô gái trẻ trong thời điểm hiện nay – muốn bộc lộ mạnh mẽ cảm xúc của bản thân để được những người xung quanh chia sẻ.

Cộng thêm nữa, việc tối giản khi thực hiện MV dường như đang trở thành xu hướng xuất hiện trong 2 năm trở lại đây, khi mà dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đó có sản xuất âm nhạc. Nếu đứng ở những góc độ như thế thì MV Em nào có tội cũng kha khá thú vị.

“Sến” đời mới

Thể hiện nỗi buồn tan nát về sự ăn ở 2 lòng của người mình yêu, trong một cuộc nhậu chừng như để quên đi tất cả… bản hòa âm khá đơn giản và cũng dễ nghe này khiến ta dễ hình dung đến dòng nhạc nhạc trữ tình bolero trước đây.

Cách thể hiện tậm trạng buồn của giọng ca vẫn ẩn chứa sự trong sáng của tuổi trẻ. Thương Võ có giọng hát ở mức khá, chất giọng có tình cảm, có xử lý giọng pha khá nhẹ nhàng. Thêm vào đó là các yếu tố đã đề cập ở phía trên, tất cả tạo cho người nghe cảm giác “bon lỗ tai” khi nghe Em nào có tội.

Những câu chuyện tình buồn vui là điều đương nhiên có trong cuộc sống của lớp trẻ. Thể hiện những cảm xúc yêu đương, những khoảnh khắc đẹp, kể cả đó là khoảnh khắc thất tình để rồi cho ra đời những bản nhạc tình buồn là điều thường thấy trong sáng tác. Sự khác biệt chỉ là dấu ấn âm nhạc, cách phối khí, cách thể hiện của giọng hát ở mỗi giai đoạn có những sự khác nhau. Người viết cho rằng, Em nào có tội là một trong những ca khúc có thể được xem là một dạng sến của giới trẻ hiện nay.

Điểm 6,7/10

MV 'Sầu tương tư' - vẫn có những ngách đi riêng

Bên cạnh bạt ngàn những cái tên đình đám, ta vẫn gặp những cái tên chưa thực sự quen với đại bộ phận công chúng nhưng lại chễm trệ trên các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu hiện nay. Một trong số đó là Nhật Phong với MV Sầu tương tư.

Dẫu đã tìm nghe ngay sau khi phát hành, người viết vẫn sẽ không chú ý đến Sầu tương tư của ca sĩ Nhật Phong nếu không có chi tiết khá bất ngờ: Trong bảng xếp hạng #zingchart tuần thứ 25, ca khúc này đã lập tức lọt vào top 10 và đứng ở vị trí thứ 7. Đáng chú ý, đây là bảng xếp hạng tuần 25 được tính từ ngày 21 đến hết ngày 27/6 trong khi Sầu tương tư ra mắt ngày 26/6, tức là chỉ có một ngày để nghe nhưng cũng đủ lọt vào top 10.

Không dừng lại ở đó, ngay trong tuần thứ 26 tiếp theo (từ 28/6 đến 4/7) Sầu tương tư tiếp tục có cuộc bứt phá ngoạn mục khi giành vị trí thứ 2 vẫnở bảng xếp hạng này.

Nhìn từ một MV

Đây không phải lần đầu tiên Nhật Phong lọt top 10 tại một BXH đình đám về âm nhạc. Sở hữu kênh YouTube riêng với tên Nhật Phong, đạt mức 1,15 triệu lượt đăng ký, MV Sầu tương tư trên kênh này cũng đạt mức gần 1,63 triệu lượt xem.

Vậy Sầu tương tư có gì cần giải mã?

Trước hết, đây là một sản phẩm do Nhật Phong sáng tác và thể hiện. Về nội dung, câu chuyện được xây dựng theo kiểu cổ tích thời hiện đại, ở đó có một chàng trai trẻ đẹp trai kiếm sống bằng nghề đốn củi và một cô gái trẻ xinh xắn hàng ngày đi hái nấm. Và chàng trai đem lòng yêu cô gái. Chuyện tình đang đẹp như mơ với những hình ảnh núi đồi xanh mướt, những vạt rừng thông thơ mộng thì chàng trai quyết định xuống phố lập nghiệp, không quên hứa hẹn cô gái chờ ngày chàng quay trở về để cưới nhau.

