Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu

Tại thời điểm cơ quan điều tra khởi tố vụ án, bà Lê Thị Vân đã rời khỏi nơi cư trú nên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã quyết định tách ra một vụ án hình sự khác, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Liên quan vụ Tịnh thất Bồng Lai, ngày 28/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, tối 27/7, bà Lê Thu Vân (65 tuổi, em gái Lê Tùng Vân) đã ra đầu thú tại Công an phường 15, quận Phú Nhuận (TP.HCM). Thời điểm đầu thú, bà Lê Thu Vân sức khỏe yếu.

ADVERTISEMENT

Hiện, Công an tỉnh Long An đã cử cán bộ tiếp nhận, di lý bà về địa phương để xử lý theo quy định pháp luật. Trước đó, ngày 10/5, bà Lê Thu Vân bị khởi tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tối 28/7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết sau khi làm việc với bị can Lê Thu Vân theo đúng quy trình điều tra, đơn vị này đã chấp nhận đề nghị xin được tại ngoại do sức khỏe yếu của bị can.

Được biết, sau khi được tại ngoại, bà Vân trở về “Tịnh thất Bồng Lai” tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An và phải thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Trong hồ sơ vụ án đã được đưa ra xét xử, bà Lê Thu Vân là mẹ ruột của 2 bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 2

Bà Vân đảm nhận phần trách nhiệm cùng các thành viên khác chăm sóc, dạy học cho những trẻ em, nấu ăn… và được xác định có tham gia lợi dụng hình thức tôn giáo, thông tin sai sự thật, bịa đặt để đăng tải các nội dung trên mạng xã hội xúc phạm đến uy tín của Công an huyện Đức Hòa, danh dự và nhân phẩm của người khác…

Theo cơ quan điều tra, bà Lê Thu Vân có vai trò giúp sức tích cực và trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội với nhóm của Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã bỏ trốn và đi đâu không rõ. Trước đó, tối 21/7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tuyên bản án sơ thẩm đối với 6 đồng phạm của bà Lê Thu Vân.

ADVERTISEMENT

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 3

Theo đó, ông Lê Tùng Vân nhận mức án 5 năm tù, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị phạt 4 năm tù. Lê Thanh Nhị Nguyên 3,5 năm tù, còn Cao Thị Cúc lĩnh án 3 năm tù cùng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Tại thời điểm cơ quan điều tra khởi tố vụ án, bà Lê Thị Vân đã rời khỏi nơi cư trú nên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã quyết định tách ra một vụ án hình sự khác, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 4 ADVERTISEMENT

Về nội dung vụ án liên quan tới bà Lê Thị Vân, bản án sơ thẩm của TAND huyện Đức Hòa tuyên ngày 21/7 cho rằng, cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xã hội có 2 tài khoản YouTube có hành vi vi phạm pháp luật, nên có văn bản gửi cho công an đề nghị xử lý. Đồng thời, Công an huyện Đức Hòa cũng nhận đơn tố cáo của ông Trần Ngọc Thảo (tức Thích Nhật Từ).

Trao đổi với PV Dân Việt, luật gia Nguyễn Thị Quỳnh Thơ (Văn phòng luật sư Interla) cho biết, pháp luật quy định bị can bỏ trốn không phải là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và khi trở về đầu thú cũng không phải là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự mà chỉ có “tự thú” mới là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, việc bị can thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả sẽ được xem là những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Việc bà Lê Thu Vân bỏ trốn có thể không phải là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, việc quyết định hình phạt căn cứ vào nhiều yếu tố chứ không chỉ căn cứ vào tình tiết tăng nặng hay tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Theo bà Thơ, Bộ luật hình sự năm 2015 quy định, việc quyết định hình phạt sẽ căn cứ trên cơ sở đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội và các tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 6

Tình tiết tăng nặng và tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự chỉ là một trong những yếu tố tác động đến loại hình phạt và mức hình phạt. Mà hình phạt chỉ được đặt ra khi bị cáo bị kết tội bằng bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án.

Pháp luật cũng quy định, bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh là mình vô tội. Trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, việc bị can bỏ trốn sẽ cản trở cho hoạt động điều tra, sẽ đánh giá thái độ của bị can là chưa ăn năn, chưa thành khẩn, gây khó khăn cho công tác điều tra. Bởi vậy, nếu sau này tòa án kết tội, những bị cáo bỏ trốn, không thành khẩn khai báo, không thể hiện thái độ ăn năn hối cải, hình phạt cũng sẽ bị áp dụng nghiêm khắc hơn với những bị cáo khác. Khoản này có khung hình phạt là phạt tù từ 2 đến 7 năm” – bà Thơ cho biết.

Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu - Hình 8

ADVERTISEMENT

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai "dị hợm" và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác

Thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tiếp không quá 1 tháng từ ngày ra quyết định phục hồi. Sau khi kết thúc việc phục hồi xác minh tố giác, 2 tình huống có thể xảy ra.

Qua vài ngày TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xét xử vụ án xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ" đối với 6 bị cáo, cho thấy rất nhiều điều "dị hợm" được khai ra trước tòa. Như bị cáo 90 tuổi Lê Tùng Vân cho rằng mình đang chờ có vợ, tự xưng là "nhân tài, tấm gương tốt". Rồi về nhân thân, các bị cáo phủ nhận người mẹ như cáo trạng đã nêu. Chưa hết, có bị cáo còn bảo mình thích thì cạo trọc đầu, thích thì mặc áo như "thầy chùa"...

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong đó, về nhân thân, bà Lê Thu Vân (đã bị khởi tố bị can, vừa ra trình diện), chính là mẹ của 3 bị cáo trong vụ án, gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Nhị Nguyên.

Tuy nhiên, tại tòa, cả 3 bị cáo này đều không thừa nhận mẹ mình là bà Lê Thu Vân theo như bản cáo trạng truy tố, mà cho rằng họ đều "không cha, không mẹ". Chưa hết, bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cũng không thừa nhận bà Cao Thị Cúc là mẹ mình mặc dù theo cáo trạng nêu nhân thân của Trùng Dương có mẹ là bị cáo Cao Thị Cúc.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 2

ADVERTISEMENT

Theo luật sư, thời hạn tiếp theo để giải quyết tố giác tội phạm là 1 tháng. Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan công an sẽ khởi tố hoặc không khởi tố vụ án để điều tra.

Công an tỉnh Long An chuẩn bị phục hồi xác minh 2 nội dung tố giác tội phạm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai. Đó là hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồi năm 2020-2021, Công an tỉnh Long An và Công an huyện Đức Hòa tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo một số cá nhân tại Tịnh thất Bồng Lai có 3 hành vi có dấu hiệu tội phạm. Đầu năm 2022, cơ quan điều tra khởi tố bị can Lê Tùng Vân cùng một số người khác về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 3

Luật sư Lưu Kiều Trang - Phó giám đốc Công ty Luật Hà Trọng Đại và cộng sự, cho biết do cơ quan công an chưa khởi tố vụ án để điều tra nên việc phục hồi xác minh tố giác về 2 hành vi trên không thể gọi là phục hồi điều tra như thông tin trên mạng. Và cơ quan chức năng sẽ không tiến hành theo quy định về phục hồi điều tra tại các Điều 174, 235 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

Thay vào đó, việc phục hồi xác minh tố giác liên quan Tịnh thất Bồng Lai sẽ được tiến hành theo quy định về phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo Điều 149 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Theo Điều 149, khi lý do tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm không còn, cơ quan tiến hành tố tụng có thể ra quyết định phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

ADVERTISEMENT

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tiếp không quá 1 tháng từ ngày ra quyết định phục hồi. Sau khi kết thúc việc phục hồi xác minh tố giác, 2 tình huống có thể xảy ra:

Thứ nhất, nếu thu thập được đầy đủ chứng cứ về hành vi có dấu hiệu tội phạm của những người tại Tịnh thất Bồng Lai, cơ quan chức năng có thể ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về các tội danh là Loạn luân và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 5

Thứ hai, nếu không đủ căn cứ chứng minh hành vi của những người trong Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cơ quan công an sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án hoặc quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án hình sự (trường hợp đã khởi tố vụ án để điều tra).

Hành vi của bị cáo Vân và 5 bị cáo đã phạm tội rõ ràng, phạm tội nhiều lần. Bị cáo Lê Tùng Vân đã nói: "Đạo Phật chỉ khuyên người ta đừng làm ác và nếu người ta làm ác thì không có cái luật nào để trị tội người làm ác đó"...