MV Sầu tương tư - vẫn có những ngách đi riêng - Hình 1
Hình ảnh trong MV "Sầu tương tư"

Ở phố, chàng trai chăm chỉ làm việc, dành dụm và mong ngày trở về. Ở rừng, cô gái vẫn miệt mài với công việc hàng ngày và nhớ thương chàng trai. Nhưng rồi sự cố ngoài mong muốn xảy ra: Một chàng nghệ sĩ nhiếp ảnh đang tác nghiệp ở nơi núi rừng đã kịp thời cứu giúp cô gái. Khi trở về, chàng trai tình cờ bắt gặp hình ảnh cô gái mình yêu đang đứng bên ân nhân nên lặng lẽ rời đi.

Đây là mô-típ quen thuộc khi xây dựng nội dung kịch bản cho một MV với độ dài chỉ hơn 4 phút. Đồng thời nội dung này phù hợp với chủ đề (cũng là tên gọi ca khúc) Sầu tương tư và các ca từ trong đó.

Phần hình ảnh, MV Sầu tương tư bám theo nội dung câu chuyện, trong đó có 3 nhân vật là chàng trai (chính là ca sĩ), cô gái và chàng nghệ sĩ nhiếp ảnh. Có thể nói, cả nội dung kịch bản, bố cục câu hình, tone màu chủ đạo... của MV không có gì khác biệt so với nhiều MV khác.

Về bố cục và ca từ, Sầu tương tư cũng tương đối gọn gàng và dễ hiểu. Ca khúc có cấu trúc gồm 2 đoạn ngắn gọn với ca từ cũng khá đơn giản, bắt đầu từ một câu cảm thán như một tâm sự chất chứa trong thế giới nội tâm của chàng trai: "Nhiều khi ta muốn tìm về chốn bình yên/ Một đời phiêu du mong tìm công danh đất khách" và ngay sau đó là sự xuất hiện của cô gái với: "Hỏi người con gái ấy giờ nàng sống sao rồi/ Hồn ta tan vỡ từ khi em bước cùng người" và đoạn điệp khúc cũng khá ngắn gọn: "Vì ai ta phải ôm sầu quá lâu rồi/ Tương tư mãi một người/ Hỏi mây núi làm sao ta có thể quên người/ Lòng ta như gió bên đồi, hắt hiu rồi/ Nào với tới mây trời, đành lòng ôm sầu tương tư một đời".

MV Sầu tương tư - vẫn có những ngách đi riêng - Hình 2
MV "Sầu tương tư" của Nhật Phong

Ca khúc có giai điệu khá dễ nghe, (đoạn giai điệu bắt tai nhất là ở phần mở đầu đoạn điệp khúc). Mở đầu ca khúc, giai điệu có nhiều nét hao hao giống nhạc Hoa. Điều này lại càng được củng cố thêm bởi bản hòa âm. Dù có vòng hòa âm tương đối đơn giản trong màu sắc của giọng thứ mang chất trữ tình, Sầu tương tư có bản hòa âm là khá dễ nghe.

Về thể hiện, giọng hát không có đoạn nào phô trương kỹ thuật thanh nhạc, không có đoạn tạo nên cao trào một cách mãnh liệt mà chỉ như một lời tự sự, nhẹ nhàng, có đoạn những cảm xúc được nâng lên nhưng chưa tới mức bùng nổ. Có thể nói, phần thể hiện giọng hát vẫn giữ ở chừng mực của sự vừa phải.

Riêng và chung

Với cảm nhận của người viết, Sầu tương tư ở chừng mực vừa phải, chưa có dấu ấn khiến khi nghe xong phải nhớ mãi. Song, Sầu tương tư cũng có nét riêng khiến nó không bị lạc vào "đại gia đình" nhạc giải trí hiện nay.

Nét riêng ở ca khúc này được tạo nên ở nhiều yếu tố từ màu nhạc, bản hòa âm, đến giai điệu, ca từ, cách thể hiện rồi cả một chút chất nhạc Hoa ở trong đó... Rất nhiều những thứ đó tạo cho người nghe một cảm giác không mới nhưng khá thân quen với khán giả 8X trở lên, giống như thời kỳ nhạc thị trường của những năm thập niên 1990, đầu những năm 2000. Có lẽ điều này là một trong những lý do tạo cho Sầu tương tư được khán giả của Nhật Phong đón nhận ở giai đoạn hiện nay.