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 6

ADVERTISEMENT

Không những vậy, những video, clip còn dàn dựng, cắt ghép, lồng tiếng cố tình làm sai lệch nội dung thực tế, như trong video, clip "Cầu cứu gấp, Tịnh thất Bồng Lai sắp đổ máu..." đăng ngày 13/12/2019, mà ngay chính Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đã chỉnh sửa, cắt cúp làm sai lệch, xuyên tạc sự thật.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bị khởi tố vì nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí
09:18:53 25/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'
23:49:33 24/09/2022
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác
14:18:37 25/09/2022
Khi giang hồ rẽ lối... truyền thông
18:47:24 25/09/2022
Long An: Lấy mẫu giám định ADN đối với nhiều người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai
21:21:04 24/09/2022
​Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Phục hồi điều tra hành vi lừa đảo, xét nghiệm ADN 28 người
16:08:49 25/09/2022
Bắt nhóm lừa qua mạng gần 15 tỉ đồng
09:24:34 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Phương Oanh bất ngờ dọn sạch ảnh bên người tình 'cá mập', chỉ để lại duy nhất một tấm
13:25:52 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?
14:05:54 26/09/2022
Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy
14:51:29 26/09/2022
Đoàn Văn Hậu chưa có ý định kết hôn dù Doãn Hải My đã ra dáng “vợ đảm”
16:47:04 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

16:53:28 26/09/2022
Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng

Bắc Giang: Mâu thuẫn trong bữa cơm, anh trai đâm trọng thương em ruột

11:19:48 26/09/2022
Mâu thuẫn trong bữa cơm, Trần Văn Điền (SN 1966, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) dùng dao đâm nhiều nhát vào hai bên sườn khiến em ruột trọng thương

Tây Ninh: Đang bị điều tra, 'siêu trộm' trốn khỏi nơi giam giữ

06:11:11 26/09/2022
Lợi dụng khi được đưa đi chữa bệnh, Trần Phước Thiện nằm trong băng siêu trộm liên huyện đang bị Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đã bỏ trốn nên CSĐT ra quyết định truy nã toàn quốc

Thuê phòng trọ để “chôm” xe máy

14:25:07 25/09/2022
Từ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), đối tượng đã xuống TP Vinh thuê phòng trọ với mục đích “chôm” xe máy của những người cùng dãy trọ. Trước lúc bị bắt, đối tượng đã gây ra 4 vụ trộm

Khi con tim lầm lạc đặt trên đầu

14:16:32 25/09/2022
5h sáng ngày 19-9, Công an phường Tân Thuận Tây (quận 7, TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận đối tượng tên Lộc lái ôtô loại 7 chỗ đến đầu thú về hành vi giết người. Thời điểm trên, Lộc chở theo thi thể cô gái trẻ được bỏ trong túi xách màu đen. L...

Trấn áp tội phạm “tín dụng đen” ở Đồng Tháp

13:30:20 25/09/2022
Sau gần 3 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm “tín dụng đen”, Công an toàn tỉnh Đồng Tháp đã bắt, xử lý 13 vụ, 40 đối tượng. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 6 vụ, 29 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 4 vụ, 4 đối tượn...

Vĩnh Long: Bắt giữ 14 người đánh bạc trong khu nhà mồ, thu gần 200 triệu đồng tang vật

12:58:44 25/09/2022
14 người từ các tỉnh miền Tây tụ tập tại khu nhà mồ ở Vĩnh Long để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền bị công an bắt quả tang, thu giữ gần 200 triệu đồng

Tuyên 16 năm tù tên trộm dùng búa đinh đánh chủ nhà nguy kịch

12:50:52 25/09/2022
Trời chập choạng tối, thấy có người rập rình phía sau nhà, bà Tám cầm theo một thanh gỗ nhỏ bước đến để xem xét thì bị kẻ gian dùng búa đóng đinh liên tục bổ mạnh vào đầu khiến bà Tám chấn thương sọ não và bất tỉnh. Tuy nhiên, nạn nhân ...
ADVERTISEMENT

Truy tìm bị can nguy hiểm trong vụ cố ý gây thương tích

09:55:16 25/09/2022
Chiều 24/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang truy tìm Trần Phước Thiện (SN 1981, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích

Đình chỉ hoạt động quán karaoke để xảy ra cháy

09:52:35 25/09/2022
Ngày 24/9, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết tạm đình chỉ hoạt động quán karaoke Yến Nhi tại xã Hố Nai 3 do đã để xảy ra cháy vào chiều tối 11/9 vì nhiều vi phạm về Phòng cháy, chữa cháy (PCCC)