Thực tế, nhìn vào các bảng xếp hạng âm nhạc và nghe âm nhạc mà chủ nhân của những bản nhạc nằm trong top 10 mang tới, thi thoảng vẫn có sự xuất hiện của những màu sắc âm nhạc tương tự như Sầu tương tư .

MV Sầu tương tư - vẫn có những ngách đi riêng - Hình 3

Trước và sau khi phát hành Sầu tương tư , trên fanpage cá nhân, Nhật Phong thường xuyên "thả thính" và đón nhận "cơm mưa" lượt thích. Chẳng hạn có 4,2k thíchdành cho chia sẻ này của anh: "Cảm giác buồn nhất, đau khổ nhất là khi có ai đó xuất hiện, rồi trở nên thân thiết với mình, trở thành một điều ý nghĩa trong cuộc đời của mình. Nhưng sau đó, lại rời đi như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy". Trong khi với chia sẻ: "Đau lòng nhất là khi bạn yêu một người bằng cả trái tim mà chỉ nhận lại đau khổ cho riêng mình" có tới 9,1k. "Yêu thôi là chưa đủ, đôi khi cần nhiều hơn một chữ yêu" đạt 16k thích. "Buồn nhất không phải là không có ai ở bên cạnh, mà buồn nhất là khi có người bước vào cuộc đời mình và lại bước ra đi" có tới 32k thích. Rõ ràng, khán giả của anh nói riêng, khán giả trẻ nói chung đang rất chú ý đến những cảm xúc và những câu từ đầy chất ngôn tình như vậy. Và với Sầu tương tư, Nhật Phong đã chiều được lòng khán giả của mình ở khía cạnh này.

Tên thật Nguyễn Thế Bình, Nhật Phong sở hữu gương mặt khá điển trai, kiểu hiền hiền, thương thương theo mô-típ thần tượng Hàn Quốc. Trên fanpage với tên nghệ danh và Facebook cá nhân với tên thật, nam ca sĩ thường xuyên đăng những tấm hình bắt mắt.

Bên cạnh kênh YouTube, Nhật Phong sở hữu lượng khán giả theo dõi đông đảo trên trên các nền tảng mạng xã hội khác như fanpage với 351 nghìn lượt theo dõi, facebook cá nhân với 251 nghìn lượt theo dõi.

Như vậy, Sầu tương tư chứa đựng những yếu tố nằm trong cái chung cần có của một sản phẩm âm nhạc đại chúng khi ra mắt khán giả giai đoạn hiện nay: Có giai điệu dễ nghe, có câu chuyện tình đẹp mang hơi hướm ngôn tình, hình ảnh dễ thương, giọng hát dễ chịu, ngoại hình bắt mắt, đồng thời có một cộng đồng khán giả trên các trang cá nhân và có khán giả của riêng mình trên một hoặc nhiều trang nghe nhạc trực tuyến hàng đầu.

Nhưng những yếu tố này chỉ đủ để sản phẩm âm nhạc đến được với công chúng và ở lại trong một thời gian nhất định, thường là không quá lâu. Muốn để ca khúc sống mãi trong lòng khán giả, yếu tố về chất lượng nghệ thuật với những tiêu chí "xưa như trái đất" vẫn phải nhắc tới: Giai điệu và lời ca phải có giá trị nghệ thuật đủ để tiếp tục "ở lại" sau khi sự háo hức mang tính thời điểm đã đi qua.

Điều này, từ góc nhìn cá nhân, người viết chưa thấy có trong Sầu tương tư .

Bước ra từ mạng xã hội

Thật ra, Nhật Phong đã là "người của công chúng" trên mạng xã hội từ nhiều năm trước. Anh thường xuyên livestream giao lưu trò chuyện và hát cover dành tặng khán giả. Lượng khán giả theo dõi trực tiếp của anh luôn ở mức cao. Tầm ảnh hưởng của Nhật Phong đủ để kéo những cái tên hoàn toàn xa lạ trở thành tên quen thông qua những buổi livestream chung, có chia sẻ trên cả trang cá nhân của bạn diễn. Trường hợp Hoa Vinh đình đám một thời là một ví dụ: Trước lúc nổi như cồn trên mạng xã hội, Hoa Vinh xuất hiện một thời gian tương đối dài trong các buổi livestream của Nhật Phong.

Nam ca sĩ này cũng khá mát tay khi còn là nhân tố tạo chất xúc, tác đẩy được thêm cái tên đáng chú ý nữa vào làng giải trí, như trường hợp ca sĩ, nhạc sĩ Đình Dũng. Với Đình Dũng, sự kết hợp mang tính chuyên nghiệp và đường dài hơn khi họ cùng bắt tay giới thiệu sản phẩm chung trên kênh YouTube chung, nổi bật nhất là 2 MV Thằng hầu Tướng quân . Nhưng không lâu sau đó cả 2 đã tách ra hoạt động riêng biệt trước sự luyến tiếc của khán giả. Song, sự kết hợp này tạo đà cho cả 2: Đình Dũng rộng bước vào làng giải trí, Nhật Phong tiến thêm một bước trong sự nghiệp, bước dài hơn từ mạng xã hội đến với sân khấu thực.

MV Sầu tương tư - vẫn có những ngách đi riêng - Hình 4
Nguyễn Quang Long - Tác giả bài viết

Nói như vậy để thấy, con đường đi đến với khán giả của Nhật Phong là rất bài bản, chứ không phải tự nhiên. Anh có đầy đủ tố chất để tiến thêm những bước nữa trong hoạt động âm nhạc của mình, nhưng phải có những dấu ấn thật sự khác biệt thông qua sản phẩm. Và thời điểm để bứt phá đã đến. Nói cách khác, Nhật Phong đang ở "đỉnh" của một giai đoạn hoạt động của chính mình. Anh chỉ có 2 sự lựa chọn: Một là hài lòng và tiếp tục với những gì đã đạt được để rồi dần giảm đi độ hấp dẫn trong lòng khán giả; hai là có sự thay đổi mạnh mẽ - có thể tiếp tục bằng sản phẩm do chính mình sáng tác, cũng có thể là sự hợp tác với một tên tuổi nào đó.

Sự lựa chọn thứ 2, nếu thành công, sẽ giúp Nhật Phong tiếp tục bước tới một "đỉnh" tiếp theo trên con đường âm nhạc của mình.

MV "Sầu tương tư":

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Mạnh Quỳnh khóc hát bài tân cổ viết riêng cho Phi Nhung12:31Tăng Nhật Tuệ đưa nhóm nhạc Super V debut trên sân khấu Asia Festival Song 202104:51Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca03:56Hồ Ngọc Hà khiến khán giả 'giật bắn người' vì đang diễn cực sung thì gặp sự cố này!02:31Long Nhật khóc nghẹn khi ra mắt MV tưởng nhớ Phi Nhung: 'Tôi nóng ruột, để Phi Nhung nằm lâu lạnh lẽo lắm'06:1920 ca sĩ, bác sĩ hát 'Giấc mơ Sài Gòn'05:30Sau khi bị chê phát tướng, Hoài Lâm tái xuất với MV cover với vẻ ngoài được nhận xét là "có nọng nhưng vẫn soái ca"04:33Hứa Kim Tuyền tái hiện cuộc sống mùa dịch trong ca khúc mới triệu view00:51Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz06:49Thủy Tiên thử sức hát bolero nhưng cư dân mạng chỉ chú tâm ‘cà khịa’ chuyện từ thiện00:48Clip: Khoảnh khắc hiếm hoi Hoài Linh cùng bố mẹ hát trên sân khấu, xót xa nghe lời kể về bệnh tình của cả gia đình11:26Bị antifan chê "đu fame", nịnh hót đại gia Minh Nhựa, Wowy lập tức đáp trả: "Bạn nghèo không được quyền có bạn là người giàu hả em?"04:26GDucky và Tez tái hợp cực đỉnh trong MV mới, siêu phẩm “Chạy 2” là đây chứ đâu!03:12Trọng Hiếu ăn chay 365 ngày, truyền tải thông điệp tích cực bằng âm nhạc04:09Dân mạng đào lại clip Thủy Tiên nhảy nhót cực sung để ‘cà khịa’ giữa ‘bão sao kê’00:13Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!01:52Phương Thảo, Ngọc Lễ hát về tình yêu mèo03:44Mỹ Linh thách thức Quán quân Vietnam's Got Talent đọ nốt cao, thắng thua thế nào mà nữ diva phải "cúi lạy"?07:59Nữ ca sĩ bí ẩn Loli đánh úp cư dân mạng, cho ra mắt phiên bản mới của 'Thiên Đường Cô Đơn'03:21