Hẹn nhau hỗn chiến chỉ vì mâu thuẫn trên bàn nhậu

09:50:30 25/09/2022
Xuất phát từ mâu thuẫn trên bàn nhậu, nhóm của Chiến hẹn nhóm của Năm mang theo hung khí đến địa điểm cầu thôn 8 để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, 2 nhóm xông vào hỗn chiến khiến một số người bị thương

Bẫy lừa "mua hàng nhận hoa hồng"

09:39:41 25/09/2022
Ngày 16/9, anh P.V.D, ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai trình báo về việc bị đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Warhammer AoS: Soul Arena – Game Auto Chess Từ Vũ Trụ Warhammer

Game online

19:27:04 26/09/2022
Warhammer AoS: Soul Arena mang đến lối chơi kinh điển Fantasy of Warhammer quen thuộc thông qua lối chơi Auto Chess màn hình dọc

Trần Kiều Ân tình tứ bên chồng trẻ hậu tin đồn ngoại tình, hẹn hò đàn em

Sao châu á

19:22:04 26/09/2022
Trên trang cá nhân mới đây, Trần Kiều Ân đã chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng trẻ mừng dịp 3 năm hẹn hò

Scary Doll: Horror In The House – Sinh Tồn Cùng Búp Bê Quỷ Ám

Game offline

19:19:22 26/09/2022
Scary Doll: Horror in the House là sự lựa chọn hoàn hảo để cảm nhận chút kinh dị ám ảnh trong mùa Halloween dành cho game thủ di động

Hà Kiều Anh nói về việc ‘mải điện thoại khi chấm thi Hoa hậu Hòa bình’

Sao việt

19:15:51 26/09/2022
Hoa hậu Hà Kiều Anh là trưởng ban giám khảo cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Tuy nhiên, cô nhận phản hồi từ công chúng khi chấm thi mà tập trung sử dụng điện thoại

Không chỉ Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn có "viên ngọc" Đồng Hới vô vàn cảnh đẹp

Du lịch

19:09:19 26/09/2022
Khi đến Quảng Bình, bạn sẽ phải say đắm với những bờ biển hoang sơ dài hàng chục cây số hay ghé thăm các di tích lịch sử lâu đời của dân tộc ta

Khi nào đợt bán tháo trên Phố Wall kết thúc?

Thế giới

19:06:52 26/09/2022
Một tuần bán tháo ồ ạt đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán và trái phiếu của Mỹ. Tuy nhiên, tình hình sẽ khó sớm khởi sắc và nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị cho những cơn đau còn lớn hơn ở phía trước

Những món ngon tên gọi độc đáo chỉ có ở Hà Giang

Ẩm thực

19:03:42 26/09/2022
Đến với vùng đất địa đầu của Tổ quốc, bạn sẽ khó có thể bỏ qua những món ngon ở nơi đây như: cháo ấu tẩu, thắng dến, thắng cố, bánh tam giác mạch, thịt gác bếp, rêu nướng…

Không biến 'động lực' thành 'áp lực' với giáo viên

Học hành

19:03:14 26/09/2022
Xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp cơ bản nhất nhằm làm giảm áp lực cho giáo viên. Trong đó, hiệu trưởng là người gieo mầm, là cánh chim đầu đàn, người cầm lái tiên phong của nhà trường

Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?

Netizen

19:02:29 26/09/2022
Luật Sư có những nhận định vụ việc của Shark Bình và Phương Oanh dưới góc độ pháp luật và chuẩn mực đạo đức xã hội

Chi tiết Range Rover Sport – Chuẩn mực của SUV thể thao giàu cảm xúc dành cho đại gia Việt

Ôtô

18:48:08 26/09/2022
Range Rover Sport thế hệ thứ 3 là mẫu SUV tiêu biểu, định nghĩa cho chuẩn mực của dòng SUV hạng sang. Không lâu sau khi Range Rover thế hệ mới được giới thiệu, Land Rover cũng trình làng thế hệ thứ 3 của Range Rover Sport

“Không có dự báo nào cho thấy bão số 4 giảm cường độ khi tiến gần đất liền”

Sự kiện nóng

18:46:18 26/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ chiều nay (26/9), bão số 4 Noru đang trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ...

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu “siêu dị” chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi?

Siêu xe

18:44:35 26/09/2022
Để tối ưu khí động học, Ferrari đang muốn làm kết cấu vòm bánh khép kín không để lộ giao diện mâm và lốp ra bên ngoài