Tiêu điểm

Bích Phương lần đầu thú nhận từng trong mối quan hệ tình tay ba
01:03:46 17/10/2021
Clip: Cố NS Phi Nhung hỏi Hồ Văn Cường đẹp trai giống ai, mẹ ruột nam ca sĩ trả lời 2 chữ đầy bất ngờ
16:37:27 16/10/2021
10 ca khúc thắng cuộc thi 'Chiến binh áo trắng'
16:08:40 17/10/2021
Phương Thảo, Ngọc Lễ hát về tình yêu mèo
16:06:01 17/10/2021
Nam ca sĩ Trần Tâm: Nổi đình đám một thời bỗng bặt vô âm tín
11:53:02 18/10/2021
Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm
11:53:33 18/10/2021
Karik: ‘Nhìn đời bằng 2 con mắt nhưng chỉ cho thấy nửa gương mặt’
01:03:44 17/10/2021
Hiện tượng TikTok khuấy động Rap Việt
16:07:21 17/10/2021
Tình bạn của hai ca sĩ hội chợ giàu khủng Lâm Chấn khang - Phạm Trưởng
01:03:37 17/10/2021
5 năm trưởng thành của Hồ Văn Cường
16:01:50 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
Honda Việt Nam khai tử PCX
09:12:13 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021
Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo
10:40:00 18/10/2021
Sau vụ Hoài Linh bị gỡ bỏ hình ảnh,Hà Anh Tuấn bất ngờ được lựa chọn, CĐM xuýt xoa: Không lo 'phốt'!
11:22:41 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Trang Trần bị ca sĩ Thủy Bi dằn mặt "ấn nút bay màu" 
11:27:33 18/10/2021

Tin mới nhất

Nhạc sĩ Hà Chương kể chuyện “vạn sự khởi đầu nan”

11:52:34 18/10/2021
Mất khả năng nhìn thấy ánh sáng từ 2 tuổi nhưng với ý chí, nghị lực và tài năng, anh đã vượt qua những khó khăn, thử thách. Anh có thể trình diễn hơn 10 loại nhạc cụ, đã sáng tác hàng trăm bài hát, giành nhiều giải thưởng âm nhạc, lưu d...

Sao Việt hậu rời công ty: Người "nở hoa", kẻ gặp scandal chấn động; riêng Hồ Văn Cường có nhiều lời mời hấp dẫn nhưng tương lai còn bỏ ngỏ

11:10:01 18/10/2021
Để hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp và bài bản, bệ đỡ của nhiều nghệ sĩ chính là các công ty giải trí. Một nghệ sĩ thành công có thể nói chiếm phân nửa chính là đường đi nước bước, kế hoạch mà công ty giải trí đó vạch ra. Tuy nhiên, c...

Fans cực 'sốc' khi Mỹ Tâm bất ngờ 'đánh úp' một album đặc biệt

11:04:38 18/10/2021
Không hề có bất kỳ sự thông báo nào trước, Mỹ Tâm bỗng dưng phát hành album khiến chính fan cũng sốc.

Bảo Yến Rosie giải thích cho hastag #ALLEK

17:57:45 17/10/2021
Mới đây, Bảo Yến Rosie đã chính thức tung ra poster của MV mới, đồng thời cũng ấn định ngày trở lại sau khoảng thời gian úp mở thả thính người hâm mộ. Không để khán giả chờ đợi thêm, nữ ca sĩ cũng đã công bố tên của sản phẩm âm nhạc lần...

MC Đại Nghĩa và hơn 100 nghệ sĩ ra MV kể hành trình chống dịch

16:41:35 16/10/2021
Rất nhiều nghệ sĩ đã tham gia làm tình nguyện viên mùa dịch và họ quyết định cùng thực hiện những hình ảnh ý nghĩa này.

Ôn lại những ký ức âm nhạc đẹp cùng khán giả VTV dịp cuối tuần

16:40:03 16/10/2021
Trong hai ngày cuối tuần 16-17/10, khán giả VTV sẽ được thưởng thức nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn như những thông tin và hình ảnh chắt lọc thú vị về một nữ ca sỹ hàng đầu Việt Nam - diva Mỹ Linh.

Châu Bùi lần đầu trổ tài đánh piano, nếu trở thành rapper như Binz sẽ lấy rapname là gì?

11:34:36 16/10/2021
Series Alo. Khỏe Không! Đang Làm Gì Thế? đã trở lại với khách mời Châu Bùi cùng những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống, sự nghiệp của cô nàng.

Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!

11:34:05 16/10/2021
Sản phẩm Ghen Cô Vy do bộ ba Khắc Hưng - Min - Erik thực hiện từng gây bão thế giới năm nào đã chính thức cán mốc 100 triệu view.

Dân mạng đào lại clip Thủy Tiên nhảy nhót cực sung để ‘cà khịa’ giữa ‘bão sao kê’

11:33:03 16/10/2021
Thời gian qua với ca sĩ Thủy Tiên có thể nói là một khoảng thời gian khó khăn khi liên tục đối mặt với những lời chỉ trích, bóc phốt về vấn đề làm từ thiện của mình.

Ca khúc nhạc Hoa lời Việt được yêu thích gần đây

11:32:30 16/10/2021
Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết lời Việt cho ca khúc Có một tình yêu gọi là chia tay. Anh là người chấp bút cho hit Chỉ là không cùng nhau. Ca khúc được yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai. Màn hòa ca ăn ý, được người nghe nhận xét n...

Mew Amazing: “Hi vọng mọi người làm nhạc hiểu được khán giả họ cần cái gì và đang quá tải cái gì”

22:15:23 15/10/2021
Khoảng thời gian đó có rất nhiều thứ xảy ra. Mew rất bỡ ngỡ khi phải chuẩn bị tất cả mọi thứ trong vòng 1, 2 ngày từ thuốc men cho đến thông tin, số điện thoại, các thiết bị hỗ trợ hô hấp... để bố mẹ bắt đầu bước vào trận chiến một tuần...

Những cảnh quay MV nhìn rất bình thường nhưng zoom kỹ mới phát hiện sự thật muốn xỉu!

17:42:30 15/10/2021
Năm 2018, Bùa Yêu của Bích Phương chỉ mới lên sóng không lâu đã đạt hàng loạt những thành tích về mảng nhạc số cả trong nước và quốc tế. Ca khúc cũng trở thành một trong những sản phẩm âm nhạc thành công nhất trong sự nghiệp của Bích Ph...

Lời nhạc Việt thời "yahoo" kiểu: Yêu đương vào là trai gái hoá thành "sở thú" hết cả nhưng tới khúc "vấp cục đá" mới khó hiểu

17:41:30 15/10/2021
Những giá trị riêng của âm nhạc được phản ánh thông qua những giai điệu, giọng hát của ca sĩ nhưng đặc biệt phần lời mới chính là thứ dễ dàng chạm đến những cảm xúc riêng của khán giả.

'Nhạc rác', hậu kiểm để đánh phủ đầu

15:52:33 15/10/2021
SKĐS - Sau mùa đầu tiên thành công vang dội, chương trình Rap Việt đã trở lại. Tuy nhiên, những lùm xùm gần đây của nghệ sĩ Rap Việt trở thành vật cản cuộc thi âm nhạc hot nhất 2020.

Nhạc sĩ Giáng Son bị 'đánh' bản quyền tác phẩm của chính mình

10:46:13 15/10/2021
Giáng Sol đăng video ca khúc Giấc mơ trưa lên kênh YouTube của mình và nhận khiếu nại bản quyền từ BH Media.

Lý Hải lấy chuyện học online của các con làm MV

10:26:45 15/10/2021
Gia đình Lý Hải - Minh Hà vừa ra mắt MV hài hước, dễ thương xoay quanh chủ đề học online trên nền bài bát Chị ong nâu.

Đứng trước Diva Thanh Lam, thí sinh trả lời về 2 chữ "hài lòng" và nhận cái kết đắng ngắt

10:18:06 15/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng đã bất ngờ chia sẻ lại phần nhận xét của Diva Thanh Lam tại cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2008. Cụ thể, ở tiết mục Cánh Cửa Mùa Xuân do thí sinh Phương Thuỷ thể hiện, cô nàng đã không giữ được phong độ và có phần thể...

Hit mới của Hương Ly dẫn đầu bảng xếp hạng #zingchart

07:33:12 15/10/2021
Ca khúc Chưa bao giờ em quên của Hương Ly vượt nhiều sản phẩm khác để đứng đầu bảng xếp hạng (BXH) #zingchart một tuần qua.

Bảo Yến Rosie gây tò mò khi tung teaser poster với hình ảnh "độc lạ"

23:45:25 14/10/2021
Nhiều khán giả cho rằng không biết lần này Bảo Yến Rosie sẽ mang đến những điều thú vị gì cho khán giả. Nữ ca sĩ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như sự ủng hộ khi chính thức xác nhận sẽ trở lại với đường đua âm nhạc sau một th...

Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz

23:36:21 14/10/2021
Năm 13 tuổi, Hồ Văn Cường đã lần đầu tiên xuất hiện trên một sân khấu chuyên nghiệp khi tham gia chương trình Thần tượng âm nhạc Nhí - Vietnam Idol Kid 2016.

Có thể bạn quan tâm

Món mực xào cần tây với cơm nóng thì còn gì bằng

Ẩm thực

14:55:07 18/10/2021
Món mực xào cần tây với từng miếng mực giòn ngọt, thơm mùi cần tây ăn mãi không chán chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Sang trọng là chưa đủ, chiếc Rolls-Royce Cullinan này còn chống đạn

Ôtô

14:53:59 18/10/2021
Rolls-Royce Cullinan sang trọng như những chiếc SUV nhưng đối với những người cần sự sang trọng đi kèm bảo vệ an toàn, Klassen là câu trả lời.

Yves Saint Laurent - Cực phẩm làng thời trang nhưng cuộc đời đầy thăng trầm cùng tình yêu có 1-0-2

Đời sống

14:50:48 18/10/2021
Yves Saint Laurent là một trong những nhà thiết kế thời trang danh tiếng nhất thế giới. Thế nhưng cuộc đời ông lại trải qua đầy rẫy thăng trầm, lúc thì ở đỉnh cao của sự nghiệp khi thì rơi vào vực thẳm của cuộc đời.

Trung Quốc đương đầu nhiều thách thức ở hàng loạt điểm nóng biên giới

Thế giới

14:49:38 18/10/2021
Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng nghiêm trọng ở cả biên giới trên bộ lẫn trên biển.

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

Du lịch

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse' 

Thế giới số

14:47:14 18/10/2021
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Danh ca Ngọc Sơn thông báo tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường, 1 câu nói mà dân tình thở phào!

Sao việt

14:46:54 18/10/2021
Sau đúng 1 tuần kể từ khi viết tâm thư trần tình về drama vừa qua, Hồ Văn Cường hoàn toàn vắng bóng trên MXH.

Những mẫu smartwatch đáng chú ý ra mắt tháng 10 

Đồ 2-tek

14:45:02 18/10/2021
Bên cạnh Apple Watch Series 7 đã cho đặt trước, người dùng có thể tìm đến những lựa chọn giá rẻ hơn với những mẫu đồng hồ thông minh mới ra mắt tháng 10 này

Sau 7 năm ra mắt, bom tấn Assassin's Creed: Unity vẫn tuyệt đẹp nhờ công nghệ Ray Tracing

Game offline

14:44:00 18/10/2021
Công nghệ mới đã biến Assassins Creed: Unity thành sản phẩm tuyệt đẹp. Cụ thể Youtuber Beyond The Hype mới đây đã đăng tải video chơi Assassins Creed: Unity ở độ phân giải 8K và bật Ray Tracing.

Người đàn ông gãy mũi sau khi đón bắt em bé rơi từ tầng 3

Clip hay

14:41:34 18/10/2021
Người đàn ông trở thành người hùng khi cứu mạng đứa trẻ rơi từ tầng 3 tòa nhà một cách ngoạn mục.

Kỹ năng tưởng dễ nhưng khó, nếu làm được hôn nhân ngày càng hạnh phúc

Tình yêu

14:39:09 18/10/2021
Cuộc sống vợ chồng chưa bao giờ là đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ, hãy luôn học cách để lắng nghe đối phương, có như vậy bạn mới dễ dàng trong giao tiếp, kết nối với người bạn đời của mình.

Chồng mất được 1 năm thì em chồng bất ngờ đưa tôi xấp tiền 2 tỷ cùng lý do khiến tôi chết lặng

Tâm sự

14:36:28 18/10/2021
Nhưng sau khi chồng qua đời, tôi thấy trong tài khoản của anh chỉ còn 20 triệu. Từ trước đến nay ngoài khoản lương anh nhận từ công việc văn phòng, tôi chưa từng hỏi qua thu nhập từ việc kinh doanh của anh.